แนะนำ 10 เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ยกกระชับ ช่วยผลักวิตามิน

เครื่องนวดหน้า

สารบัญ

เครื่องนวดหน้า เป็นเครื่องที่ใช้ยกกระชับใบหน้า ช่วยให้หน้าเรียว ช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ใบหน้าช่วยการบำรุง เรื่องรูขุมขนกว้าง ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าเนียนกระชับขึ้น หากใช้ร่วมกับครีมบำรุงต่าง ๆ จะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูเนียนใส ขาวกระจ่างใส นวดหน้ายกกระชับ นวดหน้าเรียว นวดหน้าใส ลดริ้วรอย ผิวหน้ากระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นวดหน้าเป็นประจำเพื่อผิวหน้ากระชับได้อย่างต่อเนื่อง

ในเนื้อหาจะพูดถึงว่าเครื่องนี้คืออะไร มีกี่ระบบ และวิธีใช้อย่างถูกวิธีเป็นอย่างไร

สำหรับผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ที่น่าสนใจ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , ลิปแก้ปากดำ , เครื่องอบเล็บเจล , ลิปมัน

ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องนวดหน้า คืออะไร

เครื่องนวดหน้าคืออะไร

คือ เครื่องมือนวดทำสปาใช้บริเวณใบหน้า ด้วยกระแสไฟฟ้าที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แม้จะขนาดเล็กก็เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ มีระบบการทำงานอันชาญลาด โดยการออกแบบมาให้มีคุณลักษณะที่ใช้งานง่าย กะทัดรัด พกพาสะดวก รองรับการทำสปาได้ถึง 3 รูปแบบคือสปาผิวหน้า สปาผิวกาย สปาศีรษะ ช่วยให้สารบำรุงผิวถูกลงเข้าไปในผิวในปริมาณที่พอเหมาะ

เครื่องนวดหน้ามีกี่ระบบ อะไรบ้าง

1.ระบบ Sonic และ Ultrasonic

ระบบ Sonic ใช้คลื่นเสียงความถี่ต่ำ ส่วน Ultrasonic คือคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง เป็นที่นิยมที่พบเจอได้บ่อยตามร้านเสริมความงาม เป็นระบบที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว มีคุณสมบัติที่ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้งานได้ดี

2.ระบบ Galvanic

ระบบ galvanic

ระบบที่ใช้เรื่องการแลกเปลี่ยนประจุไฟฟ้า โดยใช้ทั้งประจุบวกและลบ เพื่อช่วยเรื่องการคืนความสมดุลให้กับผิว ระบบนี้จะช่วยเรื่องการทำความสะอาด และพร้อมกับการผลักวิตามินต่าง ๆ ระบบ Galvanic จะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีลักษณะผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบาง

3.ระบบ Photon

ระบบนี้เป็นระบบการทำงานด้วยแสง หรือเรียกว่า LED Photon เพราะเมื่อใช้แสงในการทำงานจึงไม่ต้องเร่งให้การดูแลผิวหน้ามากนัก ทำให้ไม่ส่งผลต่อผิวที่มีสิวอักเสบ จึงเป็นระบบที่ตอบโจทย์ต่อผู้ที่มีปัญหาผิวทางด้านสิวอักเสบ

4.ระบบ Radio Frequency

RF เป็นระบบนวดหน้า แบบที่ใช้พลังงานจากความถี่คลื่นวิทยุ มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้เร่งการสร้างคอลลาเจนในการยกกระชับผิวหน้า

5.ระบบ Massage

ระบบ Massage คือระบบนวดแบบใช้แรงสั่นสะเทือน ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่การนวดในลักษณะนี้มักจะกระตุ้นการสร้างน้ำบนผิวหน้า จึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวมันมากนัก

วิธีใช้ เครื่องนวดหน้า อย่างถูกวิธี ใช้ยังไง

วิธีใช้เครื่องนวดหน้าอย่างถูกวิธี ใช้ยังไง

ขั้นตอนแรก – ทำความสะอาดใบหน้า

โดยการทำความสะอาดเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้าของเราออกไป ทำให้ผิวหน้าเกิดความสะอาดขึ้น โดยสิ่งสกปรกที่ติดบนผิวหน้าเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหน้า โดยปัญหาที่โดดเด่นและถือว่าพบเจอคือ การเกิดสิว

