ysl ลิป 10 อันดับ แบบไหนดี 2024 สีสวย ติดทน ริมฝีปากชุ่มชื่น ไม่ตกร่อง

ysl ลิป รุ่นไหนดี ยอดฮิต

สารบัญ

YSL ลิปแต่ละสีมีเม็ดสีที่คมชัด เต็มอิ่ม เมื่อได้ทาลงบนริมฝีปากบนและล่างแล้ว จะให้สีที่สวยเป็นธรรมชาติ ริมฝีปากเต็มอิ่ม โดดเด่นและสวยแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องลิปสติกแบรนด์ดังอย่าง YSL ลิปสติก ที่สาว ๆ ทั่วโลกต่างยอมรับในคุณภาพ และเฉดสีที่หลากหลาย

เป็นลิปสติกที่สาว ๆ ต่างหลงรักจะต้องมีติดกระเป๋ากันแท่งสองแท่งกัน แล้วคำว่า YSL อ่านว่าอย่างไร คือแบรนด์จากประเทศอะไรกัน ทำไมสาว ๆ ต่างหลงรักกัแบรนด์นี้กัน ไม่ว่าจะลิปสติก กระเป๋า น้ำหอม เรียกได้ว่าผลิตสินค้าอะไรมากก็โด่งดังเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกกันอย่างต่อเนื่อง

ต้องบอกเลยว่าเครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กันจริง ๆ เพราะสาว ๆ ทุกคนต้องการมีผิวหน้าและการแต่งหน้าที่สวยงามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะออกไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ ไปเที่ยวก็ต้องสวยไว้ก่อนโดยเฉพาะริมฝีปากจะต้องแดงฉ่ำไว้ก่อนเลย

ซึ่งเครื่องสำอางที่สาว ๆ จะต้องมีติดตู้เครื่องสำอางกัน ไม่ว่าจะลิปมัน  , ลิปกันแดด , คอลลาเจน , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , แป้งพัฟคุมมัน , บลัชออน , อายไลน์เนอร์ , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า  แต่ละชิ้นมีความสำคัญมากต่อการแต่งหน้า บำรุงผิวของสาว ๆ ที่ขาดไม่ได้เลย

YSL ลิป คืออะไร

ysl ลิป คืออะไร

YSL ชื่อเต็มคือ Yves Saint Laurent แบรนด์ชั้นนำสัญชาติฝรั่งเศส โดยผู้ก่อตั้ง Yves Henri Donat Mathieu-Saint Laurent ซึ่งชื่อแบรนด์ก่อมาจากชื่อของเขานั่นเอง โดยเขาเคยเป็นหัวหน้าดีไซน์เนอร์ในปี 1957

ร่วมงานกับแบรนด์แฟชันตำนานอย่าง Christian Dior และหลังจากนั้นเขาก็ได้ก่อตั้งแบรนด์ YSL ขึ้นมา ซึ่งเปิดตัวได้ดีมากได้รับความนิยมในหมู่แฟชันคนชั้นสูงจนมาถึงปัจจุบัน

ลิปสติก คือ

เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ประกอบด้วยวัตถุน้ำมัน ขี้ผึ้ง และสารให้ความชุ่มชื้น ใช้สำหรับทาสี ลวดลาย เกราะป้องกันไว้บนริมฝีปาก เป็นเครื่องสำอางชนิดแร ๆ ที่ผู้หญิงมักนึกถึงและใช้กันอย่างกว้างขวาง ถือว่าเป็นของคู่กายกับผู้หญิงในทุกยุคทุกสมัย นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ช่วยปกป้องผิวของริมฝีปาก ยังช่วยแต่งเติมรูปปากให้สวยงามขึ้น

