ที่นอนเป่าลม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 นอนดี พกสะดวก ใช้ได้นาน

ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ที่นอนเป่าลม จากความนิยมในการใช้งาน สำหรับการตั้งเต็นท์ หรือแคมป์ปิ้ง เพียงเท่านั้น ในวันนี้มีการนำมาใช้งานเพิ่มขึ้น ในที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนโดยตรง หรือเป็นห้องนั่งเล่น แบบไม่เป็นทางการ สำหรับการใช้งานแทนโซฟา รวมถึงการออกแบบมาให้มีการนอนสบาย และการนำมาใช้ หรือพับเก็บได้ง่าย รวมถึงราคาที่ไม่แพง จึงทำให้ที่นอนประเภทนี้ มีผู้สนใจนำมาใช้งานที่มากขึ้นเรื่อยๆ

โชปี้มอลล์

ที่นอนเป่าลม คืออะไร

ที่นอนเป่าลม คืออะไร

คือ ที่นอนที่จำเป็นต้องมีการเป่าลมเข้าไปด้านใน ก่อนการใช้งานทุกครั้ง โดยความจำเป็นนั้น เราไม่สามารถที่จะใช้แรงลมตัวเอง หรือวิธีการเป่าจากปากตัวเองได้ เพราะจะต้องใช้แรงในการเป่า และลมที่ต้องการมากที่จะทำให้ที่นอนชนิดนี้ สามารถที่จะใช้งานนอนได้

ดังนั้นเครื่องทุ่นแรงที่เราควรจะใช้ร่วมกับ ที่นอนชนิดนี้คือ เครื่องสูบลม ไม่ว่าจะเป็นแบบที่พกพาได้ หรือเราสามารถเลือกตามขนาดที่เหมาะสม กับการใช้งานในแต่ละสถานที่ อย่างเช่น การใช้งานในตัวบ้าน และการใช้งานนอกสถานที่ ในการไปแคมป์ปิ้ง หรือไปค้างคืนต่างจังหวัด เป็นต้น

ส่วนวัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นที่นอนเป่าลมนั้น จะมีทั้งที่เป็นยาง, ผ้า หรือในกลุ่มพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นพลาสติกในกลุ่ม โพลียูรีเทน ที่เรามองเห็น และเข้าใจกันดีว่า เป็นชนิดของพลาสติกที่มีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก หรือพลาสติกอีกทางเลือก ที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์ใช้ในการนอนนี้ คือ พลาสติก PVC

ตัวพลาสติก PVC นั้นมีหลายคนที่เป็นห่วงในเรื่องของ ความปลอดภัยร่วมด้วย ในการใช้จะมีสารเคมีออกมาปะปนกับผู้ที่นอนหรือไม่ ซึ่งพลาสติก PVC นั้นเป็นหนี่งในกลุ่มพลาสติกโพลีเมอร์ ซึ่งเป็นพลาติกที่มี การนำมาผลิตเป็นสิ่งของหลากหลายชนิด มีราคาที่ถูก อีกทั้งด้วยรูปลักษณ์ภายนอก ทำให้การผลิตออกมาได้พื้นผิว และรูปแบบที่มีความสวยงาม

รวมถึงแม้ว่า กระบวนการผลิตในขั้นตอนที่จะมาเป็น พลาสติกแบบ PVC นั้น จากสารต้นกำเนิดอย่าง โพลีเมอร์ จะมีการออกมาบอกว่า เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม และรวมถึงการนำไปใช้ ที่เป็นสารก่อให้เกิดมะเร็งได้ แต่ในความเป็นจริง ก็ยังไม่มีการตรวจพบ ผู้ใช้ที่นอนประเภทนี้ และวัสดุชนิดนี้ ในการเป็นโรคดังกล่าว แม้แต่คนเดียว

