หนุนดี 10 หมอนขนห่าน ยี่ห้อไหนดี 2024 ของแท้ ใช้ดี นุ่มๆ แก้ปวดคอ

หมอนขนห่าน

สารบัญ

หมอนขนห่านเป็นหมอนอีกประเภทหนึ่งที่คนไม่ค่อยคุ้นชินนอกเหนือจากหมอนหลายๆประเภทที่เค้าเคยใช้มาแล้ว คนจะมีคำถามว่าเป็นอย่างไร นอนดีไหม ให้ความรู้สึกอย่างไรเวลานอน จะนุ่มมั้ย หรือนอนแล้วจะปวดคอรึเปล่า ในเนื้อหาจะมาตอบคำถามเหล่านี้กันว่าเป็นอย่างไร

สำหรับหมวดหมู่เครื่องนอนที่น่าสนใจที่เราคัดมาให้ ได้แก่ ที่มาพร้อมกับ ชุดเครื่องนอน , ผ้าปูที่นอน , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนเป็ด , หมอนรองคอ , topper , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

หมอนขนห่าน คืออะไร

หมอนขนห่าน คืออะไร

คือ หมอนที่มีการนำขนห่านมาใส่เข้าไปภายในตัวหมอน ซึ่งหากเป็นหมอนของแท้นั้นจะมีการแบ่งจุดตำแหน่งของการใส่ประเภทขนของห่านที่แบ่งตามความนุ่ม เบา และฟู ที่ 3 ส่วน คือ ส่วนด้านบน และด้านล่างของหมอน และอีกส่วนเป็นช่วงกลางของหมอนที่เป็นส่วนสำคัญในการนอนเป็นตำแหน่งที่ศีรษะด้านหลังจากสัมผัสกับตัวหมอนโดยตรง

ชนิดของหมอนขนสัตว์

ในทางสากลแล้วการแบ่งหมอนในลักษณะนี้จัดอยู่ในหมวด คือ Down ซึ่งหมายถึงขนที่อยู่ในส่วนของหน้าอก และช่องท้องของเป็ดและห่าน ที่จัดว่าเป็นขนที่มีอยู่น้อยต่อสัตว์ 1 ตัว ดังนั้นหากหมอนที่ทำจากขนเป็ด หรือห่านแท้ ส่วนใหญ่จะมีขนชนิดนี้อยู่ภายใน

และเป็นเหตุผลที่หมอนนั้นๆมีราคาสูงในหลักหมื่น ซึ่งในการใช้งานจริงแล้ว ผู้ใช้จะรู้สึกถึงความแตกต่างได้ทันที ถึงแม้ว่าใยสังเคราะห์ หรือไมโครเจล ที่เรียกว่า เป็นขนเป็ด หรือขนห่านเทียมนั้น จะทำได้เหมือนของแท้ก็ตาม

นอกจากนี้ขนที่อยู่ในส่วนภายนอกของสัตว์ปีก ที่มีความกระด้าง หรือเรียกว่า Feather ที่จะมีความบางของขน และจัดว่าเป็นหมอนที่อาจจะมีราคาไม่สูงมากเท่ากับ ขนเป็ด หรือขนห่านแท้

ดังนั้นเมื่อเราจะเลือกซื้อจะต้องดูที่ป้ายติดตัวสินค้าหมอน และดูรายละเอียดว่าขนสัตว์ที่ว่านั้นเป็นขนจากสัตว์อะไร อย่างเช่น Down Pillow หรือ Feather Pillowนั่นเอง ซึ่งเราอาจจะสามารถนำเอาราคามาเปรียบเทียบ และใช้พิจารณาร่วมกับรายละเอียดตัวสินค้าร่วมกัน

หมอนขนห่าน มีการแบ่งออกเป็นหลักๆ ได้ 2 ชนิดคือ

ประเภทของหมอนขนห่าน

1.หมอนขนห่านแท้

เป็นหมอนที่ทำจากขนจากห่าน เป็นขนสัตว์จากธรรมชาติจริงๆ และไม่มีการผสมขนสัตว์ชนิดอื่นเข้าไปด้วย โดยเฉพาะจะมีการวางรูปแบบการใส่ขนลงไปด้านในหมอน ที่มีการแบ่งเป็นส่วนของขน 2 ชนิดคือ

  • ขนส่วนช่วงอก และช่วงท้อง

ขนห่านส่วนนี้จะเป็นขนที่มีความบาง เบา นุ่ม และฟู การใส่ด้านในตัวหมอนนั้น จะเป็นการใส่ในช่วงบน และล่างของตัวหมอน เพื่อให้รองรับการนอน และสัมผัสของช่วงคอ, ท้ายทอย, และช่วงศีรษะด้านบน เป็นส่วนขนนี้เป็นส่วนที่มีความสำคัญ ช่วยให้เกิดการคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

