กระดาษซับมัน 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี หน้ามันเอาอยู่ เป็นสิวใช้ได้

กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

กระดาษซับมันเป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น เพราะวัยรุ่นรักสวยรักงาม หล่อและดูดี ใช้แก้หน้ามัน ซับความมันออกจากใบหน้า เจ้าแรก ๆ มาจากญี่ปุ่น และต่อมาก็มาโด่งดังในบ้านเรากันมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ผิวหน้ามัน เหงื่อออกบ่อย ๆ กระดาษซับมันจะช่วยได้ในระดับหนึ่งกันเลย

ใบหน้ามันเกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อเจอกับสภาพอากาศที่ร้อน เหงื่อมักออกไหลย้อยมาบริเวณหน้า หากใครที่แต่งหน้ามาแบบจัดเต็มก็อาจมีคราบเครื่องสำอางไหลติดมาด้วย หมดสวยแน่นอน ไม่ว่าจะ แป้งฝุ่น , เซรั่มเกาหลีน้ำตบโคลนพอกหน้าครีมรกแกะฮาดะลาโบะครีมลดริ้วรอย ,ไพรเมอร์ , รองพื้น ต่าง ๆ ที่สาว ๆ มักจะชอบแต่งหน้ากัน เมื่อโดนแดดร้อน ๆ ก็จะทำให้หน้ามัน กระดาษซับมันจึงมีประโยชน์อย่างมากในการซับเหงื่อหน้ามัน ๆ ออกให้หมด

ซึ่งโดยปกติของคนหน้ามัน ผิวหน้ามัน เกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเกิดจากการล้างหน้าที่ไม่สะอาด การพักผ่อนไม่เพียงพอ แม้กระทั้งอาหารการกินที่ก่อให้เกิดความมัน หรือเมื่อเจอความร้อน เจอแสงแดด ก็ทำให้เกิดเหงื่อไหลได้ทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะผิวหน้า ผิวกาย

หากเกิดระหว่างวันบริเวณผิวหน้าก็สามารถใช้กระดาษซับมันซับหน้าได้เลย แต่หากผิวกายก็อาจใช้พัดลมเล็กพกติดตัวไปก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังไงผิวหน้าก็สำคัญกว่าเพราะระหว่างวันเรายังต้องพบเจอผู้คนอีกมากมาย ช่วยเป็นตัวช่วยสำคัญมากเลยที่สาว ๆ จะต้องพกติดตัวไว้

แล้วกระดาษซับมันช่วยอะไรเราได้อย่างไร ทำจากอะไร ประโยชน์ของมันคืออะไร คนสภาพผิวไหนต้องใช้แบบไหน เรามาเจาะลึกกันที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่า มันจำเป็นจริงหรือที่เราต้องใช้ซับหน้ามัน วันนี้เรามาหาคำตอบกันในบทความนี้ แต่ก่อนอื่นไปทำความเข้าใจกับผิวหน้ามันก่อนว่าเกิดจากอะไร การดูแลรักษา แล้วค่อยไปต่อเรื่องอื่นกัน

โชปี้เปย์เดย์

ทำไมหน้าถึงมัน

ทำไมหน้าถึงมัน

ผิวมัน ถือเป็นปัญหาของหนุ่ม ๆ สาว ๆ จะต้องเจอ เพราะสิ่งที่ตามมาของสภาพผิวมันคือปัญหาสิว รูขุมขนกว้าง เพราะสภาพผิวมันจะเสี่ยงต่อการอุดตันและสิ่งสกปรก ฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ มาเกาะบนใบหน้าขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ง่ายนำไปสู่ของความหมองคล้ำ ผิวโทรม รอยดำจากสิว แต่งหน้าไม่ติด

ซึ่งสาเหตุของผิวมันคือ ร่างกายคนเราจะมีกลไกผลิตน้ำมันบนผิวหน้า เพื่อให้สภาพผิวไม่ให้แห้งเกินไป ซึ่งต่อมไขมันที่ช่วยผลิตน้ำมันนี้จะแทรกตัวตามรูขุมขนใต้ชั้นผิว ซึ่งพบได้มาบริเวณช่วง T-Zone และจมูก ซึ่งหากต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป จะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้ามันมากกว่าปกติ

ซึ่งความผิดปกติเกิดจากปัจจัยดังต่อไปนี้

1.สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ

2.ลักษณะทางพันธุกรรม ที่ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากไป

