10 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 ถูกและดี ปกปิด คุมมัน ติดทน เนียน

ไพรเมอร์

สารบัญ

ไพรเมอร์ (primer) ในบทความนี้จะพูดถึงรังสีต่างๆที่มีผลต่อผิวเรา และแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางชนิดนี้กัน คุณสมบัติที่ดีของเจ้าตัวนี้คือต้องปกปิดรูขุมขนเรียบเนียน ติดทนยาวนาน เรียบเนียน การควบคุมความมันบนใบหน้าเอาอยู่ คนเป็นสิวใช้ได้ ราคาไม่แพง

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ เครื่องสำอางที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , ขนตาปลอม , แปรงปัดแก้ม , กล่องเก็บเครื่องสำอาง

เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ไพรเมอร์ คืออะไร

ไพรเมอร์ คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในการปกปิดริ้วรอยไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยบริเวณตา จุดด่างดำ หรือรอยแดง อย่างเช่น กระ, ฝ้า หรือรอยแดงจากสิวหลังจากที่หายแล้ว, ร่องแก้ม และช่วงคอส่วนหน้า ไอเท็มตัวนี้ออกมาเพื่อช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆ มีความสะดวก ง่าย และเนียนมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากจะมีคุณสมบัติในการปกปิดริ้วรอย และยังคุมมันบนผิวหน้า, ช่วยให้แป้งติดทนมากขึ้น และที่สำคัญคือ มีราคาไม่แพง ส่วนใหญ่ที่เรามักจะเห็นในรูปแบบของซอง ที่เน้นความสะดวกในการใช้งาน

เรามักจะเห็นว่าในเดี๋ยวนี้ ที่เกือบจะทุกยี่ห้อ Primer นั้นจะมีการเพิ่มคุณสมบัติ ในความสามารถปกป้องรังสี UV ร่วมด้วย สำหรับการกำหนดค่าการป้องกันที่มาตรฐานจะอยู่ที่ SPF 50 PA++

ดังนั้นการทานั้นเราจะค่อยๆ เห็นแล้วว่า คุณสมบัติข้อดีของเครื่องสำอางชนิดนี้ จะค่อยๆ มีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะบ้านเราที่มีแสงแดด และความร้อน เป็นปัจจัยที่ทำลายผิวหน้าได้

ซี่งตรงนี้เราจะแยกรายละเอียดประเภทของรังสี UV เพราะในหลายผลิตภัณฑ์ ไม่เฉพาะเครื่องสำอางไอเท็มนี้เท่านั้น ที่มีการใส่ส่วนประกอบป้องกัน รังสี UV ที่มีการระบุลงลึกอีกว่า เป็น UVA หรือ UVB หรือแม้กระทั่ง PA++ คืออะไรกัน

รังสี UVA

รังสี UVA

ถือว่าเป็นรังสีตัวที่ร้ายแรงมากที่สุด และเป็นภัยร้ายต่อผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย UVA นั้นถือว่าเป็นชนิดของรังสี UV ที่มีคลื่นความยาวที่สุด โดยสามารถที่จะแทรกผ่านชั้นผิวหนังกำพร้า จนถึงชั้นผิวหนังแท้ของเราได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งผิวหน้าร่วมด้วย

ดังนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับผิวหน้าของเราก็คือ การทำลายชั้นคอลลาเจน (Collagen) และอิลาสติน (Elastin) ที่ช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นของผิวหนัง หากเจอแดดที่มีรังสีชนิดนี้นานๆ และไม่มีการป้องกันใดๆ, ความหมองคล้ำที่เกิดกับผิวหน้า รวมถึงการตามมาด้วยริ้วรอยความเหี่ยวย่น ที่เกิดจากความร้อน

รังสี UVB

รังสี UVB

จะมีคลื่นที่สั้นกว่ารังสี UVA และอาจจะแทรกซึมได้ไม่ลึกไปถึงชั้นผิวหนังแท้ของเรา แต่ก็ยังผลให้เกิดความเสียหาย ต่อผิวหน้าของเราทุกคนได้ รังสี UVB จะมีการทะลุผ่านมายังผิวโลกเพียงแค่ 0.1% เพียงเท่านั้นก็ตาม ซึ่งหากเราเสียความสดใสของผิวหน้าไปแล้วนั้น ในบางครั้งก็ไม่สามารถเอากลับคืนมาได้ การป้องกันทั้งการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการป้องกันแสงแดด UV และเลี่ยงการโดนแดดช่วง 10.00 – 14.00 จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

