ชุดเดรส 10 อันดับแบบไหนดี 2024 แฟชั่นสวยๆ เก๋ๆ ดูน่ารัก ดูดี ใส่ออกงานได้

ชุดเดรส แบบไหนดี

สารบัญ

หลายต่อหลายคนเมื่อเจองานที่จำเป็นต้องไปร่วม ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน, งานเลี้ยงวันเกิด, งานสังสรรค์ร่วมรุ่น หรือ งานที่บริษัทจัดเลี้ยงสิ้นปี เป็นต้องปวดหัว เพราะไม่ได้เตรียมหาชุดเดรสใหม่ๆ เก็บไว้ หรือมีชุดใหม่แต่ก็ไม่เหมาะกับงานที่ต้องไป ซึ่งชุดที่ถือว่า เป็นชุดโปรดของผู้หญิงอีกรูปแบบหนึ่งเลยคือ เป็นชุดที่เย็บติดทั้งเสื้อส่วนบน และกระโปรงส่วนล่าง


ทำให้เวลาสวมใส่ไม่ต้องยุ่งยาก และไม่ต้องเสียเวลาในการเข้าสีกันระหว่าง เสื้อและกระโปรง หรือที่เรียกว่า Dress นั่นเอง แต่ใครจะคิดว่าในความสวมใส่ง่าย และได้หลากหลายโอกาสนี้ ในรายละเอียดของตัวชุดก็มีแบ่งออกเป็นการใช้ใส่ออกงานที่เฉพาะ อย่างเช่น ชุดเดรสออกงาน, ชุดเดรสสั้น, ชุดเดรสทำงาน, ชุดเดรสเกาหลี, ชุดเดรสน่ารักๆ หรือชุดเดรสสวยๆ ที่ใส่ได้ทั้งทำงาน หรือในเวลาที่เป็นวันหยุด

แต่ส่วนใหญ่แล้ว ด้วยความที่เป็นชุดเสื้อผ้า ที่มีการตัดเย็บติดกันทั้งเสื้อส่วนบน และกระโปรงส่วนล่างนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ผ้าชิ้นเดียวกัน หรือสีเดียวกันทั้งชิ้น อย่างเช่น ชุดเดรสสีขาว, ชุดเดรสสีแดง หรือชุดเดรสสีม่วงก็ตาม หรือวันหยุดที่ไปพักผ่อนที่ทะเล เราก็ยังสามารถใส่ชุดเดรสดอกไม้ ให้เข้ากับบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

ด้วยเสน่ห์ทั้งความสวยงาม และความสะดวกทั้งในการเลือกเสื้อผ้า ใส่ให้เข้ากับทุกโอกาส และมีหลากหลายแบบ, ลวดลาย รวมถึงสีที่มีหลายเฉดให้เลือก ดังนั้นเราไม่ต้องกลัวเลยว่า ใกล้ปีใหม่ หรือในงานฉลองใดๆ ที่จะจัดขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสในแบบลูกไม้เกาหลี หรือในแบบไหนก็มีให้เราเลือกได้มากมาย แต่สิ่งสำคัญคือ การเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของเรา โดยมีองค์ประกอบดังนี้ คือ

เทคนิคเลือกชุดเดรสให้เหมาะสมกับรูปร่าง

เทคนิคการซื้อ

ถึงแม้ชุดเดรสจะมีการเลือกในการสวมใส่ที่ง่าย หรือเป็นชุดที่ใส่สวยๆ ได้แบบสบาย ทั้งในวันทำงาน, งานหยุดพักผ่อน หรือการเลือกใส่ในงานตามโอกาสต่างๆ ได้อย่างอเนกประสงค์ รวมถึงการรีดชุดเดรสนี้ ก็นิยมที่จะใช้ เตารีดไอน้ำแบบยืน ที่ทั้งสะดวก และรีดได้เรียบทุกจีบของเสื้อผ้า แต่ก็ยังมีจุดที่ผู้สวมใส่ ควรพิจารณาเพื่อเลือกชุด Dress นี้ให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคนร่วมด้วย

เทคนิคการเลือกชุดเดรสโดยแบ่งรูปร่างตามหลักสากล

หุ่นทรงแอปเปิ้ล

รูปร่างทรงแอปเปิ้ล

ก่อนอื่นคือ ผู้หญิงที่มีหุ่นแอปเปิ้ลนี้ จะมีจุดที่มองเห็นได้ชัดเจน หรือเราจะสามารถสังเกตรูปร่างเราไปด้วย คือ จะมีช่วงไหล่, หน้าอก และช่วงล่างอย่างสะโพก และขา ที่เล็ก และแคบ อย่างเช่น ผู้ที่มีหน้าอกเล็ก และสะโพกเล็ก แต่จะไปเน้นตรงส่วนของหน้าท้อง, พุง หรือช่วงใต้จากหน้าอกลงมา หรือที่ผู้หญิงหลายคนกังวลบอกว่า ตัวเองมีพุงนั่นเอง

