ครีมจับลอน 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 เพิ่มวอลุ่ม กลิ่นหอม อยู่ทรงนาน

ครีมจับลอน ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ผมดัดไม่ว่าจะเป็นการดัดแบบดิจิตอล หรือการดัดแบบธรรมดา รวมถึงผู้ที่มีผมหยิกหยักศก ควรที่จะมีการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการจับลอนผม อย่างครีมจับลอนสำหรับผมดัด ที่นอกจากจะช่วยให้ลอนผมดูมีวอลุ่ม หรือมีน้ำหนักแล้ว ยังช่วยให้ผมจัดทรงอยู่ได้ตลอดทั้งวัน ไปพร้อมกับกลิ่นหอม ที่คัดเลือกมาในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ในขณะนี้

ครีมจับลอน คืออะไร

ครีมจับลอน คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการจัดแต่งทรงผม สำหรับผมดัดโดยเฉพาะ เน้นในการจับลอนผมดัด ให้มีความเป็นลอนอย่างชัดเจน และรวมถึงการเพิ่มสารบำรุงเส้นผม ให้เกิดความชุ่มชื้น และนุ่มลื่นกับเส้นผมร่วมด้วย ครีมจับลอนผม จะช่วยให้ผมดูมีวอลุ่ม ขณะเดียวกัน ก็ช่วยให้ผมดูมีสุขภาพดี ไม่ทำให้เส้นผมดูเหนียวเหนอะหนะ และไม่ดูแข็งทื่อ

ครีมจับลอน ที่ดีเป็นอย่างไร

ครีมจับลอน ที่ดีเป็นอย่างไร

หลังจากที่เราดัดผมมาเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่ทำการดัดผมมาใหม่ๆ และยังไม่รู้วิธีการดูแลรักษาลอนผมดัด และอีกหลายคนที่เข้าใจว่า การดัดผมเป็นวิธีหนึ่ง ที่ช่วยให้เราไม่ต้องดูแลผมมากมายเท่ากับผมตรง ซึ่งตรงนั้นมีส่วนหนึ่งที่ถูกต้องคือ เราไม่จำเป็นต้องใช้ที่หนีบผม เพื่อให้ผมตรงในทุกเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนไปเรียน ทำให้ลดความยุ่งยาก ในการดูแลจัดเซ็ททรงผม

แต่ในอีกด้านหนี่ง ก็ไม่ใช่ว่าผมที่ผ่านการดัดมา จะไม่ต้องดูแลเลย หรือตื่นเช้ามาขยำผมและออกนอกบ้านได้ในทันที ซึ่งการทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้เส้นผมที่ผ่านการดัดมา มีลอนคลายตัวไปพร้อมกับเส้นผมที่แข็งกระด้าง และแห้งฟูไปด้วย และทำให้เสน่ห์ของผมดัด ที่ควรจะมีลอนเงางามสวยงาม และเป็นที่ดึงดูดสายตาผู้ที่พบเห็น จะลดน้อยหายไปด้วย

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องจำเป็นเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ผ่านการดัดผมมานาน, ผู้ที่ดัดผมมาใหม่ๆ รวมถึงผู้ที่มีผมหยักศกแบบธรรมชาติ ควรมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการจับลอนเส้นผม รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม และอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเส้นผม มูสใส่ผม , ครีมยืดผม , ทรีทเม้นท์ผม , โฟมเปลี่ยนสีผม , หมวกอบไอน้ำ , ที่ม้วนผม , ที่หนีบผม , โรลม้วนผม , หวีไฟฟ้า ที่ควรมีติดไว้ ถือเป็นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จำเป็น สำหรับการใช้กับเส้นผมในทุกวัน

จัดทรงอยู่นาน

สไตล์ผมของผู้หญิงผมดัด

การจัดทรงให้อยู่ได้นานสำหรับผมที่ผ่าน การดัดทำลอนมานั้น อาจไม่ใช่การใส่เจลแข็งเหมือนกับผมตรงทั่วไป แต่เป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่จับลอนผม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเจล, เนื้อมูส หรือเนื้อเซรั่ม ที่สามารถช่วยให้ผมอยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน และในแต่ละผลิตภัณฑ์ยังมีการระบุ ในระดับที่สามารถจัดทรงได้นาน โดยใช้คำว่า Hold หรือ Strength ตามด้วยหมายเลย 1,2,3 หรือ Natural Hold หมายถึง ระดับที่ดูเป็นธรรมชาติ

