10 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี 2024 ยกกระชับ ช่วยหน้าเด็ก ผิวเด้งตึง

ครีมลดริ้วรอย

สารบัญ

ครีมลดริ้วรอยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลผิวหน้าโดยเฉพาะคนที่มีอายุขึ้นเลข 4 หรือคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เพราะริ้วรอยจะมาตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นของเราทุกคน ไม่รวมถึงปัจจัยสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่มีผลต่อการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้มากมาย ในบางยี่ห้อนั้น ก็มีสารที่ช่วยเพิ่มทั้งตัวคอลลาเจน และอิลาสติน รวมถึงสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า เพื่อลดเลือนริ้วรอย และยกกระชับความหย่อนคล้อยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมลดริ้วรอย คืออะไร

ครีมลดริ้วรอย คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับผิวหน้าที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยให้ดูยกกระชับรวมถึงการช่วยลดริ้วรอยบริเวณร่องแก้มจนถึงทั่วทั้งใบหน้าเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย และคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป

คุณสมบัติของครีมลดริ้วรอยที่ดี

คุณสมบัติของครีมลดริ้วรอยที่ดี

บำรุงผิวหน้าเด้งตึง หน้าเด็ก

เปปไทด์ หรือสารสกัดเปปไทด์เป็นส่วนที่ช่วยในการกระตุ้น เพื่อให้มีการผลิตคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่น หรือช่วยให้หน้าเด็กมากขึ้น การแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้านั้น ขึ้นอยู่กับตัวคอลลาเจนที่ต้องมีการเพิ่มระดับ เพื่อลดเลือนริ้วรอย และช่วยให้ผิวหน้าดูเด้ง ซี่งไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม หรือรอยตีนกาก็ตาม สามารถที่จะหายไปได้ โดยที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดเปปไทด์

ลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

ด้วยสารสกัดวิตามินซี ที่มีคุณสมบัติหลักๆ คือการซ่อมแซมผิวหน้า หรือจุดที่เสียหาย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย หรือแม้แต่รอยสิวก็ตาม ให้เซลล์ผิวบริเวณนั้นกลับคืนสู่สภาพที่แข็งแรง และสมบูรณ์ การลดเลือนริ้วรอยนั้น มาจากการที่ตัวสารสกัดชนิดนี้ มีการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และรวมถึงการดูดซึมคอลลาเจน เพื่อมาซ่อมแซมส่วนของเซลล์ ที่โดนทำลาย

สารสกัดอีกหนึ่งตัว ที่ทำหน้าที่ร่วมกับตัวสารสกัดวิตามินซี ก็คือ เรตินอล โดยครีมที่มีคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอย จำเป็นที่จะต้องมีเรตินอล ที่ช่วยลดการสูญเสียของคอลลาเจน และอิลาสติน นอกเหนือจากนี้แล้ว ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของ การเพิ่มความกระจ่างใส และ ลดจุดด่างดำ, ฝ้าอันมีสาเหตุจากการเจอความร้อน และแสงแดดทางตรง

อีกทั้งสารสกัดเรตินอลนี้ เน้นเฉพาะนอกจากจะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของครีมแล้วยังเป็นส่วนประกอบของครีมที่ใช้สำหรับ คนอายุ 40 ปี หรือแม้กระทั่งครีมที่มีการช่วยให้หน้าเด็กมากขึ้น

สาเหตุที่เรตินอล จึงเป็นส่วนประกอบที่หลายผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิว หรือช่วยลดริ้วรอยนำมาเป็นส่วนประกอบก็คือ ด้วยคุณสมบัติที่จะเน้นในการกระตุ้นคอลลาเจน สร้างเซลล์ผิวใหม่ร่วมด้วย

ดังนั้นเมื่อไหรก็ตามที่เราโดนแสงแดด หรือแม้แต่ปัญหาที่นั่งทำงานใกล้กับหลอดไฟมากเกินไป ทำให้ผิวหน้ามีความหมองคล้ำนั้น การกระตุ้นให้คอลลาเจนผลิตเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา ก็จะได้การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวที่กระจ่างใส และมีทั้งผิวขาว และลดเลือนริ้วรอยร่วมด้วย ข้อดีร่วมด้วยก็คือ นอกจากช่วยลดริ้วรอยแล้ว ยังช่วยลดรอยแดงที่เกิดจากสิวได้อีกด้วยทางหนึ่ง

