ใช้ดี 10 น้ำยาล้างเล็บ ยี่ห้อไหนดี 2024 อ่อนโยน เช็ดออกง่าย บำรุงเล็บ

น้ำยาล้างเล็บ

สารบัญ

น้ำยาล้างเล็บอย่างดีจะช่วยถนอมเล็บด้วยน้ำยาที่มีคุณสมบัติในการเช็ดออกได้เกลี้ยง และไม่เปลืองแรง รวมถึงคุณสมบัติในการให้กลิ่นหอม และสามารถให้ความชุ่มชื่นกับผิวเล็บได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการถนอมเนื้อเล็บ และรวมถึงช่วยในการทาสีเล็บในครั้งต่อๆ ไป ที่จะช่วยให้สีเล็บสวยและเนียนกลมกลืนไปพร้อมกับเนื้อเล็บ

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด ,

ลิปแก้ปากดำ , เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

น้ำยาล้างเล็บ คืออะไร

น้ำยาล้างเล็บ คืออะไร

คือ น้ำยาที่ใช้ในการล้างสีเล็บทั้งในแบบอะคริลิค และสีเล็บแบบเจล รวมถึงความสามารถในการเช็ดส่วนผสมของยาทาเล็บที่เป็นกลิตเตอร์ร่วมด้วย ภาษาอังกฤษเรียกว่า Nail Polish Remover  

นอกจากการทำความสะอาดสีเล็บออกได้เกลี้ยงและไม่เปลืองแรงแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับตัวเล็บ และมีกลิ่นหอมร่วมด้วย ที่ในแต่ละยี่ห้อมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น การให้กลิ่นหอมอ่อนๆ, ไม่ทำลายผิวเล็บ หรือไม่เติมสีสังเคราะห์

ซึ่งในทุกวันที่เรามีการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่เป็นประจำนั้น เราจะได้รู้ในรายละเอียดต่างๆ ของน้ำยาตัวนี้เพิ่มมากขึ้น ทั้งด้านส่วนประกอบจริงๆ ในนั้น, ประโยชน์การใช้งานอย่างอื่นเพิ่มเติม รวมถึง ข้อควรระวังในการใช้ที่จะช่วยให้เรามีการใช้ที่ได้รับประโยชน์ จากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้อย่างสมบูรณ์จริงๆ

ส่วนประกอบของน้ำยาล้างเล็บ

เรามาดูกันว่าคุณสมบัติของส่วนประกอบต่างๆ ที่มีอยู่ในน้ำยาตัวนี้มีอะไรกันบ้าง และมีอะไรที่เราควรระวังในการใช้งานกันบ้าง เพราะในประโยชน์ของน้ำยาที่ใช้ล้างเล็บนี้นั้น นอกจากจะสามารถเช็ดยาทาเล็บออกได้เกลี้ยง ทั้งแบบยาทาเล็บเจล และแบบยาทาเล็บอะคริลิคก็ตาม แต่ก็ยังมีส่วนที่แยกย่อยออกไปอีก ทั้งสัดส่วนเปอร์เซ็นต์ของส่วนประกอบตัวน้ำยา และคุณสมบัติที่แตกต่างกันร่วมด้วย

 • สารอะซิโตน (Acetone)
 • สารโพรพิลีน ไกลคอล (Propylene Glycol)
 • น้ำ
ส่วนประกอบของน้ำยาล้างเล็บ

อะซิโตน (Acetone)

สารเคมีชนิดนี้เมื่อนำมาทำเป็นน้ำยาที่ใช้ในการล้างเล็บ หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งานใกล้กับตัวเรา อย่างเช่น การโดนผิวหนัง และผิวหน้าเล็บ จะมีการเลือกนำผลิตในสัดส่วนที่น้อย และมีความเป็นพิษต่อร่างกายน้อยมาก เรียกอีกอย่างได้ว่าเป็นสารเอทิลอะซิเตต มีคุณสมบัติเฉพาะเป็นสารอินทรีย์ ที่ใช้ในการล้างหรือชะล้างสีที่ยึดติด หรือเกาะติดให้หลุดออกจากเล็บของเรา ซึ่งไม่มีสีแต่อาจจะมีกลิ่นคล้ายมิ้นท์ ซึ่งหลายคนอาจจะแพ้กลิ่นนี้

