แนะนำ 10 กลอนประตูดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี 2024 อัจฉริยะ ใช้ง่าย ปลอดภัย

กลอนประตูดิจิตอล

สารบัญ

กลอนประตูดิจิตอล Digital Door Lock เทคโนโลยีการล็อกประตูเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับการล็อกประตูบ้าน ประตูคอนโดในรูปแบบที่ล้ำสมัยเนื่องด้วยทุกวันนี้มีความเสี่ยงที่เกิดจากคนไม่ดีจากขโมยขโจรขึ้นบ้านมากมาย ซึ่งมีทั้งแบบอัตโนมัติ และ กลอนประตูแบบไม่เจาะประตู ทั้งสองอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน และที่สำคัญสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สิน

อุปกรณ์จีปาถะที่เป็นของใช้อื่นๆ ภายในบ้านที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น ถังขยะอัจฉริยะ , หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , หุ่นยนต์เช็ดกระจก , พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ

, เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , เต็นท์ , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม , กล้องส่องพระ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , ที่บีบยาสีฟัน , ที่วางสบู่ , แปรงสีฟัน , เทียนไฟฟ้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

กลอนประตูดิจิตอล คืออะไร

กลอนประตูดิจิตอล คืออะไร

คือ กลอนประตูที่มีระบบล็อคประตูแบบอัจฉริยะ ทันสมัย โดยเฉพาะส่วนใหญ่จะใช้กับประตูหน้าบ้าน แต่ก็สามารถที่จะใช้แยกตามห้องสำคัญๆ ได้มากกว่านั้น สิ่งที่แตกต่าง และเป็นจุดเด่นสำหรับกลอนประตูดิจิตอล ก็คือการปรับการใช้งานให้ไม่ยุ่งยาก เหมือนการล็อคประตูในรูปแบบเดิมๆ อีกทั้งในทางกลับกันยังสามารถเพิ่มความปลอดภัยได้มากกว่า กลอนล็อคประตูในอดีตอีกด้วย

ฟังค์ชั่นการใช้งานที่จะมีรูปลักษณ์ให้เราได้เห็น ความแตกต่างจากการล็อคประตูในแบบธรรมดาที่เราคุ้นเคยกัน คือมีทั้งแป้นตัวเลข ช่องเสียบการ์ด และตัวสแกนทั้งลายนิ้วมือ และใบหน้า รวมถึงหน้าจอที่จะแสดงผลการใช้งาน ปลดล็อคผ่านระบบแอปพลิเคชั่น ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย

กลอนประตูดิจิตอลอัจฉริยะ มีกี่แบบ

การจัดแบ่งตามการปลดล็อค

1.สแกนลายนิ้วมือ

สแกนลายนิ้วมือ ประตูดิจิตอล

การใช้งานสำหรับการปลดล็อคในลักษณะนี้นั้น เราจะเห็นว่าเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของ การปลดล็อคในเกือบทุกยี่ห้อเลยทีเดียว เพราะอย่างน้อยที่สุด ก็ถือว่าเป็นรูปแบบการใช้งานที่กึ่ง manual และใช้เทคโนโลยีที่ไม่ได้ใช้งานยุ่งยากจนเกินไป มีความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นคนทำงาน ที่คุ้นเคยกับการใช้งานการสแกนผ่านลายนิ้วมือในที่ทำงานกันอยู่แล้ว รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่มองเห็นว่า เรื่องเทคโนโลยีเป็นเรื่องไกลตัวก็ตาม ก็ยังสามารถใช้รูปแบบการปลดล็อคในลักษณะนี้ได้แบบไม่ยาก

ขั้นตอนในการบันทึกลายนิ้วมือครั้งแรก เพื่อให้ระบบตัวเครื่องจดจำก็ง่ายดาย โดยทำการบันทึกเพียงแค่ครั้งแรกครั้งเดียว ในจำนวนลายมือของสมาชิกในบ้าน ที่อยู่อาศัย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการใช้งาน ที่เป็นทางเลือกพื้นฐานในการปลดล็อคเกือบทุกรุ่น และทุกยี่ห้อ

2.สแกนใบหน้า

ระบบการสแกนใบหน้าจึงเป็น ระบบเซ็นเซอร์ที่แตกต่างจากที่เราพูดถึงกันข้างต้น ในการบันทึกใบหน้าของเจ้าของที่พักอาศัย รวมถึงสมาชิกในครอบครัวในครั้งแรกนั้น จะเป็นการบันทึกข้อมูลลักษณะเด่นบนใบหน้านั้นๆ และดึงเอาลักษณะเด่นนั้น มาเป็นตัวหลักในการสแกนใบหน้า โดยที่ไม่ต้องเสียเวลา ในการที่เราจะต้องเอาใบหน้าเข้าไปใกล้ในระยะที่เครื่องกำหนดจนเกินไป

