ลิปแก้ปากดำ 10 อันดับยี่ห้อไหนดี 2024 บำรุงปากชมพู เข้มข้น เนื้อบางเบา

ลิปแก้ปากดำ ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

โดยปกติแล้วผิวหนังของเราจะมีเกราะป้องกันผิว ซึ่งเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทับถมกันเป็นชั้นๆ ที่ช่วยปกป้องผิวอยู่ ในขณะที่ริมฝีปากนั้นแทบจะไม่มีเกราะป้องกันผิวอยู่เลย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวบริเวณริมฝีหมองคล้ำ และปากแตกอยู่บ่อยๆ เนื่องจากไม่มีเกราะที่ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว รวมถึงปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกอันส่งผลให้เกิดการระคายเคือง จนนำไปสู่ความแห้งและดำคล้ำ

นอกจากกรรมพันธุ์แล้ว พฤติกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเราก็สามารถทำให้ปากดำ หรือปากคล้ำได้ โดยเฉพาะการปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ขาดการบำรุงและดูแลอย่างถูกต้อง รวมไปถึงปัจจัยภายนอกที่ส่งผลให้ริมฝีปากเกิดการระคายเคืองจนนำไปสู่ภาวะปากแห้งและดำคล้ำ แต่ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ ยังมีวิธีที่จะดูแลรักษาริมฝีปากของคุณให้กลับมาดูสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้นได้

อยากทาลิปสีสวยๆ กันก็ควรที่จะต้องบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพที่ดีไม่หมองคล้ำกันด้วยนะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องมีปัญหาริมฝีปากคล้ำกันอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำก็เกิดจากหลายสาเหตุ โดยการแก้ปัญหาปากหมองคล้ำหรือปากดำก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการทาลิปแก้ปากดำ แต่จะมียี่ห้อไหนน่าใช้กันบ้าง และควรเลือกซื้ออย่างไรนั้นตามเรามาดูกันเลย

ในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีปัญหาปากดำ ปากคล้ำ ปากแห้งและลอกเป็นขุย เพราะจะอธิบายถึงตัวช่วยที่สามารถใช้รักษาปัญหาริมฝีปากง่ายๆ อย่างลิปแก้ปากดำ ซึ่งคุณจะได้ทราบว่าลิปที่ช่วยแก้ปากดำคืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง คุณสมบัติที่ดีและวิธีเลือกซื้อลิปสำหรับแก้ปากดำ รวมไปถึงการแก้ปากดำด้วยวิธีต่างๆ ที่นอกเหนือจากการทาลิป จะช่วยให้คุณมีแนวทางในการดูแลสุขภาพริมฝีปากให้ดีขึ้นได้

ลิปแก้ปากดำ คืออะไร

ลิปแก้ปากดำ คืออะไร
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน lovellaorganics

สาวๆ กับเครื่องสางเป็นชองคู่กัน และผู้หญิงอย่างเราไม่ควรมีเครื่องสำอางเพียงชิ้นเดียว ปัจจุบันมีให้เลือกซื้อมากมาย อาทิเช่น คุชชั่น , แป้งพัฟคุมมัน , มาสคาร่า , ที่ดัดขนตา , ดินสอเขียนคิ้ว , อายแชว์โดว์เกาหลี ,  ลิปสติก เป็นต้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทลิปสติกนั้นมีการออกแบบออกมาให้เลือกซื้อมากมาย และยังหลากหลายสูตร หลากหลายสีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ลิปมัน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท อีกทั้งผู้ที่มีปัญหาริฝีปากดำนั้น ควรเลือกประเภทที่ช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดที่สุด อย่างลิปแก้ปากดำ

ลิปแก้ปากดำ คือ ลิปสติกชนิดหนึ่งที่ผลิตขึ้นเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพริมฝีปากโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถนำมารักษาปัญหาปากดำ หรือปากคล้ำ รวมไปถึงปัญหาที่หลายคนมักต้องเผชิญ นั่นก็คือภาวะปากแห้งมากๆ จนลอกเป็นขุย ซึ่งถือเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยมากๆ จึงมีการผลิตลิปสำหรับแก้ปากดำขึ้นเพื่อที่จะได้นำไปใช้รักษาอาการดังกล่าวได้ง่ายขึ้น

