ใช้ดี 10 ครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี 2024 ชุ่มชื้น ลดการบวม หย่อนคล้อย

ครีมลดถุงใต้ตา

สารบัญ

ครีมลดถุงใต้ตาควรมีส่วนประกอบของสารสำคัญอย่างนิวโรเปปไทด์ กรดไฮยาลูรอนิค วิตามินซี เพื่อที่จะบำรุงรอบดวงตาไม่ให้หย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย กลับมาสดใสและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการบำรุงบริเวณรอบดวงตา เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ดวงตาจะต้องดูสดใส เปล่งปลั่ง อยู่เสมอ บริเวณรอบดวงตาจึงไม่ควรมีรอยคล้ำ หรือถุงใต้ตาหย่อนคล้อยใด ๆ เลย จะทำให้ขาดความมั่นใจกันไปเลย

ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการบำรุงผิวรอบดวงตา หากใครเกิดถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ก็ไม่ต้องตกใจไป สามารถใช้ครีมให้กระชับขึ้น เรียบเนียนขึ้นได้  วันนี้เราจึงจะมาพูดเกี่ยวกับครีมตัวนี้กันว่าคืออะไร ควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ถุงใต้ตากระชับขึ้นได้ แต่ก่อนอื่นไปทำความเข้าใจกับถุงใต้ตากันก่อน

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปมัน

ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ , ลิปแก้ปากดำ , เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมลดถุงใต้ตา คืออะไร

คือ ผครีมที่ออกแบบมาเพื่อการแก้ปัญหาบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ โดยมีส่วนผสมของวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ แอสตาแซนทีน มาริน โบทานิคับคอมเพล็กซ์ ผสานด้วยเซราไมด์ที่จำเป็น อย่างไฮยาลูโรนิค แอซิด และไนอาซีนาไมด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดรอยคล้ำที่สะสมใต้ตา ช่วยลดถุงใต้ตา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อฟื้นบำรุงผิวได้ยาวนาน

วิธีใช้ครีมลดถุงใต้ตา

1.ล้างหน้าให้สะอาด หรือเช็ดให้ผิวหน้าชุ่มชื้น

2.บีบเนื้อครีมออกมา เท่าเม็ดถั่วเขียว

3.ค่อย ๆ แต้มครีมบำรุงใต้ตาเบา ๆ บริเวณถุงใต้ตา รอเวลา 2-3 นาทีเพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิว

4.จากนั้นค่อยแต่งหน้าได้ สามารถทาได้ทั้งตอนเช้าหรือก่อนนอน

ส่วนประกอบสำคัญของครีมลดถุงใต้ตา

สารที่อยู่ในครีมลดถุงใต้ตา
 • Eye Regener – เป็นสารสกัดจาก Alfafa ที่อุดมไปด้วยสาร Oligopeptide และ Oligosaccharides ที่สกัดจากการผสมกันระหว่าง Alfafa และ White Lupin มีคุณสมบัติในการลดการเกิดถุงใต้ตา ฟื้นฟูสภาพผิวรอบดวงตาที่หย่อนคล้อย ช่วยให้ดวงตากระชับขึ้น
 • Hybrid Peptide – เป็นสารสกัดเปปไทด์ เป็นการนำเปปไทด์มาดัดแปลงให้อยู่ในรูป Hybrid Form เพื่อให้ออกฤทธิ์ได้ดีมากขึ้น มีคุณสมบัติคือช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดร่องลึกโดยการกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน และฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้แข็งแรง
 • Rice Bran Oil – เป็นน้ำมันรำข้าวที่อุดมไปด้วยวิตามินอีในปริมาณมาก มีคุณสมบัติในการช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม แลดูอ่อนเยาว์
 • Collagen – คอลลาเจนเป็น Hydrolyzed Collagen จากการ Ferment ด้วยกรรมวิธีเฉพาะ มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น สามารถสร้างความยืดหยุ่น แข็งแรงในชั้นผิวได้
 • Caffeine – ในคาเฟอีนจะสามารถช่วยจัดการกับปัญหาใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตาได้ดี เนื่องจากคาเฟอีนมีส่วนช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยบลดปัญหาใต้ตำคล้ำและตาบวมได้ดี
 • Green Tea – ชาเขียวจะออกฤทธิ์คล้าย ๆ กับคาเฟอีน โดยเข้าไปช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้ดวงตาไม่บวม ในชาเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มาช่วยลดการอักเสบของผิว และฟื้นฟูผิวรอบดวงตาจากการโดนรังสียูวีทำร้าย และสารสำคัญแคทีซิน มีส่วนช่วยลดอาการระคายเคือง การบวม และการอุดตัน
เรตินอล หรือวิตามินเอ
 • Retinol – เรตินอล หรือวิตามินเอ เป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดริ้วรอยได้ดีเลย ไม่ว่าครีมต้านริ้วรอยต่างๆมักจะมีส่วนผสมของเรตินอล รวมถึงครีมลดถุงใต้ตาด้วย โดยบริเวณรอบดวงตาถือเป็นผิวส่วนที่บอบบางที่สุด ที่จะเกิดริ้วรอยหรือร่องลึกได้ง่ายเมื่ออายุมากขึ้น ในเรตินอลยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวรอบดวงตาดูอ่อนกว่าวัยได้
 • Neuropeptide – นิวโรเปปไทด์ ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดริ้วรอยได้ดี แต่มีความอ่อนโยนกว่า ในนิวโรเปปไทด์มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวรอบดวงตาดูเรียบเนียน
 • Hyaluronic acid — กรดไฮยาลูรอนิค ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสารสำคัญที่จะสามารถทำให้ผิวรอบดวงตาดูสดใสชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง อ่อนกว่าวัย ใต้ผิวรอบดวงตาแข็งแรงขึ้น
 • Vitamin C – วิตามินซีเป็นส่วนผสมคุณภาพสารพัดประโยชน์ที่ช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ดี ในวิตามินซีมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินได้ดี ทำให้ลดริ้วรอยได้ และช่วยทำให้สีผิวรอบดวงตาสม่ำเสมอ ไม่บวม ไม่คล้ำ

วิธีเลือกซื้อ ครีมลดถุงใต้ตา

การเลือกซื้อครีมลดถุงใต้ตา

1.เลือกจากส่วนผสมสำคัญ

พิจารณาจากปัญหาถุงใต้ตาของคุณ หากคุณมีอาการถุงใต้ตาบวม มีริ้วรอย ควรเลือกส่วนผสมของเรตินอลและคาเฟอีน แต่หากมีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำให้เลือกส่วนผสมของว่านหางจระเข้และวิตามินซี

2.ประเภทของครีมลดถุงใต้ตา

มีผลิตภัณฑ์หลายประเภทให้เลือกซื้อตามที่ชื่นชอบ โดยอาจพิจารณาเลือกประเภทที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น

เจล

เจลครีมบำรุงรอบดวงตามีน้ำหนักเบา ให้ความชุ่มชื้น มีความเย็นมาก ให้ความสดชื่น เหมาะสำหรับผิวที่มีความัน หรือผู้ที่เกิดสิวง่าย เนื้อเจลสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึก เหมาะกับการผ่อนคลาย

เซรั่ม

เซรั่มจะมีน้ำหนักเบาและลื่นไหล สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว มีศักยภาพในการดูแลผิวรอบดวงตา หากคุณต้องการผลิตภัณฑที่เห็นผลอย่างรวดเร็ว

ครีม

ครีมลดถุงใต้ตาประเภทครีม

ครีมที่บำรุงตาได้ดีมาก เหมาะสำหรับผิวแห้งมาก เนื้อครีมใช้เวลานานในการซึมเข้าสู่ผิว เหมาะสำหรับการทาในเวลากลางคืน

โลชัน

เป็นครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีเนื้อสัมผัสแบบบางเบา มีความเข้มข้นกว่าเจลครีม มีเนื้อสัมผัสที่มีความมันเล็กน้อย โลชันซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว อาจทิ้งคราบความมันบนผิวหน้าได้

