เครื่องดูดสิว 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี แรงดูดสูง ล้ำลึก ปรับระดับได้

เครื่องดูดสิว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

การเกิดสิวขึ้นมาอาจจะเป็นเรื่องธรรมดา ที่เราทุกคนสามารถเป็นกันได้ แต่จะไม่เป็นเรื่องธรรมดาแน่ๆ หากเราปล่อยให้มีสิวเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากบนใบหน้าของเรา โดยเฉพาะสิวเสี้ยน หรือสิวหัวดำ ที่มีการขึ้นในปริมาณมากบนบริเวณจมูก, ร่องจมูก หรือหน้าผาก โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวที่เป็นสิวได้ง่าย

การเลือกตัวช่วยอย่างเครื่องดูดสิวเสี้ยน ที่จะช่วยให้เราสามารถขจัดสิวเสี้ยนได้ลึกถึงรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยถนอมผิวหน้าส่วนที่เป็นสิว ไม่ให้เกิดการอักเสบ หรือมีการขยายตัวของรูขุมขนที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วย อีกทั้งในบางรุ่นยังมีกล้อง ที่สามารถขยายให้เราเห็นทั้งตำแหน่งที่เป็นสิวเสี้ยน และประสิทธิภาพการดูดไขมันที่อุดตันรูขุมขนออกมาจนหมด ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเราเนียนเรียบ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็น หรือรูหลุมสิวไว้หลังจากการนั้นอีกด้วย

ประเภทของสิว

สิวหัวดำ

สิวหัวดำ

หรือที่ใครๆ มักเรียกกันว่า สิวเสี้ยนนั่นเอง สิวหัวดำนี้จัดอยู่ในกลุ่มของสิวอุดตันหัวเปิด หรือ Open Comedones ซึ่งเกิดจากน้ำมันหรือที่เรียกว่า ซีบัม (Sebum) ที่มีการผลิตมากเกินพอดี และเกิดการอุดตันที่รูขุมขน สาเหตุที่ทำให้สิวลักษณะนี้ มีหัวที่เป็นสีดำ อย่างที่เราเห็นชัดเจนก็คือ เป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกอย่างเช่น ฝุ่นละอองต่างๆ ทำปฏิกริยากับอากาศและเม็ดสีผิวเมลานิน ทำให้เกิดหัวเป็นสีดำ ที่มีปลายแหลมยื่นออกมานอกผิวหนัง

ถึงเป็นที่มาของการจัดให้อยู่ในกลุ่มสิวอุดตัน  เพราะเกิดจากไขมันที่เรียกว่าซีบัม อุดตันในรูขุมขนก่อนนั่นเอง จากนั้นการถูกเรียกว่า สิวหัวดำ หรือBlackheads ซึ่งเราหลายคนมักจะเรียกกันว่า สิวเสี้ยน หรือสิวเสี้ยนหัวดำ ซึ่งเป็นความหมายเดียวกันหมด การที่มีหัวสิวสีดำที่โผล่ออกมานอกผิวหน้านั้น เป็นสาเหตุที่จัดอยุ่ในกลุ่มของสิวอุดตัน หัวเปิด หรือ Open Comedone นั่นเอง

สิวหัวดำในลักษณะนี้นั้น ส่วนใหญ่ที่มักจะขึ้นในบริเวณของทีโซน (T-Zone) โดยเน้นที่จะขึ้นเป็นจำนวนมากคือ ร่องจมูก, ส่วนของจมูก, หน้าผาก และในส่วนของบางคนมีขึ้นในคางและใต้คางร่วมด้วย ซึ่งเราอาจจะเคยมีประสบการณ์การบีบสิวประเภทนี้มาแล้ว หรือบางคนที่เห็นว่า เป็นสิวในลักษณะหัวเปิด ที่สามารถบีบได้ง่าย เพราะหัวสิวสีดำโผล่ออกแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่า ถึงแม้เราจะบีบสิวได้ง่ายๆ ด้วยนิ้วมือเราเอง แต่จะทำให้เกิดหลุมสิว

