ครีมอาบน้ำตัวหอม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ไม่แห้งตึง ผิวสะอาด ชุ่มชื้น

ครีมอาบน้ำตัวหอม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

กลิ่นหอมหรือความหอมนั้น ถือว่าเป็นเสน่ห์ประจำตัวของแต่ละคน ที่ไม่สามารถมีใครมาเลียนแบบได้ เพราะแม้แต่จะมีการใช้น้ำหอมหรือใช้ครีมอาบน้ำแบบเดียวกัน หรือขวดเดียวกันก็ตาม กลิ่นหอมสามารถสร้างความรู้สึก และอารมณ์ในทางบวกให้กับผู้ที่ได้กลิ่นนั้น รวมถึงหากเราใช้ครีมอาบน้ำตัวหอม เราก็จะสามารถรับรู้ความรู้สึกที่ดีตามกลิ่นนั้นๆ ไปด้วย

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นกลิ่นดอกไม้หลายชนิด หรือกลิ่นผลไม้ก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ของความหอม สดชื่นไม่เหมือนกัน และจะดีแค่ไหนหากเราใช้ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมติดตัวหลังอาบน้ำ และยังช่วยในการบำรุงผิวในแบบไม่แห้งตึง และยังสามารถเลือกใช้ได้หลายกลิ่น ตามความชอบของแต่ละคน

ครีมอาบน้ำตัวหอม คืออะไร

ครีมอาบน้ำตัวหอม คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการอาบน้ำ หรือทำความสะอาดร่างกาย รวมถึงยังมีกลิ่นหอมหลากหลายเพื่อให้เลือกใช้ตามความชอบ เราสามารถเรียกชื่อได้ทั้ง Smelling Body Washes หรือ Frangrance Shower Cream คุณสมบัติพิเศษสำหรับครีมอาบน้ำประเภทนี้ก็คือ หลังจากอาบน้ำแล้วยังมีกลิ่นหอมติดตัว ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น, ผิวไม่แห้งตึง และยังมีกลิ่นหอมให้เลือกอีกหลากหลาย

คุณสมบัติของครีมอาบน้ำตัวหอมที่ดี

คุณสมบัติของครีมอาบน้ำตัวหอมที่ดี

นอกจากจะมีจุดน่าดึงดูดในเรื่องของความหอม ที่เป็นรองผลิตภัณฑ์รูปแบบไหนแล้ว แต่คุณสมบัติอื่นๆ ในการนำมาอาบน้ำก็มีไม่แพ้จุดเด่นในเรื่องกลิ่นหอมนี้เหมือนกัน โดยหลักๆ แล้วจะเน้นในเรื่องการบำรุงและถนอมผิว เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น และยังช่วยให้ผิวสะอาดในแบบไม่แห้งตึงอีกด้วย

ทำความสะอาดได้สะอาดหมดจด

ส่วนประกอบของครีมอาบน้ำโดยทั่วๆ ไป ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสบู่, เจลอาบน้ำ, แชมพูสระผม เป็นต้น ที่จะมีสารลดแรงตึงผิว ที่จะช่วยชะล้างสิ่งสกปรก คราบน้ำมันตามผิวหนัง ที่เกิดขึ้นระหว่างวันที่เราออกไปนอกบ้าน ให้สามารถหลุดได้ง่ายในขณะที่เราอาบน้ำ ซึ่งสารตัวนี้เรียกว่า Surfactant หรือ Surface Active Agent ที่เป็นตัวทำให้เกิดฟองขึ้น, เพิ่มความหนืดข้นให้กับตัวครีมอาบน้ำ หรือเติมความนุ่มและชุ่มชื้นให้กับผิว

ซึ่งถือว่าคุณสมบัติหลักๆ เลยสำหรับสารลดแรงตึงผิว และผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำนี้ ก็คือการช่วยทำความสะอาดผิวกายในเวลาที่อาบน้ำ รวมถึงทำให้ผิวไม่แห้งตึง ซึ่งสำหรับครีมอาบน้ำตัวหอมบางยี่ห้อ ยังสามารถช่วยลดการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็นอับในเวลาที่เหงื่อออกได้อีกด้วย

