คัดเน้น 10 ชุดเดรส แบบไหนดี 2024 แฟชั่นสวยๆ เก๋ๆ ดูน่ารัก ดูดี ใส่ออกงานได้

ชุดเดรส

สารบัญ

ชุดเดรสเป็นชุดโปรดของผู้หญิงอีกรูปแบบหนึ่งเลยคือ เป็นชุดที่เย็บติดทั้งเสื้อส่วนบน และกระโปรงส่วนล่างทำให้เวลาสวมใส่ไม่ต้องยุ่งยาก และไม่ต้องเสียเวลาในการเข้าสีกันระหว่าง เสื้อและกระโปรง ในรายละเอียดของตัวชุดก็มีแบ่งออกเป็นการใช้ใส่ออกงานที่เฉพาะ อย่างเช่น ใช้ออกงาน, แบบสั้น, สไตล์เกาหลี, ที่ใส่ได้ทั้งทำงาน หรือในเวลาที่เป็นวันหยุด

ด้วยเสน่ห์ทั้งความสวยงาม และความสะดวกทั้งในการเลือกเสื้อผ้า ใส่ให้เข้ากับทุกโอกาส และมีหลากหลายแบบ, ลวดลาย รวมถึงสีที่มีหลายเฉดให้เลือก ดังนั้นเค้าจะมีให้เราเลือกได้มากมาย แต่สิ่งสำคัญคือ การเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของเรา

เราขอแนะนำสินค้าน่าใช้สำหรับหมวดหมู่เสื้อผ้า แฟชั่น ที่ใช้คู่กันได้ ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าคาดอกผู้ชาย , กระเป๋าสตางค์ , กางเกงสแล็ค , กางเกงทำงานผู้หญิง , เสื้อครอป , รองเท้าแตะผู้ชาย , รองเท้าคัทชู , รองเท้าสลิปออนผู้หญิง , รองเท้าหนังผู้ชาย , รองเท้าส้นสูง , รองเท้ารัดส้น , ผ้าคลุมไหล่ , เสื้อขนเป็ด

หรือใส่คู่กับกระเป๋าแบรนด์เนมดังๆอย่าง กระเป๋า Longchamp , กระเป๋า Boyy , กระเป๋า celine , กระเป๋า bao bao , กระเป๋า Freitag

นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่เครื่องสำอางที่เราอยากแนะนำใช้ดี ได้แก่ ลิปแก้ปากดำ , แปรงปัดแก้ม , กล่องเก็บเครื่องสำอาง , มาสคาร่า , บลัชออน , ไพรเมอร์ , รองพื้น , แป้งฝุ่น , ที่ดัดขนตา , ขนตาปลอม , ลิปแมท , ลิปกันแดด , ysl ลิป ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เทคนิคเลือกชุดเดรสให้เหมาะสมกับรูปร่าง

เทคนิคการซื้อ

หุ่นทรงแอปเปิ้ล

รูปร่างทรงแอปเปิ้ล

จะมีจุดที่มองเห็นได้ชัดเจน หรือเราจะสามารถสังเกตรูปร่างเราไปด้วย คือ จะมีช่วงไหล่, หน้าอก และช่วงล่างอย่างสะโพก และขา ที่เล็ก และแคบ อย่างเช่น ผู้ที่มีหน้าอกเล็ก และสะโพกเล็ก แต่จะไปเน้นตรงส่วนของหน้าท้อง, พุง หรือช่วงใต้จากหน้าอกลงมา

การเลือกชุดควรที่จะเน้น ในเรื่องรูปแบบการตัดเย็บ ที่เป็นการจับจีบรอบเอว หรือใต้หน้าอกลงมา เพื่อให้ทรงของกระโปรงส่วนตรงเอวลงมา มีความพอง และปกปิดส่วนหน้าท้อง

หุ่นทรงนาฬิกกาทราย

รูปร่างทรงนาฬิกาทราย

ความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคนคือ ความต้องการที่จะมีรูปร่างในแบบนาฬิกาทราย ที่มีคำบอกว่า อกเป็นอก เอวเป็นเอว เพราะเป็นรูปร่างของผู้หญิงที่ มีส่วนของหน้าอกที่ได้มาตรฐาน, เอวที่คอด และสะโพกที่สมดุลกับหน้าอก เหมือนกับรูปร่างของผู้หญิงแบบ หน้ารูปไข่ หรือวงรีนั่นเอง ที่ไม่ว่าจะใส่แว่นตาทรงไหน ก็รับกับใบหน้าได้หมด

