เครื่องต้มไข่ 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 สะดวก ทำเองง่ายๆ วัสดุทนทาน

เครื่องต้มไข่ ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เครื่องต้มไข่ เป็นเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเวลาที่รีบๆร้อนๆ เพราะว่าการต้มไข่ ใคร ๆ ก็มองว่าเป็นเรื่องที่ง่าย แต่การต้มไข่ให้อร่อยน่าทานมีหลายระดับความสุกของไข่ที่ต้มออกมาไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะต้มไข่ให้สุก ต้มไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม ไข่ออนเซ็น ซึ่งลักษณะการต้มไข่มีความแตกต่างกันในเรื่องของนาทีในการต้ม ใครชอบกินไข่สุกทั้งใบก็ควรต้มไข่เป็นเวลา 10 นาที หรือใครชอบกินไข่ลวกก็ควรต้มไข่เป็นเวลา 1-3 นาทีเพียงพอ ก็จะได้น่าตาของไข่ที่ต้มออกมาได้ตามใจต้องการ

และสำหรับยามเช้าของทุกคน ต่างต้องมีอุปกรณ์ที่ไว้สำหรับทำอาหารเช้าวางบน โต๊ะกินข้าว ในเวลาเร่งรีบกัน ไม่ว่าจะ เครื่องปิ้งขนมปัง , เครื่องทำแซนวิช  , เครื่องทำวาฟเฟิล  , เครื่องบดอาหาร  รวมไปถึง กาแฟดริป  , เนยถั่ว  , มาการีน  , ครีมเทียม  , นมข้นหวาน

เครื่องต้มไข่ คืออะไร

เครื่องต้มไข่ คืออะไร

เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีความสำคัญและจำเป็น ถือเป็นตัวช่วยอย่างดีในการทำอาหารเช้าในชั่วโมงเร่งรีบ เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟก็สามารถต้มไข่ได้ทันที ทำได้ทั้งไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ยางมะตูม ไข่ออนเซ็น ได้ตามต้องการ มีความสะดวกสบาย รวดเร็ว กินไข่ต้มได้ทันที

ตัวอย่างคุณสมบัติของเครื่องต้มไข่

 • สามารถประกอบหม้อนึ่งให้สูงถึง 2 ชั้น เพื่อรองรับการนึ่ง การอุ่นอาหาร
 • รองรับการต้มไข่ได้หลายฟอง
 • มีสวิต์เปิดปิด สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย
 • การทำงานของตัวเครื่องเป็นการกระจายความร้อน
 • เครื่องสามารถอุ่นอาหารประเภทติ่มซำ ซาลาเปา ตุ๋นไข่ตุ๋น ไข่ต้ม อุ่นกับข้าว และอาหารทั่วไปได้
 • สามารถอุ่นฆ่าเชื้อโรคขวดนมเด็กอ่อนได้
 • มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโด หอพัก บ้านเรือนทั่วไป

เครื่องต้มไข่ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องต้มไข่ในสมัยใหม่มีการออกแบบฟังก์ชันที่พิเศษมากขึ้น นอกจากจะสามารถต้มไข่ได้แล้ว ไม่ว่าจะไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม ไข่ออนเซ็น ยังมีฟังก์ชันพิเศษที่สามารถ อุ่น นึ่ง ตุ๋นอาหารได้อีกด้วย ด้วยวัสดุสแตนเลสเป็นตัวนำความร้อนทำให้กระจายความร้อนได้ทั่งถึง ทำให้สามารถนึ่งซาลาเปา ทำไข่ตุ๋น อบขนมปัง ได้ในเวลาเดียวกัน

วิธีใช้เครื่องต้มไข่

เริ่มจากการวางไข่ตามจำนวนที่ต้องการต้มบนตะแกรง หรือบนถาดสำหรับวางไข่ ใส่น้ำในระดับที่กำหนดมา และปิดฝา ทำการเปิดสวิตซ์ กำหนดเวลาที่เราจะใช้ต้มไข่ เมื่อครบเวลาที่กำหนดในการต้ม ระบบจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อไข่สุก

เครื่องต้มไข่ช่วยให้คุณสามารถไปทำอะไรอื่น ๆ ได้สะดวก ไม่ต้องมานั่งจับเวลาในการต้ม เพราะระบบจะตัดการทำงานเอง จากนั้นเรานำไข่ออก ไข่จะสุกตามเวลาที่เราตั้งไว้

