มาสคาร่า 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ขนแปรงนุ่ม ใช้ดี ไม่ง้อขนตาปลอม

มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ดวงตาถือเป็นส่วนที่สำคัญบนใบหน้า นอกจากการแต่งเปลือกตาและขอบตาให้ดูสวยแล้ว การปัดขนตาให้ดูงอน ยาว และหนา ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงมีความหลงใหลและความปรารถนาอยู่ไม่น้อย ถือเป็นความงามในอุดมคติของใครหลายคน อาจเกิดจากค่านิยมและความเชื่อ รวมถึงความรู้สึกที่สัมผัสได้ เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางอย่าง มาสคาร่า จึงตอบโจทย์ความต้องการในข้อนี้ได้ดีที่สุด

ในบทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเครื่องสำอางที่มีความสำคัญต่อดวงตา ใช้แล้วช่วยส่งเสริมให้ตามีเสน่ห์มากขึ้น นั่นก็คือ มาสคาร่า เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ตาดูสวยและคมชัดมากขึ้น บทความนี้จะอธิบายว่ามาสคาร่าคืออะไร ใช้แล้วเป็นอย่างไร มีประโยชน์อะไรบ้าง มีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงวิธีเลือกซื้อ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

ปัจจุบันผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ใช้สำหรับตา , ปาก , คิ้ว มีเยอะแยะยิบย่อยเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น บลัชออน , อายไลน์เนอร์ , รองพื้น , แป้งฝุ่น , อายแชโดว์ , ลิปสติก , ดินสอเขียนคิ้ว , ที่ปัดคิ้ว , โทนเนอร์ รวมไปถึงเครื่องสำอางที่ให้สำหรับเพิ่มความหนาให้กับขนตา โดยที่ไม่ง้อขาตาปลอมกันอีกต่อไปอย่าง มาสคาร่า ตัวช่วยสำคัญที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีเลย

มาสคาร่า คืออะไร

มาสคาร่า คืออะไร

มาสคาร่า คือ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับปัดขนตาส่วนบนและล่างให้ดูยาวและหนาขึ้น โดยปกติจะมีทั้งรูปแบบของเหลว แป้ง และครีม มีส่วนประกอบพื้นฐาน ได้แก่ เม็ดสี น้ำมัน ไข และสารกันบูด ส่วนมากจะออกแบบมาในรูปแบบหลอดยาวและมีแปรงปัดไว้สำหรับใช้ปัดขนตา ซึ่งในปัจจุบันถูกผลิตขึ้นมาหลายสูตร เพื่อเป็นตัวเลือกที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย

สีของมาสคาร่าที่เป็นที่นิยมมีแบบไหนบ้าง

สีของมาสคาร่า

1. สีดำ

สีที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะหาซื้อได้ง่าย และตอบโจทย์การแต่งหน้าได้หลายลุค จุดเด่นคือเมื่อใช้ปัดขนตาแล้วจะช่วยให้ขนตาดูงอนและหนาขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งส่งผลให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น จึงทำให้สีนี้มีคนนิยมใช้มากที่สุด

2. สีน้ำตาล

ถือว่าเป็นสีที่คนนิยมใช้กันมากที่สุดรองมาจากสีดำ จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่แน่นหรือหนาจนเกินไป เป็นสีที่ทำให้ขนตาดูซอฟต์หรืออ่อนกว่าสีดำ ซึ่งแต่งออกมาแล้วจะให้ลุคที่ดูละมุนขึ้น ไม่ดูหน้าดุ หน้าคม ออกแนวสาวหวานมากกว่า

3. สีใส

มาสคาร่าสีใสจะมีลักษณะเป็นเนื้อเจล ไม่มีสี ซึ่งจะนิยมใช้ในการแต่งหน้าลุคธรรมชาติที่เน้นดูสบายตา หรือลุคแต่งหน้าที่ไม่เหมือนกับการแต่งหน้า ถือว่าเป็นสีที่ใช้แล้วไม่ดูแน่นจนเกินไป แต่ก็ทำให้ขนตาดูเด้งและงอนขึ้นได้

