แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี แรงๆ ขนาดเล็กพกพา

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

สารบัญ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายเกิดขึ้นเพราะเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำทำให้มีการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ ๆ มาเพื่อรองรับความต้องการการใช้ชีวิตประจำวันให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว โดยพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ทำงานได้แบบไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟ หรือเรียกว่าแบบไร้สาย

ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะความสะดวกในการใช้งาน ง่าย และคล่อง สามารถใช้งานตอบโจทย์ได้จริง วันนี้เราจะมาดูกันว่าควรเลือกซื้อยังไง

สำหรับหมวดหมู่ของใช้ภายในบ้านอื่นๆที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ มีดังต่อไปนี้ เช่น พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , กลอนประตูดิจิตอล , เครื่องตั้งเวลารดน้ำ

เต็นท์ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , รางปลั๊กไฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องซักผ้า , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม , หูฟังไร้สาย , เมาส์ไร้สาย , เครื่องปริ้นพกพา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย คืออะไร

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย คืออะไร

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ ทั้งในที่บ้าน ที่ทำงาน ที่รถยนต์ มีขนาดพอประมาณ โดยการทำงานจากพลังงานแบตเตอรี่ ไม่ต้องพึ่งพาสายไฟใช้งานง่าย สะดวก

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมีกี่ประเภท

1.แบบกล่อง

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เราคุ้นเคยกัน้ป็นปกติ พบเห็นได้บ่อย มีถังเก็บฝุ่นเป็นกล่องและมีท่อดูดสำหรับทำความสะอาด ยืดหยุ่นได้ มีแรงดูดสูง เป็นทางเลือกในการทำความสะอาดบ้านที่มีพื้นที่กว้าง หรือ ปูด้วย พรมปูพื้น 

เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตามพื้นได้ดี แถมยังสามารถทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงได้อย่างดี แต่มีข้อเสียอยู่คือมีน้ำหนักค่อนข้างเบา เคลื่อนย้ายลำบาก ต้องใช้เวลาในการต่อประกอบชิ้นส่วน และถอดแยกเพื่อจัดเก็บหลังจากทำความสะอาดเสร็จ

2.แบบมือถือ

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับความนิยม ตัวเครื่องทำงานด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ จึงสามารถชาร์จแบตเตอรี่และนำมาใช้งานได้  สามารถทำความสะอาดบ้านได้แบบทุกซอกทุกมุม ทั้งทำความสะอาด ชั้นวางของ  , ชั้นวางหนังสือ 

ที่เครื่องดูดฝุ่นแบบอื่นไม่สามารถเข้าถึงอย่างตามซอกเก๊ะในรถยนต์ ซอกที่นั่งภายในรถ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมาะมือ จึงสามารถหยิบจับเคลื่อยย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึงทุกซอกทุกมุม

เทคโนโลยีของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เทคโนโลยีของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกล ทำให้มีการพัฒนาระบบเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ด้วยการเพิ่มเทคโนโลยีเพิ่มเข้ามา เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านได้ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 • เทคโนโลยีอัจฉริยะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน – สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแบบใหม่ ๆ ได้สบาย เพื่อเช็คระดับแบตเตอรี่ และบันทึกจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไปในขณะที่ทำความสะอาด
 • เทคโนโลยีระบบประสาทสัมผัส – สำหรับการตรวจับประเภทของพื้นผิวที่ทำความสะอาด อีกทั้งปรับกำลังแรงดูดให้เหมาะสม ช่วยประหยัดพลังงาน ยืดอายุการทำงานของแบตเตอรี่ได้ให้ยาวนาน
 • ระบบเพิ่มไฟ LED – เพื่อให้ส่องสว่างในบริเวณที่แสงเข้าไม่ถึงได้ เช่น เปิดไฟ LED ใต้ตู้เสื้อผ้า ใต้เตียง หรือในมุมอับต่าง ๆ ได้สว่างมากขึ้น
 • ระบบหน้าจอแสดงแบตเตอรี่ – เพื่อตรวจเช็คพลังงานจากแบตเตอรี่ได้ว่าเหลืออยู่อีกกี่เปอร์เซ็นต์