ดังนั้นสิ่งที่เราจะได้จากที่นอนแบบเป่าลมนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การเป็นที่นอนสำรอง หรือที่นอนเสริมในเวลาที่มีสมาชิกเข้ามาเพิ่มในครอบครัว หรือแม้แต่เพื่อนฝูงก็ตาม, สามารถที่จะนำติดพกพาไปใช้ ในการแคมป์ปิ้ง กับกลุ่มเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว เพื่อให้เกิดความสะดวก และให้ความสบายในการนอนนอกสถานที่มากขึ้น

ข้อดีและข้อเสียของ ที่นอนเป่าลม

ข้อดีข้อเสียที่นอนเป่าลม

ข้อดีของที่นอนเป่าลม

1.ใช้เป็นอุปกรณ์ในการนอนยามฉุกเฉิน หรือกะทันหันได้

2.ทำความสะอาดได้ง่าย 1.หมดปัญหาเรื่องของไรฝุ่นที่มีอยู่ในที่นอนทั่วไป ถ้าที่นอนมีไรฝุ่นต้องใช้ เครื่องดูดฝุ่นที่นอน ที่มีแรงรมสุงสามารถกำจัดไรฝุ่นได้

3.เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม และขนาดที่มีความหลากหลาย

4.ออกแบบให้เหมาะกับการนอนสบาย และพกพาง่าย

5.ราคาที่ถูกกว่าบางประเภทของที่นอน

ข้อเสียของที่นอนเป่าลม

1.เสียเวลาในการสูบลมเข้าและออก เมื่อต้องการใช้งาน และต้องการเก็บ หรือเคลื่อนย้ายใช้งานนอกสถานที่

2.ต้องหมั่นทำความสะอาดเช็ดด้านที่ใช้นอน หรืออาจต้องใช้ผ้าปูเมื่อมีการใช้งาน เพื่อไม่เกิดคราบสกปรก

3.หากมีการนำไปใช้งานกลางแจ้ง  วัสดุ pcv หรือกำมะหยี่อาจทำให้อบอ้าว เพราะตัววัสดุไม่ว่าจะเป็นพลาสติก หรือ pvc ช่วยเพียงแค่เรื่องความแข็งแรง, ทนทาน แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องการระบายความร้อนในขณะที่นอน

ขนาดของที่นอนเป่าลม

ที่นอนที่ต้องใช้ลมในการอัดเข้าไปด้านใน อย่างที่นอนในแบบเป่าลมนี้ เพื่อให้เกิดความแน่น ซึ่งลมที่เราอัดเข้าไปด้านในที่นอน ก็เปรียบเสมือนกับ ชุดเครื่องนอน ในชนิดอื่นๆ ที่มีทั้งวัสดุ ผ้า, ยางพารา, เมมโมรี่โฟม, ขนเป็ด หรือสปริงก็ตาม อย่างเช่น ผ้าปูที่นอน , ผ้านวม , Topper , หมอนขนห่าน , หมอนขนเป็ด , หมอนยางพารา , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต

ซึ่งนอกจากที่เราจะต้องให้ความสำคัญ ในเรื่องของความแน่นของการอัดลมเข้าไป เพื่อให้ที่นอนประเภทนี้ เกิดความแน่นช่วยให้เรานอนสบายแล้ว เรายังจำเป็นต้องมีการพิจารณาในเรื่องของ ขนาดที่นอนร่วมด้วย ซึ่งขนาดของที่นอนในแบบเป่าลมนี้ อาจจะมีขนาดที่เพิ่มขึ้นมา จากขนาดที่นอนแบบปกติที่เราคุ้นเคยกัน ไม่ว่าจะเป็น ที่นอนสปริง, ที่นอนยางพารา หรือ ที่นอนแบบเมมโมรี่โฟม ตามตารางดังต่อไปนี้