การเลือกชุดเดรสสวยๆ หรือชุดเดรสน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสทำงาน, ชุดเดรสออกงาน, เดรสสั้น, เดรสเกาหลี, ชุดเดรสดอกไม้ ทั้งหมดนี้เราควรที่จะเน้น ในเรื่องรูปแบบการตัดเย็บ ที่เป็นการจับจีบรอบเอว หรือใต้หน้าอกลงมา เพื่อให้ทรงของกระโปรงส่วนตรงเอวลงมา มีความพอง และปกปิดส่วนหน้าท้อง

อีกทางหนึ่งในการพิจารณาเลือกชุดเดรส นอกจากจะเลือกเรื่องสี อย่างเช่น หากเราจะเลือกชุดเดรสสีขาว, สีแดง หรือสีม่วงก็ตาม ควรเน้นนอกจากการจับจีบแล้ว เป็นการระบายชิ้นผ้า ที่ออกมาแบบเพื่อปิดช่วงหน้าท้อง ลงมาถึงสะโพก ตรงนี้ถึงแม้ว่า เราจะเลือกสีของชุด Dress เป็นสีอ่อน หรือแม้แต่สีขาวก็ตาม ก็ไม่ทำให้มองเห็นหน้าท้อง

อย่างที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ออกแบบเสื้อผ้า หรือผู้ที่เป็นดีไซเนอร์ก็ตาม จะมีการบอกว่า รูปร่างของผู้หญิงทุกคน ถึงแม้จะมีจุดบกพร่อง แต่เสื้อผ้าสามารถที่จะแก้ไข ลด เพิ่มจุดต่างๆ บนร่างกายให้สมบูรณ์แบบได้ และนี่คือประโยชน์ของการเลือกเสื้อผ้า ให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน

หุ่นทรงนาฬิกกาทราย

รูปร่างทรงนาฬิกาทราย

ความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคนคือ ความต้องการที่จะมีรูปร่างในแบบนาฬิกาทราย ที่มีคำบอกว่า อกเป็นอก เอวเป็นเอว เพราะเป็นรูปร่างของผู้หญิงที่ มีส่วนของหน้าอกที่ได้มาตรฐาน, เอวที่คอด และสะโพกที่สมดุลกับหน้าอก เหมือนกับรูปร่างของผู้หญิงแบบ หน้ารูปไข่ หรือวงรีนั่นเอง ที่ไม่ว่าจะใส่แว่นตาทรงไหน ก็รับกับใบหน้าได้หมด

ดังนั้นก่อนอื่นเลย ต้องบอกเพื่อให้เกิดความสบายใจว่า ไม่ว่าผู้หญิงที่มีรูปทรงหุ่นแบบนี้ จะเลือกชุดเดรสเกาหลี, เดรสออกงาน, เดรสทำงาน, ดอกไม้, ชุดเดรสสวยๆ หรือชุดเดรสน่ารักๆ ทรงไหนก็ตาม สามารถใส่ดูดี และเหมาะสมได้หมด

เพียงแต่ว่าหากเราต้องการให้ดูดี และเสริมบุคลิกภาพของตัวเราได้มากกว่านั้น ดังนั้นไม่ว่าการเลือกชุดเดรสสั้น ในแบบเดรสสีแดง, สีขาว หรือสีม่วงก็ตาม ควรที่จะให้พอดีตัว นั่นหมายถึง ไม่ควรที่จะเลือกชุดที่แน่นจนเกินไป จนรู้สึกว่ารัดกับรูปร่าง ถึงแม้ว่าเราจะมีรูปร่างที่ได้มาตรฐานก็ตาม

เพราะการแต่งตัวได้อย่างเหมาะสม อย่างเช่น ที่เรียกว่า Fit นั้นไม่ใช่ความหมายของคำว่า รัดรูป แต่เป็นความหมายของคนตะวันตกที่ว่า ให้เสื้อผ้านั้นพอดีกับรูปร่างของผู้ที่สวมใส่ และจะทำให้ชุดเดรสที่เราใส่นั้น ช่วยเสริมหุ่น หรือรูปร่างของเรา ให้ดูดีมากขึ้น

