10 ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ติดทน ผมไม่เสีย

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว

สารบัญ

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว ทำให้การย้อมผมไม่ยุ่งยากเหมือนในอดีตที่มีความยุ่งยากมาก ไม่ว่าจะเป็นการกัดสีผม หรือการฟอกสีผมก่อนที่จะทำการย้อมผม แต่มาวันนี้เราไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาขนาดนั้น ที่มีขั้นตอนการใช้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแบบทรีทเม้นท์ หรือแบบแว๊กซ์ ช่วยให้สีผมเด่นชัด และสวยโดดเด่นไม่ต่างจากการกัดสีผมในอดีต

ทั้งการปกปิดผมขาว และการเปลี่ยนสีผมไม่ให้จำเจ รวมถึงสีผมที่มีให้เลือกได้หลากหลาย ทั้งแต่เฉดสีน้ำตาล หรือดำที่เป็นสีพื้น สามารถเข้าได้กับทุกการแต่งตัว หรือสีที่กำลังมาแรงอย่างเช่น สีเงินตะกั่ว, สีเขียว, สีน้ำเงิน และสีเขียว ที่มีทั้งการเปลี่ยนสีผมที่อยู่ได้นานเป็นเดือน หรือการเปลี่ยนสีผม ที่สามารถล้างสระได้ทันที ที่คัดเลือกมาทั้งหมดนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจ และมีความนิยมอยู่ในตอนนี้

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว คืออะไร

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนสีผม มีการใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก โดยการเคลือบสีผมเพียงภายนอก ที่มีแบบทั้งติดได้นานตั้งแต่ 2 อาทิตย์-4 อาทิตย์ อย่างเช่น ครีมรูปแบบทรีทเม้นท์แว๊กซ์ หรือสามารถที่จะล้างออกได้แบบทันที อย่างเช่น ครีมแว๊กซ์เปลี่ยนสีผม ที่สำคัญผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราวนี้ ไม่มีส่วนประกอบในการทำลายเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นสารแอมโมเนีย หรือไฮโดรเจน อีกทั้งยังพร้อมบำรุงเส้นผมไปในตัวอีกด้วย

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราวที่ดีเป็นอย่างไร

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราวที่ดีเป็นอย่างไร
ภาพจาก amazon.com

ติดทน

สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสีผม ให้อยู่ติดทนนาน และเลือกใช้ทรีทเม้นท์แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว จะช่วยให้สีผมติดทนนานเป็นเดือน และสามารถเปลี่ยนสีผมได้ใหม่ในครั้งต่อไป ด้วยวิธีและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำให้การเปลี่ยนสีผมเป็นเรื่องง่ายๆ  อีกทั้งยังช่วยให้สีผมสวยชัดเจน และโดดเด่น

ผมไม่เสีย

ครีมที่ใช้ในการเปลี่ยนสีผมชั่วคราว จะไม่ทำให้เส้นผมโดนทำลาย หรือไม่มีสารทำร้ายเส้นผม อย่างเช่น แอมโมเนีย หรือไฮโดรเจน ที่เข้าไปทำลายเนื้อผม ซี่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เส้นผมเสื่อมสภาพ และเกิดการแตกปลายร่วมด้วย การเริ่มต้นหาผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในการเปลี่ยนสีผมในแบบชั่วคราว และไม่ทำลายเส้นผมจะเป็นการดูแลผมที่ดีที่สุด เพราะการรักษาเส้นผมที่โดนทำลาย จะต้องใช้เวลานาน ในการที่เส้นผมจะปรับสภาพมาเหมือนเดิมได้อีก

มีบำรุงผม

ด้วยส่วนใหญ่แล้วในตัวครีมจะมีสารที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมร่วมไปด้วย กับการเปลี่ยนสีผม บางผลิตภัณฑ์ใช้ส่วนประกอบที่สกัดมาจากธรรมชาติ หรือบางยี่ห้อจะมีส่วนประกอบที่ช่วยในการดูแลและพร้อมบำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นหลังจากการเปลี่ยนสีผมแล้ว

ใช้งานง่าย

ไม่ว่าจะเป็นทั้งในแบบทรีทเม้นท์แว๊กซ์ หรือแบบแว๊กซ์ มีจุดดึงดูดในการใช้งานได้ง่าย และไม่ยุ่งยาก เพียงไม่ถึงชั่วโมงสำหรับทรีทเม้นท์แว๊กซ์ และไม่กี่นาที่สำหรับครีมแว๊กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว เพียงแค่หมักผม, ล้างออก และเป่าให้แห้ง ในรูปแบบทรีทเม้นท์แว๊กซ์ และแค่ป้ายที่มือแล้วจัดแต่งทรงผม ก็สามารถติดสีและจัดอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันในรูปแบบของแว๊กซ์

