แนะนำ 10 เครื่องดูดสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี แรงดูดสูง ล้ำลึก ปรับระดับได้

เครื่องดูดสิว

สารบัญ

เครื่องดูดสิว Pore Vacuum หรือ Acne Vacuum จะช่วยให้เราสามารถขจัดสิวเสี้ยนได้ลึกถึงรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยถนอมผิวหน้าส่วนที่เป็นสิว ไม่ให้เกิดการอักเสบ หรือมีการขยายตัวของรูขุมขนที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วย อีกทั้งในบางรุ่นยังมีกล้อง ที่สามารถขยายให้เราเห็นทั้งตำแหน่งที่เป็นสิว และประสิทธิภาพการดูดไขมันที่อุดตันรูขุมขนออกมาจนหมด ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเราเนียนเรียบ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็น หรือรูหลุมสิวไว้หลังจากการนั้นอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , ลิปมัน

คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , ลิปแก้ปากดำ , เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องดูดสิว คืออะไร

เครื่องดูดสิว คืออะไร

คือ เครื่องที่เน้นการใช้งานดูดสิวกับสิวเสี้ยน, สิวหัวดำ หรือสิวเสี้ยนหัวดำที่เกิดจากเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กลุ่มสิวที่เป็นหัวเปิดบนใบหน้าเรา การใช้เครื่องในการดูดด้วยระดับความแรงที่ปรับได้ และหัวดูดที่เน้นเฉพาะตำแหน่ง ทำให้สามารถนำเอาสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงตัวน้ำมันที่อุดตันด้านในรูขุมขนออกมาได้อย่างง่ายๆ

ประโยชน์ของเครื่องดูดสิว

ประโยชน์ของเครื่องดูดสิว

1.ไม่เกิดแผลเป็น

ด้วยการออกแบบของตัวเครื่องมีทั้งหัวที่เป็นพลาสติก หรือซิลิโคนแบบถนอมผิวหน้า และสามารถดูดได้แม่นยำ รวมถึงระดับความแรงที่เราเลือกนั้น ก็เน้นประสิทธิภาพในการดูดเพื่อให้ไขมันออกมาได้หมด และไม่ทำให้ผิวหน้าส่วนนั้นๆ เกิดรอยหลุมสิวที่กว้างเท่ากับการบีบเค้นด้วนมือ

2.สะดวกในการใช้งาน

ในแต่ละยี่ห้อนั้นเน้นการใช้งานที่ง่าย และช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนเข้าถึงการใช้งานของตัวเครื่องได้เพียงแค่ การกดปุ่มใช้งานเท่านั้น อีกทั้งในแต่ละยี่ห้อ จะมีการออกแบบตัวเครื่อง ให้มีรูปแบบและขนาดด้ามจับที่เหมาะกับมือ และน้ำหนักเบาอีกด้วย ให้ความสะดวกในการใช้งาน ที่สามารถหยิบมาใช้ดูดเสี้ยนเวลาไหน หรือเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเราเนียนเรียบได้มากขึ้นกว่าเดิม

3.ประหยัดเวลา

เราหลายคนคงจะเคยเสียเวลา ในการออกไปใช้บริการดูดสิวกัน ที่จะต้องเสียเวลาในการเดินทาง ซึ่งบางครั้งอย่างน้อยๆ ก็กินเวลาไปครึ่งวัน กับการมีเครื่องนี้ในการใช้ดูดสิวง่ายๆ ได้ที่บ้านนั้น ก็เรียกว่าทั้งประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายไปได้มากทีเดียว

4.ดูดได้ตรงกับตำแหน่ง

ดูดได้ตรงกับตำแหน่ง

สำหรับเครื่องรุ่นที่มีการออกแบบให้มีกล้อง และการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นที่สามารถทำงานร่วมกับมือถือของเราได้ ดังนั้นในแต่ละการดูดสิวอุดตัน หรือสิวหัวดำนี้นั้น เราจะมีกล้องจากทั้งตัวดูดสิว และมีกล้องจากมือถือ ที่ทำงานเชื่อมต่อกัน เพื่อเป็นการขยายให้เห็นตำแหน่งของสิวเสี้ยน และทำการดูดได้ตรงตำแหน่ง รวมถึงที่สำคัญมากไปกว่านั้นคือ เราจะได้เห็นว่ามีไขมันที่โดนดูดออกมาได้จนหมดและล้ำลึกถึงชั้นในของรูขุมขนขนาดไหน