ซึ่งหลุมสิวเกิดจากการที่เราใช้แรงจากนิ้วบีบ ในแบบที่อาจจะไม่ตรงกับจุดที่หัวสิวที่จะออก หรือใช้แรงบีบที่เค้นมากเกินไป แตกต่างจากการที่เราเลือกใช้เครื่องดูดสิวเสี้ยน ที่นอกจากจะสามารถปรับระดับความแรงในการดูดสิวได้แล้วนั้น ยังมีหัวดูดที่เลือกขนาดได้ตามเม็ดสิวที่เป็น และมีแรงสม่ำเสมอในการดูด ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดบาดแผล หรือหลุมสิวในแบบที่เราใช้นิ้วบีบ หรือเค้นสิวเสี้ยนออกมา

สิวหัวขาว

สิวหัวขาว

หรือที่เราสามารถเรียกได้ว่า Whiteheads มีสาเหตุในแบบเดียวกับ สิวหัวดำ หรือสิวเสี้ยนหัวดำ แต่จะเน้นเป็นไขมันที่เกิดการสะสมของทั้งน้ำมันที่มาหล่อเลี้ยงผิวหน้า ที่เกินจนพอดี ผสมรวมกับ เคราติน และเชื้อแบคทีเรียรวมตัวกัน ซึ่งถึงแม้จะมีหัวสีขาว ที่มองเห็นไม่ชัดเจนเท่ากับ สิวหัวดำนั้น แต่อีกมุมหนึ่งคือ เป็นสิวอุดตันที่เป็นหัวปิด หรือ Closed Comedones ที่มีความเสี่ยงอย่างมาก ที่จะกลายเป็นสิวอักเสบ ที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงการรักษาที่ต้องใช้เวลามากขึ้น

อย่างแรกเลยคือ การเกิดสิวหัวขาว ควรเว้นจากการไปแตะ หรือสัมผัสโดยที่ไม่จำเป็น โดยเฉพาะการบีบหรือเค้นเม็ดสิว ซึ่งอาจทำให้เม็ดสิวลุกลามกลายเป็นสิวอักเสบ ที่มีขนาดที่ใหญ่รวมถึงด้านในที่เปลี่ยนจากไขมันอุดตัน เป็นหนองด้านใน ควรทำความสะอาดอย่างเพียงพอ และทายา เพราะสิวอุดตันแบบหัวปิดนั้น เราอาจจะเห็นว่ามีเม็ดสิวขนาดเล็กก็ตาม แต่ไม่ว่าเราจะบีบเค้นอย่างไร ไขมันด้านในเม็ดสิวจะไม่ออกง่ายๆ อีกทั้งยังทำให้อักเสบอีกด้วย

เครื่องดูดสิว คืออะไร

เครื่องดูดสิว คืออะไร

คือ เครื่องที่เน้นการใช้งานกับสิวเสี้ยน, สิวหัวดำ หรือสิวเสี้ยนหัวดำ ที่เกิดจากเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำปฏิกิริยากับน้ำมันที่เกิดการอุดตันที่รูขุมขน ซึ่งสิวหัวดำชนิดนี้ ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสิวที่เป็นหัวเปิด และอีกกลุ่มที่เป็นสิวหัวปิดคือ สิวหัวขาว หรือ Whiteheads และสิ่งที่ควรระวังมากที่สุด เมื่อเราเกิดสิวเสี้ยนหัวดำ หรือสิวหัวดำนี้ก็คือ การเว้นหรือห้ามบีบหรือเค้น ซึ่งหนึ่งในอีกหลายวิธีที่มีความนิยม นำสิวประเภทนี้ออกก็คือ การใช้เครื่องดูดสิวเสี้ยน

รวมถึงด้วยรูขุมขนที่มีขนาดเล็กด้วยนั้น การใช้เครื่องในการดูดด้วยระดับความแรงที่ปรับได้ และหัวดูดที่เน้นเฉพาะตำแหน่ง ทำให้สามารถนำเอาสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงตัวน้ำมันที่อุดตันด้านในรูขุมขนออกมาได้อย่างง่ายๆ และสำคัญไปกว่านั้นคือ การดูดสิวเสี้ยนที่ทำให้ผิวหน้าส่วนนั้นลดการเกิดริ้วรอย หรือแผลเป็นต่างๆ ได้

