แนะนำ 10 ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดีมาก บำรุงผิว นุ่มเด้ง มีออร่า

ครีมรกแกะ

สารบัญ

ครีมรกแกะผลิตจากรกแกะแบบบริสุทธิ์จะช่วยทั้งในเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื่น, ส่วนประกอบต่างๆ ในรกแกะ ที่มีความเข้มข้นมากพอ ที่จะสามารถทั้งบำรุง และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้า ให้มีความเนียนนุ่มฟูเด้ง และมีความอ่อนกว่าวัย อีกทั้งผลิตภัณฑ์ครีมที่ทำจากรกแกะที่ดี ก็ควรที่จะมาจากประเทศออสเตรเลีย ที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดของการผลิตครีมนี้

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

สารบำรุงในครีมรกแกะ

รกแกะ คือ ส่วนที่ช่วยในการหุ้มตัวอ่อนของแกะ ที่อยู่ในครรภ์ของแม่แกะ และเป็นส่วนที่สะสมทั้งโปรตีน, สารอาหารที่มีประโยชน์ และออกซิเจน ในการช่วยให้ลูกแกะตัวนั้นๆ ได้เจริญเติบโตเต็มที่ จนถึงกำหนดคลอดออกมา

ตัวรกแกะนั้นจะเป็นแหล่งสะสมอาหารที่มีประโยชน์โปรตีนที่ว่านี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ลูกแกะเติบโต ในขณะที่อยู่ในครรภ์ของแม่แกะเท่านั้นแต่ยังส่งผลให้มีประโยชน์ในเรื่องการฟื้นฟูสภาพผิวหนัง และผิวหน้าให้กับเราอีกด้วย สิ่งสำคัญคือ ตัวโมเลกุลเล็กๆ ที่อยู่ในรกแกะ หรือโปรตีนนนี้ มีส่วนคล้ายกับของคน ที่ประกอบไปด้วย

ฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen)

ฮอร์โมนชนิดนี้จะมีอยู่ในรกที่เป็นตัวเชื่อมต่ออาหารและอากาศเข้าไปสู่ตัวอ่อนของลูกแกะในครรภ์ เราจะเห็นได้ว่าฮอร์โมนเอสโตรเจนนี้จากแกะนั้นได้มีการนำไปรักษาผู้หญิงที่อยู่ในวันที่หมดประจำเดือนแล้ว ที่จะมีอาการร้อนวูบวาบ, หนาว หรือร้อนไม่เสมอกันทั้งวัน และมีความเครียด หงุดหงิดง่ายมากกว่าเดิม หากเปรียบเทียบกับช่วงที่มีประจำเดือน

โปรเจสเตอโรน (Progesterone)

โปรเจสเตอโรน

เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในรกแกะที่ช่วยผิวหน้าแห้งและมีการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิว ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู และมีสภาพกลับมาเนียนเด้งฟูได้เหมือนเดิม

สเต็มเซลล์ (Stem Cell)

สเต็มเซลล์ของแกะนั้นมีส่วนสร้างทั้งตัวอ่อนของลูกแกะในการเจริญเติบโต, สร้างเซลล์ต่างๆ และสร้างอวัยวะทุกส่วนในร่างกายของแกะ ด้วยปัจจัยที่สำคัญนี้นี่เอง ที่ทำให้รกแกะ จึงได้รับความไว้ใจนำมาผลิตเป็นครีมรกแกะ เพื่อมีส่วนช่วยในการบำรุงฟื้นฟูผิวหน้า, ช่วยให้มีผิวขาว นุ่ม และมีน้ำมีนวล ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งนอกจากโปรตีนในรกแกะแล้ว ก็ยังมีสเต็มเซลล์ที่มีคุณสมบัติไม่แพ้กัน

ไฮยาลูโรนิค

ไฮยาลูโรนิค

เป็นสารธรรมชาติที่ผลิตออกมาจากร่างกายของแกะ ที่มีโมเลกุลที่เรียกว่า โพลีแซคคาไรด์ หรือ Polysaccharide มีกระจายอยู่ตามเนื้อเยื่อของร่างกายแกะ เหมือนกับสเต็มเซลล์ และโปรตีนที่แกะสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ และสารตัวนี้มีส่วนสำคัญ เมื่อนำมาผลิตเป็นครีมทาหน้านั้น มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ในการช่วยให้ผิวหน้าสามารถเก็บกักน้ำ และความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหน้า, ช่วยบำรุงผิวให้มีความนุ่มเด้ง มีน้ำมีนวล รวมถึงช่วยให้ผิวขาว นุ่มน่าสัมผัส

กรดไขมัน

เป็นส่วนประกอบของครีมที่ผลิตมาจากรกแกะเป็นน้ำมันที่ได้มาจากธรรมชาติที่ผลิตในร่างกายของตัวแกะนั่นเอง ที่มีส่วนในการช่วยบำรุงขนแกะ มาจากต่อมไขมัน หรือที่เรียกว่าSebaceous Glands ของแกะ และต่อมไขมันนี้จะมีการผลิตน้ำมันชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า ลาโนลิน หรือ Lanolin