โดยส่วนใหญ่แล้วลิปช่วยแก้ปากดำจะเป็นลิปสติกที่ออกแบบมาเพื่อช่วยบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยจะช่วยเติมความชุ่มชื้น รวมถึงรักษาอาการปากคล้ำให้กลับมากระจ่างใสขึ้น ซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผู้ประสบปัญหาดังกล่าวสามารถดูแลสุขภาพริมฝีปากได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

ภายในลิปช่วยแก้ปากดำนั้นจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงปากชมพู และปรับสภาพสีผิวบริเวณริมฝีปากที่ดำคล้ำให้จางลง และเมื่อทาลิปแก้ปากดำร่วมกับการควบคุมพฤติกรรมต่างๆ ที่อาจทำให้ปากคล้ำก็จะช่วยให้สุขภาพริมฝีปากดีขึ้นได้

ลิปแก้ปากดำช่วยอะไรได้บ้าง ประโยชน์

ลิปแก้ปากดำช่วยอะไรได้บ้าง ประโยชน์
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน lovellaorganics

1. ช่วยรักษาอาการปากดำคล้ำและเพิ่มความกระจ่างใส

ลิปสติกแก้ปากดำออกแบบมาเพื่อรักษาอาการปากดำคล้ำอยู่แล้ว ซึ่งจะมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวบริเวณริมฝีปากที่มีความดำคล้ำกลับมาจางลง และดูกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังจะช่วยให้ผิวบริเวณริมฝีปากมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

2. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก

นอกจากปรับสภาพผิวบริเวณริมฝีปากให้กระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากอีกด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากปากเป็นอวัยวะที่ขาดน้ำมาช่วยบำรุง หากเติมความชุ่มชื้นด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ และทาลิปบำรุงก็จะช่วยลดปัญหาปากแห้งและปากคล้ำได้

3. ช่วยปรับสภาพริมฝีปากให้เนียนนุ่ม

เมื่อทาลิปสติกแก้ปากดำแล้วจะไม่ได้ช่วยให้ปากกระจ่างใสขึ้นเท่านั้น แต่ในลิปสติกแก้ปากดำจะมาพร้อมสารบำรุงที่ทำให้ผิวบริเวณริมฝีปากเนียนนุ่มและน่าสัมผัสมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อใช้ลิปประเภทนี้ก็จะส่งผลให้ปากของคุณดูสุขภาพดีและน่าสัมผัสมากขึ้น

4. ช่วยแก้อาการปากแห้งและลอกเป็นขุย

ลิปแก้ปากดำไม่ได้ช่วยรักษาอาการปากดำ หรือปากคล้ำเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยแก้อาการปากลอกเป็นขุยได้อีกด้วย เพราะลิปสติกแก้ปากดำจะมาพร้อมสารบำรุงผิวบริเวณริมฝีปากให้เกิดความชุ่มชื้น เสมือนการเติมน้ำให้กับผิวปาก จึงเกิดการปรับสภาพและทำให้อาการปากหลุดลอกเป็นขลุยลดลง

คุณสมบัติของลิปแก้ปากดำที่ดีๆ เป็นอย่างไร

คุณสมบัติของลิปแก้ปากดำที่ดีๆ เป็นอย่างไร
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน shopboots

1. เนื้อลิปบางเบา

ลิปสติกแก้ปากดำที่ดีควรจะมีเนื้อบางเบา สัมผัสอ่อนโยน ทาแล้วสบายปาก และไม่เลอะง่าย ซึ่งลิปสติกแก้ปากดำนั้นมักจะออกแบบมาให้ทาง่ายอยู่แล้ว เพราะเป็นลิปสติกสำหรับแก้ปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ ดังนั้นหากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากก็สามารถใช้ลิปสติกแก้ปากดำทาบำรุงอย่างสม่ำเสมอได้

