ชี้เป้า 10 มูสใส่ผม ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี อยู่ทรงยาวนาน ดูเป็นธรรมชาติ

มูสใส่ผม

สารบัญ

มูสใส่ผม ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเซ็ททรงผม สามารถใช้ได้กับทั้งผมตรง, ผมดัดลอน หรือผมหยิกหยักศก ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผมอยู่ทรงยาวนาน และยังช่วยเพิ่มวอลุ่ม หรือช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ผลิตภัณฑ์ที่คัดเลือกมาในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความนิยมอย่างสูง และช่วยให้ผมดูเป็นธรรมชาติ

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

มูสใส่ผม คืออะไร

มูสใส่ผม คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้จัดแต่งทรงผมใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงใช้ได้ทั้งผมตรง, ผมดัดลอน และผมหยักศก ซึ่งผลิตภัณฑ์จะมีการแบ่งลักษณะเส้นผม ตามปัญหาของเส้นผมแต่ละชนิด ตัวมูสนี้ถูกจัดอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระป๋องอลูมิเนียม แบบสุญญากาศ และในการใช้งานจะมีรูปแบบการกดบีบฟองโฟมออกมา

มูสใส่ผม ช่วยอะไร

มูสใส่ผม ช่วยอะไร

ช่วยให้ผมมีวอลุ่ม

โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผมตรงสลวยแต่มีผมบางและลีบทำให้เส้นผมขาดชีวิตชีวา และดูไม่เป็นธรรมชาติในการจัดเซ็ททรงผม ถึงแม้จะมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำผมให้มีความหนามากขึ้น อย่างเช่น ที่หนีบผม หรือที่ม้วนผมก็ตาม ซึ่งจะเป็นการดีเพิ่มมากขึ้น หากเราใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์จัดเซ็ทผมอย่าง มูสใส่ผมที่สามารถช่วยให้เส้นผม ดูหนา และมีวอลุ่มได้ในทันที

ดูเป็นธรรมชาติ

ผมยาวตรงบางครั้ง เราก็ต้องการที่จะให้เวลาที่ผมโดนลม หรือในเวลาสะบัดผมนั้น มีความพลิ้วสลวยแบบธรรมชาติ ซึ่งเนื้อโฟมนี้นอกจากจะช่วยเซ็ทให้ทรงผมอยู่ทรงยาวนานแล้ว ยังช่วยให้ผมมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะเส้นผมตรง, เส้นผมหยักศก หรือ ผมที่ผ่านการดัดลอนมา

จับลอนสวย

มูสใส่ผมจับลอนสวย

ใช้เซ็ทผมพร้อมจับลอนทำให้ได้ลอนที่สวย ดูดีเป็นธรรมชาติ

ผมไม่พันกัน

มีความเงางาม

ส่วนประกอบต่างๆภายในมูสถือว่าเป็นอาหารผม ที่เราจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน หลังจากชโลมทั่วศีรษะและเป่าให้แห้งแล้ว เส้นผมจะดูมีความเงางาม และสะท้อนความมีสุขภาพผมที่ดีมากกว่า ตอนที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์

ไม่ชี้ฟู

ดังนั้นด้วยคุณสมบัติของฟองโฟมนุ่มและละเอียด มีส่วนประกอบของน้ำมันบำรุงเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นเคราติน หรือ วิตามินบี5 ซึ่งทั้งหมดนี้เมื่อเราชโลมจนทั่วศีรษะ และจัดแต่งทรงผมเรียบร้อย หลังไดร์ให้แห้งเราจะเห็นได้ว่า ผมมีความอยู่ทรงยาวนาน และไม่พองชี้ฟูเหมือนเดิม

มูสใส่ผมที่ดีเป็นอย่างไร

มูสใส่ผมที่ดีเป็นอย่างไร

มูสนอกจากที่เรามักจะใช้ในการจัดเซ็ททรงผมเพื่อให้อยู่ทรงยาวนานแล้ว เราควรที่จะมีหลักในการพิจารณาดูว่า เนื้อมูส หรือ Hair Moose ที่ดีควรที่จะเป็นอย่างไร เพื่อที่จะช่วยให้หลังการใช้ ผมจะมีความนุ่ม, ไม่ชี้พองฟู และยังช่วยให้ผมดูมีวอลุ่ม หรือผมดูมีน้ำหนักในแบบที่ดูแลและบำรุงผมไปพร้อมๆ กัน