ดังนั้นใช้โฟมล้างหน้าที่ปราศจากแอลกอฮฮล์เป็นการดีที่สุด และต้องใช้ คลีนซิ่งออย ในการล้างทำความสะอาดใบหน้าและตามด้วยโฟมล้งหน้าตามปกติได้เลย

ขั้นตอนที่สอง – ทาครีมบำรุงใบหน้า

ทาวิตามินบำรุงผิวต่าง ๆ ลงไปเพื่อที่จะทำให้เครื่องนวดนั้นสามารถทำงานและก่อให้เกิดการดูดซึมของครีมบำรุงลงไปยังใต้ชั้นผิวหนังบนใบหน้าได้ต่อไป

ขั้นตอนที่สาม – ทิศทางการนวด

โดยปกติผู้ใช้งานมักจะนิยมนวดในลักษณะใดลักษณะหนึ่งเสมอ ด้วยทิศทางการนวดก็มีผลต่อการนวดเช่นเดียวกัน โดยวิธีการนวดหน้าที่ถูกต้องนั้นจะนวดในลักษณะที่วนเป็นวงกลมในทิศทางขึ้นเท่านั้น

รวมถึงความต่อเนื่องของการวนเครื่องนวดจะต้องไม่ติดขัดหรือหยุดชะงักแล้วไปนวดหน้าอีกด้านหนึ่ง หรือปรับเปลี่ยนตามที่ต้องการ

โดยทิศทางการนวดขึ้น มักจะเป็นทิศทางที่สวนกับบนใบหน้าของเรา แน่นอนว่าจะเป็นการช่วยให้ครีมบำรุงที่ทาอยู่บนใบหน้า สามารถดูดซึมเข้าไปยังชั้นใต้ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว

รวมถึงความต่อเนื่องจะเป็นการช่วยให้การนวดนั้นสามารถนวดได้ทั่วถึงทั้งใบหน้า โดยไม่ได้เป็นการลืมนวดบริเวณใดบริเวณหนึ่ง การนวดในทิศทางเหล่านี้จะช่วยให้ผิวกลับมาฟื้นฟูให้แข็งแรงได้รวดเร็ว

ขั้นตอนที่สี่ – ความร้อนกับอุณหภูมิในการนวด

ความร้อนกับชั้นผิวหน้าตามหลักการทางวิทยาศาสตร์ เมื่อชั้นผิวหนังได้รับความร้อนหรือถูกกระตุ้นด้วยสิ่งเร้าชนิดนี้ ชั้นผิวหนังหรือรูขุมขนบนผิวหน้าจะเกิดการขยายตัวขึ้น ทำให้ครีมบำรุงในขณะที่ใช้เครื่องนวดใบหน้าสามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่ายดาย ยังไม่ทำให้รูขุมขนนั้นกว้างอีก ทำให้รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลย

ประโยชน์ของ เครื่องนวดหน้า ช่วยอะไร

ประโยชน์ของเครื่องนวดหน้า ช่วยอะไร

1.กระตุ้นระบบการไหลเวียนของใบหน้า

ช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิต ต่อมน้ำเหลือง ได้ไหลเวียนดีขึ้น ทำให้ผิวหน้าดูสดชื่นอย่างมีสุขภาพที่ดี

2.ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

คนที่มีปัญหาสิวหรือผิวมัน เป็นสาเหตุจากความเครียด การใช้เครื่องจึงเป็นการลดความตึงเครียด และเพิ่มความผ่อนคลายให้กับผิวหน้า โดยสามารถนวดพร้อมครีมก็จะยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดี

3.ช่วยป้องกันริ้วรอย

การนวดหน้าจะช่วยให้ผิวหน้ากระชับขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้ชะลอการเกิดริ้วรอยได้ การดีท็อกซ์ผิวคือการใช้เครื่องพร้อมดีท็อกซ์ผิว เป็นการกำจัดสารพิษที่ตกค้างบนผิวหน้าได้ดี

4.ช่วยผลักสารบำรุงต่าง

การนวดหน้าจะช่วยให้ครีมบำรุง หรือทรีตเมนต์ผิวต่าง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น ลดอาการใบหน้าบวม

