9 ชุดเครื่องนอน ยี่ห้อไหนดี 2024 ครบชุด สัมผัสนุ่มลื่น นอนสบาย

ชุดเครื่องนอน

สารบัญ

ชุดเครื่องนอนมีผลต่อนอนหลับรวมไปถึงสามารถบอกลักษณะนิสัย, ความชอบ รวมถึงรสนิยมของเจ้าของห้องนั้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน, ปลอกหมอนหนุน, ปลอกหมอนข้าง, ผ้านวม, ผ้าคลุมเตียง

จะเป็นเครื่องใช้ที่ช่วยเติมความน่าสนใจ ให้กับเตียงนอนของเราให้ดูสวยงาม รวมถึงเมื่อเราพิจารณาเลือกซื้อวัสดุที่มีคุณภาพดี จะทำให้เราได้รับสัมผัสของความนุ่ม, นอนสบาย และสามารถกันไรฝุ่นไปในตัว

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการนอนอื่นๆ ได้แก่ ผ้าปูที่นอน , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน , หมอนรองคอ , topper , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม , หมอนยางพารา

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ชุดเครื่องนอน คืออะไร

ชุดเครื่องนอน คืออะไร

คือ ส่วนที่สวมทับเครื่องนอนของเราไม่ว่าจะเป็นหมอนหนุนนอน, ที่นอน, หมอนข้าง จะมีทั้งแบบที่เป็นปลอกสวมทับ หรือเป็นผ้าคลุม ทั้งหมดนี้เพื่อประโยชน์หลักๆ คือ ไม้เพียงเฉพาะความสวยงามเท่านั้นแต่ เป็นการการป้องกันสิ่งสกปรกทำให้เกิดทั้งการออกแบบที่พัฒนาเสริมในเรื่องของการป้องกันไรฝุ่น, วัสดุของเนื้อผ้าที่สามารถกันน้ำได้ รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยในเรื่องลวดลาย หรือการตัดเย็บ เป็นต้น

ชุดเครื่องนอนประกอบด้วยอะไรบ้าง

1.ผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน

โดยส่วนใหญ่จะมีการผลิตออกมาตามขนาดของที่นอน ซึ่งมีตั้งแต่ขนาด 3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต ซึ่งผ้าปูเตียงจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อ ให้ตรงกับขนาดของที่นอน เพื่อที่จะทำให้เมื่อปู และรัดมุมเตียงทั้ง 4 มุมแล้ว เกิดความตึงพอดีทั่วทั้งเตียง รวมถึงผ้าปูที่นอน มีส่วนอย่างมาก ที่จะให้ความรู้สึกที่นอนสบาย และนุ่ม เพราะเป็นส่วนที่ผู้ใช้งาน จะสัมผัสเป็นสิ่งแรกเมื่อลงนอน

และควรมีเส้นใยที่ใช้ในการทออยู่ที่ 300-600 เส้นใยต่อตารางนิ้ว การเลือกคือ ยิ่งมีจำนวนเส้นใยมากแค่ไหน เป็นสิ่งที่จะแสดงให้เรารู้ว่า ผ้าปูที่นอนผืนนั้น จะช่วยให้เรานอนสบาย และให้ความนุ่มเมื่อสัมผัสตัวลงนอนได้มากเท่านั้น

2.ปลอกหมอนหนุน และปลอกหมอนข้าง

วัสดุเนื้อผ้าที่นำมาตัดเย็บหากเราเลือกจำนวนเส้นใยในการทอ ที่มีมากกว่า 400   เส้นใยต่อตารางนิ้วแล้วนั้น ก็จะช่วยให้เรานอนสบายมากขึ้น แต่โดยปกติแล้ว หากต้องการในความนุ่ม, เบาสบายในการนอนระดับปกติ เพียงแค่เลือกจำนวนเส้นใยระหว่าง 200-300 เส้นใยก็เพียงพอ

3.ผ้านวม

ผ้านวม

มีหลายยี่ห้อก็มีราคาที่แพงแตกต่างกันไป ส่วนสำคัญที่เป็นตัวแบ่งระดับราคาก็คือ

เส้นใยสังเคราะห้ และเส้นใยฝ้าย

สิ่งที่จะได้จากวัสดุเส้นใยประเภทนี้ ที่บุไว้ด้านในผ้านวมก็คือ สามารถห่มกันหนาวได้ระดับหนี่ง, ระบายอากาศได้ดี รวมถึงมีน้ำหนักเบา ซึ่งทำให้การนำไปซักอบ แห้งได้เร็ว รวมถึงมีราคาที่ถูก