เครื่องที่ใช้ดูดสิวเสี้ยนเลยเป็นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เพิ่มมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการใช้งาน รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เมื่อเทียบกับ การไปทำการดูดสิวนอกบ้าน ที่มากกว่าการซื้อเครื่องนี้มาใช้ในบ้าน รวมถึงการมีวิธีใช้งานที่ง่ายและสะดวกในรูปแบบดังต่อไปนี้ คือ

 • เสียบปลั๊กชาร์ท
 • วางหัวดูดตรงตำแหน่งที่เป็นสิวเสี้ยน
 • เลื่อนหัวดูดสิวไปบริเวณทั่วๆใบหน้าที่มีสิวเสี้ยน
 • หมุนไปในบริเวณที่มีหัวสิวเสี้ยน และรอบบริเวณนั้นๆ เพียงไม่กี่วินาทีก็พอ
 • เมื่อทำครบรอบใบหน้าแล้ว ให้ทำการดูดซ้ำรอบใบหน้าใหม่อีกจนครบ 3 รอบ

ประโยชน์ของเครื่องดูดสิว

ประโยชน์ของเครื่องดูดสิว

เครื่องดูดสิว หรือที่เราอาจจะเรียกกันได้หลายแบบคือ Pore Vacuum หรือ Acne Vacuum โดยถือว่าเป็นเครื่องที่ใช้กับใบหน้า ที่อาจจะไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ เพื่อบำรุงผิวอย่าง มาร์คใต้ตา , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า , คลีนซิ่งออย , น้ำแร่ฉีดหน้า , คอลลาเจน , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมบำรุงผิวหน้า , ครีมกระชับรูขุมขน , วิตามินบำรุงผิว แต่เป็นเครื่องที่ช่วยทำความสะอาด และดูดเอาไขมันที่เกิดจากน้ำมันส่วนเกิน ที่อุดตันรูขุมขนออกมาได้อย่างดี

1.ไม่เกิดแผลเป็น

ด้วยการออกแบบของตัวเครื่องดูดนั้น ที่มีทั้งหัวที่เป็นพลาสติก หรือซิลิโคนแบบถนอมผิวหน้า และสามารถดูดได้แม่นยำ รวมถึงระดับความแรงที่เราเลือกนั้น ก็เน้นประสิทธิภาพในการดูดเพื่อให้ไขมันออกมาได้หมด และไม่ทำให้ผิวหน้าส่วนนั้นๆ เกิดรอยหลุมสิวที่กว้างเท่ากับการบีบเค้นด้วนมือ

2.สะดวกในการใช้งาน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้เครื่องดูดสิว อาจจะคิดว่าต้องมีปุ่มกดเลือกใช้งานที่มาก เพราะเป็นเครื่องที่ใช้เกี่ยวกับใบหน้า แต่จริงๆ แล้วในแต่ละยี่ห้อนั้น เน้นการใช้งานที่ง่าย และช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนเข้าถึงการใช้งานของตัวเครื่องได้เพียงแค่ การกดปุ่มใช้งานเท่านั้น อีกทั้งในแต่ละยี่ห้อ จะมีการออกแบบตัวเครื่อง ให้มีรูปแบบและขนาดด้ามจับที่เหมาะกับมือ และน้ำหนักเบาอีกด้วย

นอกจากนี้การใช้งานที่ต้องอาศัยพลังงาน ก็เพียงแค่เสียบชาร์ทเครื่องในแต่ละครั้ง ก็สามารถใช้งานได้หลายรอบการดูด แต่เน้นประสิทธิภาพการดูดสิวเสี้ยน ได้ถึงรูขุมขนด้านในอย่างล้ำลึก เราจะรู้ได้ทันทีกับความสะดวกในการใช้งาน ที่สามารถหยิบมาใช้ดูดเสี้ยนเวลาไหน หรือเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเราเนียนเรียบได้มากขึ้นกว่าเดิม

3.ประหยัดเวลา

เราหลายคนคงจะเคยเสียเวลา ในการออกไปใช้บริการดูดสิวกัน ที่จะต้องเสียเวลาในการเดินทาง ซึ่งบางครั้งอย่างน้อยๆ ก็กินเวลาไปครึ่งวัน กับการมีเครื่องนี้ในการใช้ดูดสิวง่ายๆ ได้ที่บ้านนั้น ก็เรียกว่าทั้งประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายไปได้มากทีเดียว