4. สีเขียว

เป็นอีกหนึ่งสีที่ชาวต่างชาตินิยมใช้ มีแพ็กเกจจิ้งเป็นหลอดแท่งสีเขียวสมชื่อ โดยเนื้อจะเป็นสีเขียว เหมาะกับลุคที่ต้องการสีสันออกไปทางแฟนตาซี คนไทยส่วนใหญ่จะเรียกว่ามาสคาร่าแท่งสีเขียว แต่เนื้อสีดำ ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นักสำหรับคนไทย

ประโยชน์ของมาสคาร่า

ประโยชน์ของมาสคาร่า

1. ช่วยให้ขนตายาว

เป็นเครื่องสำอางที่ออกแบบมาเพื่อให้การแต่งหน้าสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับปัดขนตา เพื่อให้ขนตาดูหนาและยาว งอนขึ้น ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ตาดูคมชัดและดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล

2. ช่วยให้ขนตาหนา ดกฟู มีมิติ

จะเห็นได้ว่าหากเราแต่งหน้าแล้ว หากไม่ได้ใช้มาสคาร่าปัดขนตาเลย หรือแม้กระทั่งตอนที่เราดัดขนตาแล้ว ก็ยังไม่ดูดีเท่าตอนที่ปัดขนตาแล้ว เพราะเป็นตัวช่วยทำให้ขนตาหนา ดกฟู และมีมิติมากขึ้น

3. ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตเป็นธรรมชาติ

หลายคนแต่งหน้าแล้ว ดวงตาก็ยังไม่กลมโตมากพอ หรือถ้าหากเขียนขอบตาแล้วทำให้ดูตากลมโตขึ้นก็จริง แต่ก็ยังดูไม่เป็นธรรมชาติ เครื่องสำอางชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ไม่ได้ทำให้ขนตายาวขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่จะส่งผลให้ดวงตาดูกลมโตแบบธรรมชาติด้วย

4. ช่วยให้ตาดูสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น

การใช้มาสคาร่าปัดขนตาไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้ขนตายาวและหนาขึ้น และดวงตาดูกลมโตเท่านั้น แต่ยังจะช่วยทำให้ขนตาดูเด้งตลอดเวลา ส่งผลให้ตาดูสดใส ไม่ดูง่วง และมีชีวิตชีวามากขึ้น

คุณสมบัติของมาสคาร่าที่ดีๆ เป็นอย่างไร

คุณสมบัติของมาสคาร่าที่ดี

1. กันน้ำ

การแต่งหน้าที่ติดทนนาน ไม่หลุดลอกออกระหว่างวัน เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก มาสคาร่าก็ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่ใช้แล้วเสี่ยงที่จะเป็นคราบได้ โดยเฉพาะเมื่อมีเหงื่อออกหรือไปสัมผัสกับน้ำ ดังนั้นหากเลือกที่ปัดขนตาที่สามารถกันน้ำได้ก็จะทำให้การเกิดคราบลดน้อยลง

2. บางเบา

ถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญและจำเป็นมากเลยทีเดียว เพราะว่าจะช่วยทำให้ขนตาดูยาวและหนาขึ้น แต่ไม่ควรทำให้หนักขนตาจนเกินไป และไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง นอกจากนี้หากมีเนื้อบางเบายังจะช่วยให้การใช้งานนั้นง่ายขึ้นอีกด้วย

3. กันเหงื่อ

ผลิตภัณฑ์บางสูตรอาจไม่ได้ช่วยกันเหงื่อ หลังจากใช้แล้วจะเกิดคราบ หรือตาแพนด้าได้ ซึ่งทำให้ต้องเสียเวลามาทำความสะอาด แต่ถ้าเลือกใช้สูตรที่สามารถกันเหงื่อได้ ปัญหาดังกล่าวก็จะหมดไป และทำให้ขนตาเด้งอยู่ได้นานขึ้น

