แชมพูออแกนิค 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดผมร่วงผมมัน บำรุงผมสวย

แชมพูออแกนิค ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เชื่อว่าใครหลายคนคงจะต้องเคยประสบกับปัญหาผมมัน ผมแห้งเสีย ผมร่วง ปัญหารังแค รวมทั้งหนังศีรษะแห้งกันมาบ้างแน่นอน ซึ่งปัญหาเหล่านี้นอกจากจะทำให้รู้สึกอับอาย เมื่อต้องออกไปพบปะกับผู้คนภายนอกหรือการเข้าสังคม ทั้งยังส่งผลเสียตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคันบริเวณหนังศีรษะ สุขภาพเส้นผมไม่แข็งแรง ทำให้ผมหลุดร่วงง่าย ซึ่งควรที่จะได้รับการรักษาด่วน ด้วยการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะสมและตอบโจทย์ได้ตรงจุดมากที่สุด

เนื่องจากว่าการเลือกใช้แชมพูธรรมดาทั่วไป ที่มีส่วนผสมจากสารเคมี จะยิ่งทำให้เส้นผมถูกทำร้ายมากกว่าเดิม ดังนั้นการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเส้นผม ควรพิจารณาเลือกซื้อแชมพูที่จะมาแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากที่สุด

เราขอแนะนำให้เลือกใช้เป็น แชมพูออแกนิค แชมพูที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ เนื่องจากมีส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอันตราย ช่วยดูแลเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง นุ่มสลวยได้อีกครั้ง

ปัญหาเส้นผมที่พบบ่อย ๆ มีดังนี้

ปัญหาเส้นผม

1. ผมร่วง

ผมร่วง ผมบาง ถือว่าเป็นปัญหาสุขภาพเส้นผมที่หลายคนประสบพบเจอกันบ่อยมาก ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ ความเครียด รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และการใช้สารเคมีต่างๆ เช่นการกัดสีผม ยืดผม ดัดผม ส่งผลทำให้เส้นผมขาดร่วงง่าย และสุขภาพเส้นผมไม่แข็งแรง

2. ผมมัน

บริเวณหนังศีรษะของเราจะมีต่อมผลิตไขมัน เพื่อให้หนังศีรษะไม่แห้งจนเกินไป มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ แต่หากต่อมไขมันมีระดับความมันที่มากเกินไป จะส่งผลทำให้เส้นผมดูมัน และที่สำคัญจะก่อให้เกิดการติดเชื้อ เกิดรังแคบนหนังศีรษะได้ และปัญหาเส้นผมบาง ขาดร่วงได้ง่าย

3. ผมแห้งเสีย

เป็นอีกหนึ่งปัญหาผมที่ได้บ่อยมาก สาเหตุของการเกิดผมแห้งเสีย มีหลากหลายทั้งทางตรงและทางอ้อม ทางตรงก็อย่างเช่นการทำร้ายเส้นผมด้วยการ การดัดยืด การทำสีผม หนีบผม เป่าผมเป็นประจำ และทางอ้อมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ สภาพอากาศ และรังสี UV จากดวงอาทิตย์ ล้วนก่อให้เกิดผมแห้งเสียตามมาได้

4. ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก

ปัญหาผมชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก สาเหตุเกิดจากการที่เส้นผมถูกทำลายจากการโดนความร้อน ไม่ว่าจะเป็น ไดร์เป่าผม, ที่หนีบผม หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ไม่เหมาะสม รวมถึงทานอาหารบำรุงเส้นผมที่ไม่เพียงพอ

วิธีลดผมร่วงแบบธรรมชาติ จบปัญหาผมบาง

 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม เน้นเป็นอาหารประเภทโปรตีน วิตามินบำรุงผม และแร่ธาตุบางชนิด จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง
 • หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผม เช่น การมัดผม คาดผมรวบตึง และหลีกเลี่ยงการใส่หมวกนานๆ จะทำให้หนังศีรษะเกิดการอับชื้น ส่งผลให้ผมขาดร่วงได้ง่าย
 • งดการทำลายเส้นผมโดยตรงด้วยการ หนีบ, เป่าผมขณะเปียก หรือการใช้ ครีมกัดสีผม จะทำให้ผมร่วงได้ง่าย แนะนำให้ใช้ สเปรย์กันความร้อน เพื่อช่วยถนอมเส้นผม
 • หลีกเลี่ยงการเกาหนังศีรษะอย่างรุนแรง การเกาหนังศีรษะแรงๆ ขณะสระผม ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำมากที่สุด จะทำให้หนังศีรษะเกิดบาดแผล และเสี่ยงทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่าย
 • อีกหนึ่งสาเหตุหลักของผมร่วงมาจากความเครียด ดังนั้นลองหากิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ชื่นชอบทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด สุขภาพเส้นผมแข็งแรง และสุขภาพจิตดีขึ้นด้วย
 • เลือกใช้แชมพูออแกนิค ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดสารเคมี ไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักผม หนังศีรษะสะอาดได้ด้วย