คำถามที่พบบ่อยของเครื่องนวดหน้า

คำถามที่พบบ่อยของเครื่องนวดหน้า

ใช้กับครีมอะไร

สามารถใช้ได้กับครีมลดริ้วรอย ครีมลดถุงใต้ตา ครีมบำรุงผิวหน้า ครีมกระชับรูขุมขน รวมถึงวิตามินซีทาหน้า วิตามินบำรุงผิวหน้า เซรั่ม เป็นต้น

ช่วยลดสิวไหม

จะช่วยกำจัดสิว โดยการซับสารที่ก่อให้เกิดสิวออกไป รวมถึงลดอาการบวม ใครที่มักจะหน้าบวมตอนตื่นนอนควรต้องลอง

เครื่องไอออนโต คืออะไร

เป็นวิธีการนำยาเข้าสู่ผิวหนังโดยใช้เครื่องมือ ที่มีแหล่งกำเนิดไฟฟ้ากระแสตรง โดยแรงดันไฟฟ้าจะผลักยาที่มีประจุเดียวกันเข้าสู่ผิวหนังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมยาในเวลาอันรวดเร็ว ในอดีตมักใช้กับยาชาเฉพาะที่ ส่วนในการรักษาสิวยังไม่พบว่ามีรายงานซึ่งขึ้นอยู่กับว่าใช้ยาอะไรวมกับการทำไอออนโต

วิธีเลือกซื้อเครื่องนวดหน้า

วิธีเลือกซื้อเครื่องนวดหน้า

1.ดูจากเทคนิคการนวด

เทคนิคการสั่น – สั่นที่ผิวหน้าของคุณ ด้วยเหตุนี้มันจะสามารถกดรูขุมขนของคุณ และช่วยควบคุมการไหลเวียนของเลือดได้

เทคนิคการวน – ปกติหัวเครื่องจะหมุนตามเข็มนาฬิกาและทวนเข็มนาฬิกา ใช้เทคนิคคล้ายกับการนวดหน้าทั่วไป เป็นเทคนิคการนวดหน้าที่มีประสิทธิภาพมาก โดยเฉพาะเรื่องการไหลเวียนของโลหิต

เทคนิคแบบแตะนวด – เครื่องจะทำหน้าที่เหมือนกำลังแตะใบหน้าของคุณ จะช่วยขจัดความตึงเครียดและช่วยให้ใบหน้าของคุณผ่อนคลาย

2.น้ำหนักเบาและทำความสะอาดง่าย

เครื่องควรมีการออกแบบที่กะทัดรัด และน้ำหนักเบา เพื่อการพกพาที่สะดวกสบาย อุปกรณ์เสริมอย่างแปรงขนนุ่ม ฟองน้ำ และเครื่องนวดลูกกลิ้งของผลิตภัฑณ์ควรทำความสะอาดง่าย

3.ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

เครื่องควรได้รับการออกแบบให้เข้ากับการถือและมาตรฐานสรีระของใบหน้า เพื่อการใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ปวดหรือมีอาการเมื่อย

4.พลังงาน

เครื่องมีการใช้พลังงานแบบทั้งใช้ถ่านและชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งแบบแบตเตอรี่จะมีความยืดหยุ่นและสะดวกสบาย เมื่อพลังงานหมดก็ชาร์จได้ทันที แต่ว่าการใช้แบบถ่านจะมีราคาย่อมเยาวกว่า ไม่ต้องหาแหล่งพลังงานที่มาจากรางปลั๊กไฟ

5.การจับเวลา

การนวดหน้าจำเป็นต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างแน่นอน โดยการนวดหน้าบางอย่างต้องใช้เวลา 10 นาที ในขณะที่การนวดบางประเภทใช้เวลา 15-20 นาที เพราะหากนวดหน้านานเกินไปอาจทำให้ผิวของคุณเสียหายได้ โดยเครื่องควรมาพร้อมกับตัวจับเวลาและหน้าจอ LCD ที่บอกเวลาเราได้

6.มีความสั่นให้ปรับได้หลายระดับ

ให้เหมาะสำหรับสภาพบนผิวหน้าของแต่ละคน ในกรณีที่ผิวเป็นสิวหรือมีผื่น ก็ไม่ควรใช้การสั่นที่แรง หรือในวันที่ต้องการทำความสะอาดล้ำลึก ในวันที่แต่งหน้าอย่างหนักก็ควรทำความสะอาดด้วยเบอร์แรง ๆ

