10 อันดับ topper ยี่ห้อไหนดี 2567 แนะนำ นอนดี หลับสบาย แก้ปวดหลัง

topper

สารบัญ

topper เป็นเบาะรองนอนที่มีผลช่วยให้ใครหลายคนที่มีปัญหาการนอนหลับหลับได้ดีขึ้น จะเป็นตัวเสริมให้ที่นอนมีความหนานุ่มขึ้น และช่วยให้เรานอนหลับได้สบายกว่าการนอนบนที่นอนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำท็อปเปอร์ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย ยาวนานขึ้นกว่าเกิด และสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องหลัง ควรดูสินค้าที่เราแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับหมวดหมู่เครื่องนอนที่น่าสนใจที่เราคัดมาให้ ได้แก่ ที่มาพร้อมกับ ชุดเครื่องนอน , ผ้าปูที่นอน , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน , หมอนรองคอ , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม , หมอนยางพารา

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

Topper คืออะไร

Topper คืออะไร

คือ แผ่นรองเสริมที่นอน อาจจะเรียกแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น เบาะรองนอน, แผ่นเสริมที่นอน ,ที่รองนอน หรือคำว่า ท็อปเปอร์ก็ตามมีคุณสมบัติช่วยให้การนอนสบายมากกว่าการนอนบนที่นอนเพียงอย่างเดียว

เหมือนมีแผ่นรองรับน้ำหนักมากขึ้น ที่ให้ความรู้สึกหนานุ่ม และสบายตัวเมื่อทิ้งน้ำหนักตัวลงนอน และนี่เป็นเหตุผลสำคัญ ที่โรงแรม 5 ดาว นิยมใช้ จะเป็นวัสดุเป็นยางพารา เพื่อช่วยปัญหาแก้ปวดหลัง และดูแลสุขภาพให้กับผู้ที่เข้าพัก

เพิ่มเติม :

 • topper เป็นฟูกที่ใช้ปูทับที่นอนเดิม เพื่อเสริมให้นอนสบายมากยิ่งขึ้น ใช้ได้กับทุกเตียง เช่น ที่ นอนยางพารา , ที่นอนสปริง ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเตียงประเภทอะไร
 • ท๊อปเปอร์มีวัสดุที่ใช้ทำที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผุ้คน

ความแตกต่างระหว่างแผ่นรองเตียง (Matress Pad) และ ท็อปเปอร์ (Topper)

ความแตกต่างระหว่างแผ่นรองเตียง และ ท็อปเปอร์

Topper กับ ที่นอนยางพารา

การเลือกใช้ท็อปเปอร์ นอกจากจะช่วยในเรื่องของ การเสริมความหนาบนที่นอนยางพาราด้วยแล้ว ยังช่วยเพิ่มข้อดีที่ช่วยในการนอนหลับ อย่างเช่น ช่วยให้นอนสบายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยแก้ปวดหลัง

หรือปรับโครงสร้างสรีระทางร่างกายให้อีกด้วย ดังนั้นตัวเลือกในการพิจารณาท็อปเปอร์ก็คือ วัสดุภายในที่จะสร้างความแตกต่างในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ยางพารา, ขนห่านเทียม หรือเมมโมรี่โฟม

ประโยชน์ของ Topper

ประโยชน์ของ Topper

1.รองรับและยืดหยุ่น

เมื่อเราทิ้งตัวลงบน ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา หรือ ที่นอนเป่าลม , ที่นอน 3.5 ฟุต ที่มี topper อยู่ด้านบนนั้น เราจะรู้สึกได้ถึงความยืดหยุ่น ในการรองรับน้ำหนักได้มากกว่าเดิม รวมถึงการนอนคู่กับ หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน และ ชุดเครื่องนอน หรือ ผ้าปูที่นอน ที่ได้คุณภาพด้วยแล้ว จะช่วยให้การนอนหลับของเรายาวนานถึงเช้า

2.เพิ่มความสบายที่มากกว่า

โดยเฉพาะกับที่นอนที่มีความบาง การนำเบาะรองนอนมาใช้เสริมด้านบนนั้น จะเป็นตัวช่วยให้คลายจากอาการเจ็บปวดต่างๆ มากกว่านั้น topperที่นอนสุขภาพนี้ ยังเป็นตัวปรับ และแก้ไขโครงสร้างร่างกายเราอีกด้วย