2. กลิ่นหอมอ่อนโยน

ลิปสติกแก้ปากดำที่ดี นอกจากมีเนื้อบางเบาแล้วก็ควรมีกลิ่นหอมอ่อนโยนด้วย เพราะกลิ่นถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อย ลิปสติกแก้ปากดำควรจะมีกลิ่นหอมอ่อนโยนและให้ความสดชื่นขณะที่ทา ซึ่งคุณสมบัตินี้จะช่วยให้ปากหอมสดชื่นและดูสุขภาพดีมากขึ้น เนื่องจากกลิ่นเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คนได้มากพอสมควร

3. ทาแล้วซึมไว

ลิปแก้ปากดำควรจะมีเนื้อที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมไว จะช่วยให้สบายปากมากขึ้น เพราะลิปสติกที่ซึมลงสู่ผิวปากได้ไวจะช่วยบำรุงและรักษาอาการต่างๆ ให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้เร็ว เช่นเดียวกับลิปสติกแก้ปากดำที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ จึงควรที่จะซึมไวและไม่เหนียวเหนอะหนะ

4. มีสารที่ให้ความชุ่มชื้น

สารให้ความชุ่มชื้นในลิปสติกแก้ปากดำจะช่วยให้สุขภาพริมฝีปากดีขึ้นได้ เพราะผิวบริเวณดังกล่าวจะไม่มีเกราะป้องกันเหมือนผิวหนังตามอวัยวะต่างๆ ซึ่งทำให้ขาดน้ำและส่งผลให้เกิดภาวะปากแห้งได้ หากจะบำรุงริมฝีปากให้กระจ่างใสขึ้นก็ควรใช้ลิปสติกที่มีสารให้ความชุ่มชื้นด้วย

5. ช่วยแก้ปากคล้ำให้จางลง

คุณสมบัติที่สำคัญของลิปแก้ปากดำจะต้องมีสารที่ช่วยลดความดำคล้ำบนผิวริมฝีปากให้จางลงได้ และช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวริมฝีปากดูสุขภาพดีด้วย เพราะขึ้นชื่อว่าลิปสติกแก้ปากดำ จึงควรมีส่วนผสมที่ช่วยปรับสภาพผิวบริเวณริมฝีปากที่ดูดำคล้ำให้จางลงได้

6. ปราศจากสารเคมีที่ทำให้ระคายเคือง

ลิปสติกแก้ปากดำต้องอยู่ในกลุ่มลิปสติกเพื่อสุขภาพ หรือ Healthy Lip เพราะฉะนั้นจะต้องเป็นลิปสติกที่มีเนื้อบางเบาและปราศจากสารเคมีต่างๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เนื่องจากการระคายเคืองที่เกิดขึ้นบนผิวบริเวณริมฝีปากนั้นจะทำให้ปากคล้ำได้ง่าย

วิธีเลือกซื้อลิปแก้ปากดำ

การเลือกซื้อลิปแก้ปากดำ

1. เลือกซื้อจากสีของลิปสติกแก้ปากดำ

สีของลิปสติกถือเป็นปัจจัยที่อาจไม่สำคัญมากนัก เพราะลิปสติกแก้ปากดำส่วนใหญ่นั้นออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปาก แต่ถ้าหากคุณต้องการบำรุงปากชมพูหรือเพิ่มสีสันอื่นๆ ให้กับปากด้วยก็สามารถเลือกซื้อลิปสติกแก้ปากดำที่มีสี แต่ถ้าหากใครที่ไม่ได้ต้องการทาลิปแบบมีสีก็สามารถเลือกลิปแก้ปากดำสีใสได้

2. เลือกซื้อจากส่วนผสมของลิป

ส่วนผสมของลิปสติกแก้ปากดำนั้นเป็นปัจจัยหลักที่คุณควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะจุดประสงค์ของลิปสติกแก้ปากดำคือการช่วยลดความหมองคล้ำของผิวบริเวณริมฝีปากให้จางลง ดังนั้นควรเลือกซื้อลิปสติกแก้ปากดำที่มาพร้อมสารบำรุงจากธรรมชาติ จะช่วยให้ความชุ่มชื้น รวมถึงปรับสภาพผิวปากให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