4. ขนแปรงนุ่ม

มาสคาร่าที่ดี นอกจากเนื้อผลิตภัณฑ์จะใช้งานง่าย และช่วยล็อกขนตาได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือแปรงปัดต้องมีขนแปรงที่นุ่มจะช่วยลดอาการเจ็บและระคายเคืองขณะปัดขนตาได้ ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับแปรงปัดด้วยว่ามีขนที่นุ่มพอหรือไม่ ก่อนเลือกซื้อ

5. ตาไม่แพนด้า

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ดี เมื่อใช้ปัดขนตาแล้วไม่ควรเกิดตาแพนด้าในระหว่างวัน ซึ่งส่วนที่ทำให้ตามีลักษณะเป็นเช่นนั้นเกิดจากมาสคาร่าที่ใช้ไม่มีคุณภาพมากพอ มักมีคราบหลุดลอกออกมา ดังนั้นควรเลือกสูตรที่ใช้แล้วติดทนนาน

6. ล้างออกง่าย

การใช้มาสคาร่าที่สามารถล้างออกง่ายจะช่วยทำให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกและประหยัดเวลาไปในตัวด้วย เพราะว่ามีหลายยี่ห้อมักจะล้างออกได้ค่อนข้างยาก ซึ่งผิวบริเวณขนตาก็ค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นหากใช้ยี่ห้อที่สามารถล้างออกง่ายจะช่วยลดการระคายเคืองได้

7. ปัดแล้วขนตามีวอลุ่มมากขึ้น

คุณสมบัติหลักๆ ของมาสคาร่าที่ดีคือใช้ปัดแล้วทำให้ขนตาเรียงตัวยาวสวย หนาขึ้น สามารถยกโคนขนตาให้เด้ง และล็อกขนตาให้โค้งงอหรืองอนขึ้นได้ เพราะลักษณะของขนตาที่กล่าวมาข้างต้นนี้ล้วนเป็นความปรารถนาของผู้ใช้

วิธีแก้มาสคาร่าแห้ง

วิธีแก้มาสคาร่าแห้ง
 • ใช้โลชั่นหยดลงในหลอดผสมกับเนื้อมาสคาร่าประมาณ 2-3 หยด และเขย่าหรือใช้วิธีดึงหัวแปรงเข้า-ออก โดยทำจนกว่าส่วนผสมทั้งสองจะเข้ากันดี และเมื่อส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็สามารถนำมาใช้งานได้ตามปกติ
 • เทน้ำร้อนลงแก้ว นำแท่งมาสคาร่าลงไปจุ่ม แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หรืออาจนานจนกว่าน้ำจะเย็นลง โดยน้ำร้อนจะทำปฏิกิริยาต่อเนื้อมาสคาร่า ส่งผลให้กลับมามีสภาพเดิมและใช้งานได้ตามปกติ
 • ใช้น้ำเกลือในปริมาณ 2-3 หยด ผสมกับเนื้อของผลิตภัณฑ์ และเขย่าให้เนื้อผลิตภัณฑ์กับน้ำเกลือเข้ากัน จากนั้นทำการดึงหัวแปรงเข้า-ออก หมุนไปมาในหลอด จะทำให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ
 • ใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์หยดลงในหลอดมาสคาร่าประมาณ 2-3 หยด จากนั้นทำการเขย่าเพื่อให้ส่วนผสมดังกล่าวเข้ากัน จะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ปรับสภาพเหลวขึ้น และกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม หากใครไม่มีก็สามารถใช้น้ำยาหยอดตาแทนได้
 • ใช้น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือออยล์ทาผิวเด็ก หยดลงในหลอดในปริมาณ 1-3 หยด เพื่อให้เนื้อมาสคาร่าเหลวขึ้น โดยต้องเขย่าหรือดึงหัวแปรงเข้า-ออก จนกระทั่งเนื้อผลิตภัณฑ์รวมเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ต้องค่อยๆ หยดลงอย่างระมัดระวัง
 • ใช้ เจลว่านหางจระเข้ หยดลงในหลอดมาสคาร่าในปริมาณ 2-3 หยด จากนั้นทำการเขย่าเพื่อให้เนื้อของผลิตภัณฑ์และเจลว่านหางจระเข้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีสภาพปกติ พร้อมใช้งาน อีกทั้งในเจลว่านหางจระเข้ยังมีสารที่ช่วยบำรุงขนตาและเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อมาสคาร่า