ประโยชน์ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

1.ใช้งานได้สะดวก

ช่วยให้คุณหยิบตัวเครื่องเพื่อใช้งานจากแท่นชาร์จได้สะดวกและรวดเร็ว ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องถอดประกอบ มาพร้อมฟังก์ชัน Roll in Roll out ให้เลื่อนเบา ๆ เพื่อนำเครื่องดูดฝุ่นออกจากแท่นแม่เหล็กได้อย่างนุ่มนวล

2.พกพาติดไปที่ไหนก็ได้

สามารถเอาไปใช้งานได้ทุกที่โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟ โดยส่วนใหญ่อาจจะนำไปใช้ในรถ หรือใช้ในพื้นที่ๆไม่มีเต้าเสียบ

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

สำหรับใครที่กำลังสนใจและมองหามาใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดีให้คุ้มค่ากับการใช้งาน จะต้องสังเกตอะไรบ้าง เรามีคำแนะนำมาฝากดังนี้

1.ดูพลังงานจากแบตเตอรี่

โดยมาตรฐานเลยการทำงานจะทำงานจากพลังงานจากแบตเตอรี่เป็นหลัก ยิ่งเครื่องมีความจุแบตเตอรี่สูง ก็สามารถชาร์จไฟได้มากกว่า ใช้งานได้ยาวนานกว่า และกักเก็บพลังงานไว้ได้มากขึ้น

2.เลือกจากแรงดูด

การเลือกแรงดูดมากทำให้เราทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ใช้งานดี ไม่ต้องเปลืองแรงในการกดดูดฝุ่น

3.เลือกที่มีฟังก์ชั่นพิเศษ

จะช่วยให้คุณหยิบตัวเครื่องเพื่อใช้งานจากแท่นชาร์จได้สะดวกและรวดเร็ว ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องถอดประกอบ เช่น มาพร้อมฟังก์ชัน Roll in Roll out ให้เลื่อนเบา ๆ เพื่อนำออกจากแท่นแม่เหล็กได้อย่างนุ่มนวล

4.น้ำหนักและระดับเสียงทำงาน

ควรพิจารณาจากการทดลองใช้เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพการใช้งานก่อนว่าสามารถใช้งานดูดฝุ่นได้ตามทุกซอกทุกมุมหรือไม่ เช่น การพิจารณาถึงน้ำหนักตัวเครื่อง สัดส่วน ความถนัดในการจับ และคำนึงถึงระดับเสียงการทำงานของตัวเครื่องขณะใช้งานด้วย หากเสียงดังเกินไปจะทำให้เรารำคาญและไม่ค่อยอยากจะใช้งาน

วิธีดูแลรักษาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

1.ตรวจสอบที่เก็บฝุ่นอยู่เสมอ

ที่เก็บฝุ่น

หมั่นตรวจสอบที่เก็บฝุ่นว่าเต็มหรือยัง เพราะมีผลทำให้ประสิทธิภาพการดูดฝุ่นลดลง ควรนำฝุ่นออก หรือเมื่อฝุ่นใกล้จะเต็ม

2.ทำความสะอาดหัวแปรงหลังใช้

บริเวณหัวแปรงเป็นประตูด่านแรกที่ต้องปะทะกับฝุ่นและความสกปรกบนพื้น การหมั่นถอดหัวแปรงออกมาทำความสะอาดเพื่อขจัดสิ่งตกค้างออกไม่ว่าจะเป็นก่อนหรือหลังใช้งานถือเป็นการช่วยลดภาระการทำงานให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3.ตรวจสอบท่อดูดฝุ่น

ควรทำความสะอาดและตรวจสอบท่อดูดฝุ่นสม่ำเสมอ เพราะหากใช้ไปสักระยะอาจเกิดการเสื่อมสภาพ เป็นเหตุให้มีการั่ว การหลวม หรือขาดได้

4.ตรวจสอบสภาพโดยรวม

การใช้เครื่องไฟฟ้าทุกชนิด ควรหมั่นตรวจสอบสภาพโดยรวมทุกครั้งหลังนำมาใช้งานเสมอ เพราะแต่ละรุ่น แต่ละประเภทก็มีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน ไม่ควรละเลยในเรื่องการตรวจสอบสภาพเครื่องทั้งจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น ตัวล้อ ที่เก็บฝุ่น จนถึงฟิลเตอร์ กลไกการทำงานต่าง ๆ เพื่อให้อุปกรณ์พร้อมใช้งานและทำงานได้อย่างยาวนาน

