มูสใส่ผม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี อยู่ทรงยาวนาน ดูเป็นธรรมชาติ

มูสใส่ผม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

มูสใส่ผม ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเซ็ททรงผม สามารถใช้ได้กับทั้งผมตรง, ผมดัดลอน หรือผมหยิกหยักศก ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผมอยู่ทรงยาวนาน และยังช่วยเพิ่มวอลุ่ม หรือช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม ที่คัดเลือกมาในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความนิยมอย่างสูง และช่วยให้ผมดูเป็นธรรมชาติ

มูสใส่ผม คืออะไร

มูสใส่ผม คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้จัดแต่งทรงผมอีกรูปแบบหนึ่ง ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงใช้ได้ทั้งผมตรง, ผมดัดลอน และผมหยักศก ซึ่งผลิตภัณฑ์จะมีการแบ่งลักษณะเส้นผม ตามปัญหาของเส้นผมแต่ละชนิดมูสใส่ผมถูกจัดอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระป๋องอลูมิเนียม แบบสุญญากาศ และในการใช้งานจะมีรูปแบบการกดบีบฟองโฟมออกมา

มูสใส่ผม ช่วยอะไร

มูสใส่ผม ช่วยอะไร

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเส้นผมนั้น มีให้เลือกได้หลากหลายการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ทรีทเม้นท์ผม ที่สามารถใช้แบบไม่ต้องล้างออก หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับ การจัดแต่งทรงผม อย่างเช่น มูส หรือ hair mousse ที่บรรจุในกระป๋องสุญญากาศ เป็นตัวกดเพื่อให้เนื้อมูสออกมา คล้ายโฟม มีสีขาว และมีเนื้อนุ่มละเอียด

ใครหลายคนที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดเซ็ทผม ที่เป็นเนื้อโฟม หรือเนื้อมูสนั้น ต่างมีความต้องการในประโยชน์การใช้งานที่แตกต่างกัน แต่คุณประโยชน์ที่มูสจัดแต่งทรงผม หรือโฟมเซ็ทผม มีให้ในแบบที่แตกต่างจากเนื้อเจลแต่งทรงผม หรือสเปรย์จัดเซ็ทผม ดังนั้นเรามาดูกันว่า ทำไมผลิตภัณฑ์แต่งผมรูปแบบนี้ จึงเป็นที่ต้องการใช้งานของหลายคน

ช่วยให้ผมมีวอลุ่ม

โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผมตรงสลวย แต่มีผมบางและลีบ ทำให้เส้นผมขาดชีวิตชีวา และดูไม่เป็นธรรมชาติ ในการจัดเซ็ททรงผม ถึงแม้จะมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำผมให้มีความหนามากขึ้น อย่างเช่น ที่หนีบผม หรือที่ม้วนผมก็ตาม ซึ่งจะเป็นการดีเพิ่มมากขึ้น หากเราใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์จัดเซ็ทผมอย่าง มูสใส่ผมที่ที่สามารถช่วยให้เส้นผม ดูหนา และมีวอลุ่มได้ในทันที

สาเหตุที่ทำไมการที่ผมมีน้ำหนัก หรือผมดูมีวอลุ่มนี้ จึงมีความสำคัญกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะเมื่อผมดูมีความหนา, มีน้ำหนัก ก็จะช่วยให้ไม่ว่าจะจัดแต่งทรงผมไหนๆ ก็ทำให้ดูสวยได้ในแบบธรรมชาติ ซึ่งแตกต่างจากการหนีบผมให้ตรง แต่ออกมาในแบบบางลีบ เพียงแค่เราใช้ร่วมกับมูสจัดแต่งทรงผมเท่านั้น ก็จะช่วยให้ดูดีและรวมถึงอยู่ทรงยาวนานได้พร้อมกัน

ดูเป็นธรรมชาติ

ผมยาวตรงบางครั้ง เราก็ต้องการที่จะให้เวลาที่ผมโดนลม หรือในเวลาสะบัดผมนั้น มีความพลิ้วสลวยแบบธรรมชาติ ซึ่งเนื้อโฟมนี้นอกจากจะช่วยเซ็ทให้ทรงผมอยู่ทรงยาวนานแล้ว ยังช่วยให้ผมมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะเส้นผมตรง, เส้นผมหยักศก หรือ ผมที่ผ่านการดัดลอนมา

