10 อันดับ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี เนื้อเนียนละเอียด สีสวย ติดทน

บลัชออน

สารบัญ

บลัชออนเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ผู้หญิงเรามองข้ามไม่ได้เป็นส่วนที่ช่วยให้ผู้หญิง ดูสวยงาม และน่าเอ็นดู รวมถึงยังช่วยในการเพิ่มความมั่นใจ มีหลากหลายเกรด ถ้าเป็นอย่างดี เนื้อจะเนียน มีความละเอียด ทาไปแล้วจะติดทนนานอยู่ได้ทั้งวัน

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ เครื่องสำอางที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , กล่องเก็บเครื่องสำอาง

เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

บลัชออน คืออะไร

บลัชออน คืออะไร

คือเครื่องสำอางที่ใช้ปัดแก้มเติมแต่งสีสันให้ดูมีความสว่างสดใส ให้ดูมีสุขภาพผิวที่ดี Blush on หรือ Rouge นั้นส่วนใหญ่ที่จะเน้นปัดกันในเฉดสีชมพูหรือแดงอ่อนๆ ไม่ก็ส้ม โดยเน้นสร้างความกระจ่างใสให้กับผิวส่วนที่เป็นแก้ม มีหลากหลายรูปแบบ สามารถกันน้ำ และกันเหงื่อได้

บลัชออน มีกี่แบบ

เครื่องสำอางชนิดนี้นั้นมีการแยกย่อยออกมาหลายรูปแบบ หลายเนื้อสัมผัสทำให้มีผลต่อการแต่งหน้าและความสวยที่แตกต่างกันอีกด้วย

แบบเนื้อครีม

บลัชออนแบบเนื้อครีม

มีความคุ้นเคยในการใช้งานของผู้หญิงทุกคนที่เน้นการใช้นิ้วเกลี่ย มีการทำออกมาในรูปแบบตลับ เนื้อครีมมีลักษณะที่ถึงแม้จะมีการเกลี่ยง่าย และให้ความบางเบา แต่อีกมุมหนึ่งก็ให้การติดทนนานตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่ต้องเติมซ้ำ ด้วยลักษณะเนื้อครีมนั้น ทำให้เฉดสีที่แต่งแต้มบนแก้ม ให้สีที่เด่นชัด พร้อมกับความฉ่ำของเนื้อครีมอีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทุกวันนี้ยังมีผู้หญิงที่นิยมใช้รูปแบบเนื้อครีมกันอยู่มาก

แบบแท่ง

เรียกว่าเป็นลูกครึ่งระหว่างเนื้อครีม และแบบเนื้อฝุ่นที่อัดแข็ง ที่เน้นเรื่องความฉ่ำวาวของเนื้อครีม และการดูดซับความมันที่เกิดขึ้นกับผิวหน้าในระหว่างวัน ดังนั้นในการใช้งานไม่ต้องกลัวกับการเติมซ้ำ รวมถึงเหมาะกับผู้หญิงที่มีผิวมัน ทำให้ไม่ต้องคอยกังวลว่า เครื่องสำอางที่แต่งไปจะมีความมันเยิ้ม

แบบฝุ่น

บลัชออนแบบฝุ่น
ภาพจาก cosmetics4u.org

จะความแห้งกว่าเนื้อครีมมาก แต่เป็นการทำออกมาให้มีความง่ายในการใช้งาน โดยอัดแข็งให้อยู่ในรูปแบบตลับแทน เพื่อไม่ให้มีการปลิวในระหว่างการแต่งหน้า ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนในรูปแบบแท่งคือ มีความแห้งในเนื้อของเครื่องสำอาง ใช้งานได้ดีด้วยเนื้อที่บางเบา และเกลี่ยแต่งเฉดสีได้ง่าย