ตารางขนาดที่นอนเป่าลม

ตารางขนาดที่นอนเป่าลม

ซึ่งขนาดของที่นอนเป่าลมตามตารางด้านบนนี้ ในส่วนของTwin XL Size หรือ Full Size เราจะเห็นได้ว่าเป็นขนาดที่มีการกะไว้คร่าวๆ ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตในแต่ละแบรนด์ ที่จะมีการผลิตขนาดของที่นอนแตกต่างกันบ้างเล็ก อย่างเช่น ในส่วนของขนาด Twin XL Size เราอาจจะเห็นมีขนาด 3.2 ฟุต หรือ 3.3 ฟุต เป็นต้น ซี่งเป็นรายละเอียดที่เพิ่มเติม มาจากขนาดมาตรฐาน ที่เรามักจะเห็น หรือคุ้นเคยเพียงแค่ 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต เพียงเท่านั้น

วิธีเลือกซื้อ ที่นอนเป่าลม

การเลือกพิจารณาซื้อที่นอนประเภทนี้ มาใช้งานจึงมีรายละเอียดที่ไม่ต่างไปจาก การพิจารณาเลือกซื้อเครื่องนอน หรือที่นอนในประเภทอื่นๆ รวมถึงความสมบูรณ์ของตัวที่นอนร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ จุกสูบลมที่มีความแน่นหนาดีหรือไม่ หรือตัววัสดุโดยรวมรอบตัวที่นอน ที่มีรอยรั่ว หรือรูรั่วจุดไหนหรือไม่ นอกเหนือจากความสวยงามจากภายนอกเท่านั้น

ซึ่งเราอย่าลืมว่า นอกจากที่นอนประเภทนี้ เราอาจจะเก็บไว้ใช้งานเสริมภายในบ้านแล้วนั้น เรายังอาจจะต้องนำออกมาใช้งานในรูปแบบของกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น การเดินป่า, การกางเต็นท์ หรือไปแคมป์ปิ้งในช่วงวันหยุดยาว ดังนั้นการใช้งานที่หลากหลาย ในอีกมุมหนึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่เราสามารถใช้งานได้ทั้งในบ้าน และนอกสถานที่

แต่หากเป็นการใช้งานนอกสถานที่ หรือการต้องพกพา หรือขนย้าย พักเก็บ และมีการสูบลมเข้าบ่อยๆ นั้น สิ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากคือ เรื่องการใช้งานที่ต้องเจอกับ การกระแทก หรือการเสียดสี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องขนย้าย หรือการนำมาใช้ อย่างเช่น การนำไปวางในเต็นท์ หรือการนำไปวางนอน เพื่อรับลมที่พูลวิลล่า หรือกลางสนามหญ้าก็ตาม

เพราะเราอาจจะเห็นว่า เป็นที่นอนที่ไม่ได้มีวัสดุภายในให้ต้องน่าห่วง รวมถึงมีวัสดุภายนอกที่มีทั้งผ้า หรือพลาสติกที่แข็งแรง และทนทานอย่าง PVC ด้วยแล้วนั้น แต่หากเรานำไปวางบนพื้นที่อาจมีหิน

หรือของแข็งที่มีส่วนปลายที่แหลมคม ก็อาจจะทำให้ที่นอนเป่าลมชนิดนี้มีการใช้งานที่ไม่ยาวนาน หรืออาจจะเกิดปัญหาเมื่อสูบลมเข้าไป ที่นอนไม่เต็ม หรือความแน่นไม่ได้สำหรับการใช้งาน ซี่งมีผลต่อโครงสร้าง และสรีระของผู้ใช้งานร่วมด้วยเป็นอย่างยิ่ง

ดังนั้นในแต่ละหัวข้อของการเลือกซื้อ อาจจะดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่หากเราใส่ใจตั้งแต่ การเลือกพิจารณาเลือกซื้อ รวมถึงความระวังในการใช้งานร่วมด้วย จะเป็นการยืดอายุของที่นอนประเภทได้ดีมากขึ้น เพราะโดยรวมแล้วที่นอนแบบเป่าลม มีความแข็งแรง และออกแบบมาเพื่อให้นอนสบาย อีกทั้งราคายังถูกกว่า ที่นอนอีกหลายประเภท