คุณสมบัติของไพรเมอร์ที่ดี

คุณสมบัติของไพรเมอร์ที่ดี

ควบคุมความมัน

โดยคุณสมบัติหลักๆ จะสามารถช่วยควบคุมความมันได้อยู่แล้ว แต่หากเราเลือกใช้ในแบบที่เป็น เอสเซ้นต์ (Essence) หรือในแบบสเปรย์ ซึ่งสำหรับทั้ง 2 ตัวนี้จะมีลักษณะรูปแบบเป็นของเหลว หรือน้ำ ที่นอกจากจะสามารถแทรกซึมเข้าลึกในชั้นผิวหน้าแล้ว ยังช่วยในเรื่องการปกปิดจุดด่างดำ และริ้วรอยได้อย่างเนียนสนิท ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกและดี

เราสามารถที่จะใช้ได้ในแบบที่ผิวหน้าไม่มันเยิ้ม และควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะอยู่ในที่ๆ อากาศเย็น หรืออากาศร้อนก็ตาม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบสเปรย์ หรือแบบเอสเซ้นต์นั้น นอกจากที่จะใช้เป็นเครื่องสำอางในการปกปิดแล้วนั้น ยังเสมือนป็นตัวแทนของการบำรุงผิวหน้า และช่วยกระชับรูขุมขนร่วมด้วย

ปกปิดรูขุมขน

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

คุณสมบัติในการปกปิดรูขุมขนนั้น มาพร้อมกับการปกปิดในริ้วรอย และจุดด่างดำ รวมถึงรอยแดงหลังจากที่สิวหายสำหรับคนเป็นสิว การใช้ Correcting Primer จะนิยมใช้สีเขียว ที่เมื่อเกลี่ยแล้วจะกลมกลืนกับผิว และปิดรอยเหล่านี้ได้ดีกว่าสีอื่นๆ

การเลือกใช้ในแบบบาล์มและในรูปแบบของน้ำมัน นั้นจะช่วยให้สามารถแทรกซึมเข้าถึงรูขุมขน และปกปิดได้เรียบเนียนสนิท เนื้อออยล์ที่มีความเข้มข้นเทียบเท่าได้กับ เนื้อเจลซิลิโคนในรูปแบบบาล์ม ทำให้การปกปิดได้เนียนในแบบไม่น่าเชื่อ

อีกหนึ่งจุดสำคัญที่ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เน้นคุณสมบัติ ในเรื่องการปกปิดรูขุมขน และริ้วรอยจุดด่างดำโดยเฉพาะหรือไม่ เราจะเห็นคำว่า Pornless, Blue Effect หรือที่มีการระบุว่า Photo Finish คือการช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆ ในแบบที่ทาแล้วพร้อมถ่ายรูปได้ทันที

ซึ่งในแต่ละยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ จะเลือกใช้คำที่สามารถบอกให้ผู้ใช้ได้เข้าใจว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเรื่องคุณสมบัติหลักคือ การกระชับรูขุมขน, ปกปิดรูขุมขน, ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง รวมถึงการปิดรอยตำหนิต่างๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

เรียบเนียน

ติดทนนาน และให้ความชุ่มชื่น

ในแบบเอสเซ้นต์ และแบบสเปรย์ เพราะนอกจากการซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีกว่าในรูปแบบอื่นๆ แล้วนั้น ยังช่วยให้ทั้งการปกปิดริ้วรอย, คุมมันได้สำหรับคนเป็นสิว อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะเยิ้มในระหว่างวันเลย รวมถึงราคาไม่แพงอีกด้วย

ทาตอนไหน

เมื่อต้องการออกไปทำงาน หรือไปเรียนในตอนเช้า หรือต้องการที่จะใช้ในการช่วยปกปิดริ้วรอย และช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนยิ่งขึ้นนั้น ควรมีขั้นตอนในการทา เพื่อช่วยในการปรับสีผิวหน้า และผิวตัวให้เท่ากัน และมีผลให้เครื่องสำอางติดทนนานระหว่างวัน รวมถึงยังช่วยในเรื่องการควบคุมความมันบนใบหน้าได้แบบเอาอยู่อีกด้วย

โดยหลักๆแล้วหลังจากที่ล้างหน้าสะอาด และเช็ดให้แห้งแล้วนั้น การลงควรที่จะทาหลังจากที่ใช้สกินแคร์ทุกตัวเรียบร้อยแล้ว

ขั้นตอนการลงไพรเมอร์

ขั้นตอนการลงไพรเมอร์

1.เมื่อล้างหน้าเรียบร้อย และเช็ดหน้าให้แห้งสนิท

2.ลงสกินแคร์เป็นอันดับแรก ซึ่งสกินแคร์นั้นสามารถใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์, เซรั่มบำรุงผิว และปล่อยให้แห้งก่อน

