10 อันดับ คลีนซิ่งออย ยี่ห้อไหนดี 2024 สะอาดหมดจด บำรุงผิวนุ่ม ชุ่มชื้น

คลีนซิ่งออย

สารบัญ

คลีนซิ่งออยมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ได้ ตามสภาพผิวหน้าของแต่ละคน ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ครอบคลุมทั้งการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดไปพร้อมๆ กับการดูแลบำรุงผิวหน้าชุ่มชื้นไปด้วย

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ , ครีมอาบน้ำตัวหอม

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

คลีนซิ่งออย คืออะไร

คลีนซิ่งออย คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการเช็ดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวหน้าได้เกลี้ยง ให้ไม่มีสิ่งตกค้างเหลืออยู่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก่อนขั้นตอนการล้างหน้าด้วยน้ำ ซี่งเราสามารถเรียกได้ทั้ง Cleansing หรือ Make Up Remover

ที่เน้นทั้งการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ในแบบที่ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง และบำรุงผิวหน้าไปพร้อมๆ กัน มีคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า ซึ่งไม่ว่าผิวแพ้ง่าย หรือผิวมันสามารถใช้ได้ดี

คลีนซิ่งออย แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

เราสามารถที่จะแบ่งแยกการใช้งาน ได้ตามสภาพผิวหน้าของแต่ละคนซึ่งจริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบไหนก็ตาม สามารถเลือกใช้ได้กับทุกสภาพผิวหน้า แต่ว่าจะเป็นการดีกว่าอย่างแน่นอน หากเราสามารถที่จะเน้นเลือก ให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวหน้าของเราจริงๆ

ประเภทของคลีนซิ่งออย

สำหรับผิวแพ้ง่าย

ควรพิจารณาในส่วนประกอบที่ไม่ควรมี สารเติมแต่งสีหรือกลิ่นใดๆ ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน หรือส่วนประกอบที่เป็นแอลกอฮอล์ ที่อาจจะสร้างความระคายเคืองให้กับผิวหน้าได้ รูปแบบที่ดีที่สุด สำหรับผิวแพ้ง่ายก็คือแบบน้ำ หรือ Cleansing Water ที่เน้นความบางเบาและมีน้ำเป็นส่วนประกอบ ทำให้ซึมเข้าทำความสะอาดได้ล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวนุ่มนวลได้ในขั้นตอนเดียว

สำหรับผิวมัน

ต้องหลีกเลี่ยงที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็น แบบครีม, แบบน้ำมัน หรือโลชั่น หรือบาล์มก็ตาม ก็จะเป็นการดีที่สุด ส่วนการเลือกใช้ในรูปแบบน้ำ และแบบเจล จะช่วยให้ผิวสะอาดหมดจด และยังเป็นการช่วยเพิ่มความสดชื่น ให้กับผิวหน้าไปพร้อมๆ กันด้วย

สำหรับผิวแห้ง

สามารถที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ทุกรูปแบบ ด้วยความที่เพราะทุกรูปแบบของคลีนซิ่งออยนั้น จะมีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมันอยู่ด้วย ขึ้นอยู่กับรูปแบบไหน ที่จะมีส่วนประกอบน้ำมันมากกว่ากันเท่านั้นเอง

สำหรับคนเป็นสิว

ควรที่จะเลือกใช้ในรูปแบบของน้ำ, แบบเจล และแบบแผ่น หรือแบบ Sheet ที่ด้านในจะเป็นแผ่นเยื่อกระดาษเปียก ที่ชุบน้ำคล้ายกับเอสเซนส์ที่มีความเบาบาง และเน้นการล้างเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด ไปพร้อมกับบำรุงผิวนุ่มไปด้วย

ประโยชน์ของคลีนซิ่งออย ช่วยอะไร

ประโยชน์ของคลีนซิ่งออย ช่วยอะไร

ขจัดสิ่งสกปรกพร้อมกับน้ำมันส่วนเกิน

คุณสมบัติในการเช็ดและนำเอาทั้งสิ่งสกปรก และน้ำมันที่อยู่ในรูขุมขนออกมาได้ส่วนหนี่ง โดยเฉพาะหากเป็นรูปแบบที่มีส่วนประกอบที่เป็นน้ำอยู่มากนั้น ก็จะช่วยเช็ดล้างเอาน้ำมันที่เกาะอยู่ทั้งบนผิวหน้า และภายในรูขุมขนออกมาพร้อมกัน ซี่งการใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ก่อนการล้างหน้าจริงที่ต้องใช้น้ำนั้น เป็นเรื่องที่ดีกว่าการล้างหน้าเพียงอย่างเดียวแน่นอน

ดูแลความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า

การทำความสะอาดผิวหน้าจะเป็นการดีแค่ไหน หากเรามีผลิตภัณฑ์ทั้งทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยความอ่อนโยนต่อผิวแล้ว ยังเป็นการบำรุงผิวนุ่มก่อนที่จะล้างหน้าในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย ซึ่งประโยชน์ในการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้านี้ เราอาจจะยังไม่เห็นผลลัพธ์ในช่วงวัยที่ยังน้อยอยู่ แต่ถือเป็นการเก็บสะสมความอ่อนวัยของผิว เพื่อในวันที่เราอายุเพิ่มขึ้น ยังคงมีสุขภาพผิวหน้าที่ดีต่อไปเรื่อยๆ เพราะการดูแลผิวหน้าไม่ได้ทำเพียงแค่วันเดียว แต่ต้องดูแลไปตลอด

สะดวกง่ายในขั้นตอนเดียว

เป็นประโยชน์ที่ตอบโจทย์ได้ดีกับผู้ที่ไม่ชอบขั้นตอน หรือการใช้ที่ยุ่งยาก สำหรับ Cleansing Oil ในบางรูปแบบที่เน้นการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในขั้นตอนเดียว และสามารถล้างหน้าด้วยน้ำกับตัว Cleanser ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเจล, รูปแบบโลชั่นหรือน้ำนม และรูปแบบบาล์ม เพียงแค่เทลงนวดหน้าเบาๆ ให้ทั่ว่บริเวณใบหน้า พร้อมกับหยดน้ำเพียงเล็กน้อย เพื่อให้เกิดน้ำนมในขณะที่นวดหน้าไปด้วย

ทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากขึ้น

การทำความสะอาดไม่เพียงแค่ นำเอาสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าเพียงเท่านั้น แต่เป็นการนำเอาสิ่งสกปรกออกมา พร้อมกับการทำความสะอาดผิวหน้าในแบบล้ำลึกไปถึงรูขุมขน ด้วยการนวด เหมือนเป็นการสปาผิวหน้าไปพร้อมกันไปด้วย ถือว่าเป็นอีกหนี่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกและดี มีประโยชน์ครอบคลุมในเรื่องการดูแลผิวหน้า เพราะหลังจากเช็ดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางแล้ว เราสามารถล้างหน้าต่อด้วย Cleanser ได้ในทันที

ลดริ้วรอยและความเหี่ยวย่น

ด้วยในส่วนของตัวผลิตภัณฑ์นี้นั้น มีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมัน ดังนั้นแล้วในขั้นตอนที่เราดูเหมือนว่า เป็นเพียงการเช็ดและทำความสะอาดผิวหน้าเพียงเท่านั้น แต่ในทางปฏิบัติเป็นการนำเอาความชุ่มชื่น และการบำรุงผิวนุ่มกลับคืนสู่ผิวหน้าได้ในขั้นตอนเดียว ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดที่ดีที่สุดสำหรับผิวหน้า

วิธีใช้คลีนซิ่งออยอย่างถูกต้อง ใช้ยังไง

วิธีใช้คลีนซิ่งออยอย่างถูกต้อง

วิธีการเช็ดหรือการนวดในแบบง่ายๆ ก็คือ เช็ดสิ่งสกปรก หรือนวดไปตามแนวรูขุมขนของเรา หลีกเลี่ยงการเช็ดหรือนวด ย้อนรูขุมขน เพราะนอกจากจะไม่ทำให้สิ่งสกปรกภายในรูขุมขนออกมาได้หมดแล้วนั้น ยังเป็นการทำลายผิวหน้าให้เกิดริ้วรอยความเหี่ยวย่น, เพิ่มปัญหาให้รูขุมขนอุดตัน และยังเป็นการทำให้รูขุมขนมีการขยายตัวกว้างขึ้นได้อีกด้วย

1.ใช้งานร่วมกับสำลี

เพื่อนำเอาสิ่งสกปรกออกมาก่อน ที่จะตามด้วยการล้างหน้าก็คือ Cleansing Water หรือรูปแบบน้ำ ด้วยความที่มีส่วนประกอบของน้ำ และเป็นของเหลว หากเราไม่มีสำลีในการเช็ดสิ่งสกปรกออกมาก่อน ก็อาจทำให้ขั้นตอนล้างหน้าต่อไป ทำความสะอาดไม่ดีเท่าที่ควร