มีสีให้เลือกได้ทุกเฉดสี

เปลี่ยนสีผมได้โดยไม่ต้องกัดสี หรือฟอกสีก่อน

การเปลี่ยนสีผมโดยที่ไม่ต้องพึ่งสารเคมีต่างๆ ที่เป็นอันตรายมาทำลายเส้นผม และทำลายสุขภาพในขณะที่ทำการย้อมสีผมอีกด้วย ซี่งครีมที่เปลี่ยนสีผมชั่วคราว ไม่ว่าจะเป็นแบบทรีทเม้นท์แว๊กซ์ หรือแบบแว๊กซ์ จะไม่มีแอมโมเนีย และไม่มีไฮโดรเจน ที่มีคุณสมบัติในการกัดสีผม ซี่งจะเป็นสาเหตุของปัญหาผมเสียตามมา

วิธีใช้

ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาให้เหมาะสม กับการใช้งานที่รีบเร่งในยุคสมัยนี้นั้น จึงจำเป็นต้องเน้นขั้นตอนการใช้ง่าย และโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผมด้วยแล้ว จำเป็นที่จะต้องมีการบำรุงรักษาร่วมด้วย โดยหลักแล้วหากเราพูดถึง ครีมที่ใช้เปลี่ยนสีผมในแบบชั่วคราว จะมีการแบ่งออกได้ 2 รูปแบบผลิตภัณฑ์ และแยกวิธีการใช้ตามรูปแบบของผลิตภัณฑ์ ดังนี้ คือ

แบบที่มีเนื้อเป็นแว็กซ์

วิธีใช้ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว
ภาพจาก walmart.com ร้าน Home Décor
 • เลือกได้ตามความต้องการว่า จะสระผมก่อนหรือไม่ต้องสระ
 • หากสระผมควรที่จะเป่าไดร์ผมให้แห้งสนิทก่อน
 • เมื่อผมอยู่ในสภาพแห้งแล้ว ให้ใช้นิ้วปาดเนื้อครีมที่ใช้เปลี่ยนสีผมชั่วคราว  แบบเนื้อแว๊กซ์จำนวนน้อยก่อน ลงเฉพาะจุดเล็กๆ ที่ควรเก็บสีผม หากต้องการให้สีผมเนี๊ยบทั่วศีรษะ
 • จุดที่ควรจะลงก่อน เพื่อเก็บรายละเอียด คือส่วนที่เป็นจอน, ด้านหน้าผาก, ไล่มาจนถึงขมับ
 • เมื่อลงในจุดเล็กๆ แล้ว จากนั้นใช้มือปาดเนื้อแว็กซ์ แล้วลูบประกบทั้ง 2 มือ ให้ทั่วจากนั้นป้ายไปยังเส้นผมให้ทั่วศีรษะ
 • เคล็ดลับที่ให้เริ่มลงที่จุดเล็ก เพื่อเป็นการเก็บรายละเอียดก่อน คือหากเราลงส่วนเส้นผมกลางศีรษะ จนอาจไม่เหลือแว๊กซ์ที่จะเก็บรายละเอียดได้ และเนื้อแว๊กซ์มีความเหนียวและข้น เมื่อลงแว๊กซ์กลางศีรษะแล้ว จะมีการจับตัวแข็ง จะทำให้การลงที่จุดเล็กๆ ลำบาก

แบบที่มีเนื้อเป็นทรีทเม้นท์

 • สระผมและเช็ดผมให้แห้ง, เป่าผมไม่ต้องให้แห้ง ให้เส้นผมมีความหมาดอยู่
 • ชโลมครีมทรีทเม้นท์ หรือทรีทเม้นท์ แว๊กซ์ให้ทั่วทุกเส้นผมบนศีรษะ
 • จากนั้นใช้หมวกคลุมศีรษะ และจับเวลา 15-20 นาทีเพียงเท่านั้น
 • เมื่อครบเวลาให้สระผม และเช็ดผมให้แห้ง
 • เป่าผมเพื่อที่จะได้เห็นสีผมที่ชัดเจนยิ่งขึ้น
 • เทคนิคคือ หากต้องการให้การหมักผมในช่วงระยะเวลา 15-20 นาที มีสีติดดียิ่งขึ้น ควรใช้ร่วมกับหมวกอบไอน้ำ เพื่อที่จะได้สีที่มีความชัดเจน และติดทนนาน

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราวกับการเลือกซื้อ

รูปแบบ

ตัวเลือกระหว่างทรีทเม้นท์แว๊กซ์เปลี่ยนสีผม หรือแว๊กซ์เปลี่ยนสีผม ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานว่า หากต้องการให้สีติดทนนาน 2-4 อาทิตย์ เหมาะที่จะเลือกใช้แบบครีมทรีทเม้นท์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว หรือหากต้องการทำสีผมไปงานปาร์ตี้ ที่เน้นความโดดเด่นของสี เหมาะที่จะเลือกใช้แบบแว๊กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว

 • แบบทรีทเม้นท์แว๊กซ์
 • แบบแว๊กซ์

สี

สีของครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน KLEOX

สีที่เราต้องการเปลี่ยน หากเป็นสีที่ต้องการความสดและความเข้มของสี แนะนำให้ใช้เป็นแว๊กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว แต่หากต้องการสีที่เด่นชัด, สดใส และโดดเด่น ไปพร้อมกับความต้องการให้สีติดทนนานเป็นเดือนด้วยแล้ว ควรเลือกครีมทรีทเม้นท์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว จะช่วยให้ได้สีผมที่สวยเด่นชัด และติดผมได้เป็นเดือน

