คัดเน้นๆ 10 มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี 2024 ขนแปรงนุ่ม ใช้ดี ไม่ง้อขนตาปลอม

มาสคาร่า

สารบัญ

มาสคาร่าช่วยให้ขนตาให้ดูงอน ยาว และหนา ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงมีความหลงใหลและความปรารถนาอยู่ไม่น้อย ถือเป็นความงามในอุดมคติของใครหลายคน อาจเกิดจากค่านิยมและความเชื่อ รวมถึงความรู้สึกที่สัมผัสได้ เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางนี้จึงตอบโจทย์ความต้องการในข้อนี้ได้ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ เครื่องสำอางที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , ลิปมัน , ขนตาปลอม

เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์  , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

มาสคาร่า คืออะไร

มาสคาร่า คืออะไร

คือ เครื่องสำอางที่ใช้สำหรับปัดขนตาส่วนบนและล่างให้ดูยาวและหนาขึ้น โดยปกติจะมีทั้งรูปแบบของเหลว แป้ง และครีม มีส่วนประกอบพื้นฐาน ได้แก่ เม็ดสี น้ำมัน ไข และสารกันบูด ส่วนมากจะออกแบบมาในรูปแบบหลอดยาวและมีแปรงปัดไว้สำหรับใช้ปัดขนตา ซึ่งในปัจจุบันถูกผลิตขึ้นมาหลายสูตร เพื่อเป็นตัวเลือกที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย

สีของมาสคาร่าที่เป็นที่นิยมมีแบบไหนบ้าง

สีของมาสคาร่า

1. สีดำ

สีที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะหาซื้อได้ง่าย และตอบโจทย์การแต่งหน้าได้หลายลุค จุดเด่นคือเมื่อใช้ปัดขนตาแล้วจะช่วยให้ขนตาดูงอนและหนาขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งส่งผลให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น จึงทำให้สีนี้มีคนนิยมใช้มากที่สุด

2. สีน้ำตาล

ถือว่าเป็นสีที่คนนิยมใช้กันมากที่สุดรองมาจากสีดำ จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่แน่นหรือหนาจนเกินไป เป็นสีที่ทำให้ขนตาดูซอฟต์หรืออ่อนกว่าสีดำ ซึ่งแต่งออกมาแล้วจะให้ลุคที่ดูละมุนขึ้น ไม่ดูหน้าดุ หน้าคม ออกแนวสาวหวานมากกว่า

3. สีใส

สีใสจะมีลักษณะเป็นเนื้อเจล ไม่มีสี ซึ่งจะนิยมใช้ในการแต่งหน้าลุคธรรมชาติที่เน้นดูสบายตา หรือลุคแต่งหน้าที่ไม่เหมือนกับการแต่งหน้า ถือว่าเป็นสีที่ใช้แล้วไม่ดูแน่นจนเกินไป แต่ก็ทำให้ขนตาดูเด้งและงอนขึ้นได้

4. สีเขียว

เป็นอีกหนึ่งสีที่ชาวต่างชาตินิยมใช้ มีแพ็กเกจจิ้งเป็นหลอดแท่งสีเขียวสมชื่อ โดยเนื้อจะเป็นสีเขียว เหมาะกับลุคที่ต้องการสีสันออกไปทางแฟนตาซี คนไทยส่วนใหญ่จะเรียกว่ามาสคาร่าแท่งสีเขียว แต่เนื้อสีดำ ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นักสำหรับคนไทย

คุณสมบัติของมาสคาร่าที่ดีๆ เป็นอย่างไร

คุณสมบัติที่ดีเป็นอย่างไร

1. กันน้ำ

2. บางเบา

ถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญและจำเป็นมากเลยทีเดียว เพราะว่าจะช่วยทำให้ขนตาดูยาวและหนาขึ้น แต่ไม่ควรทำให้หนักขนตาจนเกินไป และไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง นอกจากนี้หากมีเนื้อบางเบายังจะช่วยให้การใช้งานนั้นง่ายขึ้นอีกด้วย

3. กันเหงื่อ

ผลิตภัณฑ์บางสูตรอาจไม่ได้ช่วยกันเหงื่อ หลังจากใช้แล้วจะเกิดคราบ หรือตาแพนด้าได้ ซึ่งทำให้ต้องเสียเวลามาทำความสะอาด แต่ถ้าเลือกใช้สูตรที่สามารถกันเหงื่อได้ ปัญหาดังกล่าวก็จะหมดไป และทำให้ขนตาเด้งอยู่ได้นานขึ้น