ysl ลิป หรือลิปสติกทั่วๆไปจะมีส่วนประกอบหลัก ๆ 3 ส่วนดังนี้

ส่วนประกอบของ ysl ลิป
ภาพจาก yslbeautyth.com

1.แว๊กซ์ หรือ ไขแข็ง Wax

ทำหน้าที่ในการช่วยทำให้ลิปสติกสามารถขึ้นรูปเป็นแท่งได้ เช่น

 • ไขคาร์นอบา Carnauba Wax – เป็นไขที่ได้มาจากใบของพืชในตระกูลปาล์มประจำถิ่น ที่ขึ้นเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล คุณสมบัติเป็นสารเคลือบเงา เป็นไขธรรมชาติที่แข็งที่สุด เหมาะสำหรับช่วยเพิ่มความคงตัวให้กับลิปสติก ป้องกันไม่ให้ลิปสติกเหลวหรืออ่อนตัวแม้อยู่ในอุณหภูมิสูง
 • ไขแคนเดลิลลา Candelilla Wax – เป็นไขที่ได้จากต้นแคนเดลิลลา มีถิ่นกำเนิดในแม๊กซิโกตอนเหนือและตอนใต้ของอเมริกา คุณสมบัติเพิ่มความเงางามให้กับเนื้อลิปสติก มีจุดหลอมเหลวที่ 67 องศาเซลเซียส ไม่ละลายในน้ำ แต่ละลายในตัวทำละลายอินทรีย์
 • ขี้ผึ้ง – เป็นไขที่สกัดจากน้ำผึ้งในบริเวณท้องน้อยที่ผึ้งสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างรัง เป็นของแข็งเนื้ออ่อนนุ่มและให้เนื้อได้มาก เพิ่มความชุ่มชื้น เนื่องจากมีจุดหลอมเหลวต่ำกว่าไขชนิดอื่น ๆ ดังนั้นเพื่อให้ลิปสติกมีความคงตัวเป็นแท่ง
 • ไขที่มาจากแร่ธาตุ Mineral Wax – ไขโมโครคริสตัลไลน์ Microcrystalline Wax เนื้อมีลักษณะเรียบเนียน มีการดูดซับน้ำมัน ช่วยป้องกันการแยกตัวของน้ำมัน นิยมทำเป็นลิปบาล์ม

2.น้ำมัน Oil

น้ำมันในลิปสติก ทำหน้าที่เป็นตัวหลอมละลาย เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทำให้แว็กซ์ สีส่วนผสมอื่น ๆ รวมเป็นเนื้อเดียวกันได้ ลิปสติกจะอ่อนนุ่ม ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกเป็นขุย น้ำมันที่นิยมใช้มีดังนี้

 • น้ำมันเมล็ดแมคคาเดเมีย Macadamia nut oil – เป็นน้ำมันที่มีองค์ประกอบที่ใกล้เคียงกับผิวหนัง มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูงถึง 80% เช่น กรดปาลมิโตเลอิก กรดโอเลอิก กรดไลโนเลอิก และกรดไลโนเลนิก มีคุณสมบัติในการซึมสู่ผิวได้ง่าย
 • น้ำมันโจโจ้บา Jojoba Oil – เป็นน้ำมันที่ฮิตในวงการเครื่องสำอาง สกัดจากเมล็ดของโจโจ้บา เป็นไม้พุ่มพื้นเมืองในทวีปอเมริกา เป็นตัวช่วยบำรุงผิวพรรณ ทั้งลดเลือนริ้วรอย กักเก็บความชุ่มชื้นของผิว อ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • น้ำมันเมล็ดองุ่น Grape seed oil – ในเมล็ดองุ่นจะมีสาร OPC (Oligomeric Proanthrocyanidin) ที่อยู่ในกลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์ในปริมาณที่สูง มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า มีคุณสมบัติในการซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย และบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น
 • น้ำมันแคสเตอร์ Castor Oil – หรือน้ำมันละหุ่งมีองค์ประกอบของกรดไขมันไม่อิ่มตัว มีพันธะคู่หลายตำแหน่ง คือ กรดริวิโนเลอิก ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และอีลาสติน เพื่อให้เนื้อลิปสติกเกาะตัวกัน ริมฝีปากนุ่มนวล
 • น้ำมันอะโวคาโด Avocado oil – เป็นน้ำมันที่สกัดจากเนื้อผลอะโวคาโด อุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก กรดโอเลิกสูงกว่า 70% ช่วยในการซึมสู่ผิวได้ดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก
 • น้ำมันลาโนลิน Lanolin Oil – น้ำมันสกัดมาจากน้ำมันขนแกะ ที่ช่วยหล่อเลี้ยงให้ขนแกะมีความนุ่มอยู่เสมอ ไม่ว่าอากาศจะแห้งแล้งหรือหนาวขนาดไหน เป็นไขมันที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่อันตรายต่อผิว