หุ่นทรงลูกแพร์

รูปร่างทรงลูกแพร์

ผู้หญิงที่มีหุ่นรูปทรงนี้นั้น จะมีส่วนผสมผสานของผู้หญิง ที่มีหุ่นแบบแอปเปิ้ลอยู่เล็กน้อย นั่นคือ จะมีช่วงบน คือ หน้าอก และช่วงไหล่ ที่เล็กกว่าช่วงล่างที่เป็นสะโพก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หุ่นที่ได้มาตรฐานอย่างเช่น หุ่นนาฬิกาทราย นั้น สิ่งที่จะสังเกตได้คือ หน้าอก และสะโพก ต้องได้สมดุลกัน

ผู้ที่มีหุ่นเป็นทรงลูกแพร์นั้น จะมีจุดที่ควรระวังในการเลือกชุดเดรสคือ ช่วงของสะโพกที่ผาย และมีเอวคอด จึงยิ่งทำให้หากเป็น เสื้อผ้าที่มีความรัดรูปมากๆ จะยิ่งเป็นการไปเน้นส่วนสะโพก ให้เห็นเด่นชัดมากขึ้น หากเป็นการใส่ เสื้อครอป กับกระโปรงทรงเอ และเปิด กล่องใส่รองเท้า เลือก รองเท้าคัทชู ,รองเท้าส้นสูง , รองเท้ารัดส้น ,รองเท้าทำงาน พร้อมกับ กระเป๋า Boyy หรือ กระเป๋า Celine

การเสริมจุดช่วงคอ และหน้าอกให้ดูเด่นมากขึ้น อย่างเช่น การเลือกชุดที่มีการออกแบบคอ ที่เป็นคอวี, คอทรงลึก หรือ รูปแบบที่เป็นผ้าพันไขว้ ให้หันจุดโฟกัสมาช่วงบนแทน ส่วนของสะโพก เราสามารถเลือกวัสดุที่เป็นเนื้อผ้าให้ความพลิ้ว และเบา อย่างเช่น ผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้าชีฟอง, ผ้าฝ้าย ที่ไม่มีลักษณะเนื้อผ้าที่รัดรูป

โดยเฉพาะไม่แนะนำ เนื้อผ้าสแปนเด็กซ์ ซึ่งอาจเน้นในช่วงสะโพกให้เด่นชัดขึ้น และรูปทรงของชุด Dress นั้นแนะนำที่เป็น Tent Dress หรือชุดเดรสที่พอดีตัวช่วงบน และปลายด้านล่างตั้งแต่เอว มาจนถึงช่วงขา เป็นปลายบาน ทำให้สามารถปกปิดช่วงสะโพกได้อย่างสวยงามที่สุด

รวมถึงความพิเศษของผู้ที่มีหุ่นลูกแพร์นี้ หากเลือกชุดที่มีวัสดุเป็นผ้าดังกล่าว อย่างเช่น ผ้าฝ้าย, ผ้าชีฟอง หรือผ้าใยสังเคราะห์อย่าง โพลีเอสเตอร์ แล้วนั้น จะมีการซักรีดที่ง่ายมาก เนื้อผ้าแห้งเร็ว ซักได้ทั้งแบบมือ และใช้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า โดยใส่ถุงผ้าป้องกันไว้ รวมถึงตั้งค่าโหมดถนอมผ้า

หุ่นทรงสามเหลี่ยมหัวกลับ

หากเรานึกภาพไม่ออก ให้นึกในทางกลับกันของ ผู้หญิงที่มีหุ่นลูกแพร์ หรือผู้หญิงที่มีหุ่นสามเหลี่ยมหัวกลับนี้ จะมีโครงสร้างด้านบน ไม่ว่าจะเป็นหัวไหล่ และหน้าอก ที่มีความใหญ่กว่า ช่วงล่างที่เป็นสะโพกนั่นเอง ดังนั้นจึงควรเลือกชุดเดรส ที่เน้นการลดจุดส่วนบนของร่างกาย คือ ไหล่ และหน้าอก

การเลือกที่เน้นรูปแบบคอ ที่อาจจะเป็นคอวี, คอผ่าลึก, หรือคอสี่เหลี่ยม ที่เน้นการขลิบแขนเสื้อ เพื่อให้ลดความกว้างของช่วงไหล่ จากนั้นการเลือกชุดที่เป็นเดรส ในแบบ Shift Dress นั้นคือ เป็นเดรสที่เป็นทรงตรง และเลือกคอในรูปแบบ คอวี, คอลึก หรือคอรูปทรงสี่เหลี่ยม หรือจะเป็นเดรสแบบ Aline Dress ที่มีความพอดีช่วงบน และมีปลายบาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มตรงส่วนสะโพกให้ดูสมบูรณ์มากขึ้นได้ 