3.ระดับฮอร์โมนเพศชายในร่างกายมีมาก และเพิ่มสูงขึ้น ช่วงวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ที่มีฮอร์โมนเพศขายสูง ทำให้เกิดสิวผู้ใหญ่ได้

4.การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและเครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

5.การทานอาหารประเภทของมัน ของทอดมากเกินไป

6.การล้างหน้าบ่อยเกินไป

7.การสัมผัสผิวหนามากเกินความจำเป็น

การดูแลผิววิธีง่าย ทำได้เลย

1.ต้องปรับที่ต้นเหตุของปัญหาผิวมันก่อน และดูว่าตัวเองมีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ปัญหาผิวเกิดขึ้น เช่น ฮอร์ดมน สิ่งแวดล้อม อากาศ พันธุกรรม

2.ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่เข้ามาอุดตัน แนะนำให้ล่างทำความสะอาดเพียง 2 เวลา

3.พกกระดาษซับมันติดตัวไว้ เพื่อซับเอาความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกระหว่างวันได้

4.หลีกเลี่ยงการโดนผิวหน้ ทั้งจากพฤติกรรมชอบนำมือแตะ หรือทำผมบดบังใบหน้า อาจทำให้สิ่งสกปรกอุดตันจนเกิดสิวได้

5.เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงและปกป้องผิวอย่างเหมาะสม โดยเลือกเป็นสูตร Oil & Fragrance Free

กระดาษซับมัน คืออะไร

กระดาษซับมัน คืออะไร

คือแผ่นกระดาษขนาดเล็กที่ใช้ซับหน้า เพื่อดความมันบนใบหน้าด้ บางชนิดมีส่วนผสมของแป้งที่จะมาช่วยลดความมันวาวบนใบหน้าได้ ซึ่งจริง ๆ นั้นมีส่วนช่วยซับน้ำมันส่วนเกินที่อยู่บนผิวกายนอกออกเท่านั้น ไม่ได้ช่วยยับยั้งการผลิตน้ำมันที่ทำให้หน้ามัน

กระดาษซับมันทำมาจากอะไร

กระดาษซับหน้าในระยะแรกทำมาจากกระดาษที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น เส้นใยจากพืช กระดาษซับหน้ามันทำให้รู้สึกระคายเคืองเมื่อซับหน้า เนื่องจากเส้นใยธรรมชาติมีความแข็งหยาบ ทำให้มีการปรับปรุงในเรื่องของความเรียบเนียน

โดยการเคลือบกระดาษซับหน้ามันด้วยผง เช่น ผง Sizing Agent, ผง Calcium Carbonate แต่หากใช้ผงจำนวนมากจะทำให้การดูดซับน้ำมันลดลง นอกจากนี้ตัวบ่งชี้ในการดูดซับน้ำมันคือ การโปร่งแสง ซึ่งเกิดจากกระดาษดูดซับน้ำมันจากผิวหน้าเกิดการโปร่งแสง .

ผง Calcium Carbonate และ ผง Sizing Agent จะไม่เกิดการโปร่งแสงตามดัชนีได้ชัดเจน ทำให้ไม่แน่ใจว่ากระดาษซับหน้ามันมีการซับน้ำมันเกิดขึ้นหรือไม่ จึงได้มีการเปลี่ยนจากการใช้ผงเคลือบกระดาษซับหน้ามันมาเป็นการใช้เม็ดพลาสติกกลมที่มีรูพรุน และพบว่าสามารถแก้ไขปัญหาเรื่องความเรียบของกระดาษได้ และมีประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำมัน

ปัจจุบันมีการนำแผ่นฟิล์ม Themoplastic Film มีลักษณะเป็นรูพรุนมาผลิตแผ่นซับหน้ามัน ซึ่งมีการดูดซับน้ำมันได้ดี และสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการโปร่งแสงได้ แผ่นหน้าซับมันทำจากแผ่นฟิล์มมีลักษณะเป็น 2 ชั้น