  • ขนส่วนปีก

ถือว่าเป็นขนที่มีน้ำหนักมากกว่าส่วนอก และช่องท้อง มีแกนกลางขน ที่มีความแข็ง ดังนั้นการวางตำแหน่งที่จะใส่ลงไปในตัวหมอน ในช่วงกลางของตัวหมอน เพื่อให้หมอนมีความแน่นและรองรับศีรษะส่วนด้านหลัง ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสมดุลระหว่างความอ่อนนุ่มช่วงคอ และท้ายทอย กับช่วงกลางของหมอน เมื่อใส่ เสื้อขนเป็ด ก่อนนอนร่วมด้วย จะช่วยให้เป็นเวลาที่ได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่

2.หมอนขนห่านเทียม หรือหมอนไมโครเจล

เสมือนเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้งาน ที่อาจจะไม่ชอบในเรื่องกลิ่นจากขนห่านแท้ หรือราคาที่จับต้องไม่ได้ หมอนชนิดนี้เลยผลิตขึ้นมา เพื่อนำเอาข้อเสียของหมอนที่ทำจากขนห่านแท้มาแก้เป็นจุดเด่น เพื่อให้ผู้ซื้อใช้งานได้ประโยชน์มากกว่า

คุณสมบัติของหมอนขนห่าน ข้อดี

ข้อดี ข้อเสีย ของหมอนขนห่าน

ข้อดี

1.ความอ่อนนุ่ม

ส่วนดีข้อนี้อาจคล้ายกับขนเป็ด หรือ Down ที่มีความอ่อนนุ่ม รองรับได้ทั้งศีรษะ คอ และท้ายทอย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการคลายอาการแก้ปวดคอ หรืออาการที่มาจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้

ซึ่งรวมถึงอาการเมื่อยล้าในแต่ละวันที่ออกไปทำงาน โดยเฉพาะในขณะที่นอนหลับ ตัวหมอนจะคลายกล้ามเนื้อทุกส่วน เพื่อให้เกิดการนอนหลับที่ดี และหลับลึก deep sleep ที่จะทำให้การตื่นเช้าขึ้นมาด้วยการมีสุขภาพที่ดีในแบบง่ายๆ ในแต่ละวัน

เนื่องจากมีความอ่อนนุ่ม รองรับสรีระศรีษะ และคอ ท้ายทอยได้อย่างถูกต้องแล้ว จึงทำให้ผู้ที่มีอาการปวดคอจากการนอนผิดท่า หรือจากคุณภาพของหมอนที่ไม่ดี หายจากอาการเหล่านี้ได้โดยการใช้หมอนขนห่านที่มีรับความสูงที่เหมาะสม นอนสบาย

2.การระบายอากาศได้ดี

ช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืน ซึ่งบ่อยครั้งที่เรามักจะเกิดการนอนแล้ว ตื่นขึ้นมาด้วยสภาพมีเหงื่อท่วม หรือมีความร้อนสะสมภายในตัวหมอน แต่หากเป็นหมอนที่ทำจากขนห่านแล้วนั้น สามารถตัดปัญหาเรื่องนี้ไปได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นตัวขนห่านด้านใน  หรือโครงสร้างตัวหมอน เน้นให้มีการถ่ายเท ระบายความร้อนออกมาได้

3.เนื้อสัมผัสนุ่ม เบา ฟู

ข้อดีนี้ถือว่าเป็นจุดดึงดูด สำหรับผู้ที่ต้องการนอนหลับให้ลึก อีกทั้งความนุ่มของหมอนขนห่านนั้น ยังช่วยประคองคอ และศีรษะ ไม่เกิดปัญหาศีรษะตกหมอน ที่เรามักจะได้ยินกันว่า มีผลทำให้เกิดอาการคอเคล็ด หรือปวดเมื่อยเพิ่มมากขึ้น และด้วยความนุ่ม ฟูของขนห่านนั้น ยังช่วยในการจัดท่านอนในแบบที่แต่ละคนเกิดความสบายได้อีก

4.ความอบอุ่น

หากเราจะมองว่าขนห่านที่มีสัมผัสที่เบา ฟู และนุ่มนั้น จะมีเพียงแค่การให้ความรู้สึกเมื่อลงนอนเท่านั้น แต่ในความเบาและนุ่มนั้น กลับมีความพิเศษที่สามารถให้ความอบอุ่นในการนอนหลับได้ตลอดทั้งคืนอีกด้วย จึงเป็นตัวเลือกที่ผู้ใช้ในแถบประเทศอากาศหนาว หรือที่มีหิมะตก ต่างนิยมที่จะเลือกใช้หมอนรูปแบบนี้