ระดับความสุกของไข่

ระดับความสุกของไข่

ความสุกของไข่ ขึ้นอยู่กับเวลาในการต้มไข่ บางคนชอบทานแบบสุก ๆ กึ่งสุก แบบไหนต้มกี่นาที

1.ต้มนาน 4 นาที – จะได้ไข่ขาวสุกเริ่มดี ไข่แดงยังกึ่งสุกกึ่งดิบและเหลวอยู่ หรือ เป็นไข่ต้มยางมะตูม

2.ต้มนาน 6 นาที – ไข่ขาวสุกเต็มที่ ขณะเดียวกันไข่แดงก็เกือบสุก แต่กึ่งกลางยังเหนียวอยู่เล็กน้อย

3.ต้มนาน 8 นาที – ไข่ขาวสุกเต็มที่ และไข่แดงเกือบสุกแล้วเช่นกัน แต่ยังอ่อนตัวอยู่เล็กน้อย

4.ต้มนาน 10 นาที – ทั้งไข่ขาวและไข่แดงสุกเต็มที่ หรือได้ไข่ต้มสุก

ไข่ลวก

ไข่ลวก

เป็นไข่แดงจะกึ่งสุกกึ่งดิบขณะที่ไข่ขาวสุก ทำให้ได้เนื้อไข่ที่นุ่ม กินง่าย นิยมกินไข่ลวกในตอนเช้า

วิธีทำไข่ลวกกรณีไม่ใช้เครื่องต้มไข่

 • เริ่มจากเปิดไฟ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้สุกเป็นบางส่วน ไข่แดงจะกึ่งสุกกึ่งดิบขณะที่ไข่ขาวสุก ทำให้ได้เนื้อไข่ที่นุ่ม กินง่าย
 • ไข่ลวก นิยมกินเป็นอาหารเช้า เพราะทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ทำให้อ้วน แต่อาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้หญิงตั้งครรภ์ และผู้มีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เพราะอาจมีสิ่งเจือปนในไข่แดง ดังนั้นจึงกินไข่ลวกให้ปลอดภัยเริ่มตั้งแต่การเลือกไข่ที่สดสะอาด ปราศจากสิ่งปนเปื้อน

ไข่ลวกต้มกี่นาที

การต้มไข่ลวก ใช้เวลาไม่นานนักก็จะได้ไข่ลวกไว้กินคู่กับโจ๊กร้อน ๆ หรือปาท่องโก๋กันแล้ว โดยส่วนใหญ่การต้มไข่ลวกใช้เวลาต้มไข่ประมาณ 1-3 นาทีเท่านั้น โดยจะมีลักษณะของไข่ขาวยังไม่สุกดีส่วนเนื้อไข่แดงจะยังดิบอยู่

ประโยชน์ของไข่ลวก

1.อุดมไปด้วยโปรตีน

ในส่วนไข่ขาวสุกนั้นอุดมไปด้วยโปรตีน ในไข่ลวก 1 ฟองมีโปรตีนประมาณ 6 กรัม เป็นอีกหนึ่งแหล่งโปรตีนคุณภาพสำหรับคนกินมังสวิรัติ ไปจนถึงคนที่กำลังลดน้ำหนัก กินคลีนได้อย่างดี

2.แคลอรี่ต่ำ

เป็นเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำ แต่ทำให้อิ่มท้อง ไม่แพ้อาหารจากไข่ชนิดอื่น ๆ การกินไข่ลวกเป็นทางเลือกของคนที่กำลังลดน้ำหนัก หรือคนที่ต้องการมื้อเช้าง่าย ๆ แต่อยู่ท้อง

3.มีวิตามินและแร่ธาตุ

ไข่ลวก เป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยบำรุงร่งากาย บำรุงระบบประสาท ระบบสมอง และแหล่งพลังงานชั้นดี

4.บำรุงสมองและระบบประสาท

ในไข่จะมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด ไข่มีส่วนช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้สมองทำงานได้เต็มที่ เหมาะสำหรับการกินเป็นอาหารเช้าเพื่อกระตุ้นให้สมองทำงานได้อย่างดี