คุณสมบัติที่ดีของแบบฝุ่นนี้ก็คือ เราสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งในการไฮไลต์ จุดที่ต้องการเน้นสีเข้ม และสีอ่อนได้แบบง่ายๆ ด้วยคุณลักษณะเป็นฝุ่นนั้น จึงทำให้มีเนื้อละเอียด และเราสามารถเลือกได้ทั้งแบบที่เป็นเนื้อแมตต์ คือเนื้อสีด้าน หรือสร้างความชัดเจนของสีที่ปัด และเนื้อชิมเมอร์ ที่เน้นความสว่าง และไม่ใช่สีแบบกากเพชรที่แวววาวเกินไป

แบบน้ำ

แบบน้ำ หรือแบบทินท์ก็ได้ ลักษณะเด่นคือ ความบางเบาของเนื้อเมื่อทาลงบนแก้ม รวมถึงให้ความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า จะมีสาวๆ ในวัยรุ่น หรือวัยที่หัดเริ่มแต่งหน้านั้น นิยมในรูปแบบนี้เป็นพิเศษ ที่ไม่เน้นการแต่งหน้าที่จัดจนเกินไป แต่เน้นให้เห็นเป็นสีสันสดใส แสดงออกถึงสุขภาพที่ดีที่ออกสีสันบนแก้ม

แบบเนื้อคุชชั่น

บลัชออนแบบเนื้อคุชชั่น

เราก็ยังคงต้องลงรองพื้น หรือรองบีบีครีมก่อน เพื่อเป็นการปรับสีผิวก่อนที่จะลงเฉดสีบนแก้ม คุณสมบัติของเนื้อคุชชั่นอย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า มีลักษณะเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย และมีเนื้อที่ละเอียด

สาวๆ ที่ผิวแห้งสามารถใช้ได้ดีทีเดียวกับเนื้อคุชชั่นแบบนี้ อีกทั้งคุณสมบัติเสริมที่พิเศษในแบบบีบีครีม หรือครีมรองพื้นแบบคุชชั่นคือ สามารถกันน้ำ และกันเหงื่อได้ และอยู่ติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่ต้องเติมซ้ำกันเลย

แบบผง

การใช้งานรูปแบบผงนี้นั้น เราไม่ต้องกลัวเลยว่า จะมีการปลิวออกมาในเวลาที่เราต้องการแต่งหน้า เพราะจะมีฝาปิดกรองด้านบน และมีรูเล็กๆ พร้อมกับฟองน้ำ เพื่อแตะผงบลัชออน ให้ติดกับฟองน้ำ แล้วนำมาปัดที่แก้ม ลักษณะเนื้อสีของรูปแบบผงนี้ จะเป็นสีแมตต์ ที่ให้สีด้าน แต่ให้ความชัดเจนในเวลาที่ปัดแก้มแล้ว จึงให้สีสันที่สดใส และดูเป็นธรรมชาติในครั้งเดียวที่ปัด

คุณสมบัติของบลัชออน ที่ดีๆ เป็นอย่างไร

คุณสมบัติของบลัชออน ที่ดี

เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย

ไม่ว่าจะเป็นการเกลี่ย และการวางจุดตำแหน่งที่ต้องการเน้นสีอ่อน หรือสีเข้มก็ตาม การไฮไลต์เพื่อเน้นการเสริมจุดเด่นบนใบหน้า ดังนั้น Blush on ในรูปแบบของเนื้อครีม โดยเฉพาะเนื้อคุชชั่นนั้น จะมีลักษณะเด่นในเรื่องของเนื้อที่ละเอียด และเกลี่ยง่าย ด้วยความที่มีความเป็นครีมคล้ายกันนั่นเอง แต่หากให้เปรียบเทียบการใช้จริงๆ แล้ว ต้องยกคะแนนนำให้กับรูปแบบคุชชั่น