ผู้หญิงที่มีรูปทรงหุ่นแบบนี้ จะเลือกชุดทรงไหนก็ตาม สามารถใส่ดูดี และเหมาะสมได้หมดเพียงแต่ว่าหากเราต้องการให้ดูดี และเสริมบุคลิกภาพของตัวเราควรที่จะให้พอดีตัวไม่แน่นจนเกินไป จนรู้สึกว่ารัดกับรูปร่าง ถึงแม้ว่าเราจะมีรูปร่างที่ได้มาตรฐานก็ตาม

หุ่นทรงลูกแพร์

รูปร่างทรงลูกแพร์

ผู้ที่มีหุ่นเป็นทรงลูกแพร์นั้น จะมีจุดที่ควรระวังในการเลือกชุดเดรสคือ ช่วงของสะโพกที่ผาย และมีเอวคอด จึงยิ่งทำให้หากเป็น เสื้อผ้าที่มีความรัดรูปมากๆ จะยิ่งเป็นการไปเน้นส่วนสะโพก ให้เห็นเด่นชัดมากขึ้น

การเสริมจุดช่วงคอ และหน้าอกให้ดูเด่นมากขึ้น อย่างเช่น การเลือกชุดที่มีการออกแบบคอ ที่เป็นคอวี, คอทรงลึก หรือ รูปแบบที่เป็นผ้าพันไขว้ ให้หันจุดโฟกัสมาช่วงบนแทน ส่วนของสะโพก เราสามารถเลือกวัสดุที่เป็นเนื้อผ้าให้ความพลิ้ว และเบา อย่างเช่น ผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้าชีฟอง, ผ้าฝ้าย ที่ไม่มีลักษณะเนื้อผ้าที่รัดรูป

หุ่นทรงสามเหลี่ยมหัวกลับ

หากเรานึกภาพไม่ออก ให้นึกในทางกลับกันของ ผู้หญิงที่มีหุ่นลูกแพร์ หรือผู้หญิงที่มีหุ่นสามเหลี่ยมหัวกลับนี้ จะมีโครงสร้างด้านบน ไม่ว่าจะเป็นหัวไหล่ และหน้าอก ที่มีความใหญ่กว่า ช่วงล่างที่เป็นสะโพกนั่นเอง ดังนั้นจึงควรเลือกชุดที่เน้นการลดจุดส่วนบนของร่างกาย คือ ไหล่ และหน้าอก

การเลือกที่เน้นรูปแบบคอ ที่อาจจะเป็นคอวี, คอผ่าลึก, หรือคอสี่เหลี่ยม ที่เน้นการขลิบแขนเสื้อ เพื่อให้ลดความกว้างของช่วงไหล่ จากนั้นการเลือกชุดที่เป็นเดรส ในแบบ Shift Dress นั้นคือ เป็นเดรสที่เป็นทรงตรง และเลือกคอในรูปแบบ คอวี, คอลึก หรือคอรูปทรงสี่เหลี่ยม หรือจะเป็นเดรสแบบ Aline Dress ที่มีความพอดีช่วงบน และมีปลายบาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มตรงส่วนสะโพกให้ดูสมบูรณ์มากขึ้นได้ 

เทคนิคการเลือกชุดเดรสสำหรับออกงาน

ชุดเดรสสำหรับออกงาน maxi

เราต้องดูความเป็นทางการของงานร่วมด้วย หากเป็นงานที่มีการจัดที่หรูหรา หรือเป็นพิธีการ ควรเลือกเดรสยาว หรือ Maxi Dress อีกตัวเลือกคือ เป็นเดรสที่มีความยาวเลยเข่าลงมา อย่างเช่น Midi Dress ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงที่มีความสูงอยู่แล้ว

แต่หากเป็นผู้ที่มีปัญหาเรื่องความสูงที่น้อยนั้น หากต้องการสวมเดรสสั้น เราควรเสริมจุดสนใจในเรื่องของรองเท้า ที่ควรมีส้นสูงอย่างน้อย 3 นิ้ว โดยการเน้นเนื้อผ้าที่มีความเบาเบา เพื่อเสริมกับรองเท้าส้นสูงที่สวม ให้ความรู้สึกดูรูปร่างสูงโปร่ง สีที่เลือกใส่ควรเลือกเป็นสีอ่อนแต่ควรมีพื้นสีที่เป็นสีขาว, สีครีม, สีชมพูอ่อน สามารถเน้นลูกไม้ในแบบเกาหลีได้