แจกสูตรฟรี ! สูตรทรีทเม้นท์สปาผิวใส หน้าตึงด้วยตัวเอง นั่งทำที่บ้านง่ายๆด้วยเครื่องนวดหน้า

ขอบคุณช่องยูทูป Rasita Beauty Official

สรุป

เครื่องนวดหน้าถ้ามีติดไว้ที่บ้านสักเครื่องจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิต ต่อมน้ำเหลือง ได้ไหลเวียนดีขึ้น การใช้งานจึงเป็นการลดความตึงเครียด ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ เรียบเนียนขาวใสได้หากใช้เป็นประจำ เพราะผิวหน้าของเราจะหย่อนคล้อยลงไปตามกาลเวลา ฉะนั้นสาว ๆต้องหมั่นนวดหน้า นวดหน้ายกกระชับ นวดหน้าเรียว  นวดหน้าใส ลดริ้วรอยเพื่อยกกระชับผิวหน้าให้แข็งแรงอยู่เสมอนะ

ปีของลาซาด้า

ยี่ห้อ Inface

อินเฟส
-ขนาดของสินค้า สูง 6.5 เซนติเมตร x กว้าง 5 เซนติเมตร
-ช่วยฟื้นฟูผิวทำให้ผิวเรียบเนียนและควบคุมความมัน
-ช่วยให้โลชั่นหรือครีมบำรุงซึมซาบสู่ผิวได้อย่างลึกล้ำ

ยี่ห้อ Smooth E

สมูทอี
-ช่วยต่อต้านริ้วรอย ยกกระชับ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด
-ด้านจับออกแบบพิเศษ จับถนัดพอดีมือ ง่ายต่อการใช้งาน
-ช่วยให้การผลักเซรั่มลงบนผิวไหลลื่น ซึมเข้าสู่ผิวได้ 10 เท่า

ยี่ห้อ CBG Devices

-สามารถปรับความร้อน-เย็น-สั่น ได้
-ช่วยลดอาการบวมแดงของผิวหนังได้ดี
-ช่วยให้ผิวเนียน กระชับ และรูขุมขนเล็กลง

ยี่ห้อ FOREO

-ช่วยผิวแลดูอ่อนเยาว์และใบหน้าที่เข้ารูปยิ่งกว่าเดิม
-มีระบบป้องกันอาการระคายเคืองจากไฟฟ้าสถิต
-สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ใช้งานง่าย

ยี่ห้อ Miss Queen

มิสควีน
-มีฟังก์ชั่นการทำงานทั้งหมด 4 โหมด
-ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและการไหลเวียนเลือด
-ช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวกระจ่างใสเรียบเนียน

ยี่ห้อ Amazefan

อเมซแฟน
-ผลิตจากวัสดุ ABS + PC คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-ช่วยขจัดไขมันคาง กระชับคอ ลดรอยย่น ลดกราม
-มีฟังก์ชั่นหน่วยความจำโหมดและการเตือนความจำ

ยี่ห้อ Molly

มอลลี่
-มีฟังก์ชั่นการทำงานทั้งหมด 6 โหมด
-ช่วยในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าและสร้างคอลลาเจน
-ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าและคืนความสมดุลผิว

ยี่ห้อ Linda

ลินดา
-ช่วยกระชับรูขุมขน พลักครีมเข้าสู่ผิว และลดสิวอักเสบต่างๆ
-ช่วยรักษาอาการแพ้ต่างๆบนใบหน้า ให้กลับมาอ่อนเยาว์ขึ้น
-ช่วยปรับสมดุลผิวลดการสร้างเม็ดสี คืนความกระจ่างใสให้ผิว

ยี่ห้อ Mini Hifu

มินิฮิฟู
-ช่วยยกกระชับใบหน้าและลดเลือนรอยเหี่ยวย่น
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา รูปทรงจับถนัดมือ
-ช่วยสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเซลล์ใหม่บนผิวหน้า

ยี่ห้อ MEDI-PEEL

เมดิเพียล
-ช่วยผลักสารอาหารเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
-ช่วยลดอาการบวมและการระคายเคือง
-ช่วยปรับความยืดหยุ่นกระชับผิวและกระชับรูขุมขน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า