จับลอนสวย

มูสใส่ผมจับลอนสวย

ด้วยเทรนด์เกาหลีการทำผมดัดลอน ทั้งผู้ชายและผู้หญิงจึงกลายมาเป็นที่นินยมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดัดผมในแบบดิจิตอล หรือดัดเย็น แม้แต่การใช้อุปกรณ์ทำผม อย่างเช่น โรลม้วนผม และ ที่ม้วนผม ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แต่ยังไรก็ดีส่วนใหญ่แล้ว ที่ช่างทำผมและผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำ สำหรับผู้ที่ทำลอนผม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์มูสแต่งทรงผม หรือ Hair Moose

ไม่ว่าจะเป็นผมตรงที่ทำลอนด้วย โรลม้วนผม หรือ ที่ม้วนผม หรือผมที่ดัดลอนแบบใช้น้ำยาก็ตาม ควรมีอุปกรณ์ทำผม และผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผมเพิ่มขึ้น อย่างเช่น ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , ครีมยืดผม , โฟมเปลี่ยนสีผม , กรรไกรซอยผม , หมวกอบไอน้ำ , หวีไฟฟ้า เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนทรงผมได้ตามที่ต้องการ

ไม่พันกัน

หากเราจะดูสำหรับคนผมตรง ในกรณีที่ออกนอกบ้าน เจอความร้อน, ฝุ่นมลภาวะ และลมพัน เราจะเจอกับปัญหาผมที่มีความเหนียวและพันกัน จนบางครั้งก็สางลำบาก แต่ด้วยส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์มูสใส่ผม ที่มีสารบำรุงเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี5 หรือโปรวิตามินบี, ไบโอติน และเคราติน เป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะเน้นเป็นอาหารสำหรับเส้นผมโดยเฉพาะ ที่สามารถช่วยให้ผมไม่พันกัน และยังความสลวยตลอดทั้งวัน

มีความเงางาม

นอกจากคุณประโยชน์ข้างต้นแล้ว สำหรับการช่วยให้ผมไม่พันกัน สำหรับส่วนประกอบต่างๆ ที่ถือว่าเป็นอาหารผม และไม่เพียงเฉพาะมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ทรีทเม้นท์ผมเท่านั้น แต่ยังมีอยู่ในมูสจัดแต่งทรงผม ที่เราจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน หลังจากชโลมทั่วศีรษะ และเป่าให้แห้งแล้ว เส้นผมจะดูมีความเงางาม และสะท้อนความมีสุขภาพผมที่ดีมากกว่า ตอนที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์

ไม่ชี้ฟู

ในทางตรงกันข้ามสำหรับผู้ที่มีเส้นผมลีบแบน หรือผมไม่มีน้ำหนักนั้น ก็ยังมีผู้ที่ประสบปัญหากับเส้นผมที่พองฟู หรือชี้ฟูอีกด้วย ดังนั้นด้วยคุณสมบัติของฟองโฟมนุ่มและละเอียด มีส่วนประกอบของน้ำมันบำรุงเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นเคราติน หรือ วิตามินบี5 ซึ่งทั้งหมดนี้เมื่อเราชโลมจนทั่วศีรษะ และจัดแต่งทรงผมเรียบร้อย หลังไดร์ให้แห้งเราจะเห็นได้ว่า ผมมีความอยู่ทรงยาวนาน และไม่พองชี้ฟูเหมือนเดิม

หลายคนอาจมีคำถามว่า เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผมรูปแบบอื่นๆ ได้ เพื่อให้ผมดูมีวอลุ่ม และไม่ชี้ฟู อย่างเช่น สเปรย์หรือเจล แต่อย่าลืมว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ อาจทำให้เส้นผมแข็งและไม่ดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ ที่อาจสร้างความอึดอัดระหว่างวันให้กับผู้ใช้ ทั้งความเหนียวเหนอะหนะ และการแข็งตัวของเส้นผม

มูสใส่ผมที่ดีเป็นอย่างไร

มูสใส่ผมที่ดีเป็นอย่างไร

มูสจัดแต่งทรงผม หรือเนื้อโฟมที่ใช้ในการเซ็ทผมนั้น นอกจากที่เรามักจะใช้ในการจัดเซ็ททรงผม เพื่อให้อยู่ทรงยาวนานแล้ว เราควรที่จะมีหลักในการพิจารณาดูว่า เนื้อมูส หรือ Hair Moose ที่ดีควรที่จะเป็นอย่างไร เพื่อที่จะช่วยให้หลังการใช้ ผมจะมีความนุ่ม, ไม่ชี้พองฟู และยังช่วยให้ผมดูมีวอลุ่ม หรือผมดูมีน้ำหนักในแบบที่ดูแลและบำรุงผมไปพร้อมๆ กัน