3.สีย้อม

กฎหมายห้ามใช้สารปรอทในเครื่องสำอาง ผู้ผลิตจึงหันมาใช้สีสังเคราะห์ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมือนกับสีที่ใช้ทำอาหาร เช่น

 • สีสกัดจากผักและผลไม้ – เช่นสีแดงจากบีทรูท ทับทิม
 • สีสกัดจากดอกไม้ – เช่นสีน้ำเงินจากดอกอัญชัน สีเหลืองจากดอกดาวเรือง
 • สีสกัดจากแมลง – เช่น ผงสกัดจากแมลงปีกแข็ง จะให้สีแดงเลือดหมู ผลสกัดจากเกล็ดปลาให้สีเงินประกายมุกให้กับลิปสติก

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงในลิปสติกและควรพิจารณาใน ysl ลิป

 • สารกลุ่มเรตินอยด์ส Retinoids – เป็นสารที่มีปฎิกิริยาต่อแสงแดด ส่งผลร้ายต่อ DNA ในร่างกาย เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง
 • สารสังเคราะห์วิตามินอี Tocopheryl Acetate – ทำให้ริมฝีปากระคายเคือง เป็นขุยและแห้งแตก สารสกัดจากน้ำมันในอุตสาหกรรมปิโตรเลียม ก่อให้เกิดสิวอุดตัน
 • สารกันเสีย – ส่งผลให้อวัยวะภายในร่างกายเสี่ยงเป็นพิษเรื้อรัง
 • สารปนเปื้อน – ธาตุที่เป็นพิษต่าง ๆ เช่น สารหนู ตะกั่ว แคดเมียม โคบอลท์ อะลูมินัม ไทเทเนียม แมงกานีส โครเมียม ทองแดง นิกเกิล

ysl ลิป และลิปสติกทั่วไปมีกี่แบบ

ประเภทของ ysl ลิป
ภาพจาก yslbeautyth.com

1.เนื้อแมตต์ Matte Lipstick

ลิปสติกเนื้อแมตต์จะมีความเข้มข้นของสีมาก มีเนื้อด้านที่ไร้ความมันวาว ติดทนนาน ทาแล้วริมฝีปากจะแห้งได้ง่าย อาจไม่เหมาะกับสาวที่มีปัญหาปากแห้งเพราะจะทำให้ตกร่องและเป็นคราบได้ ดังนั้นแนะนำให้ทาลิปบาล์มก่อนเพื่อความชุ่มชื้น

2.เนื้อครีม Creamy Lipstick

ลิปสติกเนื้อครีมจะเป็นเนื้อครีมเนียนนุ่ม มีเม็ดสีที่มีสีสันชัดเจน ทาแล้วริมฝีปากมันวาว ไม่ทำให้ปากแห้ง แต่ติดทนนานโดยไม่ต้องทาซ้ำ เหมาะสำหรับสาวที่มีริมฝีปากสวยได้รูป ทาแล้วทำให้ปากดูอวบอิ่มมากขึ้น แต่อาจไม่เหมาะกับสาวที่มีรูปปากหนา เพราะจะยิ่งทำให้ปากดูหนายิ่งขึ้น

3.เนื้อกลอส Glossy Lipstick

ลิปสติกเนื้อกลอสจะมีลักษณะเป็นเนื้อเหลว มีเนื้อสีบาง ๆ ให้ความมันวาว ช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น อวบอิ่ม ทาแล้วเนียน หมดปัญหาปากแห้งแตกเป็นร่องเป็นขุยไปได้เลย

4.เนื้อทินท์ Tint Lipstick

ลิปสติกเนื้อทินท์มีลักษณะเป็นเนื้อเหลว คล้ายกับลิปกลอส แต่จะหนืดน้อยกว่า ใช้ทาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก นิยมทาริมฝีปากบาง ๆ ด้านใน ใช้ทาคู่กับลิปกลอน จะทำให้ริมฝีปากดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