เทคนิคการเลือกชุดเดรสแบ่งตามปัญหารูปร่าง

นอกจากที่เราจะได้รู้เทคนิคการพิจารณาเลือก ให้ชุดเดรสนั้น สัมพันธ์กับรูปร่างของเราแล้ว เรายังสามารถเลือกได้ตาม สัดส่วนรูปร่าง ที่เราควรจะแก้ไข โดยใช้ชุด Dress มาปรับให้รูปร่างของเราสมบูรณ์มากขึ้นได้

ปัญหาสะโพกใหญ่

สะโพกใหญ่

จุดที่เราควรโฟกัสก็คือ ช่วงสะโพก ที่เน้นการเลือกแบบชุด ที่มีทั้งการระบาย หรือจับจีบในช่วงเอว เพื่อให้ตัวชุดในส่วนของสะโพก มีความพอง และดูพรางสายตา หรืออาจจะมีลูกไม้ในแบบเกาหลี ตกแต่งในเนื้อผ้า ที่ระบายส่วนสะโพก ซึ่งผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องสะโพกพายนั้น อาจจัดอยู่ในหุ่นลูกแพร์

ซึ่งนอกจากแก้ปัญหาส่วนสะโพก ให้มองข้ามไปแล้วนั้น การเพิ่มจุดเด่นในส่วนบน คือ การเลือกรูปแบบคอที่อาจจะเป็นคอวี หรือคอลึก รวมถึงการเน้นให้โฟกัสส่วนของเอวแทน ด้วยการคาดเข็มขัดที่เส้นไม่ควรเล็กจนเกินไป เพราะจะเป็นการเน้นเปรียบเทียบกับส่วนที่เป็นสะโพกได้

ซึ่งหากเป็นการเลือกชุดเดรสสีขาวสวยๆ หรือจะเป็นชุดสีดำหรูหรา เพื่อใส่ไปงานกลางคืนด้วยแล้ว เราควรหาเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นต่างหู, สร้อยคอ หรือ สร้อยข้อมือ เพื่อดึงความสนใจไปส่วนอื่นๆ แต่ควรเน้นในความคลาสสิกไว้เป็นพื้นฐานก่อน ไม่ควรลงรายละเอียดกับเครื่องประดับ ที่มากจนเกินไป

ปัญหาหน้าอกใหญ่ หรือหน้าอกเล็ก

สำหรับผู้หญิง ที่มีหน้าอกใหญ่นั้น ควรหาชุดที่เน้นการดีไซน์ตรงคอ โดยเฉพาะคอที่ออกแบบเป็นรูปทรงหัวใจ, ทรงสี่เหลี่ยม หรือทรงตัววี ที่จะช่วยให้พรางส่วนที่ใหญ่ ทั้งหน้าอก และช่วงไหล่ร่วมด้วย รวมถึงวัสดุที่เป็นเนื้อผ้า ก็จะสามารถช่วยได้ หากเราเลือกเป็นผ้าที่ไม่แนบเนื้อ โดยหลีกเลี่ยงผ้าเนื้อมัน, หรืผ้าเนื้อสแปนเด็กซ์

เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์

ส่วนเนื้อผ้าที่แนะนำคือ ผ้าใยสังเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็นโพลีเอสเตอร์ หรือผ้าลินิน ที่มีเนื้อผ้าที่อยู่ตัว เก็บรูปทรงของหน้าอกให้ดูเข้ารูปไปกับรูปทรงของชุดเดรสนั้นๆ และหากเป็นทรงชุด Dress นั้นแนะนำที่เป็นทรง Trapeze Dress หรือ Tent Dress ที่เน้นการเก็บทรงเสื้อท่อนบน ที่เป็นส่วนของช่วงไหล่ และหน้าอก

หากเป็นผู้ที่มีหน้าอกเล็ก การแก้ไขเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คือ การเสริมฟองน้ำด้านใน และพร้อมกับการเลือกชุด ที่เป็นสายเดี่ยว หรือมีการระบาย และจับจีบด้านบนหน้าอก เพื่อเสริมพื้นที่ส่วนหน้าอก ให้ดูเต็มมากขึ้น รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อย ในการเลือกสี หรือลายชุด

ซึ่งหากเป็นลาย ควรเลือกลายที่เป็นลายใหญ่ๆ อย่างเช่น ชุดเดรสดอกไม้ลายใหญ่, ชุดเดรสลายตาราง แบบช่องใหญ่ หรือชุดเดรสที่เป็นลายจุด หรือ Dot ขนาดใหญ่ เพราะจะช่วยเสริม และเพิ่มส่วนหน้าอก รวมถึงช่วยเรื่องสาวๆ รูปร่างเล็ก หรือรูปร่างผอมในการแก้ไข ด้วยการเลือกชุด Dress ในแบบนี้ร่วมด้วย