แชมพูออแกนิค คืออะไร

แชมพูออแกนิค คืออะไร

แชมพูออแกนิค แชมพูที่ได้มาจากธรรมชาติโดยไม่มีการปนเปื้อนใดๆ ของสารเคมีทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการดูแลเส้นผมของเราได้ดีเลย เนื่องจากกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนใส่ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด ช่วยบำรุงผมเสีย ผมชี้ฟูไร้น้ำหนัก เส้นผมไม่แข็งแรง และเหมาะสำหรับคนที่มีบำรุงผมเสีย ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จึงเน้นส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติมากที่สุด ให้ความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผมหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นควรเลือกใช้ที่เหมาะกับสภาพปัญหาที่เป็นอยู่ ไม่ว่าจะเป็น แชมพูลดความมัน , ยาสระผมแก้รังแค , ยาสระผมแก้ผมร่วง หรือแชมพูสำหรับผมดัดผมทำสี แต่แชมพูเหล่านี้มักจะสารที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ เช่น สารซัลเฟต สารกันบูด และน้ำหอม ดังนั้นการเลือกใช้แชมพูออแกนิค ดีกว่าแชมพูทั่วไปแน่นอน เพราะปลอดสารเคมี ที่หากใครที่แพ้สารเคมี จะก่อให้เกิดแผลบริเวณหนังศีรษะได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการแพ้หรือเป็นอันตราย

แชมพูออแกนิคช่วยอะไรต่อเส้นผม ประโยชน์

แชมพูออแกนิค ประโยชน์

1. ช่วยบำรุงและถนอมเส้นผม

แชมพูออแกนิค เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่คนรักผม ควรเลือกซื้อมาติดไว้ที่บ้าน เป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยบำรุงและถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง ลดผมร่วงผมมัน มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

2. ช่วยให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงมากขึ้น

หากใช้เป็นประจำจะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีความชุ่มชื้นอีกครั้ง และช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ให้ถูกทำลายหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม หรือกระบวนการต่างๆ ที่จะส่งผลเสียต่อเส้นผมในระยะยาวได้ สุขภาพเส้นผมดีขึ้น แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

3. ป้องกันการเกิดผมหงอก

นอกจากการใช้แชมพูออแกนิคจะช่วยบำรุงเส้นผมและให้ความชุ่มชื้น ไม่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะแล้ว ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดผมหงอก ช่วยคืนความสดใสให้กับเส้นผม และรักษาเส้นผมให้คงสภาพเดิมไว้ได้หลังจากผ่านกระบวนการทำสีผม หรือการใช้ น้ำยาดัดผม มาได้

4. ช่วยบำรุงหนังศีรษะ

การดูแลรักษาหนังศีรษะเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องและดูแลหนังศีรษะที่ดีที่สุด ควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้นและให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย

5. ช่วยป้องกันเส้นผมจากผลิตภัณฑ์เครื่องทำความร้อน

ที่หนีบผมไร้สาย , เครื่องม้วนผม และเครื่องเป่าผม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ทำความร้อนที่ส่งผลเสียต่อเส้นผมได้ในระยะยาว สาเหตุหลักที่ทำให้ผมเกิดการขาดร่วง ผมชี้ฟู เส้นผมเกิดความมันได้ง่าย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปได้ หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบออแกนิค

ทำไมต้องใช้แชมพูออแกนิค ต่างยังไงกับแชมพูธรรมดา

การเลือกใช้แชมพูธรรมดาทั่วไป ที่มีส่วนผสมจากสารเคมี จะก่อให้เกิดผลเสีย ทำให้เซลล์ผมถูกทำร้ายมากขึ้น ทำให้ผมแห้งหรือผมขาดร่วงตามมาได้ และยิ่งคนที่แพ้ง่ายก็จะก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้งเส้นผม หรืออาจจะลามไปถึงแพ้ในบริเวณใบหน้า