3.สัมผัสที่อ่อนโยน

ครีมบำรุงรอบดวงตาต้องมีความอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพสูงมาก มักมีแนวโน้มทำให้ระคายเคืองผิว ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจทำให้ระคายเคือง เช่นน้ำหอม พาราเบน ปรอท มักทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ควรเลือกอายครีมที่ให้ความชุ่มชื้น และเนื้อสัมผัสที่เย็น วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะในการบรรเทาอาการบวมของถุงใต้ตา

4.ให้ความชุ่มชื้น

มีลักษณะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับบริเวณรอบดวงตาที่บอบบาง ควรเน้นที่ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สองเท่าได้ คือลดอาการบวมของถุงใต้ตาและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ดี

วิธีลดถุงใต้ตาแบบธรรมชาติไม่ต้องใช้ครีม

ด้วยวิธีธรรมชาติแบบไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด แก้ไขได้บางสาเหตุ จะเหมาะกับผู้ที่มีถุงใต้ตาจากสาเหตุของถุงใต้ตาเทียม เช่น พฤติกรรมการใช้ชีวิต การพักผ่อนน้อย

1.ลดถุงใต้ตาด้วยถุงชา

ลดถุงใต้ตาด้วยถุงชา

ถุงชาสามารถช่วยแก้ขอบตาดำ ในใบชามีสารแทนนินและคาเฟอีนที่มีคุณสมบัติในการลดอาการบวมลงได้ จะช่วยผ่อนคลายบริเวณรอบดวงตาจากการใช้สายตาหนัก ๆ โดยใช้ถุงชาที่ใช้แล้วแบบอุ่น ๆ แก้ปัญหาถุงใต้ตาเทียม ช่วยลดอาการใต้ตาบวมได้ วิธีทำคือประคบบนเปลือกตา หรือใต้ตาทั้งสองข้างแล้วปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที จะช่วยให้อาการถุงใต้ตาค่อย ๆ ลดลง

2.แตงกวา

แตงกวา หาได้ง่ายมาก เป็นวิธีธรรมดามาก ๆ ที่สาว ๆ หลายคนมักทำกันเป็นประจำก่อนนอน ใช้เป็นแตงกวาแช่เย็น แต่ผ่านการล้างน้ำให้สะอาดก่อน จากนั้นหั่นเป็นแว่น และมาแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ 20-25 นาทีจะช่วยลดการอักเสบลดบวมได้อย่างดี

3.นมจืด

นมจืดสามารถนำมามาส์กรอบดวงตาได้ โดยการนำนมจืดแช่เย็นชุบด้วยสำลีแผ่นกลม แปะทิ้งไว้บริเวณรอบดวงตาประมาณ 20 นาที  ซึ่งนมจืดและความเย็นจะทำให้ถุงใต้ตายุบลง แถมยังช่วยบำรุงรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น

4.น้ำมันสกัดจากวิตามินอี

ในน้ำมันสกัดจากวิตามินอีมีมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ซึ่งได้แก่น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะกอกสกัด สิ่งนี้มีประโยชน์มาก โดยนำน้ำมันมาหยดผสมกับน้ำเย็น จากนั้นนำสำลีแผ่นกลมชุบลงไป และนำขึ้นมาแปะที่บริเวณรอบดวงตาทิ้งไว้ 20 นาที สามารถลดบวม ลดริ้วรอยรอบดวงตาได้

5.มันฝรั่งดิบ

ใช้มันฝรั่งดิบ

มันฝรั่งดิบช่วยลดความบวมใต้ตาได้ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินบี และ วิตามินซี มีส่วนช่วยให้ถุงใต้ตายุบและหายบวมได้เร็ว  ด้วยวิธีแค่นำมันฝรั่งดิบมาล้างให้สะอาด เสร็จแล้วฝานเป็นแว่นนำไปแปะที่ดวงตาเพียง 20 นาที

