ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี 2024 นอนดี หลับสบาย รับสรีระ ไม่ปวดหลัง

ที่นอน 3.5 ฟุต

สารบัญ

ที่นอน 3.5 ฟุต หรือที่นอนเตียงเดียวแต่ในต่างประเทศนั้น มีการเรียกที่นอนขนาด 3.5 ฟุต หรือเรียกว่า Twin Bed โดยที่นำมาปรับใช้ร่วมกับเตียง 2 ชั้นร่วมด้วย เพื่อใช้ในการประหยัดพื้นที่ สำหรับที่อยู่อาศัย หรือห้องพัก

ดังนั้นไม่ว่าจะเราจะเลือกที่นอนขนาด 3.5 ฟุต ในการนอนคนเดียว หรือเป็นรูปแบบเตียงเดี่ยว หรือเตียง 2 ชั้นก็ตาม ยังมีตัวเลือกทั้งวัสดุภายในที่นอน และคุณสมบัติ ที่เราควรใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อ เพื่อให้เราได้หลับสบาย, รองรับกับสรีระ และน้ำหนักตัว รวมถึงยังสามารถช่วยแก้ปวดหลังได้อีกทางหนึ่ง

สำหรับหมวดหมู่เครื่องนอนที่น่าสนใจที่เราคัดมาให้ ได้แก่ ที่มาพร้อมกับชุดเครื่องนอน , ผ้าปูที่นอน , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน , หมอนรองคอ , topper , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม , หมอนยางพารา

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ที่นอน 3.5 ฟุต คืออะไร

คือ ที่นอนที่มาขนาดหรือไซส์ตามตารางที่ให้ไว้ด้านล่างนี้ โดยปกติแล้วที่นอนจะมีหลายขนาด ได้แก่ 5 ฟุต 6 ฟุต เป็นต้น

ขนาดของที่นอน

ขนาดที่นอนความกว้าง (เซนติเมตร)ความยาว (เซนติเมตร)
3.5 ฟุต106198
5 ฟุต152198
6 ฟุต182198

ประเภทของที่นอน 3.5 ฟุต

ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา

มีความแน่น และมีความยืดหยุ่นได้ดี ซึ่งจะเน้นในเรื่องช่วยในการแก้อาการปวดหลัง และผู้ที่มีน้ำหนักที่มาก จะสามารถใช้งานกับวัสดุชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี สัมผัสการนอนอาจจะมีความแข็ง และไม่สบายในเวลาที่นอนตะแคงถ้ายังไม่ชิน

ทำให้หลายต่อหลายคน อาจจะต้องใช้เครื่องนอนเสริมกับ ที่นอนยางพาราร่วมด้วย อย่างเช่น ตัวเบาะรองนอน หรือ ท็อปเปอร์ (Topper) เพื่อช่วยเสริมความหนานุ่มให้กับตัวที่นอนยางพารา

แต่อย่างไรก็ดีเตียงประเภทนี้คนก็นิยมใช้ที่นอน ด้วยคุณสมบัติหลักคือ การรองรับน้ำหนักของผู้นอนได้ดี และมีความยืดหยุ่น เมื่อมีการนอนพลิกบนเตียง ไม่ทำให้โครงสร้าง หรือสรีระของร่างกายเราเสียไป อีกทั้งยังมีการใช้งานที่ทนทาน ไม่ยุบง่ายอีกด้วย

ที่นอนสปริง

ปัญหาหรือในคุณสมบัติบางอย่างของ ที่นอนยางพารา ในข้อข้างต้นนั้นซึ่งที่นอนสปริงจะให้ความยืดหยุ่นที่มากกว่าเป็นคุณลักษณะเด่นเรื่องความยืดหยุ่น และคืนตัวเร็วทันทีที่เราทิ้งตัวลงนอนนั้น ก็จะมีการแบ่งแยกย่อยตามลักษณะตัวขดลวดสปริง ที่มีอยู่ด้านในของที่นอนสปริงดังนี้ คือ

บอนแนลล์สปริง (Bonnell Spring Mattress)