5.รูปแบบการใช้งาน

เป็นอีกข้อที่ไม่ว่าหมอนใยสังเคราะห์จะมีการผลิตออกมา ที่ทำให้เหมือนหมอนขนห่านมากแค่ไหน แต่ในเรื่องของการใช้งาน หรืออายุปีในการใช้งานนั้น มีความแตกต่างกันมาก ซึ่งหากเป็นหมอนที่ทำจากขนห่านแท้นั้น จะมีอายุในการใช้งานได้มากเกิน 10 ปี ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนเพื่อสุขภาพที่คุ้มค่า

อ้างอิงแหล่งที่มา

การเลือกซื้อหมอนขนห่าน

วิธีเลือกซื้อหมอนขนห่าน

1.ความสูงของหมอน

การเลือกหมอนเพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงและผู้ชายก็แตกต่างกัน ตามสรีระช่วงบ่า ไหล่ และต้นคอ ซึ่งหากเป็นหมอนสำหรับผู้หญิงใช้ในการนอนนั้น ควรเลือกความสูง หรือความหนาของตัวหมอนไม่มากจนเกินไป

หรืออย่างมากที่สุดให้อยู่ในระดับปานกลาง ส่วนหากเป็นหมอนสำหรับผู้ชายใช้ในการนอนนั้นไม่ว่าจะเป็นหมอนขนห่านเทียม หรือหมอนที่ทำมาจากขนห่านแท้ก็ตาม ควรที่จะมีความหนาในระดับปานกลางขึ้นไป

ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับท่านอนของแต่ละคนร่วมด้วย ดังนั้นสิ่งที่ควรพิจารณาร่วมกัน สำหรับการซื้อหมอนก็คือ ท่านอน, เพศ, ความสูงของหมอนในทางสรีระร่างกายจริง หรือหากไม่สามารถเลือกได้ ให้ใช้เกณฑ์มาตรฐานของความสูงของหมอน ที่ควรเลือกที่ระดับ 4-6 นิ้ว

ความบางของหมอนในกรณีผู้ที่มีรูปร่างเล็ก หรือสำหรับผู้หญิง ก็ไม่ควรที่จะน้อยกว่าที่กำหนดไว้ เพราะจะทำให้โครงสร้างร่างกาย โดยเฉพาะส่วนของคอ และท้ายทอยผิดรูป หากมีการนอนซ้ำๆ เป็นเวลานาน

2.วัสดุภายใน

เราควรดูป้ายของสินค้าว่ามีส่วนผสมอย่างอื่นหรือไม่ อย่างเช่น เป็นขนห่านแท้ 100% หรือมีการผสมใยสังเคราะห์, ผ้าฝ้ายสังเคราะห์, ฝ้ายออร์แกนิค, หรือขนสัตว์อื่นๆ อย่างเช่นขนนกที่อาจจะเป็นอัตราส่วนของ ขนห่านแท้:วัสดุสังเคราะห์อื่น 95:5, 75:25 หรือ 60:40 เป็นต้น หากเป็นอัตราส่วนของขนห่านแท้มากกว่า หมอนที่ได้จะมีความนุ่มเหมือนกับ หมอนขนเป็ด

3.รูปทรงของหมอน

การเลือกรูปทรงของหมอนเพื่อสุขภาพนี้ ควรที่จะดูท่านอนประจำของเราร่วมด้วย หากเราเป็นคนที่ชอบนอนท่าตะแคงอยู่แล้ว การนอนท่านี้จึงจำเป็นที่จะต้องใช้หมอนที่มีความหนา หรือความสูงของหมอน

เพื่อสอดเข้ารับกับช่องว่างของไหล่ และต้นคอให้พอดี เพื่อที่จะไม่ให้เกิดอาการคอเคล็ดหลังจากตื่นนอน รวมถึงรูปแบบของตัวหมอนร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นปลายโค้งมน หรือหมอนแบบสี่เหลี่ยมดั้งเดิม ทั้งนี้นอกจากที่ช่วยแก้อาการปวดคอแล้ว ยังช่วยให้เราสามารถหลับยาวได้ถึงเช้าอีกด้วย

ในขณะที่คนนอนหงายนั้น จะมีการเลือกหมอนที่ง่ายกว่าคนที่นอนในท่าอื่นๆ หมอนที่ควรเลือกจะเป็นรูปทรงที่บาง และนุ่มเพราะโดยปกตินั้น ตัวขนห่านจะมีการรองรับช่วงคอ ท้ายทอย และส่วนศีรษะให้นุ่มอยู่แล้ว

ดังนั้นเมื่อทำการเลือกรูปทรงของหมอน ได้ตรงกับท่านอนของตัวเราเองได้แล้ว อย่าลืมที่จะใส่เสื้อขนเป็ดเพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ในช่วงเวลาฝนตกตอนกลางคืน เพื่อที่จะได้เป็นช่วงเวลาแห่งการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่