4.ดูดได้ตรงกับตำแหน่ง

ดูดได้ตรงกับตำแหน่ง

การบีบสิวในรูปแบบเก่าๆ ที่เราคุ้นเคยกับการส่องกระจกไปด้วย และบีบสิวไปด้วย ซึ่งด้วยเม็ดสิวที่เล็ก และสายตาของเราอาจจะมองเห็นไม่ชัดเจน และทำให้การบีบสิวในแต่ละครั้งที่เหมือนกับบีบได้ตรงกับเม็ดสิวแล้ว แต่ก็ยังไม่ตรงตำแหน่งจริงๆ แต่สำหรับเครื่องดูดสิวที่มีการออกแบบให้มีกล้อง และการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น ที่สามารถทำงานร่วมกับมือถือของเราได้

ดังนั้นในแต่ละการดูดสิวอุดตัน หรือสิวหัวดำนี้นั้น เราจะมีกล้องจากทั้งตัวดูดสิว และมีกล้องจากมือถือ ที่ทำงานเชื่อมต่อกัน เพื่อเป็นการขยายให้เห็นตำแหน่งของสิวเสี้ยน และทำการดูดได้ตรงตำแหน่ง รวมถึงที่สำคัญมากไปกว่านั้นคือ เราจะได้เห็นว่ามีไขมันที่โดนดูดออกมาได้จนหมดและล้ำลึกถึงชั้นในของรูขุมขนขนาดไหน

5.ความแรงสม่ำเสมอ

เมื่อเราเกิดสิวอุดตันขึ้นมา และส่วนใหญ่ที่เรามักจะเห็นว่า เป็นสิวหัวเปิดที่เห็นหัวสิวสีดำโผล่ออกมาแล้ว หรือที่เรียกกันว่าเป็น สิวเสี้ยน หรือสิวหัวดำ เราก็จะมักห้ามใจไม่ให้บีบหรือเค้นหัวออกมาให้ได้ และถึงแม้ว่าในแต่ละครั้งในการบีบนั้น เราจะได้ตัวไขมันที่อุดตันด้านในรูขุมขนออกมา แต่เชื่อหรือไม่ว่าในหลายครั้ง ไขมันที่อุดตันด้านในก็ออกมาไม่หมด

ด้วยความที่เราอาจจะใช้แรงในการบีบเค้นไม่เท่ากันตลอด อีกทั้งนิ้วมือหรือเล็บที่อาจจะโดนหัวสิวนั้น ก็สร้างรอยแผลเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในทางกลับกันนั้น สำหรับเครื่องที่ใช้ดูดสิวเสี้ยนนี้ นอกจากจะมีการปรับระดับความแรงของการดูดได้แล้ว ในแต่ละระดับแรงดูดก็จะมีความแรงสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ส่วนที่เป็นสิว ไม่เกิดการอักเสบของผิวหนัง และช่วยให้ไขมันที่อุดตันรูขุมขนออกมาจนหมด

วิธีใช้เครื่องดูดสิว

วิธีใช้เครื่องดูดสิว

1.เตรียมเครื่อง

โหลดแอปพลิเคชั่น

ในหลายยี่ห้อจะมีกล้อง เราจึงต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นของยี่ห้อเครื่องดูดนั้นๆ ก่อน เพื่อให้ตัวมือถือและตัวเครื่องนั้นสามารถเชื่อมต่อกันได้ ซึ่งเมื่อโหลดแอปพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว เราจะสามารถเห็นได้ว่า หน้าจอมือถือเราจะเป็นภาพหน้ากล้องที่สามารถเห็นภาพ ในมุมของหัวดูด ซึ่งมีฟังค์ชั่นการปรับหน้ากล้องมาที่ตัวเราในระยะภาพเต็มได้ และสามารถปรับกลับไปที่มุมมองของหัวดูด ที่เป็นภาพขยายรูขุมขนเราบนใบหน้าได้