หรือการปรับใบหน้าให้ตรงตามเกณฑ์ที่เครื่องเซ็นเซอร์กำหนดจนเกินไป และต้องบอกว่า การปลดล็อคในรูปแบบนี้ มีความปลอดภัยมากกว่า หรือเท่าๆ กับการสแกนลายนิ้ว หรือปลดล็อคผ่านระบบแอปพลิเคชั่นเลยทีเดียว

3.กดรหัสผ่านแบบ manual

4.คีย์การ์ด

การใช้งานผ่านตัวคีย์การ์ดถือว่า เป็นทางเลือกที่ดูออกจะปลอดภัย สำหรับผู้ใช้งานที่อาจจะยังติดการรูปแบบการใช้งานปลดล็อคประตูแบบกุญแจอยู่ เพียงแต่การพกพาคีย์การ์ด จะทำให้เราลืมยากกว่า การพกพาตัวกุญแจที่ใช้ในการไขประตู อีกทั้งแก้ปัญหาเรื่องการหาลูกกุญแจดอกไหน ที่จะใช้เปิดประตูไปได้อีกเรื่องหนึ่ง

5.ใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น หรือบลูทูธ

ระบบปลดล็อดด้วยมือถือ

สำหรับการใช้งานปลดล็อคในรูปแบบนี้ อยากที่จะแนะนำให้ผู้ที่คิดจะติดตั้งกลอนล็อคประตูในรูปแบบนี้ หันมาลองใช้ดู ในเบื้องต้นอาจจะสามารถใช้ร่วมกับ การปลดล็อคในรูปแบบอื่นพ่วงอีกทางก็ได้ เพราะหากเราใช้งานผ่านระบบแอปพลิเคชั่นแล้ว นอกจะจะได้รับความสะดวก ในการปลดล็อคประตู เราจะสามารถมองเห็นทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หากมีใครต้องการเข้ามาในบ้าน โดยผ่านการปลดล็อคแบบไม่ถูกต้อง หรือไม่เป็นไปตามที่เราตั้งค่าไว้ รวมถึงในบางยี่ห้อ หรือบางรุ่น ยังสามารถที่จะส่งสัญญาณเตือนมาให้เรา ในเวลาที่ภายในบ้านเกิดไฟไหม้ได้อีกด้วย

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้งานกลอนประตูดิจิตอล

1.เลือกวิธีในการปลดล็อคประตูได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นประโยชน์ทั้งกับผู้ที่เน้นการใช้เทคโนโลยี และผู้ที่ต้องการใช้งานแบบ manual แต่มีความปลอดภัยมากกว่า การล็อคประตูในรูปแบบเดิมๆ

รวมถึงการปลดล็อคแบบอัจฉริยะโดยผ่านการใส่รหัส ก็จะมีแตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ ซึ่งสามารถส่งรหัส OTP จากโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นการยืนยันจากเจ้าของบ้านได้อีกทางหนึ่ง และตั้งค่ารหัสในรายละเอียดอื่นๆ เช่น รหัสที่ใช้ได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น หากมีการใช้แล้ว รหัสนี้จะไม่สามารถนำมาใช้ได้อีก หรือรหัสที่ใช้ได้กับเพียงเจ้าของบ้านเพียงคนเดียวที่เรียกว่า Master Password

2.เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ และระบบแอปพลิเคชั่นได้แบบง่ายๆ ในการปลดล็อค

3.เสมือนเป็นกล้องวงจรปิด ที่สามารถรับการแจ้งเตือน หากมีผู้ประสงค์ร้ายใช้วิธีปลดล็อคแบบไม่ถูกต้องตามที่เราตั้งค่าไว้

4.ระบบตัวชุดล็อคที่รัดกุม และซับซ้อนกว่าการใช้กุญแจไข หรือลูกบิดประตูแบบเดิมๆ

5.แจ้งเตือนในสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างเช่น ไฟไหม้ ที่จะแจ้งเตือนผ่านตัวแอปพลิเคชั่น ที่ใช้ในการปลดล็อค รวมถึงสามารถที่จะกันน้ำได้ในระดับที่ไม่มาก หรือหากการติดตั้งในจุดที่สามารถโดนน้ำ หรือฝนสาดได้ สามารถที่จะเลือกการติดตั้งเสริมเพื่อป้องกันน้ำโดยเฉพาะได้