6.ลดถุงใต้ตาด้วยการประคบเย็น

ถุงใต้ตาบวมจากการระคายเคือง ดื่มแอลกอฮอล์ การประคบเย็นเป็นวิธีลดถุงใต้ตาแบบธรรมชาติ โดยใช้น้ำแข็งหรือผ้าเย็นประคบบริเวณรอบดวงตา หรืออาจใช้ช้อนแช่เย็นได้ทิ้งไว้ 10 นาทีจะช่วยให้ผ่อนคลาย ยุบบวมลงได้

7. ลดถุงใต้ตาด้วยการพักผ่อน

ถุงใต้ตามีสาเหตุมาจากการพักผ่อนน้อย ใครที่อดนอนบ่อย ๆ จะมีปัญหานี้ วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการนอน โดยนอนพักผ่อนให้เพียงพอ 8-10 ชั่วโมง จะช่วยลดอาการถุงใต้ตาบวมได้

เคล็ดลับลดถุงใต้ตาแบบเร่งด่วนไม่ง้อครีมลดถุงใต้ตา

ขอบคุณช่องยูทูป MAMTUM Family

สรุป

ครีมลดถุงใต้ตามีส่วนผสมสำคัญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเรตินอล คาเฟอีน วิตามินซี  นิวโรเปปไทด์ และกรดไฮยาลูรอนิค  ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวบริเวณใต้ตาและหางตา ลดเลือนรอยหมองคล้ำ ลดถุงใต้ตา ลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวใต้ตากระชับขึ้นได้ดียิ่งขึ้น ฉะนั้นแล้วสาว ๆ ที่มีถุงใต้ตาอย่าลืมเลือกซื้อครีมนี้ติดบ้านไว้กันนะ จะได้มีดวงตาที่สดใสเปล่งปลั่งได้ไม่อายใคร

อ้างอิง

ขอบคุณลาซาด้า

ยี่ห้อ Jeunesse

เจอเนสส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 0.6 มิลลิลิตร
-ช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตาและความหมองคล้ำรอบดวงตา
-เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ช่วยลดอาการบวมใต้ตาและยกกระชับ

ยี่ห้อ Skin Doctors

สกินด็อกเตอร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 มิลลิลิตร
-ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิว
-ช่วยลดการคั่งค้างของน้ำและไขมันที่สะสมอยู่บริเวณใต้ตา

ยี่ห้อ Vibrant Glamour

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 20 มิลลิลิตร
-เนื้อครีมเนียบนุ่ม เกลี่ยง่าย ซึบซาบเร็ว
-ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้บริเวณดวงตาสว่างขึ้น

ยี่ห้อ Aichun beauty

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อรอบดวงตาและลดถุงใต้ตา
-ช่วยลดริ้วรอยตีนกาและความหมองคล้ำรอบดวงตา

ยี่ห้อ LYS

แอลวายเอส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ลดฝ้ากระ ยกกระชับ
-ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาและลดรอยดำคล้ำ

ยี่ห้อ Goji

โกจิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 35 มิลลิลิตร
-สูตรเข้มข้น เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สารสกัดจากธรรมชาติ
-ช่วยลดการบวมช้ำจากโรคภูมิแพ้เติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

ยี่ห้อ Re'SKIN

เลอสกิน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุให้ถุงใต้ตาแลดูกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย
-ช่วยยกกระชับรูขุมขนแลดูเล็กลง เรียบเนียน ไม่หมองคล้ำ

ยี่ห้อ GOODAL

กูดอล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยจัดการปัญหาผิวคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตา
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผอวใต้ตาแห้ง ร่องลึก เหี่ยวย่น

ยี่ห้อ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 กรัม
-เนื้อครีมเข้มข้น ช่วยลดความมันบริเวณหนังตา
-ช่วยแก้รอยคล้ำรอบดวงตาและลดถุงใต้ตาบวมหย่อนคล้อย

ยี่ห้อ Kojic

โกจิค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5 กรัม
-ช่วยเติมเต็มร่องลึก ลดการบวมคล้ำใต้ตา
-หัวนวดเก็บความเย็ล คลายความเหลื่อยล้า

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า