แชมพูลดผมร่วง 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี บำรุง แก้ผมร่วง ผมบาง

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

แชมพูลดผมร่วง ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ที่ใช้ในการปรับสภาพทั้งเส้นผมเดิมที่มีอยู่ ไม่ให้หลุดร่วงง่าย และยังช่วยเสริมโครงสร้างรากผมให้มีความแข็งแรงมากขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ไอเท็มชิ้นนี้ก็คือ

การกระตุ้นให้เกิดการงอกของเส้นผมใหม่ขึ้นมา เพื่อให้เส้นผมมีความหนา และมีวอลุ่ม ใครหลายคนที่กำลังเจอกับปัญหาผมร่วงอยู่ในตอนนี้ ไม่ควรที่จะมองข้ามไป หากปล่อยทิ้งนานไป อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่เกี่ยวกับเส้นผมตามมาก็เป็นได้

ผมร่วง คืออะไร

ผมร่วงคืออะไร สาเหตุ

คือ ปัญหาที่เกิดกับเส้นผม แต่ในทางสากลสามารถแปลได้ถึงเส้นขนทั่วร่างกาย ที่เกิดการหลุดร่วงทั้งบนศีรษะ หรือตามตัว ซึ่งสามารถเริ่มต้นเกิดขึ้นที่บริเวณ หรือจุดเล็กๆ เท่านั้น จนลามมาบริเวณที่กว้าง และใหญ่มากขึ้น ซึ่งหลักใหญ่ๆ ที่เราต่างมองเห็นปัจจัยที่ส่งผลเกิด อาการผมร่วงนี้ก็คือ ความเครียด และความกังวล

ซึ่งหากให้พูดถึงทางฝ่ายชาย ในกรณีที่เกิดผมร่วงนี้ขึ้นนั้น มีส่วนมาจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงร่วมด้วย การหลุดร่วงของเส้นผม อาจจะเป็นในแบบที่ผมบางลง หรือการร่วงของเส้นผมเป็นหย่อมๆ ก็ได้ อายุโดยเฉลี่ยที่จะเกิดผมร่วงนั้น อยู่ที่ 50 ปีทั้งผู้ชาย และผู้หญิง

ซึ่งหากเป็นการที่ผมร่วงเป็นจุดๆ หรือเฉพาะบริเวณนั้น การรักษาให้ตรงจุด เพื่อที่จะดูการเปลี่ยนแปลงก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ผมร่วงถือว่าเป็นเรื่องปกติ ที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้

ในกลุ่มผู้ชายที่ส่วนหนึ่งของอาการผมร่วง มีส่วนมาจากฮอร์โมนที่เรียกว่า เทสโทสเทอร์โรน ที่มีปริมาณที่มากกว่าผู้หญิง หรือในความหมายเดียวกันก็คือ ฮอร์โมนที่กำหนดลักษณะเพศชาย

หรือ DHT:Dihydrotestosterone ไดไฮโดรเทสโทสเทอร์โรน ที่เป็นปัจจัยตัวหนึ่งที่ทำให้ผู้ชาย เกิดภาวะผมหลุดร่วง หรือผมบางขึ้นได้

ลักษณะผมหลุดร่วงที่หากเป็นไปในระยะเวลาที่ต่อเนื่อง เราจะเห็นได้ว่าระหว่างผู้ชาย และผู้หญิงมีความแตกต่างกันก็คือ หากเป็นผู้ชายจะมีการเริ่มร่วงจากด้านหน้าศีรษะ ที่เราจะเห็นว่าศีรษะเถิกนั่นเอง แต่หากเป็นในทางของผู้หญิง จะเกิดขึ้นจากกลางศีรษะ หรือด้านข้างศีรษะมาก่อน

เราจะเห็นได้ว่าแท้จริงแล้ว อาการหรือปัญหาผมหลุดร่วง หรือผมขาดนี้ สามารถเกิดได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็ตาม แต่สิ่งที่เราจะสังเกตก็คือ หากเป็นในส่วนของผู้ชาย จะไม่มีความใส่ใจเท่าไหร่