ชาร์ทเครื่อง

ควรมีการชาร์ทเครื่องก่อนสำหรับคนที่ซื้อเครื่องใหม่มา เพื่อให้มีแบตเตอรี่สะสมในตัวเครื่อง ซึ่งเราสามารถที่จะชาร์ทไว้ก่อนที่จะใช้ หรือสามารถที่จะชาร์จไปในระหว่างการใช้งานก็ได้ โดยสามารถเสียบชาร์ทที่สาย usb ได้

ทำความสะอาดหัวดูด

ซึ่งในแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีหัวดูดให้มาไม่เท่ากัน โดยส่วนใหญ่นั้นจะมี 4 หัว หรือมีมากกว่านั้น ซึ่งเราควรทำความสะอาดโดยการเช็ดแอลกอฮอล์ก่อนการใช้ทุกครั้ง เพราะหัวดูดเป็นอุปกรณ์ส่วนที่มีการใช้งานโดยตรงกับผิวหน้า และกับส่วนที่เป็นสิว ซึ่งหากไม่สะอาดอาจะให้บริเวณที่เป็นสิวมีการอักเสบได้

วอร์มผิวหน้า

การวอมร์มผิวหน้า หรือการทำให้ผิวหน้าทั่วบริเวณมีความอุ่นขึ้น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน โดยเราสามารถใช้เครื่องนวดหน้าเน้นการใช้ระบบอุ่นวอร์มใบหน้าทั่วบริเวณ หรือการใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นบิดให้หมาดๆ แล้วเช็ดไปทั่วบริเวณใบหน้า

2.ใช้เครื่องดูด

การใช้เครื่องดูดสิว

กดปุ่มเปิดเครื่องเพื่อใช้งาน และเปิดแอปพลิเคชั่นที่มือถือ ในกรณีที่เครื่องที่ใช้ดูดสิวมีกล้อง และเลือกหัวดูดในขนาดเล็ก กับบริเวณที่เป็นมุมหรือตำแหน่งที่แคบ หรือบริเวณหน้าผาก, คาง และแก้มใช้หัวดูดที่ใหญ่ขึ้น เลือกวางตำแหน่งหัวดูด พร้อมกับมองมุมกล้องผ่านมือถือ เราจะเห็นได้ว่าตำแหน่งไหนที่มีสิวเสี้ยนเป็นจำนวนมาก แล้วทำการเลื่อนดูดไปเรื่อยๆ ทั่วบริเวณ

สิ่งที่ไม่ควรทำคือ การแช่หัวดูดที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งนานๆ หรือนานเกิน 2-5 วินาที ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ผิวหน้าบริเวณนั้นแดง และเกิดการช้ำ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาหลายวันกว่าที่รอยแดงนั้นจะหาย และควรปรับระดับที่อ่อนสุดก่อน เพื่อดูผ่านหน้าจอมือถือว่า สามารถดูดไขมันในรูขุมขนออกมาได้หมดหรือไม่ แล้วค่อยปรับระดับที่เพิ่มมากขึ้น

3.หลังการใช้

เมื่อดูดเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้ดึงสายชาร์ทออก  และทำการเปิดหัวดูดออก ทำความสะอาดทั้งหัวดูด และด้านในที่เราจะเห็นว่ามีไขมันที่ดูดออกมามากน้อยแค่ไหน โดยเน้นว่าให้ทำความสะอาดหลังจากที่ดูดเสร็จทันที ไม่ควรปล่อยค้างไว้ด้านในตัวเครื่อง ซึ่งอาจก่อให้เกิดเชื้อโรค และกลิ่นเหม็นด้านใน การทำความสะอาดสามารถใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์บีบให้แห้ง แล้วเช็ดทั้งตัวหัวดูดที่ใช้งานแล้ว รวมถึงด้านในที่มีไขมันจากที่ดูดออกมาแล้ว

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดสิว

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดสิว

รูปแบบและขนาดเครื่อง

เครื่องดูดที่ใช้กับสิวเสี้ยนนั้น มีหลากหลายรูปทรง โดยส่วนใหญ่เน้นออกแบบเป็นด้ามจับ แต่จะมีความหนาเรียวไม่เท่ากัน รวมถึงขนาดที่เล็กกว่า หรือใหญ่กว่ากัน ขึ้นอยู่กับความชอบและขนาดของมือผู้ใช้ ที่มีความสะดวกในรูปแบบและขนาดไหน