เพราะได้น้ำมันที่เรียกว่า ลาโนลิน มาช่วยเคลือบขนภายนอกให้สามารถทนต่ออากาศหนาวเย็นได้ อีกทั้งยังเป็นน้ำมันที่มีความบริสุทธิ์ 100% ที่เรียกได้ว่า มีคุณประโยชน์อย่างมากมายต่อผิวหน้า เมื่อนำมาทำเป็นครีม จึงสามารถตอบโจทย์คนที่มีปัญหาผิวหน้า และช่วยให้ผิวหน้ามีความนุ่มเด้ง และช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว ที่มีปัญหาริ้วรอยได้

เพราะสารสกัดชนิดนี้ที่ได้จากต่อมไขมันของแกะนั้น ด้วยความที่เป็นไขมันบริสุทธิ์ จึงเรียกว่าเป็นสารบำรุงผิวหรือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่นอกจากจะช่วยบำรุงผิว ยังช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น หรือนุ่มเด้งนั่นเอง

ครีมรกแกะ คืออะไร

ครีมรกแกะ คืออะไร

คือ ครีมที่สกัดมาจากรกแกะที่เมื่อลูกแกะคลอดออกมาแล้วนั้น จะมีรกออกมาด้วย และรกแกะตรงนี้ ที่เป็นเสมือนตัวกลาง ในการเชื่อมต่อส่งอาหารที่มีประโยชน์จากแม่แกะ ไปสู่ลูกในเวลาที่เป็นตัวอ่อนลูกแกะ

จนเจริญเติบโตในครรภ์ และคลอดออกมา ส่วนประกอบของรกตรงนี้มีประโยชน์ของทั้ง ฮอร์โมนต่างๆ, กรดไขมัน, โปรตีน, ไฮยาลูโรนิค และอีกหลายส่วนประกอบ

โดยที่ได้มีการคิดค้นแล้วว่ามีประโยชน์ต่อผิวหน้าอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือผู้ที่อยู่ในวัยใดก็ตาม สามารถใช้ครีมที่ทำมาจากรกแกะนี้ ในการบำรุงผิวหน้า หรือช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาดูมีน้ำมีนวลกว่าเดิม

ด้วยความเข้มข้นของกรดไขมัน, โปรตีน และสเต็มเซลล์ของรกแกะ ที่มีคุณสมบัติเห็นผลในการใช้ได้จริง และเป็นที่เชื่อถือต่อผู้ที่มีประสบการณ์การใช้จริงแล้วว่า สามารถช่วยดูแลผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกส่วนหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด ไม่แพ้โปรตีนเข้มข้น และกรดไขมันในรกแกะเลยก็คือ ฮอร์โมนที่เรียกว่า โกรทฮอร์โมน หรือ Growth Hormone นั่นเอง

ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างให้ ตัวอ่อนของลูกแกะ มีการเจริญเติบโตในเซลล์เนื้อเยื่อ จนถึงอวัยวะทุกส่วนอย่างครบถ้วน และ เป็นส่วนประกอบที่สกัดออกมาทำเป็นครีมรกแกะ ที่นอกจากจะกระตุ้น และซ่อมแซมเซลล์ผิวที่แห้งเสียแล้วนั้น ยังช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม และลดเลือนริ้วรอยบนผิวหน้า

สรรพคุณของครีมรกแกะ ประโยชน์ที่มีต่อผิว

สรรพคุณของครีมรกแกะ

ผิวขาวเด้งนุ่ม

ตัวเปปไทด์ หรือ Peptide เป็นตัวสำคัญในการกระตุ้น เพื่อให้เกิดการผลิตคอลลาเจน สร้างความยืดหยุ่นให้กับชั้นผิวหนัง โดยผิวหน้าของเราจะไม่มีริ้วรอบ และมีความเด้งนุ่ม และมีความขาวออร่า มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย

มีน้ำมีนวล

วิตามินอีนอกจากจะมีประโยชน์ ในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระแล้วนั้น ยังสามารถช่วยคงความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า หรือกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของเรา เพื่อให้ดูมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ

บำรุงฟื้นฟู

โกรทฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเจริญเติบโต ของตัวอ่อนลูกแกะเป็นส่วนช่วยให้เกิดการฟื้นฟูผิวหน้าที่มีความแห้งเสียให้มีการผลิตเซลล์ผิวหนังใหม่ขึ้นมา และทำให้เซลล์ผิวใหม่มีความนุ่ม รวมถึงยังช่วยในการบำรุงผิว

วิธีเลือกซื้อครีมรกแกะในแบบที่ดีที่สุด

วิธีเลือกซื้อครีมรกแกะ

1.เลือกจากรกแกะบริสุทธิ์

เราควรตรวจสอบรายละเอียด ส่วนประกอบของตัวครีมนั้นๆ ว่ามีการสกัดจากรกแกะ 100% หรือไม่ รวมถึงส่วนประกอบอื่นๆ ที่ผลิตมาเป็นครีม เพราะหากเป็นรกแกะบริสุทธิ์แล้วนั้นจะมีความเข้มข้นของตัวเนื้อครีมทาหน้า ที่สามารถบอกได้เลยว่า เป็นอาหารสำหรับผิวหน้า และช่วยฟื้นฟูให้ผิวขาว นุ่ม ลดริ้วรอยอย่างได้ผล