และในมุมของผู้ชายส่วนใหญ่นั้น จะรับได้และไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องสำคัญ กลับกันหากเป็นในส่วนของผู้หญิง ที่เจอกับปัญหาผมร่วง เราจะเห็นว่ามีผู้หญิงสหรัฐอเมริกา ประสบกับปัญหานี้มากถึงร้อยละ 40 เลยทีเดียว

รวมถึงปัญหาของผู้หญิงที่ต้องเจอกับภาวะผมขาด หรือผมร่วงนี้นั้น ตามข้อมูลวิจัยข้างต้น จะมีปัญหาเริ่มต้นจากภาวะทางอารมณ์ร่วมด้วย นั่นคือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครียด หรือความกังวลต่างๆ รวมถึงการคิดค้น

และพัฒนาในการรักษาอาการ หรือปัญหาผมร่วง ที่ยังมีการพัฒนาที่ไม่ดีพอ และปัญหาผมร่วงของทั้งในผู้ชาย และผู้หญิง ยังมีปัจจัยเสี่ยงที่จะนำไปสู่ปัญหา ศีรษะล้านในอนาคตอีกด้วย

สาเหตุของผมร่วง เกิดจากอะไร

สาเหตุของผมร่วง เกิดจากอะไร

การหลุดร่วงของเส้นผมนั้น จริงๆ แล้วถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ต้องอยู่ในปริมาณ หรือจำนวนเส้นผมที่ไม่เกิน 50-100 เส้นต่อวันเท่านั้น หากเราสังเกตจากหมอนที่นอนตอนกลางคืน หรือตื่นเช้ามาสระผม เส้นผมขาด หรือหลุดร่วงหากเกินจำนวนข้างต้นนี้ ก็ทำให้เราต้องใส่ใจกับสภาวะผมบางนี้แล้วว่า ควรหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมมาใช้แทน ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมตัวเก่า

เพราะอาการผมร่วงนั้น มีส่วนเกี่ยวข้อง และสัมพันธ์กับทั้งปัญหาผมมัน, หนังศีรษะขึ้นรังแค หรือผมบาง อย่างเช่น หากในกรณีที่เราเกิดปัญหาผมมัน หากปล่อยให้มีการผลิตน้ำมันออกมามากเรื่อยๆ โดยที่ไม่มีการหาผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่เหมาะสมนั้น ก็อาจส่งผลให้เกิด หนังศีรษะขึ้นรังแค, ผมร่วง หรือผมขาดหลุดร่วงตามมาด้วย

ซึ่งอาการหรือปัญหาผมร่วงที่เกิดขึ้นนั้น สามารถที่จะเกิดการร่วงของเส้นผมที่ละน้อย แล้วค่อยๆ มากขึ้น หรือเป็นอาการที่เกิดขึ้นทันที และมีปัญหาผมร่วงเป็นจำนวนมากในครั้งแรกเลยก็ได้ ดังนั้นเรามาดูกันว่า มีอะไรที่เป็นสาเหตุให้เกิดการผมร่วงขึ้นได้บ้าง

1.เกิดจากพันธุกรรม

อาการผมร่วงที่เกิดจากพันธุกรรมนั้น หรือ Androgenetic Alopecia ที่สามารถเป็นได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย, เส้นผมเปราะบาง หรือมีรากผมที่ไม่แข็งแรง การเกิดของเส้นผมใหม่ก็จะขาดง่ายเหมือนเดิม รวมถึงเราสามารถสังเกตเห็นได้จาก หนังศีรษะที่เห็นชัดเจนมากขึ้น และรอยแยก หรือรอยแสกกลางศีรษะ ที่มีความกว้างมากกว่าเดิมขึ้นเรื่อยๆ