ช่วยยกกระชับใบหน้า หมดปัญหาหน้าหย่อนคล้อย

โคเอนไซม์คิวเท็น หรือ Coenzyme Q10 ที่ช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า รวมถึงริ้วรอยความเหี่ยวย่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม, ระหว่างคิ้ว, ถุงใต้ตา หรือตีนกาก็ตาม ให้ยกกระชับ และหน้าเด็ก โดยเน้นในเรื่องการยกกระชับใบหน้า และสร้างความอ่อนกว่าวัยไปพร้อมๆ กัน เราจึงไม่แปลกใจว่า ส่วนใหญ่แล้วครีมบำรุงผิว และครีมที่ช่วยในการลดริ้วรอย จะมีสารสกัดตัวแทบจะทุกยี่ห้อเลยทีเดียว

ผลัดเซลล์ผิวเก่า

การผลัดเซลล์ผิวเก่าและกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมานั้นสำหรับสารสกัด AHA หรือ BHA มีส่วนให้ริ้วรอยลดลง เพราะเมื่อเกิดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแล้วนั้น ริ้วรอยที่อยู่บนใบหน้าตามจุดต่างๆ

รวมถึงริ้วรอยที่เป็นจุดด่างดำ หรือจุดแดง ก็จะค่อยๆ ลดเลือน และจางหายไป แต่หากผลิตภัณฑ์ครีมที่มีสารสกัดAHA หรือ กรดอัลฟาไฮดรอกซี หรือ Alpha Hydroxy Acids นั้น ไม่ควรที่จะมีการใช้ประจำ หรือหากทาประจำ ไม่ควรที่จะทา หรือใช้ในปริมาณที่หนา

ต้องเน้นใช้ครีมลดริ้วรอยตรงส่วนไหนบ้าง

ริ้วรอยมักเกิดขึ้นบริเวณใดได้บ้าง

ร่องแก้ม

เน้นหลักๆ นั้นบริเวณที่ร่องแก้ม สาเหตุที่มักจะเจอกับคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป รวมถึงการลดลงของตัวคอลลาเจน และอิลาสตินซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ผิวหน้า มีความยืดหยุ่นและกระชับเมื่อมีปริมาณของคอลลาเจน และอิลาสตินที่ลดลง จึงทำให้เกิดร่องแก้มที่หย่อนคล้อยลงมา จากปีกจมูกจนถึงมุมปาก

รอบดวงตา

ซึ่งการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นตีนกา, ถุงใต้ตา หรือรอยคล้ำรอบดวงตานั้น มีสาเหตุได้ทั้งแบบเดียวกันจึงทำให้เกิดริ้วรอยเหล่านี้ขึ้นมา รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนอนดึก, นอนไม่พอ, อดนอน รวมถึงการที่มีพฤติกรรมในการจับตา หรือขยี้ตาเป็นประจำ

หน้าผาก

พฤติกรรมที่ชอบพงกหน้าผาก หรือทำหน้าผากย่นอยู่บ่อยๆ ก็สามารถเป็นปัจจัยที่ช่วยเร่ง ให้เกิดริ้วรอยตรงส่วนหน้าผาก ได้เร็วมากขึ้น

วิธีเลือกซื้อครีมลดริ้วรอย

การเลือกซื้อครีมลดริ้วรอย

1.สำหรับคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ควรมีใส่ใจในรายละเอียดที่ต้องป้องกันการระคายเคืองรวมถึงผู้ที่มีผิวหน้าที่แพ้ง่ายก็สามารถเลือกใช้ได้อย่างปลอดภัย หรือมีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น เมล็ดองุ่น ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่มีริ้วรอย หรือจุดด่างดำ และมีสารสกัดจากสาหร่าย ที่ช่วยเติมความอิ่มน้ำ และให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่นมีสุขภาพที่ดีร่วมด้วย