เลือกจากวัสดุ

วัสดุตรงนี้เป็นทั้งผิวด้านนอกของตัวที่นอน และวัสดุที่เป็นโครงสร้างด้านในร่วมด้วย เพียงแต่ไส้ในของที่นอนจะไม่มี และอาศัยตัวลมที่เราต้องสูบเข้าไป เพื่อให้เกิดความแน่นของที่นอน ซี่งในแต่ละวัสดุ ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่เน้นในเรื่องการใช้งาน ที่สามารถดูแลรักษาที่ง่าย และระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด

พลาสติก PVC

ที่นอนเป่าลมชนิด PVC
รูปจาก central.co.th ยี่ห้อ Xtivepro

คำถามจากหลายคนที่แปลกใจว่า ทำไมส่วนใหญ่เกือบทุกแบรนด์ที่ผลิต ที่นอนในแบบเป่าลมนี้ จึงเลือกวัสดุ PVC ในการเป็นวัสดุหลัก ที่จะเป็นโครงสร้างของที่นอนประเภทนี้ ที่ในบางครั้งเราสัมผัสที่ตัวเนื้อวัสดุภายนอก ที่เป็นพลาสติก PVC แล้วยังรู้สึกถึงความบาง แต่ในความบางนั้น มีความเหนียว และทนทานในตัววัสดุชนิดนี้ร่วมด้วย

ซึ่งหากจะพูดโดยรวมแล้วนั้น ตัวพลาสติก PVC หรือ Polyvinyl Chloride มีคุณสมบัติหลักๆ ที่หลายอุตสาหกรรม ใช้ในการผลิต รองเท้า, แผ่นเสียง, ท่อพีวีซี, อุปกรณ์รถยนต์, บัตรเครดิต, สายเคเบิ้ล หรืออีกหลายอย่าง

ด้วยคุณสมบัติหลักนี้ และยังมีความสามารถในการทนความร้อน และทนไฟได้ดี ถึงแม้หากเกิดไฟลุก ก็สามารถดับได้เอง ซึ่งคุณลักษณะนี้นี่เอง ที่เราจะเห็นคุ้นๆ กับขวดที่ใช้ใส่น้ำมันทำอาหาร หรือห่อเนยแข็ง ก็มีส่วนประกอบมาจากพลาสติกชนิดนี้

ด้วยความยืดหยุ่นในตัววัสดุเช่นนี้ ทำให้อย่างที่เรามีคำถามในข้างต้นก็คือ ทำไมที่เรามองเห็นว่า ตัวที่นอนเป่าลมที่ผลิตจากวัสดุชนิดนี้ ที่เป็นเนื้อพลาสติกบางเบา เพียงแต่รู้สึกมีความเหนียวเพียงเท่านั้น จะทำให้ที่นอนประเภทนี้ มีการใช้งานที่ทนทาน ขนาดที่สามารถนำไปใช้ร่วมกับการแคมป์ปิ้ง หรือใช้งานร่วมกับการตั้งเต็นท์ได้

ผู้ผลิตหลายยี่ห้อมองเห็นในการใช้งาน ที่ควรจะมีความแน่นหนา และมีการป้องกันตัววัสดุพลาสติก PVC นี้อีกชั้น ด้วยการเคลือบซิลิโคน เพื่อให้มีความแข็งแรงที่พื้นผิวภายนอกเพิ่มมากขึ้น หรืออีกหลายทางเลือก ที่ผู้ผลิตหันมาเลือกใช้

อย่างเช่น ใช้ตัววัสดุอย่าง ผ้ากำมะหยี่ ที่เรามักจะคุ้นตากับที่นอนประเภทนี้ ที่เป็นผ้ากำมะหยี่สีน้ำเงิน ที่มองครั้งเดียวก็แยกออกว่า เป็นที่นอน ที่ใช้การสูบลมเข้าไป