เทคนิคการเลือกชุดเดรสสำหรับทำงาน

ควรเลือกพิจารณาเพื่อสามารถให้เราสวมใส่ได้ในแบบสบายตัวตลอดทั้งวันได้ ปัจจัยหลักก็คือ การระบายอากาศของเนื้อผ้า ซี่งเนื้อผ้าที่นิยมในการตัดชุด Dress สำหรับใส่ทำงานก็คือ ผ้าฝ้าย, ผ้าชีฟอง, ผ้าเรยอน, ผ้าลินิน และผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น

ด้วยลักษณะเด่นของ เนื้อผ้าเหล่านี้ตรงที่ มีความยับยาก, ระบายอากาศได้ดี, ไม่เก็บความชื้น หรือไม่เก็บความร้อนไว้ อีกทั้งยังมีความพลิ้วไหว และเป็นเนื้อผ้าที่อยู่ตัว ดังนั้นเราจึงเห็นว่า มีความนิยมนำเนื้อผ้าเหล่านี้ มาตัดเย็บเป็นเดรสมากกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ สำหรับรูปแบบของเดรสนั้น นิยมที่จะใส่กันเป็น เดรสสั้น หรือ เดรสที่เป็นรูปแบบ Midi Dress มากกว่า

สีที่เหมาะสำหรับชุดที่ใส่ในการทำงานนั้น สามารถเลือกสวมใส่ได้ทั้งแบบสีอ่อน หรือสีเข้ม ตามเทคนิคการเลือกด้านบน อย่างเช่น หากเป็นผู้หญิงที่มีรูปร่างเล็ก หรือผอมนั้น แนะนำในเรื่องสีที่ควรจะคุมโทนอ่อนเข้าไว้ หรือที่นิยมใส่กันจะเป็นสีครีม หรือสีเบจ เป็นต้น ส่วนผู้หญิงที่มีปัญหารูปร่างท้วม การเลือกสีที่ปลอดภัย อย่างเฉดสีเข้ม หรือสีดำ จะเหมาะสมที่สุด

วิธีการดูแลรักษาชุดเดรสให้อยู่ได้นาน

เก็บรักษาชุดเดรส

1.น้ำยาซัก

สิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมากคือ การใช้ผงซักฟอก, น้ำยาฟอกขาว หรือน้ำยาซักผ้า ที่มีการขจัดคราบที่แรง เพราะโดยธรรมชาติแล้ว การใส่เดรส ไม่ได้ได้มีคราบอะไรที่สกปรกมาก ดังนั้นการเน้นที่น้ำยาสูตรอ่อนโยนเท่านั้น อย่างเช่นน้ำยาซักผ้า สูตรถนอมเนื้อผ้า หรือถ้าจะให้ดีที่สุด เป็นน้ำยาซักแห้ง ที่เหมาะทั้งกับการซักเดรส และชุดที่มีซับใน ที่ต้องการถนอมเนื้อผ้าเป็นพิเศษ

2.วิธีในการซัก

หากมีคราบเปื้อน ควรป้ายน้ำยาซักที่เป็นสูตรอ่อนโยนเท่านั้น ตรงจุดเฉพาะที่เป็นคราบ เราสามารถที่จะนำลงเครื่องซักเสื้อได้ แต่ควรใส่ลงในถุงผ้า ที่พอดีกับเดรสชุดนั้นๆ ไม่ควรใส่ถุงผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่าชุด Dress มาก ซึ่งอาจจะทำให้ชุดเสียทรง และเนื้อผ้าเสียได้ รวมถึงอย่าลืมที่จะตั้งค่าเครื่องซักผ้า ในโหมดถนอมเนื้อผ้า โดยจะมีผลต่อการซัก และการปั่นร่วมด้วย

3.การรีดและการแขวน

เตารีดที่เหมาะสมกับเดรสมากที่สุด คือเตารีดแบบไอน้ำ และหากเลือกใช้เตารีดไอน้ำแบบยืน จะช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการรีดมากยิ่งขึ้น ช่วยถนอมเนื้อผ้าที่มีลักษณะบาง อย่างเช่น ผ้าฝ้าย หรือผ้าชีฟอง และรีดได้เรียบในทุกส่วนของชุด ส่วนการเลือกไม้แขวน ควรเลือกในแบบที่มีน้ำหนัก มีโครงสร้างไม้แขวนที่แข็งแรงเพียงพอ กับการรับน้ำหนักของชุด อย่างเช่น ไม้แขวนที่เป็นไม้ เป็นต้น