แต่ด้วยความนุ่มฟูเมื่อสัมผัส หรือนำมาห่มแล้วนั้น อาจจะไม่เท่าวัสดุที่เป็นขนเป็ด หรือขนห่าน แต่เหมาะสมกับผู้ที่ใช้งาน เพื่อห่มกันหนาวกับอากาศที่ไม่ได้หนาวมาก หรือในอุณหภูมิภายในห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศ  

ขนเป็ด หรือขนห่าน

วัสดุทั้งขนเป็ด หรือขนห่านที่ใช้บุด้านในผ้านวม จะเน้นในการใช้งาน เพื่อป้องกันอากาศหนาวโดยเฉพาะ ดังนั้นหากใครที่เคยไปพักโรงแรมที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาว หรือมีหิมะตก นอกจากจะมีการนำหมอนขนเป็ด หรือขนห่านมาใช้ในห้องพักแล้วนั้น ผ้าห่มตรงนี้ก็จะบุด้านในด้วยขนเป็ด หรือขนห่านด้วยเช่นกัน เพราะในอากาศที่หนาวจัดแบบหิมะตก แม้เปิดฮีตเตอร์เพียงอย่างเดียว ก็ไม่ช่วยให้หายหนาวได้ ดังนั้นผ้านวมควรบุด้วยขนเป็ด หรือขนห่านเท่านั้น

4.ปลอกผ้านวม

หากเราจะเปรียบเทียบในความเหมือน ซี่งจะเหมือนกับผ้าปูที่นอนนั่นเอง ที่จะต้องมีผ้าคลุม หรือปลอกใส่ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง หรือคราบเปื้อนต่างๆ ที่จะลงสู่ผ้านวม และที่นอน

แต่สิ่งสำคัญก็คือ ทั้งตัวผ้าปูที่นอน และปลอกผ้านวม จะเน้นการผลิต ที่มีทั้งการเคลือบกันไรฝุ่น และแอนตี้แบคทีเรีย (Anti Bacteria) รวมถึงทั้ง ผ้าปูที่นอน และปลอกผ้านวม ถือว่าเป็นชุดเครื่องนอน ที่มีความใกล้ชิดกับเราในการใช้งานมากที่สุดก็ว่าได้

5.ผ้าคลุมเตียง

การใช้งานหลักคือ เป็นผ้าชิ้นที่เราใช้คลุมทั้งหมดบนเตียง เมื่อมีการจัดเตียงเสร็จเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการปูที่นอน, ใส่ปลอกหมอนหนุน และปลอกหมอนข้าง, รวมถึงการคลุมผ้านวมทับผ้าปูที่นอนแล้ว

ส่วนสุดท้ายก็คือ การใช้ผ้าคลุมเตียงคลุมทับทุกอย่างอีกที ทั้งนี้เราจะเห็นได้ว่า หากผ้าทุกชิ้นมีการซักอบทำความสะอาดเรียบร้อย ผ้าคลุมเตียงถือว่าเป็นส่วนสำคัญ ในการคลุมฝุ่นละอองไม่ให้ตกลงมา บนที่นอนที่เราทำความสะอาดแล้ว

ซึ่งในปัจจุบันนี้การผลิตผ้าคลุมเตียง ก็จะมีการเคลือบป้องกันไรฝุ่น และป้องกันแบคทีเรียร่วมด้วยเหมือนกับผ้าปูที่นอน และปลอกผ้านวม

6.ผ้าคลุมหัวเตียง

วิธีเลือกซื้อชุดเครื่องนอน

วิธีเลือกซื้อชุดเครื่องนอน

1.เลือกตามวัสดุ

จากข้อมูลข้างต้นของการส่วนประกอบของ ชุดที่ประกอบเป็นเครื่องนอนแล้วนั้น เราจะเห็นวัสดุหลักๆ ที่แยกออกเป็น เนื้อผ้าที่ใช้ตัดเย็บ กับตัววัสดุที่บุด้านในผ้านวม ซึ่งอาจจะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อไปพร้อมๆ กันร่วมด้วย คือ

