บอกต่อ 10 ครีมยืดผม ยี่ห้อไหนดี 2024 เข้มข้น ใช้ดี ผมตรงนาน ไม่แห้งเสีย

ครีมยืดผม

สารบัญ

ครีมยืดผมหลากหลายแบบด้วยกัน ผลิตภัณฑ์ยืดผมในรูปแบบหวี และรูปแบบเคราติน มีลักษณะเด่นอยู่ที่การใช้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่เกิน 20 นาทีในขั้นตอนการยืดผมเท่านั้น เราก็สามารถได้ผมตรงนาน และไม่แห้งเสียอันเนื่องมาจากการยืดผมอีกด้วย สามารถยืดผมได้เองง่ายๆ ที่บ้าน

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมยืดผม คืออะไร

ครีมยืดผม คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับการยืดเส้นผมให้มีลักษณะเรียบตรง ไม่ว่าผู้ที่มีเส้นผมหยักศกแบบธรรมชาติ หรือผ่านการดัดทำสีมาก็ตาม มีคุณสมบัติในการช่วยผมให้ยืดตรงนาน รวมถึงยังช่วยในการบำรุงผมให้นุ่มสลวย และมีขั้นตอนการยืดใช้ง่ายและสะดวก ไม่เสียเวลานานในการยืดผมต่อครั้ง เปลี่ยนประสบการณ์ครั้งใหม่ ให้กับผู้ที่ต้องการยืดผม และกังวลว่าผมจะเสีย มาเป็นได้ผมเรียบตรงนาน และยังได้เส้นผมที่นุ่มลื่นไปพร้อมๆ กัน

ครีมยืดผม มีกี่แบบ

แบบหวี

ครีมยืดผมแบบหวี

ขวดน้ำยาด้านล่าง และด้านบนเป็นอุปกรณ์หวี แต่ที่โดดเด่นในการออกแบบสำหรับการใช้งานก็คือ ตรงจุดเชื่อมระหว่างบรรจุภัณฑ์ใส่น้ำยายืดผมด้านล่าง และส่วนของหวีนั้น จะมีตัวกดที่เป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยดึงเอาน้ำยาเข้มข้นด้านล่าง ขึ้นมาบนหวีแต่ละซี่

จากนั้นเราเพียงแค่จัดแบ่งช่อผม ให้เป็นช่อเล็กๆ เพื่อที่จะได้ลงน้ำยาได้ทั่วถึงทุกส่วน แล้วกดน้ำยาต่อการหวีสำหรับผมแต่ละช่อ ให้ทั่วศีรษะ และหมักน้ำยาไว้เพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น จึงทำการสระผม และเป่าผมให้แห้ง เราก็จะได้เส้นผมที่เรียบตรง รวมถึงการบำรุงผมไปในตัว ด้วยส่วนประกอบในตัวผลิตภัณฑ์ยืดผมนี้อีกด้วย

แบบเคราติน

ครีมยืดผม แบบเคราติน
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน daylovebeauty

เคราตินเป็นเส้นใยโปรตีนที่ถือว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญทีเดียวสำหรับเส้นผม และมีอยู่ในโครงสร้างของเส้นผมอยู่มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ทีเดียว และการยืดผมที่มีส่วนประกอบเคราตินในผลิตภัณฑ์ด้านล่างนี้ ถือว่าเป็นการยืดผมไปพร้อมกับการบำรุงเส้นผมไปด้วย

เคราตินแบบมีน้ำยายืดและน้ำยาโกรก

ครีมยืดผมแบบนี้จะสังเกตได้ว่า ผลิตภัณฑ์จะมีแยกน้ำยาไว้ 2 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนที่เป็นน้ำยายืดผม และส่วนที่เป็นน้ำยาโกรกผม โดย 2 ส่วนนี้จะมีการแยกขั้นตอนสำหรับการยืดผม โดยเริ่มต้นที่น้ำยายืดผมก่อน เน้นเป็นการเปิดเกล็ดผมเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำให้เส้นผมตรง ดังนั้นหลังลงน้ำยาให้ทั่วศีรษะเสร็จห้ามใช้หวีเพราะจะทำให้เส้นผมขาดได้

