10 อันดับ ครีมนวดผม ยี่ห้อไหนดี 2024 หอม ผมนุ่มลื่น ไม่มีซิลิโคน

ครีมนวดผม

สารบัญ

ครีมนวดผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการบำรุงผมในขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดเส้นผม หลังจากที่เราสระผมด้วยแชมพูแล้วนั้น เป็นสิ่งหนึ่งโดยเฉพาะผู้หญิง หรือผู้ชายที่มีผมยาว จำเป็นต้องใช้ เพื่อให้ผมนุ่มสวย และแก้ผมแห้งไปด้วยในตัว ซึ่งมีตัวเลือกทั้งสูตรอ่อนโยน หรือสูตรไม่มีซิลิโคน

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมนวดผม คืออะไร

ครีมนวดผม คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมซึ่งมีคุณสมบัติหลักๆ ก็คือ แก้ผมแห้ง, ดูแลผมเสีย, ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นหลังการสระ อีกทั้งยังเพิ่มความหอม ให้ติดอยู่ที่เส้นผมได้ตลอดทั้งวัน สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ใช้ได้ทุกวันเพื่อบำรุงเส้นผมของเรา

ซิลิโคน คืออะไร

ซิลิโคน คืออะไร

คือ สารโพลิเมอร์ ที่ไม่มีสี และมีความโปร่งแสง มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการ คลุมและเคลือบพื้นผิวนั้นๆ ได้เป็นอย่างดีมีทั้งแบบที่เป็นของเหลว, ของแข็ง หรือแป้งเปียกก็ได้ สามารถยึดติดกับพื้นผิวได้ยาวนาน ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม รวมถึงการนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ในการบำรุงเส้นผม อย่างครีมนวดผม เป็นต้น

คุณสมบัติของซิลิโคน ในการนำมาเป็นส่วนผสมของตัวครีมที่ใช้นวดผมนี้ จะช่วยให้ผมนุ่มสวย แก้ผมแห้งด้วยสารบำรุงที่ผสมภายในผลิตภัณฑ์ร่วมด้วย จึงนอกจากจะช่วยปกคลุมเส้นผม ให้มีความนุ่มลื่นแล้วนั้น ยังช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนัก และชุ่มชื่นด้วยคุณสมบัติการทนต่ออุณหภูมิสูงได้ จึงสามารถช่วยดูแลเส้นผมให้เรา ได้ตลอดทั้งวัน จนกลับมาสระผมรอบใหม่

ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ของซิลิโคน มีผสมอยู่เกือบทุกผลิตภัณฑ์ของการดูแลเส้นผม และผลิตภัณฑ์ในการซ่อมแซม บำรุงเส้นผมร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ครีมที่ใช้นวดผม, ทรีทเม้นท์บำรุงผม หรือเซรั่มบำรุงผมก็ตาม

แต่ในทางกลับกันนั้น ด้วยคุณสมบัติในการปกคลุมเส้นผมไว้ ก็ทำให้เส้นผมดูดซึมสารอาหารจากการบำรุงภายนอก และการขับของเสียออกลดน้อยลง

สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ เส้นผมอ่อนแอ เกิดการขาดและหลุดร่วงของเส้นผม รวมถึงทำให้สภาพเส้นผมมีความแห้ง หากเป็นตัวซิลิโคนที่ไม่สามารถล้างออกด้วยน้ำได้ แต่ต้องผ่านการสระผมเท่านั้น

ครีมนวดผม ทำอะไรได้บ้าง ประโยชน์

ประโยชน์ของครีมนวดผม

1.เคลือบเส้นผม

จะช่วยเสริม เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม เพิ่มวิตามิน และโปรตีนเข้าสู่เนื้อเส้นผม หรือเพิ่มให้มีการผลิตเคราตินในเนื้อผมมากขึ้น แก้ปัญหาผมแห้งเสีย

2.บำรุงเส้นผม

ในการเคลือบเส้นผมนั้น สิ่งที่จะตามมาก็คือ การบำรุงเส้นผมตามมาด้วย อย่างเช่น ไม่ว่าครีมนวดนั้นๆ จะมีซิลิโคน หรือไม่มีซิลิโคนก็ตาม ส่วนผสมอื่นๆ ก็จะมีตัวบำรุงเส้นผมอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นร่วมด้วย จะช่วยให้ผมนุ่มสลวย จัดทรงได้ง่าย ทั้งยังเพิ่มให้ความหอมกับเส้นผม และนี่เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงควรที่จะมีการใช้ ครีมในการนวดผม หลังการสระผมด้วยแชมพูทุกครั้ง