ปัญหาไหล่กว้าง

ผู้หญิงที่มีปัญหาไหล่กว้างนั้น อาจจะเป็นผลมาจากการออกกำลังกาย หรือผู้ที่มีโครงสร้างใหญ่ อย่างเช่น ผู้หญิงตะวันตก ซึ่งจริงๆ แล้วปัญหานี้อาจจะไม่ได้น่าหนักใจสักเท่าไหร่ เพียงแค่เราปรับการเลือก ในรูปแบบชุด ที่เน้นเรื่องการออกแบบคอ ที่มีความกว้าง และลึก เพื่อปรับมุมมองช่วงไหล่ ให้มีความกว้างน้อยลง

รวมถึงการเลือกชุดที่เป็นเดรสในแบบ Shift Dress ที่เป็นทรงตรง เก็บช่วงบนคือ ช่วงไหล่และช่วงหน้าอก หรือเลือกเดรสที่มีแขน และมีขลิบริมปลายแขน, ขลิบริมปลายปกคอเสื้อ ทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบของชุด ที่สามารถปรับจุดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ให้เข้ากับชุดที่ใส่ได้มากขึ้น

ปัญหาแขนใหญ่

การเลือกชุดที่มีแขนสั้น เพื่อพรางแขน  หรือชุด Dress ที่มีการออกแบบเป็นผ้าป้ายทับไขว้ช่วงไหล่ ซึ่งรูปแบบนี้จะเป็นการปกปิดช่วงต้นแขนได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้สีก็มีส่วนช่วย อย่างเช่น การเลือกชุดเดรสสีม่วง หรือชุดเดรสสีดำเข้ม วัสดุที่เป็นผ้าแบบบางเบา อย่างผ้าชีฟอง หรือผ้าฝ้าย เป็นต้น

ปัญหามีพุง

มีพุง

ปัญหานี้อาจจะเป็นปัญหาน่าหนักใจ สำหรับสาวๆ หลายคน แต่เป็นปัญหาที่มีการแก้ไขได้ง่ายมาก หากเราเลือกเดรส ที่มีทั้งการจับจีบช่วงเอว เพื่อให้เกิดการพองตัวของผ้าลงมาตรงช่วงหน้าท้อง และสะโพก หรือมีการเย็บลูกไม้เกาหลี เป็นระบายลงมาตรงหน้าท้อง และสะโพก

เดรสในรูปแบบที่หากเลือกได้คือ Tent Dress ที่เน้นการปล่อยชายตั้งแต่ ใต้หน้าอกลงมา ให้มีลักษณะปลายบาน เพื่อให้พรางรูปร่างส่วนล่าง รวมถึงการเน้นใส่รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าคัทชูเสริมส้นไม่น้อยกว่า 2 นิ้วก็จะช่วยให้ดูเรียวขาดู เรียวยาว และลดปัญหาตรงหน้าท้องไปได้

ปัญหารูปร่างอ้วน

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง สำหรับผู้หญิงที่มีปัญหารูปร่างอ้วนก็คือ การเลือกชุดที่มีลักษณะรัดรูป, ผ้าเนื้อมัน, เดรสที่พอดีตัวอย่างทรง Aline Dress และ Shift Dress ก็ตาม หรือแม้แต่ชุดที่มีความยาวมากจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ถึงแม้ เราจะสวมรองเท้าส้นสูงหลายนิ้วก็ตาม ก็จะไม่ช่วยให้เราดูสูงขึ้นได้ เพราะตัวชุดให้ความรู้สึกถ่วงรูปร่างของเราไว้

ดังนั้นการเลือกชุดที่ควรจะเป็นเนื้อผ้าที่บางเบา โดยเน้นที่เนื้อผ้าธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผ้าชีฟอง หรือผ้าฝ้าย เลี่ยงผ้าที่มีน้ำหนักมาก ส่วนรูปทรงเดรส สามารถเลือกความยาวเหนือเข่า หรือยาวเลยเข่าได้ แต่ไม่ควรมากจนเกินพอดี หรือมากที่สุดคือ ระดับหน้าขาเท่านั้น

รูปแบบคอเดรสนั้น เน้นเป็นแบบคอวี, คอลึก, คอปาด และควรที่จะเป็นเดรส ที่มีแขน เลี่ยงการสวมใส่เดรส ที่เป็นแบบเกาะอก, สายเดี่ยว หรือเปิดไหล่ เพราะจะยิ่งเป็นการเน้นส่วนที่เราควรจะพรางรูปร่างส่วนนั้นไว้ รวมถึงชุด Dress สำหรับผู้หญิงหุ่นท้วมคือ ชุดที่เป็นทรงเอ หรือทรงบอลลูน ที่มีช่วงเอวลงมา มีการจับจีบ เพื่อให้กระโปรงส่วนล่างดูพอง