5.อุดมไปด้วยโคลีน

โคลีน เป็นสารอาหารสำคัญ ในไข่อุดมไปด้วยโคลีนประมาณ 100 มิลลิกรัมต่อไข่ 1 ฟอง การกินไข่ที่อุดมไปด้วยสารโคลีนจะช่วยบำรุงสมองได้อย่างดี ช่วยบำรุงประสาท สมอง ความจำ ช่วยเรื่องกระบวนการเรียนรู้

6.บำรุงความจำ

ไข่ ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง เพราะการกินไข่ลวกมีส่วนช่วยบำรุงความจำของเรา แถมมีส่วนเสริมสร้างสมองเพื่อให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

7.กำจัดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีออก

ในไข่ 1 ฟองมีคอเลสเตอรอลประมาณ 200 มิลลิกรัม เป็นคอเลสเตอรอลชนิดดีต่อร่างกาย เมื่อกินเข้าไปจะช่วยให้ร่างกายกำจัดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีออกไปได้ง่ายขึ้น ซึ่งปริมาณแนะนำการกินไข่ต่อวันสำหรับคนทั่วไปคือ ไม่ควรกินไข่เกินวันละ 5 ฟอง

ไข่ยางมะตูม

ไข่ยางมะตูม

มีลักษณะไข่ขาวจะค่อนข้างสุก แตไข่แดงจะยังไม่สุกมาก มีลักษณะเป็นน้ำ

วิธีทำไข่ยางมะตูมกรณีไม่ใช้เครื่องต้มไข่

ส่วนผสม ไข่ไก่ น้ำเปล่า น้ำเย็นผสมน้ำแข็ง

1.ล้างไข่ให้สะอาด ไข่ที่แช่เย็นควรเอาออกมาพักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อเวลาต้มไข่จะได้ไม่แตก

2.เติมน้ำลงในหม้อกะให้ท่วมไข่ ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง

3.พอน้ำเดือด ใส่ไข่ไก่ลงไปต้ม ค่อย ๆ วางไข่ลงไป หากเปลือกไข่ร้าวจะทำให้เวลาต้มไข่ขาวจะไหลออกมาทำให้ไข่ไม่สวย เริ่มจับเวลาตอนใส่ไข่ลงไป ประมาณ 6 นาที

4.ระหว่างต้มไข่ให้คนไข่เบา ๆ เพื่อให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง ครบเวลาตักแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้ใช้รักษาระดับความสุกและกะเทาะได้ง่ายขึ้น พักไว้จนเปลือกไข่เย็นแล้วค่อยปอกเปลือก

ต้มไข่ยางมะตูมกี่นาที

การต้มไข่ยางมะตูม จะเป็นลักษณะไข่ขาวจะค่อนข้างสุก แตไข่แดงจะยังไม่สุกมาก มีลักษณะเป็นน้ำเหมาะกับการกินกับอาหารประเภทยำ หรือ กินคู่กับอาหาจานเดี่ยว ใช้เวลาในการต้มไข่ยางมะตูมประมาณ 5-7 นาที

ไข่สุก

ไข่ต้มสุก

จะเป็นลักษณะไข่ขาวสุกเต็มที่ และไข่แดงก็สุกเต็มที่ไปด้วยกัน

ต้มไข่สุกกี่นาที

การต้มไข่สุก จะเป็นลักษณะไข่ขาวสุกเต็มที่ และไข่แดงก็สุกเต็มที่ไปด้วยกัน เหมาะสำหรับคนชอบกินไข่สุกเต็มใบ ใช้เวลาในการต้มไข่สุก 10 นาที่ขึ้นไป

วิธีต้มไข่ไม่ให้แตก

ปกติไข่ที่มีรอยร้าวจะไม่เหมาะกับการนำมาต้มไข่ เนื่องจากกลัวว่าหากนำมาต้มแล้วไข่จะแตกได้ง่าย สำหรับการต้มไข่ไม่ให้แตกมีวิธีการคือ ก่อนจะต้มไข่ให้ใส่น้ำให้ไปท่วมไข่ ใส่เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

เพราะตามธรรมชาติไข่ขาวจะแข็งตัวได้เร็วในน้ำเกลือที่ร้อนกว่าน้ำร้อนธรรมดา เกลือจะช่วยลดการพุ่งของไข่ขาวตามรอยแยกของเปลือกไข่ได้  เวลาไข่ขาวออกมาจากรอยแยกของเปลือกไข่ พอปะทะกับน้ำเกลือ ไข่ขาวจะแข็งตัวในทันที