ซึ่งที่เราเห็นว่าการใช้สำลีชุบน้ำยาที่ใช้ในการล้างเล็บ และนำมาเช็ดไม่เท่าไหร่สียาทาเล็บก็ออกเกลี้ยงและสะอาดได้เร็ว เพราะตัวสารอะซิโตนนี้ เป็นสารในการทำละลาย โดยต้องอาศัยน้ำเป็นตัวกลางในการชะล้างสิ่งที่ติดอยู่ที่เล็บ ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดยาทาเล็บแบบเจล หรือการเช็ดน้ำยาทาเล็บแบบอะคริลิคก็ตาม ที่เราเห็นว่าเช็ดได้ง่าย, เร็ว และไม่เปลืองแรงนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นคุณสมบัติของส่วนประกอบหลักที่เรียกว่า อะซิโตนนี้

โพรพิลีน ไกลคอล (Propylene Glycol)

โพรพิลีน ไกลคอล

เป็นสารอีกตัวที่ใช้ในการทำละลายแต่มีความปลอดภัยกว่า อิซิโดน โดยโพรพิลีน ไกลคอลนี้ มีการนำเข้ามาเป็นส่วนประกอบไม่เพียงแค่น้ำยาล้างเล็บเท่านั้น แต่ยังนำมาใช้เป็นส่วนประกอบ และตัวทำละลาย และเจือจางให้กับเครื่องสำอางหลายกลุ่มด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, ครีมบำรุง หรือแม้กระทั่งน้ำหอม ซึ่งสารโพรพิลีน ไกลคอลนั้น มีการใช้ชื่ออื่นๆ ได้อีกอย่างเช่น

 • Propanediol
 • Dihydroxypronpane
 • Methyl Ethyl Glycol
 • Trimethyl Elycol

ซึ่งนอกเหนือจากนี้แล้วสารโพรพิลีน ไกลคอลยังเป็นส่วนสำคัญในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ รวมถึงในกลุ่มอาหารทั้งหลาย ที่เป็นทั้งอาหารสำเร็จรูป และกลุ่มอาหารที่ทำออกมาเป็นผงสำเร็จ  คุณสมบัตินอกจากจะเป็นตัวทำละลาย, ตัวกลางในการเจือจางแล้วนั้น สารตัวนี้ยังช่วยในการแยกผงต่างๆ ที่เป็นอาหารสำเร็จรูปในแบบผง ให้ไม่เกาะติดกัน หรือแยกตัวเป็นอิสระออกจากกัน

โดยหากเรามีอาการแพ้ตามที่ระบุมาด้านล่างนี้ จากน้ำยาที่ใช้ล้างเล็บ ควรที่จะหยุดการใช้ หากเป็นอาการแพ้ที่เกิดขึ้นตามผิวหนังที่ได้รับการสัมผัสโดยตรงจากน้ำยา ซี่งอาการแพ้เหล่านี้เป็นผลมาจากการแพ้ส่วนประกอบที่มีอยู่ในน้ำยาที่ใช้ในการล้างเล็บ หรือหากเป็นการแพ้กลิ่นควรหาผ้าหรือแมสปิดจมูกก่อนที่จะใช้น้ำยาตัวนี้  เพื่อป้องกันอาการแพ้จากทางกลิ่นของส่วนประกอบน้ำยา

 • ผื่นแดงขึ้นตามผิวหนังส่วนที่โดนน้ำยา
 • ผิวหนังแห้ง, แตก และลอกเป็นขุย
 • อาการวิงเวียนและปวดศีรษะ, คลื่นไส้ และอาเจียน หลังได้กลิ่นน้ำ
 • อาการกับดวงตา อย่างเช่น แสบ,   ปวดตา, ตาบวม หรือน้ำตาไหล

ประโยชน์ของน้ำยาล้างเล็บ

ประโยชน์ของน้ำยาล้างเล็บ

ขจัดคราบกาว

เราจะเห็นว่ามีหลายเครื่องใช้ ที่เราซื้อมาแล้วมีคราบกาวที่หลงเหลือไว้ จากการที่เราแกะป้ายราคา หรือตัวสติ๊กเกอร์ติดยี่ห้อของสินค้านั้นๆ ออก และทำให้เกิดความไม่สวยงาม เพียงแค่นำสำลีชุบกับน้ำยาที่ใช้ล้างเล็บนี้ แล้วนำไปเช็ดกับของใช้ที่มีคราบกาวฝังแน่น ส่วนประกอบต่างๆ ที่มีอยู่ในน้ำยาใช้ล้างเล็บนี้ จะช่วยในการขจัดคราบกาวที่ออกยาก ให้หลุดออกได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