คือชั้นที่ผิล์มดูดซับน้ำมันที่มีลักษณะรูพรุน จะเป็นส่วนที่สัมผัสกับใบหน้าโดยตรง และชั้นที่เพิ่มเติมคือ Additional layer ชั้นนี้เป็นชั้นที่สามารถเติมสารอื่น ๆ ให้มีคุณสมบัติได้ดี เช่น Anti-Acne, Anti-Wrinkle, NSAIDs, Tropical Anesthetic โดยแผ่นซับหน้าที่มีขายมีหลายแบบหลายราคาแตกต่างกัน ซึ่งเมื่อซับหน้าแล้วเหมือนกับได้ทาแป้งด้วยจะมีราคาแพง

คุณสมบัติของกระดาษซับมัน

ประโยชน์ของกระดาษซับมัน

แผ่นกระดาษขนาดเล็กใช้ซับเพื่อลดความมันบนใบหน้า บางผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของแป้ง เพื่อช่วยลดความมันวาวได้ด้วย โดยกระดาษซับหน้ามันจะช่วยซับน้ำมันส่วนเกินที่อยู่บนผิวหน้าภายนอกได้เท่านั้น ไม่ได้ช่วยยับยั้งการผลิตน้ำมันที่ทำให้หน้ามันแต่อย่างใด มีผิวสัมผัสนุ่ม ซับมันดีมาก ไม่ควรใช้เยอะจะทำให้หน้าแห้งเกินไป

กระดาษซับมันมีกี่แบบ

1.กระดาษซับมันแบบกระดาษธรรมดา

จะมีลักษณะบาง ๆใส ๆ สามารถซับความมันได้ค่อนข้างน้อย อาจไม่เหมาะกับคนที่หน้ามันมาก ๆ อาจต้องใช้หลายแผ่นกันเลย แต่ดีตรงที่ซับแล้วไม่ทำให้ผิวของเราแห้งเกินไป

2.กระดาษซับมันแบบฟิล์ม

จะมีลักษณะเป็นแบบสีฟ้า สัมผัสลื่น ๆ ยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย จะช่วยดูดซับความมันได้ดีมาก ซับแล้วรู้สึกสบายผิวกว่า แต่ข้อเสียคือ ทำให้ผิวแห้งมาก ๆ

3.กระดาษซับมัน แบบผสมแป้ง

โดยตัวกระดาษจะเป็นแผ่นกระดาษที่มีแป้งลื่น ๆ ผสมอยู่ จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้ดี พร้อมเติมแป้งไปในตัวทีเดียวพร้อมกัน เหมาะกับคนที่แต่งหน้าบ่อย แต่ต้องระวังอาจทำให้หน้าเป็นคราบได้ จึงต้องระวังในการใช้ระหว่างวันด้วย

ประโยชน์ของกระดาษซับมัน

ประโยชน์หลัก ๆ คือ 1. ช่วยขจัดความมันบนใบหน้า — โดยจะช่วยซับความมันและลดความมันวาวบนใบหน้าได้ รวมถึงช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น เพราะความมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เมคอัพหลุดลอกได้ กระดาษซับมันจึงช่วยลดปัญหาหน้ามันได้

2.ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน – เพราะผิวหน้าอาจเกิดความมันขึ้นได้ในระหว่างวัน จึงอาจทำให้เครื่องสำอางหลุด เลอะ หรือไม่ติดทนนาน การใช้กระดาษซับหน้ามันอาจช่วยลดปัญหานี้ได้

ข้อเสียของกระดาษซับมัน

การที่ผิวหน้าของเราผลิตน้ำมันออกมาก็เพื่อคงความชุ่มชื้น และคงความสมดุลของผิวตามธรรมชาติ พอใช้กระดาษซับน้ำมันดูดน้ำมันบนผิวหน้าออกจนหมดก็ทำให้ผิวหน้าถูกรบกวนสมดุล กลายเป็นผิวหน้าแห้งเกินไป

พอผิวหน้าแห้งเกินไป ก็จะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมา ในการเคลือบผิวหน้า พอหน้ามันเราก็ซับผิวหน้าก็ผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น ซึ่งการที่ผิวหน้าผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นบ่อย ๆ ก็จะเป็นการกระตุ้นให้รูขุมขนกว้างขึ้น เพื่อให้น้ำมันผลิตออกมาได้ง่ายขึ้น แทนที่จะทำให้ผิวหน้าหายมันกลายเป็นวงจรแบบนี้หมุนเวียนต่อไป