บำรุงผม

ผมที่ผ่านการดัดมาไม่ว่าจะใช้น้ำยาที่ดีและมีคุณภาพ เราก็จำเป็นที่จะต้องมีการดูแล และหาผลิตภัณฑ์จับลอนผม เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมที่ผ่านการดัดมา หรือแม้แต่ผู้ที่มีผมหยิกหยักศกในแบบธรรมชาติ ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ เพราะนอกจากจะได้ลอนสวย และเพิ่มวอลุ่มแล้ว ยังช่วยให้เส้นผมดูชุ่มชื้น และมีความมันเงางามดูเป็นธรรมชาติ

ซี่งเราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ผมที่ผ่านการดัดมาเป็นระยะเวลานานเกินครี่งปี หรือเกินปี และไม่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลบำรุงเส้นผม ผลที่ตามมาคือ เส้นผมมีความแห้ง, ชี้ฟู และแห้งกระด้างอย่างมาก ถึงแม้ว่าหลังสระผมทุกครั้ง เราจะลงครีมนวดผม หรือทรีทเม้นท์ดูแลเส้นผมแล้วก็ตาม สิ่งที่สำคัญคือ ในการออกนอกบ้านทุกครั้ง เราจะเจอกับมลภาวะ และความร้อนจากแสงแดด จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ครีมสำหรับจับลอนเส้นผมดัดในทุกวัน

ไม่เหนียวเหนอะหนะ

หลายต่อหลายคนที่ไม่นิยม ใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ หลังการสระผม เพียงแค่เป่าผมให้แห้งในตอนเช้าก็พอ เป็นเพราะความกังวลในเรื่องความเหนียวเหนอะหนะ ของตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่จะมาเกาะเส้นผม และเมื่อโดนความร้อน และฝุ่นละอองนอกบ้าน จะทำให้เส้นผมมีความเหนียวตลอดทั้งวัน แต่หากเป็นครีมจับลอนสำหรับผมดัดแล้วนั้น นอกจากจะช่วยให้ลอนผมสวยงามแล้ว ยังไม่ทำให้เกิดปัญหาเส้นผมเหนียวเหนอะหนะ

ไม่ว่าจะเป็นการเป่าผมหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ หรือปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ เพราะส่วนประกอบของเนื้อโฟมหรือมูสจับลอนผม จะมีโปรวิตามินบี5 หรือ D-Panthenol รวมถึงส่วนประกอบอีกหลายชนิด ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม โดยเข้าบำรุงโดยตรงถึงเนื้อผม จะไม่ส่งผลให้เส้นผมภายนอก เกิดความเหนียวเหนอะหนะ ไม่ว่าจะเป็นเจอความร้อน หรือฝุ่นละอองก็ตาม

มีกลิ่นหอม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม, ครีมนวดผม หรือสเปรย์ป้องกันความร้อนก็ตาม นอกเหนือจากคุณสมบัติที่ดูแลและช่วยบำรุงเส้นผมแล้วนั้น จำเป็นที่จะต้องมีกลิ่นหอม และผลิตภัณฑ์จับลอนผมดัด ควรมีกลิ่นหอมที่บางเบา ทำให้เราสามารถดมกลิ่นหอมนั้นได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงควรเป็นกลิ่นหอมที่ไม่รบกวนคนรอบข้างอีกด้วย

