10 ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี 2024 อย่างดี นอนสบาย ไม่ปวดหลัง

ที่นอนยางพารา

สารบัญ

ที่นอนยางพาราถือว่าเป็นหนึ่งในที่นอนที่ดีที่สุดเพราะด้วยคุณสมบัติหลัก ที่ใครหลายคนต่างรู้กันว่า ถ้าเราเลือกที่นอนอย่างดี มันมีส่วนช่วยแก้ปวดหลังรวมถึงเป็นที่นอนที่มีการรองรับน้ำหนักตัวได้มาก มีการใช้งานที่ยาวนาน นอนหลับสบาย ยาวนานและไม่มียุบตัว

สำหรับหมวดหมู่เครื่องนอนที่น่าสนใจที่เราคัดมาให้ ได้แก่ ที่มาพร้อมกับชุดเครื่องนอน , ผ้าปูที่นอน , ที่นอนสปริง , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน , หมอนรองคอ , topper , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม , หมอนยางพารา

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ประเภทของที่นอนยางพารา

ประเภทของที่นอนยางพารา

ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องอ่านในรายละเอียด ของเปอร์เซ็นต์เนื้อยางพารา ที่ถึงแม้จะบอกว่าเป็นเนื้อยางพาราแท้ก็ตาม แต่อาจจะมีการผสมยางพาราสังเคราะห์ร่วมด้วย ในเปอร์เซ็นต์ที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้เราสามารถแบ่งออกได้อีกเป็น 3 ประเภท คือ

1.ประเภทยางพาราแท้ หรือยางพารา 100% (Natural Latex 100%)

ในการผลิตเป็นการเทเนื้อยางลงไปในเบ้าหลอม ที่เป็นพิมพ์ตามขนาดที่นอน ดังนั้นที่นอนในประเภทนี้ จึงได้เป็นวัสดุเนื้อยางพาราแท้ทั้งก้อน ทำให้มีคุณสมบัติในการใช้งานจริง มีความคงทนสูง เรียกได้ว่าใช้งานได้เกิน 10 ปีขึ้นไป หรือถึง 20 ปีในการดูแลรักษาที่ดี

2.ประเภทยางพาราแท้ ผสมกับยางพาราสังเคราะห์ (Natural Latex and Latex Synthetic)

เราสามารถที่จะแบ่งแยกย่อยออกมาเป็นแบ่ง เปอร์เซ็นต์ของส่วนผสม ระหว่างยางพาราแท้ กับยางพาราสังเคราะห์ ยิ่งมีเปอร์เซ็นต์ของยางพาราแท้น้อยเท่าไหร่ การรองรับน้ำหนัก และความยืดหยุ่นก็จะน้อยเท่านั้น การผลิตสามารถเป็นได้ทั้ง ชิ้นยางพาราเป็นก้อน หรือเป็นเศษยางพารา มาบดและอัดเป็นก้อนแข็ง ซึ่งตรงนี้ต้องพิจารณาในเรื่องราคา, แหล่งผลิต และคุณภาพของยี่ห้อร่วมด้วย

Natural Latex

ส่วนของวัสดุยางพาราแท้ จะมีเปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 85 และเปอร์เซ็นต์ส่วนที่เป็นวัสดุยางพาราสังเคราะห์ จะอยู่ที่ 15 เท่านั้น ดังนั้นในการใช้งานอาจจะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก แต่ในเรื่องอายุการใช้งานจะสั้นกว่าในแบบที่นอนยางพาราแท้ หรือ Natural Latex Matress 100%

Pure Latex

ส่วนประกอบจะเป็นในทางกลับกัน ถ้าเทียบกับ Natural Latex เปอร์เซ็นต์ของวัสดุยางพาราจะมีเพียง 20 ส่วนเปอร์เซ็นต์วัสดุที่เป็นยางสังเคราะห์ จะมีมากถึง 80 %

3.ประเภทยางพาราไฮบริด

เป็นการผสมผสานระหว่างตัววัสดุ ที่เป็นยางพารา, เมมโมรี่โฟมที่มีหลากหลายชนิด อย่างเช่น Bonded Memory Foam, Soft Memory Foam หรือ Cool Gel Memory Foam

