ใช้ดี 10 แชมพูออแกนิค ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดผมร่วงผมมัน บำรุงผมสวย

แชมพูออแกนิค

สารบัญ

แชมพูออแกนิค แชมพูที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ เนื่องจากมีส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอันตราย ช่วยดูแลเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง นุ่มสลวยได้อีกครั้ง

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

แชมพูออแกนิค คืออะไร

แชมพูออแกนิค คืออะไร

คือ แชมพูที่ได้มาจากธรรมชาติโดยไม่มีการปนเปื้อนใดๆ ของสารเคมีทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการดูแลเส้นผมของเราได้ดีเลย เนื่องจากกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนใส่ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด ช่วยบำรุงผมเสีย ผมชี้ฟูไร้น้ำหนัก เส้นผมไม่แข็งแรง และเหมาะสำหรับคนที่มีบำรุงผมเสีย ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จึงเน้นส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติมากที่สุด ให้ความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

แชมพูออแกนิคช่วยอะไรต่อเส้นผม ประโยชน์

แชมพูออแกนิค ประโยชน์

1. ช่วยบำรุงและถนอมเส้นผม

จะช่วยบำรุงและถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง ลดผมร่วงผมมัน มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

2. ช่วยให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงมากขึ้น

หากใช้เป็นประจำจะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีความชุ่มชื้นอีกครั้ง และช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ให้ถูกทำลายหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม หรือกระบวนการต่างๆ ที่จะส่งผลเสียต่อเส้นผมในระยะยาวได้ สุขภาพเส้นผมดีขึ้น แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

3. ป้องกันการเกิดผมหงอก

ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดผมหงอก ช่วยคืนความสดใสให้กับเส้นผม และรักษาเส้นผมให้คงสภาพเดิมไว้ได้หลังจากผ่านกระบวนการทำสีผม หรือการใช้ น้ำยาดัดผม มาได้

4. ช่วยบำรุงหนังศีรษะ

ควรจะเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้นและให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย

5. ช่วยป้องกันเส้นผมจากผลิตภัณฑ์เครื่องทำความร้อน

เครื่องม้วนผม และเครื่องเป่าผม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ทำความร้อนที่ส่งผลเสียต่อเส้นผมได้ในระยะยาว สาเหตุหลักที่ทำให้ผมเกิดการขาดร่วง ผมชี้ฟู เส้นผมเกิดความมันได้ง่าย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปได้ หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบออแกนิค

ทำไมต้องใช้แชมพูออแกนิค ต่างยังไงกับแชมพูธรรมดา

การเลือกใช้แชมพูธรรมดาทั่วไป ที่มีส่วนผสมจากสารเคมี จะก่อให้เกิดผลเสีย ทำให้เซลล์ผมถูกทำร้ายมากขึ้น ทำให้ผมแห้งหรือผมขาดร่วงตามมาได้ และยิ่งคนที่แพ้ง่ายก็จะก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้งเส้นผม หรืออาจจะลามไปถึงแพ้ในบริเวณใบหน้า

แต่การเลือกใช้แชมพูออแกนิค เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่คู่ควรสำหรับคนรักเส้นผม ที่มีส่วนผสมสกัดมาจากธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารพาราเบน น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ และปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารที่มีความอันตรายสูงมาก หากใครที่แพ้สารเหล่านี้ ควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบออแกนิค จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่อยากจะดูแลผมและอยากจะให้ผมกลับมาสุขภาพดียิ่งขึ้น

วิธีเลือกซื้อ แชมพูออแกนิค

วิธีเลือกซื้อ แชมพูออแกนิค

1. เลือกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ควรดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณสมบัติในเรื่องใดบ้าง และควรเน้นดูส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติ ไม่มีซิลิโคน หลีกเลี่ยงสารเคมีให้ได้มากที่สุด จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรงได้มากขึ้น และลดอาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ

2. เลือกแชมพูสระผมที่ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมี

ควรพิจารณาเลือกที่ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมี ปราศจากซัลเฟตและกลูเตน เนื่องจากว่าสารเหล่านี้จะมีสารเคมีที่จะมาทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรง ส่งผลให้ในระยะยาวเกิดการระคายเคือง เกิดบาดแผลและติดเชื้อได้ ดังนั้นควรเลือกสูตรที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย หนังศีรษะบอบบางควรจะเลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวมากกว่า