กันน้ำ

กันเหงื่อ

บลัชออนกันน้ำ กันเหงื่อ

เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน เพราะเมื่อไหร่ที่มีเหงื่อเกิดขึ้น เครื่องสำอางต้องมีการลดและจางลงไปอย่างแน่นอน ดังนั้นการที่ทำให้เนื้อบลัชออนแต่ละรูปแบบสามารถที่จะกันเหงื่อได้ ก็จะทำให้การปัดแก้มในทุกครั้งนั้น เพิ่มความสดใสไปพร้อมๆ กับผิวที่ดูสุขภาพดี

ติดทน

คุณสมบัติในการติดทนนานตลอดทั้งวัน ซึ่งอาจจะเป็นผู้หญิงที่ทำงานทั้งในออฟฟิศ และนอกสถานที่ร่วมด้วย อาจจะไม่มีเวลามาเติมเครื่องสำอางบ่อยๆ การเลือกใช้ Blush on ในรูปแบบของเนื้อครีม หรือเนื้อฝุ่น ที่เราอาจจะเรียกอีกรูปแบบคือ เนื้อแป้งนั่นเอง เพื่อเพิ่มเฉดสีบนแก้ม รับรองถึงชั่วโมงการติดทนนานตลอดทั้งวัน และสร้างสีสันบนแก้มแบบไม่ซีดจางกันเลย

บางเบา

ควรเลือกแบบน้ำ, แบบผง หรือแบบเป็นแท่ง ที่สีไม่เข้มจนเกินไปแต่ให้ความสวย, สดใส และกระจ่างที่แก้มเรืองๆ ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ทั้งผู้หญิงทำงาน หรือวัยรุ่นที่เริ่มหัดแต่งหน้าใหม่ๆ การใช้ในรูปแบบทั้งน้ำ, แบบผง หรือแบบแท่งนั้น จะมีการปัดและการลงเฉดสีที่ง่าย ไม่จำเป็นต้องเน้นการใช้สีอ่อนเข้มไล่กัน โดยที่สามารถปัดให้เฉดสีเท่ากันทั่วแก้มได้อย่างสวยงาม

ชุ่มฉ่ำ

เนื้อแบบครีมจะมีความฉ่ำและแวววาว ในกรณีที่เป็นการแต่งหน้าเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าไปทำงาน หรือไปงานสำคัญๆ สามารถป้ายลงตำแหน่งบนแก้มที่ต้องการ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แล้วจึงเกลี่ยให้ทั่วบริเวณตั้งแต่แก้มจนถึงโหนกแก้มด้านบนได้แบบง่ายๆ

วิธีใช้บลัชออน

วิธีใช้บลัชออน

สิ่งที่สำคัญก็คือ เราควรที่จะลงรองพื้น, เบส, บีบีครีม, คอนซีลเลอร์ หรือบรอนเซอร์ให้เรียบร้อย และรอให้เนื้อเครื่องสำอางทั้งหมดแห้งเป็นเนื้อเนียนกับผิวหน้าก่อน อีกทั้งการลงเครื่องสำอางเหล่านี้ จะเป็นผลดีต่อการปัดแก้ม เพื่อให้เนื้อในแต่ละรูปแบบมีการเกลี่ยที่ง่ายมากขึ้น และยังเนียนไปกับผิวหน้าอีกด้วย

รูปแบบการปัดแบบทั่วไป

รูปแบบการปัดบลัชออน

คือ เน้นตำแหน่งกลางดวงตา ซึ่งเราสามารถตั้งจุดโฟกัสที่ตรงกลางใต้ดวงตา ไปจนถึงตำแหน่งโหนกแก้มด้านบนเพื่อให้เห็นภาพชัดเจน คือ จะเน้นการลงเฉดสีที่เข้มตรงตำแหน่งเริ่มต้นคือ แก้มตรงจุดกลางตา แล้วค่อยๆ ไล่ให้มีเฉดสีอ่อนไปเรื่อยๆ ไปจนถึงบริเวณโหนกแก้มด้านบน