ซึ่งจะแตกต่างไปแต่ละยี่ห้อของผู้ผลิตที่นอน ด้านในที่นอนประเภทนี้นั้น จะมีการเรียงตัวในหลากหลายชั้น และหลายวัสดุ โดยมีวัสดุหลักคือ ยางพารา ที่เน้นในเรื่องของการรองรับน้ำหนักตัว

ความแตกต่างที่นอนสำหรับประเภทนี้นั้น จะให้ความยืดหยุ่นที่ดีกว่า ที่นอนในรูปแบบยางพาราแท้ หรือยางพาราแท้ผสมยางพาราสังเคราะห์ เพราะด้วยคุณสมบัติที่นอนยางพาราไฮบริดนั้น จะมีส่วนเสริมโดยการนำเอาคุณสมบัติเด่นๆ ของวัสดุด้านใน มาเสริมเป็นชั้น ซึ่งในแต่ละที่ผลิตออกมา ก็จะมีการเสริมจำนวนชั้น และการเรียงชั้นที่ไม่เหมือนกัน

แบ่งประเภทตามรูปแบบการผลิต

รูปแบบการผลิตของที่นอนยางพารา

โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบหลักๆ คือ

1.แบบหล่อ

เป็นการนำชิ้นยางพาราจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อมาหล่อเป็นชิ้นยางพาราตามลักษณะของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นหมอน ที่นอน หรือท็อปเปอร์ยางพารา ซึ่งการผลิตในลักษณะนี้ จะได้ชิ้นเนื้อของยางพาราที่มีคุณภาพดี เกรดที่จัดได้ว่าราคาค่อนข้างสูงกว่าการผลิตยางพาราในรูปแบบอื่นๆ

เนื้อในเมื่อนำมาหล่อแล้ว จะมีความแน่น และยืดหยุ่นได้ หากทำเป็นท๊อปเปอร์ก็จะช่วยในการถนอมโครงสร้างของร่างกาย โดยเฉพาะช่วงหลัง สำหรับผู้ที่มีอาการปวดหลัง หรือมีปัญหาเรื่องกระดูกสันหลังควรเลือกเครื่องนอนที่ทำจากยางพาราและมีการผลิตในรูปแบบนี้เท่านั้น

ถึงแม้ว่าคุณภาพและราคาจะสูงแต่ได้สินค้าที่ทำจากยางพาราที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

2.แบบอัด

ซึ่งถือว่าเป็นระดับรองๆ จากการนำยางพารามาหล่อ โดยมีความแตกต่างกันคือ การผลิตแบบอัดนี้ จะเป็นการนำเอาเศษยางพาราชิ้นเล็กๆ มาอัดรวมกัน ถึงแม้จะได้รูปทรงตรงตามที่ต้องการ อย่างเช่น ที่นอน หรือท๊อปเปอร์ยางพารา ก็ตาม แต่ชิ้นสินค้าจะมีสีคละในชิ้นเดียวกัน ซึ่งมาจากเศษของยางพารา แล้วนำมาอัดเป็นชิ้นรูปทรงตามที่ต้องการ

ดังนั้นการใช้งานก็จะมีความคงทน และมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าการหล่ออย่างแน่นอน นอกเหนือจากนี้เนื้อสัมผัสยังต่างจากการหล่อขึ้น จะมีลักษณะหยาบ ซึ่งหากเป็นที่นอน หมอน หรือท๊อปเปอร์ ก็อาจจะทำให้นอนหลับยาก รวมถึงการยุบตัวที่เร็ว และเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างร่างกาย ตั้งแต่คอ หลัง มาถึงกระดูกสันหลังได้

เพิ่มเติม :

  • ในปัจจุบันคนนิยมซื้อ topper เพื่อใช้เสริมการนอนสบายนอกจากที่นอนปัจจุบัน
  • ขนาดของที่นอนมาตราฐานจะเริ่มต้นจาก 3.5 ฟุต , 5 ฟุต จนไปถึงสั่งทำพิเศษได้เลย