4. ขนแปรงนุ่ม

นอกจากเนื้อผลิตภัณฑ์จะใช้งานง่าย และช่วยล็อกขนตาได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือแปรงปัด ต้องมีขนแปรงที่นุ่มจะช่วยลดอาการเจ็บและระคายเคืองขณะปัดขนตาได้ ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับแปรงปัดด้วยว่ามีขนที่นุ่มพอหรือไม่ ก่อนเลือกซื้อ

5. ตาไม่แพนด้า

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ดี เมื่อใช้ปัดขนตาแล้วไม่ควรเกิดตาแพนด้าในระหว่างวัน ซึ่งส่วนที่ทำให้ตามีลักษณะเป็นเช่นนั้นเกิดจากอันที่ใช้ไม่มีคุณภาพมากพอ มักมีคราบหลุดลอกออกมา ดังนั้นควรเลือกสูตรที่ใช้แล้วติดทนนาน

6. ล้างออกง่าย

การที่สามารถล้างออกง่ายจะช่วยทำให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกและประหยัดเวลาไปในตัวด้วย เพราะว่ามีหลายยี่ห้อมักจะล้างออกได้ค่อนข้างยาก ซึ่งผิวบริเวณขนตาก็ค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นหากใช้ยี่ห้อที่สามารถล้างออกง่ายจะช่วยลดการระคายเคืองได้

7. ปัดแล้วขนตามีวอลุ่มมากขึ้น

คุณสมบัติหลักๆ ของมาสคาร่าที่ดีคือใช้ปัดแล้วทำให้ขนตาเรียงตัวยาวสวย หนาขึ้น สามารถยกโคนขนตาให้เด้ง และล็อกขนตาให้โค้งงอหรืองอนขึ้นได้ เพราะลักษณะของขนตาที่กล่าวมาข้างต้นนี้ล้วนเป็นความปรารถนาของผู้ใช้

วิธีการเลือกซื้อมาสคาร่า

การเลือกซื้อมาสคาร่า

1. เลือกซื้อจากลุคที่ต้องการ

สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือจุดประสงค์ของการใช้งาน หรือลุคที่เราจะแต่งหน้านั่นเอง เพราะที่ปัดขนตาแต่ละสูตรหรือแต่ละยี่ห้อจะออกแบบมาไม่เหมือนกันหากทราบลุคที่ต้องการจะแต่งแล้วก็จะทำให้เลือกซื้อที่ปัดขนตาได้ง่ายขึ้น

2. เลือกซื้อจากหัวแปรง

เพราะหัวแปรงแต่ละประเภทจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นในขั้นตอนการเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องทราบก่อนว่าผู้ใช้ต้องการหัวแปรงแบบไหน เลือกให้เหมาะมากที่สุด ซึ่งสามารถแบ่งหัวแปรงออกได้ดังนี้

หัวแปรงของมาสคาร่า
 • หัวแปรงแบบโค้ง หัวแปรงในลักษณะนี้จะมีข้อดีคือทำให้ขนตาดูโค้งงอนได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถช่วยยกโคนขนตาให้มีความโค้งและงอนเพิ่มขึ้นได้ เหมาะที่จะใช้ปัดขนตาที่มีความตรง หลังใช้ปัดแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างค่อนข้างชัดเจน
 • หัวแปรงแบบปลายเรียว หัวแปรงในลักษณะนี้จะสามารถใช้ปัดขนตาได้ง่ายขึ้น เนื่องจากบริเวณปลายของแปรงมีความเรียว ทำให้สามารถเข้าถึงขนตาทุกเส้นได้ไม่ยาก ซึ่งเป็นหัวแปรงประเภทหนึ่งที่คนนิยมใช้กันมาก เพราะใช้ปัดขนตาได้ทุกแบบ
 • หัวแปรงแบบหวี หัวแปรงในลักษณะนี้จะมีหัวแปรงที่คล้ายกับหวี่ ลักษณะเป็นซี่ๆ หัวแปรงในลักษณะนี้จะช่วยให้ผู้ที่มีขนตาสั้นใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะหัวแปรงดังกล่าวจะเข้าถึงขนตาสั้นหรือขนตาที่มีจำนวนน้อยได้ง่าย
 • หัวแปรงแบบเกลียว หัวแปรงในลักษณะนี้จะมีความสามารถในการช่วยยกโคนขนตาให้มีความโค้งและดูงอนมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ขนตาดูมีวอลุ่มขึ้นอีกด้วย และอาจไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ที่ดัดขนตาช่วยเลยก็ได้ เพราะหัวแปรงนี้ปัดง่ายอยู่แล้ว
 • หัวแปรงแบบจัมโบ้ ถือเป็นหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่และหนาพอสมควร เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตายาวและหนาเป็นพิเศษ โดยจะช่วยให้การปัดขนตานั้นง่ายและเร็วขึ้น แต่เนื่องจากขนาดของหัวแปรงที่ใหญ่ จึงอาจจะลำบากสักหน่อยในการเข้าถึงขนตาแต่ละเส้น