แต่ที่น่าสังเกตคือ ในการถ่ายทอดทางพันธุกรรมนี้ จะเห็นในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งเนื่องมาจากฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ที่เป็นตัวกำหนดลักษณะเฉพาะของผู้ชาย ที่มีส่วนให้เกิดอาการผมร่วง หรือถ้าหากจะกำหนดให้เฉพาะเจาะจงลงไปอีกก็คือ ตัว DHT ฮอร์โมน ที่เป็นตัวกำหนดความเป็นเพศชายนั่นเอง ที่มีผลและเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดผมร่วงในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

2.เกิดจากการติดเชื้อบนหนังศีรษะ

ไม่ว่าจะเป็นการเกิดติดเชื้อรา, เชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรีย ที่มีผลทำให้รากผมไม่แข็งแรง และทำให้เกิดผมหลุดร่วงได้

3.เกิดจากความร้อน

ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ผม หรือหนีบผมด้วยความร้อนสูง รวมถึงการสระผมด้วยน้ำอุ่น อุณหภูมิความร้อนนี้ จะเหมือนเป็นตัวเพิ่มปัจจัยไม่เพียงเกิดผมหลุดร่วงเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดผมมัน และหนังศีรษะเกิดรังแคขึ้นได้ด้วย

4.เกิดจากการผ่าตัด หรือความเจ็บป่วย

ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วย อย่างเช่น การรรักษามะเร็ง ทั้งการให้เคมีบำบัด หรือ Chemotherapy หรือการฉายแสงก็ตาม ทั้งหมดมีส่วนที่จะทำให้เกิดอาการผมร่วงได้ แต่หากเป็นเรื่องอาการเจ็บป่วยเหล่านี้นั้น ไม่ต้องห่วงเพราะหลังจากการให้เคมีบำบัดแล้ว 1-2 เดือน ผมจะงอกขึ้นใหม่เป็นปกติเหมือนเดิม ไม่เหมือนอาการผมร่วงแบบพันธุกรรม ซี่งหากเป็นในลักษณะข้อแรกนั้น อาจมีการเกิดผมร่วงที่ต่อเนื่อง จนถึงภาวะที่เรียกว่า ศีรษะล้านได้

5.เกิดจากยารักษาโรค

ยารักษาโรคบางตัว หรือบางอาการของโรค อย่างเช่น ที่ได้กล่าวไว้แล้วว่า โรคมะเร็ง เป็นต้น ที่อาจจะทำให้เกิดผมร่วงขึ้นได้

แชมพูลดผมร่วง คืออะไร

แชมพูลดผมร่วง คืออะไร

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเส้นผม ใช้แก้ปัญหาผมร่วง, ผมบาง เพื่อเพิ่มความหนา และช่วยให้ผมมีวอลุ่ม นอกจากจะช่วยสร้างเส้นผมใหม่ให้งอกขึ้นแล้ว เส้นผมเดิมที่ยังมีอยู่ก็จะมีโครงสร้างรากผมที่แข็งแรงมากกว่าเดิม

แชมพูลดผมร่วงในวันนี้ที่มีการผลิตออกมานั้น มีหลายยี่ห้อมาก ที่มีการเน้นส่วนประกอบทางธรรมชาติเป็นหลัก และการนำเอาคุณสมบัติหลักของพืชสมุนไพรของไทยต่างๆ มาช่วยในการแก้ปัญหาผมร่วง ไม่ว่าจะเป็น มะกรูดที่สามารถสกัดเอาน้ำมันจากผิวมะกรูด มาเป็นส่วนประกอบในแชมพูที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม

แม้กระทั่งว่านหางจระเข้ ที่มีสรรพคุณคล้ายกับดอกอัญชัน ช่วยให้เส้นผมดำเงา และเงางามนั้น ก็มีส่วนที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ และอีกหนึ่งพืชสมุนไพรที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นพืชที่หาได้ง่ายในประเทศไทยก็คือ ขิง ที่สามารถนำมาสกัดเป็น น้ำมันขิง มีคุณสมบัติในเรื่อง การกระตุ้นให้เกิดการสร้างผมใหม่, ปรับโครงสร้างรากผมให้แข็งแรง และลดการหลุดร่วงง่ายของเส้นผมได้อย่างครอบคลุม