3.ป้องกันคราบสกปรกบนที่นอน

ถึงแม้ว่าประโยชน์ในด้านของ การป้องกันตัวที่นอนไม่ให้สกปรกนี้ จะเหมือนกับแผ่นรองเตียง หรือ Matress Pad ก็ตาม แต่ด้วยการผลิตและความหนาของตัว topper นั้น จะเป็นตัวกรองในการป้องกันไรฝุ่น ที่จะลงไปสู่ที่นอนได้ดีกว่าแผ่นรองเตียง ที่มีความบางเพียงแค่ 1-2 นิ้วเท่านั้น อีกทั้งตัวท็อปเปอร์นี้ สามารถที่จะนำมาซักทำความสะอาด โดยใช้ เครื่องซักผ้า ได้อีกด้วย

4.ใช้งานที่คุ้มค่า

ด้วยความหนาของเบาะรองนอนนั้น จึงมีการใช้งานด้วยระยะเวลาที่ยาวนาน และมีความทนทานในการใช้งานได้มากกว่า แผ่นรองเตียง

5.ปรับเปลี่ยนลักษณะที่นอน

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหากับที่นอน และไม่อยากที่จะเปลี่ยนที่นอนนั้น ที่รองนอนท็อปเปอร์ จะช่วยปรับให้ที่นอนนั้น มีความหนานุ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการเลือกความหนาของตัวท็อปเปอร์ ที่มากกว่า 2 นิ้วขึ้นไป

วิธีเลือกซื้อ Topper แบบไหนดี

วิธีเลือกซื้อ topper

เลือกจากวัสดุ

ยางพารา

ในการเลือกใช้จากวัสดุยางพารานี้จะแก้ปวดหลัง และถือว่าเป็นเบาะรองนอนสุขภาพได้อีก และหากใครที่มีน้ำหนักมาก จะช่วยในการรองรับน้ำหนักได้ดี และช่วยให้การนอนหลับได้สบายกว่า

ขนห่านเทียม

ลักษณะเด่นของวัสดุชนิดนี้ มีความนุ่มสบาย, รวมถึงการรองรับน้ำหนักได้ดี แต่ไม่ดีเท่าวัสดุที่เป็นยางพารา อาจมีการยวบตัว แนะนำว่าหากเป็นผู้ที่มีน้ำหนักมาก ควรเลือกใช้วัสดุที่เป็นยางพาราจะเหมาะสมกว่า อีกทั้งราคาก็ไม่ได้ต่างกันมาก

เมมโมรี่โฟม

มีความนุ่ม นิ่ม รับน้ำหนักได้ดี และที่สำคัญคือมีความไวในการคืนตัว ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับ topper

เลือกจากขนาด

จะมีขนาดความกว้างเท่ากับของที่นอนที่ใช้อยู่ปัจจุบัน ซึ่งมีตั้งแต่ 3 ฟุต 3.5 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต และอีกส่วนที่ต้องพิจารณาร่วมกับ ความต้องการการใช้งานที่นาน หรือระยะสั้นเท่านั้น คือ ความหนาของตัว เบาะรองนอนท็อปเปอร์ มีให้เลือกได้ตั้งแต่ 2 นิ้ว – 4 นิ้ว หรือในบางแบรนด์ อาจมีมากถึง 8 นิ้ว

เลือกจากราคา

ในส่วนของราคาจะมีปัจจัย ในการพิจารณาเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนาดความหนาของตัว topper ซึ่งยิ่งหนาเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงมากขึ้น รวมถึงตัววัสดุ ที่หากเป็นยางพารา ก็จะมีราคาที่แพงกว่าวัสดุอื่นๆ แต่การใช้งานแนะนำ ไม่ยุบ และสามารถใช้งานร่วมกับที่นอนของเราได้นานมากถึง 10 ปีทีเดียว

คำถามที่พบบ่อยของท็อปเปอร์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Topper

ควรหนากี่นิ้ว

ที่ใช้เป็นระดับสากล อยู่ที่ความหนา 2 นิ้ว – 4 นิ้ว แต่ในบางยี่ห้อมีการบุวัสดุภายในที่มีความหนามากถึง 8 นิ้ว ซึ่งการใช้งานของท็อปเปอร์ ที่จะยาวนานแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความหนาของตัวท็อปเปอร์ และตัววัสดุที่ใช้ภายในร่วมด้วย

ต้องปูผ้าไหม

ควรที่จะใช้ผ้าปูเตียงอีกชั้น เพื่อเป็นการป้องกันสิ่งสกปรก หรือคราบสกปรกต่างๆ เปื้อนบนท็อปเปอร์ ถึงแม้ว่าเราจะสามารถนำท็อปเปอร์ไปซักได้ก็ตาม แต่เป็นการป้องกันในเรื่องของ ไรฝุ่นอีกทางหนึ่งด้วย