เพิ่มวอลุ่ม

ผมมีวอลุ่มไม่ได้จำกัดเพียงแค่เฉพาะคนที่มีผมตรงเพียงเท่านั้น แต่หมายถึงผมดัดร่วมด้วย ถึงแม้จะเป็นผมที่ผ่านการดัดมาแล้ว ก็ไม่ได้หมดปัญหาเรื่องสภาพเส้นผม ซึ่งผมที่มีวอลุ่มนั้น ก็คือผมที่มีน้ำหนัก ที่ไม่แห้งลีบ โดยผู้ที่ดัดผมมา ก็สามารถที่จะเจอกับปัญหาผมแห้งลีบ หรือชี้ฟูได้เหมือนกับผู้ที่มีผมตรง โดยเฉพาะหากผมที่ผ่านการดัดลอนมา ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการบำรุง และเพิ่มวอลุ่ม ให้เส้นผมดูมีน้ำหนักขึ้น อย่างเช่น ครีมที่ช่วยจับลอนผม

ผลที่ได้จากการใช้ผลิตภัณฑ์จับลอนผมดัด นอกจากจะช่วยให้เราได้ลอนผม ที่ดูสวยเป็นลอนชัดเจนแล้ว ยังช่วยให้แต่ละลอนผมดัด มีสปริงและดูมีน้ำหนัก ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก หากเราต้องการให้การดัดผมมาไม่เสียเปล่า และลอนผมดูสวยงามเหมือนวันแรกที่ดัดผมออกมา เพียงทำตามขั้นตอนวิธีการใช้ครีมสำหรับจับลอนผมในหัวข้อด้านล่างนี้

ไม่แข็ง

เราสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ หรือไม่ว่าจะเป็นเจล, เซรั่ม และโฟมจับลอนสำหรับผมดัด ในระดับการจัดเซ็ทผมตามที่ต้องการ โดยไม่แข็งทื่อ และอยู่ทรงได้นาน ซึ่งหากเป็นผู้ที่ต้องการให้ดูเป็นธรรมชาติ เราสามารถที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ ที่ระบุว่า  Natural Hold เน้นการจัดอยู่ทรงนาน แต่ดูมีชีวิตชีวา และสามารถล้างออกได้ง่ายในทุกวัน

ครีมจับลอน วิธีใช้

ครีมจับลอน วิธีใช้

ก่อนที่เราจะลงลึกไปถึงขั้นตอนวิธีการใช้ ครีมที่ช่วยในการจับลอนผมนั้น นอกจากจะมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ และหลากหลายคุณสมบัติ อีกทั้งยังมีการเติมส่วนประกอบต่างๆ ให้มีประโยชน์นอกเหนือจากการจับลอนผมดัดแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อเส้นผมมากมาย ดังนั้นการเลือกพิจารณาใช้กับเส้นผมของเรานั้น จำเป็นที่ควรจะอ่านรายละเอียดของผลิตภัณฑ์นั้นๆ และส่วนประกอบให้ชัดเจน และเราลองมาดูกันว่า ผมที่เราเห็นว่าไม่ใช่ผมตรงนั้นเกิดจาก

 • ผมดัดแบบร้อน หรือ ดัดดิจิตอล
 • ผมดัดแบบเย็น หรือ ดัดธรรมดา
 • ผมหยิกโดยธรรมชาติ

ซึ่งจากข้างต้นนี้ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะผมหยิก, ผมดัด หรือผมหยักศก ที่ไม่ใช่ลักษณะเส้นผมตรง จะเป็นในรูปแบบของการดัดแบบร้อนด้วยน้ำยา, การดัดแบบเย็นด้วยน้ำยา หรือผมหยิกหยักศกโดยธรรมชาติ ไม่สามารถที่จะสวยได้เองแบบธรรมชาติ อย่างเช่น เราจะสังเกตได้เลยว่า เมื่อเราดัดผมมาใหม่ๆ จะได้ลอนสวยงามจากช่างทำผม แต่วันรุ่งขึ้นหลังตื่นนอน ลอนที่เกิดจากการดัดผมมาเมื่อวาน กลับไม่สวยเหมือนเดิม