จะมีโครงสร้างภายใน ที่เป็นขดลวดเกี่ยวเชื่อมกันหมด สำหรับปลายของขดลวดทั้ง 2 ด้านนั้นจะผูกยึดกันเป็นแผงกับตัวที่นอน ทั้งด้านบน และข้างใต้ที่นอน ทำให้ที่นอนสำหรับ 1 คนนี้ ถึงแม้จะมีข้อดีที่มีความยืดหยุ่น และไม่แข็งเท่าที่นอนยางพารา

แต่หากเราจะสังเกตได้ว่า เมื่อทิ้งตัวลงนอน จะไม่มีการรองรับน้ำหนักเฉพาะจุด แต่จะกระจายน้ำหนัก ทำให้ทั้งเตียงสะเทือนทั่วถึงกัน ซึ่งอาจจะมีปัญหาสำหรับ ที่นอนที่มีขนาดใหญ่กว่า 3.5 ฟุต สำหรับการนอน 2 คน

ออฟเซ็ทสปริง (Offset Spring Mattress)

มีการปรับเปลี่ยนตัวขดลวดภายในให้มีรูปทรงเหมือนกับ นาฬิกาทรายที่มีความเป็นอิสระในการรองรับน้ำหนักได้ดีขึ้น เมื่อเราทิ้งตัวลงนอน ที่นอนสปริงนี้ จะมีการรับน้ำหนักเฉพาะแต่ละจุดของร่างกาย ทำให้เกิดการสะเทือนของที่นอนที่น้อยกว่าในแบบแรก

ด้วยตัวขดลวดแบบออฟเซ็ตสปริง มีการจัดวางในแบบแยกตัวอิสระทำให้ในเวลานอน ไม่ว่าจะเป็นท่านอนหงาย หรือนอนตะแคงก็ตาม จะไม่มีเสียง หรือเกิดเสียงที่น้อยกว่า ที่นอนสปริงแบบบอนแนลล์สปริง

พ็อกเก็ตสปริง (Pocket Spring Mattress)

ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง

วัสดุเป็นพ็อกเก็ตสปริงจะให้ความสบายตัวในเวลาลงน้ำหนักบนที่นอน ซึ่งเราจะเห็นได้อย่างชัดเจน คือตอนที่เราลงน้ำหนักตัวนอนในทันที เราจะสามารถทดสอบ หรือเห็นความแตกต่างในเรื่องของความยืดหยุ่น ระหว่างที่นอนสปริงทั้ง 3 รูปแบบนี้ได้เป็นอย่างดี

การนอนที่สัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหงายในท่านอนที่ธรรมดา หรือการพลิกไปมาบนเตียงนั้น เป็นการผสมผสานเหมือนที่นอนยางพารา ที่ให้ทั้งความแน่น และมีความยืดหยุ่น และเด้งกลับคืนตัวอย่างรวดเร็วในแบบที่นอนพ็อกเก็ตสปริง ซึ่งหากใครมองในเรื่องของที่นอนเพื่อสุขภาพ ที่ให้ความแข็ง และทรงตัวของที่นอนด้วยแล้ว ทั้งในส่วนของที่นอนยางพารา และที่นอนพ็อกเก็ตสปริง ถือว่าอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน

ที่นอนไฮบริด

ที่นอนไฮบริด

เป็นที่นอนสมัยใหม่ที่มีการประยุกต์ โดยการนำเอาวัสดุที่มีคุณสมบัติเด่นๆ ทั้ง 3 ประเภท ไม่ว่าจะเป็น ยางพารา, Cool Gel เมมโมรี่โฟม และ โพลียูริเทน ที่มีคุณสมบัติในการหล่อเป็น ผ้า, ยาง ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ ของวัสดุโพลียูริเทนนี้ มีความทนทานอย่างมาก รวมถึงสามารถป้องกันการกัดกร่อนของสารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงได้อีกด้วย

โดยในแต่ละชั้นมีการเรียงลำดับได้ดังนี้ คือ

ชั้นที่ 1 จะเป็นชั้นของวัสดุที่เป็น ยางพารา ที่เน้นในการรองรับน้ำหนักได้ดี, มีความยืดหยุ่น และมีความแน่นในตัวของวัสดุที่เป็นยางพารานั่นเอง