เช็ดคราบ, ฝุ่นฝังแน่นกับวัสดุต่างๆ ได้ดี

ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่นที่สะสม หรือสิ่งสกปรกใดๆ ก็ตาม เราสามารถนำผ้า หรือสำลีชุบน้ำยาแล้วรูดไปที่สายชาร์ทโทรศัพท์ หรือนำผ้าที่ชุบน้ำยาใช้ล้างเล็บ เช็ดไปที่พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรก และขจัดความหมองออกไปได้อย่างชัดเจน

ลบคราบเคมีที่เขียนบนพื้นผิว

คราบเคมีต่างๆ ที่เปื้อนอยู่บนพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นวัสดุยาง, พลาสติก หรือตามสิ่งของต่างๆ ภายในบ้าน อย่างเช่น คราบปากกาเคมีที่อยู่บนขวดแก้ว และรอยปากกาที่เปื้อนบนส้นยางรองเท้าผ้าใบ คราบต่างๆ จะสามารถหลุดออกมาได้อย่างรวดเร็ว และสะอาดเกลี้ยงเกลาเลยทีเดียว

การเลือกซื้อน้ำยาล้างเล็บ

การเลือกซื้อน้ำยาล้างเล็บ

ส่วนประกอบ

แบบมีส่วนประกอบอะซิโตนสัดส่วนปกติ

ข้อดีก็คือ สามารถเช็ดออกได้หมด และไม่เปลืองแรงเช็ดหลายรอบ ไม่ว่าจะเป็นยาทาเล็บในรูปแบบเจล หรือแม้กระทั่งยาทาเล็บในแบบที่ล้างออกยากอย่างยาทาเล็บแบบอะคริลิค หรือ ยาทาเล็บที่มีการเน้นกลิตเตอร์ หรือส่วนผสมที่ให้ความแวววาวที่เติมแต่งมาพร้อมสีทาเล็บนั้น

แบบมีอะซิโตนในสัดส่วนที่น้อย

ข้อดีของการใส่สัดส่วนของอะซิโตนที่น้อยคือ เน้นในความปลอดภัยทั้งกับผิวหนัง และตัวเนื้อเล็บ โดยเฉพาะเรื่องกลิ่นของน้ำยา ซึ่งจะมีกลิ่นแรงที่น้อยกว่าในแบบแรก และมีความเสี่ยงที่จะเกิดการแพ้ต่อผิวหนังที่น้อยกว่าแบบแรกอีกด้วย

แบบไม่มีอะซิโตน

เน้นในเรื่องการดูแลเล็บที่มากกว่า แบบที่มีอะซิโตนในสัดส่วนที่น้อย และจะไม่มีการส่งผลต่ออาการแพ้ทั้งผิวหนัง และทางระบบประสาทไม่ว่าจะเป็นอาการปวดศีรษะ หรือวิงเวียน ซึ่งถือว่าเป็นผลดีต่อผู้ใช้ แต่ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ด้วยว่า มีความต้องการที่จะเช็ดยาทาเล็บในรูปแบบไหน ที่ตัวยาทาเล็บมีการหลุดออกได้ยากหรือไม่เพียงใด

สีและกลิ่นสังเคราะห์

ในวันนี้เราอาจจะเห็นมีหลายยี่ห้อ ที่เน้นการไม่เติมสีกันแล้ว โดยเน้นให้เห็นความใส เพราะมองเห็นว่าผู้ใช้เริ่มมีความใส่ใจในความปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะสารเคมีสังเคราะห์ ที่มีการเติมใส่ไปในตัวน้ำยาใช้ล้างเล็บทั้งสีและกลิ่น ซี่งหลายยี่ห้อก็เริ่มใส่ใจในเรื่องของกลิ่นน้ำยาด้วยเช่นกัน โดยการปรับให้มีกลิ่นหอม และปรับระดับกลิ่นให้มีความอ่อนลงมากทีเดียว