ส่วนหากเป็นกรณีผู้หญิง ที่มีใบหน้าด้านข้างมีเนื้อมากเกินไป หรือต้องการลบเหลี่ยมใบหน้า เราสามารถทำได้หลังจากปัดแก้ม ด้วยการใช้คอนทัวร์สีเข้มให้เข้ากับสีผิวหน้า ลงเฉดสีเข้มด้านข้างแก้ม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียว มีจุดโฟกัสแล้ว ยังช่วยสร้างมุมมองเป็นสามมิติอีกด้วย

รูปหน้าเหลี่ยม

หากใครมีทรงใบหน้าเป็นเหลี่ยม ให้เน้นส่วนที่เป็นโหนกแก้มด้านบน เป็นวงกลม ซี่งเป็นการลบเหลี่ยมของใบหน้าได้ รวมถึงการใช้คอนทัวร์ลงเฉดสีเข้มบริเวณกราม หรือมุมเหลี่ยมของใบหน้าร่วมด้วย หลังการปัดแก้มเสร็จแล้ว สามารถเลือกเป็นแบบครีม, แบบฝุ่น, แบบคุชชั่น หรือแบบแท่งก็ได้ แต่หากต้องการให้ลงเฉดสีที่เห็นได้ชัดเจน ก็ควรเลือกในแบบครีม, แบบฝุ่น และแบบคุชชั่นจะเห็นความแตกต่างที่ชัดเจนมากขึ้น

รูปหน้าไข่

สำหรับผู้หญิงรูปหน้าไข่นั้น สามารถปัดแก้มได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปัดเฉียงจากแก้มตรงตำแหน่งกลางดวงตา ไปจนถึงโหนกแก้มด้านบน หรือเป็นการปัดวนโดยเน้นจากแก้มไปจนถึงขมับก็ได้ ซึ่งหากจะเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้ามากขึ้นนั้น ควรเน้นใช้ในรูปแบบน้ำหรือแบบทินท์, แบบผงเนื้อแมตต์, หรือแบบแท่ง จะช่วยให้มีความเป็นธรรมชาติ และดูกลมกลืนไปกับผิวหน้า

การเลือกซื้อบลัชออน

การเลือกซื้อบลัชออน

สำหรับคนผิวแพ้ง่าย

ควรเลือกเนื้อแบบผงที่ประกอบไปด้วยแร่ธรรมชาติ 100% ที่มีความบางเบาในการเกลี่ยทาได้ง่าย หรือสามารถเลือกได้ในแบบน้ำ หรือแบบที่เป็นแท่ง โดยที่เนื้อไม่มีความมัน ที่จะส่งผลเข้าไปอุดตันในรูขุมขน และเกิดผื่นหรือสิวขึ้นได้ โดยเฉพาะควรดูในส่วนประกอบรายละเอียดอย่างอื่นร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารกันเสียอย่างพาราเบน หรือเน้นส่วนประกอบที่ไม่เจือสารเคมี

สำหรับคนเป็นสิว

ซึ่งจริงๆ แล้วสามารถเลือกใช้ได้ทุกรูปแบบ แต่ควรเว้นแบบเนื้อครีม หรือเนื้อคุชชั่น ที่ให้เนื้อที่มีความมันมากเป็นพิเศษ อาจจะทำให้เกิดรูขุมขนอุดตัน หากมีการล้างหน้าหรือทำความสะอาดเครื่องสำอางออกไม่หมด โดยเฉพาะหากเป็นเลือกใช้แบบน้ำ ก็จะปลอดภัยมากกว่า เพราะไม่ติดฝังแน่นกับผิวหน้า อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดออกง่ายกว่ารูปแบบอื่นๆ

สำหรับคนทั่วไป

การเลือกสามารถเปิดกว้างใช้ได้ทุกรูปแบบ ซึ่งขึ้นอยู่กับรูปแบบการแต่งหน้าในแต่ละครั้งมากกว่า อย่างเข่น หากเป็นการแต่งหน้าที่ต้องจัดเต็ม และเน้นความโดดเด่น โดยที่ไม่ต้องเติมเครื่องสำอางบ่อยๆ แล้ว ควรที่จะเลือกเนื้อครีม หรือแบบฝุ่น ที่ตัวสีจะเน้นความสว่างและเป็นเนื้อชิมเมอร์ หรือหากเป็นวันทำงานสบายๆ ไม่เน้นอะไรมากมาย ก็สามารถเลือกใช้แบบน้ำ หรือแบบคุชชั่นเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงสามารถที่กันน้ำ และกันเหงื่อได้อีกด้วย

