แนะนำ 10 ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี 2024 นอนดี พกสะดวก ใช้ได้นาน

ที่นอนเป่าลม

สารบัญ

ที่นอนเป่าลมไม่ได้เพียงแค่มาจากความนิยมในการใช้งานสำหรับการตั้งเต็นท์ หรือแคมป์ปิ้งเท่านั้น ในวันนี้มีการนำมาใช้งานเพิ่มขึ้น ในที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนโดยตรง หรือเป็นห้องนั่งเล่น แบบไม่เป็นทางการรวมถึงการออกแบบมาให้มีการนอนสบาย และการนำมาใช้ หรือพับเก็บได้ง่าย รวมถึงราคาที่ไม่แพง จึงทำให้ที่นอนประเภทนี้ มีผู้สนใจนำมาใช้งานที่มากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับหมวดหมู่เครื่องนอนที่น่าสนใจที่เราคัดมาให้ ได้แก่ ที่มาพร้อมกับ ชุดเครื่องนอน , ผ้าปูที่นอน , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต , หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน , หมอนรองคอ , topper , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม , หมอนยางพารา

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ที่นอนเป่าลม คืออะไร

ที่นอนเป่าลม คืออะไร

คือ ที่นอนที่จำเป็นต้องมีการเป่าลมเข้าไปด้านในก่อนการใช้งานทุกครั้งดังนั้นเครื่องทุ่นแรงที่เราควรจะใช้ร่วมกับ ที่นอนชนิดนี้คือ เครื่องสูบลม ไม่ว่าจะเป็นแบบที่พกพาได้ หรือเราสามารถเลือกตามขนาดที่เหมาะสม

ส่วนวัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นที่นอนเป่าลมนั้นจะมีทั้งที่เป็นยาง, ผ้า หรือในกลุ่มพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นพลาสติกในกลุ่ม โพลียูรีเทน ที่เรามองเห็นและเข้าใจกันดีว่าเป็นชนิดของพลาสติกที่มีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก หรือพลาสติกอีกทางเลือกที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์ใช้ในการนอนนี้ คือ พลาสติก PVC

กระบวนการผลิตในขั้นตอนที่จะมาเป็น พลาสติกแบบ PVC นั้น จากสารต้นกำเนิดอย่าง โพลีเมอร์ จะมีการออกมาบอกว่า เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม และรวมถึงการนำไปใช้ ที่เป็นสารก่อให้เกิดมะเร็งได้ แต่ในความเป็นจริง ก็ยังไม่มีการตรวจพบ ผู้ใช้ที่นอนประเภทนี้ และวัสดุชนิดนี้ ในการเป็นโรคดังกล่าว แม้แต่คนเดียว

ดังนั้นสิ่งที่เราจะได้จากที่นอนแบบเป่าลมนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การเป็นที่นอนสำรอง หรือที่นอนเสริมในเวลาที่มีสมาชิกเข้ามาเพิ่มในครอบครัว หรือแม้แต่เพื่อนฝูงก็ตาม, สามารถที่จะนำติดพกพาไปใช้ ในการแคมป์ปิ้ง กับกลุ่มเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว เพื่อให้เกิดความสะดวก และให้ความสบายในการนอนนอกสถานที่มากขึ้น

ข้อดีของที่นอนเป่าลม

ข้อดีข้อเสียที่นอนเป่าลม

ข้อดี

1.ใช้เป็นอุปกรณ์ในการนอนยามฉุกเฉิน หรือกะทันหันได้

2.ทำความสะอาดได้ง่าย 1.หมดปัญหาเรื่องของไรฝุ่นที่มีอยู่ในที่นอนทั่วไป ถ้าที่นอนมีไรฝุ่นต้องใช้ เครื่องดูดฝุ่นที่นอน ที่มีแรงรมสุงสามารถกำจัดไรฝุ่นได้

3.เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม และขนาดที่มีความหลากหลาย