3.ในบางคนอาจไม่ลงสกินแคร์ในข้อ 2 ด้วยความที่อาจไม่ต้องการให้ผิวหน้ามีความเยิ้ม และมันจนเกินไป สามารถข้ามขั้นตอนมาลงผลิตภัณฑ์ที่ใช้แต่งหน้าได้เลย

4.หากใครที่ต้องการลงเบสก่อน ซึ่งมีหลายสีให้เลือก ตามเฉดสีผิวของแต่ละคนไป ตั้งแต่ผิวเข้ม ไปจนถึงผิวขาว

5.จากนั้นเมื่อเบสที่เราทาจนทั่วผิวหน้าแห้งแล้ว จึงค่อยลง Primer กุญแจสำคัญที่ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน และอันดับสุดท้ายคือ รองพื้น ซึ่งหากใครที่กลัวหน้ามันไป ก็สามารถลงแค่ เบส และตัวไพรเมอร์เท่านั้นเอง

6.ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาใหม่ในหลายยี่ห้อ ที่ลดความยุ่งยาก จึงมีการออกสูตรที่ผสมทั้ง Primer และตัวเบสเข้าด้วยกัน มีคุณสมบัติในการปกปิดรอยด่างดำ, รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว, รอยด่างดำ และรอยแดงจากสิว และริ้วรอยต่างๆ ที่สามารถใช้ได้ภายในตัวเดียวเลย รวมถึงผลิตภัณฑ์ในรูปแบบนี้ ยังมีราคาถูกและดี ที่สามารถใช้ได้ทุกวัน และไม่ต้องเติมแป้งบ่อยๆ อีกด้วย

วิธีลงไพรเมอร์

ขั้นตอนการลงไพรเมอร์

1.บีบแค่เม็ดถั่วเขียวเท่านั้น ในการลงทั่วใบหน้า หรือหากต้องการปกปิดริ้วรอย ที่ต้องใช้ปริมาณที่มากกว่านั้น ควรที่จะบีบเพิ่มทีละน้อย เพราะหากทาหนาจนเกินไป อาจทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ และยังทำให้การทาแป้ง หรือการแต่งหน้าดูหนักจนเกินไป

2.สามารถที่จะใช้นิ้วมือ หรือฟองน้ำในการเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า การเกลี่ยให้เน้นไปทางด้านข้าง และแนวเฉียงขึ้นเล็กน้อย เพื่อเป็นการถนอมผิวหน้า

3.จากนั้นรอไม่เกิน 2-3 นาที ค่อยลงรองพื้น หรือลงแป้งต่อได้ทันที การใช้นั้นจะช่วยให้หน้าเนียน และไม่เห็นรอยด่างดำ, ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า

วิธีเลือกซื้อไพรเมอร์ให้ได้ของถูกและดี ไม่แพง

การเลือกซื้อไพรเมอร์

1.เลือกให้เหมาะสมกับปัญหาผิวหน้า

อย่างเช่น หากเรามีผิวมันนั้น ควรที่จะเลือกใช้ในรูปแบบเอสเซ้นต์ หรือแบบสปรย์ที่มีคุณลักษณะเป็นน้ำ และมีเนื้อใส่ บางเบามากกว่าแบบเจลที่เป็นซิลิโคน เพราะนอกจากจะซึมเข้าใต้ผิวหน้าได้เร็วแล้ว ยังช่วยในเรื่องไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของไขมัน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

สำหรับคนเป็นสิว

เน้นการพิจารณาเลือกที่มีการระบุว่า Silicon Free และเป็นรูปแบบที่เป็นแบบน้ำมากที่สุด อย่างเช่น Essense Primer หรือ Spray ที่นอกจากมีความเป็นน้ำที่สูง และไม่มีการสะสมอุดตันจนเกิดเป็นสิวได้ ยังสามารถปกปิดรอยสิว หรือริ้วรอยต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ถูกและดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว หรือปัญหาผิวมัน

2.ซื้อทดลองในปริมาณที่น้อยไว้ก่อน

หากเรายังไม่เคยใช้มาก่อน หรือต้องการเปลี่ยนยี่ห้อ เพื่อลองในรูปแบบใหม่ๆ ดูบ้าง การพิจารณาเลือกใช้ในปริมาณที่น้อยไว้ก่อน และควรมีการลองกับหลังมือก่อนที่จะลงบนผิวหน้าจริง เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ หรือการระคายเคืองผิวหน้าร่วมด้วย