แถมช่วยปิดรอยแยกไม่ให้ไข่ขาวที่เหลือออกมา และควรใส่ไข่ลงในหม้อแล้วเอาขึ้นตั้งไฟให้น้ำค่อย ๆ ร้อน ไข่จะสุกโดยไม่แตกร้าว เนื่องจากความร้อนค่อย ๆ เพิ่มจะไล่อากาศภายในไข่ออกไปอย่างช้า ๆ แต่หากต้มน้ำให้เดือดแล้วค่อยใส่ไข่ลงไป อาจทำให้ไข่ร้าวแตกได้

วิธีเลือกซื้อเครื่องต้มไข่

วิธีเลือกซ์้อเครื่องต้มไข่

1.เลือกจากจำนวนฟองที่สามารถต้มได้

ควรเลือกจากจำนวนฟองที่จะต้มในแต่ละครั้งด้วย โดยดูจำนวนสมาชิกในครอบครัวว่ามีจำนวนกี่คน และเวลาต้มไข่แต่ละครั้งต้องต้มกี่ฟอง เพราะเครื่องต้มไข่บางเครื่องสามารถต้มได้มากสุดแค่ครั้งละ 3-5 ฟอง บางเครื่องต้มได้ถึง 7 ฟอง หรือ มากสุดก็ 8-10 ฟอง

2.พื้นที่ที่ต้องการวางไข่

พิจารณาถึงพื้นที่ที่จะนำเครื่องต้มไข่ไปวางว่าจะนำไปวางตั้งตรงไหนในห้องครัว บริเวณดังกล่าวมี รางปลั๊กไฟ ให้เสียบปลั๊กไฟถึงไหม ควรมองหารบริเวณที่เหมาะสมในการวางเครื่องต้มไข่ด้วย จึงต้องดูก่อนว่าพื้นที่ในการวงจะเหมาะกับเครื่องต้มไข่แบบไหน พื้นที่จำกัด หรือไม่อย่างไร

3.ฟังก์ชันในการใช้งาน

เครื่องต้มไข่ ควรมีฟังก์ชันการทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะต้มไข่ได้หลายแบบ อุ่นอาหาร นึ่งซาลาเปา ได้ด้วย

4.วัสดุในการผลิตเครื่องต้มไข่

ควรเลือกวัสดุในการผลิตที่สามารถทนความร้อนได้สูงหลายองศา รวมถึงเป็นวัสดุที่มีความคงทน แข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

5.การประกันสินค้า

ควรเลือกซื้อจากบริษัทห้างร้านที่มีใบรับประกันสินค้าให้ด้วยเสมอ อย่างน้อยก็ควรรับประกัน 1 ปี เพราะการใช้งานไปนาน ๆ ก็มีโอกาสที่อะไหล่บางชิ้นเสื่อมสภาพ ทำความร้อนไม่ได้ หรือเสียใช้งานไม่ได้บ้างเหมือนกัน

เครื่องต้มไข่ มันจะเวิร์คจริงเหรอ!!

ขอบคุณช่องยูทูป mom & me story

สรุป

สำหรับใครที่ชอบการกินไข่เป็นประจำในเวลายามเช้า จะให้ดีประหยัดเวลาและทำได้รวดเร็ว คือการใช้เครื่องต้มไข่ มาใช้ในการต้มไข่กันดีกว่า เพราะเวลาเช้า ๆ ทุกคนต่างรีบไปทำงานกัน ไม่ค่อยมีเวลาในการจัดเตรียมอาหารกันแน่

แต่ถ้ามีเจ้าเครื่องนี้ไว้ ตื่นเช้ามาเพียงเสียบปลั๊กไฟ โดยการที่เราเติมน้ำในระดับที่กำหนด วางไข่ไว้ก่อนตอนกลางคืนเลยก็ได้ ช่วงระหว่างเครื่องทำงาน เราก็ไปอาบน้ำแต่งตัว เสร็จพอดีไข่ก็ต้มสุกแล้ว สามารถกินไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม ไข่ออนเซ็น ได้ทันทีไม่ต้องไปต้มน้ำให้เสียเวลา ซึ่งนอกจากต้มไข่แล้วยังสามารถตุ๋น อุ่น นึ่งอาหารได้อีกมากมาย ประโยชน์ดี ๆ แบบนี้ต้องมีเครื่องนี้ไว้ที่บ้านกันสักเครื่องแล้วหล่ะ