4.ออกแบบให้เหมาะกับการนอนสบาย และพกพาง่าย

5.ราคาที่ถูกกว่าบางประเภทของที่นอน

ตารางขนาดที่นอนเป่าลม

ตารางขนาดที่นอนเป่าลม

วิธีเลือกซื้อ ที่นอนเป่าลม

การเลือกพิจารณาซื้อที่นอนประเภทนี้ มาใช้งานจึงมีรายละเอียดที่ไม่ต่างไปจาก การพิจารณาเลือกซื้อเครื่องนอน หรือที่นอนในประเภทอื่นๆ รวมถึงความสมบูรณ์ของตัวที่นอนร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ จุกสูบลมที่มีความแน่นหนาดีหรือไม่ หรือตัววัสดุโดยรวมรอบตัวที่นอน ที่มีรอยรั่ว หรือรูรั่วจุดไหนหรือไม่ นอกเหนือจากความสวยงามจากภายนอกเท่านั้น

การใช้งานมีในรูปแบบของกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น การเดินป่า, การกางเต็นท์ หรือไปแคมป์ปิ้งในช่วงวันหยุดยาว ดังนั้นการใช้งานที่หลากหลาย ในอีกมุมหนึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่เราสามารถใช้งานได้ทั้งในบ้าน และนอกสถานที่

เลือกจากวัสดุ

วัสดุตรงนี้เป็นทั้งผิวด้านนอกของตัวที่นอน และวัสดุที่เป็นโครงสร้างด้านในร่วมด้วย เพียงแต่ไส้ในของที่นอนจะไม่มี และอาศัยตัวลมที่เราต้องสูบเข้าไป เพื่อให้เกิดความแน่นของที่นอน ซี่งในแต่ละวัสดุ ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่เน้นในเรื่องการใช้งาน ที่สามารถดูแลรักษาที่ง่าย และระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด

พลาสติก PVC

ที่นอนเป่าลมชนิด PVC
รูปจาก central.co.th ยี่ห้อ Xtivepro

เป็นพลาสติก PVC แล้วยังรู้สึกถึงความบาง แต่ในความบางนั้น มีความเหนียว และทนทานในตัวมีคุณสมบัติหลักๆ ที่หลายอุตสาหกรรม ใช้ในการผลิต รองเท้า, แผ่นเสียง, ท่อพีวีซี, อุปกรณ์รถยนต์, บัตรเครดิต, สายเคเบิ้ล หรืออีกหลายอย่าง

ผู้ผลิตหลายยี่ห้อมองเห็นในการใช้งาน ที่ควรจะมีความแน่นหนา และมีการป้องกันตัววัสดุพลาสติก PVC นี้อีกชั้น ด้วยการเคลือบซิลิโคน เพื่อให้มีความแข็งแรงที่พื้นผิวภายนอกเพิ่มมากขึ้น หรืออีกหลายทางเลือก ที่ผู้ผลิตหันมาเลือกใช้

อย่างเช่น ใช้ตัววัสดุอย่าง ผ้ากำมะหยี่ ที่เรามักจะคุ้นตากับที่นอนประเภทนี้ ที่เป็นผ้ากำมะหยี่สีน้ำเงิน ที่มองครั้งเดียวก็แยกออกว่า เป็นที่นอน ที่ใช้การสูบลมเข้าไป

ผ้ากำมะหยี่

ที่นอนเป่าลมแบบกำมะหยี่

หรือที่เรียกกันว่า Velvet สำหรับเนื้อผ้าที่มีการสัมผัส ที่มีทั้งความนุ่ม, เงางาม และความหรูหราดูดีในเวลาเดียวกัน อีกทั้งไม่ใช่เพียงแค่เนื้อผ้ากำมะหยี่ภายนอกเท่านั้น ที่เป็นคุณสมบัติที่ครบถ้วนเช่นนี้ แต่หากเป็นเมื่อนำมาตัดเย็บ เป็นส่วนนอกของที่นอนเป่าลมด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มการใช้งานที่ทนทาน, นอนสบาย และสามารถใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีผ้าปูที่นอนอีกด้วย การทำความสะอาด หรือดูแลสภาพ ทำเพียงแค่การปัดเศษฝุ่น หรือสิ่งสกปรกออกด้วยแปรงขน หรือหากมีคราบเปื้อน ก็สามารถป้ายเช็ดด้วยสบู่อ่อน และเช็ดตามด้วยผ้าชุบน้ำบิดแห้งเท่านั้นเอง

ฟองน้ำ

ในบางยี่ห้อของที่นอนแบบเป่าลมไม่ว่าจะเป็นแบบพกพา หรือแบบขนาดใหญ่ก็ตามจะมีการบุด้านในโครงสร้างของที่นอน โดยมีฟองน้ำ ซึ่งให้คุณสมบัติทั้ง การทรงตัวของที่นอน และให้ความนุ่มเมื่อสัมผัสลงนอน ซึ่งจะสามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้อีก 2 ประเภทก็คือ