นอกเรื่อง

เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไป-กลับสะดวก หรือจะไปนอนค้างก็ดีเพื่อให้จุใจดื่มดำบรรยากาศดีที่ ด้วยราคาที่ไม่แพง คือ ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ใครสนใจสามารถกดดูได้ที่ลิ้งเลยจ้า เราคัดไว้ให้แล้วเป็นอย่างดี

วิธีปัดบลัชออน 5แบบ 5ลุค

ขอบคุณช่องยูทูป mininuiizz

สรุป

บลัชออนที่เราควรใช้ในการพิจารณาเลือกก็คือ รูปแบบที่กันน้ำ และกันเหงื่อได้ เพื่อการปัดแก้มในครั้งนั้นๆ จะช่วยในการเติมความสว่างให้กับแก้ม เพราะผู้หญิงทุกคนเกิดมาคู่กับความสวยและสดใส และเครื่องสำอางก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนขาดไม่ได้

ลาซาด้าลดคุ้มคุ้ม

ยี่ห้อ KMA

เคเอ็มเอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม
-สามารถเลือกได้มากถึง 8 เฉดสี พกพาสะดวก
-เนื้อแมท เม็ดสีชัด เกลี่ยง่ายติดทน สารสกัดจากปาล์ม

ยี่ห้อ Cute Press

คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3.5 กรัม
-สูตรกันน้ำ ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง
-เนื้อเนียนละเอียด บางเบา มีให้เลือก 8 เฉดสี

ยี่ห้อ Etude House

อีทูดี้ เฮ้าส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม
-สามารถเลือกได้มากถึง 13 เฉดสี ขนาดกะทัดรัด
-เนื้อพาวเดอร์ ติดแน่นทนนาน สีคมชัดไม่เพี้ยนไปจากเดิม

ยี่ห้อ Cathy Doll

เคที่ดอลล์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 6 กรัม
-สามารถเลือกได้มากถึง 12 เฉดสี ขนาดกะทัดรัด
-เนื้อสัมผัสละเอียดเนียนนุ่ม ไร้ฝุ่น บางเบา แมทช์ทุกสีผิว

ยี่ห้อ Maria

มาเรีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม
-เหมาะกับทุกสีผิว และยังมี SPF 22 PA+++
-ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือทไให้ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อ L'Oreal

ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม
-สามารถเลือกได้ทั้งเนื้อเเมทและเนื้อชิมเมอร์
-สีสดชัด ผิวสัมผัสนุ่ม เกลี่ยง่าย มีสีให้เลือกหลากหลายสี

ยี่ห้อ 3CE

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5.5 กรัม
-เนื้อนุ่มละมุน โปร่งเบา ใช้งานง่าย พกพาสะดวก
-สามารถควบคุมความมัน ทนนานไม่หมองคล้ำระหว่างวัน

ยี่ห้อ ODBO

โอดีบีโอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 18 มิลลิลิตร
-แบบขวดหัวปั๊มใช้งานง่าย กันน้ำ ติดทนนาน
-เนื้อลิควิดที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

ยี่ห้อ EGLIPS

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3 กรัม
-ให้สีสันที่ชัดเจนและช่วยเบลอรูขุมขน
-เนื้อละเอียด ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติและโปร่งใส

ยี่ห้อ Ashley

แอชลีย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 8.5 กรัม
-รูปแบบเเท่ง พกพาสะดวก ใช้งานง่าย
-เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ให้สีสวยโดดเด่นและคมชัด

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า