3.เพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม

จะช่วยปรับให้ผมมีวอลุ่ม นั่นคือ ให้เส้นผมมีน้ำหนัก และการทรงตัวได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อการจัดแต่งทรงผม หรือการไดร์ผมในทุกๆ เช้าร่วมด้วย

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ นอกเหนือจากครีมนวดผมแล้วยังมี

สามารถคลิกดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้

วิธีใช้ครีมนวดผม ใช้ยังไง

1.หลังการสระผมด้วยแชมพูทุกครั้ง ควรมีการลงครีมที่ใช้นวดผม

2.เริ่มต้นจากโคนผม ที่ไล่ลงมาจนถึงปลายผม ให้ทั่วทั้งหัว

3.เน้นและควรระวัง ไม่ควรให้โดน หรือไม่ควรเน้นไปที่หนังหัวโดยเฉพาะ เพราะอาจเกิดอาการแพ้ร่วมด้วย

4.ควรมีการลงเน้นที่ปลายเส้นผมให้ทั่วทั้งหัว โดยเฉพาะด้วยการชโลมครีมที่ใช้นวดผม ตรงจุดปลายผมที่ช็อต, แห้งเสีย และชี้ฟู

5.เมื่อลงจนทั่วแล้ว สามารถใช้นิ้วสางผมให้มีการโดนครีมจนทั่ว หรือใช้หวีซี่ห่างในการหวี

6.ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก เส้นผมจะมีความแข็งแรง และแก้ปัญหาผมแห้ง ขาดร่วงได้

วิธีเลือกซื้อครีมนวดผม

วิธีเลือกซื้อครีมนวดผม

1.เลือกตามปัญหาของเส้นผม

ผมลีบแบน หรือผมไม่มีน้ำหนัก

ควรเลือกส่วนผสมที่มีโปรวิตามิน หรือสารสกัดจากน้ำนม และเลี่ยงการเน้นใช้ส่วนประกอบของน้ำมัน หรือการใช้น้ำมัน หรือออยล์ในการชโลมผมหลังแห้ง เพราะยิ่งจะทำให้เส้นผมดูลีบ และแบนมากกว่าเดิม

ผมมัน

เน้นผลิตภัณฑ์ครีมใช้นวดผม ที่มีการเน้นว่า เป็นสูตรอ่อนโยน หรือบางเบา ให้การดูแลทั้งเส้นผม และหนังหัวไปพร้อมๆ หรือสำหรับผมมัน

ผมเส้นใหญ่

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีตัวโปรตีน อย่างเช่น โปรวิตามิน หรือเคราติน ที่ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นกว่าเดิม เพราะโดยลักษณะของผมเส้นใหญ่นั้น จะมีการจัดทรงยาก และมีการชี้พองฟูมากกว่าผมเส้นเล็ก

ผมเส้นเล็ก

เน้นเลือกที่ตัวสารสกัดที่ช่วยเสริมให้เส้นผม มีวอลุ่ม หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น พร้อมด้วยตัววิตามินอาหารผม อย่างเช่น Hyalulonic Acid หรือ Amino Acid ที่เป็นโปรตีนในการเสริมความแข็งแรงให้เส้นผม และเคราตินเนื้อผมด้านใน เพราะผมเส้นเล็ก จะมีการหลุดร่วง และขาดเปราะง่าย รวมถึงการจัดแต่งทรงได้ไม่ดี เพราะมีความฟีบแบนร่วมด้วย

ผมมีรังแค

ควรมีการเลือกที่มีการระบุเฉพาะว่า มีสาร Anti Drandruff เพราะจะมีตัวยาที่ช่วยในการขจัดรังแค แต่ต้องมีการใช้อย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลในการใช้งานจริง

ผมขาดหลุดร่วง หรือผมแห้ง

เลือกส่วนผสมที่มีโปรวิตามิน, วิตามินบี และวิตามินอี ในการสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ร่วมด้วย เพราะสาเหตุหลักที่เกิดผมหลุดร่วงก็คือ การขาดอาหารเส้นผม หรือโปรตีนที่จะเข้าไปเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม อย่างเช่น โปรวิตามิน หรือ กรดอะมิโน (Amino Acid)