3.เลือกเฉดสีให้ตรงกับผิวหน้า

ส่วนนี้หมายถึงที่เป็นรูปแบบส่วนผสมกับตัวเบส โดยมีเฉดสีให้เลือก เหมือนกับเบสที่เราใช้ลงก่อนเพื่อให้กลืนกับสีผิวเรา การเลือกใช้ในรูปแบบนี้นั้น เหมือนกับ 2 in 1 ที่ไม่ต้องยุ่งยากในการลงเบสก่อน แล้วค่อยลงไพรเมอร์แต่สำคัญตรงที่ไม่ควรเลือกเฉดสีที่หลอกตา หรือขาวเกินกว่าผิวหน้าเดิมของตัวเราเอง

4.ให้เลือกซื้อเฉพาะช่วงที่มีโปรโมชั่นพิเศษเท่านั้น

ให้พยายามเล็งยี่ห้อที่สนใจเบื้องต้นไว้ แล้วหาดูรีวิวผู้ใช้จริงดดยพยายามแยกให้ออกว่าอันไหนเป็นสปอนเซอร์รีวิว หรือ ลูกค้าจริงๆใช้ ถ้าเจอแล้วให้รอจนถึงหน้าเทศกาลต่างๆรับรองว่าจะได้โปรโมชั่นที่ได้ของถูกและดีอย่างแน่นอน

นอกเรื่อง

เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไป-กลับสะดวก หรือจะไปนอนค้างก็ดีเพื่อให้จุใจดื่มดำบรรยากาศดีที่ ด้วยราคาที่ไม่แพง คือ ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ใครสนใจสามารถกดดูได้ที่ลิ้งเลยจ้า เราคัดไว้ให้แล้วเป็นอย่างดี

สอนใช้เบสกับไพรเมอร์แบบรู้เรื่องครบเครื่องทุกปัญหาผิว

ขอบคุณช่องยูทูป เชื่อชัย

สรุป

ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งง่ายๆ ที่ทำให้การแต่งหน้าของเรา สามารถสวยเรียบเนียน, อยู่ได้นานตลอดทั้งวันได้ในราคาไม่แพง รวมถึงสามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้แบบเอาอยู่แบบนี้นั้น แค่เรื่องง่ายๆ ด้วยการลงไพรเมอร์ กุญแจสำคัญของการแต่งหน้าให้เนียนสวย

ปีของลาซาด้า

ยี่ห้อ Innisfree

อินนิสฟรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 มิลลิลิตร
-ช่วยปกปิดรูขุมขนและปรับผิวให้เรียบเนียน
-ช่วยปรับสมดุลความมันและความชุ่มชื้นบนผิวหน้า

ยี่ห้อ Arty Professional

อาร์ทตี้โปรเฟสชั่นแนล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งประกาย
-มีส่วนผสมของวิตามิน E และ วิตามิน C

ยี่ห้อ CANMAKE

แคนเมค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 40 กรัม
-เนื้อเจลแตกตัวเป็นน้ำ ซึบซาบลงสู่ผิวทันที
-เนื้อเจล ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันแดด SPF 50+

ยี่ห้อ Gina Glam

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-เนื้อซิลิโคน ใช้สำหรับลงก่อนแต่งหน้า
-ช่วยควบคุมความมัน เมคอัพติดทนนานทั้งวัน

ยี่ห้อ 4U2

ฟอร์ยูทู
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 35 กรัม เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย
-สูตรไฮโดรเจล เนื้อเจล ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน
-ช่วยควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน

ยี่ห้อ FIIT

ฟิต
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อเหลวใส ไม่หนักผิว กันน้ำ กันเหงื่อ
-ช่วยคุมมัน เบลอรูขุมขน บางเบา ไม่เป็นคราบ

ยี่ห้อ SASI

ศศิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3 กรัม ไร้ซิลิโคน
– 0% from ซิลิโคน แอลกอฮอล์ พาราเบน นํ้าหอม
-ช่วยเบลอรูขุมขนพร้อมบำรุงผิวหน้า คุมมันตลอดวัน

ยี่ห้อ Mille

มิลเล่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 กรัม
-ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ติดทนนาน
-คนเป็นสิวใช้ได้ อ่อนโยน ไม่อุดตัน ไม่เป็นขุย

ยี่ห้อ NEE CARA

นีคาร่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 18 มิลลิลิตร
-ไพรเมอร์ทองคำ 24k เนื้อเจลใส เกลี่ยง่าย
-ช่วยลดความมันบนใบหน้า และเมคอัพติดทนนาน

ยี่ห้อ CUTE PRESS

คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 20 กรัม
-ช่วยปรับสภาพผิวหน้า และคุมมันนานถึง 8 ชั่วโมง
-ช่วยล็อคผิวเนียน เบลอรูขุมขน เนื้อบางเบา สบายผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า