ทั้งนี้ทำให้เราได้รู้ว่า การที่จะได้ลอนสวยงาม นอกจากจะขึ้นอยู่กับขั้นตอนการดัดผม, น้ำยาที่ใช้ รวมถึงฝีมือของช่างทำผมแล้วนั้น การดูแลและบำรุงรักษาลอนผมดัด ที่ไม่ว่าจะเป็นการดัดด้วยน้ำยา หรือ เป็นผมหยิกตามธรรมชาติก็ตาม เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก เพราะหากเป็นครีมที่ช่วยในการจับลอนผม จะช่วยให้ทั้งลอนผมดัดมีความเป็นลอนสวยชัดเจน, เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม และอีกหลายคุณสมบัติที่ดี ดังต่อไปนี้

ครีมจับลอนรูปแบบใช้หลังสระผม

ครีมจับลอนรูปแบบใช้หลังสระผม
 • เป็นรูปแบบครีมที่ระบุเฉพาะใช้หลังสระผมเท่านั้น
 • หลังจากที่เราสระผมเรียบร้อยแล้ว เช็ดผมให้หมาด
 • ลงครีมไม่ว่าจะเป็นเนื้อเจล, มูสหรือโฟม และเนื้อเซรั่มลงฝ่ามือ เพียงเล็กน้อย
 • การลงครีมที่ช่วยในการจับลอนผมนั้น ควรแบ่งผมเป็นส่วนที่ต้องการจับลอน
 • บีบใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ต่อการชโลมในแต่ละพื้นที่ผมที่แบ่ง
 • เมื่อชโลมหรือรูดครีมกับพื้นที่ผมส่วนที่แบ่งแล้ว ให้ใช้ปลายนิ้วม้วนผมเข้าหาตัว
 • ค้างไว้ 1-2 วินาที จากนั้นปล่อยเส้นผมออก จะได้ลอนกลับมาเหมือนเดิม
 • สิ่งที่เพิ่มเติมคือ เส้นผมมีความชุ่มชื้นและเป็นมันเงา อย่างเห็นได้ชัด
 • เราสามารถไดร์ผมให้ทั่วศีรษะให้พอแห้ง ด้วยลมเย็น หรือปล่อยให้แห้งเอง
 • เน้นว่าหากไม่จำเป็น ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากไดร์เป่าผม ซึ่งถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์จะมีส่วนประกอบที่ป้องกันความร้อนให้กับเส้นผมก็ตาม

ครีมจับลอนรูปแบบเซ็ทผม

 • ความแตกต่างจากรูปแบบแรกก็คือ ผมไม่จำเป็นต้องเปียกมา
 • เราใช้ขวดสเปรย์ใส่น้ำ และฉีดในส่วนที่ผมคลายลอน หรือมีความแห้งกระด้าง
 • ฉีดให้พอเปียก ไม่ต้องชุ่มมาก
 • จากนั้นทำเหมือนรูปแบบแรก คือ บีบครีมช่วยจับลอนผม ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
 • เราควรชโลมครีมในแต่ละพื้นที่ๆ จัดแบ่งผม ไม่ควรชโลมทีเดียวทั่วศีรษะ เพื่อเน้นบางส่วนที่มีลอนคลายตัวมากเป็นพิเศษ
 • เมื่อชโลมครีมแล้ว ใช้นิ้วพันเส้นผมให้ม้วนเข้ามาหาตัวเรา และค้างไว้ 1-2 วินาที และปล่อยเส้นผม จะได้ลอนสวยกลับมาเหมือนเดิม
 • การชโลมครีมและม้วนผมเข้ามาด้วยปลายนิ้วนั้น ควรทำกับผมทีละช่อ ที่รู้สึกว่าลอนผมคลายตัวมากกว่าจุดอื่นๆ
 • จากนั้นสามารถปล่อยให้แห้งได้เอง หรือใช้ไดร์เป่าผมด้วยลมเย็น หากเลี่ยงไม่ได้สามารถใช้ลมร้อนได้ แต่ควรปรับความร้อนน้อยที่สุด เพื่อดูแลเส้นผมหลังจากผ่านการทำน้ำยามา