ฟองนุ่ม

ลักษณะเด่นสำหรับผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผมนี้ ก็คือมีเนื้อโฟมที่กดบีบออกมา เป็นฟองฟูนุ่ม โดยเราจำเป็นที่จะต้องมีการเขย่ากระป๋องก่อนที่จะกดบีบออกมา เพื่อที่จะช่วยให้เนื้อโฟมมีเนื้อละเอียด และพองฟู รวมถึงสะดวกในการใช้งาน โดยที่สามารถชโลมได้ทั่วบริเวณศีรษะ รวมถึงเมื่อเราไดร์เป่าให้แห้งแล้ว ฟองโฟมจะช่วยในการจัดเซ็ทผมให้อยู่ทรงยาวนาน รวมถึงช่วยให้ผมตรงยาว, ผมดัดลอน หรือผมหยักศก มีน้ำหนัก หรือดูมีวอลุ่มเพิ่มมากขึ้น

บางเบา

ถึงแม้ว่าก่อนที่เราจะบีบฟองโฟม หรือมูสใส่ผมต้องผ่านการเขย่ากระป๋อง แต่ด้วยเนื้อโฟมละเอียดแต่มีความหนาแน่น เมื่อเราขยำและชโลมบนเส้นผมแล้ว จะกลายเป็นเนื้อบางเบา และไม่ทำให้เส้นผมหนัก รวมถึงสังเกตได้อย่างชัดเจน เมื่อเป่าไดร์เป่าเรียบร้อยแล้ว ผมจะจัดทรงได้แบบดูเป็นธรรมชาติ และเส้นผมมีลักษณะบางเบา ไม่แห้งกรอบแข็ง เหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมรูปแบบอื่นๆ

ส่วนประกอบสารบำรุงผม

ส่วนประกอบสารบำรุงผม

เหตุผลที่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมูส มีลักษณะเนื้อโฟม ที่เมื่อชโลมบนเส้นผมแล้ว ทำให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติก็คือ ส่วนประกอบที่ถือว่าเป็นสารอาหารสำหรับเส้นผม อย่างเช่น โปรวิตามินบี5 หรือวิตามินบี5, เคราติน, และไบโอติน ที่ถือว่าเป็นโปรตีนและสาระสำคัญที่เป็นส่วนหนี่ง ในโครงสร้างของเส้นผม โดยที่ส่วนประกอบเหล่านี้ เมื่อนำมาใช้กับเส้นผมนั้น จะช่วยเคลือบเส้นผมให้เกิดความเงางาม, นุ่มลื่น และช่วยให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ

รวมถึงส่วนประกอบเหล่านี้ ยังมีส่วนช่วยสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางลีบ ให้เส้นผมมีความหนาขึ้นได้ในทันทีหลังใช้ และตัดปัญหาความกังวลสำหรับบางคน สำหรับผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผม ที่จะมีส่วนในการทำลายเส้นผม ซึ่งจริงๆ แล้วสำหรับมูสจัดแต่งทรงผมนี้ ถือว่าเป็นอีกทางที่ใช้ในการบำรุง และป้องกันเส้นผมจากมลภาวะต่างๆ นอกบ้าน

ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เราอาจจะคิดว่าผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผม จะมีความเหนียวเพื่อช่วยให้ทรงผมอยู่ทรงยาวนาน แต่แท้ที่จริงแล้ว เนื้อโฟมมูสมีความแตกต่างไปจาก เนื้อเจลที่มีลักษณะเหนียว และจะแข็งมากเมื่อแห้ง รวมถึงสเปรย์จัดแต่งผม ที่ให้ความแข็งอยู่ทรง แต่กลับกันสำหรับเนื้อโฟมมูสกลับให้ทั้งการจัดทรงผมได้ และให้ผมดูมีวอลุ่ม และมีความเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

