คัดแล้ว 10 ครีมกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี บำรุงหน้าใส เรียบเนียน

ครีมกระชับรูขุมขน

สารบัญ

ครีมกระชับรูขุมขนจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนใส เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะใครๆ ก็อยากจะเป็นเจ้าของผิวเรียบเนียน และมีรูขุมขนที่เล็ก เจ้าตัวนี้จะช่วยให้หมดปัญหาในเรื่องการเกิดสิวอุดตัน, ผิวหน้ามัน และรูขุมขนกว้าง

สามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ตัวอื่นๆ ได้อย่างเช่น ครีมลดริ้วรอย , เซรั่มเกาหลี , มาร์คใต้ตา , ครีมกันแดดผู้หญิง , คลีนซิ่งออย , น้ำแร่ฉีดหน้า , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , ครีมรกแกะ , สบู่ล้างหน้า , ครีมอาบน้ำตัวหอม เพื่อบำรุงผิวให้เรียบเนียนไปพร้อมกับปรับรูขุมขนให้เล็กลง

หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถกดดู 10 อันดับสินค้าตามหมวดหมู่ที่ทำไว้ให้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมกระชับรูขุมขน คืออะไร

ครีมกระชับรูขุมขน คืออะไร

คือ ครีมที่ช่วยจะกระชับรูขุมขน เพื่อช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ซี่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน, ผิวขาดน้ำ โดยเฉพาะผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง สามารถใช้ได้ดี นอกจากจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงแล้ว ยังช่วยลดสิวอุดตันไปในตัว

ครีมกระชับรูขุมขน ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

ผิวหน้ามัน

โดยส่วนประกอบที่สำคัญตัวหนึ่ง อย่างเช่น กรดวิตามินเอที่เน้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า และสร้างผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่  ช่วยให้ผิวมีสุขภาพและความยืดหยุ่นที่ดี ส่งผลไปถึงรูขุมขนที่เล็กลงตามไปด้วย  รวมถึงในส่วนของกรดวิตามินเอ หรือตัวเรตินอลนี่เอง ที่นอกจากจะช่วยลดการอุดตันของน้ำมัน และไขมันในรูขุมขนแล้ว ยังสามารถเข้าไปควบคุมความมันที่เกิดขึ้น สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน และผิวขึ้นสิวง่าย

ผิวที่ขาดน้ำ

กรดวิตามินเอนั้นนอกจากที่เราบอกไปข้อข้างต้นแล้วว่า มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวเก่า และสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน แต่อีกส่วนหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม สำหรับส่วนประกอบที่สำคัญตัวนี้คือ การกระตุ้นในการผลิตกรดไฮยาลูโรนิค หรือ Hyaluronic Acid ที่ช่วยในการเติมน้ำ และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ

รูขุมขนเล็กลง

รูขุมขนเล็กลง

เรตินอลและวิตามินบี 3 มีคุณสมบัติในเรื่องของ การช่วยให้รูขุมขนเล็กลง และการกระชับรูขุมขนไปด้วย โดยวิตามินบี 3 จะมีการทำงานพ่วงไปพร้อมกับการปรับผิวให้เรียบเนียน ส่วนเรตินอลนอกจากจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงจากเดิมแล้ว ยังแก้ปัญหาความหย่อนยานของผิว ที่มาจากสาเหตุของผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนใหญ่ขึ้น

ใบหน้าเรียบเนียน

วิตามินบี 3 จะช่วยเติมความยืดหยุ่นให้กับผิว หรือเป็นอิลาสตินให้กับผิว เพราะนอกจากมีผิวหน้าที่เรียบเนียนแล้ว ยังต้องมีผิวที่กระชับและผลที่ตามมาคือ รูขุมขนบนใบหน้าที่เล็กลงตามไปด้วย

ลดสิวอุดตัน

เป็นหนึ่งในคุณสมบัติหลายอย่างของส่วนประกอบทั้งเรตินอล และวิตามินบี 3 เลยทีเดียว ที่มีหน้าที่ช่วยลดการอุดตันรูขุมขน ที่เป็นแหล่งสะสมของน้ำมันที่ผลิตออกมาชั้นใต้ผิวหนัง ในปริมาณที่มากเกินพอดี รวมถึงเซลล์ผิวเก่า และในบางเซรั่มยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของ การละลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนอีกด้วย

ครีมกระชับรูขุมขน มีกี่แบบ

ครีมกระชับรูขุมขน มีกี่แบบ

แบบเซรั่ม

ผิวที่มีรูขุมขนกว้างเป็นพิเศษควรที่จะเลือกครีมที่ใช้กระชับรูขุมขนในแบบนี้ ซึ่งในลักษณะของเนื้อสัมผัสของเซรั่มนั้น จะมีส่วนประกอบทั้งน้ำและน้ำมัน โดยจะมีลักษณะเด่นที่มากกว่าแบบครีมคือ มีการซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังและรูขุมขนได้เร็วกว่า รวมถึงมีเนื้อที่บางเบากว่าเนื้อครีม อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของน้ำมัน ที่มาจากเนื้อครีมบำรุงชนิดนี้ที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

