ใช้ดี 10 ลิปกันแดด ยี่ห้อไหนดี 2024 แก้ปากดำ ขอบปากแห้ง บำรุงปาก

ลิปกันแดด

สารบัญ

ลิปกันแดดนอกจากการบำรุงริมฝีปากแล้ว ยังช่วยเรื่องขอบปากแห้ง ปากดำหมองคล้ำ ศัตรูที่ทำให้เป็นแบบนี้คือแสงแดด ดังนั้นลิปนี้จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการปกป้องปากของเราเป็นอย่างดี

ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับวิธีการใช้ลิปตัวนี้ในการแก้ปากดำ ขอบปากแห้ง และบำรุงปากไปในตัวมาฝากกัน รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อ และประโยชน์ของลิปบำรุงปากตัวนี้กัน เพื่อให้สาวๆ นำไปเลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างถูกต้องกันมากที่สุด

เครื่องสำอางที่มีส่วนช่วยบำรุงทั้งผิวหน้าและบำรุงผิวกาย ไม่ว่าจะเป็น ครีมลดถุงใต้ตา , เซรั่มปลูกคิ้ว , น้ำแร่ฉีดหน้า , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , ลิปแก้ปากดำ , ลิปมัน , ขนตาปลอม เป็นต้น

เครื่องสำอางความสวยความงามอื่นๆที่นอกจากนี้ ได้แก่ ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น 

หรือผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ยาทาเล็บเจล ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ลิปกันแดด คืออะไร

ลิปกันแดด คืออะไร

ก็คือ ลิปที่ผสมสารกันแดด ซึ่งมีค่า SPF มีส่วนช่วยในการปกป้องและป้องกันแสงแดดที่ก่อให้เกิดปัญหาปากดำ หมองคล้ำ และริมฝีปากแห้งได้ ซึ่งนอกจากจะป้องกันแล้วยังสามารถบำรุงริมฝีปากได้อีกด้วย

ลิปที่เหมาะกับริมฝีปากของเราควรมีค่า SPF ประมาณ 15-20 และมี PA++ เนื่องจากริมฝีปากของเรามีความบอบบาง การใช้ลิปสำหรับกันแดดที่มีค่า SPF และ PA++ ก็ถือว่าเพียงพอที่จะช่วยปกป้องผิวบริเวณริมฝีปากจากแสงแดด ทั้งช่วยแก้ปากดำ ปากหมองคล้ำได้ด้วย ซึ่งมีหลายรูปแบบให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง แบบหลอด หรือแบบกระปุก สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ต่อให้แดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ลิปกันแดดช่วยอะไร ประโยชน์

1. ปกป้องริมฝีปาก

มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มีส่วนช่วยในการปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดที่เราต้องเจอในทุกๆ วัน ซึ่งหากเราเลือกใช้ลิปแบบทั่วไป จะทำให้ผิวบริเวณปากของเราได้รับความร้อน และรังสีจากแสงแดดโดยตรง ซึ่งปากของเรานั้นมีความบอบบางมากกว่าส่วนอื่นๆ และจะเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้ เช่น ปากดำ ริมฝีปากแห้ง ลอกเป็นขุย และขาดความชุ่มชื้น เป็นต้น

2. บำรุงริมฝีปากแห้ง

เนื่องจากการใช้ชีวิตโดยปกติเราก็ต้องแสงแดด ลม สภาพอากาศต่างๆ รวมไปถึงพฤติกรรมที่ส่งผลให้ริมฝีปากของเราแห้งแตก เช่น การเลียบริเวณริมฝีปาก การดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มน้ำไม่เพียงพอ หรือพักผ่อนน้อย นอกจากจะมีค่า SPF ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังสามารถฟื้นฟูบำรุงปากที่แห้ง ลอกเป็นขุย ให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกด้วย

3. ป้องกันและแก้ปากดำ หมองคล้ำ

ลิปกันแดดช่วยอะไร ประโยชน์

การทาลิปที่ช่วยกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ดี เช่นเดียวกับการที่เราทาครีมกันแดดที่ใบหน้าและลำตัวเป็นประจำ ลิปประเภทนี้จะช่วยให้ปากที่ดำและมีความหมองคล้ำ ให้กลับมาเป็นสีที่เป็นธรรมชาติ อมชมพูและดูสุขภาพดี ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีค่า SPF ที่ต่างกัน ดังนั้นหากต้องออกไปนอกบ้านควรเลือกที่มีค่า SPF ที่สูงเพราะบ้านเราแดดค่อนข้างแรง

4. ให้ความชุ่มชื้น ไม่ให้ริมฝีปากแห้ง

การที่เราแต่งหน้าและทาลิปสติกในทุกๆ วันนั้น โดยที่ไม่มีการบำรุงริมฝีปากเลย จะส่งผลให้ปากขาดความชุ่มชื้น ริมฝีปากแห้งกร้าน ทาลิปสติกไม่ติดทน และเป็นรอยแตกที่ปากหรือเป็นขุยได้ง่าย นอกจากจะลดความหมองคล้ำ แก้ปากดำแล้ว การทาเป็นประจำยังช่วยให้ปากมีความชุ่มชื้นมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ทำงานหรือนอนในห้องแอร์ปากจะแห้งง่าย จึงควรมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อให้ปากดูชุ่มชื่นอยู่เสมอ