แต่การเลือกใช้แชมพูออแกนิค เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่คู่ควรสำหรับคนรักเส้นผม ที่มีส่วนผสมสกัดมาจากธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารพาราเบน น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ และปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารที่มีความอันตรายสูงมาก หากใครที่แพ้สารเหล่านี้ ควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบออแกนิค จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่อยากจะดูแลผมและอยากจะให้ผมกลับมาสุขภาพดียิ่งขึ้น

วิธีเลือกซื้อ แชมพูออแกนิค

วิธีเลือกซื้อ แชมพูออแกนิค

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะบอบบาง เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าแชมพูธรรมดาทั่วไปอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ปัญหาของคุณได้

ทั้งยังมีสารเคมีที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะได้ ปัจจุบันมีแชมพูหลากหลายยี่ห้อ แต่สำหรับใครที่ต้องการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมขาดง่าย สุขภาพเส้นผมไม่แข็งแรง แชมพูออแกนิค ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งวิธีการเลือกซื้อมีดังนี้

1. เลือกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ควรพิจารณาเลือกซื้อแชมพูสระผมนั้น สิ่งแรกที่เราควรดูเป็นอย่างแรกเลยก็คือ การดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณสมบัติในเรื่องใดบ้าง และควรเน้นดูส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติ ไม่มีซิลิโคน หลีกเลี่ยงสารเคมีให้ได้มากที่สุด จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรงได้มากขึ้น และลดอาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ

2. เลือกแชมพูสระผมที่ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมี

ควรพิจารณาเลือกซื้อแชมพูสระผมแบบออแกนิค ที่ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมี ปราศจากซัลเฟตและกลูเตน เนื่องจากว่าสารเหล่านี้จะมีสารเคมีที่จะมาทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรง ส่งผลให้ในระยะยาวเกิดการระคายเคือง เกิดบาดแผลและติดเชื้อได้ ดังนั้นควรเลือกสูตรที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย หนังศีรษะบอบบางควรจะเลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวมากกว่า

3. เลือกแชมพูออแกนิคที่มีสารให้ความชุ่มชื่นจากธรรมชาติ

เน้นเลือกแชมพูสระผมที่มีสารในการช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมเสียจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดธรรมชาติจากดอกคาโมมายล์ ,น้ำมันอาร์แกน, โจโจ้บา ซึ่งสารเหล่านี้จะมีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการบำรุงรากผม ฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย ลดปัญหาผมร่วง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผมและหนังศีรษะ เพิ่มสุขภาพดีๆ ให้กับเส้นผม ให้ผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ

4. เลือกแชมพูที่มีกลิ่นหอมสดชื่น

นอกจากจะควรเน้นเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบออแกนิคที่ปราศจากสารเคมี และมีส่วนผสมสกัดมาจากธรรมชาติแล้ว เรื่องกลิ่นความหอมของผลิตภัณฑ์นั้น ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย

ซึ่งปัจจุบันแชมพูออแกนิค ก็ผลิตออกมาให้ได้เลือกกันหลากหลายกลิ่น โดยส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นจากดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ลาเวนเดอร์, กุหลาบ หรือกลิ่นหอมจากสมุนไพรอย่างมะกรูด จะช่วยให้นุ่มสลวย มีกลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน

5. เลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ

การเลือกซื้อแชมพูออแกนิคยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน จะต้องเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยม และเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง 100% ไม่มีสารเคมีปะปนอยู่ ในปัจจุบันนั้นก็มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย หากเลือกดี เลือกให้เหมาะสมรับรองว่าปัญหาผมขาดร่วง ผมแห้งเสีย ผมมันจะหมดไปแน่นอน อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ยังไงก็คุ้มกว่า

แนะนำวิธีสระผมที่ถูกต้อง

แนะนำวิธีสระผมที่ถูกต้อง

1 หวีผมให้เรียบร้อยก่อนสระผม

ขั้นตอนแรกที่ควรทำก่อนการสระผมนั้น ก็คือการหวีผมให้เรียบร้อยก่อน แต่ส่วนใหญ่มักจะมองข้ามกันไป รู้หรือไม่ว่าการหวีผมก่อนสระผมนั้น มีความสำคัญมากๆ เพราะจะช่วยลดการพันของเส้นผม และขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองต่างๆ ออกไปจากเส้นผมได้