คุณสมบัติของแชมพูลดผมร่วง ช่วยอะไร

1.ปรับโครงสร้างรากผมให้แข็งแรง

หลายคนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงนั้น มีผลมาจากพันธุกรรมร่วมด้วย ที่แม้ผมจะงอกขึ้นมาใหม่ ก็มีความไม่แข็งแรง และสามารถขาด และหลุดร่วงได้ง่าย ซึ่งเป็นผลมาจากรากผม หรือ Hair Root ที่มีโครงสร้างไม่แข็งแรง ดังนั้นนอกจากจะช่วยให้เส้นผมที่งอกใหม่ มีความแข็งแรง ยังช่วยให้เส้นผมที่มีอยู่เดิม ก็ไม่ขาดร่วงง่าย

2.ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

ถือว่าเป็นทั้งคุณสมบัติเด่นของแชมพูลดผมร่วง และเป็นสิ่งที่ผู้ประสบปัญหาผมร่วงต้องการเป็นอันดับแรก ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์นี้ ก็ต้องควบคู่ไปกับการลดปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ร่วมด้วย อย่างเช่น การควบคุมอารมณ์ตัวเอง ไม่ให้เกิดความเครียด, เลี่ยงการใช้น้ำอุ่นในการสระผม หรือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผม ก็ต้องดูส่วนประกอบอย่างละเอียด และเลี่ยงการใช้สารเคมีที่มีส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์สำหรับผม เป็นต้น

3.คืนสมดุลให้เส้นผม

การคืนสมดุลให้เส้นผมนั้น อาจหมายถึงผู้ที่มีผมมันมากๆ โดยที่หนังศีรษะมีการผลิตน้ำมันออกมาเกินปกติ และร่วมกับการดูแลรักษาความสะอาดในเรื่องเส้นผม ที่ไม่เหมาะสม เช่น สระผมบ่อยเกินไป หรือห่างการสระผมเป็นระยะเวลาหลายวันก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นการเพิ่มให้เกิดปัญหาผมร่วงร่วมด้วย ซึ่งแชมพูลดผมร่วงนี้ จะช่วยให้หนังศีรษะ และเส้นผมกลับมามีสภาพที่ปกติเหมือนเดิม นอกจากกระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่แล้ว ยังช่วยให้รากผมแข็งแรงได้อีกด้วย

4.เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม

สำหรับบางสูตรที่มีความเข้มข้นเป็นพิเศษนั้น สามารถที่จะเร่งการเจริญเติบโตให้กับเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงไป รวมถึงบำรุงเส้นผม เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผมเดิม

5.ลดการเกิดขึ้นของรังแค

มีหลายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดผมร่วงเป็นจำนวนมาก ที่สามารถช่วยลดรังแคบนหนังศีรษะได้ เพราะหนึ่งในสาเหตุของการหลุดร่วงของเส้นผมนั้น สามารถเป็นได้จาก หนังศีรษะแห้ง, ขาดการบำรุง และสิ่งนี้ก็มีผลทำให้เกิด รังแคขึ้นบนหนังศีรษะได้

วิธีเลือกซื้อแชมพูลดผมร่วง

วิธีเลือกซื้อแชมพูลดผมร่วง

1.ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

หรือที่มีระบุว่า Silicone Free นั่นเอง ซึ่งสำหรับเครื่องสำอาง รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมนั้น นอกจากจะเน้นเรื่องการไม่มีส่วนประกอบของซิลิโคนด้วยแล้ว ยังมีการเน้นเรื่องไม่มีน้ำหอม, ไม่มีสารแต่งสี, ไม่มีพาราเบน และไม่มีแอลกอฮอล์ร่วมด้วย เพราะในหลายคนที่เกิดอาการผื่นแพ้ทางผิวหนัง หรือหนังศีรษะนั้น มีผลมาจากสารเคมีเหล่านี้