ปรับระดับความแรง

พิจารณาดูที่ระดับของความแรงในการดูด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมี 3 ระดับ และในบางยี่ห้ออาจจะมีระดับความแรงที่มากกว่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องมีความสามารถ และประสิทธิภาพในการดูดสิวเสี้ยนให้ออกจากรูขุมขน ได้อย่างล้ำลึก

หัวดูด

จะมีทั้งวัสดุที่เป็นพลาสติกอย่างดี เช่น พลาสติกแบบ ABS  และ ซิลิโคน เป็นต้น ซึ่งเน้นในเรื่องการใช้งานที่ทนทาน ไม่แตกหักง่าย และเน้นการดูดที่แม่นยำกับตำแหน่งที่เป็นสิวเสี้ยน ซึ่งควรจะมีขนาดของหัวดูดให้เลือกได้หลากหลาย ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก

ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกล้องผ่านมือถือ

ในบางรุ่นของเครื่องที่ดูดสิวเสี้ยนนั้น จะมีกล้องที่ใช้สำหรับมองผ่านมือถือในขณะที่ใช้งานร่วมด้วย ซึ่งสังเกตดูได้ว่า ตัวเครื่องจะมีให้เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น ซี่งถือว่าเป็นความสะดวกสบายในการใช้งานอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้เราสามารถดูดสิวเสี้ยนได้ตรงกับตำแหน่ง และมองเห็นสิวเสี้ยนได้ชัดเจนมากกว่า การใช้ตาเปล่ามอง

วิธีกำจัดสิวหัวดำ สิวเสี้ยนที่จมูกโดยไม่ได้ใช้เครื่องดูดสิว

สูตรไข่ขาวดิบ

ไข่ขาวดิบ
 • นำไข่ขาวดิบทาบนทิชชูให้ทั่ว จากนั้นนำมาแปะที่ใบหน้า
 • ทาไข่ขาวดิบเพิ่มหลังจากที่แปะทิชชูบนใบหน้าแล้ว
 • รอจนแห้งแล้วลอกออก จะมีสิวเสี้ยนติดออกมาพร้อมกับกระดาษทิชชู

สูตรน้ำมะนาว

 • นำน้ำมะนาวสดผสมกับน้ำเล็กน้อย ทาบนใบหน้า
 • ทิ้งเอาไว้ 1 คืนแล้วจึงล้างออก
 • จะช่วยให้สิวเสี้ยนออกตัว แล้วหลุดออกเอง

สูตรนมสด

 • นำนมสดผสมเจลาติน อัตราส่วน 1:1
 • ทาบางๆ ทั่วใบหน้า
 • เมื่อเจลาตินแห้ง หรือประมาณ 15-20 นาที ให้ลอกออก
 • ตัวเจลาตินที่แห้งจะทำหน้าที่เหมือนไข่ขาวดิบ โดยการดึงสิวเสี้ยนลอกออกมาพร้อมกัน

รีวิวเครื่องดูดสิวมีกล้อง

ขอบคุณช่องยูทูป SoftpomzChannel

สรุป

การเกิดสิวในแต่ละคนนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่เราสามารถควบคุมได้ในส่วนหนึ่ง คือการดูแลผิวหน้าให้สะอาด และป้องกันผิวจากสิ่งที่จะก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ แต่ในส่วนหนึ่งก็คือ การเกิดสิวเป็นสิ่งที่หลายครั้งเราก็ไม่สามารถที่จะควบคุมได้ ด้วยความร้อนจากแสงแดด, การเกิดเหงื่อและสิ่งสกปรกต่างๆ จากฝุ่นละออง ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว ไม่นับน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากชั้นใต้ผิวหนังอีกด้วย

ดังนั้นเมื่อเกิดสิวขึ้นมา การเลือกอุปกรณ์ที่สามารถแก้ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นมาได้ อย่างเช่น เครื่องดูดสิวเสี้ยน ที่ให้ทั้งความสะดวกสบายในการใช้งาน และยังมีคุณสมบัติในการดูดสิวและไขมันที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดผิวอีกวิธีหนึ่งแล้ว ยังเป็นการช่วยให้ผิวหน้ามีความเนียนเรียบ และไม่ทำให้รูขุมขนขยายจากการดูดสิวอีกด้วย