2. ล้างผมด้วยน้ำสะอาดให้ทั่วศีรษะ

ใครที่มีพฤติกรรมชโลมเส้นผมแค่เพียงให้พอเปียกก่อนสระเท่านั้น ควรปรับเสียใหม่ เพราะว่าวิธีการสระผมที่ถูกต้องนั้น ควรที่จะล้างผมให้ทั่วทั้งศีรษะด้วยน้ำเปล่า ประมาณ 1 นาที เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากศีรษะ ทั้งยังช่วยให้แชมพูกระจายทั่วเส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้น

3. บีบแชมพูลงบนฝ่ามือ ตีให้เกิดฟองก่อนชโลมลงศีรษะ

เชื่อว่าหลายคนมักจะบีบแชมพูชโลมลงบนศีรษะโดยตรงเลย นั่นเป็นวิธีที่ผิดมากเนื่องจากว่าจะทำให้แชมพูจับเป็นก้อน และอาจจะล้างออกไม่หมด แชมพูตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ ส่งผลให้หนังศีรษะเกิดการอักเสบ และมีรังแคตามมาได้ วิธีที่ถูกต้องก็คือควรบีบแชมพูบนฝ่ามือก่อน แล้วตีให้เกิดเป็นฟองก่อนชโลมลงศีรษะ

4 ลงแชมพูออแกนิค นวดบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

ใช้แชมพูออแกนิค

บีบแชมพูสระผมแบบออแกนิคลงให้บนฝ่ามือ ตีให้เกิดฟองนำมาชโลมให้ทั่ว นวดให้แชมพูซึมเข้าสู่เส้นผม โดยวิธีการนวดที่ถูกต้องควรเน้นนวดแค่กลางผมถึงปลายผมเท่านั้น ไม่ควรนวดไปถึงหนังศีรษะมาก เพราะจะทำให้ไปเพิ่มระดับความมันของหนังศีรษะได้

5. อย่าลืมให้ความสำคัญกับการล้างผมให้สะอาด

ขั้นตอนที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเลยก็คือ การล้างทำความสะอาดผมหลังลงแชมพูสระผม เพื่อไม่ให้แชมพูตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ และชะล้างสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าประมาณ 2-3 นาที เพื่อป้องกันหนังศีรษะอักเสบ และเกิดปัญหาผมร่วงได้

6. เช็ดผมให้หมาดด้วยผ้าขนหนูแห้ง

หลังสระผมควรเช็ดผมให้หมาดด้วยผ้าขนหนูแห้ง ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งสนิทก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหนังศีรษะอับชื้น ไม่ควรใช้ไดร์เป่าผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เพราะเมื่อเส้นผมเจอกับความร้อน จะทำให้เกิดการแห้งเสีย ส่งผลให้เกิดปัญหาผมขาดร่วงได้ง่าย

สูตรบำรุงผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

เพื่อให้เส้นผมดูนุ่มสลวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะสมแล้ว ที่สิ่งหนึ่งที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง แก้ปัญหาผมชี้ฟู ให้มีน้ำหนัก ลดความมัน ลดอาการผมร่วง ผมแห้งเสียได้ ก็คือการใช้สูตรบำรุงผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ จากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ ใกล้ตัว ซึ่งในบทความนี้เราขอปิดท้ายกันด้วย สูตรหมักผมจากวัตถุดิบธรรมชาติ นำไปใช้เพื่อให้เส้นผมของคุณดูเงางาม นุ่มสลวยมากยิ่งขึ้นกัน

1. สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีน้ำมันมะพร้าว ไข่แดง 2 ฟอง นำส่วนผสมมาใส่ในชามคนให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทั้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก หลังจากนั้นสระผมด้วยแชมพูออแกนิค ควรบำรุงผมด้วยสูตรนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมดูเงางามเห็นชัดขึ้น

2. สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก

เตรียมน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง และไข่ไก่ 2 ฟอง ใส่ชามตีผสมให้เข้ากัน นำมาหมักทิ้งไว้ 15 นาที เมื่อครบเวลา ให้ชโลมเพิ่มอีกแล้วหมักต่ออีก 15 นาที แล้วล้างออก ให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสีย กลับมามีความชุ่มชื้น เงางามมีน้ำหนัก นุ่มสลวยเป็นธรรมชาติได้