ปัญหามีความสูงมาก หรือความสูงน้อย

ผู้หญิงที่มีความสูงที่น้อย ควรเลือกเดรส ที่มีลักษณะเป็น ชุดเดรสสั้น หรือเดรสที่เป็นแบบ Midi Dress เท่านั้น เพราะหากใส่ร่วมกับ รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าคัทชูแล้ว จะช่วยเสริมให้มีความสูง พร้อมกับความรู้สึกดูโปร่ง รองเท้าส้นสูงที่สวมนั้น หากเลือกความสูงเกิน 3 นิ้วขึ้นไป ควรมีพื้นรองเท้าเสริมด้านหน้า เพื่อการใส่สบายมากขึ้น

สำหรับผู้ที่มีความสูงที่มาก สามารถที่จะเลือกได้ทั้งเดรสสั้น และเดรสยาว แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด ควรที่จะเลือกเดรสยาว หรือในแบบ Maxi Dress อย่างเช่น ชุดเดรสสีแดง หรือเดรสสีม่วงแบบเข้ม เพื่อลดความสูงให้ดูน้อยลง รวมถึงการใส่รองเท้าส้นสูงเพียงแค่ 2 นิ้ว – 3 นิ้วเท่านั้น  จะทำให้เกิดความสมดุลระหว่างเดรส และรูปร่างของเรา

เทคนิคการเลือกชุดเดรสสำหรับออกงาน

ชุดเดรสสำหรับออกงาน maxi

โดยหลักๆ แล้วหากเป็นเดรส ที่ใช้ใส่ออกงาน ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน, งานเลี้ยงฉลอง หรือแม้แต่งานบริษัทก็ตาม เราอาจจะต้องดูความเป็นทางการของงานร่วมด้วย หากเป็นงานที่มีการจัดที่หรูหรา หรือเป็นพิธีการ ควรเลือกเดรสยาว หรือ Maxi Dress อีกตัวเลือกคือ เป็นเดรสที่มีความยาวเลยเข่าลงมา อย่างเช่น Midi Dress ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงที่มีความสูงอยู่แล้ว

แต่หากเป็นผู้ที่มีปัญหาเรื่องความสูงที่น้อยนั้น หากต้องการสวมเดรสสั้น เราควรเสริมจุดสนใจในเรื่องของรองเท้า ที่ควรมีส้นสูงอย่างน้อย 3 นิ้ว โดยการเน้นเนื้อผ้าที่มีความเบาเบา เพื่อเสริมกับรองเท้าส้นสูงที่สวม ให้ความรู้สึกดูรูปร่างสูงโปร่ง สีที่เลือกใส่ควรเลือกเป็นสีอ่อน หรือเป็น ชุดเดรสดอกไม้ แต่ควรมีพื้นสีที่เป็นสีขาว, สีครีม, สีชมพูอ่อน สามารถเน้นลูกไม้ในแบบเกาหลีได้

เทคนิคการเลือกชุดเดรสสำหรับทำงาน

ส่วนใหญ่ที่เรามักจะเป็น เดรสที่มีการตัดเย็บ เพื่อเน้นการสวมใส่สำหรับทำงาน ซึ่งมีทั้งชุดเดรสสีขาว, สีแดง, ชุดเดรสเกาหลี หรือเดรสสั้น แต่การเลือกพิจารณาเพื่อสามารถ ให้เราสวมใส่เดรส ได้ในแบบสบายตัวตลอดทั้งวันได้ ปัจจัยหลักก็คือ การระบายอากาศของเนื้อผ้า ซี่งเนื้อผ้าที่นิยมในการตัดชุด Dress สำหรับใส่ทำงานก็คือ ผ้าฝ้าย, ผ้าชีฟอง, ผ้าเรยอน, ผ้าลินิน และผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น

ด้วยลักษณะเด่นของ เนื้อผ้าเหล่านี้ตรงที่ มีความยับยาก, ระบายอากาศได้ดี, ไม่เก็บความชื้น หรือไม่เก็บความร้อนไว้ อีกทั้งยังมีความพลิ้วไหว และเป็นเนื้อผ้าที่อยู่ตัว ดังนั้นเราจึงเห็นว่า มีความนิยมนำเนื้อผ้าเหล่านี้ มาตัดเย็บเป็นเดรสมากกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ สำหรับรูปแบบของเดรสนั้น นิยมที่จะใส่กันเป็น เดรสสั้น หรือ เดรสที่เป็นรูปแบบ Midi Dress มากกว่า