เลือกหมอนยังไง ให้หลับสบาย

ขอบคุณช่องยูทูป Vivily review

สรุป

หมอนขนห่านมีจุดเด่นข้อดีเป็นของตัวเองมีความอ่อนนุ่มรองรับสรีระร่างกายได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีการระบายอากาศที่ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มพูเบา คลายความอบอุ่นเวลานอน

อ้างอิงแหล่งที่มา

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Noonnon

หนุนนอน
-เพียงแค่ตบๆ ก็คืนรูปทรง ฟู ไม่เมื่อยคอ
-น้ำหนักสินค้า 1,400 กรัม เบา นอนสบาย
-แท้ มีความนุ่มเป็นเอกลักษณ์
-ขนาดสินค้า 20 นิ้ว x 36 นิ้ว ยาวกว่ามาตราฐาน 6 นิ้ว

ยี่ห้อ Kacharmbedding

-คืนรูปทรงไว ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
-หมั่นตบหมอนเพื่อให้ขนข้างในพองฟู
-น้ำหนักสินค้า 1,000 กรัม / 1,500 กรัม
-หุ้มด้วยผ้าไมโครซาติน ควรผึ่งแดดเป็นประจำ

ยี่ห้อ Hilton

ฮิลตัน
-การตัดเย็บประณีต ละเอียด คุณภาพดี
-เส้นใยไม่รวมเป็นก้อนหลังซัก ไม่เสียรูปทรง
-ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย มีให้เลือกรูปทรงหลายแบบ
-เนื้อผ้าสัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ระบายอากาศได้ดี

ยี่ห้อ Behouse

บีเฮ้าส์
-มีความทนทานต่อการใช้งาน มีอายุยาวนานถง 5 ปี
-มีความยืดหยุ่น รองรับสรีระของผู้นอน นุ่มฟู
-สามารถระบายความชื่นและอากาศได้ดี
-ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ขนสัตว์

ยี่ห้อ Ximiaostore

เสี่ยวมี่ สโตร์
-วัสดุทำมาจากขนห่านและเนื้อผ้าฝ้าย สัมผัสนุ่ม
-เส้นใยกระจายตัวทั่วทั้งหมอนไม่จับตัวเป็นก้อน
-ช่วยให้หลับสบาย ไม่ร้อน ไม่อับชื้น ป้องกันไรฝ่น
-ขนาดสินค้า ยาว 74 ซม. x กว้าง 48 ซม. x สูง 15 ซม.

ยี่ห้อ Bebe Cheri

-ด้านในบรรจุไส้ขนห่านเทียมอย่างดี นุ่ม เด้ง
-เหมาะสำหรับเด็ก ขนาดสินค้า Size S / M / L
-สามารถรองรับสรีระได้ดี ไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อย
-ปลอกหมอนทำมาจากผ้าซาติน สัมผัสลื่น ระบายอากาศได้ดี

ยี่ห้อ IKEA

อิเกีย
-วัสดุทำมาจากขนห่าน 90 % ขนอ่อนห่าน 10 % และผ้าฝ้าย
-ไส้หมอนข้างในอัดแน่น ทำให้หมอนพองฟูกำลังดี
-ช่วยให้นอนหลับสบาย และป้องกันเชื้อแบคทีเรีย
-มีให้เลือกหมอนหลายขนาดหลายรูปหรง

ยี่ห้อ Inspy

อินสปาย
-ดีไซน์หรูหรา รูปทรงแบบเซนด์วิช 3 ชั้น
-ผลิตจากไส้ขนห่าน และเนื้อผ้า Cotton 100 %
-หมอนมีความหนาแน่นสูง รองรับการนอนทุกรูปแบบ
-เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาด้านการนอนหลับทุกประเภท

ยี่ห้อ MUJI

มูจิ
-ดีไซน์เรียบ สไตล์มูจิมินิมอล
-หมอนจะไม่สูงมาก เหมาะกับคนที่ชอบหมอนเตี้ย
-สัมผัสนุ่ม นอนสบาย ป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย
-ขนาดสินค้า 74 ซม. x 48 ซม. น้ำหนัก 1,000 กรัม

ยี่ห้อ PICASSO

ปิกัสโซ่
-ระบายอากาศได้ดี ไมีมีกลิ่นอับ ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย
-น้ำหนักเบา ไม่ยุบตัว คืนรูปทรงได้ดี และไม่ระคายเคืองผิว
-ให้ความนุ่มสบายเป็นพิเศษ นอนหลับสนิทตลอดคืน
-ขนาดสินค้า 19 นิ้ว x 19 นิ้ว น้ำหนัก 1,000 กรัม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า