แห้งเร็ว

เมื่อเราลองชโลมเนื้อมูสลงบนเส้นผมแล้ว เราจะรู้ได้ว่ามีการซึมเข้าสู่เส้นผมได้เร็ว และเส้นผมมีความแห้งเบาสบาย รวมถึงไม่ว่าเราจะใช้ในขณะที่ผมเปียก หรือผมแห้ง และสามารถใช้ร่วมกับ ไดร์เป่าผม หรือไม่ใช้ไดร์เป่าผมก็ตาม เนื้อโฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นมูสจัดแต่งทรงผม จะให้ความแห้งเร็ว

ไม่เป็นคราบขุย

สำหรับผลิตภัณฑ์ในการเซ็ท ที่หลายคนมักจะเจอกับปัญหา คราบขุยสีขาวหลังการใช้ หรือมีลักษณะเหมือนรังแค ที่กระจายเต็มศีรษะ แต่สำหรับผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผมนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ร่วมกับผมหมาด หรือผมแห้งก็ตาม จะไม่ทำให้เส้นผมมีละอองคล้ายรังแค หรือมีคราบขุยติดเส้นผมทั่วศีรษะ

กลิ่นหอมไม่ฉุน

ซึ่งในบางผลิตภัณฑ์จะมีการเติมกลิ่นหอม แต่จะไม่เน้นกลิ่นที่ฉุนมาก รวมถึงในหลายผลิตภัณฑ์ที่เน้นการไม่เติมกลิ่นน้ำหอม เพื่อให้ไม่เกิดอาการแพ้ในกลุ่มผู้ใช้ที่แพ้กลิ่น หรือสารเคมี และหัวน้ำหอม

วิธีใช้มูสใส่ผม

วิธีใช้มูสใส่ผม

เราอาจจะคิดว่าผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเจล, สเปรย์ หรือเนื้อมูส ก็มีวิธีการใช้ในแบบเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน สำหรับการใช้งานจึงจำเป็นที่จะต้องมีวิธีในการใช้ที่แตกต่างกันด้วย อย่างเช่น หากเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เนื้อเจล แตะเพียงเล็กน้อย และแปะให้ทั่วฝ่ามือ ก่อนที่จะลงตำแหน่งบนเส้นผม กลับกันหากเป็นเนื้อโฟม หรือมูสจัดแต่งทรงผมนั้น จำเป็นที่จะต้องกดบีบให้มีปริมาณมากพอ

รวมถึงลักษณะของเส้นผม ก็มีส่วนในการขั้นตอนวิธีการใช้ สำหรับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ในแต่ละเนื้อไม่ว่าจะเป็น เนื้อเจล, แบบสเปรย์ หรือเนื้อโฟม อย่างเช่น หากเป็นเนื้อเจล ผมควรจะแห้งเท่านั้น จึงจะซึมซับเนื้อเจลได้ทั่ว ด้วยความที่มีเนื้อสัมผัสที่เหนียว แต่ในทางกลับกัน เนื้อโฟมมูส กลับสามารถใช้ได้ทั้งผมเปียก และผมแห้ง และสามารถใช้ร่วมกับไดร์เป่าผม หรือไม่ใช้ก็ได้ เป็นทางเลือกในการใช้งานที่ง่ายและสะดวก รวมถึงเมื่อผมแห้งก็ยังดูเป็นธรรมชาติได้อีก

รูปแบบการใช้บีบลงมือ

บีบมูสใส่ผมลงบนฝ่ามือ
 • หลังการสระผม ให้เช็ดผมให้หมาด หรือสามารถใช้กับผมแห้งได้
 • เขย่ากระป๋องผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม 2-3 รอบ เพื่อเน้นให้ฟองโฟมมีความฟูพอง
 • กดบีบลงบนฝ่ามือ โดยการคว่ำหัวตัวกดบีบเหนือฝ่ามือ
 • กะปริมาณเนื้อโฟมให้พองฟูขึ้นมาได้ระดับ แล้วหยุดการกดหัวบีบ
 • ใช้ฝ่ามือ 2 ข้างถูโฟมมูส แล้วนำไปจัดแต่งหรือชโลมให้ทั่วบริเวณศีรษะ
 • ควรทำกระจายให้ทั่วศีรษะ หากไม่พอสามารถกดซ้ำได้ โดยต้องเขย่ากระป๋องทุกครั้งก่อนกดบีบ ซึ่งหากไม่มีการเขย่ากระป๋องมูส เมื่อกดแล้วจะได้เป็นน้ำเหลวออกมาแทน