ในเมืองไทยนั้นตัววัสดุพลาสติก PVC ที่นำมาใช้ผลิตที่นอนประเภทนี้ มีตัวเลือกที่มาก ทั้งแบบที่เป็นผิวนอกที่เป็นพลาสติก PVC หรือแบบที่มีการบุ หรือหุ้มด้วยวัสดุ ผ้า หรือยางอีกชั้นหนึ่ง

แต่สำหรับเมืองนอกนั้น การมีหุ้มด้วยวัสดุด้านนอกอีกชั้น จะมีการผลิตออกมามากกว่า ซึ่งหากเป็นที่นอนแบบเป่าลม ที่มีเพียงชั้นพลาสติก PVC เพียงชั้นเดียว ส่วนใหญ่จะเน้นการขนย้าย และพกพาที่ง่าย และเบา ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เน้นในเรื่องการใช้งานนอกสถานที่เป็นหลัก

ผ้ากำมะหยี่

ที่นอนเป่าลมแบบกำมะหยี่

ผ้ากำมะหยี่ หรือที่เรียกกันว่า Velvet นั้น ด้วยรูปแบบการทอผ้าชนิดนี้นั้น เป็นความพิเศษที่ไม่เหมือนการทอผ้าชนิดอื่นๆ ด้วยการนำผ้ามา 2 ชิ้น โดยมีการทอขึ้นลง เมื่อทอจนได้ครบผืนแล้ว เราจะได้ผ้า 2 ผืนจากการทอเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ใครที่คิดว่า เนื้อผ้าชนิดนี้ ต้องมาจากเส้นใยสังเคราะห์เพียงเท่านั้น

 แต่ยังมีชนิดผ้ากำมะหยี่บางอย่าง ที่มาจากเส้นใยธรรมชาติร่วมด้วย ส่วนเส้นใยธรรมชาติ ที่นำมาทอเป็นผ้ากำมะหยี่นั้น ก็มีตั้งแต่ เส้นใยฝ้าย, เส้นใยลินิน,  ขนสัตว์แท้ อย่างขนแกะ และเส้นใยจากตัวไหม เป็นต้น ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจเลย สำหรับเนื้อผ้าที่มีการสัมผัส ที่มีทั้งความนุ่ม, เงางาม และความหรูหราดูดีในเวลาเดียวกัน

อีกทั้งไม่ใช่เพียงแค่เนื้อผ้ากำมะหยี่ภายนอกเท่านั้น ที่เป็นคุณสมบัติที่ครบถ้วนเช่นนี้ แต่หากเป็นเมื่อนำมาตัดเย็บ เป็นส่วนนอกของที่นอนเป่าลมด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มการใช้งานที่ทนทาน, นอนสบาย และสามารถใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีผ้าปูที่นอนอีกด้วย การทำความสะอาด หรือดูแลสภาพ ทำเพียงแค่การปัดเศษฝุ่น หรือสิ่งสกปรกออกด้วยแปรงขน หรือหากมีคราบเปื้อน ก็สามารถป้ายเช็ดด้วยสบู่อ่อน และเช็ดตามด้วยผ้าชุบน้ำบิดแห้งเท่านั้นเอง

ฟองน้ำ

ในบางยี่ห้อ ของที่นอนแบบเป่าลมไม่ว่าจะเป็นแบบพกพา หรือแบบขนาดใหญ่ก็ตาม จะมีการบุด้านในโครงสร้างของที่นอน โดยมีฟองน้ำ ซึ่งให้คุณสมบัติทั้ง การทรงตัวของที่นอน และให้ความนุ่มเมื่อสัมผัสลงนอน ซึ่งจะสามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้อีก 2 ประเภทก็คือ