การเลือกซื้อมาสคาร่า

1. เลือกซื้อจากลุคที่ต้องการ

การเลือกมาสคาร่านั้น อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือจุดประสงค์ของการใช้งาน หรือลุคที่เราจะแต่งหน้านั่นเอง เพราะที่ปัดขนตาแต่ละสูตรหรือแต่ละยี่ห้อจะออกแบบมาไม่เหมือนกันหากทราบลุคที่ต้องการจะแต่งแล้วก็จะทำให้เลือกซื้อที่ปัดขนตาได้ง่ายขึ้น

2. เลือกซื้อจากหัวแปรง

การเลือกหัวแปรงของมาสคาร่าก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหัวแปรงแต่ละประเภทจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นในขั้นตอนการเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องทราบก่อนว่าผู้ใช้ต้องการหัวแปรงแบบไหน เลือกให้เหมาะมากที่สุด ซึ่งสามารถแบ่งหัวแปรงออกได้ดังนี้

หัวแปรงของมาสคาร่า
 • หัวแปรงแบบโค้ง หัวแปรงในลักษณะนี้จะมีข้อดีคือทำให้ขนตาดูโค้งงอนได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถช่วยยกโคนขนตาให้มีความโค้งและงอนเพิ่มขึ้นได้ เหมาะที่จะใช้ปัดขนตาที่มีความตรง หลังใช้ปัดแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างค่อนข้างชัดเจน
 • หัวแปรงแบบปลายเรียว หัวแปรงในลักษณะนี้จะสามารถใช้ปัดขนตาได้ง่ายขึ้น เนื่องจากบริเวณปลายของแปรงมีความเรียว ทำให้สามารถเข้าถึงขนตาทุกเส้นได้ไม่ยาก ซึ่งเป็นหัวแปรงประเภทหนึ่งที่คนนิยมใช้กันมาก เพราะใช้ปัดขนตาได้ทุกแบบ
 • หัวแปรงแบบหวี หัวแปรงในลักษณะนี้จะมีหัวแปรงที่คล้ายกับหวี่ ลักษณะเป็นซี่ๆ หัวแปรงในลักษณะนี้จะช่วยให้ผู้ที่มีขนตาสั้นใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะหัวแปรงดังกล่าวจะเข้าถึงขนตาสั้นหรือขนตาที่มีจำนวนน้อยได้ง่าย
 • หัวแปรงแบบเกลียว มาสคาร่าที่มีหัวแปรงในลักษณะนี้จะมีความสามารถในการช่วยยกโคนขนตาให้มีความโค้งและดูงอนมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ขนตาดูมีวอลุ่มขึ้นอีกด้วย และอาจไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ที่ดัดขนตาช่วยเลยก็ได้ เพราะหัวแปรงนี้ปัดง่ายอยู่แล้ว
 • หัวแปรงแบบจัมโบ้ ถือเป็นหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่และหนาพอสมควร เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตายาวและหนาเป็นพิเศษ โดยจะช่วยให้การปัดขนตานั้นง่ายและเร็วขึ้น แต่เนื่องจากขนาดของหัวแปรงที่ใหญ่ จึงอาจจะลำบากสักหน่อยในการเข้าถึงขนตาแต่ละเส้น