5. ทำให้ปากเรียบเนียนและเงาวาว

ลิปประเภทสำหรับกันแดดจะช่วยป้องกันแสงแดดให้ริมฝีปาก และหากทาเป็นประจำปากจะมีความชุ่มชื้น ทำให้ปากเรียบเนียนดูสวยสุขภาพ เมื่อยิ้มจะไม่เห็นรอยแตกลอก และเพิ่มความสวยให้ตัวคุณเพราะมีความเงาวาว ทำให้ปากดูอวบอิ่และฉ่ำวาวน่าหลงใหลเข้าไปอีก มีกลิ่นให้เลือกมากมายและตอนนี้มีแบบให้ความรู้สึกเย็นเมื่อทาทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อลิปกันแดด

การเลือกซื้อลิปกันแดด

1. เลือกซื้อจากส่วนผสม

เพราะต้องมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้ง UVA และ UVB มีสารสกัดที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก เช่น วิตามิน C และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตก ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ สวยอมชมพู เผยรอยยิ้มที่สดใสได้อย่างมั่นใจไร้กังวล

2. เลือกซื้อจากคุณภาพ

วิธีง่ายๆ ก็คือลองอ่านรีวิวของลิปในแต่ละยี่ห้อดูว่าคุณภาพ มีความแตกต่างกันอย่างไร ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย เพราะลิปสำหรับกันแดดแต่ละตัว มีคุณภาพที่แต่ละคนอาจใช้แล้วเห็นผลต่างกันก็เป็นได้

3. เลือกซื้อจากค่า SPF

เพราะค่า SPF ที่สูง ย่อมจะช่วยปกป้องและป้องกันปากของเราจากแสงแดดได้ดี ซึ่งบางลิปบางแท่งจะป้องกันได้เพียง UVA หรือ UVB เท่านั้น จะดีกว่าไหมหากมีลิปที่ช่วยปกป้องได้ทั้ง 2 ชนิดในแท่งเดียว อย่างไรก็ตามต้องดูด้วยว่าในชีวิตประจำวันเราอยู่ในสภาพอากาศหรือพบเจอแสงแดดมากน้อยเพียงใด

4. เลือกซื้อจากกลิ่นและสี

สีสันที่สวยงามน่าใช้รวมไปถึงมีกลิ่นหอมน่าดึงดูด แต่ส่วนผสมเหล่านี้เราต้องดูว่ากลิ่นที่หอมนั้นมาจากอะไรเพราะถ้าเป็นน้ำหอม หรือกลิ่นที่แต่งขึ้นไม่ได้มาจากธรรมชาติอาจทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ และสีที่เติมลงไปในลิปนั้นอาจทำให้ปากของเราหมองคล้ำได้ การใช้สารสกัดที่มาจากธรรมชาติจะช่วยลดอาการแพ้และฟื้นฟูปากที่ดำหมองคล้ำ

5. เลือกซื้อที่มีสารให้ความชุ่มชื้น

ก็คือ Shea Butter และ Natural Oil ซึ่งมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูริมฝีปากแห้ง แตกลอก ให้กลับมาชุ่มชื้น ดูอวบอิ่ม แก้ปากดำสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน

การใช้ลิปกันแดดที่มีค่า SPF ดีอย่างไร

ค่า spf ในลิปกันแดด

1. ไม่ให้ริมฝีปากถูกทำลายจากแสงแดด

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าแสงแดดมีส่วนที่ทำให้ปากของเราหมองคล้ำ แห้งกร้าน แตกลอกไม่เรียบเนียน เพราะผิวส่วนที่โดนแสงแดดจะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเมลานินเพื่อใช้ในการดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลต ซึ่งลิปกันแดดนั้นเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการป้องกันปากของเราจากแสงแดดตัวร้ายที่มาทำให้ปากดำ หมองคล้ำ

2. ป้องกันความหมองคล้ำ

ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่มี UV ส่งผลให้ปากของเราดำ หมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติแบบที่ควรจะเป็น ซึ่งหากเราทาลิปที่มีส่วนผสมสารกันแดด จะช่วยป้องกันการเกิดปากดำ ปากหมองคล้ำได้ ควรทาลิเป็นประจำก่อนออกจากบ้าน เพราะปัญหาปากดำนั้น หากเกิดแล้วการแก้ไขจะยุ่งยากมากกว่าการป้องกัน