ไม่มีสารทำลายเส้นผม

นอกเหนือจากความสวยงามของสี และความสะดวกสบายในการเปลี่ยนสีผมแล้วนั้น สิ่งที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษคือ การดูแลเส้นผมไปพร้อมกับการเปลี่ยสีผม โดยที่ต้องไม่มีสารเคมี หรือส่วนประกอบที่มีส่วนในการทำลายเส้นผมให้เสีย อย่างเช่น สารแอมโมเนีย หรือไฮโดรเจน

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราวอยู่ได้กี่วัน

ความยาวนานสำหรับสีที่ติดอยู่บนเส้นผมนั้น ขึ้นอยู่กับชนิดของผลิตภัณฑ์ครีมย้อมผมในแบบชั่วคราวด้วยว่า เป็นแบบทรีทเม้นท์ หรือแบบแว๊กซ์ ซึ่งมีข้อแตกต่างกันทั้งในขั้นตอนการย้อมสีผม และระยะเวลาของสีย้อมที่ติดบนเส้นผมของเราด้วย ดังนั้นในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เราจึงควรพิจารณาด้วยว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ย้อมสีผมแบบชั่วคราว ในรูปแบบไหน

รีวิว ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราวเนื้อ wax สุดปัง | FFLOG

ขอบคุณช่องยูทูป FomefommeLog

สรุป

ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราวในแบบแว๊กซ์สามารถเปลี่ยนสีผมไปพร้อมๆ กับการจัดแต่งทรงผมไปด้วย หรือผู้หญิงที่ต้องการเปลี่ยนสีผม เพื่อให้มีสีติดผมทนนาน สามารถที่จะใช้ครีมทรีทเม้นท์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว ที่มีขั้นตอนใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ลงครีม, หมักผม และล้างออกเพียงเท่านั้น ก็จะได้สีผมที่สวยและโดดเด่น ในแบบที่ทำเองได้ที่บ้าน

ขอบคุณลาซาด้า

ยี่ห้อ Mistine

มิสทิน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ผมไใ่แห้งเสียด้วยวิตตามินอีและอาร์แกนออยล์
-สนุกกับการเปลี่ยนสีผมได้บ่อย สีติดชัด

ยี่ห้อ MOFAJANG

โมฟาจัง
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 กรัม
-ไม่ทำให้ผมแห้งแข็งหรือเหนียวเหนอะหนะ ล้างออกง่าย
-ไม่ต้องกัดสีผมไม่ทำให้ผมเสีย ใช้เหมือนwaxจัดทรงทั่วไป

ยี่ห้อ Dipso

ดิ๊พโซ่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 กรัม
-ปราศจากแอมโมเนียและเปอร์ออไซด์ สีสวยชัดเจน
-เพิ่มคุณค่ามอยส์เจอร์โปรตีนจากวีทสารสกัดสาหร่ายทะเล

ยี่ห้อ Cathy Doll

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 75 มิลลิลิตร
-เปลี่ยนสีผมสวยงามชัดเจนติดทนยาวนาน 7 วัน
-ปราศจากแอมโมเนีย ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ พาราเบน

ยี่ห้อ Go hair

โกแฮร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 110 มิลลิลิตร
-สีผมสวยเด่นชัด ติดทนนาน กลื่นหอม หวีง่ายไม่ชี้ฟู
-ปราศจากแอมโมเนีย ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ พาราเบน

ยี่ห้อ Sevich

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 กรัม
-เปลี่ยนสีและยึดเกาะทรงผมให้คงรูปและเงางาม
-ล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่าปลอดภัยไม่เป็นอันตราย

ยี่ห้อ Gosen

โกเซ็น
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-สีติดทนนานด้วยสารเพคตินที่สกัดจากผลไม้
-ปกป้องและบำรุงให้เส้นผมสุขภาพแข็งแรง

ยี่ห้อ Freshful

เฟรชฟูล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 90 มิลลิลิตร
-เปลี่ยนสีผมอย่างอินเทรนด์ในเวลา 2-4 อาทิตย์
-ปราศจากสารพีพีดี แอมโมเนีย พาราเบนและซัลเฟต

ยี่ห้อ Ocdai3

ออกไดทรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-มีส่วนผสมของเคราติน น้ำมันมะพร้าว นมข้าววิตามินบี3,5
-ไม่มีส่วนผสมของไฮโดรเจนและแอมโมเนีย

ยี่ห้อ INZANE SPEED COLOR

อินเชน สปีด คัลเลอร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ไม่แสบหนังศรีษะมีกลิ่นหอม บำรุงผมผมไม่เสียสีสวยสด
-มีส่วนผสมของเคราตินเส้นผมนุ่มสลวยไม่แห้งเสียไม่ชี้ฟู

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า