ซึ่งรวมถึงแบบครีม และแบบน้ำมันร่วมด้วย ที่ด้วยตัวเนื้อของผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบของน้ำมัน ที่มีสัดส่วนมากกว่ารูปแบบอื่นๆ จำเป็นที่จะต้องมีสำลีที่เป็นตัวกลาง ในการเช็ดนำเอาสิ่งสกปรกบนใบหน้า พร้อมกับตัวคลีนซิ่งออย ออกมารอบแรกก่อน ซึ่งการใช้ในรูปแบบครีม หรือแบบน้ำมันนั้น มีคุณสมบัติเด่นในเรื่อง การเน้นบำรุงผิวนุ่มพร้อมกับล้างเครื่องสำอางไปด้วยในตัว

2.นวดแล้วเกิดเป็นน้ำนม

จะเป็นรูปแบบเจล, แบบโลชั่น และรูปแบบบาล์ม เราสามารถเทบนฝ่ามือ แล้วนวดบนผิวหน้า พร้อมกับหยดน้ำเล็กน้อยสำหรับรูปแบบบาล์ม โดยไม่ต้องใช้สำลีเช็ด

3 รูปแบบนี้จะเปลี่ยนคุณลักษณะมาเป็นน้ำนม ที่เป็นสีขาวข้น รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ จะออกมา ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการยุ่งยาก เราสามารถที่จะล้างหน้าได้ทันที หลังจากที่นวดให้เกิดครีมน้ำนมแล้ว

3.ใช้งานง่ายในขั้นตอนเดียว ในรูปแบบพกพา

รูปแบบแผ่น หรือแบบ Sheet ที่เป็นเยื่อกระดาษเปียก หลังการเช็ดจะให้ทั้งการบำรุงผิวนุ่มไปพร้อมกับการทำความสะอาดหมดจด เป็นรูปแบบที่ถูกและดี เหมาะที่จะเลือกใช้และสะดวกในการพกพา

วิธีเลือกซื้อคลีนซิ่งออย

การเลือกซื้อคลีนซิ่งออย

ประเภท

ในแต่ละประเภทจะการใช้งานที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวหน้า ดังนั้นการที่เราจะพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกนี้ ควรที่จะเลือกพิจารณาประเภทของผลิตภัณฑ์นี้ ให้เหมาะสมกับผิวหน้าก่อนเป็นอันดับแรก คือ

แบบน้ำ

คุณลักษณะเฉพาะคือ มีความใส ด้วยความที่มีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำ ดังนั้นผิวหน้าที่เหมาะที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้ ได้แก่ ผิวมัน หรือผิวที่แพ้ง่าย เพราะจะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง รวมถึงไม่สร้างปัญหารูขุมขนอุดตัน แต่มีคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิว และช่วยล้างเครื่องสำอางออกได้เกลี้ยง และสะอาดหมดจด

แบบน้ำมัน

ด้วยส่วนประกอบที่มีน้ำมันเป็นสัดส่วนที่มาก ดังนั้นจึงเหมาะที่จะใช้กับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง หรือผิวที่ต้องการบำรุง อย่างเช่น ผิวหน้าที่ลอก หรือแห้งเป็นขุย ถึงแม้ว่าการใช้นี้จะต้องตามด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำ พร้อมกับผลิตภัณฑ์ Cleanser ในขั้นตอนต่อไปก็ตาม แต่ในขณะที่เช็ดทำความสะอาดในขั้นตอนแรกนี้ ก็ถือว่าเป็นการบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่นเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังไปด้วยในตัว

แบบเจล

เป็นเนื้อบางเบา และมีความใสนั้นทำให้การใช้ในรูปแบบเจลนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สำลี เป็นตัวกลางเพื่อเช็ดเอาสิ่งสกปรก หรือเครื่องสำอางออกมา เพียงแค่เทเจลลงบนใบหน้า และนวดให้ทั่วบริเวณผิวหน้า ครีมน้ำนมจะช่วยทั้งนำเอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน และเป็นการบำรุงผิวหน้าไปด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน และผิวทั่วไปสามารถใช้ได้

แบบน้ำนมหรือโลชั่น

คลีนซิ่งแบบน้ำนม

สามารถใช้ได้ในแบบเดียวกับเจล ที่เทนวดบนใบหน้าได้ทันที จากนั้นสามารถล้างหน้าต่อด้วยตัวผลิตภัณฑ์ Cleanser ได้ในทันที เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง หรือผิวปกติทั่วไปสามารถใช้ได้