คำถามที่พบบ่อ

ครีมนวดผมใช้ตอนไหน

ใช้หลังสระผมเสร็จแล้ว เพียงชโลมให้ทั่วเส้นผม โดยเฉพาะผู้ที่มีเส้นผมยาว สามารถแก้ผมแห้งให้นุ่มลื่นขึ้น รวมถึงสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายในแบบที่ไม่มีซิลิโคน เพราะการใช้แชมพูในการสระผมเพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอต่อการดูแลเส้นผม ซึ่งการใช้ครีมสำหรับนวดผมนี้ จะช่วยให้ผมนุ่ม, อ่อนโยน ที่สำคัญยังช่วยให้ผมมีกลิ่นหอม หลังการสระผมทุกครั้งอีกด้วย

วิธีดูแลเส้นผม หนังศรีษะ 

ขอบคุณช่องยูทูป AOWMAILONGMIKE

สรุป

ครีมนวดผมเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม สามารถใช้ได้ทุกวันหลังสระผม จะช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย โดยเติมอาหารให้กับเส้นผมด้วยส่วนผสมต่างๆที่อยู่ภายในสามารถใช้ได้ทั้งชาย และหญิง มีหลายสูตรให้เลือกใช้ตามปัญหาที่ผู้ใช้ประสบ

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ เขาค้อทะเลภู

เขาค้อทะเลภู
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดบีบ
-ช่วยให้ผมนุ่มลื่นขึ้น สุขภาพดีมีน้ำหนัก ปราศจากสารเคมี
-สูตรว่านหางจระเข้ ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

ยี่ห้อ Rejoice

รีจอยส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 600 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดปั๊ม
-สูตรพิเศษ กลิ่นกุหลาบหอมพรีเมี่ยมยาวนานกว่า 48 ชั่วโมง
-ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่น เงางาม จัดการปัญหาผมแห้งเสียพันกัน

ยี่ห้อ SUNSILK

ซันซิล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 425 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดปั๊ม
-ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมทันทีให้แข็งแรงทั้งภายในและภายนอก
-สูตรผมนุ่มลื่น ช่วยบำรุงผมให้มีความชุ่มชื้น บอกลาผมแห้งเสีย

ยี่ห้อ TSUBAKI

ซึบากิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 490 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดปั๊ม
-สูตรเพื่อผมดูสุขภาพดี พร้อมมอบความนุ่มลื่น และเงางาม
-มอบความหอมแบบ Fruity Floral ช่วยให้ผมหอมตลอดวัน

ยี่ห้อ ICHIKAMI

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 480 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดปั๊ม
-สูตรเพื่อผมนุ่มลื่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมพันกันและแข็งกระด้าง
-กลิ่นซากุระช่วยมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมปราศจากสารซัลเฟต

ยี่ห้อ KUSABANA

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 490 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดปั๊ม
-เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมมีน้ำหนักปราศจากส่วนผสมขอซิลิโคน
-สูตรผมสลวย เงางาม สินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ยี่ห้อ NOAH

โนอาห์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดบีบ
-ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ลดการขาด อุดมไปด้วยวิตามิน
-เหมาะสำหรับผมแห้งเสีย ผมเปราะบาง ต้องการบำรุงเร่งด่วน

ยี่ห้อ L'OREAL PARIS

รอรีอัล ปารีส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 325 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดบีบ
-ฟื้นบำรุงเส้นผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติให้ผมมีน้ำหนักขึ้น
-ช่วยให้ผมสุขภาพดีขึ้น นุ่มลื่น ชุ่มชื้น เงางาม ลดผมแตกปลาย

ยี่ห้อ Herbal

เฮอร์เบิล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดบีบ
-เหมาะสำหรับผมแห้งเสีย ช่วยให้ผมมีน้ำหนักสลวยเงางาม
-ช่วยคืนชีวิตชีวาให้กับเส้นผมแลดูสุขภาพดีและดูแข็งแรงนุ่มลื่น

ยี่ห้อ DOVE

โดฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร รูปทรงแบบขวดปั๊ม
-สูตรเพื่อให้เส้นผมเบาสบาย เรียบลื่น เพิ่มวอลลุ่มมากถึง 95 %
-ช่วยคืนความนุ่มลื่นให้เส้นผมไม่ทำให้ลีบแบน กลิ่นหอม ติดทน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า