ชั้นที่ 2 ด้วยตัววัสดุที่ถัดต่อจากยางพารา เป็น Cool Gel ที่ให้ความเย็น และระบายความร้อน เมื่อเราทิ้งตัวลงนอน รวมถึงการรองรับน้ำหนักในแบบของ เมมโมรี่โฟม ที่มีทั้งความยืดหยุ่น และอุ้มน้ำหนักตัวของผู้นอนได้ทุกท่า ไม่ว่าจะเป็นท่านอนหงาย หรือท่านอนตะแคง ที่เหมาะสมกับที่นอนสำหรับ 1 คน หรือที่นอนเดี่ยวในแบบนี้เป็นอย่างมาก

ชั้นที่ 3 จุดดึงดูดในการเลือกใช้งาน สำหรับที่นอนไฮบริด ก็คือชั้นล่างสุด ที่เป็นวัสดุจากโพลียูรีเทน ที่มีทั้งความคงทน, แข็งแรง และแน่นอนในการรับน้ำหนักในชั้นสุดท้ายนี้ อีกทั้งยังเป็นส่วน

การเรียงตัวของชั้นที่นอนไฮบริด

การเรียงตัวของชั้นที่นอนไฮบริด

สำหรับที่นอนสปริงที่ใช้ดีอยากแนะนำบอกต่อ คือ ที่นอนสปริง ashman

ที่นอนเมมโมรี่โฟม

จะมีความยืดหยุ่นที่เกือบจะเหมือนที่นอนยางพาราแต่ที่เห็นเด่นชัดเลยคือ การรับแรงกระแทก หรือการรองรับน้ำหนัก เมื่อเราได้ลงนอนนั้น ตัววัสดุเมมโมรี่โฟม จะมีการโอบรัดร่างกายของผู้ที่นอนลง และมีการรองรับที่เข้ากับร่างกายของเรา

ที่นอนเมมโมรี่โฟมจะมีการคืนตัว หรือความยืดหยุ่นที่น้อยกว่าที่นอนยางพารา ดังนั้นจึงทำให้เกิด รอยยุบในการพลิกตัว และตัวที่นอนกลับคืนตัวที่ช้าทำให้หลายคนที่ใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ นั้น มักจะมีอาการปวดหลัง หรือปวดตามร่างกายร่วมด้วย

เลือกซื้อที่นอน 3.5 ฟุตแบบไหนดี

วิธีเลือกซื้อที่นอน 3.5 ฟุต

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษของที่นอน

ยืดหยุ่น และระบายความร้อนได้ดี

ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือ ที่นอนแบบยางพารา ที่มีความสามารถในการรับน้ำหนัก โดยเฉพาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก และที่นอนแบบสปริง โดยเฉพาะที่นอนพ็อกเก็ตสปริง

ส่วนหากใครที่ต้องการทั้ง ที่นอนที่มีความยืดหยุ่น และระบายความร้อนได้ดีควบคู่กัน ที่นอนยางพาราดูจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด หรือที่นอนไฮบริด ที่ให้ความเย็น และมีการระบายความร้อนด้วยชั้น Cool Gel Memory Form

คืนตัวได้ดี

เราจะสามารถรับรู้ได้ ในเวลาที่เราลงนอน และนอกจากจะมีการรองรับน้ำหนักตัวเราแล้ว ยังมีการเด้งคืนตัวของที่นอน ซึ่งหากเป็นที่นอนยางพารา จะมีความแน่น และมีการคืนตัว แต่ไม่ดีเท่ากับที่นอนปริง ดังนั้นหากไม่มีปัญหาอาการปวดหลังร่วมด้วย และต้องการที่นอนในแบบคืนตัวได้ดีนั้น ควรเลือกที่นอนแบบสปริง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนบอนแนลล์สปริง, ที่นอนออฟเซ็ตสปริง หรือที่นอนแบบพ็อกเก็ตสปริง