  • ฟองน้ำเคมี

กันกระแทก และให้ความยืดหยุ่นและเมื่อนำมาใช้เป็นโครงสร้างของที่นอนประเภทเป่าลมนี้ จะมีการบีบอัดตัวฟองน้ำให้เป็นแผ่นแข็ง เพื่อสามารถนำไปเสริมโครงสร้างด้านในที่นอนได้

ตรงนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อว่า มีการเสริมที่นอนเป็นแผ่นยางตลอดทั้งแผ่นตัวที่นอนเลย หรือไม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องดี หากยี่ห้อที่นอนแบบเป่าลมนั้นๆ มีการนำวัสดุที่เป็นทั้งฟองน้ำ, พลาสติก PVC และหุ้มกันด้านนอกอีกชั้นด้วย ผ้ากำมะหยี่ เป็นการสร้างมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้ว่า การใช้งานที่นอนจะมีความแข็งแรงในระดับหนึ่งทีเดียว

  • ฟองน้ำอุตสาหกรรม

มาจากวัสดุยูรีเทนอีกเช่นกันเพียงแต่มีการผสมสารที่เพิ่มเติม หรือสารเติมแต่ง เมื่อออกมาในรูปทรง หรือแบบแม่พิมพ์แล้ว รูปทรงที่เราเห็นๆ กันกับตัวเฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่ว่าจะเป็น หมอน, โซฟา หรือเครื่องใช้สำนักงานอย่างเช่น เก้าอี้ทำงาน ที่มีส่วนประกอบโครงด้านในที่เป็นฟองน้ำอัดนั่นเอง

ไนลอน

คุณสมบัติเช่น การยืดหยุ่นตัวสูง, ทนความร้อนได้สูง, ป้องกันในเรื่องการซึมของไขมันได้เป็นอย่างดี, กันแรงกระแทกได้  และที่สำคัญ มีลักษณะเหนียว และยากต่อการฉีกขาด

เลือกตามการใช้งาน

การเลือกซ์้อตามการใช้งานของที่นอนเป่าลม

ใช้นอกสถานที่ หรือเดินทางท่องเที่ยว

หากเป็นการไปตั้งแคมป์กัน และมีเนื้อที่ๆ ไม่กว้างมากนัก การเลือกที่นอนในประเภทนี้ ก็คือที่จะเลือกไม่มีขนาดใหญ่มาก เพื่อให้เหมาะกับการนำมาใช้งาน และพับเก็บ ซึ่งที่นอนประเภทนี้ มีให้เลือกตั้งแต่ ขนาดมาตรฐานอย่าง 3.5 ฟุต ที่เป็นที่นอนเดี่ยว หรือสามารถนอนคู่ได้

เลือกตามขนาด

ตามตารางของที่นอนในแบบเป่าลมข้างต้นนั้น เราจะเห็นได้ว่า นอกจากจะมีขนาดตามมาตรฐานของที่นอนแล้ว ยังมีขนาดที่เสริมเพิ่มขึ้นมาอีก ไม่ว่าจะเป็นขนาด Twin XL Size กับ Full Size

เลือกตามฟังค์ชั่นเสริม

ที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ตาม อย่างเช่น การมีโหมดเปิดไฟด้านข้าง ที่สามารถใช้งานในตอนดึก สำหรับการออกมาเข้าห้องน้ำ หรือออกมานอกเต็นท์ที่พักก็ตาม ส่วนสำหรับจุดที่ดึงดูดสำหรับเด็กก็คือ มีการติดดาวสะท้อนแสงไฟ ที่สามารถเปิดให้มีดาวลอย เหมือนของเล่นที่มีการติดดาวสะท้อนแสง บนฝ้าเพดานนั่นเอง

ที่นอนเป่าลมใช้ได้นานไหม

สามารถใช้งานได้มากถึง 8 ปีทีเดียว แต่ตรงนี้ต้องแยกออกในเรื่องของ การดูแลรักษาต่างหาก เพราะที่นอนประเภทนี้ จะมีปัจจัยที่อาจทำให้ที่นอน มีการใช้งานที่สั้นลงได้