3. เลือกซื้อจากกลิ่นของลิป

นอกจากการบำรุงให้ริมฝีปากมีสุขภาพดีแล้ว รสและกลิ่นของลิปสติกแก้ปากดำก็ควรให้ความรู้สึกอ่อนโยนและน่าสัมผัสด้วย แนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ลิปแก้ปากดำที่เป็นสูตรธรรมชาติและมีกลิ่นหอมโดยส่วนใหญ่มักจะมีรสและกลิ่นจากผลไม้ ซึ่งนอกจะทำให้สดชื่นแล้วยังปลอดภัยอีกด้วย

4. เลือกซื้อที่ปราศจากสารเคมี

ลิปสติกแก้ปากดำก็บ่งบอกชัดเจนอยู่แล้วว่าออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ เพราะฉะนั้นลิปสติกแก้ปากดำที่ดีก็ควรปราศจากสารเคมีหรือสารสังเคราะห์ด้วย ซึ่งถือเป็นตัวการที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติกแก้ปากดำที่มีสารเคมี

5. เลือกซื้อลิปสูตรป้องกันรังสียูวี

รังสียูวีจากแสงแดดทำให้เกิดปัญหาปากคล้ำได้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะผู้ที่ปล่อยให้แสงแดดมากระทบใบหน้า ซึ่งริมฝีปากก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ทำให้เกิดอาการปากดำ หรือปากคล้ำได้ หากเลือกซื้อลิปแก้ปากดำสูตรป้องกันแดดที่มีค่า SPF ก็จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มากขึ้น

วิธีแก้ปากดำนอกเหนือจากการใช้ลิปแก้ปากดำ

การดูแลริมฝีปากด้วยการสครับ

1. ดื่มน้ำบ่อยๆ

ปัญหาปากแห้ง และปากดำคล้ำ มักจะเกิดจากการที่ร่างกายของเราขาดน้ำ การดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ปากดำคล้ำได้ ดังนั้นควรดื่มน้ำบ่อยๆ และไม่ควรปล่อยให้ปากแห้ง เพราะเมื่อปากแห้งแล้วจะมีอาการอักเสบและเกิดการสร้างเม็ดสีผิวที่ริมฝีปากจนทำให้ปากดำได้

2. สครับริมฝีปาก

การสครับริมฝีปากถือว่าทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้เนื้อสครับสูตรใดก็ตามที่เราชอบ นำมาทาและสครับหรือขัดริมฝีปากอย่างเบามือ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและทาลิปบาล์ม จะช่วยให้ริมฝีปากที่ดำคล้ำกระจ่างใสและชุ่มชื้นขึ้น แต่ไม่แนะนำให้ทำบ่อยจนเกินไป เพราะอาจทำให้สุขภาพริมฝีปากแย่มากกว่าเดิม

3. นวดด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีประโยชน์อยู่มากมาย โดยวิตามินอีที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงปากชมพู เพิ่มความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านและไม่ลอก หากใครที่มีอาการปากคล้ำก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนวดเพื่อบำรุง หรือจะใช้นวดหลังจากการสครับริมฝีปากก็ได้เช่นกัน

4. หลีกเลี่ยงการใช้ยาสีฟันที่ทำให้แพ้

กรณีที่ปากดำคล้ำจากการแพ้ยาสีฟัน แนะนำให้ใช้ยาสีฟันในปริมาณที่น้อยลง และแปรงฟันอย่างระมัดระวัง ควรแปรงฟันโดยไม่ให้ฟองเลอะบริเวณริมฝีปาก หรือถ้าหากอาการยังไม่ดีขึ้นก็ควรเลิกใช้และเปลี่ยนยาสีฟันทันที แล้วหันมาเลือกบำรุงริมฝีปากด้วยลิปแก้ปากดำแทน