ส่วนขั้นตอนที่สำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการให้เส้นผมตรงนาน เป็นเงางามนั้น จะอยู่ที่ขั้นตอนส่วนที่สองนี้คือ ส่วนที่ลงน้ำยาโกรกผม ซึ่งจะเป็นขั้นตอนที่ทำให้เส้นผมมีความเรียบตรงนั่นเอง แต่ก่อนหน้าที่จะทำ ต้องผ่านการสระผม, เป่าให้แห้ง และรีดผมด้วยที่รีดผมก่อน แล้วจึงลงน้ำยาส่วนนี้ได้ ซึ่งหลังจากที่ลงน้ำยาเสร็จ จับเวลาเพียงแค่7 นาที หรือไม่ควรเกิน 10 นาทีเท่านั้น เพราะด้วยตัวผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่นี้ ไม่เน้นการเสียเวลาในการยืดผมนานเหมือนในอดีต

การล้างสระผมอีกรอบ เพื่อล้างเอาน้ำยาส่วนเกินที่อยู่รอบนอกเส้นผมออก แล้วจึงมาเป่าผมให้แห้ง เราจะสังเกตเห็นว่า การยืดผมเพียงแค่ไม่เกิน 20 นาที ก็ทำให้เส้นผมของเราเรียบตรง และนุ่มสลวยได้ รวมถึงด้วยส่วนประกอบที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ยืดผมนี้ จะช่วยบำรุงผมให้ไม่เกิดการแห้งเสีย หรือปัญหาผมช็อตเหมือนที่เราเคยๆ เจอมากับการยืดผมในอดีต

คุณสมบัติของครีมยืดผมที่ดี

คุณสมบัติของครีมยืดผมที่ดี
 • ทำให้ผมตรงนาน
 • ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย
 • มีการบำรุงผมในตัว
  • มอยเจอไรเซอร์ (Moisturizer) บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น
  • กลีเซอรีน (Glycerin) ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟู เส้นผมที่แตกปลายและแห้งกระด้างให้นุ่มสลวย และชุ่มชื้น
  • อาร์แกน ออยล์ (Argan Oil) ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก และเรียบตรง

วิธีใช้ครีมยืดผม

วิธีใช้ครีมยืดผม

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบที่เน้นการยืดผมด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น ที่สำคัญคือ เราจะได้ผมตรงนาน หลังการยืดผมไม่แห้งเสีย และส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ยังมีสารบำรุงเส้นผมให้อีกด้วย

แบบหวี

 • สระผมให้ผมแห้งหมาดๆ เตรียมน้ำยาที่มีหัวเป็นหวีไว้
 • ทดสอบกดแล้วมีน้ำยาขึ้นมาที่หวีหรือไม่
 • จัดแบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ เพื่อให้น้ำยาเข้าถึงทุกส่วน
 • ระวังให้เว้นโคนผมไว้ 1 นิ้ว เพื่อไม่ให้โดนหนังศีรษะ และไม่ให้โคนผมโดนทำลาย
 • เมื่อทำเสร็จทั่วศีรษะแล้ว ให้รอ 15 นาที
 • เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้ว ให้สระผม และเป่าผมให้แห้ง
 • จากนั้นให้แบ่งผมเป็นช่อๆ และใช้ที่หนีบผมหนีบ เพื่อให้ผมตรงในช่วงแรกของการยืด
 • ผมที่ได้จะมีลักษณะตรง และไม่ชี้ฟูเหมือนเดิม