ในช่วงขั้นตอนสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยให้เส้นผมแห้งเอง หรือการเป่าด้วยลมเย็นนั้น ควรใช้อีกมือหนึ่ง ในการขยำลอนผมร่วมด้วย เพื่อเน้นย้ำให้เส้นผมมีลอนที่เห็นได้ชัด หลังจากที่เราใช้ปลายนิ้วม้วนผมก่อนหน้าแล้ว ทั้งนี้สิ่งที่เราจะได้จากครีมจับลอนผม คือการเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผม ดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ทรงนาน แต่ไม่แข็งทื่อ อีกทั้งยังช่วยในการบำรุงเส้นผม ในบางผลิตภัณฑ์มีเพิ่มส่วนประกอบ ป้องกันความร้อนให้กับเส้นผม

วิธีเลือกซื้อครีมจับลอน

วิธีเลือกซื้อครีมจับลอน

การใช้งานเฉพาะ

ผมดัดลอนหรือผมหยักศกแบบธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่ดัดผมให้ลอนดูเป็นธรรมชาติ หรือการดัดแบบดิจิตอล รวมถึงผมที่หยักศกแบบธรรมชาตินั้น จะมีผลิตภัณฑ์ที่ระบุโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผมดัดในลักษณะนี้ การใช้ผลิตภัณฑ์ให้กับลักษณะผมดัดของเรา จะช่วยให้ลอนดัดดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ไปพร้อมกับการช่วยบำรุงเส้นผมไปด้วยในตัว

ผมดัดหยิก

ผู้ที่มีผมหยิกมากเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นการดัดด้วยน้ำยา หรือผมหยิกโดยธรรมชาติอยู่แล้วนั้น หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมที่ช่วยจับลอนผม ได้ตรงกับลักษณะผมดัดแล้ว จะช่วยให้ลอนผมที่ดัดหยิก หรือผมที่มีลอนหยิกในแบบธรรมชาติ มีความเงางาม และสวยเป็นลอนชัดเจน รวมถึงดูเส้นผมมีสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น และไม่ชี้ฟู

ผมดัดเกลียว

ลักษณะผมที่ดัดเกลียว จะมีความแตกต่างจากผมดัดหยิกอย่างมาก จะมีลักษณะเหมือนผมดัดคลายตัว แต่จะเน้นเป็นเกลียวที่ปลายผม เหมือนการใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้า แต่การดัดผมแบบเกลียว สามารถอยู่ได้นานกว่า ซี่งหากเป็นการใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้า จะอยู่ได้แค่วันต่อวันเท่านั้น และจะคลายตัวกลับสู่สภาพผมตรงแบบเดิม หลังจากที่สระผม

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมดัดเกลียว จะทำให้ผมดัดดูเป็นธรรมชาติ และลอนเกลียวก็ไม่คลายตัว อีกทั้งยังช่วยให้แต่ละลอนมีความชุ่มชื้น และเส้นผมไม่เกิดการแห้งกระด้าง หรือชี้ฟูอีกด้วย ซี่งบางคนอาจจะผ่านการทำสีมาก่อนหน้านั้น การใช้ผลิตภัณฑ์จับลอน สำหรับผมดัด จึงมีความจำเป็นเพื่อที่จะเป็นการช่วยบำรุงเส้นผมไปด้วย

ส่วนประกอบบำรุงผม

นอกจากส่วนประกอบอื่นๆ มากมาย ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับจับลอน ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม แต่มีส่วนประกอบหลักๆ ที่เรามักจะเห็นในแต่ละผลิตภัณฑ์ มีการระบุไว้ด้านหน้าบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบขวด, กระป๋อง หรือหลอดก็ตาม คือ

มอยเจอไรเซอร์

มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือ Moisturizer ที่ไม่ได้มีอยู่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า หรือผิวตัวเท่านั้น แต่เป็นส่วนประกอบหนี่งที่สำคัญ สำหรับผลิตภัณฑ์จับลอนสำหรับผมดัดอีกด้วย ที่เป็นตัวการสำคัญในการช่วยบำรุงเส้นผม ที่ผ่านการดัด หรือผมหยิกแบบธรรมชาติ ให้ผมดัดและผมหยิกดูชุ่มชื้น และรวมถึงส่วนประกอบนี้ ไม่ได้ทำให้เส้นผมดูเหนียวเหนอะหนะ หลังจากการใช้ แต่กลับทำให้ผมดัดดูไม่แข็งทื่อ และดูเป็นธรรมชาติ