การเลือกซื้อกลอนประตูดิจิตอล

1.ขนาดของบานประตู

ขนาดของประตู

สิ่งที่เราควรคำนึงก่อนที่จะเริ่มเลือกกลอนประตูในรูปแบบนี้ก็คือ การวัดขนาดของประตูทางเข้าก่อนว่า อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถติดตั้งได้หรือไม่ ซึ่งบานประตูควรมีความหนา 3.2-3.5 เซนติเมตร และกรอบประตูควรมีความกว้างจากเฟรม หรือบานประตูเข้ามาด้านในอยู่ที่ 10-11 เซนติเมตร ซึ่งจะเป็นขนาดของประตูมาตรฐานโดยทั่วๆ ไป

2.รูปแบบการปลดล็อค 

อย่างที่ได้บอกไปว่า การปลดล็อคนั้นในแต่ละยี่ห้อ ก็อาจจะมีเหมือนกัน หรือบางยี่ห้ออาจจะมีตัวเลือกในการปลดล็อคอัจฉริยะได้มากกว่าอีกบางยี่ห้อ ทั้งนี้เราในฐานะผู้ใช้โดยตรง อาจจะต้องมีการใช้เป็นตัวพิจารณาในการเลือกซื้ออีกทางว่า ตัวเลือกที่มีอยู่ในตัวกลอนประตูยี่ห้อนั้นๆ เป็นตัวเลือกที่เราสามารถนำมาใช้จริงได้หรือไม่ และสามารถเป็นตัวเลือกสำรองได้หรือไม่

3.ราคา และยี่ห้อ

สำหรับการเลือกซื้อโดยการพิจารณาในทั้ง ราคา และตัวยี่ห้อของกลอนประตูดิจิตอลนี้นั้น สิ่งที่จะสามารถบอกเราได้ดีที่สุดคือ ราคาที่ต้องสัมพันธ์กับตัววัสดุของสินค้า และยี่ห้อก็เป็นอีกหนึ่งในชื่อเสียง ที่จะช่วยให้เราได้รู้ว่า มีผู้ใช้ให้ความไว้วางใจมากแค่ไหน

4.ระดับความปลอดภัยที่ต้องการ

ในเบื้องต้นหากพูดถึงการใช้กลอนล็อคประตูในรูปแบบนี้นั้น จะมีความปลอดภัยที่มากกว่า การใช้กุญแจอย่างแน่นอน แต่หากจะลงลึกว่ามีความปลอดภัยที่มากกว่า ในระดับของกลอนล็อคประตูแบบเดียวกัน เราอาจจะต้องหันกลับไปดู ตัวชุดล็อค ที่อย่างไรก็ตามหากต้องการความปลอดภัยสูงสุด ควรที่จะเลือกติดตั้งชุดล็อคแบบ Main Lock หรือใช้ชุดล็อคของตัวกลอนประตูรูปแบบนี้ทั้งหมด

5.ตัวแอปพลิเคชั่น  

สิ่งหนึ่งเลยที่ไม่อยากให้ผู้ตัดสินใจเลือกซื้อ ที่จะติดตั้งกลอนประตูใหม่ในรูปแบบนี้ ขาดการพิจารณาไปคือ การดาวน์โหลด และเข้าไปทดลองใช้ตัวแอปพลิเคชั่น ของแต่ละยี่ห้อ ดูทั้งในเรื่องของเรทติ้ง หรือเครดิตที่มีให้ดาว และรวมถึงความเสถียรในการใช้งานของตัวแอปพลิเคชั่นนั้นๆ ด้วย

รีวิวประตูเข้าบ้าน! Digital Door lock

ขอบคุณช่องยูทูป Ceemeagain

สรุป

กลอนประตูดิจิตอลเป็นกลอนประตูที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆในการล็อคประตู มีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย มีความปลอดภัยสูง เชื่อถือได้เป็นอย่างมาก บ้านสมัยใหม่ คอนโดสมัยใหม่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Yale YMF40+ Biometric Mortise Lock

– สะดวกแม่นยำในการสแกนลายนิ้วมือด้วยระบบ Easy Scan
– เข้า-ออกด้วยรหัส
– เชื่อมต่อด้วย Bluetooth
– กุญแจสำรอง
ขนาดสินค้า :
– ด้านหน้า : 25(ลึก) x 66(กว้าง) x 320(สูง) mm
– ห้านหลัง : 31(ลึก) x 66(กว้าง) x 320(สูง) mm