3. เลือกซื้อที่เป็นของแท้และยี่ห้อมีคุณภาพ

ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะในปัจจุบันมาสคาร่า รวมถึงเครื่องสำอางอื่นๆ ค่อนข้างล้นตลาด ทำให้มีทั้งของแท้และของปลอมปะปนกัน เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อต้องตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่า ยี่ห้อที่จะซื้อนั้นเป็นของแท้และมีคุณภาพจริงหรือไม่ ถึงแม้ว่ายี่ห้อที่มีคุณภาพจะมีราคาที่แพง แต่ก็คุ้มค่าสำหรับการใช้งาน

4. เลือกซื้อจากประเภทที่ใช้งานง่าย

การเลือกซื้อมาสคาร่าให้ตอบโจทย์จะต้องสามารถใช้งานได้ง่าย ใช้ปัดขนตาแล้วเด้ง ยาว และหนาขึ้นได้ไม่ยาก และที่สำคัญจะต้องล็อกให้ขนตาคงสภาพไว้ได้นานที่สุด หากเลือกประเภทที่ใช้งานง่ายก็จะทำให้แต่งหน้าเสร็จเร็วขึ้น

5. เลือกซื้อประเภทที่กันน้ำและกันเหงื่อ

การเลือกซื้อที่เป็นสูตรกันน้ำและกันเหงื่อได้นั้น ถือว่าจำเป็นพอสมควร โดยเฉพาะในปัจจุบันที่อากาศค่อนข้างร้อนมากๆ ทำให้เหงื่อออกได้ง่าย หากเลือกซื้อมาสคาร่าที่มีคุณสมบัติกันน้ำและกันเหงื่อได้ก็จะลดการเกิดคราบในระหว่างวันได้

6. เลือกซื้อประเภทแบบล้างออกง่าย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าทุกๆ วันนั้นส่งผลกระทบต่อผิวหน้าไม่น้อย โดยเฉพาะผิวบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางมากๆ การเลือกซื้อมาสคาร่าที่ล้างออกง่าย นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้ว ยังช่วยลดการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย

การเลือกซื้อมาสคาร่าให้ได้ของถูกและดี

 • เลือกซื้อแบรนด์ดังใช้ดีที่อยู่ในช่วงโปรโมชั่น ผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอาง มักจะมีช่วงโปรโมชั่นที่เราสามารถเลือกซื้อได้ หากต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกและดี แนะนำให้รอซื้อในช่วงโปรโมชั่นที่มีการลดราคาเป็นพิเศษ
 • เลือกซื้อแบรนด์ที่มีราคาถูกแต่คุณภาพดี จริงอยู่ที่ของดีมักจะมีราคาแพง แต่ทว่าสินค้าบางยี่ห้อที่มีราคาถูกและคุณภาพสินค้าดีก็ยังมีให้เห็นอยู่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นหากต้องการมาสคาร่าที่ถูกและดีก็ควรซื้อยี่ห้อที่ราคาไม่แพงมาก แต่คุณภาพอยู่ในระดับที่ใช้ได้
 • เลือกร้านที่ขายในราคาถูก ตามท้องตลาดอาจเห็นได้บ้างว่ามีเครื่องสำอางที่ลดราคา หากต้องการมาสคาร่าที่ถูกและดี แนะนำให้ซื้อในร้านที่ขายในราคาถูก แต่ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าสินค้านั้นเป็นของแท้และมีคุณภาพหรือไม่ วิธีนี้จะทำให้คุณมีโอกาสได้ของถูกและดีมากขึ้น
 • เลือกยี่ห้อที่ไม่ดังมากแต่คุณภาพเทียบเท่า ปัจจุบันมีที่ปัดขนตามีหลายยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีคนนิยมใช้มาก แต่เมื่อเทียบคุณภาพการใช้งานแล้วก็ไม่แตกต่างกับแบรนด์ดังมากนัก ดังนั้นการเลือกซื้อที่ปัดขนตายี่ห้อธรรมดาก็อาจเป็นตัวเลือกที่ทำให้ได้ของถูกและดี