ฟองนุ่ม

โดยเราจำเป็นที่จะต้องมีการเขย่ากระป๋องก่อนที่จะกดบีบออกมา เพื่อที่จะช่วยให้เนื้อโฟมมีเนื้อละเอียด และพองฟู รวมถึงสะดวกในการใช้งาน โดยที่สามารถชโลมได้ทั่วบริเวณศีรษะ รวมถึงเมื่อเราไดร์เป่าให้แห้งแล้ว ฟองโฟมจะช่วยในการจัดเซ็ทผมให้อยู่ทรงยาวนาน รวมถึงช่วยให้ผมตรงยาว, ผมดัดลอน หรือผมหยักศก มีน้ำหนัก หรือดูมีวอลุ่มเพิ่มมากขึ้น

บางเบา

เมื่อเราขยำและชโลมบนเส้นผมแล้ว จะกลายเป็นเนื้อบางเบา และไม่ทำให้เส้นผมหนัก รวมถึงสังเกตได้อย่างชัดเจน เมื่อเป่าไดร์เป่าเรียบร้อยแล้ว ผมจะจัดทรงได้แบบดูเป็นธรรมชาติ และเส้นผมมีลักษณะบางเบา ไม่แห้งกรอบแข็ง เหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมรูปแบบอื่นๆ

มีส่วนประกอบสารบำรุงผม

ส่วนประกอบสารบำรุงผม

อย่างเช่น โปรวิตามินบี5 หรือวิตามินบี5, เคราติน, และไบโอติน ที่ถือว่าเป็นโปรตีนและสาระสำคัญที่เป็นส่วนหนี่ง ในโครงสร้างของเส้นผม โดยที่ส่วนประกอบเหล่านี้ เมื่อนำมาใช้กับเส้นผมนั้น จะช่วยเคลือบเส้นผมให้เกิดความเงางาม, นุ่มลื่น และช่วยให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ

ยังมีส่วนช่วยสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางลีบ ให้เส้นผมมีความหนาขึ้นได้ในทันทีหลังใช้ และตัดปัญหาความกังวลสำหรับบางคน สำหรับผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผม ที่จะมีส่วนในการทำลายเส้นผม ซึ่งจริงๆ แล้วสำหรับมูสจัดแต่งทรงผมนี้ ถือว่าเป็นอีกทางที่ใช้ในการบำรุง และป้องกันเส้นผมจากมลภาวะต่างๆ นอกบ้าน

ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เนื้อโฟมมูสกลับให้ทั้งการจัดทรงผมได้ และให้ผมดูมีวอลุ่ม และมีความเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

แห้งเร็ว

เมื่อเราลองชโลมเนื้อมูสลงบนเส้นผมแล้ว เราจะรู้ได้ว่ามีการซึมเข้าสู่เส้นผมได้เร็ว และเส้นผมมีความแห้งเบาสบาย รวมถึงไม่ว่าเราจะใช้ในขณะที่ผมเปียก หรือผมแห้ง และสามารถใช้ร่วมกับ ไดร์เป่าผม หรือไม่ใช้ไดร์เป่าผมก็ตาม เนื้อโฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นมูสจัดแต่งทรงผม จะให้ความแห้งเร็ว

ไม่เป็นคราบขุย

ไม่ว่าจะเป็นการใช้ร่วมกับผมหมาด หรือผมแห้งก็ตามจะไม่ทำให้เส้นผมมีละอองคล้ายรังแค หรือมีคราบขุยติดเส้นผมทั่วศีรษะ

กลิ่นหอมไม่ฉุน

วิธีใช้มูสใส่ผม

วิธีใช้มูสใส่ผม

สำหรับการใช้งานจึงจำเป็นที่จะต้องมีวิธีในการใช้ด้วย อย่างเช่น หากเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เนื้อเจล แตะเพียงเล็กน้อย และแปะให้ทั่วฝ่ามือ ก่อนที่จะลงตำแหน่งบนเส้นผม กลับกันหากเป็นเนื้อโฟม หรือมูสจัดแต่งทรงผมนั้น จำเป็นที่จะต้องกดบีบให้มีปริมาณมากพอ

รวมถึงลักษณะของเส้นผม ก็มีส่วนในการขั้นตอนวิธีการใช้สำหรับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม อย่างเช่น หากเป็นเนื้อเจล ผมควรจะแห้งเท่านั้น จึงจะซึมซับเนื้อเจลได้ทั่ว ด้วยความที่มีเนื้อสัมผัสที่เหนียว แต่ในทางกลับกัน เนื้อโฟมมูส กลับสามารถใช้ได้ทั้งผมเปียก และผมแห้ง และสามารถใช้ร่วมกับไดร์เป่าผม หรือไม่ใช้ก็ได้ เป็นทางเลือกในการใช้งานที่ง่ายและสะดวก รวมถึงเมื่อผมแห้งก็ยังดูเป็นธรรมชาติได้อีก