การรองรับน้ำหนักได้ดี

การรองรับน้ำหนักได้ดี

หากเป็นผู้ชายที่มีโครงสร้างตัวใหญ่, ผู้ที่มีน้ำหนักมาก หรือมีปัญหาพ่วงกับอาการปวดหลังตามมาด้วยนั้น ตัวเลือกที่นอนที่เหมาะสมคือ ที่นอนยางพารา และที่นอนไฮบริด ที่มีชั้นบนที่นอนเป็นยางพารา รองรับน้ำหนักของผู้นอนได้เป็นอย่างดี

การรักษาอาการเจ็บปวดตามร่างกาย

ควรเลือกใช้ที่มีวัสดุเป็นยางพาราจะสามารถช่วยในเรื่องการรองรับน้ำหนัก และมีพื้นผิวของที่นอนที่แข็ง และยืดหยุ่นได้ในขณะทิ้งตัวลงนอน เราสามารถเลือกท็อปเปอร์ มาเป็นอุปกรณ์เสริม เพื่อให้เกิดความนุ่มสบาย ในเวลานอนหลับได้มากขึ้น

ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อที่แนะนำ

1.Zinus รุ่น Ada

ที่นอน 3.5 ฟุต ชนิด Topper ความหนา 4 cm ที่เหมาะสำหรับปูทับที่นอนเดิมที่อาจจะแข็งจนเกินไปหรือสปริงเสื่อมคุณภาพ โดยภายในที่นอนประกอบด้วยวัสดุ 2 ชั้น เริ่มจากชั้นแรกเป็นเมมโมรี่โฟมชาเขียว (Green Tea Memory Foam) ทำให้ที่นอนมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา ส่วนที่นอนชั้นล่างเป็นโฟม BodyZense สำหรับเสริมประสิทธิภาพในการรองรับสรีระและน้ำหนักให้ดียิ่งขึ้น

2.Lotus รุ่น ARES

ยางพาราอัด รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง ป้องกันไรฝุ่น เป็นที่นอน 3.5 ฟุต มีชื่อเรื่องการรองรับสรีระได้อย่างดี ทำให้สามารถลดอาการปวดหลังในขณะนอนหลับได้ เด่นในเรื่องของการระบายอากาศ ช่วยให้หลับสนิทขึ้น เสริมด้วยการเคลือบสารป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย เป็นสารที่ไม่อันตรายต่อร่างกาย

3.SleepHappy รุ่น Atlantis

รับน้ำหนักได้ดี เหมาะกับคนชอบที่นอนเนื้อแน่น ไม่นุ่มยวบยาบ นี่คือสุดยอดที่นอน 3.5 ฟุต แบบพ็กเก็ตสปริงที่ได้ชนิด Iso-Coil Technology แบบ 5 Zone ช่วยรองรับสรีระและกระจายแรงกดทับได้ดี มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาถึง 300 กิโลกรัม ยังประกอบด้วยที่นอนชั้นอื่น ๆ อีกมากมาย

รีวิวเตียง Deep sleaf นอนสบาย ไม่ปวดหลัง

ขอบคุณช่องยูทูป khwankhong

สรุป

ที่นอน 3.5 ฟุตวัสดุภายในเราต้องนำมาพิจารณาเพื่อนำมาใช้งานให้เรามีการนอนหลับที่ดี และเพื่อรักษาสรีระร่างกายให้กับเรานั้น ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือก ที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนไฮบริด หรือที่นอนเมมโมรี่โฟมนั้น สามารถที่จะช่วยให้เรา นอนหลับได้สบายตลอดทั้งคืน โดยที่ไม่มีการตื่นขึ้นมากลางดึกอีกเลย

ลาซาด้าลดคุ้ม

ยี่ห้อ DECOS รุ่น Champ

-หุ้มด้วยผ้า Knitting มีความยืดหยุ่น ไม่ระคายเคืองผิว
-สำหรับใช้นอนพักผ่อน เพื่อความผ่อนคลายในการนอน
-สปิง High Carbon 2.3 mm. มีความแข็งแรง ทนทาน
-สัมผัสนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บความร้อน