แบบแผ่นพกพา

ด้านในจะเป็นเหมือนกระดาษเปียกที่มีความชุ่มชื่นของตัวแต่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันคือ ในรูปแบบนี้ สามารถเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง ไปพร้อมๆ กับการบำรุงและให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า รวมถึงเป็นรูปแบบที่เน้นการใช้งานง่ายและสะดวก ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการพกพาคลีนซิ่งไปตามที่ต่างๆถือว่าเป็นรูปแบบผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่ถูกและดี

แบบครีม

เนื้อครีมที่เข้มข้น และเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง หรือผิวที่ขาดการบำรุง นอกจากจะมีคุณสมบัติในการเช็ดนำเอาสิ่งสกปรกออกมาได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่บำรุงผิวหน้า ก่อนการล้างหน้าจริงด้วย Cleanser อีกด้วย ทำให้หลังการล้างหน้าด้วยน้ำ จะไม่ทำให้ผิวหน้าเกิดความแห้งตึง ใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยแก้ปัญหผิวหน้าแห้ง และลอกเป็นขุยได้

แบบบาล์ม

คลีนซิ่งแบบบาล์ม

จะมีลักษณะที่แตกต่างไปจากทุกๆ รูปแบบคือ มีเนื้อที่เข้มข้นและหนืดในตัว ดังนั้นในการใช้กับผิวหน้านั้น ควรที่จะหยดน้ำเล็กน้อยก่อน จากนั้นค่อยๆ ถูวนเหมือนเป็นการสปาผิวหน้าไปในตัว รูปแบบบาล์มนี้จะเหมือนกับรูปแบบน้ำมันและแบบครีม ที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง หรือผิวที่ขาดการบำรุง รวมถึงผิวหน้าที่ลอกเป็นขุย ช่วยให้ผิวหน้ามมีสภาพดีขึ้นได้

ใช้ คลีนซิ่งออย อย่างไร ให้ไม่เกิดสิวอุดตัน

ขอบคุณช่องยูทูป Bus Go Bogus

สรุป

คลีนซิ่งออยมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย แต่ด้วยคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบหรือแต่ละประเภทนั้นมีความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเราที่แตกต่างกันอีกด้วย รวมถึงวิธีการใช้งานที่หากเน้นในรายละเอียดก็มีความแตกต่างกัน ซึ่งโดยรวมแล้วผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้านี้ ถือว่าเป็นไอเท็มที่ถูกและดีในการเป็นเจ้าของ

ลาซาด้าลดแรง

แบรนด์ Hada Labo

ฮาดะลาโบะ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ทำใหเหน้าแห้งตึง
-สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี

แบรนด์ Innisfree

อินนิสฟรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวหน้า
-สูตรน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ล คงความนุ่มชุ่มชื้นแก่ผิว

แบรนด์ THREE

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 185 มิลลิลิตร
-สูตรเฉพาะ อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
-ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมัน และฝุ่นละออง

แบรนด์ POSITIF

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 มิลลิลิตร
-ช่วยล้างเครื่องสำอาง ลดสิว กระชับรูขุมขน
-ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแม้ผิวรอบดวงตา

แบรนด์ DHC

ดีเอชซี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ไม่ทิ้งคราบมัน
-ช่วยสลายอายไลเนอร์สูตรกันน้ำที่ล้างออกยาก

แบรนด์ Dr.Pong

ด็อกเตอร์พงศ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 105 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวและผิวบอบบางแพ้ง่าย
-ช่วยล้างเครื่องสำอางแม้แต่งหน้าหนักหรือกันแดดกันน้ำ

แบรนด์ Kurashirizumu

คุราชิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขน อ่อนโยนต่อผิว
-ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง

แบรนด์ Relizema

รีลิซซีมา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผิวแห้งมากและผิวบอบบาง
-สามารถทำความสะอาดบริเวณใบหน้าและลำตัวได้

แบรนด์ Tiara

เทียร่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาด ชุ่มชื้น ไม่ทิ้งความมัน
-สูตรอ่อนโยนขั้นสุด คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้

แบรนด์ Kose Softymo

โคเซ่ ซอฟตี้โม
-ปริมาณสุทธิ 60 มล. / 200 มล. / 230 มล.
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและเร่งการขับเม็ดสีเมลานินทิ้ง
-ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนออกอย่างง่ายดาย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า