ใช้ดี 10 ลิปแก้ปากดำ ยี่ห้อไหนดี 2024 บำรุงปากชมพู เข้มข้น เนื้อบางเบา

ลิปแก้ปากดำ

สารบัญ


ลิปแก้ปากดำในเนื้อนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีปัญหาปากดำ ปากคล้ำ ปากแห้งและลอกเป็นขุย เพราะจะอธิบายถึงตัวช่วยที่สามารถใช้รักษาปัญหาริมฝีปากง่ายๆ ซึ่งคุณจะได้ทราบว่าลิปที่ช่วยแก้ปากดำคืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง คุณสมบัติที่ดีและวิธีเลือกซื้อลิปสำหรับแก้ปากดำ รวมไปถึงการแก้ปากดำด้วยวิธีต่างๆ ที่นอกเหนือจากการทาลิป จะช่วยให้คุณมีแนวทางในการดูแลสุขภาพริมฝีปากให้ดีขึ้นได้

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ เครื่องสำอางที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , ลิปมัน

เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ลิปแก้ปากดำ คืออะไร

ลิปแก้ปากดำ คืออะไร
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน lovellaorganics

คือ ลิปสติกชนิดหนึ่งที่ผลิตขึ้นเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพริมฝีปากโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถนำมารักษาปัญหาปากดำ หรือปากคล้ำ รวมไปถึงปัญหาที่หลายคนมักต้องเผชิญ นั่นก็คือภาวะปากแห้งมากๆ จนลอกเป็นขุย ซึ่งถือเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยมากๆ จึงมีการผลิตลิปสำหรับแก้ปากดำขึ้นเพื่อที่จะได้นำไปใช้รักษาอาการดังกล่าวได้ง่ายขึ้น

โดยส่วนใหญ่แล้วลิปช่วยแก้ปากดำจะเป็นลิปสติกที่ออกแบบมาเพื่อช่วยบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยจะช่วยเติมความชุ่มชื้น รวมถึงรักษาอาการปากคล้ำให้กลับมากระจ่างใสขึ้น ซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผู้ประสบปัญหาดังกล่าวสามารถดูแลสุขภาพริมฝีปากได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

ภายในลิปช่วยแก้ปากดำนั้นจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงปากชมพู และปรับสภาพสีผิวบริเวณริมฝีปากที่ดำคล้ำให้จางลง และเมื่อทาลิปร่วมกับการควบคุมพฤติกรรมต่างๆ ที่อาจทำให้ปากคล้ำก็จะช่วยให้สุขภาพริมฝีปากดีขึ้นได้

ลิปแก้ปากดำช่วยอะไรได้บ้าง ประโยชน์

ลิปแก้ปากดำช่วยอะไรได้บ้าง ประโยชน์
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน lovellaorganics

1. ช่วยรักษาอาการปากดำคล้ำและเพิ่มความกระจ่างใส

เพื่อช่วยอาการปากดำคล้ำจะมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวบริเวณริมฝีปากที่มีความดำคล้ำกลับมาจางลง และดูกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังจะช่วยให้ผิวบริเวณริมฝีปากมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

2. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก

นอกจากปรับสภาพผิวบริเวณริมฝีปากให้กระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากอีกด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากปากเป็นอวัยวะที่ขาดน้ำมาช่วยบำรุง หากเติมความชุ่มชื้นด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ และทาลิปบำรุงก็จะช่วยลดปัญหาปากแห้งและปากคล้ำได้

3. ช่วยปรับสภาพริมฝีปากให้เนียนนุ่ม

เมื่อทาแล้วจะไม่ได้ช่วยให้ปากกระจ่างใสขึ้นเท่านั้น แต่ในลิปสติกจะมาพร้อมสารบำรุงที่ทำให้ผิวบริเวณริมฝีปากเนียนนุ่มและน่าสัมผัสมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อใช้ลิปประเภทนี้ก็จะส่งผลให้ปากของคุณดูสุขภาพดีและน่าสัมผัสมากขึ้น

4. ช่วยแก้อาการปากแห้งและลอกเป็นขุย

แถมยังช่วยแก้อาการปากลอกเป็นขุยได้อีกด้วย เพราะลิปสติกแก้ปากดำจะมาพร้อมสารบำรุงผิวบริเวณริมฝีปากให้เกิดความชุ่มชื้น เสมือนการเติมน้ำให้กับผิวปาก จึงเกิดการปรับสภาพและทำให้อาการปากหลุดลอกเป็นขลุยลดลง

คุณสมบัติของลิปแก้ปากดำที่ดีๆ เป็นอย่างไร

คุณสมบัติของลิปแก้ปากดำที่ดีๆ เป็นอย่างไร
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน shopboots