ที่นอนยางพารา vs ที่นอนสปริง

ที่นอนที่ผลิตมาจากวัสดุยางพารา กับที่นอนที่มีวัสดุเป็นขดลวดสปริงด้านในนั้น มีความแตกต่างกันพอสมควร ที่เราสามารถพิจารณาได้ง่ายกว่า ที่นอนวัสดุยางพารา กับที่นอนแบบเมมโมรี่โฟม โดยหากเรามองในการสัมผัสจากภายนอก จะรู้ได้ทันทีถึงความแน่นของที่นอนในแบบยางพารา ที่แตกต่างจากที่นอนสปริง

ส่วนที่นอนสปริงนั้นด้วยความที่มีสปริงด้านในที่นอน ทำให้การดีดตัว หรือสปริงตัวในเวลาที่เรา ลงน้ำหนักบนที่นอน จะรับรู้ว่าที่นอนมีความเด้งกว่าในแบบยางพารา แต่สิ่งที่ตามมาคือ มีการสะเทือนถึงกัน หากเป็นการนอน 2 คน หรือมีเสียงในเวลาพลิกตัว เนื่องจากตัวขดลวดเสียดสีกัน ซี่งที่นอนสปริงจะมีการแบ่งออกมาได้ 3 ชนิดคือ

บอนแนลล์สปริง

เส้นขดลวดภายในมีการเชื่อมต่อถึงกันหมด รวมถึงปลายด้านล่าง และด้านบนติดกับแผงของโครงที่นอน ดังนั้นในการพลิกตัวนอน จะทำให้เกิดเสียงดัง ซึ่งเกิดจากขดลวดภายในเสียดสีถึงกัน และการสะเทือนถึงกัน รวมถึงไม่มีการรองรับสรีระเฉพาะจุด

ออฟเซ็ตสปริง

ขดลวดที่มีการดัดแปลงให้ดีขึ้น ในรูปแบบของนาฬิกาทราย และมีการจัดรูปแบบที่เป็นอิสระของแต่ละขดลวด ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงดังในการเสียดสีระหว่างขดลวด หรือถ้ามีก็มีไม่เท่ากับแบบ บอนแนลล์สปริง ในการพลิกตัวไม่มีการสะเทือนถึงกันเท่ากับแบบบอนแนลล์สปริงอีกด้วย

พ็อกเก็ตสปริง

ถือว่าเป็นรูปแบบของที่นอนสปริงที่ดีที่สุด และดีกว่าใน 2 แบบแรก ที่มีการจัดวางขดลวดที่นอกจาก จะมีการแยกอิสระจากกันทุกขดลวดแล้วนั้น ยังมีการหุ้มด้วยผ้าทุกขดลวด เพื่อป้องกันการเกิดเสียง ในเวลานอนพลิกบนเตียง และยังช่วยยืดอายุขดลวดให้ใช้งานได้นานกว่า 2 แบบแรกอีกด้วย

ลักษณะเด่นๆ ที่เราสามารถใช้ในการแยก เพื่อให้สามารถพิจารณาเลือกซื้อ ระหว่างที่นอน 2 ประเภทนี้ได้ง่ายขึ้น คือ หากเป็นการรองรับน้ำหนัก, ป้องกัน และแก้อาการปวดหลัง, ไม่มีเสียงรบกวน, ไม่มีการสะเทือนถึงกัน ในกรณีนอน 2 คน และมีการใช้งานที่ยาวนานกว่า ต้องยกให้กับที่นอนยางพารา

แต่หากเป็นในเรื่องของการสปริงตัว เมื่อลงน้ำหนักตัวบนที่นอน หรือความยืดหยุ่น ที่นอนสปริงไม่ว่าจะเป็นแบบ บอนแนลล์สปริง, ออฟเซ็ตสปริง หรือพ็อกเก็ตสปริง จะมีคุณสมบัติตรงนี้ที่ดีกว่า ที่นอนในแบบยางพารา ส่วนในเรื่องของการระบายอากาศ ทั้ง 2 แบบสามารถระบายความร้อนได้ดี

มีที่นอนสปริงรุ่นนึงที่ใช้ดี อยากแนะนำบอกต่อ คือ ที่นอนสปริง ashman คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด

ที่นอนยางพารา กับ ที่นอนสปริง

คุณสมบัติของที่นอนยางพารา

1.ให้การตอบสนอง, รองรับ และคืนตัวได้ดี

2.ระบายอากาศได้ดี, ช่วยปรับอุณหภูมิในขณะที่นอนให้เย็น และมีการใช้งานที่ยาวนาน

3.วัสดุยางพาราตรงนี้ มีทั้งแบบที่มาจากธรรมชาติแท้ หรือแบบที่เป็นยางพาราสังเคราะห์ขึ้น

เราจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่แล้ว ที่นอนที่ผลิตมาจากวัสดุยางพารานั้น จะเป็นในรูปแบบธรรมชาติมากกว่า เพราะตัววัสดุหาได้ง่าย ส่วนหากเป็นแบบยางพาราที่ผ่านการสังเคราะห์นั้น มีส่วนผสมของสารเคมีหลายชนิด รวมถึงวัสดุที่เป็นปิโตรเคมีร่วมด้วย ดังนั้นตัวยางพาราแท้ จะมีการยอมรับสำหรับเรื่องตอบสนองในเรื่องการรองรับน้ำหนัก และมีการใช้งานที่ทนทาน

นอกจากที่เราจะมาดูในเรื่องของ วัสดุที่เป็นยางพาราแล้วนั้น การเลือกขนาดที่นอนสำหรับแต่ละครอบครัว หรือแต่ละบ้านนั้น เราอาจจะต้องมาสำรวจดูขนาดที่นอน ไม่ว่าจะเป็นขนาด Queen Size, King Size เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานร่วมด้วย เพื่อที่จะให้ได้ที่นอนที่ดีที่สุด สำหรับเรา หรือทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการนอนสบาย หรือไม่ปวดหลังก็ตาม

คำถามที่พบบ่อยสำหรับที่นอนยางพารา

นอนดีไหม

ถือว่าเป็นที่นอนที่เหมาะสมต่อผู้ใช้ทุกคน และเป็นหนึ่งในที่นอนที่ดีที่สุด ซึ่งนอนจากการช่วยให้นอนสบายด้วยแล้วนั้น ยังช่วยประคอง และการดูแลโครงสร้าง, สรีระให้กับเราแล้วนั้น ตัวที่นอนยังมีการใช้งานที่ทนทานได้อย่างยาวนาน ถือว่าเป็นที่นอนที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่หากผู้ใช้ มีความรู้สึกว่าในการนอนมีความแข็งอยู่บ้าง เราสามารถหา Topper มาเสริมด้านบน เพื่อเพิ่มให้เกิดการนอนสบายมากขึ้นได้

น้ำหนักเยอะไหม

 วิธีสังเกตว่า เป็นเนื้อยางพาราแท้หรือไม่ ดูที่น้ำหนักของที่นอน เพราะหากเป็นที่นอนยางพาราแท้ จะมีน้ำหนักที่มาก นั่นเป็นการแสดงให้เห็นถึง การใช้งานที่จะทนทาน รวมถึงไม่ยุบง่าย ใช้งานที่ยาวนาน ส่วนที่นอนแบบยางพาราอัดนั้น จะมีน้ำหนักมากกว่า ยางแท้ถึง 2-3 เท่าทีเดียว แต่หากเป็นกรณีประเภท ที่นอนแบบยางพาราอัด จะมีราคาที่ถูกกว่า ที่นอนแบบยางพาราแท้

ยุบตัวไหม

เราจะสังเกตได้ว่าไม่ว่าจะเป็นการนอนครั้งแรกก็ตาม ตัวที่นอนจะไม่ยุบ รวมถึงการใช้งานภายในอายุการใช้งานได้จริง ของวัสดุยางพาราแท้ ก็จะไม่มีสภาพที่ยุบ

นำไปตากแดดได้ไหม

ไม่ควรนำไปตากแดด, โดนแดดจ้า หรือให้เจอความร้อน เพราะจะทำให้เนื้อยางพารา เสื่อมสภาพที่เร็ว มีผิวยางที่แห้ง และไม่มีความยืดหยุ่นในการรองรับน้ำหนักตัวได้ดีเท่าเดิม ทำได้เพียงผึ่งลม หรือที่มีอากาศปลอดโปร่งเท่านั้น หากมีคราบเปื้อนให้ใช้เพียงแค่สบู่อ่อนถู และใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้แห้ง เช็ดคราบออก