สีที่เหมาะสำหรับชุด Dress ที่ใส่ในการทำงานนั้น สามารถเลือกสวมใส่ได้ทั้งแบบสีอ่อน หรือสีเข้ม ตามเทคนิคการเลือกเดรสด้านบน อย่างเช่น หากเป็นผู้หญิงที่มีรูปร่างเล็ก หรือผอมนั้น แนะนำในเรื่องสีที่ควรจะคุมโทนอ่อนเข้าไว้ หรือที่นิยมใส่กันจะเป็นสีครีม หรือสีเบจ เป็นต้น ส่วนผู้หญิงที่มีปัญหารูปร่างท้วม การเลือกสีที่ปลอดภัย อย่างเฉดสีเข้ม หรือสีดำ จะเหมาะสมที่สุด

วิธีการดูแลรักษาชุดเดรสให้อยู่ได้นาน

เก็บรักษาชุดเดรส

1.น้ำยาซัก

สิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมากคือ การใช้ผงซักฟอก, น้ำยาฟอกขาว หรือน้ำยาซักผ้า ที่มีการขจัดคราบที่แรง เพราะโดยธรรมชาติแล้ว การใส่เดรส ไม่ได้ได้มีคราบอะไรที่สกปรกมาก ดังนั้นการเน้นที่น้ำยาสูตรอ่อนโยนเท่านั้น อย่างเช่นน้ำยาซักผ้า สูตรถนอมเนื้อผ้า หรือถ้าจะให้ดีที่สุด เป็นน้ำยาซักแห้ง ที่เหมาะทั้งกับการซักเดรส และชุดที่มีซับใน ที่ต้องการถนอมเนื้อผ้าเป็นพิเศษ

2.วิธีในการซัก

หากมีคราบเปื้อน ควรป้ายน้ำยาซักที่เป็นสูตรอ่อนโยนเท่านั้น ตรงจุดเฉพาะที่เป็นคราบ เราสามารถที่จะนำลงเครื่องซักเสื้อได้ แต่ควรใส่ลงในถุงผ้า ที่พอดีกับเดรสชุดนั้นๆ ไม่ควรใส่ถุงผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่าชุด Dress มาก ซึ่งอาจจะทำให้ชุดเสียทรง และเนื้อผ้าเสียได้ รวมถึงอย่าลืมที่จะตั้งค่าเครื่องซักผ้า ในโหมดถนอมเนื้อผ้า โดยจะมีผลต่อการซัก และการปั่นร่วมด้วย

3.การรีดและการแขวน

เตารีดที่เหมาะสมกับเดรสมากที่สุด คือเตารีดแบบไอน้ำ และหากเลือกใช้เตารีดไอน้ำแบบยืน จะช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการรีดมากยิ่งขึ้น ช่วยถนอมเนื้อผ้าที่มีลักษณะบาง อย่างเช่น ผ้าฝ้าย หรือผ้าชีฟอง และรีดได้เรียบในทุกส่วนของชุด ส่วนการเลือกไม้แขวน ควรเลือกในแบบที่มีน้ำหนัก มีโครงสร้างไม้แขวนที่แข็งแรงเพียงพอ กับการรับน้ำหนักของชุด อย่างเช่น ไม้แขวนที่เป็นไม้ เป็นต้น

ชุดเดรสที่เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน

ขอบคุณช่องยูทูป Mikichin TV

สรุป

ชุดเดรสเป็นชุดที่ผู้หญิงหลายๆคนชอบใส่ เพราะมีความสวยงามอยู่ในตัว และบางครั้งมีความจำเป็นต้องใส่ เช่นใส่ออกงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ ซึ่งแตกต่างจาก เสื้อครอป เพราะว่าการสวมใส่จะดูสบายๆ คล่องตัวมากกว่า ในโอกาสที่ไม่เป็นทางการมากนัก

แต่ชุดเดรสแต่ละตัวจะมีราคาค่อนข้างสูง และถูกใส่ไม่บ่อยมาก ดังนั้นเวลาซื้อจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงจุดต่างๆอย่างละเอียดถี่ถ้วน เช่นเรื่องไซส์

หรือการได้ทดลองสวมใส่ แต่บางครั้ง เราไม่มีโอกาสได้สวมใส่ของจริง จึงความเน้นย้ำเรื่องไซส์เอามากๆ เพราะว่าเวลาซื้อมาแล้วจะสามารถใส่ได้

พอซื้อมาแล้ว เราต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดีเพื่อที่จะยืดอายุของชุดนั้นๆ เช่น เดรสเรียบหรูที่มีราคาแพงของแบรนด์เนม ก้อสมควรที่จะนำเข้าร้านซับอบรีด