รูปแบบการใช้บีบลงแปรงหวีผม

 • เขย่ากระป๋องก่อนบีบโฟมมูสออก
 • ใช้หวีซี่ห่างหรือซี่เล็ก วางรองด้านล่าง คว่ำหัวบีบลงใกล้หวี
 • เมื่อบีบโฟมมูสออกแล้ว ตัวมูสจะอยู่บนซี่หวี ให้เราหวีลงให้ทั่วศีรษะ
 • จัดแต่งทรงด้วยการแสกผม และใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ

วิธีเลือกซื้อมูสใส่ผม

การเลือกซื้อมูสใส่ผม

ลักษณะชนิดของเส้นผม

สำหรับตัวผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผมนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีการระบุไว้หน้าผลิตภัณฑ์ หรือส่วนรายละเอียด ว่ามีการเน้นเฉพาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมชนิดใด โดยเฉพาะผู้ที่มีผมตรง, ผมดัดลอน, สำหรับผมผู้ชาย หรือสำหรับผมผู้หญิง ซึ่งส่วนประกอบในตัวผลิตภัณฑ์ก็จะมีความแตกต่างกัน รวมถึงการจัดเซ็ททรงผมก็แตกต่างกัน

สำหรับผมตรง

เน้นในเรื่องให้เส้นผมดูมีน้ำหนัก หรือดูมีวอลุ่ม โดยเฉพาะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผมตรง แต่มีลักษณะผมที่บาง, ลีบ รวมถึงโคนผมที่ลีบ ซึ่งหากเป็นผมตรงแต่มีความลีบบาง ถึงจะมีการใช้ที่หนีบผม หรือที่ม้วนผมให้มีลอนสวยงาม ก็จะทำให้ขาดความเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ชโลมผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม หรือโฟมเซ็ททรงผม ให้ทั่วศีรษะก็จะช่วยให้ผมมีความหนานุ่ม และยังช่วยให้เส้นผมสปริงตัวดีอีกด้วย

สำหรับผมดัดลอน

การใช้ผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม สำหรับผมดัดลอนนั้น จะช่วยให้ผมดัดลอนมีการจับลอนได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลอนผมที่เกิดจากการดัดด้วยน้ำยา หรือเกิดจากการใช้อุปกรณ์ทำผม อย่างเช่น ที่ม้วนผม ก็ตาม จะช่วยให้ลอนผมเห็นได้เด่นชัดยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้ความเงางามให้กับผมที่ดัดลอนอีกด้วย

มูสใส่ผมสำหรับผมผู้ชาย

มูสใส่ผมสำหรับผมผู้ชาย

ส่วนใหญ่แล้วสำหรับผู้ชายที่มีผมสั้น และรวมถึผู้ชายที่มีการดัดลอนผมในแบบผมสั้น การใช้มูสจัดแต่งทรงผมจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นการหวีเรียบ หรือการจัดทรงให้ดูผมมีน้ำหนักในแต่ละทรง เนื้อโฟมที่เป็นผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งมีความก่ำกึ่งระหว่างเจลแต่งทรงผม และเซรั่มน้ำมันแต่งทรงผม แต่มีความแห้งมากกว่า และช่วยให้ผมจัดทรงได้เป็นธรรมชาติมากกว่า

มูสใส่ผมสำหรับผมผู้หญิง

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่มีผมยาวเลยบ่า หรือผู้หญิงที่มีผมสั้นก็ตาม เราสามารถที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อมูสนี้ได้ โดยประโยชน์ที่จะได้อย่างเห็นได้ชัดคือ ผมดูเงางาม และมีความนุ่มลื่น รวมถึงการอยู่ทรงยาวนานได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งผู้หญิงที่มีผมยาวมักจะเจอกับปัญหา ที่เวลาเจอลมพัด ผมจะสยายและพันกัน หากมีการใช้มูสจัดแต่งทรงผม จะหมดปัญหานี้ไปอย่างแน่นอน

กลิ่นหอม

บางผลิตภัณฑ์จะไม่มีการใส่กลิ่นหอม แต่บางผลิตภัณฑ์ถึงแม้มีการใส่กลิ่นหอม ก็จะเป็นกลิ่นหอมบางเบา ซึ่งหากเป็นผู้ที่แพ้กลิ่นหอม ควรที่จะอ่านในรายละเอียดข้างกระป๋องก่อนในการพิจารณาเลือกซื้อ