โปรวิตามินบี5

วิตามินบี5 ถือว่าเป็นอาหารผม ที่ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่เกี่ยวกับผมเลือกเป็นส่วนประกอบ เพื่อที่จะช่วยให้เส้นผมดูมีสุขภาพแข็งแรง ตั้งแต่เนื้อผมจนถึงเส้นผมภายนอก ดังนั้นสารอาหารโปรวิตามินบี5 หรือ D-Panthenol จะช่วยให้ผมดัดดูนุ่มลื่น เหมือนผ่านการทำสปาเส้นผมในทุกวัน ที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมช่วยจับลอน สำหรับผมดัดโดยเฉพาะ และรวมถึงผมที่ผ่านการทำสีอีกด้วย

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์

ครีมจับลอนเนื้อมูส หรือโฟม

โฟมหรือมูส

ลักษณะครีมโฟม หรือมูสที่บางเบา เราจะสังเกตได้จากตอนที่บีบออกมา โดยจะมีลักษณะพองฟู และฟองสีขาวที่มีความละเอียดมาก เนื้อโฟม หรือเนื้อมูสที่มีความบางเบา ไม่เกาะติดเส้นผมให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะ และคุณสมบัติเฉพาะของเนื้อโฟมและเนื้อมูสคือ การให้วอลุ่มกับเส้นผมร่วมด้วย

เจล

ใครที่ชื่นชอบเนื้อผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับจับลอน ที่เป็นเนื้อเจล ที่ให้กลิ่นหอม และมีความนุ่มลื่น เนื้อสัมผัสที่ไม่ข้นจนเกินไป ทำให้สามารถจับลอนผมดัด ได้ในปริมาณการใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น อีกทั้งยังให้ผมดัดอยู่ทรงได้ตลอดวัน โดยมีระดับการจัดทรงอยู่ที่หลากหลายระดับ หรือในแบบที่ดูเป็นธรรมชาติ อย่าง Natural Style

เซรั่ม

เรามักจะเห็นว่าเนื้อเซรั่ม จะมีการทำออกมาสำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าเป็นส่วนใหญ่ แต่การดูแลเส้นผมก็มีความสำคัญไม่แตกต่างไปจาก การดูแลผิวหน้า ทำให้ผลิตภัณฑ์เซรั่มจับลอนสำหรับผมดัด  ที่มีเนื้อเข้มข้นรวมถึงอุดมไปด้วยส่วนประกอบ ที่เป็นสารอาหารสำหรับเส้นผม และสามารถจับลอนผมให้ดูสวยงาม และแลดูมีสุขภาพผมดัดที่ดี

ลักษณะเส้นผมภายนอก

หลังจากที่เราชโลมผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมช่วยจับลอนผมดัดแล้ว เมื่อผมแห้งเราจะเห็นได้อย่างชัดเจน สำหรับความแตกต่างของแต่ละผลิตภัณฑ์ ที่มีการแบ่งแยกลักษณะของเส้นผมที่ดูแตกต่างกันไป ตามที่แต่ละผลิตภัณฑ์ได้ระบุไว้ที่บรรจุภัณฑ์ก็คือ

 • ดูเปียกเหมือนการลงแว๊กซ์   Wet Look
 • ดูมันวาวเงางาม Glossy Look
 • ดูเป็นธรรมชาติ Natural Look

บรรจุภัณฑ์

ถึงแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยในการจับลอนสำหรับผมดัดเหมือนกัน แต่ในการเลือกบรรจุภัณฑ์ ก็มีลักษณะที่แตกต่างกัน โดยแยกตามเนื้อของครีมสำหรับจับลอน เน้นในการใช้งานได้ง่าย และสะดวกสำหรับช่วงเวลาเช้าๆ ที่ต้องการความรวดเร็ว และเร่งด้วยในการจัดเซ็ทผมดัด ซี่งในการเลือกพิจารณา เราจำเป็นที่จะต้องอ่านในรายละเอียดร่วมด้วยว่า ผลิตภัณฑ์จับลอนผมนั้น มีลักษณะเนื้อแบบไหน และใช้สำหรับจับลอนผมดัดเฉพาะหรือไม่