2.ส่วนประกอบของลาโนลิน

เป็นส่วนที่ช่วยเสริมความชุ่มชื่น และปรับสภาพผิวหน้า รวมถึงบำรุงและฟื้นฟูให้เนียนนุ่ม เป็นสิ่งที่เป็นมาต่อมไขมันจากแกะแบบธรรมชาติ และมีความเข้มข้นสูง ซึ่งลาโนลินในปัจจุบันนี้ ได้มีการนำมาเป็นส่วนประกอบ ในเครื่องสำอาง หรือครีมหลายตัว โดยเน้นในเรื่องการลดการระคายเคือง และเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง และแพ้ง่าย แต่สามารถช่วยให้ผิวมีน้ำมีนวล รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าแห้งและเสียได้

3.แหล่งผลิต

นอกจากที่เราจะรู้ว่า ประเทศออสเตรเลียนั้นเป็นประเทศที่มีการเลี้ยงแกะเป็นจำนวนมากแล้ว ยังเป็นประเทศต้นกำเนิด ในการผลิตครีมที่ทำมาจากรกแกะขึ้นมา ที่ได้คุณภาพ และเป็นที่รับรองในเรื่องความปลอดภัย ใช้ได้สำหรับผิวหน้าที่แพ้ง่าย อีกทั้งสายพันธุ์แกะที่ได้รับการคัดเลือกในการเลี้ยง เพื่อให้ได้รกแกะที่มีคุณภาพนั้น ก็เป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดตัวที่ใหญ่ สามารถให้ทั้งไขมัน และโปรตีน ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวในปริมาณที่มาก

ครีมรกแกะ Placenta ประสบการณ์การใช้ เพื่อผิวสวยใส

ขอบคุณช่องยูทูป แพทย์พูนทวี กุมารแพทย์ผสมผสาน แพทย์ฝังเข็ม แพทย์จัดกระดูก

สรุป

ครีมรกแกะเป็นที่นิยมใช้เพื่อให้ช่วยดูแลผิวหน้ามานานแล้วและยังเป็นที่นิยมยอมรับกันอยู่จนถึงวันนี้ ด้วยประโยชน์ และการใช้งานจริง ที่ไม่เพียงแต่ปราศจากการระคายเคืองผิวหน้ายังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ยังสามารถช่วยปรับสุขภาพผิวหน้าของเราให้ดีขึ้น มีต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ที่ช่วยตอบโจทย์ทั้งคนที่มีปัญหาผิวหน้า และดูแลบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพผิวที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ Careline

แคร์ไลน์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยลดเซลล์ลูไลต์บริเวณต้นขาและสะโพก
-ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดหมองคล้ำ และจุดด่างดำ

ยี่ห้อ DARIN

ดาริน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน รุขุมขนเล็กลง
-ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างเห็นได้ชัด

ยี่ห้อ Nora

โนรา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 80 มิลลิลิตร
-อุดมไปด้วยสารบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย เหี่ยวย่น
-ช่วยลดปัญหาท้องลาย น่องลาย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ยี่ห้อ FABEO

ฟาบีโอ้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดฝ้า หลุดสิวตื้นขึ้น
-สูตรนมผึ้ง สารสกัดนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

ยี่ห้อ Healthy care

เฮลท์ตี้ แคร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม มีให้เลือกถึง 5 สูตร
-ช่วยปรับสภาพให้เผยผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น
-ช่วยสมานแผลเป็นบนผิวหน้าและกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว

ยี่ห้อ Catherine

แคทเธอรีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ช่วยเพิ่มความตึงกระชับ
-ช่วยให้หน้าขาวและลดอาการท้องลายจากการตั้งครรภ์

ยี่ห้อ An Nice

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-สูตรพิเศษหน้าขาวกระจ่างใส เหมาะกับทุกสภาพผิว
-ช่วยให้ผิวหน้าตึงกระชับ ลดริ้วรอย ดูอ่อนกว่าวัยเสมอ

ยี่ห้อ Nature's Beauty

-ช่วยชะลอริ้วรอย เพิ่มความกระชับเรียบเนียน กระจ่างใส
-ปริมาณสุทธิ 50 กรัม สินค้าจากประเทศนิวซีแลนด์
-เนื้อซึมซาบเร็ว สารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อ Lavender Australia

ลาเวนเดอร์ออสเตรเลีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงหน้า ลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิว
-สูตรพรีเมี่ยมเข้มข้น เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

ยี่ห้อ Plarry

พลารี่
-สูตรผสมคอลลาเจน ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยลดความหมองคล้ำ เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว
-ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ลดริ้วรอย เหี่ยวย่น

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า