รูปแบบการใช้งาน

แบบแผ่น

น้ำยาล้างเล็บแบบแผ่น
ภาพจาก ladyissue.com

ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับการแยกเป็นห่อเล็กๆ ที่ด้านในเป็นสำลีที่ชุบตัวน้ำยาที่ใช้ในการล้างเล็บไว้เรียบร้อยแล้ว เราเพียงแค่ฉีกแต่ละซองออกมาเช็ดยาทาเล็บเท่านั้นเอง ทำให้สะดวกทั้งการใช้งาน และการพกติดตัวในกรณีที่ต้องมีการทาเล็บนอกสถานที่ร่วมด้วย ดังนั้นการล้างเล็บในรูปแบบใหม่นี้ จึงไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ที่จะต้องพกขวดน้ำยาให้วุ่นวาย

แบบน้ำยา

ถือว่าเป็นรูปแบบการใช้งาน ที่เราก็ยังคงเน้นการใช้ในรูปแบบขวด ที่มีน้ำยาอยู่ด้านใน เพื่อใช้งานทั้งการเช็ดในปริมาณที่น้อย หรือมากตามความต้องการ และเอื้ออำนวยต่อการใช้งานทั้งการเช็ดยาทาเล็บ หรือทางประโยชน์การใช้งานด้านอื่นๆ ตามที่ได้เกริ่นไว้แล้วในเรื่องของประโยชน์ใช้งาน

วิธีล้างเล็บเจลด้วยตัวเอง & รีวิวเปรียบเทียบน้ำยาล้างเล็บ

ขอบคุณช่องยูทูป Noonninn

สรุป

น้ำยาล้างเล็บมีทั้งประโยชน์ในการเช็ดยาทาเล็บออกได้เกลี้ยง และสะอาดในแบบที่ไม่เปลืองแรง รวมถึงยังช่วยให้ความชุ่มชื่นและถนอมผิวหน้าเล็บได้เป็นอย่างดี มีทั้งแบบที่มีกลิ่นหอม และสามารถล้างเล็บได้ทุกรูปแบบของยาทาเล็บไม่ว่าจะเป็นยาทาเล็บเจล หรือยาทาเล็บอะคริลิคก็ตาม

ปีของลาซาด้า

ยี่ห้อ Peterpannt

ปีเตอร์แพนท์
-สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่เปลืองแรง
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 1 ลิตร ชนิดแกลอน
-กลิ่นไม่ฉุน ไม่แสบเล็บ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อ Innisfree

อินนิสฟรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากส้มเขียวหวาน
-สามารถลบยาทาเล็บได้อย่างสะอาดหมดจด

ยี่ห้อ IWANT IT

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 48 แผ่น / กระปุก
-กลิ่นหอม สามารถเลือกสินค้าได้ถึง 4 กลิ่น
-ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ถนอมเล็บ

ยี่ห้อ Yumie

ยูมิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-สูตรพิเศษ เช็ดออกง่ายไม่ทำให้เล็บเหลือง
-ให้ความชุ่มชื่นกับเล็บและผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ยี่ห้อ Allvery Shop

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ไม่เทอะทะ
-ช่วยล้างยาทาเล็บได้สะอาด กลิ่นไม่ฉุนมาก

ยี่ห้อ Boset

โบเซ็ท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 มิลลิลิตร
-สูตรม้อยเจอร์ กลิ่นหอม ไม่ฉุน ถนอมเล็บ
-สามารถล้างสีเจลได้ ไม่เป็นคราบขาวและคราบเหลือง

ยี่ห้อ YUSHAN

ยูชาน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 16 มิลลิลิตร
-สามารถล้างสีได้ไวภายใน 2 นาที
-ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก แค่ทาทิ้งไว้

ยี่ห้อ Ladieshome

เลดีโฮม
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 มิลลิลิตร
-รูปทรงกะทัดรัด ขนาดพกพาสะดวก
-ล้างง่าย สลายสีเจลได้ไวภายใน 3 นาที

ยี่ห้อ Ano Beauty

อะโนบิ้วตี้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 160 มิลลิลิตร
-ใช้งานสะดวก แบบหัวปั้ม ไมทำให้แสบเล็บ
-สามารถล้างเล็บเจล เล็บต่อ และอะคลิลิค ได้ง่าย

ยี่ห้อ Annasia

แอนนาเซีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร / 120 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมผลไม้ มีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยบำรุงเล็บ
-ไม่ทำให้เล็บเหลือง ล้างสีออกได้สะอาด

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า