  • ฟองน้ำเคมี

มาจากวัสดุโพลิเมอร์ ที่มีได้ทั้งที่เป็น ยางยูรีเทน หรือโฟมอ่อนที่เป็นยูรีเทน การนำมาผลิตที่เราเห็นๆ กันในหลายของใช้ในชีวิตประจำวันก็คือ ตัวฟองน้ำ ที่มีทั้งการกันกระแทก และให้ความยืดหยุ่น และเมื่อนำมาใช้เป็นโครงสร้างของที่นอนประเภทเป่าลมนี้ จะมีการบีบอัดตัวฟองน้ำให้เป็นแผ่นแข็ง เพื่อสามารถนำไปเสริมโครงสร้างด้านในที่นอนได้

ตรงนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อว่า มีการเสริมที่นอนเป็นแผ่นยางตลอดทั้งแผ่นตัวที่นอนเลย หรือไม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องดี หากยี่ห้อที่นอนแบบเป่าลมนั้นๆ มีการนำวัสดุที่เป็นทั้งฟองน้ำ, พลาสติก PVC และหุ้มกันด้านนอกอีกชั้นด้วย ผ้ากำมะหยี่ เป็นการสร้างมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้ว่า การใช้งานที่นอนจะมีความแข็งแรงในระดับหนึ่งทีเดียว

  • ฟองน้ำอุตสาหกรรม

ฟองน้ำรูปแบบนี้ มาจากวัสดุยูรีเทนอีกเช่นกัน เพียงแต่มีการผสมสารที่เพิ่มเติม หรือสารเติมแต่ง เมื่อออกมาในรูปทรง หรือแบบแม่พิมพ์แล้ว รูปทรงที่เราเห็นๆ กันกับตัวเฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่ว่าจะเป็น หมอน, โซฟา หรือเครื่องใช้สำนักงานอย่างเช่น เก้าอี้ทำงาน ที่มีส่วนประกอบโครงด้านในที่เป็นฟองน้ำอัดนั่นเอง

ไนลอน

หรือพลาสติกไนลอน ที่ได้มาจากเทอร์โมพลาสติก หรือที่เรียกกันอีกชื่อก็คือ พอลิเอไมด์ ที่มาจากการกลั่นได้จากน้ำมันดิบ พลาสติกไนลอนนั่น มีความแข็งแรง และคงทนอย่างสูงทีเดียว นอกเหนือจากนั้นแล้ว คุณสมบัติอื่นๆ อีกเช่น การยืดหยุ่นตัวสูง, ทนความร้อนได้สูง, ป้องกันในเรื่องการซึมของไขมันได้เป็นอย่างดี, กันแรงกระแทกได้  และที่สำคัญ มีลักษณะเหนียว และยากต่อการฉีกขาด

ทั้งหมดนี้ทำให้เราได้มองเห็นว่า มีคุณลักษณะไม่แตกต่างไปจาก ตัวพลาสติก PVC เลย แต่ในคุณลักษณะเด่นที่อาจจะมีเหนือกว่า พลาสติก PVC ก็คือ ความเหนียว และทนต่อการฉีกขาดนั่นเอง ทำให้เป็นวัสดุหลัก ในการผลิตสินค้า ที่เน้นในเรื่องการไม่ฉีกขาดง่ายๆ อย่างเช่น อุปกรณ์ในการตกปลา แห อวน, ชุดว่ายน้ำ, เข็มขัดนิรภัย หรือสายพานลำเลียงของ เป็นต้น

เลือกตามการใช้งาน

การเลือกซ์้อตามการใช้งานของที่นอนเป่าลม

ใช้นอกสถานที่ หรือเดินทางท่องเที่ยว

หากเป็นการไปตั้งแคมป์กัน และมีเนื้อที่ๆ ไม่กว้างมากนัก การเลือกที่นอนในประเภทนี้ ก็คือที่จะเลือกไม่มีขนาดใหญ่มาก เพื่อให้เหมาะกับการนำมาใช้งาน และพับเก็บ ซึ่งที่นอนประเภทนี้ มีให้เลือกตั้งแต่ ขนาดมาตรฐานอย่าง 3.5 ฟุต ที่เป็นที่นอนเดี่ยว หรือสามารถนอนคู่ได้