ซักได้ไหม

ท็อปเปอร์สามารถซักได้ ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่ หลายคนเลือกที่จะใช้อุปกรณ์เบาะรองนอนท็อปเปอร์ ที่ไม่ต้องห่วงในเรื่องการรักษาความสะอาด ที่ทำได้ง่ายๆ ผ่านการซักลงเครื่องซักผ้า

อายุการใช้งาน

เมมโมรี่โฟม

เมมโมรี่โฟม topper

สำหรับการใช้งาน ในวัสดุที่เป็นเมมโมรี่โฟมนี้ ที่มีรอยยุบเป็นรอยนอน และค่อยๆ มีการคืนตัวที่ช้า แตกต่างจากยางพารา ที่มีการเด้งของตัวยางในทันทีที่เราพลิกตัว ถึงแม้การใช้งานจะเทียบเท่ากับยางพารา ที่อายุการใช้งาน 10 ปีก็ตาม

ยางพารา

เป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากถึง 10 ปี มีคุณสมบัติที่คืนตัวเร็ว ถึงแม้จะเป็นผู้ที่มีน้ำหนักที่มากก็ตาม อีกทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักได้มาก และมีความหนาแน่นสูงด้วยตัววัสดุยางที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว สามารถใช้งานได้ยาวนาน

ขนห่านเทียม

มีอายุการใช้งานเพียงแค่ 3-5 ปีเพียงเท่านั้น หรือหากใครต้องการให้มีการใช้งานที่ยาวนานขึ้น สามารถที่จะเลือกซื้อในความหนา ที่มากกว่า 2 นิ้วขึ้นไป เพื่อให้ท็อปเปอร์มีความหนานแน่นในการใช้งานได้มากกว่าเดิม

ด้วยข้อดีของวัสดุชนิดนี้ จะช่วยให้ผู้ที่เกิดปัญหาหลับยาก จะช่วยให้การหลับได้ยาวนาน หรือดีขึ้นได้ ด้วยคุณสมบัติข้อดี ในเรื่องของความนุ่ม, เบาสบาย และมีการปรับสภาพอุณหภูมิให้กับผู้นอน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาอากาศเย็น จะช่วยให้ความอบอุ่น

หรือแม้แต่หน้าร้อน ก็จะช่วยให้ผู้นอนเกิดความรู้สึกเย็น และระบายอากาศได้ดี โดยที่มีอายุการใช้งานน้อยกว่า วัสดุที่เป็นยางพารา

ซึ่งด้วยความเบาของตัวขนห่านเทียมนั้น อาจทำให้เกิดการยุบตัวได้เร็วกว่า ยางพารา หรือเมมโมรี่โฟม

ตัวอย่างยี่ห้อท็อปเปอร์ที่ใช้ดี

1.Dunlopillo

Topper ยางพาราแท้ มีความหนาสองนิ้ว สามารถรองรับได้ทุกสรีระ แผ่นรองนอนได้สะดวกสบาย ผลิตในประเทศเบลเยี่ยม เป็นฐานยางพาราที่ผ่านกรรมวิธีเฉพาะเพื่อทำให้เกิดความแน่น

เพื่อรองรับสรีระตามลักษณะท่านอน ช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนของโลหิตภายในร่างกายได้

2.Siamlatex

Topper รุ่น original กันไรฝุ่น มีขนาดให้เลือก 4 ขนาด 3.5 5 6 ฟุต มีความหนาตั้งแต่ 2 นิ้วขึ้นไป ช่วยลดอาการปวดหลัง ป้องกันไรฝุ่น เชื่อรา แต่ละขั้นประกอบด้วยเคลือบกันน้ำ ผ้ากันไรฝุ่น ยางพารา ผ้ากันไรฝุ่น และเคลือบกันน้ำ ม้วนเก็บได้สบาย

3.LazyCat

มีให้เลือกถึง 3 ขนาด 3.4 5 6 ฟุต ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม มีสายรัดมุมทั้ง 4 ด้าน เนื้อผ้าก็นุ่มเป็นพิเศษ สามารถสังเกตได้จาก Lazy Cat ภายในท็อปเปอร์นั้นเป็นเส้นใย Microfiber 7D สามารถพับเก็บได้ง่าย

ขนย้ายสะดวก รองรับสรีระได้ดีกว่า อุดช่องว่างระหว่างที่นอนกับหลังและเอว ทำให้นอนแล้วรู้สึกสบายขึ้น อาการปวดหลังจะค่อย ๆ ดีขึ้น

รีวิว Topper 

ขอบคุณช่องยูทูป iJeff

สรุป

เบาะรองนอนท็อปเปอร์จะช่วยเสริมความหนาแน่นให้กับที่นอน และยังช่วยเพิ่มความสบายให้กับเราในเวลาที่นอนหลับ นอนได้ยาวนานขึ้น ไม่ปวดหลัง เพราะว่าการนอนหลับของคนเรามีเพียง 8-10 ชั่วโมงต่อวันเพียงเท่านั้น เราจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับร่างกายของเราเอง