รีวิว Jimmy H9 Pro เครื่องดูดฝุ่นไร้สายสวยหรู คุ้มเกินราคา

ขอบคุณช่องยูทูป Munk TV

สรุป

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายนิยมใช้ในวงกว้างเพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ชาร์จไฟใหม่ได้อย่างสะดวก ทำความสะอาดได้ทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กไฟฟ้า เหมาะอย่างยิ่งกับการทำความสะอาดตามพื้นที่ขนาดเล็ก ตามซอกมุม ภายในรถยนต์ ใต้โต๊ะ ใต้เกะ และบนที่นอนได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องง้อปลั๊กไฟอีกต่อไป

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ Airbot

แอร์บอท
-ขนาดของสินค้า 680 มม. x 185 มม. x 145 มม.
-เสียงรบกวน 60 – 65 เดซิเบล น้ำหนักสินค้า 2 กก.
-สามารถควบคุมความเร็วคู่ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว

ยี่ห้อ Deerma รุ่น VC20 Pro

เดียร์ม่า VC20 Pro
-ขนาดของสินค้า 23.5 ซม. x 20.5 ซม. x 110.8 ซม.
-วัสดุผลิตจาก ABS,PC แข็งแรง ทนต่อการใช้งาน
-น้ำหนักสินค้า 2.3 KG. แรงการดูด 17000 PA

ยี่ห้อ Tefal รุ่น TY6975WO

ทีฟาล์ว TY6975WO
-สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 45 นาที
-ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก
-เหมาะกับการทำความสะอาดเศษเส้นผม ขนสัตว์ และฝุ่น

ยี่ห้อ ROIDMI X30 VX

รอยด์มี่ X30 VX
-ช่วยกำจัดฝุ่นที่อยู่ในซอกลึกได้เป็นอย่างดี
-สามารถควบคุมและสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันได้
-เสียงรบกวน 75 เดซิเบล แรงการดูด 26,500 PA

ยี่ห้อ Xiaomi

เสี่ยวมี่
-แรงการดูด 17,000 PA แบตเตอรี่ 2500 mAh
-ขนาดของสินค้า 24 ซม. x 14.80 ซม. x 113.20 ซม.
-สามารถกรองเชื้อโรคและแบคทีเรียที่ตาเรามองไม่เห็น

ยี่ห้อ JIMMY รุ่น H8

จิมมี่ H8
-เสียงรบกวน 80 เดซิเบล แรงดูด 24,000 PA
-ระบบการทำงาน 4 โหมดสำหรับการทำความสะอาด
-ขนาด 71.5 ซม. x 22 ซม. x 21 ซม. น้ำหนัก 4.4 kg

ยี่ห้อ SHIMONO รุ่น SVC-1027

ชิโมโน รุ่น SVC-1027
-แรงดูด 4,500 – 7,000 PA น้ำหนัสินค้า 1 KG.
-ระบบ PRO-Cyclone ปรับแรงลมได้ 2 ระดับ
-วัสดุตัวไส้กรองสเตนเลส ทนทาน ไม่เป็นสนิม

ยี่ห้อ Philips รุ่น FC6723

ฟิลลิปส์ FC6723
-ช่วยดูดฝุ่นได้สะอาด รวดเร็วแม้ในจุดที่่เข้าถึงได้ยาก
-หัวดูด LED เพื่อให้เห็นฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ซ่อนอยู่
-สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 30 นาที

ยี่ห้อ 70mai รุ่น PV01

-แรงดูด 5,000 Pa ความจุที่เก็บฝุ่น 100 มิลลิลิตร
-กำลังไฟ 80 วัตต์ แรงดันไฟฟ้า DC 7.4 โวลต์
-รูปทรงขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา

ยี่ห้อ Dyson รุ่น V8 Slim

ไดสัน V8 Slim
-เสียงรบกวน 82 เดซิเบล น้ำหนักสินค้า 2.15 KG.
-เหมาะกับการทำความสะอาดในรถ บันได และเบาะนั่ง
-สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 40 นาที

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า