1. เนื้อลิปบางเบา

ลิปที่ดีควรจะมีเนื้อบางเบา สัมผัสอ่อนโยน ทาแล้วสบายปาก และไม่เลอะง่าย ซึ่งลิปสติกแก้ปากดำนั้นมักจะออกแบบมาให้ทาง่ายอยู่แล้ว เพราะเป็นลิปสติกสำหรับแก้ปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ ดังนั้นหากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากก็สามารถใช้ลิปสติกแก้ปากดำทาบำรุงอย่างสม่ำเสมอได้

2. กลิ่นหอมอ่อนโยน

ควรมีกลิ่นหอมอ่อนโยนด้วย เพราะกลิ่นถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อย ควรจะมีกลิ่นหอมอ่อนโยนและให้ความสดชื่นขณะที่ทา ซึ่งคุณสมบัตินี้จะช่วยให้ปากหอมสดชื่นและดูสุขภาพดีมากขึ้น เนื่องจากกลิ่นเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คนได้มากพอสมควร

3. ทาแล้วซึมไว

ควรจะมีเนื้อที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมไว จะช่วยให้สบายปากมากขึ้น เพราะลิปสติกที่ซึมลงสู่ผิวปากได้ไวจะช่วยบำรุงและรักษาอาการต่างๆ ให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้เร็ว เช่นเดียวกับลิปสติกแก้ปากดำที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ จึงควรที่จะซึมไวและไม่เหนียวเหนอะหนะ

4. มีสารที่ให้ความชุ่มชื้น

สารให้ความชุ่มชื้นในลิปจะช่วยให้สุขภาพริมฝีปากดีขึ้นได้ เพราะผิวบริเวณดังกล่าวจะไม่มีเกราะป้องกันเหมือนผิวหนังตามอวัยวะต่างๆ ซึ่งทำให้ขาดน้ำและส่งผลให้เกิดภาวะปากแห้งได้ หากจะบำรุงริมฝีปากให้กระจ่างใสขึ้นก็ควรใช้ลิปสติกที่มีสารให้ความชุ่มชื้นด้วย

5. ช่วยแก้ปากคล้ำให้จางลง

ต้องช่วยลดความดำคล้ำบนผิวริมฝีปากให้จางลงได้ และช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวริมฝีปากดูสุขภาพดีด้วย เพราะขึ้นชื่อว่าลิปสติกแก้ปากดำ จึงควรมีส่วนผสมที่ช่วยปรับสภาพผิวบริเวณริมฝีปากที่ดูดำคล้ำให้จางลงได้

วิธีเลือกซื้อลิปแก้ปากดำ

การเลือกซื้อลิปแก้ปากดำ

1. เลือกซื้อจากสีของลิป

สีของลิปสติกถือเป็นปัจจัยที่อาจไม่สำคัญมากนักแต่ถ้าหากคุณต้องการบำรุงปากชมพูหรือเพิ่มสีสันอื่นๆ ให้กับปากด้วยก็สามารถเลือกซื้อลิปสติกแก้ปากดำที่มีสี แต่ถ้าหากใครที่ไม่ได้ต้องการทาลิปแบบมีสีก็สามารถเลือกลิปสีใสได้

2. เลือกซื้อจากส่วนผสมของลิป

เป็นปัจจัยหลักที่คุณควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะจุดประสงค์ของลิปสติกแก้ปากดำคือการช่วยลดความหมองคล้ำของผิวบริเวณริมฝีปากให้จางลง ดังนั้นควรเลือกซื้อลิปสติกแก้ปากดำที่มาพร้อมสารบำรุงจากธรรมชาติ จะช่วยให้ความชุ่มชื้น รวมถึงปรับสภาพผิวปากให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

3. เลือกซื้อจากกลิ่นของลิป

แนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ลิปที่เป็นสูตรธรรมชาติและมีกลิ่นหอมโดยส่วนใหญ่มักจะมีรสและกลิ่นจากผลไม้ ซึ่งนอกจะทำให้สดชื่นแล้วยังปลอดภัยอีกด้วย

4. เลือกซื้อที่ปราศจากสารเคมี

ลิปที่ดีก็ควรปราศจากสารเคมีหรือสารสังเคราะห์ด้วย ซึ่งถือเป็นตัวการที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติกแก้ปากดำที่มีสารเคมี

5. เลือกซื้อลิปสูตรป้องกันรังสียูวี

รังสียูวีจากแสงแดดทำให้เกิดปัญหาปากคล้ำได้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะผู้ที่ปล่อยให้แสงแดดมากระทบใบหน้า ซึ่งริมฝีปากก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ทำให้เกิดอาการปากดำ หรือปากคล้ำได้ หากเลือกซื้อลิปสูตรป้องกันแดดที่มีค่า SPF ก็จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มากขึ้น