เพื่อที่จะดูแลรักษากับเก็บไว้นานได้ และใส่ได้หลายครั้ง​ หรือชุดเดรสเกาหลี ที่เป็นแบบแฟชั่นถ้าหากเราอยากให้อยู่ได้นานและคงทนสามารถทำตามคำแนะนำข้างบนได้เลย

ชุดเดรสลูกไม้

ชุดเดรสลูกไม้
Dress Julianna เดรสลูกไม้พิมพ์ลายทูโทน
ผ้าสวย ทรงเริ่ด ชุดหรูหราด้วยแขนบอลลูน
-ด้านหลังแต่งด้วยโบว์ น่ารัก ดูดี
พร้อมติดซับในทั้งตัวและติดซิปซ่อนหลัง เช็คไซส์ คลิกที่ปุ่มได้เลย

ชุดเดรส A'MAZE

ชุดเดรส อาเมส
LOF-FI-CIEL Dress ชุดเดรสยาว
เนื้อผ้าอัดพลีท สีน้ำตาล
สวมใส่ได้โดยไม่ต้องรีดเดรสอัดพลีท
รีดแล้วไม่ย้วยทำให้ดูมีสัดส่วน

ชุดเดรส Pirunya

ชุดเดรส ปิรันยา
เดรสคล้องคอ So Classy
ใส่แล้วหุ่นเพรียวพราวเสน่ห์ ตอบโจทย์ทุกโอกาส
ใส่ได้ตลอดทั้งปีให้ลุคคุณหนูที่เรียบหรูแต่ดูดีสุดๆ

ชุดเดรส with.it.store

ชุดเดรส Brand with.it.store
freesize : รอบอก 31-36” รอบเอว26”
รอบวงแขน 9-26” สะโพก36” ยาว31”
เนื้อผ้าลินิน แขนพอง ผ่าหน้าเล็กๆ

ชุดเดรส TANSSHOP

ชุดเดรส แทนช็อป
ผ้า​ : โพลีเอสเตอร์ 95% สแปนเด็กซ์ 5%
ซับใน โพลีเอสเตอร์ 97% สแปนเด็กซ์ 3%
– Size​ S​ -​ อก​ 32นิ้ว เอว​ 25นิ้ว ความยาว​ 38นิ้ว
– Size​ M -​ อก​ 34นิ้ว เอว​ 27นิ้ว ความยาว​ 38นิ้ว​
– Size​ L -​ อก​ 36นิ้ว รอบเอว​ 29นิ้ว ความยาว​ 39นิ้ว

ชุดเดรส Karbiri

ชุดเดรส Karbiri
อก เอว สะโพก Size : XS , S , M , L
อก : เอว : สะโพก .
XS 30-31 : 24 : 34
S 32-33 : 26 : 36
M 34-35 : 28 : 38
L 36-37 : 30 : 40 .

ชุดเดรสแขนกุดคอสูง

ชุดเดรสแขนกุด
ไซส์ S ขนาดอก : 31-32 นิ้ว เอว : 33-34 นิ้ว สะโพก : 35-36 นิ้ว ความยาว : 29.5 นิ้ว
ไซส์ M ขนาดอก : 32-33 นิ้ว เอว : 34-35 นิ้ว สะโพก : 36-37 นิ้ว ความยาว : 30 นิ้ว
ไซส์ L ขนาดอก : 33-34 นิ้ว เอว : 35-36 นิ้ว สะโพก : 37-38 นิ้ว ความยาว : 30 นิ้ว
ไซส์ XL ขนาดอก : 34-35 นิ้ว เอว : 36-37 นิ้ว สะโพก : 38-39 นิ้ว ความยาว : 31 นิ้ว
ไซส์ 2XL ขนาดอก : 35-36 นิ้ว เอว :37-38 นิ้ว สะโพก : 39-40 นิ้ว ความยาว : 31 นิ้ว

ชุดเดรส G2000

ชุดเดรส จี 2000
Material : 100% Polyester ชุดเดรส ART DECO PRINT สีชมพู
ชุเดรสของ G2000 แบรนด์จากฮ่องกง คุณภาพดี คุ้มค่า ทันสมัย สวมใส่แบบมีสไตล์

ชุดเดรส PETCHPLOY

ชุดเดรส เพชรพลอย
Size S bust 31-37” waist 23-27” hip 33-37“ length 52”
Size M bust 37-39” waist 27-30” hip 37-40“ length 52”

ชุดเดรส Chatnapa

ชุดเดรส ฉัตรนภา
เดรสทรงเข้ารูปดีไซน์จับเดรสด้านหน้า ช่วยให้สัดส่วนดูสวย
เนื้อผ้าเจอร์ซีหนา 2 ชั้น ยืดหยุ่นได้ดี
-มี texture เงาเล็กน้อย สายด้านหลังสามารถปรับได้

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า