รูปแบบการใช้บีบลงมือ

บีบมูสใส่ผมลงบนฝ่ามือ
 • หลังการสระผม ให้เช็ดผมให้หมาด หรือสามารถใช้กับผมแห้งได้
 • เขย่ากระป๋องผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม 2-3 รอบ เพื่อเน้นให้ฟองโฟมมีความฟูพอง
 • กดบีบลงบนฝ่ามือ โดยการคว่ำหัวตัวกดบีบเหนือฝ่ามือ
 • กะปริมาณเนื้อโฟมให้พองฟูขึ้นมาได้ระดับ แล้วหยุดการกดหัวบีบ
 • ใช้ฝ่ามือ 2 ข้างถูโฟมมูส แล้วนำไปจัดแต่งหรือชโลมให้ทั่วบริเวณศีรษะ
 • ควรทำกระจายให้ทั่วศีรษะ หากไม่พอสามารถกดซ้ำได้ โดยต้องเขย่ากระป๋องทุกครั้งก่อนกดบีบ ซึ่งหากไม่มีการเขย่ากระป๋องมูส เมื่อกดแล้วจะได้เป็นน้ำเหลวออกมาแทน

รูปแบบการใช้บีบลงแปรงหวีผม

 • เขย่ากระป๋องก่อนบีบโฟมมูสออก
 • ใช้หวีซี่ห่างหรือซี่เล็ก วางรองด้านล่าง คว่ำหัวบีบลงใกล้หวี
 • เมื่อบีบโฟมมูสออกแล้ว ตัวมูสจะอยู่บนซี่หวี ให้เราหวีลงให้ทั่วศีรษะ
 • จัดแต่งทรงด้วยการแสกผม และใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ

วิธีเลือกซื้อมูสใส่ผม

การเลือกซื้อมูสใส่ผม

ลักษณะชนิดของเส้นผม

จะมีระบุไว้หน้าผลิตภัณฑ์ หรือส่วนรายละเอียดว่ามีการเน้นเฉพาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมชนิดใด โดยเฉพาะผู้ที่มีผมตรง, ผมดัดลอน, สำหรับผมผู้ชาย หรือสำหรับผมผู้หญิง ซึ่งส่วนประกอบในตัวผลิตภัณฑ์ก็จะมีความแตกต่างกันรวมถึงการจัดเซ็ททรงผมก็แตกต่างกัน

สำหรับผมตรง

เน้นในเรื่องให้เส้นผมดูมีน้ำหนักหรือดูมีวอลุ่ม โดยเฉพาะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผมตรงแต่มีลักษณะผมที่บาง, ลีบ รวมถึงโคนผมที่ลีบ ซึ่งหากเป็นผมตรงแต่มีความลีบบาง ถึงจะมีการใช้ที่หนีบผม หรือที่ม้วนผมให้มีลอนสวยงาม ก็จะทำให้ขาดความเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ชโลมผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม หรือโฟมเซ็ททรงผม ให้ทั่วศีรษะก็จะช่วยให้ผมมีความหนานุ่ม และยังช่วยให้เส้นผมสปริงตัวดีอีกด้วย

สำหรับผมดัดลอน

จะช่วยให้ผมดัดลอนมีการจับลอนได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลอนผมที่เกิดจากการดัดด้วยน้ำยา หรือเกิดจากการใช้อุปกรณ์ทำผม อย่างเช่น ที่ม้วนผม ก็ตาม จะช่วยให้ลอนผมเห็นได้เด่นชัดยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้ความเงางามให้กับผมที่ดัดลอนอีกด้วย

สำหรับผมผู้ชาย

มูสใส่ผมสำหรับผมผู้ชาย

ส่วนใหญ่แล้วสำหรับผู้ชายที่มีผมสั้น และรวมถึงผู้ชายที่มีการดัดลอนผมในแบบผมสั้นการใช้มูสจัดแต่งทรงผมจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นการหวีเรียบ หรือการจัดทรงให้ดูผมมีน้ำหนักในแต่ละทรง เนื้อโฟมที่เป็นผลิตภัณฑ์มูสจัดแต่งทรงผม มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งมีความก่ำกึ่งระหว่างเจลแต่งทรงผม และเซรั่มน้ำมันแต่งทรงผม แต่มีความแห้งมากกว่า และช่วยให้ผมจัดทรงได้เป็นธรรมชาติมากกว่า