สำหรับเซรั่มบางตัวยังสามารถที่จะ ละลายสิ่งอุดตันไม่ว่าจะเป็นไขมัน, น้ำมันที่ผลิตออกมาในรูปของซีบัม หรือแม้แต่สิ่งสกปรกต่างๆ ที่สะสมอยู่ในรูขุมขนนั้นออกมาได้จนหมด

แบบเนื้อครีม

ช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน และรวมถึงการเติมน้ำเพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื่น และยกกระชับผิวหน้า โดยเน้นการเติมความยืดหยุ่นด้วยตัวคลอลาเจนผ่านวิตามินบี 3 โดยส่วนประกอบที่มีอยู่ในเนื้อครีมกระชับรูขุมขนนั้น อย่างเช่น

วิตามินเอหรือเรตินอล

ในส่วนของวิตามินเอนั้น จะเน้นไปในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเก่า และสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา โดยช่วยบำรุงหน้าใสให้มีความกระจ่างเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมีความคล้ายกับ กรด AHA นั่นเอง และในส่วนของเรตินอลนั้น จะช่วยลดไขมันที่อุดตันในรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้รูขุมขนกว้าง รวมถึงการลดรอยเหี่ยวย่น และกระชับรูขุมขน ที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของรูขุมขนกว้างที่มาจากวัย

วิธีเลือกซื้อครีมกระชับรูขุมขนแบบที่ดีที่สุด

การเลือกซื้อครีมกระชับรูขุมขน

เลือกจากรูปแบบของเนื้อครีม

ซึ่งหากเป็นผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างมาก ควรที่จะเลือกในรูปแบบเซรั่ม โดยส่วนประกอบของเนื้อเซรั่ม จะมีทั้งน้ำและน้ำมัน จะซึมเข้าสู่รูขุมขนและทำงานได้มีประสิทธิภาพกว่าเนื้อครีม ส่วนเนื้อครีม สามารถใช้ได้ดีทั้งกับผู้ที่มีผิวหน้ามัน, ผิวขาดน้ำ และผิวที่มีปัญหารูขุมขนอุดตัน และรูขุมขนกว้าง รวมถึงยังช่วยในการควบคุมความมันบนผิวหน้าไปด้วย

ส่วนประกอบ

เน้นส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติ ในการช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ซึ่งมาจากการผลัดเซลล์ผิวเก่า และสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา และลดการอุดตันของรูขุมขน ที่มาจากกรดวิตามินเอ หรือในส่วนของวิตามินบี 3 ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน และกระชับรูขุมขน นอกเหนือจากนี้ ยังอาจพิจารณาในส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากสาหร่าย หรือว่านหางจระเข้ หลักๆ จะเน้นในเรื่องการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว

ปราศจากสารสังเคราะห์

ไม่ว่าจะเป็นการเติมแต่งทั้งกลิ่นและสี อย่างเช่น แอลกอฮอล์, พาราเบน หรือซิลิโคนที่เน้นความรู้สึกหลังทา ที่เหมือนผิวมีความนุ่มลื่น ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ และระคายเคืองกับผิวมากขึ้น โดยเฉพาะกับผิวที่มีปัญหาไขมันอุดตัน และเกิดสิวอยู่แล้ว ดังนั้นควรเน้นอ่านรายละเอียดในส่วนประกอบแต่ละตัวให้มั่นใจ ก่อนที่จะพิจารณาเลือกซื้อ

วิธีกระชับรูขุมขนแบบเร่งด่วนโดยไม่ใช้ครีมกระชับรูขุมขน

กรดผลไม้

กรดผลไม้ AHA

การเน้นใช้วิธีทางธรรมชาติ และสามารถหาได้ง่าย จากในตู้เย็นของเราเอง คือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว โดยเรารู้กันว่าผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเหล่านี้ อย่างเช่น มะนาว, เลมอน หรือมะขามนั้น จะมีกรด AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid ที่มีคุณสมบัติในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว คล้ายกับวิตามินเอนั่นเอง ซึ่งจะช่วยบำรุงหน้าใสไปด้วย รวมถึงการฟื้นฟูและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าร่วมด้วย

ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้น คนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง จะเกิดจากไขมันอุดตันที่รูขุมขน, คนผิวมัน หรือปัญหาที่เกิดจากน้ำมันชั้นใต้ผิวหนัง มีการผลิตออกมาเกินความพอดี ดังนั้นการใช้กรดที่เป็น AHA ถือว่านอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ยังช่วยในการควบคุมความมันบนผิวหน้าไปพร้อมๆ กัน