5. ทำความสะอาดริมฝีปากหลังจากล้างหน้า

หลังจากแปรงฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตามปกติ โดยนำผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้มาทาผ่านริมฝีปากด้วย และล้างหน้าให้สะอาดอีกครั้งหนึ่ง จะช่วยให้ริมฝีปากที่ดำคล้ำกระจ่างใสขึ้นได้ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นจะต้องอ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวริมฝีปากด้วย

รีวิวลิปแก้ปากดำ จากประสบการณ์ตรง

ขอบคุณช่องยูทูป Daily Erin

สรุป

ลิปแก้ปากดำ เป็นผลิตภัณฑ์ลิปสติกประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อใช้บำรุงและรักษาริมฝีปากที่ดำคล้ำให้กลับมามีสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น ทั้งนี้ควรเลือกลิปสติกแก้ปากดำที่มีคุณภาพ และมาพร้อมสารบำรุงจากธรรมชาติอันปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จะช่วยให้การบำรุงปากดำ หรือปากคล้ำ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้ถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแนะนำให้ใช้ร่วมกับการดูแลรักษาและควบคุมพฤติกรรมซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากคล้ำด้วย

ลิปแก้ปากดำ Deesay ดีเซย์

ลิปแก้ปากดำ ดีเซย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 8 มิลลิลิตร
-ช่วยเสริมความอวบอิ่มให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี
-ช่วยเปลี่ยนริมฝีปากที่ดำคล้ำ แห้งแตก ให้ดูเนียนสวย

ลิปแก้ปากดำ Baby Bubble

ลิปแก้ปากดำ เบบี้บับเบิ้ล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5 กรัม
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวปาก เติมความฟูอวบอิ่มให้ริมฝีปาก
-ช่วยฟื้นฟูผิวปากได้แบบเร่งด่วน แก้ปัญหาปากดำคล้ำ

ลิปแก้ปากดำ Dermofuture

ลิปแก้ปากดำ เดอร์มาฟิวเจอร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 12 มิลลิลิตร
-ช่วยเติมความชุ่มชื่น บำรุงลึกถึงชั้นผิว
-ช่วยแก้ปัญหาขอบปากคล้ำ ริ้วรอยบนริมฝีปาก

ลิปแก้ปากดำ Coriko lady nipple

ลิปแก้ปากดำ โคริโกะเลดี้นิปเปิ้ล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7 กรัม
-เนื้อครีมกี่งเจลลี่ หอมกลิ่นลิ้นจี่ ทาแล้วอมชมพูทันที
-ช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้ง แตก ให้กลับมา นุ่ม ชุ่มชื้น

ลิปแก้ปากดำ Bhaesajchakorn

ลิปแก้ปากดำ เภสัชกร
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม
-ช่วยฟื้นฟูและบำรุงริมฝีปากให้เนียน อุดมด้วยสารบำรุง
-ช่วยลดริ้วรอยร่องลึกและความหมองคล้ำบริเวณริมฝีปาก

ลิปแก้ปากดำ IRA

ลิปแก้ปากดำ ไอรา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7 กรัม
-ช่วยลดอาการปากคล้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-กลิ่นพีช ช่วยมอบความชุ่มชื้นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ลิปแก้ปากดำ Mediheal

ลิปแก้ปากดำ เมดิฮีล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 มิลลิลิตร
-ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น อิ่มฟู ดูสุขภาพดี
-ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากที่แห้งกร้าน ปากลอก แตกเป็นขุย

ลิปแก้ปากดำ Rujira

ลิปแก้ปากดำ รุจิรา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5 กรัม
-สูตรอ่อนโยนพิเศษ เหมาะกับคนแพ้ง่าย
-ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์

ลิปแก้ปากดำ Giffarine

ลิปแก้ปากดำ กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 2.7 กรัม
-สูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
-เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ

ลิปแก้ปากดำ Bosuya

ลิปแก้ปากดำ โบซูยา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากดำ ริมฝีปากคล้ำ
-เหมาะสำหรับคนที่แพ้ลิปง่าย ช่วยบำรุงปากอมชมพู

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า