อายุการใช้งานเป็นยังไง

อายุในการใช้งานได้มากถึง 10-15 ปี หรือหากมีการดูแลรักษาเป็นอย่างดีแล้วละก็ สามารถยืดอายุการใช้งานได้มากถึง 20 ปีเลยทีเดียว

เราจะเลือกซื้อที่นอนยางพาราอย่างไรดี

ขอบคุณช่องยูทูป โซฟาเบด ATIST by ครูทิพย์

สรุป

ที่นอนยางพาราที่ผลิตมาจากวัสดุยางพาราแท้ จะมีการใช้งานที่ได้คุณภาพ, ทนทาน รวมถึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องปวดหลัง ควรที่จะเลือกที่นอนในแบบนี้ หรืออาจจะเสริมตัวช่วย เพื่อให้นอนสบายมากขึ้น ด้วยการนำ Topper มาเสริมอีกชั้นด้านบน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายขนาดที่นอน เพราะโครงสร้างร่างกายจะดีได้ ต้องขึ้นอยู่กับการเลือกที่นอนที่ดีที่สุดร่วมด้วย

ขอบคุณลาซาด้า

แบรนด์ Emmas

เอ็มม่าส์
-วัสดุยางพาราแท้ ไม่ผสมยางสังเคาระห์ ให้ความรู้สึกนุ่ม
-มีความยืดหยุ่น บอกลาอาการปวดตัว นอนหลับสบาย
-มาตราฐานสากลจากสหรัฐอเมริกา คุณภาดี ปลอดภัย

แบรนด์ Midas

ไมดาส
-ยางพาราแท้ 100% นำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยม
-ผ่านขบวนการอัดแน่นพิเศษ
-ลดอาการปวดหลังจากแรงกดทับของการนอน

แบรนด์ Bedisupreme

-ยางพาราแท้ หนา 9 นิ้ว
-ป้องกันไรฝุ่น ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้ดี
-มีความแข็งแรง ทนทาน ช่วยปรับสมดุลการนอน

แบรนด์ Siam Latex

สยามลาเท็กซ์
-บรรเทาอาการปวดหลัง
-ระบายอากาศได้ดีกว่ารุ่น Original ถึง 33%
-ขนย้ายสะดวก สามารถม้วน พับ เก็บได้

แบรนด์ Thames

-ไร้ขอบ นุ่ม นอนหลับสบาย มีความยืดหยุ่น
-ทนทาน แข็งแรง อายุการใช้งานได้ยาวนาน

แบรนด์ Tigerpillow

ไทเกอร์เพียโล่
-ยางพาราแท้ ขนาด 5 ฟุต นวัตกรรมใหม่ฉีดขึ้นรูป
-ไม่สะสมความชื่น ที่นอนมีรูระบายอากาศ
-มีความยืดหยุ่น รับแรงกระแทกได้ดี
-รองรับสรีระของร่างกายได้ดี

แบรนด์ HomeBest Product

โฮมเบสท์ โปรดักส์
-หนา 1.5 นิ้ว ป้องกันอาการปวดหลัง
-สามารถพับ เก็บ ได้ น้ำหนักเบา ไม่ยุบตัว
-พกพาสะดวก ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย
-ซักทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว

แบรนด์ VERZA LATEX

เวอร์ซ่า
-ขนาด 3.5 ฟุต ความหนา 4 นิ้ว
-นอนสบายไม่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง
-มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อการใช้งาน
-วัสดุทำมาจากยางพาราแท้ 100% ฉีดขึ้นรูป
-ผลิตจากโรงงานที่มีมาตราฐาน ผ่านการรับรอง

แบรนด์ SleepHappy

สลีพแฮปปี้
-ที่รองนอนยางพาราแท้ หนา 4 ซม.
-สัมผัสนุ่มนวล ไม่หยาบแข็งกระด้าง
-มีความยืดหยุ่นตามสรีระของร่างกาย
-ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และการสะสมของเชื้อรา

แบรนด์ NOOZ

นูซ
-หนา 6 นิ้ว
-ป้องกันไร้ฝุ่น น้ำหนักเบา ยกง่าย ผู้หญิงคนเดียวก็ยกได้
-บรรเทาอาการปวดหลัง กระจายแรงกดทับำด้เป็นอย่างดี

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า