การซับหน้ามันที่ถูกวิธีทำอย่างไร

การใช้กระดาษซับมันที่ถูกต้องคือ ค่อย ๆ ซับความมันอย่างเบามือ ไม่ให้ถู ปาด กดแรง ๆ โดยให้เริ่มจากบริเวณ T-Zone ก่อนเพราะบริเวณนี้มีความมันมากที่สุด และห้ามถูลากกระดาษซัยมันไปมา เพราะอาจทำให้ความมันที่ติดบนกระดาษจะกระจายไปส่วนอื่น แล้วยังมีสิ่งสกปรกบนใบหน้าที่ติดในกระดาษอีก สิ่งสำคัญคือไม่ควรนำกระดาษซับมันที่ใช้แล้วไปซับหน้าส่วนอื่นต่อ แต่ให้เปลี่ยนแผ่นใหม่ได้เลย

แต่สิ่งที่ไม่ควรทำคือไม่ควรถูกระดาษซับมันไปมาทั่วใบหน้า เพราะเป็นการกระจายน้ำมัน สิงสกปรกไปบิรเวณอื่น ๆ บนใบหน้า ทำให้เกิดเป็นสิวตามมา และอาจทำร้ายผิวหน้า หรืออาจก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ ไม่ควรซับหน้าบ่อยครั้งเกินไป เพราะจะเป็นการรบกวนผิวหน้า กระตุ้นให้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากทำให้หน้ามันกว่าเดิม และสิ่งสำคัญไม่ควรทาแป้งลงไปบนหน้า ทั้ง ๆ ที่หน้ายังมันอยู่เพราะจะทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้

วิธีเลือกซื้อกระดาษซับมัน

การเลือกซื้อกระดาษซับมัน

1.คำนึงถึงสภาพผิว

บางคนมีผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือทุกสภาพผิว เลือกให้เหมาะ เช่นทุกสภาพผิว ควรเป็นวัสดุ Polypropylene ผิวหน้ามัน ควรเป็นวัสดุ Flax Fiber, Essentials Oil

2.เลือกจากเนื้อกระดาษซับมัน

ถ้าพิจารณาจากเนื้อสัมผัสแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่แบบกระดาษ แบบผสมแป้ง แบบแผ่นฟิล์ม

แบบกระดาษ – ส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายกระดาษไข ค่อนข้างโปร่งแสง มักใช้ในการซับเฉพาะจุด เช่น ส่วน T-Zone ที่มีความมันมากเป็นพิเศษ คุณสมบัติซับความมันได้อย่างดี ไม่ทำให้หน้าแห้งจนเกินไป เหมาะสำหรับผิวปกติหรือผิวมัน ไม่ควรถูแรงเกินไปจะฉีกขาดได้ง่าย

แบบผสมแป้ง – มีลักษณะค่อนข้างทึบแสง สัมผัสแล้วเนียนลื่น ตัวกระดาษมีแป้งฝุ่นเคลือบอยู่บาง ๆ ควบคุมความมันได้ดี ข้อเสียคืออาจทำให้รูขุมขนอุดตัน คนทิ่ผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายต้องระมัดระวัง

แบบแผ่นฟิล์ม – ผลิตจากแผ่นฟิล์มที่ทำจาก Polypropylene (PP) มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันได้ดี ลักษณะทึบแสง ส่วนใหญ่เป็นแผ่นสีฟ้าสีเขียว ผิวสัมผัสเนียนนุ่ม ช่วยดูดซับความมันได้ดี แต่ข้อเสียไม่เหมาะสำหรับคนผิวหน้าแห้งเพราะจะดูดซับมากเกินไปจนผิวแห้งกร้านได้

3.วัสดุในการผลิต

มีทั้งผลิตจากเยื่อไม้อย่างเข่น เยื่อไผ่ หรือ  ใยลินิน ที่ได้จากต้นแฟลกซ์ แต่ละรุ่นสัมผัสที่นุ่ม สามารถดูดซับความมันได้ดี และมีสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว

4.คำนึงถึงแพ็กเกจให้เหมาะสม

สำหรับแพ็กเกจ มีทั้งแบบซองกระดาษเรียบ ๆ หรือ แบบลวดลาย ขึ้นแต่ละดีไซน์ของแต่ละยี่ห้อ ก่อนซื้อให้พิจารณาถึงการใช้งาน ความสะดวกในการพกพา