ปัดมาสคาร่ายังไงให้งอนเด้งตลอดทั้งวัน! สำหรับคนขนตาตก

ขอบคุณช่องยูทูป Pingsabs

สรุป

จากข้อมูลข้างต้น สามารถสรุปได้ว่ามาสคาร่าก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่มีผู้คนนิยมใช้กันมาก และถือเป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้ของเหล่าผู้หญิงทั้งหลาย ซึ่งการเลือกประเภทและยี่ห้อที่ตอบโจทย์และเหมาะสมต่อการใช้งาน ก็ถือเป็นเรื่องที่คนในปัจจุบันให้ความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งแรกที่ผู้คนจะเลือกใช้ ถึงแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง แต่ถ้าคุณภาพสินค้าไม่ดีก็ยากที่จะทำให้คนตัดสินใจซื้อได้

มาสคาร่า L'Oreal

มาสคาร่า ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7.6 มิลลิลิตร
-สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยให้ดวงตาแลดูกลมโตขึ้น
-ช่วยทไให้ขนตายาวขึ้น 56% และ หนาขึ้นถึง 13 เท่า

มาสคาร่า KMA

มาสคาร่า เคเอ็มเอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-สูตรพิเศษดำสนิท ปัดง่าย ไม่เลอะจับตัวเป็นก้อน
-ช่วยให้ขนตายาวเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ กันน้ำ กันเหงื่อ

มาสคาร่า Maybelline

มาสคาร่า เมย์เบลลีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 9.2 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ขนตาคงความโค้งงอน ไม่จับตัวเป็นก้อน
-ไม่ทำให้หนักตา รู้สึกเบาสบาย ติดทนนานตลอด 18 ชั่วโมง

มาสคาร่า 4U2

มาสคาร่า ฟอร์ยูทู
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5 กรัม ใช้ง่าย ติดทนนาน
-ช่วยยกขนตาให้งอน เด้ง สวย เรียงเส้น ยิ่งปัดยิ่งยาว
-หัวแปรงเล็ก กันน้ำ กันเหงื่อ หมดปัญหาตาเป็นหมีแพนด้า

มาสคาร่า Canmake

แคนเมค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3.4 กรัม
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาขนตาทิ่มลง
-ช่วยคงสภาพความงอนของขนตาได้ยาวนานตลอดวัน

มาสคาร่า Odbo

มาสคาร่า โอดีบีโอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 6 กรัม
-ด้ามจับสีเขียวเงาสวย ดูหรูหรา มีสไตล์
-เนื้อเข้มข้นสีดำสนิท หัวแปรงเรียวเล็ก ดีไซน์ทรงสลิม

มาสคาร่า NEE CARA

มาสคาร่า นีคาร่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ขนตาไม่หลุดง่าย ขนตางอนยาวเป็นแผง
-ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี สามารถปัดเพื่อบำรุงได้ตามที่ต้องการ

มาสคาร่า BROWIT

มาสคาร่า บราวอิท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5.5 กรัม
-สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้เลอะเลือนระหว่างวัน
-หัวแปรงหวีดีไซน์พิเศษ ที่สามารถเข้าถึงทุกเส้นขนตา

มาสคาร่า Cute Press

มาสคาร่า คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5.5 กรัม
-สูตรกันน้ำ ไม่จับตัวเป็นก้อน และล้างออกง่าย
-ช่วยให้ขนตาแลดูหนา ยาว และงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

มาสคาร่า MEILINDA

มาสคาร่า เมลินดา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 มิลลิลิตร
-หัวแปรงไซส์กลางพอดีรูปตาสาวเอเชีย
-เนื้อมาสคาร่าช่วยล็อคขนตาให้อยู่ทรงตลอดวัน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า