ชุดเดรสที่เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน

ขอบคุณช่องยูทูป Mikichin TV

สรุป

ชุดเดรสเป็นชุดที่ผู้หญิงหลายๆคนชอบใส่ เพราะมีความสวยงามอยู่ในตัว และบางครั้งมีความจำเป็นต้องใส่ เช่นใส่ออกงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ การสวมใส่จะดูสบายๆ คล่องตัวมากกว่า ในโอกาสที่ไม่เป็นทางการมากนัก แต่จะมีราคาค่อนข้างสูง และถูกใส่ไม่บ่อยมาก ดังนั้นเวลาซื้อจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงจุดต่างๆอย่างละเอียดถี่ถ้วน เช่น เรื่องไซส์ เป็นต้น

ลาซาด้า9บาท

แบบที่ 1 Julianna

จูเลียน่า
ลูกไม้พิมพ์ลายทูโทน
ผ้าสวย ทรงเริ่ด ชุดหรูหราด้วยแขนบอลลูน
-ด้านหลังแต่งด้วยโบว์ น่ารัก ดูดี
พร้อมติดซับในทั้งตัวและติดซิปซ่อนหลัง เช็คไซส์ คลิกที่ปุ่มได้เลย

แบบที่ 2 A'MAZE

อาเมส
LOF-FI-CIEL Dress ชุดยาว
เนื้อผ้าอัดพลีท สีน้ำตาล
สวมใส่ได้โดยไม่ต้องรีดเดรสอัดพลีท
รีดแล้วไม่ย้วยทำให้ดูมีสัดส่วน

แบบที่ 3 Pirunya

ปิรันยา
ใส่แล้วหุ่นเพรียวพราวเสน่ห์ ตอบโจทย์ทุกโอกาส
ใส่ได้ตลอดทั้งปีให้ลุคคุณหนูที่เรียบหรูแต่ดูดีสุดๆ

แบบที่ 4 with.it.store

freesize : รอบอก 31-36” รอบเอว26”
รอบวงแขน 9-26” สะโพก36” ยาว31”
เนื้อผ้าลินิน แขนพอง ผ่าหน้าเล็กๆ

แบบที่ 5 TANSSHOP

แทนช็อป
ผ้า​ : โพลีเอสเตอร์ 95% สแปนเด็กซ์ 5%
ซับใน โพลีเอสเตอร์ 97% สแปนเด็กซ์ 3%
– Size​ S​ -​ อก​ 32นิ้ว เอว​ 25นิ้ว ความยาว​ 38นิ้ว
– Size​ M -​ อก​ 34นิ้ว เอว​ 27นิ้ว ความยาว​ 38นิ้ว​
– Size​ L -​ อก​ 36นิ้ว รอบเอว​ 29นิ้ว ความยาว​ 39นิ้ว

แบบที่ 6 Karbiri

มี Size : XS , S , M , L
อก : เอว : สะโพก .
XS 30-31 : 24 : 34
S 32-33 : 26 : 36
M 34-35 : 28 : 38
L 36-37 : 30 : 40 .

แบบที่ 7 แขนกุดคอสูง

ไซส์ S ขนาดอก : 31-32 นิ้ว เอว : 33-34 นิ้ว สะโพก : 35-36 นิ้ว ความยาว : 29.5 นิ้ว
ไซส์ M ขนาดอก : 32-33 นิ้ว เอว : 34-35 นิ้ว สะโพก : 36-37 นิ้ว ความยาว : 30 นิ้ว
ไซส์ L ขนาดอก : 33-34 นิ้ว เอว : 35-36 นิ้ว สะโพก : 37-38 นิ้ว ความยาว : 30 นิ้ว
ไซส์ XL ขนาดอก : 34-35 นิ้ว เอว : 36-37 นิ้ว สะโพก : 38-39 นิ้ว ความยาว : 31 นิ้ว
ไซส์ 2XL ขนาดอก : 35-36 นิ้ว เอว :37-38 นิ้ว สะโพก : 39-40 นิ้ว ความยาว : 31 นิ้ว

แบบที่ 8 G2000

จี2000
Material : 100% Polyester ART DECO PRINT สีชมพู
แบรนด์จากฮ่องกง คุณภาพดี คุ้มค่า ทันสมัย สวมใส่แบบมีสไตล์

แบบที่ 9 PETCHPLOY

เพชรพลอย
Size S bust 31-37” waist 23-27” hip 33-37“ length 52”
Size M bust 37-39” waist 27-30” hip 37-40“ length 52”
มีหลายไซส์ สวยงาม

แบบที่ 10 Chatnapa

ฉัตรนภา
ทรงเข้ารูปดีไซน์จับเดรสด้านหน้า ช่วยให้สัดส่วนดูสวย
เนื้อผ้าเจอร์ซีหนา 2 ชั้น ยืดหยุ่นได้ดี
-มี texture เงาเล็กน้อย สายด้านหลังสามารถปรับได้

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า