2.เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นพืชสมุนไพรที่มีผลต่อการรักษา เรื่องผมร่วงโดยตรง อย่างเช่น ว่านหางจระเข้, มะกรูด, ดอกอัญชัน, ใบชะคราม หรือ ขิงก็ตาม ซึ่งบางสมุนไพรได้มีการสกัดเอาน้ำมันมา ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเส้นผม ที่มีปัญหาหลุดร่วง อย่างเช่น สารสกัดน้ำมันขิง, สารสกัดน้ำมันผิวมะกรูด เป็นต้น

3.ไม่มีส่วนผสมของ SLS

หรือในชื่อเต็มว่า Sodium Laurl Sulfate:SLS  คุณสมบัติหลักๆ คือ ลดแรงตึงผิวของน้ำ การนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งครีมอาบน้ำ, สบู่, แชมพูสระผม ที่ช่วยในการชะล้างทำความสะอาด และทำให้เกิดฟอง ที่หลายๆ คนคิดว่า เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความสะอาดนั่นเอง แต่อาจสร้างความระคายเคืองให้กับทั้งผิวหนัง และหนังศีรษะได้

4.เพิ่มส่วนประกอบที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผม

นอกจากจะเน้นในเรื่องสารสกัด หรือส่วนประกอบต่างๆ ที่มาจากธรรมชาติร่วมด้วยแล้ว ส่วนผสมที่ช่วยในการเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง และเพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม ที่เป็นคุณสมบัติของแชมพูลดผมร่วงนั้น อย่างเช่น ครีเอทิน หรือลิโคชาลโคน เอ เป็นต้น ที่สำคัญหากเราเลือกสูตรที่อ่อนโยน มีค่ากรดและด่างเป็นกลาง ก็จะช่วยป้องกันการระคายเคืองหนังศีรษะได้

5.ไม่มีสารระคายเคืองหนังศีรษะ

พาราเบน (Parabens)

พาราเบน

สารกันเสีย หรือเรียกง่ายๆ ก็คือ สารกันบูด แต่ใส่ในเครื่องสำอาง,รองพื้น, ครีมกันแดด, ลิปสติก, โลชั่นทาผิว,  ครีมนวดผม, สบู่ หรือที่สำคัญที่สุดคือ แชมพูสระผมนั่นเอง ที่พบกันมาก ซึ่งในบางคนอาจเกิดอาการระคายเคือง หรือภูมิแพ้ร่วมด้วย เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบดังกล่าว

ซึ่งเราสามารถสัมผัสได้ทั้งจากผิวหนัง อีกทั้งตัวพาราเบนมีความคล้ายกับเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนของเพศหญิง ดังนั้นอาจจะทำให้ระดับฮอร์โมนในเพศหญิง เกิดเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในส่วนของผู้หญิงที่มีประจำเดือน และผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ในงานวิจัยมีการสรุปที่ยังไม่แน่ชัดว่า สารชนิดนี้ ยังเป็นตัวที่สามารถทำให้ผู้หญิงเกิดมะเร็งที่เต้านมอีกด้วย

ซึ่งในส่วนของเพศชายนั้น มีผลต่อการลดลงของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ของเพศชายที่เป็นตัวกำหนดลักษณะเด่นของเพศชาย ที่อาจส่งผลต่อการลดลงของอสุจิ หรือเกิดการเป็นหมันได้ และข้อแนะนำก็คือ ในผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น ในการใช้พาราเบน ที่มีงานวิจัยตรวจสอบแล้วว่า ผู้หญิงที่อยู่ในช่วงนี้นั้น หากมีการใช้เครื่องสำอางอื่นๆ ที่มีส่วนประกอบของสารพาราเบนร่วมด้วยแล้ว มีค่าของตัวปัสสาวะที่แสดงผลของพาราเบนสูงกว่า ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ทั่วไป

ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่นๆ ซึ่งอาจรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเส้นผมร่วมด้วยอย่าง วิตามินบำรุงผม , ทรีทเม้นท์ผม , ครีมกัดสีผม , น้ำยาโกรกผม , ครีมหมักผม , ครีมหมักผมเคราติน , วิตามินแก้ผมร่วง , วิตามินบำรุงผม , สีย้อมผม , ครีมยืดผม จึงควรที่จะอ่านส่วนประกอบอย่างละเอียด เพื่อการนำมาใช้ได้อย่างปลอดภัย  โดยเราสามารถแยกย่อยสารกันเสีย กลุ่มพาราเบนนี้ ได้อีกเป็น 5 ประเภทคือ

 • เมทิล พาราเบน (Methyl Paraben)
 • โพรพิลพาราเบน (Propyl Paraben)
 • เอทิลพาราเบน (Ethyl Paraben)
 • บิวทิลพาราเบน (Butyl Paraben)
 • ไอโซบิวทิลพาราเบน (Isobutyl Paraben)

ฟอร์มาดีไฮด์ (Formaldehyde)

เป็นสารเคมีที่อยู่ในรูปแบบของก๊าซ หรือฟอร์มาลีน สามารถระเหยได้ง่าย และจะส่งผลต่อผิวหนัง ให้เกิดการระคายเคืองได้เมื่อสัมผัสโดน

อิมิดาโซลิตินิล ยูเรีย (Imidazolidinyl Urea)

สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการผิวหนังอักเสบ หรือถ้าใช้โดนหนังศีรษะ หรือเส้นผมแล้วอาจทำลายเซลล์ผิวบนหนังศีรษะได้

ฟีน็อกซี่เอทานอล (Phenoxyethanol)

ซึ่งในการกำหนดให้ใส่ได้ในเครื่องสำอางต่างๆ ได้ไม่เกินกว่า 1.0% เท่านั้น เพราะหากผิวหนังสัมผัสมากกว่านั้น จะทำให้เกิดผดผื่นแดง หรือการระคายเคืองบนผิวหนังขึ้นได้

เมทิลไอโซไทอะโซลิโนน (Methylchloroisothiazolinone)

ถึงแม้สารเคมีตัวนี้ จะมีการกำหนดให้ใช้เป็นส่วนประกอบได้ใน เครื่องสำอาง รวมถึงแชมพูสระผม หรือผลิตภัณฑ์ใช้กับเส้นผมได้ เพื่อประโยชน์ในการยับยั้งการเติบโตของเชื้อรา, ยีสต์ หรือ แบคทีเรียนั้น แต่สำหรับบางคนก็อาจเกิดอาการบวม, แดง, คัน และระคายเคืองได้ แม้จะในปริมาณที่น้อยก็ตาม

วิธีแก้ผมร่วงโดยวิธีธรรมชาติไม่ใช้แชมพูลดผมร่วง

1.ว่านหางจระเข้

นำเอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกด้านนอกให้หมด และล้างเอายางสีเหลืองออก จะมีเหลือเนื้อวุ้น และเมือก ให้นำมาหั่นพอที่จะจับได้ และนำมาถูให้ทั่วผมที่เปียก และหนังศีรษะ หมักเอาไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก

2.ดอกอัญชัน

นำเอาดอกอัญชัน 15-20 ดอกมาตำ และมาคั้นกับน้ำไม่ต้องมาก กรองเอาแต่น้ำ และผสมกับน้ำมะกรูดอีก 1 ช้อนชา นำน้ำมาหมักผมหลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว 20 นาที ควรทำเป็นอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

3.ใบชะคราม

ให้นำใบชะครามมา 1 กำมือไปต้มกับน้ำให้เดือด แล้วกรองเอาแต่น้ำ รอให้น้ำเย็นแล้วนำน้ำที่ได้จากการกรอง ไปผสมกับแชมพูสูตรอ่อนโยน แล้วนำมาสระ หรือหมักน้ำใบชะคราม 20 นาทีแล้วล้างออก ตามด้วยสระผมด้วยแชมพูลดผมร่วง ที่จะช่วยบำรุงเส้นผม รวมทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางได้อีกทางหนึ่ง