5.ความแรงสม่ำเสมอ

เมื่อเราเกิดสิวอุดตันขึ้นมาและส่วนใหญ่ที่เรามักจะเห็นว่าเป็นสิวหัวเปิดที่เห็นหัวสิวสีดำโผล่ออกมาแล้วสำหรับเครื่องที่ใช้ดูดสิวนี้ นอกจากจะมีการปรับระดับความแรงของการดูดได้แล้ว ในแต่ละระดับแรงดูดก็จะมีความแรงสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ส่วนที่เป็นสิว ไม่เกิดการอักเสบของผิวหนัง และช่วยให้ไขมันที่อุดตันรูขุมขนออกมาจนหมด

วิธีใช้เครื่องดูดสิว

วิธีใช้เครื่องดูดสิว

1.เตรียมเครื่อง

โหลดแอปพลิเคชั่น

ในหลายยี่ห้อจะมีกล้องเราจึงต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นของยี่ห้อเครื่องดูดนั้นๆ ก่อน เพื่อให้ตัวมือถือและตัวเครื่องนั้นสามารถเชื่อมต่อกันได้ ซึ่งเมื่อโหลดแอปพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว เราจะสามารถเห็นได้ว่า หน้าจอมือถือเราจะเป็นภาพหน้ากล้องที่สามารถเห็นภาพในมุมของหัวดูด ซึ่งมีฟังค์ชั่นการปรับหน้ากล้องมาที่ตัวเราในระยะภาพเต็มได้ และสามารถปรับกลับไปที่มุมมองของหัวดูด ที่เป็นภาพขยายรูขุมขนเราบนใบหน้าได้

ชาร์ทเครื่อง

ควรมีการชาร์ทเครื่องก่อนสำหรับคนที่ซื้อเครื่องใหม่มา เพื่อให้มีแบตเตอรี่สะสมในตัวเครื่อง ซึ่งเราสามารถที่จะชาร์ทไว้ก่อนที่จะใช้ หรือสามารถที่จะชาร์จไปในระหว่างการใช้งานก็ได้ โดยสามารถเสียบชาร์ทที่สาย usb ได้

ทำความสะอาดหัวดูด

ซึ่งในแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีหัวดูดให้มาไม่เท่ากัน โดยส่วนใหญ่นั้นจะมี 4 หัว หรือมีมากกว่านั้น ซึ่งเราควรทำความสะอาดโดยการเช็ดแอลกอฮอล์ก่อนการใช้ทุกครั้ง เพราะหัวดูดเป็นอุปกรณ์ส่วนที่มีการใช้งานโดยตรงกับผิวหน้า และกับส่วนที่เป็นสิว ซึ่งหากไม่สะอาดอาจะให้บริเวณที่เป็นสิวมีการอักเสบได้

วอร์มผิวหน้า

การทำให้ผิวหน้าทั่วบริเวณมีความอุ่นขึ้นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน โดยเราสามารถใช้เครื่องนวดหน้าเน้นการใช้ระบบอุ่นวอร์มใบหน้าทั่วบริเวณ หรือการใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นบิดให้หมาดๆ แล้วเช็ดไปทั่วบริเวณใบหน้า

2.ใช้เครื่องดูด

การใช้เครื่องดูดสิว

กดปุ่มเปิดเครื่องเพื่อใช้งานและเปิดแอปพลิเคชั่นที่มือถือ ในกรณีที่เครื่องที่ใช้ดูดสิวมีกล้อง และเลือกหัวดูดในขนาดเล็ก กับบริเวณที่เป็นมุมหรือตำแหน่งที่แคบ หรือบริเวณหน้าผาก, คาง และแก้มใช้หัวดูดที่ใหญ่ขึ้น เลือกวางตำแหน่งหัวดูด พร้อมกับมองมุมกล้องผ่านมือถือ เราจะเห็นได้ว่าตำแหน่งไหนที่มีสิวเสี้ยนเป็นจำนวนมาก แล้วทำการเลื่อนดูดไปเรื่อยๆ ทั่วบริเวณ