วิธีแก้ปากดำนอกเหนือจากการใช้ลิป

การดูแลริมฝีปากด้วยการสครับ

1. ดื่มน้ำบ่อยๆ

ปัญหาปากแห้ง และปากดำคล้ำ มักจะเกิดจากการที่ร่างกายของเราขาดน้ำ การดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ปากดำคล้ำได้ ดังนั้นควรดื่มน้ำบ่อยๆ และไม่ควรปล่อยให้ปากแห้ง เพราะเมื่อปากแห้งแล้วจะมีอาการอักเสบและเกิดการสร้างเม็ดสีผิวที่ริมฝีปากจนทำให้ปากดำได้

2. สครับริมฝีปาก

การสครับริมฝีปากถือว่าทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้เนื้อสครับสูตรใดก็ตามที่เราชอบ นำมาทาและสครับหรือขัดริมฝีปากอย่างเบามือ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและทาลิปบาล์ม จะช่วยให้ริมฝีปากที่ดำคล้ำกระจ่างใสและชุ่มชื้นขึ้น แต่ไม่แนะนำให้ทำบ่อยจนเกินไป เพราะอาจทำให้สุขภาพริมฝีปากแย่มากกว่าเดิม

3. นวดด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีประโยชน์อยู่มากมาย โดยวิตามินอีที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงปากชมพู เพิ่มความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านและไม่ลอก หากใครที่มีอาการปากคล้ำก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนวดเพื่อบำรุง หรือจะใช้นวดหลังจากการสครับริมฝีปากก็ได้เช่นกัน

นอกเรื่อง

เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไป-กลับสะดวก หรือจะไปนอนค้างก็ดีเพื่อให้จุใจดื่มดำบรรยากาศดีที่ ด้วยราคาที่ไม่แพง คือ ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ใครสนใจสามารถกดดูได้ที่ลิ้งเลยจ้า เราคัดไว้ให้แล้วเป็นอย่างดี

รีวิวลิปแก้ปากดำ จากประสบการณ์ตรง

ขอบคุณช่องยูทูป Daily Erin

สรุป

ลิปแก้ปากดำทั้งนี้ควรเลือกลิปสติกแก้ปากดำที่มีคุณภาพ และมาพร้อมสารบำรุงจากธรรมชาติอันปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จะช่วยให้การบำรุงปากดำ หรือปากคล้ำ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้ถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแนะนำให้ใช้ร่วมกับการดูแลรักษาและควบคุมพฤติกรรมซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากคล้ำด้วย

ลาซาด้าลดคุ้มคุ้ม

ยี่ห้อ Deesay ดีเซย์

ดีเซย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 8 มิลลิลิตร
-ช่วยเสริมความอวบอิ่มให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี
-ช่วยเปลี่ยนริมฝีปากที่ดำคล้ำ แห้งแตก ให้ดูเนียนสวย

ยี่ห้อ Baby Bubble

เบบี้บับเบิ้ล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5 กรัม
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวปาก เติมความฟูอวบอิ่มให้ริมฝีปาก
-ช่วยฟื้นฟูผิวปากได้แบบเร่งด่วน แก้ปัญหาปากดำคล้ำ

ยี่ห้อ Dermofuture

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 12 มิลลิลิตร
-ช่วยเติมความชุ่มชื่น บำรุงลึกถึงชั้นผิว
-ช่วยแก้ปัญหาขอบปากคล้ำ ริ้วรอยบนริมฝีปาก

ยี่ห้อ Coriko lady nipple

โคริโกะ เลดี้ นิปเปิ้ล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7 กรัม
-เนื้อครีมกี่งเจลลี่ หอมกลิ่นลิ้นจี่ ทาแล้วอมชมพูทันที
-ช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้ง แตก ให้กลับมา นุ่ม ชุ่มชื้น

ยี่ห้อ Bhaesajchakorn

เภสัชกร
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.5 กรัม
-ช่วยฟื้นฟูและบำรุงริมฝีปากให้เนียน อุดมด้วยสารบำรุง
-ช่วยลดริ้วรอยร่องลึกและความหมองคล้ำบริเวณริมฝีปาก

ยี่ห้อ IRA

ไอรา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7 กรัม
-ช่วยลดอาการปากคล้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-กลิ่นพีช ช่วยมอบความชุ่มชื้นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ยี่ห้อ Mediheal

เมดิฮีล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 มิลลิลิตร
-ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น อิ่มฟู ดูสุขภาพดี
-ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากที่แห้งกร้าน ปากลอก แตกเป็นขุย

ยี่ห้อ Rujira

รุจิรา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5 กรัม
-สูตรอ่อนโยนพิเศษ เหมาะกับคนแพ้ง่าย
-ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์

ยี่ห้อ Giffarine

กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 2.7 กรัม
-สูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
-เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ Bosuya

โบซูยา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากดำ ริมฝีปากคล้ำ
-เหมาะสำหรับคนที่แพ้ลิปง่าย ช่วยบำรุงปากอมชมพู

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า