2.สารสกัดที่สำคัญช่วยฟื้นฟู  และบำรุงผิว

ซึ่งเป็นสารที่ชั้นผิวหนังเราผลิตขึ้นโดยธรรมชาติ แต่มีการถูกทำลายลง ไม่ว่าจะเป็นด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้น, สภาพสิ่งแวดล้อม, ความร้อน หรือ ปัจจัยในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น การสูบบุหรี่ เป็นต้น เราควรพิจารณาเลือกที่มีสารสกัดหลักๆ ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเช่น กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน, อิลาสติน, AHA และ BHA

3.เหมาะสำหรับคนอายุ 30 – 40 ปีขึ้นไป

เลือกส่วนประกอบที่มีในตัวครีม ที่ช่วยลดริ้วรอยบนผิวหน้า อย่างเช่น ไฮยาลูโรนิค  หรือ Hyaluronic Acid ที่มีส่วนช่วยในการเก็บกัก ความชุ่มชื่นใต้ผิวหนัง และให้ผิวดูฉ่ำน้ำ มีสุขภาพผิวหน้าที่ดูดี รวมถึงหากมีส่วนประกอบของวิตามินซี ในการช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวต่างๆ ที่โดนทำลาย ไม่ว่าจะเป็นจากแสงแดด ที่ทำให้เกิดฝ้าหรือกระ, ริ้วรอยที่เกิดจากการขมวดคิ้ว, การเท้าคาง หรือแม้แต่ริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัยนั้น ก็จะช่วยให้ดูจางลงได้

อายุ 40 อยากหน้าใสให้ทำแบบนี้

ขอบคุณช่องยูทูป หมอทีม Dr. Team

สรุป

ครีมลดริ้วรอยช่วยในการลดริ้วรอยบนใบหน้า, ร่องแก้ม พร้อมกับยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ให้ดูเด็กควรใช้อย่างเป็นประจำ และต่อเนื่องกันมากกว่า 3-6เดือนขึ้นไปเพื่อที่จะวัดผลประสิทธิภาพของครีมนั้นๆว่าได้ผลจริงหรือไม่

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Eucerin

ยูเซอริน
-เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ปราศจากพาราเบน สี และน้ำหอม
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 48 กรัม เนื้อครีม ทาง่าย
-ช่วยลดเลือนริ้วรอยลึก บำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น

ยี่ห้อ L'OREAL

ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร เนื้ครีม สูตรพิเศษ
-ช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์เปล่งปลั่ง
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูเด้งเต่งตึง ริ้วรอยแห่งวัยดูลดเลือนลง

ยี่ห้อ LANEIGE

ลาเนจ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร เนื้อครีม ซึมซาบเร็ว
-ช่วยต่อต้านริ้วรอยและให้ผิวกระชับเรียบเนียนขึ้น
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ขาดการบำรุง

ยี่ห้อ OLAY

โอเลย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม สูตรชะลอริ้วรอย
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวพรรณ ควบคุมความมัน และปรับสภาพผิว
-ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียของผิวหนัง ลดการเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ

ยี่ห้อ Himalaya

หิมาลายา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ลดเลือนและชะลอริ้วรอย
-ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นกระชับ ลดตีนกา ร่องลึก ร่องแก้ม

ยี่ห้อ Garnier

การ์นิเย่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยลดเลือนริ้วรอย เหี่ยวย่น ตีนกา และจุดด่างดำจางลง
-เหมาะสำหรับผิวคนเอเชีย ช่วยฟื้นบำรุงความยืดหยุ่นผิว

ยี่ห้อ Hira Blue

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 มิลลิลิตร
-ช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูสภาพผิว
-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ปราศจากแอลกอฮอล์

ยี่ห้อ Giffarine

กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม สูตรเข้มข้นพิเศษ
-ช่วยปกป้องผิว ต้านอนุมูลอิสระ และลดเลือนริ้วรอย
-ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ตึงกระชับ ลดเลือนจุดด่างดำ

ยี่ห้อ Smooth E

สมูทอี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก เสริมคอลลาเจน
-ช่วยปกป้องฟื้นฟูและบำรุงผิวขาวกระจ่างใส

ยี่ห้อ Yanhee

ยันฮี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-ช่วยบำรุงผิวให้เรียบตึงทั้งบริเวณหน้าผาก หางตา ร่องแก้ม
-ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ยับยั้งการตึงตัวของกล้ามเนื้อ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า