อ้างอิง

เครื่องดูดสิว INFace รุ่น CF-07E

เครื่องดูดสิว อินเฟซ รุ่น CF-07E
-แรงดูด60kPaสามารถดูดสารอันตรายใต้ชั้นผิวที่ลึกได้ดี
-ระดับการดูด3ระดับ ต่ำ,กลาง,สูง เหมาะทุกสภาพผิว
-มีหัวดูด3แบบที่แตกต่างกันเหมาะกับส่วนต่างๆของใบหน้า

เครื่องดูดสิว MOLLY

เครื่องดูดสิว มอลลี่
-ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ไร้สายใช้งานง่าย
-สามารถปรับความแรงได้3ระดับ มีหัวดูดให้ใช้5แบบ
-ไม่ทำให้เกิดรอยแผลหรือรอยช้ำเหมือนใช้มือกด

เครื่องดูดสิว แบบ3D

เครื่องดูดสิว ทรีดี
-มีประสิทธิภาพในการดูดสิวได้ดี ช่วยขจัดคราบสกปรก
-แรงดูดซับสูงดูดลึกยันราก ไม่ทำให้รูขุมขนระคายเคือง
-มีหัวดูให้เลือกใช้งานได้ 3 1แบบในเครื่องเดียว

เครื่องดูดสิว KSKIN รุ่น D802P

เครื่องดูดสิว KSKIN รุ่น D802P
-บอกลาปัญหาสิว กำจัดได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ทำร้ายผิว
-สามารถเชื่อมต่อกับแอพบนมือถือ เพื่อดูกล้องได้
-มาพร้อมกับ4หัวดูด วัสดุFooกGrade ทนทาน

เครื่องดูดสิว Revo

เครื่องดูดสิว รีโว่
-ใช้งานง่ายดีไซน์สวยงาม จับถนัดมือกว่ารุ่นเดิม
-ระดับการดูด3ระดับ ไม่ทำให้หน้าช้ำเป็นรอยหลังใช้
-กำจัดสิวเสี้ยว สิวหัวดำ เพื่อผิวหน้าเรียบเนียน

เครื่องดูดสิว Xiaomi

เครื่องดูดสิว เสี่ยวมี่
-ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง
-น้ำยาดูแลขุมขนแบบพิเศษช่วยละลายน้ำใต้ผิวหนัง
-มีหัวซิลิโคนเปลี่ยนได้ 3 หัว แรงดูดปรับได้ 3 ระดับ

เครื่องดูดสิว Soocas

เครื่องดูดสิว Soocas
-วัสดุทำมาจาก ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดของสินค้า 17.05 ซม. x 3.25 ซม. x 5.10 ซม.
-สามารถทำความสะอาดได้อย่างลึกล้ำ พกพาสะดวก

เครื่องดูดสิว Derma

เครื่องดูดสิว เดอร์มา
-ไม่ทำให้เกดิสิวอักเสบจากการกดหรือบีบสิวด้วยมือ
-ดูดสิว,สิวเสี้ยน,สิวข้างจมูกได้สะอาดทั่วทั้งใบหน้า
-ล้างหน้าหรือประคบน้ำอุ่นก่อนใช้งานเพื่อการใช้งานที่ดี

เครื่องดูดสิว THEO PLUS รุ่น TO-592

เครื่องดูดสิว THEO PLUS รุ่น TO-592
-ช่วยผลัดเซล์ผิวเก่าให้ลอกออกได้ง่าย อย่างสม่ำเสมอ
-ลดจุดด่างดำที่เกิดจากการกดหรือบีบ แบบเดิมๆ
-ใช้ดูดหัวสิวและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อความกระจ่างใส

เครื่องดูดสิว CBG

เครื่องดูดสิว ซีบีจี
-ใช้ทำความสะอาดรูขนได้สะอาดหมดจด ไรคราบมัน
-ใช้ดูดสิ้วเสี้ยนบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
-ลดการอักเสบและรอยดำจากการบีบหรือกดสิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า