1.นำน้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

2.พอกหน้าไว้ รอเวลา 15-20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

3.นอกจากจะได้รูขุมขนที่เล็กลงแล้ว ผิวหน้ายังมีความกระจ่างใสจากกรด AHA จากธรรมชาติ

โยเกิร์ต

โยเกิร์ต

เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงแล้ว ยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกและไขมันจากน้ำมันที่ผลิตออกมาอุดตันรูขุมขนออกไปจนหมด และทำให้ลดสิวอุดตัน รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวที่ขาดน้ำ ด้วยโยเกิร์ตที่มีกรด AHA อ่อนๆ ที่อาจจะไม่มากเท่าผลไม้รสเปรี้ยวอย่างมะนาว แต่สามารถที่จะขจัดเศษสิ่งสกปรกต่างๆ และช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้ามัน

1.นำโยเกิร์ตที่แช่เย็นมาผสมกันเกลือป่นให้เข้ากัน

2.พอกหน้าให้ทั่วในขณะที่โยเกิร์ตมีความเย็นอยู่

3.ครบ 15-20 นาที่แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

4.นอกจากจะได้ผิวหน้าที่มีรูขุมขนเล็กลงแล้ว ยังช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย

น้ำแข็ง

เราคงจะรู้กันว่ารูขุมขนจะเล็กลงเมื่อเจอกับความเย็น หรืออากาศที่เย็น ดังนั้นการนำน้ำแข็งที่เป็นของใกล้ตัวมาใช้ สำหรับปัญหารูขุมขนกว้างนั้น ถือว่านอกจากจะสะดวกแล้ว ยังมีผลในการทำให้รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นผลได้จริง แต่ควรระวังในการถูที่ไม่เน้นที่จุดใดจุดหนี่ง หรือถูในบริเวณตำแหน่งที่มีรูขุมขนกว้างเท่านั้น

1.นำน้ำแข็ง 1 ก้อนห่อด้วยผ้าบางๆ

2.ทำการถูในตำแหน่งหรือบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง ไม่ควรถูแช่ไว้ที่เดิม

3.เน้นการถูเบามือ และใช้เวลาในการถูเพียงแค่ 30 วินาทีเพียงเท่านั้น

รูขุมขนกว้างแก้ด้วยสิ่งนี้

ขอบคุณช่องยูทูป หมอทีม Dr. Team
 

สรุป

ครีมกระชับรูขุมขนช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนให้เล็กลง รวมถึงการลดสิวอุดตัน และเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวที่ขาดน้ำ ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มสกินแคร์ที่ไม่ควรพลาด เราควรเลือกเนื้อของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับใบหน้าเราเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งๆขึ้น

ปีของลาซาด้า

ยี่ห้อ Tender

เทนเดอร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม / 18 กรัม
-ช่วยกระชับรูขุมขนและลดความมันบนใบหน้า
-ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ทำให้ผิวไม่แห้ง

ยี่ห้อ SO'BiO etic

โซไบโอเอติค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิิตร
-ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียนนุ่มและกระชับรูขุมขน
-เนื้อครีมเข้มข้นแต่บางเบา ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อ VEVA

วีว่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยเติมเต็มหลุมสิวทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น
-ช่วยให้รูขุมขนกระชับและเล็กลงทำให้ผิวเนียนเรียบ

ยี่ห้อ Namu Life

นามุไลฟ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 มิลลิลิิตร
-เนื้อเจลบางเบา ซึมเร็ว รูขุมขนแลดูกระชับ
-ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

ยี่ห้อ Le'SKIN

เลอสกิน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิิตร
-ช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับและปกป้องผิวจากมลภาวะ
-มีสกัดจากสาหร่ายทะเลช่วยคงความชุ่มชื้นยาวนานขึ้น

ยี่ห้อ RIKU

ริคุ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยให้ริ้วรอยลดเลือนลง ผิวกระชับ รูขุมขนจางลง
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวขาดความสมดุล ผิวลอกแห้ง

ยี่ห้อ PL Skincare

พีแอลสกินแคร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รูขุมขนกระชับ
-ช่วยบำรุงผิวหน้าหมองคล้ำให้เนียน กระจ่างใส

ยี่ห้อ Richrabell

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 20 กรัม
-ช่วยลดผดผื่นและลดการระคายเคืองผิว
-ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย เติมชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน

ยี่ห้อ Bioderma

ไบโอเดอร์มา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิิตร
-ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน
-ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น 56 % ผิวเรียบเนียน 73 %

ยี่ห้อ Placentor Vegetal

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 40 มิลลิลิิตร
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง กระชับรูขุมขน
-ช่วยลดความมันส่วนเกินไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า