ใช้ในการรักษาโรค หรือผู้ป่วยติดเตียง

ในส่วนของผู้ป่วยที่ต้องนอนติดเตียง โดยมีเตียงเฉพาะคนป่วย ที่สามารถปรับหัวนอน และปลายเตียงให้สูงต่ำ ตามลักษณะอาการของผู้ป่วยอยู่แล้วนั้น การเลือกที่นอนแบบเป่าลมนี้ ก็จะเป็นความสะดวกในการใช้มากขึ้น ซึ่งไม่มีน้ำหนักเท่ากับ ที่นอนยางพารา แต่มีความแน่นเมื่อนอน เราสามารถเลือกความสูงที่ไม่มากจนเกินไป เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยร่วมด้วย

เลือกตามขนาด

ตามตารางของที่นอนในแบบเป่าลมข้างต้นนั้น เราจะเห็นได้ว่า นอกจากจะมีขนาดตามมาตรฐานของที่นอนแล้ว ยังมีขนาดที่เสริมเพิ่มขึ้นมาอีก ไม่ว่าจะเป็นขนาด Twin XL Size กับ Full Size

เลือกตามฟังค์ชั่นเสริม

ที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ตาม อย่างเช่น การมีโหมดเปิดไฟด้านข้าง ที่สามารถใช้งานในตอนดึก สำหรับการออกมาเข้าห้องน้ำ หรือออกมานอกเต็นท์ที่พักก็ตาม ส่วนสำหรับจุดที่ดึงดูดสำหรับเด็กก็คือ มีการติดดาวสะท้อนแสงไฟ ที่สามารถเปิดให้มีดาวลอย เหมือนของเล่นที่มีการติดดาวสะท้อนแสง บนฝ้าเพดานนั่นเอง

ที่นอนเป่าลม ใช้ได้นานไหม

หากพูดถึงเรื่องการใช้งานจริง สามารถใช้งานได้มากถึง 8 ปีทีเดียว แต่ตรงนี้ต้องแยกออกในเรื่องของ การดูแลรักษาต่างหาก เพราะที่นอนประเภทนี้ จะมีปัจจัยที่อาจทำให้ที่นอน มีการใช้งานที่สั้นลงได้

อย่างเช่น ปัญหาในเรื่องการสูบลมเข้าไปแล้ว แต่ที่นอนไม่เต็ม, ไม่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้นอนได้อย่างสมบูรณ์ ตรงนี้เราอาจจะต้องดูว่า เกิดปัญหาที่จุกสูบลมของที่นอน หรือเป็นที่วัสดุที่นอนมีรอยฉีกขาด, รูรั่วเกิดขึ้น

รีวิวที่นอนเป่าลม intex

ขอบคุณช่องยูทูป HaNoi STUDiO

สรุป

ในเวลาที่ถึงช่วงเทศกาลหยุดยาวหลายวัน เราหลายคนก็อยากที่จะท่องเที่ยวไปต่างจังหวัด เพื่อให้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น แต่มากกว่านั้น การจัดเตรียมทั้งอุปกรณ์การเดินทาง และเครื่องใช้ต่างๆ ให้ครบถ้วน จะยิ่งทำให้การเดินทางในทริปนั้นของเรา ยิ่งเกิดความสนุก และประทับใจมากขึ้น โดยเฉพาะการหาที่นอนแบบเป่าลม ที่สะดวกในการใช้งาน และนอนสบายเหมือนอยู่ในห้องนอนตัวเอง 