5.เนื้อลิควิด หรือลิปจิ้มจุ่ม Liquid Lipstick

ลิปสติกประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นเนื้อเหลวแลลลิควิด สาว ๆ มักเรียกว่า ลิปจิ้มจุ่ม เพราะมีเม็ดสีที่ชัดเจน ติดทนนาน มีให้เลือกทั้งแบบที่เป็นเนื้อมันวาวหรือเนื้อแมตต์

6.เนื้อเชียร์และซาติน Sheer and Satin Lipstick

ลิปสติกประเภทนี้มีลักษณะคล้ายกับลิปเนื้อครีม แต่จะมีเม็ดสีที่บางเบากว่า ไม่มันวาวมากจนเกินไป  มีสีสันที่บางเบา ไม้เข้มเหมือนกับลิปเนื้อครีม เหมาะกับสาวที่ไม่ชอบทาลิปสติกสีจัดแต่อยากให้ริมฝีปากดูเนียนสวย

7.ไลเนอร์ Lip Liner

ลิปสติกประเภทนี้มาในรูปแบบดินสอ ใช้สำหรับเขียนขอบปากให้ชัดขึ้น มักจะใช้เป็นสีที่ใกล้เคียงกับลิปสติก ช่วยเน้นให้เรียจวปากดูคมชัด ช่วยทำให้ทาลิปสติกได้ง่ายกว่าเดิม

8.เนื้อกำมะหยี่ Velvet Lipstick

ysl ลิป เนื้อแมท
ภาพจาก yslbeautyth.com

ลิปสติกประเภทนี้มีลักษระคล้ายกับลิปเนื้อแมตต์ ติดทนนาน ทาแล้วปากไม่แห้งตึง เพราะยังคงความชุ่มชื้นไว้ ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี ไม่ต้องห่วงเรื่องปากแห้งลอก

9.เนื้อบาล์ม หรือลิปมัน Lip Balm

ลิปสติกประเภทนี้เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก จะไม่ค่อยมีสี แต่บางยี่ห้อทาแล้วเปลี่ยนเป็นสีชมพู เป็นลิปแก้ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตกเป็นขุยได้ดี นิยมทาก่อนลงลิปสติกเพื่อช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นมากขึ้น

10.เนื้อฟรอสตี้ Frosted Lipstick

ลิปสติกประเภทนี้มีเนื้อสีเข้มข้นผสมกลิตเตอร์ มีความประกายมุกวิบวับ ทาแล้วทำให้ริมฝีปากดูเปล่งปลั่ง มีประกาย เม็ดสีชัด ไม่มันวาวเกินไป เหมาะกับคนที่ไม่ชอบให้ริมฝีปากแห้ง และสาวริมฝีปากบาง

11.เนื้อเมทัลลิค Metallic Lipstick

ลิปสติกประเภทนี้มีเนื้อแบบเมทัลลิก มีความเข้มข้นของสี มีประกายของเนื้อมุก ทำให้ริมฝีปากแวววาว ไม่มันเหมือนเนื้อกลอส ช่วยทำให้ริมฝีปากสวยดูอวบอิ่ม ไม่มันวาว

ประโยชน์ของysl ลิป

ประโยชน์ของysl ลิป
ภาพจาก yslbeautyth.com

1.ตกแต่งบริเวณปาก

ลิปเป็นเครื่องสำอางสำหรับตกแต่งรอบปากเพื่อให้เกิดความสวยงาม มีหลากหลายสีให้เลือกมากมาย

2.กลบรอยคล้ำ

การใช้ลิปช่วยสำหรับการปกปิดคอยคล้ำใต้ตา เพียงทาลิปสติกลงรอบ ๆ ใต้ตาของคุณ จากนั้นเกลี่ยลิปให้ทั่วรอบใต้ตา ลงคอนซีลเลอร์กลบลิปอีกรอบ เท่านี้รอยคล้ำใต้ตาก็จะหายไป จะช่วยทำให้รอบดวงตาสว่างขึ้น