แบบเคราตินน้ำยายืดและน้ำยาโกรก

 • สระผมเช็ดผมให้แห้งหมาด แต่ไม่ถึงกับแห้ง
 • ใช้น้ำยายืดผมส่วนแรก ป้ายลงบนเส้นผมที่แบ่งช่อไว้แล้ว
 • เมื่อทำจนทั่วศีรษะแล้ว ให้ทิ้งไว้ 10 นาที
 • จากนั้นสระตามปกติ เป่าให้แห้ง
 • ใช้ที่หนีบผม หนีบผมที่แบ่งเป็นช่อเล็กๆ เพื่อให้ผมตรง
 • หลังจากนั้นให้ใช้น้ำยาโกรกผมส่วนที่ 2 ป้ายบนเส้นผมเหมือนขั้นตอนแรก
 • ขั้นตอนนี้เมื่อทำเสร็จ ทิ้งไว้เพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น
 • ครบเวลาให้สระผมได้ตามปกติ
 • เป่าผมให้แห้ง ไม่จำเป็นต้องใช้ที่หนีบผมแล้ว
 • ผมที่ได้จะมีความตรงมาก และเรียบไม่ชี้ฟู

วิธีเลือกซื้อครีมยืดผมที่ดีที่สุด

การเลือกซ์้อครีมยืดผม

รูปแบบ

จากข้อมูลข้างต้นถึงรูปแบบผลิตภัณฑ์ยืดผม ที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งในแบบหวี และแบบเคราติน ทั้งหมดนี้ต่างมีวิธีการและขั้นตอนการยืดผมที่ไม่เหมือนกัน แต่มีสิ่งหนี่งที่เหมือนกันก็คือ ผลิตภัณฑ์ยืดผมที่แนะนำมาในบทความนี้ จะเน้นรูปแบบการใช้ที่ง่าย และที่สำคัญคือ ไม่เสียเวลาในการยืดนาน เพียงแค่ไม่เกิน 1 ชั่วโมง เราสามารถยืดผมพร้อมกับสระและเป่าผมให้แห้ง พร้อมที่จะออกข้างนอกได้ทันที และนี่คือเหตุผลที่มีผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 • แบบหวี
 • แบบเคราตินน้ำยายืดและน้ำยาโกรก

ส่วนประกอบของสารบำรุงเส้นผม

ปัจจุบันนี้ด้วยขั้นตอนการยืดผมที่ใช้เวลาไม่นาน ถือว่าเป็นข้อดีในการป้องกันเส้นผมไม่ให้เสียจากน้ำยา และในทางเดียวกันตัวผลิตภัณฑ์ก็ยังมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่ช่วยในการบำรุงผมและซ่อมแซมเส้นผมที่เสีย ให้กลับสภาพมาตรงสวย และมีน้ำหนักได้พร้อมกัน อย่างเช่น ส่วนประกอบดังต่อไปนี้ คือ

 • กลีเซอรีน (Glycerin)
 • มอยเจอไรเซอร์ (Moisturizer)
 • อาร์แกน ออยล์ (Argen Oil)
 • โปรตีนรวม (Protein Complex)

ปราศจากสารเคมี

สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามไปเลย สำหรับการเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมนี้คือ ไม่ควรมีสารเคมี ซี่งสามารถทำร้ายเส้นผม และทำให้เส้นผมเกิดปัญหาทั้งเส้นผมขาดแห้ง, ผมแตกปลาย, หนังศีรษะอักเสบ, อาการแพ้ขึ้นผื่น รวมถึงอาจะลามไปถึงทำให้เส้นผมร่วงเป็นจำนวนมากได้ สารเคมีที่เราควรหลีกเลี่ยงได้แก่ สารพาราเบน และซัลเฟต

ระดับผมตรง

สำหรับบางผลิตภัณฑ์มีระบุหน้าบรรจุภัณฑ์ สำหรับความต้องการของแต่ละคน ในระดับความตรงของเส้นผม ว่าต้องการให้มีลักษณะเส้นผมตรงแบบธรรมชาติ หรือเส้นผมที่มีลักษณะตรงมาก ก็จะมีความแตกต่างตรงน้ำยาที่ใช้ในการยืดผม และน้ำยาที่ใช้ในการโกรกซี่งจะมีสูตรที่แตกต่างกันไป