สิ่งที่ไม่ควรทำคือ การแช่หัวดูดที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งนานๆ หรือนานเกิน 5 วินาที ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ผิวหน้าบริเวณนั้นแดง และเกิดการช้ำ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาหลายวันกว่าที่รอยแดงนั้นจะหาย และควรปรับระดับที่อ่อนสุดก่อน เพื่อดูผ่านหน้าจอมือถือว่า สามารถดูดไขมันในรูขุมขนออกมาได้หมดหรือไม่ แล้วค่อยปรับระดับที่เพิ่มมากขึ้น

3.หลังการใช้

เมื่อดูดเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้ดึงสายชาร์ทออก  และทำการเปิดหัวดูดออก ทำความสะอาดทั้งหัวดูด และด้านในที่เราจะเห็นว่ามีไขมันที่ดูดออกมามากน้อยแค่ไหน โดยเน้นว่าให้ทำความสะอาดหลังจากที่ดูดเสร็จทันที ไม่ควรปล่อยค้างไว้ด้านในตัวเครื่อง ซึ่งอาจก่อให้เกิดเชื้อโรค และกลิ่นเหม็นด้านใน การทำความสะอาดสามารถใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์บีบให้แห้ง แล้วเช็ดทั้งตัวหัวดูดที่ใช้งานแล้ว รวมถึงด้านในที่มีไขมันจากที่ดูดออกมาแล้ว

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดสิว

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดสิว

รูปแบบและขนาดเครื่อง

เครื่องมีหลากหลายรูปทรง โดยส่วนใหญ่เน้นออกแบบเป็นด้ามจับ แต่จะมีความหนาเรียวไม่เท่ากัน รวมถึงขนาดที่เล็กกว่า หรือใหญ่กว่ากัน ขึ้นอยู่กับความชอบและขนาดของมือผู้ใช้ ที่มีความสะดวกในรูปแบบและขนาดไหน

ปรับระดับความแรง

พิจารณาดูที่ระดับของความแรงในการดูด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมี 3 ระดับ และในบางยี่ห้ออาจจะมีระดับความแรงที่มากกว่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องมีความสามารถ และประสิทธิภาพในการดูดสิวเสี้ยนให้ออกจากรูขุมขน ได้อย่างล้ำลึก

หัวดูด

จะมีทั้งวัสดุที่เป็นพลาสติกอย่างดี เช่น พลาสติกแบบ ABS  และ ซิลิโคน เป็นต้น ซึ่งเน้นในเรื่องการใช้งานที่ทนทาน ไม่แตกหักง่าย และเน้นการดูดที่แม่นยำกับตำแหน่งที่เป็นสิวเสี้ยน ซึ่งควรจะมีขนาดของหัวดูดให้เลือกได้หลากหลาย ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก

ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกล้องผ่านมือถือ

ในบางรุ่นของเครื่องจะมีกล้องที่ใช้สำหรับมองผ่านมือถือในขณะที่ใช้งานร่วมด้วย ซึ่งสังเกตดูได้ว่า ตัวเครื่องจะมีให้เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น ซี่งถือว่าเป็นความสะดวกสบายในการใช้งานอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้เราสามารถดูดสิวเสี้ยนได้ตรงกับตำแหน่ง และมองเห็นสิวเสี้ยนได้ชัดเจนมากกว่า การใช้ตาเปล่ามอง

วิธีกำจัดสิวหัวดำ สิวเสี้ยนที่จมูกโดยไม่ได้ใช้เครื่องดูดสิว

สูตรไข่ขาวดิบ

ไข่ขาวดิบ
 • นำไข่ขาวดิบทาบนทิชชูให้ทั่ว จากนั้นนำมาแปะที่ใบหน้า
 • ทาไข่ขาวดิบเพิ่มหลังจากที่แปะทิชชูบนใบหน้าแล้ว
 • รอจนแห้งแล้วลอกออก จะมีสิวเสี้ยนติดออกมาพร้อมกับกระดาษทิชชู

สูตรน้ำมะนาว

 • นำน้ำมะนาวสดผสมกับน้ำเล็กน้อย ทาบนใบหน้า
 • ทิ้งเอาไว้ 1 คืนแล้วจึงล้างออก
 • จะช่วยให้สิวเสี้ยนออกตัว แล้วหลุดออกเอง