3. เลือกซื้อที่เป็นของแท้และยี่ห้อมีคุณภาพ

ในตลาดมีทั้งของแท้และของปลอมปะปนกัน เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อต้องตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่า ยี่ห้อที่จะซื้อนั้นเป็นของแท้และมีคุณภาพจริงหรือไม่ ถึงแม้ว่ายี่ห้อที่มีคุณภาพจะมีราคาที่แพง แต่ก็คุ้มค่าสำหรับการใช้งาน

4. เลือกซื้อจากประเภทที่ใช้งานง่าย

การเลือกซื้อให้ตอบโจทย์จะต้องสามารถใช้งานได้ง่าย ใช้ปัดขนตาแล้วเด้ง ยาว และหนาขึ้นได้ไม่ยาก และที่สำคัญจะต้องล็อกให้ขนตาคงสภาพไว้ได้นานที่สุด หากเลือกประเภทที่ใช้งานง่ายก็จะทำให้แต่งหน้าเสร็จเร็วขึ้น

5. เลือกซื้อประเภทที่กันน้ำและกันเหงื่อ

การเลือกซื้อที่เป็นสูตรกันน้ำและกันเหงื่อได้นั้น ถือว่าจำเป็นพอสมควร โดยเฉพาะในปัจจุบันที่อากาศค่อนข้างร้อนมากๆ ทำให้เหงื่อออกได้ง่าย หากเลือกซื้อที่มีคุณสมบัติกันน้ำและกันเหงื่อได้ก็จะลดการเกิดคราบในระหว่างวันได้

6. เลือกซื้อประเภทแบบล้างออกง่าย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าทุกๆ วันนั้นส่งผลกระทบต่อผิวหน้าไม่น้อย โดยเฉพาะผิวบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางมากๆ การเลือกซื้อที่ล้างออกง่าย นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้ว ยังช่วยลดการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย

การเลือกซื้อมาสคาร่าให้ได้ของถูกและดี

 • เลือกซื้อแบรนด์ดังใช้ดีที่อยู่ในช่วงโปรโมชั่น ผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอาง มักจะมีช่วงโปรโมชั่นที่เราสามารถเลือกซื้อได้ หากต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกและดี แนะนำให้รอซื้อในช่วงโปรโมชั่นที่มีการลดราคาเป็นพิเศษ
 • เลือกซื้อแบรนด์ที่มีราคาถูกแต่คุณภาพดี จริงอยู่ที่ของดีมักจะมีราคาแพง แต่ทว่าสินค้าบางยี่ห้อที่มีราคาถูกและคุณภาพสินค้าดีก็ยังมีให้เห็นอยู่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นหากต้องการมาสคาร่าที่ถูกและดีก็ควรซื้อยี่ห้อที่ราคาไม่แพงมาก แต่คุณภาพอยู่ในระดับที่ใช้ได้
 • เลือกร้านที่ขายในราคาถูก ตามท้องตลาดอาจเห็นได้บ้างว่ามีเครื่องสำอางที่ลดราคา หากต้องการที่ถูกและดี แนะนำให้ซื้อในร้านที่ขายในราคาถูก แต่ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าสินค้านั้นเป็นของแท้และมีคุณภาพหรือไม่ วิธีนี้จะทำให้คุณมีโอกาสได้ของถูกและดีมากขึ้น
 • เลือกยี่ห้อที่ไม่ดังมากแต่คุณภาพเทียบเท่า ปัจจุบันมีที่ปัดขนตามีหลายยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีคนนิยมใช้มาก แต่เมื่อเทียบคุณภาพการใช้งานแล้วก็ไม่แตกต่างกับแบรนด์ดังมากนัก ดังนั้นการเลือกซื้อที่ปัดขนตายี่ห้อธรรมดาก็อาจเป็นตัวเลือกที่ทำให้ได้ของถูกและดี