3. เลือกที่มีสารให้ความชุ่มชื่นจากธรรมชาติ

เช่น สารสกัดธรรมชาติจากดอกคาโมมายล์ ,น้ำมันอาร์แกน, โจโจ้บา ซึ่งสารเหล่านี้จะมีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการบำรุงรากผม ฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย ลดปัญหาผมร่วง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผมและหนังศีรษะ เพิ่มสุขภาพดีๆ ให้กับเส้นผม ให้ผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ

4. เลือกแชมพูที่มีกลิ่นหอมสดชื่น

เรื่องกลิ่นความหอมของผลิตภัณฑ์นั้น ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย ซึ่งปัจจุบันก็ผลิตออกมาให้ได้เลือกกันหลากหลายกลิ่น โดยส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นจากดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ลาเวนเดอร์, กุหลาบ หรือกลิ่นหอมจากสมุนไพรอย่างมะกรูด จะช่วยให้นุ่มสลวย มีกลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน

5. เลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ

การเลือกซื้อจะต้องเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยม และเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง 100% ไม่มีสารเคมีปะปนอยู่ ในปัจจุบันนั้นก็มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย หากเลือกดี เลือกให้เหมาะสมรับรองว่าปัญหาผมขาดร่วง ผมแห้งเสีย ผมมันจะหมดไปแน่นอน อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ยังไงก็คุ้มกว่า

แนะนำวิธีสระผมที่ถูกต้อง

แนะนำวิธีสระผมที่ถูกต้อง

1 หวีผมให้เรียบร้อยก่อนสระผม

ขั้นตอนแรกที่ควรทำก่อนการสระผมนั้น ก็คือการหวีผมให้เรียบร้อยก่อน แต่ส่วนใหญ่มักจะมองข้ามกันไป รู้หรือไม่ว่าการหวีผมก่อนสระผมนั้น มีความสำคัญมากๆ เพราะจะช่วยลดการพันของเส้นผม และขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองต่างๆ ออกไปจากเส้นผมได้

2. ล้างผมด้วยน้ำสะอาดให้ทั่วศีรษะ

ใครที่มีพฤติกรรมชโลมเส้นผมแค่เพียงให้พอเปียกก่อนสระเท่านั้น ควรปรับเสียใหม่ เพราะว่าวิธีการสระผมที่ถูกต้องนั้น ควรที่จะล้างผมให้ทั่วทั้งศีรษะด้วยน้ำเปล่า ประมาณ 1 นาที เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากศีรษะ ทั้งยังช่วยให้แชมพูกระจายทั่วเส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้น

3. บีบแชมพูลงบนฝ่ามือ ตีให้เกิดฟองก่อนชโลมลงศีรษะ

เชื่อว่าหลายคนมักจะบีบแชมพูชโลมลงบนศีรษะโดยตรงเลย นั่นเป็นวิธีที่ผิดมากเนื่องจากว่าจะทำให้แชมพูจับเป็นก้อน และอาจจะล้างออกไม่หมด แชมพูตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ ส่งผลให้หนังศีรษะเกิดการอักเสบ และมีรังแคตามมาได้ วิธีที่ถูกต้องก็คือควรบีบแชมพูบนฝ่ามือก่อน แล้วตีให้เกิดเป็นฟองก่อนชโลมลงศีรษะ

4 ลงแชมพูออแกนิค นวดบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

ใช้แชมพูออแกนิค

บีบแชมพูสระผมแบบออแกนิคลงให้บนฝ่ามือ ตีให้เกิดฟองนำมาชโลมให้ทั่ว นวดให้แชมพูซึมเข้าสู่เส้นผม โดยวิธีการนวดที่ถูกต้องควรเน้นนวดแค่กลางผมถึงปลายผมเท่านั้น ไม่ควรนวดไปถึงหนังศีรษะมาก เพราะจะทำให้ไปเพิ่มระดับความมันของหนังศีรษะได้

5. อย่าลืมให้ความสำคัญกับการล้างผมให้สะอาด

ขั้นตอนที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเลยก็คือ การล้างทำความสะอาดผมหลังลงแชมพูสระผม เพื่อไม่ให้แชมพูตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ และชะล้างสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าประมาณ 2-3 นาที เพื่อป้องกันหนังศีรษะอักเสบ และเกิดปัญหาผมร่วงได้

6. เช็ดผมให้หมาดด้วยผ้าขนหนูแห้ง

หลังสระผมควรเช็ดผมให้หมาดด้วยผ้าขนหนูแห้ง ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งสนิทก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหนังศีรษะอับชื้น ไม่ควรใช้ไดร์เป่าผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เพราะเมื่อเส้นผมเจอกับความร้อน จะทำให้เกิดการแห้งเสีย ส่งผลให้เกิดปัญหาผมขาดร่วงได้ง่าย

สูตรบำรุงผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

เพื่อให้เส้นผมดูนุ่มสลวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะสมแล้ว ที่สิ่งหนึ่งที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง แก้ปัญหาผมชี้ฟู ให้มีน้ำหนัก ลดความมัน ลดอาการผมร่วง ผมแห้งเสียได้ ก็คือการใช้สูตรบำรุงผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ จากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ ใกล้ตัว ซึ่งในบทความนี้เราขอปิดท้ายกันด้วย สูตรหมักผมจากวัตถุดิบธรรมชาติ นำไปใช้เพื่อให้เส้นผมของคุณดูเงางาม นุ่มสลวยมากยิ่งขึ้นกัน

1. สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีน้ำมันมะพร้าว ไข่แดง 2 ฟอง นำส่วนผสมมาใส่ในชามคนให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทั้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก หลังจากนั้นสระผมด้วยแชมพูออแกนิค ควรบำรุงผมด้วยสูตรนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมดูเงางามเห็นชัดขึ้น

2. สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก

เตรียมน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง และไข่ไก่ 2 ฟอง ใส่ชามตีผสมให้เข้ากัน นำมาหมักทิ้งไว้ 15 นาที เมื่อครบเวลา ให้ชโลมเพิ่มอีกแล้วหมักต่ออีก 15 นาที แล้วล้างออก ให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสีย กลับมามีความชุ่มชื้น เงางามมีน้ำหนัก นุ่มสลวยเป็นธรรมชาติได้

แชมพูออแกนิคมะกรูด

ขอบคุณช่องยูทูป Thai PBS

สรุป

แชมพูออแกนิค ผลิตภัณฑ์ดุแลเส้นผมอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีของคนที่แพ้แชมพูที่มีสารเคมี อ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติแท้ 100% ใครที่มีปัญหาในส่วนของเรื่องของผมมัน หรือรังแค ใช้แชมพูทั่วไปแล้วไม่หายหรือเกิดอาการระคายเคือง ลองเปลี่ยนมาใช้ดูจ้า

ลาซาด้าลดคุ้ม

ยี่ห้อ Varlis

วาริส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-ลดปัญหาผมหลุดร่วงลดความมันหนังศรีษะ
-กระตุ้นการเกิดผมใหม่ ชะลอการเกิดผมหงอก

ยี่ห้อ G&T Organic

จีแอนด์ที ออร์แกนิค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-เน้นกระตุ้นให้รากผมเกิดเม็ดสี ผมดำงางามขึ้น
-ปลอดภัยอ่อนโยนต่อหนังศรีษะ ลดผมหลุดล่วง

ยี่ห้อ Phutawan

ภูตะวัน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 320 มิลลิลิตร
-แก้ปัญหาเส้นผมได้ตรงจุดจากสมุนไพรธรรมชาติ
-ช่วยขจัดเชื้อราบนหนังศรีษะ ทำให้รากผมแข็งแรง

ยี่ห้อ Freesia

ฟรีเซีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร / 1,000 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดผมและหนังศรีษะ สูตรถนอมสีผม
-ช่วยปกป้องรักษาผมทำสีไม่ให้หลุดล่วงซีดจาง

ยี่ห้อ Falles

ฟอลเลส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 230 มิลลิลิตร
-ช่วยลดการระคายเคืองหนังศรีษะจากสภาพแวดล้อม
-ช่วยลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดล่วง รักษาสมดุลหนังศรีษะ

ยี่ห้อ THETA

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-แก้ปัญหาผมร่วงผมบาง รักษารังแคลดการอักเสบ
-บรรเทาอาการผดผื่นคัน ช่วยให้รากผมแข็งแรง

ยี่ห้อ Dcash

ดีแคช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 900 มิลลิลิตร
-ไม่มีมิเนอรัลออย ไม่มีพาราเบน ไม่มีสารSLS
-อ่อนโยนต่อหนังศรีษะและเส้นผม ขจัดรังแค

ยี่ห้อ Myth

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องผมจากการถูกทำลายจากรังสีUV
-ช่วยลดอาการผมร่วง อาการคันและรังแค

ยี่ห้อ TESCICA

เทสสิก้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-รักษารังแค เชื้อรา กลากเกลื้อนบนหนังศรีษะ
-บรรเทาอาการผมหลุดร่วงและหงอกก่อนวัย

ยี่ห้อ NATURALITE

เนเชอรัลไลท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ปรับสมดุลเส้นผม
-บำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงเส้นผมและหนังศรีษะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า