ผ้าปูที่นอน, ปลอกหมอนหนุน และปลอกหมอนข้าง

วัสดุที่เป็นผ้าในการนำมาตัดเย็บ ซึ่งโดยหลักๆ ส่วนใหญ่จะนิยมเนื้อผ้า ที่เน้นระบายอากาศ และระบายความร้อนได้ดี, ไม่เก็บความชื้น ไม่ยับง่าย ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่ดี สำหรับการใช้งานที่ผู้ใช้ไม่ต้องมีความยุ่งยากในการดูแลทำความสะอาด

ผ้านวม

วัสดุที่ใช้บุด้านใน ที่เน้นในเรื่องการให้ความอบอุ่น และป้องกันอากาศหนาวนั้น เราสามารถที่จะเลือกได้ตามการใช้งาน ซึ่งหากเป็นการห่มภายในห้อง ที่มีการเปิดแอร์อินเวอร์เตอร์เพียงเท่านั้น เราสามารถที่จะเลือกแบบใยสังเคราะห์ หรือผ้าฝ้าย แต่สำหรับสถานที่ๆ มีอากาศหนาวมากๆ ควรที่จะเลือกที่ด้านในบุ ขนเป็ด หรือขนห่าน เพื่อให้ความอบอุ่น

2.เลือกตามรูปแบบ

ซึ่งมีความหมายรวมถึง การตัดเย็บ, ลวดลาย และตัวเนื้อผ้าที่นำมาตัดเย็บเป็น ผ้าปูที่นอนร่วมด้วย ซึ่งการพิจารณาเลือกตามรูปแบบนี้นั้น จะเป็นตัวบอกถึงลักษณะเฉพาะ ของผู้เลือกใช้อีกด้วย ที่แบ่งหลักๆ ได้เป็นดังนี้ คือ

แบบหรูหรา

อย่างเช่น สำหรับผ้าไหม หรือผ้าซาติน ที่โดยเนื้อผ้าแล้ว ส่วนใหญ่จะนำมาออกแบบ และตัดเย็บเป็นผ้าปูที่นอนในรูปแบบที่หรูหรา และเน้นลวดลายที่ไม่เยอะจนเกินไป แต่ให้ความดูดี และสามารถใช้งานได้อย่างร่วมสมัย

แบบเรียบง่าย

ชุดเครื่องนอนสีขาว

เราจะสังเกตได้จากวัสดุเนื้อผ้า อย่างเช่น ผ้าฝ้าย, ผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือผ้าลินิน เป็นต้น ลวดลายจะเน้นเป็นสีพื้น หรือถ้ามีลายก็จะมีลายที่ไม่มากเกินไป เช่นลายตาราง, ลายเส้นตัด ที่มีสีหลักๆ เพียงแค่ไม่เกิน 3 สีเท่านั้น

แบบแฟชั่น

ตรงนี้หมายรวมถึงลายที่อยู่ในกระแสนิยม ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน, หนัง, เทรนด์แฟชั่น หรือโลโก้ต่างๆ ซึ่งการเลือกซื้อก็เป็นไปตามความชอบส่วนบุคคล และส่วนใหญ่จะเป็นลายที่เป็นลิขสิทธิ์ แต่ถือว่าได้รับความสนใจไม่น้อยไปกว่า ชุดของเครื่องนอนที่เป็นสีพื้น หรือแบบเรียบๆ

3.เลือกตามฟังค์ชั่นเสริม

เช่น สามารถป้องกันไรฝุ่น และป้องกันแบคทีเรียได้ ด้วยการถักทอที่ละเอียด ด้วยวัสดุที่เอื้ออำนวย หรือจะเลือกแบบที่การตัดเย็บไร้รอยต่อดูสวยงามน่าใช้ ปูแล้วน่านอนสามารถเสริมความอยากนอนได้ดีอีกด้วย

หรือจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งคือคุณสมบัติกันน้ำ ก็เป็นที่น่าสนใจในการพิจารณาเลือกซื้อได้อีกด้วย

แนะนำชุดเครื่องนอนที่น่าสนใจ

1.Satin Plus นุ่มมาก

มีให้เลือก 3.5 5 6 ฟุต ทอผ้าไมโครฟิล 100% ความละเอียด 290 รองรับความหนาของที่นอน 14 นิ้ว สัมผัสเรียบ ไม่มีรอยต่อ  สะดวกต่อการใช้งาน ขอบยางยืดอย่างดี รัดมุม 4 ด้าน ขอบยางยืดอย่างดี ช่วยให้การปูที่นอนเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