คำถามที่พบบ่อยของ กระดาษซับมัน

คำถามที่พบบ่อยของกระดาษซับมัน

ใช้ดีไหม

การใช้ถือว่าใช้ได้ดี แต่ควรใช้ให้ถูกต้องคือ ค่อย ๆ ซับความมันอย่างเบามือ ไม่ให้ถู ปาด กดแรง ๆ โดยให้เริ่มจากบริเวณ T-Zone ก่อนเพราะบริเวณนี้มีความมันมากที่สุด และห้ามถูลากไปมา

คนเป็นสิวใช้ได้ไหม

เราขอพูดถึงประเภทสิว และสาเหตุของการเกิดสิวก่อน

การเกิดสิวมีความสัมพันธ์โดยตรงกับฮอร์โมนในร่างกาย รวมถึงพันธุกรรมที่กระตุ้นให้เกิดสิวอักเสบและสิวอุดตันชนิดต่าง ๆ แตกต่างกันไปแต่ละบุคคล การพักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด และการดูแลผิวอย่างไม่ถูกวิธี  สิวมีสองประเภทใหญ่ ๆ คือ สิวอักเสบ และ สิวที่ไม่อักเสบ

สิวอักเสบ แบ่งออกเป็น 4 ประเภทที่พบเจอได้บ่อย

1.สิวตุ่มนูนแดง – เป็นสิวขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแดง มักเป็นสิวไม่มีหัว ไม่มีอาการคันใด ๆ

2.สิวหัวหนอง – ขนาดของสิวจะคล้ายกับสิวตุ่มนูนแดง มีหัวหนองอยู่ เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

3.สิวอักเสบขนาดใหญ่ – มีลักษณะเหมือนสิวตุ่มนูนแดง มีขนาดใหญ่กว่ามาก เมื่อมีการสัมผัสจะมีอาการปวด

4.สิวหัวช้าง – เป็นสิวอักเสบที่รุนแรงมีขนาดใหญ่ที่สุด สามารถแพร่กระจายต่ออกไปได้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ

การรักษาสิวเบื้องต้น

การรักษาสิวแต่ละประเภทจะไม่เหมือนกัน สามารถปรึกษาเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำตัวยาสำหรับการรักษาเบื้องต้นด้วยตนเอง แต่อย่างไรก็ตามการดูแลผิวหน้าให้สะอาดและการบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถช่วยให้สิวลดน้อยลงได้ และผิวแข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

คนเป็นสิวใช้กระดาษซับมันได้ไหม

ตามหลักการแล้ว คุณหมอผิวหนังมักจะไม่ค่อยแนะนำให้คนเป็นสิวใช้กระดาษซับหน้ามัน เพราะจะทำให้ผิวเสียสมดุล แต่ก็มีคนเป็นสิวหลายคนบอกว่าใช้ได้ ถ้าเช่นนั้นก็ขึ้นแต่ละบุคคล ซึ่งจริง ๆ ถามว่าใช้ได้หรือไม่ ก็ตอบว่าได้ แต่มันจะมีวิธีใช้ในแบบที่ถูกต้อง โดยการซับหน้านั้นทำได้โดย

ไม่ควรใช้กระดาษซับมัน ซับหน้าบ่อยเกินไป จะเป็นการทำร้ายผิวได้ ซึ่งเข้าใจว่าตอนซับเสร็จ ความมันก็หายไปอยู่ แต่ยิ่งซับหน้าบ่อย ๆ หน้าจะยิ่งมันเพิ่ม เพราะฉะนั้นแนะนำให้ซับมันแต่พอดี เราแนะนำให้ซับแค่ 1-2 ครั้งก็พอ

และไม่ควรซับมันจนหน้าแห้งสนิท แต่แค่ซับให้พอหน้าไม่เยิ่มพอหละ เหลือความมันไว้นิดหน่อยบ้างไม่เป็นไร เพื่อไม่ให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาอีก

ผิวหนังจะสร้างไขมัน เพื่อป้องกันผิวอยู่แล้ว การใช้ จึงทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น เพราะมีการสร้างไขมันเพิ่มแทนส่วนที่หายไป ดังนั้นในระยะยาวการใช้กระดาษซับมันย้ำบ่อย ๆ อาจทำให้หน้ามันขึ้น เพิ่มโอกาสในการอุดตันของสิวได้