 • ผมตรงมาก Strong Straight
 • ผมตรงธรรมดา Normal Straight

คำถามที่พบบ่อยของครีมยืดผม

ทำไมยืดผมแล้วห้ามสระผม

หลังการยืดผมนั้นควรที่จะเว้นจากการสระผมไว้ 3 วัน เหตุผลเพราะการสระผมด้วยแชมพูซี่งส่วนใหญ่แล้วจะมีสารซัลเฟต หรือโซเดียมลอริลซัลเฟต ที่ทำให้เกิดฟองในขณะที่ทำการสระผมนั้น จะไปกัดและชะล้างเอาน้ำยายืดผมออก ซี่งทำให้ผมที่ผ่านการยืดมา จะไม่เรียบตรงอย่างที่เราต้องการ ดังนั้นขั้นตอนนี้หลังจากที่ทำการยืดผมแล้ว ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับขั้นตอนการยืดผมเลยทีเดียว

รีวิว ครีมยืดผมแบบหวีผู้ชาย Mokeru โคตรดี

ขอบคุณช่องยูทูป Mon Sosad

สรุป

ครีมยืดผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการปรับเปลี่ยนขั้นตอนการยืดผมให้ใช้เวลาน้อยลง ด้วยรูปแบบหวี และรูปแบบเคราติน เน้นคุณสมบัติที่โดดเด่น ทั้งการยืดผมให้ตรงนานอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมให้มีสภาพนุ่มสวย และเป็นที่ถูกใจทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีความนิยมในผลิตภัณฑ์ออกใหม่นี้มากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ Wella Professional

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนล
-มีให้เลือก 2 สูตร สูตร N / สูตร C
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยดูแลสภาพเส้นผม ง่ายต่อการจัดทรง

ยี่ห้อ Alma

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผมหยิกมาก กลิ่นไม่ฉุน
-ช่วยทำให้ผมไม่แข็งกระด้าง นุมสลวยเงางาม

ยี่ห้อ Lolane

โลแลน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม / 110 กรัม
-สามารถเลือกได้ 2 สูตร สูตรสตรอง / สูตรนอร์มอล
-ช่วยทำให้ผมตรง เงางาม นุ่มสลวย และมีน้ำหนักมากขึ้น

ยี่ห้อ LOHO

โลโฮ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 240 มิลลิลิตร
-ใช้งานง่าย กลิ่นไม่ฉุน ช่วยบำรุงผมเสียรุนแรง
-สูตรพิเศษที่ทำให้ผมหยิก ตรงเรียบยาวนานได้

ยี่ห้อ Mokeru

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-สามารถใช้ได้กับผมที่เคยผ่านเคมี ทำสี, ดัด, ยืด
-สามารถล้างออกง่ายมาก ซึมซาบเข้าเส้นผมดีมาก

ยี่ห้อ NEARAH EVE

เนียร่า อีฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผมเรียบตรง นุ่ม สวย ได้นานยิ่งขึ้น
-ช่วยบำรุงรักษาเส้นผมขณะยืดและหลังยืดผม

ยี่ห้อ Cruset

ครูเซ็ท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 มิลลิลิตร / 170 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผมหยักศก หยิกมาก และ พองฟู
-ช่วยให้กลับเหยียดตรงสลวยเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ Schwarzkopf

ชวาร์สคอฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผมเพื่อความเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ
-ช่วยให้เส้นผมตรงยาวนาน นุ่มสลวยอย่างมีสุขภาพดี

ยี่ห้อ Shiseido

ชิเชโด้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 125 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความยืดหยุ่น ตรง เรียบ สลวย
-มีให้เลือก 2 สูตร สำหรับผมธรรมชาติ, สำหรับผมเส้นเล็ก

ยี่ห้อ L'oreal

ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 125 มิลลิลิตร
-เนื้อครีมละเอียด เกลี่ยง่าย และล้างออกได้ง่าย
-ช่วยทำให้เส้นผมสุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลายผม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า