ขนาดกระป๋อง

ขนาดของมูสใส่ผม

เราสามารถเลือกขนาดกระป๋องเล็กกะทัดรัด ไปจนถึงกระป๋องใหญ่ ที่อาจพิจารณาตามการใช้ว่า เป็นการใช้นอกสถานที่ สามารถเลือกขนาดพกพา หรือขนาด 130-150 กรัม และในขนาดใหญ่ขึ้นคือ ขนาด 200-220 กรัม

ส่วนประกอบ

ผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม จะเน้นส่วนประกอบที่เป็นสารอาหารสำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นเคราติน, ไบโอติน, วิตามินบี5 หรือ โปรวิตามินบี5 โดยสามารถพิจารณาได้จากรายละเอียดส่วนประกอบข้างกระป๋อง

มูสใส่ผม วิธีใช้ และ วิธีเลือกซื้อ

ขอบคุณช่องยูทูป FaRaDise

สรุป

ประโยชน์ในการใช้งานสำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับจัดแต่งทรงผม ที่มีเนื้อมูส หรือเนื้อโฟมนั้นหลายคนที่ไม่เคยได้ใช้ และคิดว่าอาจจะมีความเหนียวเหนอะหนะแบบเดียวกับเนื้อเจล หรือสเปรย์ฉีดแข็ง เพื่อจัดแต่งทรงผม แต่ในการใช้งานจริงแล้วนั้น มูสใส่ผมเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับผม สามารถจัดแต่งทรงผมหลายประเภท รวมถึงการใช้แล้วเป่าไดร์ให้เป็นธรรมชาติอีกด้วย ใช้ได้สำหรับผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงผมตรง และผมดัดลอนก็สามารถใช้ได้

มูสใส่ผม Dipso

มูสใส่ผม ดิ๊พโซ่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 230 มิลลิลิตร
-ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ผมแลดูหนาขึ้น
-สามาถเลือกได้ 2 สูตร สูตรแข็งพิเศษ,สูตรมันวาว

มูสใส่ผม Wella

มูสใส่ผม เวลล่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยยกโคนผมให้อยู่ทรงได้นานและเบาสบาย
-ช่วยบำรุงเส้นผม ไม่ทำให้ผมเหนียวเหนอะหนะ

มูสใส่ผม BOOTS

มูสใส่ผม บู๊ทส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยเปลี่ยนทรงผมให้ดูมีสไตล์ได้ทุกวัน
-เนื้อมูสบางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวบนเส้นผม

มูสใส่ผม Caring

มูสใส่ผม แคริ่ง
-สามาถเลือกได้ 2 สูตร สีน้ำเงิน, สีชมพู
-ปริมาณสุทธิ 130 มิลลิลิตร / 220 มิลลิลิตร
-ช่วยเพิ่มวอลลุ่มไม่ทำให้ผมลีบแบน อยู่ทรง มีน้ำหนัก

มูสใส่ผม Joico

มูสใส่ผม จอยโก้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผมเส้นเล็ก ผมลีบแบน
-ช่วยจัดทรงให้ผมดูมีวอลลุ่ม ปกป้องเส้นผมจากความร้อน

มูสใส่ผม Tresemme

มูสใส่ผม เทรซาเม่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผมมีวอลลุ่มอยู่ทรง
-มูสครีมจับลอน เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

มูสใส่ผม Lolane

มูสใส่ผม โลแลน
-ปริมาณสุทธิ 130 มิลลิลิตร / 220 มิลลิลิตร
-สามารถเลือกได้ 2 สูตร แข็งมาก, แข็งปานกลาง
-ช่วยให้ผมมีวอลลุ่มสปริงตัวอย่างสวยงาม

มูสใส่ผม DCASH

มูสใส่ผม ดีแคช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยจัดแต่งทรงผมและเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผม
-เนื้อโฟมละเอียด ไม่ทิ้งคราบขุยขาว อยู่ทรงตลอดวัน

มูสใส่ผม Schwarzkopf

มูสใส่ผม ชวาร์สคอฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผมอยู่ทรงยาวนานเป็นพิเศษ
-แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

มูสใส่ผม L'Oreal

มูสใส่ผม ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผมเส้นใหญ่จะได้ผลลัพธ์ลอนผมที่คมชัด
-เนื้อสัมผัสครีมโฟมที่บางเบา ช่วยปกป้องผมจากมลภาวะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า