สำหรับผมผู้หญิง

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่มีผมยาวเลยบ่า หรือผู้หญิงที่มีผมสั้นก็ตาม เราสามารถที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อมูสนี้ได้ โดยประโยชน์ที่จะได้อย่างเห็นได้ชัดคือ ผมดูเงางาม และมีความนุ่มลื่น รวมถึงการอยู่ทรงยาวนานได้ตลอดทั้งวันซึ่งผู้หญิงที่มีผมยาวมักจะเจอกับปัญหา ที่เวลาเจอลมพัด ผมจะสยายและพันกัน หากมีการใช้มูสจัดแต่งทรงผม จะหมดปัญหานี้ไปอย่างแน่นอน

กลิ่นหอม

บางผลิตภัณฑ์จะไม่มีการใส่กลิ่นหอม แต่บางผลิตภัณฑ์ถึงแม้มีการใส่กลิ่นหอม ก็จะเป็นกลิ่นหอมบางเบา ซึ่งหากเป็นผู้ที่แพ้กลิ่นหอม ควรที่จะอ่านในรายละเอียดข้างกระป๋องก่อนในการพิจารณาเลือกซื้อ

ขนาดกระป๋อง

ขนาดของมูสใส่ผม

เราสามารถเลือกขนาดกระป๋องเล็กกะทัดรัด ไปจนถึงกระป๋องใหญ่ ที่อาจพิจารณาตามการใช้ว่าเป็นการใช้นอกสถานที่ สามารถเลือกขนาดพกพา หรือขนาด 130-150 กรัม และในขนาดใหญ่ขึ้นคือ ขนาด 200-220 กรัม

ส่วนประกอบ

จะเน้นส่วนประกอบที่เป็นสารอาหารสำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นเคราติน, ไบโอติน, วิตามินบี5 หรือ โปรวิตามินบี5 โดยสามารถพิจารณาได้จากรายละเอียดส่วนประกอบข้างกระป๋อง

มูสใส่ผม วิธีใช้ และ วิธีเลือกซื้อ

ขอบคุณช่องยูทูป FaRaDise

สรุป

มูสใส่ผมเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดีสำหรับจัดแต่งทรงผมไม่ว่าทั้งชายและหญิงสามารถจัดแต่งทรงผมหลายประเภท รวมถึงการใช้แล้วเป่าไดร์ให้เป็นธรรมชาติอีกด้วยรวมถึงผมตรงและผมดัดลอนก็สามารถใช้ได้

ลาซาด้าลดคุ้ม

ยี่ห้อ Dipso

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 230 มิลลิลิตร
-ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ผมแลดูหนาขึ้น
-สามาถเลือกได้ 2 สูตร สูตรแข็งพิเศษ,สูตรมันวาว

ยี่ห้อ Wella

เวลล่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยยกโคนผมให้อยู่ทรงได้นานและเบาสบาย
-ช่วยบำรุงเส้นผม ไม่ทำให้ผมเหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อ BOOTS

บู๊ทส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยเปลี่ยนทรงผมให้ดูมีสไตล์ได้ทุกวัน
-เนื้อมูสบางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวบนเส้นผม

ยี่ห้อ Caring

แคริ่ง
-สามาถเลือกได้ 2 สูตร สีน้ำเงิน, สีชมพู
-ปริมาณสุทธิ 130 มิลลิลิตร / 220 มิลลิลิตร
-ช่วยเพิ่มวอลลุ่มไม่ทำให้ผมลีบแบน อยู่ทรง มีน้ำหนัก

ยี่ห้อ Joico

จอยโก้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผมเส้นเล็ก ผมลีบแบน
-ช่วยจัดทรงให้ผมดูมีวอลลุ่ม ปกป้องเส้นผมจากความร้อน

ยี่ห้อ Tresemme

เทรซาเม่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผมมีวอลลุ่มอยู่ทรง
-มูสครีมจับลอน เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อ Lolane

โลแลน
-ปริมาณสุทธิ 130 มิลลิลิตร / 220 มิลลิลิตร
-สามารถเลือกได้ 2 สูตร แข็งมาก, แข็งปานกลาง
-ช่วยให้ผมมีวอลลุ่มสปริงตัวอย่างสวยงาม

ยี่ห้อ DCASH

ดีแคช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยจัดแต่งทรงผมและเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผม
-เนื้อโฟมละเอียด ไม่ทิ้งคราบขุยขาว อยู่ทรงตลอดวัน

ยี่ห้อ Schwarzkopf

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผมอยู่ทรงยาวนานเป็นพิเศษ
-แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อ L'Oreal

ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผมเส้นใหญ่จะได้ผลลัพธ์ลอนผมที่คมชัด
-เนื้อสัมผัสครีมโฟมที่บางเบา ช่วยปกป้องผมจากมลภาวะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า