สูตรนมสด

 • นำนมสดผสมเจลาติน อัตราส่วน 1:1
 • ทาบางๆ ทั่วใบหน้า
 • เมื่อเจลาตินแห้ง หรือประมาณ 15-20 นาที ให้ลอกออก
 • ตัวเจลาตินที่แห้งจะทำหน้าที่เหมือนไข่ขาวดิบ โดยการดึงสิวเสี้ยนลอกออกมาพร้อมกัน

รีวิวเครื่องดูดสิวมีกล้อง

ขอบคุณช่องยูทูป SoftpomzChannel

สรุป

เครื่องดูดสิวเสี้ยนให้ทั้งความสะดวกสบายในการใช้งาน และยังมีคุณสมบัติในการดูดสิวและไขมันที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดผิวอีกวิธีหนึ่งแล้ว ยังเป็นการช่วยให้ผิวหน้ามีความเนียนเรียบ และไม่ทำให้รูขุมขนขยายจากการดูดสิวอีกด้วย

อ้างอิง

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ INFace รุ่น CF-07E

อินเฟส รุ่น CF-07E
-แรงดูด60kPaสามารถดูดสารอันตรายใต้ชั้นผิวที่ลึกได้ดี
-ระดับการดูด3ระดับ ต่ำ,กลาง,สูง เหมาะทุกสภาพผิว
-มีหัวดูด3แบบที่แตกต่างกันเหมาะกับส่วนต่างๆของใบหน้า

ยี่ห้อ MOLLY

มอลลี่
-ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ไร้สายใช้งานง่าย
-สามารถปรับความแรงได้3ระดับ มีหัวดูดให้ใช้5แบบ
-ไม่ทำให้เกิดรอยแผลหรือรอยช้ำเหมือนใช้มือกด

ยี่ห้อ แบบ3D

ทรีดี
-มีประสิทธิภาพในการดูดสิวได้ดี ช่วยขจัดคราบสกปรก
-แรงดูดซับสูงดูดลึกยันราก ไม่ทำให้รูขุมขนระคายเคือง
-มีหัวดูให้เลือกใช้งานได้ 3 1แบบในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ KSKIN รุ่น D802P

เคสกิน รุ่น D802P
-บอกลาปัญหาสิว กำจัดได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ทำร้ายผิว
-สามารถเชื่อมต่อกับแอพบนมือถือ เพื่อดูกล้องได้
-มาพร้อมกับ4หัวดูด วัสดุFooกGrade ทนทาน

ยี่ห้อ Revo

รีโว่
-ใช้งานง่ายดีไซน์สวยงาม จับถนัดมือกว่ารุ่นเดิม
-ระดับการดูด3ระดับ ไม่ทำให้หน้าช้ำเป็นรอยหลังใช้
-กำจัดสิวเสี้ยว สิวหัวดำ เพื่อผิวหน้าเรียบเนียน

ยี่ห้อ Xiaomi

-ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง
-น้ำยาดูแลขุมขนแบบพิเศษช่วยละลายน้ำใต้ผิวหนัง
-มีหัวซิลิโคนเปลี่ยนได้ 3 หัว แรงดูดปรับได้ 3 ระดับ

ยี่ห้อ Soocas

-วัสดุทำมาจาก ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดของสินค้า 17.05 ซม. x 3.25 ซม. x 5.10 ซม.
-สามารถทำความสะอาดได้อย่างลึกล้ำ พกพาสะดวก

ยี่ห้อ Derma

เดอร์มา
-ไม่ทำให้เกดิสิวอักเสบจากการกดหรือบีบสิวด้วยมือ
-ดูดสิว,สิวเสี้ยน,สิวข้างจมูกได้สะอาดทั่วทั้งใบหน้า
-ล้างหน้าหรือประคบน้ำอุ่นก่อนใช้งานเพื่อการใช้งานที่ดี

ยี่ห้อ THEO PLUS รุ่น TO-592

-ช่วยผลัดเซล์ผิวเก่าให้ลอกออกได้ง่าย อย่างสม่ำเสมอ
-ลดจุดด่างดำที่เกิดจากการกดหรือบีบ แบบเดิมๆ
-ใช้ดูดหัวสิวและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อความกระจ่างใส

ยี่ห้อ CBG

ซีบีจี
-ใช้ทำความสะอาดรูขนได้สะอาดหมดจด ไรคราบมัน
-ใช้ดูดสิ้วเสี้ยนบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
-ลดการอักเสบและรอยดำจากการบีบหรือกดสิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า