อ้างอิง

 1. What Is a Mattress Topper?1 : mattressonline.co.uk
 2. What Is a Mattress Topper2 : casper.com
ลูกค้าใหม่ลาซาด้า

ยี่ห้อ Ibed

topper ไอเบด
-มีให้เลือหลากหลายสี หลากหลายขนาด
-เส้นใยคลายตัว ไม่จับตัวเป็นก้อน ดูแลรักษาง่าย
-ปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้และระคายเคืองผิว
-วัสดุทำมาจากเส้นใยขนห่านเทียม นุ่ม แน่น ไม่ขาดง่าย

ยี่ห้อ Milin's house

บ้านมิลิน
-โรงงานผลิตมีมาตราฐาน ISO ปลอดภัยต่อการใช้งาน
-ผิวเรียบ นอนสบาย ไม่นูนหลัง สามารถปูนอนกับพื้นได้
-สามารถซักทำความสะอาดได้ ใยผ้าไม่กองรวมกันเป็นก้อน
-มีให้เลือกหลายขนาด หลายแบบ สามารถรับน้ำหนักได้ดี

ยี่ห้อ Lazy Cat

topper เลซี่แคท
-ทำมาจาก Microfiber 7D และยางพาราธรรมชาติแท้
-ช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเอว รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี
-สามารถใช้ปูบนที่นอนหรือปูบนพื้นก็ได้ นุ่ม นอนสบาย
-ดีไซน์พิเศษแบบไร้ขอบจึงมีพื้นที่การนอนเพิ่มขึ้น 20 %

ยี่ห้อ Darling Mattress

-มียางรัดมุม มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน
-หุ้มด้วยผ้า COOLMAX เพิ่มความเย็นมากกว่าผ้าทั่วไป
-ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้
-สามารถกระจายแรงกดทับและน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ Beneath

-หุ้มด้วยผ้า Super Soft เป็นผ้าคุณภาพดี ไม่กักเก็บฝุ่น
-วัสดุทำมาจากใยขนห่านเทียมอัดแผ่น 3D ไม่ยวบหาย
-รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดเมื่อยตามตัวและหลัง
-ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น หรือก่อให้เกิดเชื้อรา

ยี่ห้อ Welcare

เวลแคร์
-เนื้อผ้านุ่มเนียน ไม่แข็งกระด้าง อ่อนโยนต่อผิวสัมผัส
-สามารถคืนตัวได้ดีและไม่ยุบตัวแม้ใช้เป็นเวลายาวนาน
-กระจายแรงกดทับบริเวณแผ่นหลัง ทำให้นอนหลับสบายขึ้น
-หุ้มด้วยผ้า Poly-Soft ระบายอากาศดีไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา

ยี่ห้อ Siam Latex

สยามลาเท็กซ์
-มีให้เลือกถึง 4 สี 3 ขนาด มีความหนาถึง 4 นิ้ว
-วัสดุทำมาจากใยขนห่านเทียมกับเนื้อผ้า Cotton
-มียางรัดเส้นหนา แข็งแรงต่อการใช้งาน
-การตัดเย็บละเอียดประณีต ล็อกเส้นใยไม่จับตัวเป็นก้อน

ยี่ห้อ Enjoysleeping

เอ็นจอยสลีปปิ้ง
-หุ้มด้วยผ้า Micro Supersoft นุ่ม นอนสบาย กันไรฝุ่น
-ผลิตจากใยไมโคร ห่านเทียม ขึ้นรูป ใยไม่กองรวมตัวกัน
-มียางรัดทุกมุม เส้นหนา ทนทานต่อการใช้งาน
-เดินลายขวาง 4 ช่อง เพื่องให้รองรับสรีระการนอน

ยี่ห้อ Lotus

โลตัส
-มียางรัดมุม สำหรับยึดติดที่นอน
-วัสดุทำมาจากขนห่านเทียมหุ้มด้วยผ้า Microtex
-ช่วยลดแรงกดทับและกระจายน้ำหนักได้ถึง 200 %
-สามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ทำให้เสียรูปทรง

ยี่ห้อ Dunlopillo

Dunlopillo
-เคลือบสารป้องกันภูมิแพ้และไรฝุ่น ปลอดภัย
-มีให้เลือกถึง 4 สี 4 ขนาด และมีความหนาถึง 4 นิ้ว
-ผลิตจากวัสดุเส้นใย Microfiber Nano Technology
-ผ้าหุ้มด้วย Softatex สัมผัสที่เย็นสบาย ไม่ร้อน นอนสบาย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า