วันที่ 15 ลาซาด้า

ที่นอนเป่าลม OVANA

ที่นอนเป่าลม โอวานา
-วัสดุด้านบนทำมาจากผ้าฝ้าย สัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
-วัสดุด้านล่างทำมาจาก PVC มีฉนวนกันความร้อน
-น้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้ดี
-ดูแลง่าย พับ เก็บไม่ยุ่งยาก
-ขนาดสินค้า 5 ฟุต

ที่นอนเป่าลม Bestway

ที่นอนเป่าลม เบสท์เวย์
-ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี หนา ไม่รั่วซึมง่าย
-ขนาด 132 ซม. x 76 ซม. x 46 ซม.
-เบาะรองนอนสามารถแยกออกได้
-พกพาสะดวก ขนาดกะทัดรัด
-เหมาะสำหรับเด็ก 3 – 6 ปี

ที่นอนเป่าลม Naturehike

ที่นอนเป่าลม เนเจอร์ไฮค์
-ความหนาของหมอน 10 ซม.
-วัสดุทำมาจากผ้าไนลอน เคลือบ TPU
-ป้องกันความเย็นและความชื่นจากพื้น
-พกพาสะดวก น้ำหนักเบา พับ เก็บง่าย
-ขนาดที่นอน 59 ซม. x 195 ซม. x 6.5 ซม.

ที่นอนเป่าลม PVC

ที่นอนเป่าลม พีวีซี
-วัสดุทำมาจาก PVC ผ้ากำมะหยี่ นุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
-มีความยืดหยุ่น แข็งแรง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-ขนาดของสินค้า 190 ซม. x 70 ซม. x 16 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 95 กิโลกรัม

ที่นอนเป่าลม LANCAMP

ที่นอนเป่าลม LANCAMP
-วัสดุทำมาจาก PVC กันน้ำ คุณภาพดี
-ใช้ฟองน้ำ Bayer คุณภาพดี คืนสภาพไว
-ขนาดของสินค้า 183 ซม.x 57 ซม. x 30 ซม.
-มีความยืดหยุ่น ดูแลง่าย ความหนาตอนพอง 5 ซม.

ที่นอนเป่าลม Intex

ที่นอนเป่าลม อินเท็กซ์
-วัสดุทำมาจาก PVC คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-ขนาดของสินค้า 183 ซม. x 205 ซม. x 25 ซม.
-แข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี เหนียว แน่น ไม่ฉีกขาดง่าย

ที่นอนเป่าลม GALAXY

ที่นอนเป่าลม กาแล็กซี
-วัสดุด้านบนหุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่กันน้ำ นุ่ม ไม่คัน
-ขนาดของสินค้า 198 ซม. x 147 ซม. x 23 ซม.
-พับ เก็บได้ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย

ที่นอนเป่าลม เตียงหมี

ที่นอนเป่าลม บียัตติ
-วัสดุทำมาจาก PVC คุณภาพดี ไม่ฉีกขาดง่าย
-ขนาด 5.5 ฟุต 200 ซม. x 150 ซม. x 45 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 400 กิโลกรัม
-สามารถถอดแยกชิ้นได้ มีช่องวางของ

ที่นอนเป่าลม SOKE

ที่นอนเป่าลม SOKE
-ขนาดที่นอน ยาว 135 ซม. x กว้าง 75 ซม. x สูง 10 ซม.
-ขนาดขาตั้ง ยาว 130 ซม. x กว้าง 27 ซม. x สูง 38 ซม.
-ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถใช้ได้กับรถ 4 ประตูทุกรุ่น

ที่นอนเป่าลม Quechua

ที่นอนเป่าลม Quechua
-ขนาด ยาว 190 ซม. x กว้าง 70 ซม. x สูง 16 ซม.
-พองตัวได้เร็วภายใน 1 นาที น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อการใช้งาน
-คุณภาพดี เหนียว หนาแน่น ไม่รั่วซึมง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า