นอกเรื่อง

เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไป-กลับสะดวก หรือจะไปนอนค้างก็ดีเพื่อให้จุใจดื่มดำบรรยากาศดีที่ ด้วยราคาที่ไม่แพง คือ ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ใครสนใจสามารถกดดูได้ที่ลิ้งเลยจ้า เราคัดไว้ให้แล้วเป็นอย่างดี

ปัดมาสคาร่ายังไงให้งอนเด้งตลอดทั้งวัน! สำหรับคนขนตาตก

ขอบคุณช่องยูทูป Pingsabs

สรุป

มาสคาร่าก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่มีผู้คนนิยมใช้กันมาก และถือเป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้ของเหล่าผู้หญิงทั้งหลาย ซึ่งการเลือกประเภทและยี่ห้อที่ตอบโจทย์และเหมาะสมต่อการใช้งาน ก็ถือเป็นเรื่องที่คนในปัจจุบันให้ความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งแรกที่ผู้คนจะเลือกใช้ ถึงแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง แต่ถ้าคุณภาพสินค้าไม่ดีก็ยากที่จะทำให้คนตัดสินใจซื้อได้

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ L'Oreal

ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7.6 มิลลิลิตร
-สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยให้ดวงตาแลดูกลมโตขึ้น
-ช่วยทไให้ขนตายาวขึ้น 56% และ หนาขึ้นถึง 13 เท่า

ยี่ห้อ KMA

เคเอ็มเอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-สูตรพิเศษดำสนิท ปัดง่าย ไม่เลอะจับตัวเป็นก้อน
-ช่วยให้ขนตายาวเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ กันน้ำ กันเหงื่อ

ยี่ห้อ Maybelline

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 9.2 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ขนตาคงความโค้งงอน ไม่จับตัวเป็นก้อน
-ไม่ทำให้หนักตา รู้สึกเบาสบาย ติดทนนานตลอด 18 ชั่วโมง

ยี่ห้อ 4U2

ฟอร์ยูทู
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5 กรัม ใช้ง่าย ติดทนนาน
-ช่วยยกขนตาให้งอน เด้ง สวย เรียงเส้น ยิ่งปัดยิ่งยาว
-หัวแปรงเล็ก กันน้ำ กันเหงื่อ หมดปัญหาตาเป็นหมีแพนด้า

ยี่ห้อ Canmake

แคนเมค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3.4 กรัม
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาขนตาทิ่มลง
-ช่วยคงสภาพความงอนของขนตาได้ยาวนานตลอดวัน

ยี่ห้อ Odbo

โอดีบีโอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 6 กรัม
-ด้ามจับสีเขียวเงาสวย ดูหรูหรา มีสไตล์
-เนื้อเข้มข้นสีดำสนิท หัวแปรงเรียวเล็ก ดีไซน์ทรงสลิม

ยี่ห้อ NEE CARA

นีคาร่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ขนตาไม่หลุดง่าย ขนตางอนยาวเป็นแผง
-ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี สามารถปัดเพื่อบำรุงได้ตามที่ต้องการ

ยี่ห้อ BROWIT

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5.5 กรัม
-สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้เลอะเลือนระหว่างวัน
-หัวแปรงหวีดีไซน์พิเศษ ที่สามารถเข้าถึงทุกเส้นขนตา

ยี่ห้อ Cute Press

คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5.5 กรัม
-สูตรกันน้ำ ไม่จับตัวเป็นก้อน และล้างออกง่าย
-ช่วยให้ขนตาแลดูหนา ยาว และงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ MEILINDA

เมลินดา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 มิลลิลิตร
-หัวแปรงไซส์กลางพอดีรูปตาสาวเอเชีย
-เนื้อมาสคาร่าช่วยล็อคขนตาให้อยู่ทรงตลอดวัน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า