3. เพิ่มระดับคอลลาเจนภายในริมฝีปาก

ริมฝีปากชุ่มฉ่ำ

คอลลาเจนเป็นสิ่งที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ซึ่งหากริมฝีปากของเรามีคอลลาเจนก็จะช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม เรียบเนียน การใช้จะช่วยรักษาคอลลาเจนที่มีในริมฝีปากไม่ให้ถูกทำลายโดยแดด และมลภาวะทางอากาศต่างๆ ทำให้ปากชุ่มชื้นอยู่เสมอ ที่สำคัญคือยังช่วยลดการระคายเคืองบริเวณริมฝีปากได้อีกด้วย เพาะการทาลิปสำหรับกันแดดนั้น จะป้องกันการแห้งแตกของปากที่เป็นสาเหตุเริ่มต้นของการระคายเคือง

4. ปกป้องมะเร็งผิวหนัง

ในแสงแดดมี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิวของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งในช่วงกลางวันที่สภาพอากาศร้อนมาก จะมี UV ที่เป็นสารก่อตัวให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ โดยเฉพาะผิวหนังที่อ่อน และมีความบอบบางกว่าส่วนอื่นๆ ก็คือริมฝีปากนั่นเอง การทาที่มีส่วนผสมสารกันแดด จึงเป็นตัวช่วยในการปกป้องมะเร็งผิวหนังได้อีกหนึ่งวิธีที่ทำได้แบบง่ายๆ

5. ช่วยให้ปากอมชมพู

ลิปกันแดดช่วยลดความหมองคล้ำและปัญหาปากดำที่เกิดจากแดดและมลภาวะ เมื่อป้องกันแล้วก็ยังช่วยให้ปากกลับมาดูเรียบเนียน สุขภาพริมฝีปากดี ทำให้ปากกลับมาดูสวยอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ดูสดใสยิ่งขึ้นเมื่อเราจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ ก็จะทำให้มีความมั่นใจในการเผยใบหน้าและปากที่สวยโดดเด่นได้อย่างมั่นใจ

นอกเรื่อง

เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไป-กลับสะดวก หรือจะไปนอนค้างก็ดีเพื่อให้จุใจดื่มดำบรรยากาศดีที่ ด้วยราคาที่ไม่แพง คือ ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ใครสนใจสามารถกดดูได้ที่ลิ้งเลยจ้า

รีวิวลิปกันแดด เปลี่ยนปากคล้ำเป็นอมชมพู 

ขอบคุณช่องยูทูป Happy Nucha

สรุป

ลิปกันแดดเป็นการช่วยดูแลริมฝีปากให้ดูสวย อวบอิ่ม ไม่แห้งแตก น่ามอง มีความอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ นอกจากการป้องกันและการดูแลจากภายนอกแล้ว การดูแลร่างกายจากภายในก็มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายดูสวยสุขภาพดี อย่างไรก็ตามควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็เป็นวิธีที่จะช่วยให้ปากของคุณดูสวย ที่สำคัญอย่าลืมเลือกซื้อลิปไว้สักแท่ง ทาก่อนออกจากบ้าน ปกป้องไม่ให้ริมฝีปากดำได้

ลาซาด้านิวยูสเซอร์

ยี่ห้อ Honei V

-ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นแลดูมีสุขภาพดี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม มีให้เลือก 5 กลิ่น
-ช่วยดูดซับน้ำและกักเก็บความชุมชื่นให้กับริมฝีปาก

ยี่ห้อ Obuse

-เนื้อสัมผัสบางเบา กันแดด SPF 15
-อุดมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ สีสวยเป็นธรรมชาติ
-ช่วยบำรุงยาวนานตลอดวันพร้อมด้วยกลิ่นผลไม้

ยี่ห้อ Ustar

ยูสตาร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม
-ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำให้แลดูจางลง
-ช่วยบำรุงเข้มข้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อ Maybelline

เมย์เบลลีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4 กรัม
-ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วย SPF 16
-ช่วยเติมสีสันอ่อนระเรื่อให้ริมฝีปากแลดูสดใสน่าจุ๊บส์

ยี่ห้อ SOS

เอสโอเอส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 2.7 กรัม
-เนื้อบางเบา ช่วยบำรุง 2 ชั้น ชุ่มชื้นยาวนาน
-ช่วยปกป้องริมฝีปากจาก UVA/UVB SPF30 PA ++

ยี่ห้อ Mistine

มิสทีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 2.5 กรัม
-ช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้งแตกลอกเป็นขุย
-ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มและกันแดด SPF25

ยี่ห้อ Carmex

คาร์เม็กซ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.25 กรัม
-ช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้ง แตก ดำ
-ช่วยป้องกันแสงแดดพร้อม SPF15

ยี่ห้อ Blistex

บลิสเท็กซ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.25 กรัม
-ช่วยปกป้องจากแสงแดด ด้วย SPF50
-ช่วยป้องกันน้ำได้ถึง 80 นาที และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ยี่ห้อ Oriental Princess

โอเรียนทอล พริ้นเซส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 2.2 กรัม
-ช่วยให้ริมฝีปากหมองคล้าแลดูจางลง
-ช่วยลดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก ลอก เป็นขุย

ยี่ห้อ DHC

ดีเอชซี
-ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสี ปราศจากพาราเบน
-ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย รอยย่นบริเวณริมฝีปาก
-ช่วยปกป้องจากแสงแดด ด้วย SPF20 PA+

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า