ยี่ห้อ Morning Sleep รุ่น Cosmic

มอร์นิ่งสลิป รุ่น cosmic
-ที่นอนหนา 7 นิ้ว ขนาด 105 ซม. x 198 ซม. x 19 ซม.
-ผ้าหุ้มทักถอลายพิเศษ ทำให้ไม่สะสมไรฝุ่นและไม่อับชื้น
-สัมผัส นุ่ม เด้ง กระจายแรงกดทับ ลดอาการปวดเมื่อย
-สามารถรองรับน้ำหนักและรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ Welcare

เวลแคร์
-เนื้อผ้า Knitting มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ไม่ยับง่าย
-น้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บเคลื่อนย้ายสะดวก
-ป้องกันการสะสมไรฝุ่น เชื้อแบคทีเรียและการเกิดเชื้อรา
-มีการผลิตที่ปลอดสารพิษไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

ยี่ห้อ Koncept รุ่น VENUS

คอนเซ็ปต์ รุ่น VENUS
-ที่นอนหนา 8.5 นิ้ว ขนาด 107 ซม. x 198 ซม. x 22 ซม.
-สปริงมีความหนา แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ผิวสัมผัส นุ่ม เด้ง ลื่น นอนหลับสบายตลอดคืน
-ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่มีกลิ่นอับชื้น

ยี่ห้อ Nooz รุ่น Eclipse

นูซ รุ่น Eclipse
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง อายุการใช้งานนานถึง 10 ปี
-กระบวนการผลิตปลอดสารที่เป็นอันตราต่อมนุษย์
-ผ้าหุ้มผิวสัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว รองรับสรีระ
-ที่นอนมีความหนาถึง 6 นิ้ว รูปทรงเรียบง่าย

ยี่ห้อ Emmas รุ่น Texas

เอ็มม่าส์ รุ่น Texas
-ช่วยให้นอนหลับสบาย ผ่อนคลายได้อย่างเต็มดี
-มีปุ่มกันลื่นด้านล่างที่นอน ป้องกันการเลื่อนไหล
-มีความยืดหยุ่นสูง กระจายน้ำหนักได้ดี ลดแรงกดทับ
-ชั้นโฟมทีความแน่น รองรับน้ำหนักได้ดี นอนแล้วไม่เมื่อย

ยี่ห้อ Lunio รุ่น Electric Purple

-ผ้าหุ้มผสมผสานเส้นใยเยื่อไผ่ธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว
-ที่นอนหนา 10 นิ้ว ขนาด 105 ซม. x 198 ซม. x 25 ซม.
-ชั้นเมมโมรี่โฟมผสมผสานสกัดลาเวนเดอร์ ช่วยผ่อนคลาย
-สปริงชนิดพิเศษแข็งแรงมากกว่าสปริงทั่วไปไม่ยุบง่าย

ยี่ห้อ Dunlopillo รุ่น Walker

ดันล็อปพิลโล่ รุ่น Walker
-ผ้าหุ้มคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศอังกฤษ
-เหมาะสำหรับคนน้ำหนักตัวมากและผู้สูงอายุ
-มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่นและเชื้อแบคทีเรีย ปลอดภัย
-สามารถกระชับหลังได้ดี ป้องกันอาการปวดหลังระยะยาว

ยี่ห้อ Midas รุ่น Lamp

ที่นอน 3.5 ฟุต Lamp
-ที่นอนระบบสปริงไฮบริด สลายแรงกดทับอย่างดีเยี่ยม
-ที่นอนทีความหนา 9 นิ้ว อายุการใช้งานนานถึง 10 ปี
-สามารถระบายอากาศอัตโนมัติ แบบต่อเนื่อง ไม่อับชื้น
-ป้องกันการเกิดภูมิแพ้และยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่น

ยี่ห้อ Sleepen รุ่น LATEX X5

สลีปเพ่น
-ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพต่อต้านไวรัส ดีต่อสุขภาพ
-ที่นอนทีความหนา 10 นิ้ว อายุการใช้งานนานถึง 12 ปี
-ช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดคิน ลดอาการปวดหลัง
-ให้ความนุ่มไม่ยวบ แข็งแรง คงทนต่อการใช้งาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า