2.SANTA ผ้าห่ม ผ้านวม

ขนาด 5 6 ฟุต ทอด้วยเทคนิคพิเศษ 340 เส้นด้าย นุ่มสบายระบายอากาศดี สีสันสดใส คงทน ไม่ซีดจาง รองรับที่นอนสูงสุด 14 นิ้ว ด้วยเทคนิคพิเศษ นุ่ม สบาย ระบายอากาศดี คงทน ไม่ซีดจาง ยางรัดมุมผ้าปูทั้ง 4 ด้าน รองรับที่นอนสูงสุด 14 นิ้ว ป้องกันไรฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง

3.Tulip Delight ผ้านวม

มีขนาด 3.5 5 6 ฟุต ผลิตจากเส้นในไมโครไฟเบอร์ ทอละเยอดถึง 380 เส้นด้าย/10 ตรซม. ทอลวดลายในตัวผ้า ดูดีมาก ๆ ให้ความนุ่มนวล น่าสัมผัส ไม่ระคายเคือง ซักทำความสะอาดได้ง่าย รองรับที่นอนหนาถึง 13 นิ้ว

รีวิวชุดเครื่องนอนถูกและดี

ขอบคุณช่องยูทูป Aum Napat

สรุป

ชุดเครื่องนอนมีความสำคัญ และมีความใกล้ชิดกับตัวเรามากขึ้น ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายรูปแบบที่สวยๆ และเน้นในเรื่องของคุณภาพดี, ราคาสบายกระเป๋า รวมถึงช่วยให้เรานอนสบายในทุกคืนอีกด้วย

ปีของลาซาด้า

ยี่ห้อ ibed

ไอเบด
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Cottn 100 %
-สามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย
-ดีไซน์ลายริ้ว เน้นความหรูหรา
-สัมผัสนุ่ม นอนสบาย

ยี่ห้อ Facino

ฟาซิโน
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สัมผัสนุ่ม ลื่น นอนสบาย
-ขนาดของสินค้า 5 ฟุต / 6 ฟุต
-ดีไซน์เน้นความหรูหรา เรียบง่าย

ยี่ห้อ Fountain

-วัสดุทำมาจากเส้นใย Microfiber
-เนื้อผ้าไม่ยับง่าย การตัดเย็บละเอียดประณีต
-สามารถใช้งานได้กับที่นอนความหนาถึง 13 นิ้ว

ยี่ห้อ SB Design Square

เอสบี ดีไซน์ สแควร์
-ดูและรักษาทำความสะอาดได้ง่าย
-ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่อับชื้น
-ไร้รอยต่อ สัมผัสเรียบเนียนไม่สะดุด
-สามารถใช้งานได้กับที่นอนความหนาถึง 14 นิ้ว

ยี่ห้อ UTICI

ยูทีซี
-ขนาดของสินค้า 5 ฟุต / 6 ฟุต
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Cottn 100 %
-เนื้อผ้าแน่น ไม่ขาดง่าย มีให้เลือกหลายลาย

ยี่ห้อ SiamLatex

สยามลาเท็กซ์
-วัสดุทำมาจากผ้าไมโครโพลีโพลีเอสเตอร์
-เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ทนทานต่อการซัก
-สัมผัสเย็นสบาย นุ่ม ลื่น

ยี่ห้อ TOPHOMEE

ท็อปโฮม
-ต้านแบคทีเรียและไรฝุ่น
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Cottn 100 %
-ลวดลายสวยงาม สีสวยติดทนนาน

ยี่ห้อ Dunlopillo

ดันล็อปพิลโล่
-ซักแล้วสีไม่ตก ไมเป็นขน
-ผลิตจากเนื้อผ้า Softatex เนื้อผ้านุ่มพิเศษ
-สามารถใช้งานได้กับที่นอนความหนาถึง 14 นิ้ว

ยี่ห้อ TULIP

ทิวลิป
-ผลิตจากเส้นใยไมโครพลัส
-ลวดลายสวยงาม สไตล์มินิมอล
-ขนาด 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
-สามารถใช้งานได้กับที่นอนความหนาถึง 13 นิ้ว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า