อย่างเช่น ปัญหาในเรื่องการสูบลมเข้าไปแล้ว แต่ที่นอนไม่เต็ม, ไม่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้นอนได้อย่างสมบูรณ์ ตรงนี้เราอาจจะต้องดูว่า เกิดปัญหาที่จุกสูบลมของที่นอน หรือเป็นที่วัสดุที่นอนมีรอยฉีกขาด, รูรั่วเกิดขึ้น

รีวิวที่นอนเป่าลม intex

ขอบคุณช่องยูทูป HaNoi STUDiO

สรุป

ที่นอนแบบเป่าลมเป็นอุปกรณ์ที่นอนที่สร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน จะได้ใช้งานตามโอกาสต่างๆ เช่น ไปทำกิจกรรมค้างคืนนอกสถานที่ หรือ ใช้ในบ้านเป็นที่นอนเสริมก็ได้ นอนได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ต้องเลือกที่ทน ใช้งานง่าย และนอนสบายเหมือนอยู่ในห้องนอนตัวเอง 

วันที่ 15 ลาซาด้า

ยี่ห้อ OVANA

โอวานา
-วัสดุด้านบนทำมาจากผ้าฝ้าย สัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
-วัสดุด้านล่างทำมาจาก PVC มีฉนวนกันความร้อน
-น้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้ดี
-ดูแลง่าย พับ เก็บไม่ยุ่งยาก
-ขนาดสินค้า 5 ฟุต

ยี่ห้อ Bestway

เบสท์เวย์
-ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี หนา ไม่รั่วซึมง่าย
-ขนาด 132 ซม. x 76 ซม. x 46 ซม.
-เบาะรองนอนสามารถแยกออกได้
-พกพาสะดวก ขนาดกะทัดรัด
-เหมาะสำหรับเด็ก 3 – 6 ปี

ยี่ห้อ Naturehike

ที่นอนเป่าลม เนเจอร์ไฮค์
-ความหนาของหมอน 10 ซม.
-วัสดุทำมาจากผ้าไนลอน เคลือบ TPU
-ป้องกันความเย็นและความชื่นจากพื้น
-พกพาสะดวก น้ำหนักเบา พับ เก็บง่าย
-ขนาดที่นอน 59 ซม. x 195 ซม. x 6.5 ซม.

PVC

พีวีซี
-วัสดุทำมาจาก PVC ผ้ากำมะหยี่ นุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
-มีความยืดหยุ่น แข็งแรง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-ขนาดของสินค้า 190 ซม. x 70 ซม. x 16 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 95 กิโลกรัม

ยี่ห้อ LANCAMP

-วัสดุทำมาจาก PVC กันน้ำ คุณภาพดี
-ใช้ฟองน้ำ Bayer คุณภาพดี คืนสภาพไว
-ขนาดของสินค้า 183 ซม.x 57 ซม. x 30 ซม.
-มีความยืดหยุ่น ดูแลง่าย ความหนาตอนพอง 5 ซม.

ยี่ห้อ Intex

อินเท็กซ์
-วัสดุทำมาจาก PVC คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-ขนาดของสินค้า 183 ซม. x 205 ซม. x 25 ซม.
-แข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี เหนียว แน่น ไม่ฉีกขาดง่าย

ยี่ห้อ GALAXY

กาแล็กซี
-วัสดุด้านบนหุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่กันน้ำ นุ่ม ไม่คัน
-ขนาดของสินค้า 198 ซม. x 147 ซม. x 23 ซม.
-พับ เก็บได้ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย

เตียงหมี

ที่นอนรูปหมี
-วัสดุทำมาจาก PVC คุณภาพดี ไม่ฉีกขาดง่าย
-ขนาด 5.5 ฟุต 200 ซม. x 150 ซม. x 45 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 400 กิโลกรัม
-สามารถถอดแยกชิ้นได้ มีช่องวางของ

ยี่ห้อ SOKE

-ขนาดที่นอน ยาว 135 ซม. x กว้าง 75 ซม. x สูง 10 ซม.
-ขนาดขาตั้ง ยาว 130 ซม. x กว้าง 27 ซม. x สูง 38 ซม.
-ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถใช้ได้กับรถ 4 ประตูทุกรุ่น

ยี่ห้อ Quechua

เกอร์ชู
-ขนาด ยาว 190 ซม. x กว้าง 70 ซม. x สูง 16 ซม.
-พองตัวได้เร็วภายใน 1 นาที น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อการใช้งาน
-คุณภาพดี เหนียว หนาแน่น ไม่รั่วซึมง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า