ใช้กระดาษซับมัน ซับหน้าระหว่างวันยังไงให้เหมือนแต่งหน้าใหม่

ขอบคุณช่องยูทูป MAY NESSSA

สรุป

การใช้กระดาษซับมันเป็นเพียงตัวช่วยในการช่วยลดความมันบนใบหน้าระหว่างวัน แต่ไม่ได้ช่วยให้ความมันบนใบหน้าหายไปอย่างถาวร จึงแนะนำให้ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยางถูกวิธี จะช่วยลดความมันบนใบหน้า

และช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวได้อีกด้วย และที่สำคัญควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ที่เป็นประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ออกกำลังกายเป็นประจำ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใส เรียบเนียน สวยดั่งธรรมชาติให้มากันเลย

กระดาษซับมัน Jabs

กระดาษซับมัน Jabs
-แผ่นฟิล์มเนื้อคุณภาพดี อ่อนนุ่ม ไม่ขาดยุ่ยง่าย
-ไม่ลบเลื่อนเครื่องสำอางค์ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว
-สินค้าบรรจุจำนวน 15 แผ่น / 23 แผ่น / 50 แผ่น / 70 แผ่น

กระดาษซับมัน Giffarine

กระดาษซับมัน Giffarine
-สินค้าบรรจุจำนวน 50 แผ่น / กล่อง
-แผ่นฟิล์มขจัดความมันได้เป็นอย่างดี
-ดีไซน์ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

กระดาษซับมัน Clean&Clear

กระดาษซับมัน Clean & Clear
-สินค้าบรรจุจำนวน 15 แผ่น / 50 แผ่น / 60 แผ่น
-แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน กลิ่นผลไม้ อ่อนต่อผิวหน้า
-ช่วยดูดซับความมัน ไม่ทำงายความชุ่มชื่นของผิวหน้า

กระดาษซับมัน BEAUTY COTTAGE

กระดาษซับมัน BEAUTY COTTAGE
-สินค้าบรรจุจำนวน 50 แผ่น / กล่อง
-ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า
-อ่อนโยนต่อผิวด้วยส่วนผสมของเยื่อไม้ธรรมชาติ

กระดาษซับมัน Gatsby

กระดาษซับมัน Gatsby
-สินค้าบรรจุจำนวน 35 แผ่น / 50 แผ่น / 70 แผ่น
-ดูดซับความมันได้อย่างดีเยี่ยม มีความยืดหยุ่นไม่ขาดง่าย
-แผ่นขจัดความมันอย่างลึกล้ำจากภายในรูขุมขนได้อย่างรวดเร็ว

กระดาษซับมัน GENTLUCA

กระดาษซับมัน GENTLUCA
-สินค้าบรรจุจำนวน 50 แผ่น / กล่อง
-กระดาษซับมันเนื้อนุ่ม ผลิตจาก organic flax fibre 100%
-เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ผู้ที่มีปัญหาสิว กังวลเรื่องรูขุมขนกว้าง

กระดาษซับมัน Greater Pharma

กระดาษซับมัน Greater Pharma
-ไม่ทำให้เครื่องสำอางค์หลุด ไม่ทำให้แป้งเป็นคราบ
-สินค้าบรรจุจำนวน 100 แผ่น / กล่อง มีให้เลือก 4 สูตร
-ขจัดความมันส่วนเกิดและลดการสะสมของแบคทีเรียบนในหน้า

กระดาษซับมัน Evergreen

กระดาษซับมัน Evergreen
-สินค้าบรรจุจำนวน 50 แผ่น / กล่อง
-ผลิตจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ไม่ทำให้อุดตัน
-เนื้อกระดาษนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้เมคอัพหลุด

กระดาษซับมัน Oni

กระดาษซับมัน Oni
-สินค้าบรรจุจำนวน 60 แผ่น / กล่อง
-เนื้อกระดาษหอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลาย
-เหมาะสำหรับพกพาไปด้วยทุกที่ ไม่เปื่อยยุ่ยหรือขาดง่าย

กระดาษซับมัน Watsons

กระดาษซับมัน Watsons
-สินค้าบรรจุจำนวน 50 แผ่น / กล่อง
-มีประสิทธิภาพการดูดซับความมันส่วนเกินทันที
-ขนาดต่อแผ่น 5.5 ซม.x 8.5 ซม. สะดวกต่อการพกพา

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า