3. สูตรหมักผมด้วยไข่ขาว

ให้นำไข่ขาว 1 ฟอง นำมาผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว หมักผมไว้ 15 นาที ระหว่างหมักให้นวดหนังศีรษะเบาๆ เพื่อให้ส่วนผสมซึมลงบนเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี เมื่อครบกำหนดเวลาให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ใช้เวลาล้างนานหน่อย ให้ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง สูตรนี้จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงและลดความมันของหนังศีรษะได้ดีเลย

4. สูตรหมักผมด้วยเบียร์

เทเบียร์ใส่ชามประมาณ 1 ถ้วยตวง ใส่ไข่แดงลงไปผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำมาหมักผมทิ้งไว้ 15-20 นาที ให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สำหรับใครที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ผมชี้ฟูไร้น้ำหนัก สูตรนี้เหมาะมาก จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นุ่มลื่น เงางามมากขึ้น

แชมพูออแกนิคมะกรูด

ขอบคุณช่องยูทูป Thai PBS

สรุป

แชมพูออแกนิค ผลิตภัณฑ์ดุแลเส้นผมอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีของคนที่แพ้แชมพูที่มีสารเคมี อ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติแท้ 100%

ใครที่มีปัญหาในส่วนของเรื่องของผมมัน หรือรังแค ใช้แชมพูทั่วไปแล้วไม่หายหรือเกิดอาการระคายเคือง ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์แบบออแกนิคดู จะช่วยในการแก้ปัญหา เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และดูแลเส้นผมเส้นผมให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ และลดความมันบนหนังศีรษะ ที่สำคัญปัญหารังแคที่คอยกวนใจจะหายไปอย่างแน่นอน

แชมพูออแกนิค Varlis

แชมพูออแกนิค วาริส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-ลดปัญหาผมหลุดร่วงลดความมันหนังศรีษะ
-กระตุ้นการเกิดผมใหม่ ชะลอการเกิดผมหงอก

แชมพูออแกนิค G&T Organic

แชมพูออแกนิค จีแอนด์ทีออร์แกนิค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-เน้นกระตุ้นให้รากผมเกิดเม็ดสี ผมดำงางามขึ้น
-ปลอดภัยอ่อนโยนต่อหนังศรีษะ ลดผมหลุดล่วง

แชมพูออแกนิค Phutawan

แชมพูออแกนิค ภูตะวัน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 320 มิลลิลิตร
-แก้ปัญหาเส้นผมได้ตรงจุดจากสมุนไพรธรรมชาติ
-ช่วยขจัดเชื้อราบนหนังศรีษะ ทำให้รากผมแข็งแรง

แชมพูออแกนิค Freesia

แชมพูออแกนิค ฟรีเซีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร / 1,000 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดผมและหนังศรีษะ สูตรถนอมสีผม
-ช่วยปกป้องรักษาผมทำสีไม่ให้หลุดล่วงซีดจาง

แชมพูออแกนิค Falles

แชมพูออแกนิค ฟอลเลส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 230 มิลลิลิตร
-ช่วยลดการระคายเคืองหนังศรีษะจากสภาพแวดล้อม
-ช่วยลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดล่วง รักษาสมดุลหนังศรีษะ

แชมพูออแกนิค THETA

แชมพูออแกนิค เธต้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-แก้ปัญหาผมร่วงผมบาง รักษารังแคลดการอักเสบ
-บรรเทาอาการผดผื่นคัน ช่วยให้รากผมแข็งแรง

แชมพูออแกนิค Dcash

แชมพูออแกนิค ดีแคช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 900 มิลลิลิตร
-ไม่มีมิเนอรัลออย ไม่มีพาราเบน ไม่มีสารSLS
-อ่อนโยนต่อหนังศรีษะและเส้นผม ขจัดรังแค

แชมพูออแกนิค Myth

แชมพูออแกนิค มิธ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องผมจากการถูกทำลายจากรังสีUV
-ช่วยลดอาการผมร่วง อาการคันและรังแค

แชมพูออแกนิค TESCICA

แชมพูออแกนิค เทสสิก้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-รักษารังแค เชื้อรา กลากเกลื้อนบนหนังศรีษะ
-บรรเทาอาการผมหลุดร่วงและหงอกก่อนวัย

แชมพูออแกนิค NATURALITE

แชมพูออแกนิค เนเชอรัลไลท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ปรับสมดุลเส้นผม
-บำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงเส้นผมและหนังศรีษะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า