3.ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก

ในลิปสติกมีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นได้ สำหรับลิปสติกแบบเนื้อแมตซ์ให้ทาลิปบำรุงก่อน

เทคนิคทาysl ลิปให้สวยดูอวบอิ่ม

เริ่มที่กึ่งกลางริมฝีปากบน โดยใช้มุมฉากของแท่งลิปสติกสร้างรอยหยักที่เด่นชัด จากนั้นลากเส้นออกไปยังมุมปาก โดยใช้ด้านข้างชองสี่เหลี่ยมจัตุรัส เพื่อให้ได้เส้นขอบปากที่ชัดเจน คมเฉียบ เนื้อเป๊ะ ทั้งริมฝีปากบนและล่าง การเน้นรูปปากตามธรรมชาติทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น

การเลือกซื้อ ysl ลิป

การเลือกซื้อ ysl ลิป
ภาพจาก yslbeautyth.com

1.พิจารณาถึงโทนสีผิว

ก่อนเลือกซื้อ YSL ลิป ควรพิจารณาถึงโทนสีผิวหนังของเราก่อนว่ามีสีผิวเข้ม ผิวขาว ผิวสีเหลือง โดยทั่วไปสีผิวมี 4 ประเภท คือผิวโทนอุ่น ผิวโทนเย็น และ ผิวโทนกลาง

 • สีผิวโทนอบอุ่น – ผิวโทนเหลืองควรเลือกลิปสติกสีชมพูอ่อน หรือ สีนู้ดพืช
 • สีผิวโทนเย็น – ผิวขาว หรือ ผิวสีอ่อน ควรเลือกลิปสติกสีนู้ด ผิวขาวปานกลางควรเลือกสีชมพู ผิวสีขาวอมชมพูควรเลือกลิปสติกสีทับทิม
 • สีผิวโทนกลาง – เหมาะสำหรับลิปสติกทุกสี
 • สีแทน หรือผิวสองสี – คนที่เลือกเฉดสีลิปสติกได้ค่อนข้างหลากหลาย เกณฑ์การเลือกสีลิปสติกขึ้นกับสไตล์การแต่งหน้า และการแต่งตัวของแต่ละคน

2.สังเกตจากริมฝีปาก

หากใครริมฝีปากอวบอิ่ม ควรใช้ลิปสติกสีอ่อนที่ริมฝีปากล่าง และทาริมฝีปากบนให้เข้มขึ้น หรือหากริมฝีปากล่างอวบอิ่มให้เลือกสีเข้ากับโทนสีผิวของคุณ เพิ่มเฉดสีนู้ดสีอ่อนตรงกลางริมฝีปากบน ริมฝีปากบางให้หลีกเลี่ยงสีปากที่เข้ม และมีสีสันซึ่งจะทำให้ริมฝีปากบางลง

3.พิจารณาถึงสีของฟันและตา

หากมีสีตาเป็นสีธรรมชาติ หรือสีตาจากการใส่คอนแทคเลนส์ หากคุณมีดวงตาสีน้ำตาล ควรเลือกลิปสติกสีแดงสด น้ำตาลแดง สีชมพูสดใส ขณะดวงตาสีฟ้าเข้ากับลิปสติกสีม่วงแดง และสาวตาสีเทา ควรเลือกสีนู้ด

หากมีฟันขาว สามารถเลือกสีลิปสติกสีใดก็ได้ หากฟันเหลืองควรใช้ลิปสติกสีส้มอ่อน สีแดงอ่อน หลีกเลี่ยงสีม่วง สีน้ำตาล สีม่วงแดง

4.เลือกจากเนื้อสัมผัส

1.ลิปสติกเนื้อสเตน Stain Lipstick

เนื้อสเตนช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย ลักษณะกึ่งน้ำสีใสกึ่งผสมสี มีความมันวาว โปร่งแสง มักทาด้านในริมฝีปาก เพื่อแต่งแต้มริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ

2.ลิปสติกเนื้อแมตต์ Matte Lipstick

ysl ลิป เนื้อแมตต์ 2
ภาพจาก yslbeautyth.com

ลิปสติกที่ไร้ความมันวาง เนียนเรียบไปกับริมฝีปาก ลิปสติกมีลักษณะแห้งและด้าน ได้เนื้อสีที่ชัดและติดทนนานมาก ริมฝีปากแห้งควรทาลิปบาล์มก่อน ลิปสติกเนื้อแมตต์มีการตกร่องง่าย

3.ลิปสติกเนื้อซาติน Satin Lipstick

ลิปสติกคล้ายกับเนื้อครีม มีความบางเบา สามารถทาทับได้โดยที่ไม่เป็นคราบ เนื้อลิปสติกจะเนียนเรียบไปกับริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ

4.ลิปสติกเนื้อครีม Cream Lipstick

เป็นเนื้อครีม ที่มีเนื้อสีที่ชัดมาก ติดทนนาน ลบสีริมฝีปากของเราได้สนิท ลักษณะเนื้อครีมจะมีความมันวาว ไม่ทำให้ปากแห้ง ช่วยทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม

5.ลิปสติกเนื้อกลอส Gloss Lipstick

นิยมมากในปัจจุบัน มีลักษณะค่อนข้างบางเบา มีความมันวาว เนื้อสีชัด สามารถเคลือบริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี

คำถามที่พบบ่อยของ ysl ลิป

คำถามที่พบบ่อยของ ysl ลิป
ภาพจาก yslbeautyth.com

ysl ลิป ดีไหม

ลิปสติก YSL เป็นลิปสติกแบรนด์ดังระดับ High-end จากประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมจากสาว ๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน เป็นลิปสติกคุณภาพสูง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เม็ดสีเข้ม มีเฉดสีหลากหลาย ติดทนนาน

ส่วนผสมในการฟื้นบำรุงริมฝีปากให้สุขภาพดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ ทั่วโลกต่างยอมรับในคุณภาพของลิปสติก YSL ซึ่งใครไม่มีติดในกระเป๋าถือว่าพลาดมากเลย

ysl ลิป สีไหนสวย

ลิปสติก YSL สีที่สวยเข้าได้กับทุกลุคทุกสไตล์เป็นลิปสติกนี้ YSL Rouge Pur Couture The Slim No.17 เป็นลิปเนื้อแมตต์ สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อผู้หญิงที่ชอบเดินตามวิถีทางของตัวเองโดยเฉพาะ

โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสีทึบและความอ่อนนุ่มของแผ่นหนัง แต่งแต้มเรียวปากให้ดูโดดเด่นขึ้น มอบการปกปิดเต็มชั้นและเนื้อสัมผัสแบบแมตต์ที่สดด้วยเม็ดสีที่อัดแน่นเป็นพิเศษในการทาเพียงครั้งเดียว เป็นลิปแมตต์เนื้อนุ่มลื่นไหลไปบนริมฝีปากอย่างนิ่มนวล สีโทนชมพูกลีบบัว เนื้อเข้มข้น สามารถทาได้เต็มปาก ดูสวยเต็มอิ่มเต็มปากได้อย่างงดงาม

ลิป Ysl 3 รุ่น เลือกรุ่นไหนดี

ของคุณยูทูปช่อง Pang Chayuda

สรุป

ต้องยอมรับเลยว่าYSL ลิปได้รับการยอมรับที่ตอบโจทย์ให้ริมฝีปากสวยเต็มอิ่ม กับเฉดสีสรรงดงาม เม็ดสีเต็มอิ่ม ดูสวยเป็นธรรมชาติ สาว ๆทั้งโลกต่างยอมรับในคุณภาพของแบรนด์ YSL ที่ให้สีของลิปสติกที่มีเม็ดสีไม่เหมือนแบรนด์อื่น

มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถเข้าได้กับการแต่งตัวของสาว ๆ ทุกสไตล์ ซึ่งหากคุณหลงรักในแบรนด์ YSL จะต้องไม่พลาดลิปสติก YSL ที่จะต้องมีติดกระเป๋ากันสักแท่งสองแท่งกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก

YSLBEAUTY.COM

YSL ลิป The Slim Leather Matte Lipstick

YSL ลิป The Slim Leather Matte Lipstick
-ช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น สีชัด ติดทนยาวนาน
-สัมผัสที่เบาสบาย สามารถเลือกได้มากถึง 4 สี
-ช่วยเบลอร่องริมฝีปากและให้ผลลัพธ์ริมฝีปากที่ดูเรียบเนียน

YSL ลิป Rouge Pur Couture

YSL ลิป Rouge Pur Couture
-ไม่ทำให้ลิปฝีปากแห้ง สีติดทนนาน
-น้ำหนักเบา คงทน ไม่ทำให้ลิปหักง่าย
-ดีไซน์เเพกเกจหรูหรา น่าค้นหา ปั้มโลโก้สีทอง

YSL ลิป Rouge Volupte Shine

YSL ลิป Rouge Volupte Shine
-ให้เม็ดสีที่ชัดเจน กลิ่นหอมหวาน ใช้งานง่าย
-ช่วยเสริมความชุ่มชื้น ความเปล่งประกาย แต่โปร่งบาง
-เนื้อสีสวย สลักโลโก้ของแบรนด์ สามารถเลือกได้ถึง 4 สี

YSL ลิป TATOUAGE COUTURE LIP

YSL ลิป TATOUAGE COUTURE LIP
-ลิปสติกเนื้อแมทท์ เนื้อสัมผัสเรียบ แห้งไว
-ขนาดกะทัดรัด สามารถเลือกได้มากถึง 20 สี
-หัวแปรงแบนปลายตัดเฉียงช่วยให้ทาปากได้รวดเร็ว

YSL ลิป VOLUPTE PLUMP-IN-COLOR

YSL ลิป VOLUPTE PLUMP-IN-COLOR
-ขนาดพกพาสะดวก สามารถเลือกได้มากถึง 6 สี
-ช่วยมอบความเงาวาวให้ริมฝีปากดูเจิดจ้าและเย้ายวน
-ลิปสติกเนื้อชายน์ซึ่งมอบสีสันและการฟื้นบำรุงริมฝีปาก

YSL ลิป Rouge Pur Couture Collector Lip

YSL ลิป Rouge Pur Couture Collector Lip
-ลิปสติกเนื้อซาติน สีสวย ติดทนนาน
-ดีไซน์หรูหรา สามารถเลือกได้มากถึง 7 สี
-ช่วยปกปิดสีปากได้เป็นอย่างดี เนื้อนุ่ม บางเบา

YSL ลิป VINYL CREAM LIP

YSL ลิป VINYL CREAM LIP
-ให้ความชุ่มชื้น เบาสบายริมฝีปาก ติดทนนานถึง 10 ชั่วโมง
-เนื้อครีมมีความเงางาม จากนั้นเปลี่ยนเป็นเนื้อลิปสติก
-แปรงทรง Diamond ช่วยให้การทาลิปสติกง่าย

YSL ลิป Water Stain Glow Lip

YSL ลิป Water Stain Glow Lip
-ดีไซน์สวยงาม หรูหรา ทาเกลี่ยง่าย
-การกระจายตัวของเนื้อลิปนุ่มนวลและไม่เป็นคราบ
-เนื้อลิปเป็นแบบ Stain เหมือนเนื้อทินต์ ทาแล้วไม่หนักปาก

YSL ลิป The Slim Glow Matte Lipstick

YSL ลิป The Slim Glow Matte Lipstick
-สีชัดแบบระเรื่อๆ เป็นธรรมชาติ เก็บขอบปากได้เป๊ะ
-เนื้อแมทท์ลื่นๆ สามารถเติมระหว่างวันได้ ไม่เป็นคราบ
-เหมาะสำหรับเติมสีสันให้ริมฝีปาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ

YSL ลิป Rouge Volupte Candy Glaze

YSL ลิป Rouge Volupte Candy Glaze
-ลิปสติกเนื้อสัมผัสเบาสบาย แนบเนียน
-ปลอกลิปสติกดีไซน์พิเศษ สวยงาม เรียบหรู
-ช่วยบำรุงและฟื้นฟูริมฝีปากอย่างต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า