 • ขวด แบบเนื้อเจล หรือเนื้อเซรั่มที่มีหัวเป็นตัวกด
 • หลอด ลักษณะนิ่ม บีบออกง่าย ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อเจล
 • กระป๋อง จะเป็นเนื้อโฟม หรือเนื้อมูสที่มีความฟูพอง และเนื้อละเอียด

ครีมจับลอนคืออะไร ใช้แบบไหน ใครต้องใช้

ขอบคุณช่องยูทูป Let’s be Curly

สรุป

ใครหลายคนที่ผ่านการทำผมดัดมาใหม่ๆ รวมถึงผู้ที่ผ่านการดัดผมมานานแล้ว ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ก็คือ ผมดัดมีลักษณะชี้แห้งและฟูพอง โดยปัญหาที่เกิดขึ้นอาจสร้างความกังวล ได้มากกว่าตอนที่มีผมตรงอีกด้วย แต่ปัญหาทั้งหมดจะหมดไป สำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมจับลอน สำหรับผมดัดโดยเฉพาะ ที่จะช่วยให้ลอนผมมีความสวยงาม และดูเป็นลอนชัดเจน รวมถึงการช่วยบำรุงเส้นผมไปด้วยในตัว ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผมดัด

ครีมจับลอน Bio

ครีมจับลอน ไบโอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื่น ไม่แห้งกระด้าง เปล่งประกายเงางาม
-ช่วยเพิ่มวอลุ่มให้ผมดัดอยู่ทรง เป็นเกลียวที่ต้องการ

ครีมจับลอน GLOPS

ครีมจับลอน กลอปส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-สูตรพิเศษสำหรับดัดวอลลุ่ม ยืดวอลลุ่มลอนโดยเฉพาะ
-ช่วยทำให้ผมอยู่ทรงสปริงตัวสวยแบบธรรมชาติไม่แข็งทื่อ

ครีมจับลอน KERASTASE

ครีมจับลอน เคเรสตาส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยป้องกันความร้อนได้ถึง 230 องศา
-ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เสริมเส้นใยให้ลอนผมแข็งแรง

ครีมจับลอน L'ANGEL

ครีมจับลอน แอลแองเจล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 260 มิลลิลิตร
-ช่วยจัดแต่งลอนผมดัดให้ลอนที่ชัดเจน
-เนื้อครีมที่เป็นเส้นใย กลิ่นหอมตลอดทั้งวัน

ครีมจับลอน J-Forth

ครีมจับลอน เจโฟร์ท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องแสงแดดและฝุ่นละอองในชีวิตประจำวัน
-เหมาะสำหรับสำหรับจับลอนผมดัดและผมม้วนเกลียว

ครีมจับลอน Palema

ครีมจับลอน พาลีม่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 กรัม
-ช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งแตกปลายทำให้ผมไม่พันกัน
-ช่วยเพิ่มความเงางามมีกลิ่นหอมเบาๆ ไม่เหนียว

ครีมจับลอน L'Oreal

ครีมจับลอน ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผมลอนดัด ดัดเย็นธรรมดาดัดดิจิตอล
-ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ลอนผมดัดกระชับลอนผมชัดเจน

ครีมจับลอน Schwarzkopf

ครีมจับลอน ชวาร์สคอฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยลดความฟุ้งฟูและลดการพันกันของเส้นผม
-ช่วยทำให้ผมอยู่ทรงเป็นธรรมชาติ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ครีมจับลอน Sunpuso

ครีมจับลอน ซันปุโซะ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ดีไซน์แบบขวดปั้ม ใช้งานง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-เหมาะสำหรับจับลอนผมดัด ช่วยให้ลอนผมแน่นกระชับ

ครีมจับลอน Shiseido

ครีมจับลอน ชิเซโด้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 75 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ลอนที่กระชับสวย กลิ่นหอม สัมผัสนุ่มถึงปลายผม
-เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผมดัด

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า