ผมร่วงเยอะผิดปกติอาจเป็นเพราะสิ่งนี้

ขอบคุณช่องยูทูป หมอทีม Dr. Team

สรุป

หากเป็นการแก้ปัญหาผมร่วงในสมัยก่อนนั้น เราอาจจะต้องมีขั้นตอน และวิธีการที่ยุ่งยากพอสมควร แต่ในวันนี้ที่เรามีแชมพูลดผมร่วง และมีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติร่วมด้วย โดยที่ใช้ได้ง่ายๆ เหมือนแชมพูสระผมทั่วไป แต่สามารถช่วยกระตุ้นการเกิดผมใหม่ และยังช่วยบำรุงเส้นผมให้หนา และมีน้ำหนักในเวลาเดียวกันอีกด้วย

อ้างอิง

Hair loss: how does it affect women? : MedicalNewsToday

Hair loss : Wikipedia

แชมพูลดผมร่วง Dr.Pong

แชมพูลดผมร่วง ด็อกเตอร์พงศ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-2im1ShampooPlusConditionerช่วยบำรุงผม
-สูตรอ่อนโยนลดผมหลุดล่วงกระตุ้นการเกิดเส้นผมใหม่

แชมพูลดผมร่วง Herrmetto

แชมพูลดผมร่วง เฮอร์เมตโต
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 มิลลิลิตร
-เนื้อสัมผัสเป็นเจลครีมใสฟองไม่เยอะ กลิ่นหอม
-เหมาะสำหรับผู้ที่ผมร่วง ผมมันรากผมไม่แข็งแรง

แชมพูลดผมร่วง PhyTo

แชมพูลดผมร่วง ฟายโต
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมสำหรับผู้มีผมร่วง
-ลดการหลุดล่วงของเส้นผมและกระตุ้นการเกิดผมใหม่

แชมพูลดผมร่วง Davines

แชมพูลดผมร่วง ดาวีเนส
-ปริมาณสุทธิ 250 มิลลิลิตร / 1,000 มิลลิลิตร
-ช่วยกระตุ้นการดผาผลาญของเซลล์ผิวหนังศรีษะ
-ช่วยกระตุ้รการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนีงศรีษะ

แชมพูลดผมร่วง ศิริราช

แชมพูลดผมร่วง ศิริราช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ลดอากการระคายเคืองบริเวณหนังศรีษะ
-ทำความสะอาดเ้สนผมและหนังศรีษะจากความมัน

แชมพูลดผมร่วง Eucerin

แชมพูลดผมร่วง ยูเซอริน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ทำความสะอาดและเสริมเกราะป้องกันหนังศรีษะ
-สูตรอ่อนโยนสำหรับหนังศรีษะบางและแพ้ง่าย

แชมพูลดผมร่วง Daeng Gi Meo Ri

แชมพูลดผมร่วง แทงกีโมรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-แชมพูที่มีส่วนผสมสมุนไพรเกาหลีมากกว่า18ชนิด
-ช่วยให้หนังศรีษะแข็งแรง ลดการหลุดล่วงเร่งการเกิดใหม่

แชมพูลดผมร่วง Herbal

แชมพูลดผมร่วง เฮอร์เบิล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 มิลลิลิตร
-เน้นบำรุงได้ครบทั้ง3ส่วนคือ รากผม เส้นผม หนังศรีษะ
-ลดอการแพ้และระคายเคือง หรือภาวะหนังศรีษะแห้ง

แชมพูลดผมร่วง Some By Mi

แชมพูลดผมร่วง ซัมบายมี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 285 มิลลิลิตร
-เสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง ด้วยเปปไทด์ไบโอติน
-เสริมเกราะป้องกันหนังศรีษะเส้นผมไม่หลุดล่วงง่าย

แชมพูลดผมร่วง Falles

แชมพูลดผมร่วง ฟอลเลส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงไม่หลุดล่วงง่าย
-ช่วยบำรุงให้เส้นดกดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า