ยี่ห้อ HIDO รุ่น HD-639

ฮิโด้ รุ่น HD-639
– สัญญาณเตือนแบตเตอรี่ต่ำ
– รองรับภาษาจีนและอังกฤษ 2 ภาษา
– ล็อคกลอนประตููด้วยระบบดิจิตอล

ยี่ห้อ Hafele รุ่น ER5100/Black

เฮเฟเล่ รุ่น ER5100Black
– ปลดล็อคด้วยบลูทูธคีย์ ผ่านแอปพลิเคชัน
– สแกนลายนิ้วมือ บันทึกได้สูงสุด 100 ลายนิ้ว
– ง่ายต่อการควบคุมและตั้งค่าด้วยแอปพลิเคชัน
– สามารถติดตั้งได้กับบานเปิดซ้ายและขวา
– สามารถติดตั้งได้กับบานประตูหนา 30-50 มม

ยี่ห้อ HIDO รุ่น HD-406

กลอนประตูดิจิตอล HIDO รุ่น HD-406
– กลอนดิจิตอล digital door lock รุ่นใหม่ติดตั้งง่าย
– สามารถติดต้ั้งแทนลูกบิดเดิมได้เลย ไม่ต้องเจาะรูเพิ่ม
– จำนวนรหัสผ่าน: 50 กลุ่ม ปลดล็อคด้วยระบบบลูทูธ

ยี่ห้อ ELH Smart G200

– ปลดล็อคได้ 4 ระบบ: ลายนิ้วมือ + รหัส + การ์ด + Wi-Fi
– บันทึกลายนิ้วมือได้สูงสุด 200 ลายนิ้วมือ
– บันทึกรหัส + การ์ด รวมกันได้ถึง 1,000 รหัส / ใบ
– มีกระดิ่งในตัวที่ปุ่ม
– ระบบล็อค 2 แบบ ได้แก่ Auto lock และ Manual lock
– รองรับรหัสสูงสุด 150 รหัส
– รองรับลายนิ้วมือ 150 ลายนิ้วมือ

ยี่ห้อ simon smart lock LK30

ซิมอน LK30
– ขนาด:330*71*25mm
– สแกนนิ้ว/รหัสผ่าน/คีย์การ์ด/กุญแจ/แอปพลิเคชั่น
– ความหนาประตู:35-80MM
– แบตเตอรี่: ถ่านแอลคาไลน์ AA 4ก้อน
– การใช้งานแบตเตอรี่:ใช้ได้นานต่อเนื่อง1ปีถ้าเปิด-ปิด10ครั้งต่อวัน

ยี่ห้อ Alpha Lock รุ่น Rim Lock αR1

อัลฟ่า รุ่น Rim Lock aR1
– รองรับการปลดล็อคด้วย 4 ระบบ
– บลูทูธสามารถตรวจสอบบันทึกการเข้า-ออก
– ป้องกันการปลดล็อคจากภายนอก
– ใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA Alkapne จำนวน 4 ก้อน

ยี่ห้อ Igloohome รุ่น Smart Deadbolt2S

– เปิด-ปิด ได้ 2 ระบบ (รหัส และสมาร์ทโฟน)
– ใช้ถ่าน CR2 จำนวน 1 ก้อนสามารถใช้งานกลางแจ้งได้
– ดูประวัติการใช้งาน รวมถึงประวัติการเข้า-ออกบ้านได้ผ่านแอปพลิเคชัน
– ป้องกันปัญหาการลืมล็อค

ยี่ห้อ LAMPTAN Smart Bluetooth 919

แลมป์ตัน
– ตรวจจับความปลอดภัยได้ 5 รูปแบบ
– แบบบลูทูธ
– กุญแจทดสอบความปลอดภัยมากกว่า 10,000 ครั้ง
– สามารถดูบันทึกเปิด-ปิดประตูได้ ใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น

ยี่ห้อ UNICOR รุ่น UN-3250

ยูนิคอร์ รุ่น UN-3250
– ปลดล็อคได้ 4 ระบบ
– ขนาดตัวเครื่อง : กว้าง 7.5 ซม. x ยาว 23 ซม.
– แป้นสัมผัสคุณภาพสูง
– กลอนดิจิตอล Digital Door Lock(ไม่เกี่ยวกับระบบไฟฟ้า)

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า