เครื่องต้มไข่ OTTO รุ่น SXX-0420-IVX

เครื่องต้มไข่ OTTO รุ่น SXX-0420-IVX
-วัสดุผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี
-ขนาดของสินค้า กว่้าง 15 ซม. x ลึก 15 ซม. สูง 24.5 ซม.
-เหมาะสำหรับลวกไข่ เช่น ไข่ต้ม ไข่ลวก หรือไข่ยางมะตูม

เครื่องต้มไข่ HOMEMATE รุ่น HOM-216011

เครื่องต้มไข่ HOMEMATE รุ่น HOM-216011
-ขนาดของสินค้า 20.5 ซม. x 17.3 ซม. สูง 13.6 ซม.
-มีสวิตช์เปิด – ปิด ใช้งานง่าย สามารถใส่ได้ไข่ 1-7 ฟอง
-มีสัญญาณเสียงเตือนเมื่อต้มเสร็จ ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

เครื่องต้มไข่ HAFELE

เครื่องต้มไข่ HAFELE
-ขนาดสินค้า กว้าง 200 มม. x ยาว 60 มม. x สูง 145 มม.
-รูปทรงกะทัดรัดประหยัดพื้นที่การใช้งานง่ายต่อการจัดเก็บ
-สามารถต้มไข่ได้ 1 – 3 ฟอง และสุกได้พร้อมกันได้

เครื่องต้มไข่ InnoChef

เครื่องต้มไข่ InnoChef
-กระทะสแตนเลสอย่างดีทนทานทำความสะอาดง่าย
-สามารถต้มครั้งเดียวได้สูงสุดถึง 7 ฟอง
-จบปัญหาไข่ต้มแล้วได้เนื้อไม่ถูกใจ

เครื่องต้มไข่ BEAR รุ่น BR0002

เครื่องต้มไข่ BEAR รุ่น BR0002
-ตัวเครื่องออกแบบให้ใช้งานได้หลายรูปแบบ
-ตัวเครื่องมีถาดวางไข่2ชั้นรองรับไข่ได้สูงสุด14ฟอง
-ตั้งเวลาได้สูงสุด30นาทีพร้อมกริ่งเตือนเมื่อครบเวลา

เครื่องต้มไข่ Gaabor รุ่น GE-M03A

เครื่องต้มไข่ Gaabor รุ่น GE-M03A
-มีถาดวางไข่2ชั้นสามารถต้อมไข่พร้อมกันได้ 14 ฟอง
-ทำอาหารด่วนรวดเร็วทันใจ อุ่นไข่ต้มใน 7-8 นาที
-วัสดุคุณภาพดี PP เกรดอาหาร ปลอดภัย

เครื่องต้มไข่ Siamhongthong

เครื่องต้มไข่ สยามหงษ์ทอง
-มีสวิตท์ เปิด-ปิด ควบคุมการทำงานได้อย่างง่าย
-ขนาดกระทัดรัด เหมาะกับคอนโด สำนักงาน
-สามารถอุ่นฆ่าเชื้อขวดนมเด็กอ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องต้มไข่ TARGET

เครื่องต้มไข่ TARGET
-สามารถต้มไข่ได้พร้อมกันสูงสุด 7 ฟอง
-ฝาครอบโปร่งใสผลิตจาก PP คุณภาพสูง
-สามารถนึ่งและอุ่นอหารได้ เช่น ติ่มซำและซาลาเปา

เครื่องต้มไข่ HHsociety

เครื่องต้มไข่ HHsociety
-ตัวเครื่องมีถาดวางไข่2ชั้นรองรับการต้มไข่พร้อมกัน14ฟอง
-มีสวิตท์ เปิด-ปิด สามารถควบตุมการทำงานได้อย่างง่าย
-สามรถอุ่นอาหารประเภท ติ่มซำ ซาลาเปา อาหารทั่วไปได้

เครื่องต้มไข่ Severin

เครื่องต้มไข่ Severin
-ต้มไข่ได้ตั้งแต่ระดับ SoftBoiled ไปจนถึง HardBoiled
-มีไฟLedแสดงการทำงาน มีสัญญาณเตือนเมื่อไข่สุก
-ต้มไข่ได้เหมือนกันทุกฟอง ใช้งานง่าย ไร้กังวล

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า