กลิ่นหอมนานติดทน

กลิ่นหอมนานติดทน

สิ่งที่ครีมอาบน้ำทั่วๆ ไปอาจมีไม่เหมือนกับครีมอาบน้ำในรูปแบบนี้คือ กลิ่นหอมจะติดตัวเรานานกว่าครีมอาบน้ำทั่วๆ ไป ด้วยส่วนผสมของหัวน้ำหอมที่มีกลิ่นหอม และคงความหอมหลังอาบน้ำ จนหลายคนแปลกใจว่า ไม่เพียงแต่กลิ่นติดตัวหลังจากที่เราอาบน้ำแล้ว กลิ่นยังคงหอมฟรุ้งติดห้องน้ำได้อีกเป็นเวลานาน จนเหมือนเราฉีดน้ำหอมไปทั่วห้องน้ำเลยทีเดียว

บำรุงผิวชุ่มชื่น

เราจะสัมผัสได้ทันทีทั้งในระหว่างที่อาบน้ำ และหลังอาบน้ำ ถึงคุณสมบัติความนุ่มลื่นที่สัมผัสกับผิว รวมถึงเมื่ออาบเสร็จแล้วผิวสะอาดแต่ไม่แห้งตึง ซึ่งในแต่ละครีมอาบน้ำที่ไม่ได้ให้เพียงแค่กลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และถนอมผิว ไม่ว่าจะเป็น Amino Acid, Squalene, Sodium Latate, PCA Na และ Ceramide เป็นต้น

ผิวไม่แห้งตึง

หลังการอาบน้ำเราจะรู้สึกถึงผิวที่ไม่แห้งตึง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวสะอาดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิว โดยเฉพาะในหน้าหนาวแล้วเพียงแค่การทาครีมบำรุงผิว อาจไม่เพียงพอกับการดูแลผิว ครีมอาบน้ำในรูปแบบใหม่นี้ จึงช่วยได้ทั้งการป้องกันผิวแตกแห้ง และช่วยเพิ่มกลิ่นหอมไปในตัว

ประโยชน์ของกลิ่นหอมแต่ละชนิดในครีมอาบน้ำตัวหอม

ประโยชน์ของครีมอาบน้ำตัวหอม

คิดว่าหลายคนคงต้องเคย กับประสบการณ์ที่เดินใครสักคนหนึ่ง และมีกลิ่นหอมติดตัวคนนั้นในแบบที่เราต้องเหลียวหลังมอง ซี่งในหลายครั้งที่เราได้กลิ่นหอม มักจะทำให้ตัวเราเปลี่ยนความรู้สึกและอารมณ์ตรงนั้นไปด้วย อย่างเช่น เปลี่ยนเป็นความรู้สึกที่คลายกังวล หรือ มีความสุขมากขึ้น

โดยเฉพาะกับการดำเนินชีวิตในสังคมปัจจุบันนี้ ที่มีทั้งเรื่องงาน, การเดินทาง รวมถึงความอ่อนล้าทางร่างกาย ทำให้สภาพหลังเลิกงานที่เราทุกคนมีอาการไม่ต่างจากกัน ไม่ว่าจะเป็นอาการเหนื่อยล้า, เกิดความเครียดสะสมหลังจากการทำงาน หรือ มีความกังวลต่างๆ และเป็นแบบนี้ในทุกๆ วันที่เลิกงาน หรือหลังจากกลับจากนอกบ้าน

สำหรับสาวๆ อาจจะบอกว่า ใช้วิธีในการคลายเครียด ด้วยการไปช้อปปิ้ง หรือการหาผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์ มาดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น น้ำแร่ฉีดหน้า , คอลลาเจน , คลีนซิ่งออย , ครีมบำรุงผิวหน้า , มาร์คใต้ตา , วิตามินบำรุงผิว , เจลว่านหางจระเข้ , ครีมกระชับรูชุมขน , สบู่ล้างหน้า , ครีมกันแดดผู้หญิง แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าหากเราสามารถคลายเครียดได้ง่ายๆ ในช่วงเวลาอาบน้ำทุกวันกับ ครีมอาบน้ำตัวหอม โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากมายเท่าไหร่

ในแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมา สำหรับครีมอาบน้ำประเภทนี้นั้น ก็มีการออกแบบกลิ่นหอมที่หลากหลาย และรวมถึงหลายยี่ห้อยังมีการผสมผสานกลิ่นหอมที่เข้ากันได้ดี ให้เกิดเป็นกลิ่นหอมหลายมิติ

อย่างเช่น กลิ่นแคนตาลูปและแตงกวา เป็นสายหอมใสๆ แบบสุขภาพดี ด้วยกลิ่นผลไม้และผักรวมกัน, กลิ่นทานาคาและน้ำผึ้ง ที่มีกลิ่นน้ำผึ้งและการบำรุงผิวร่วมด้วย อีกทั้งยังได้ผิวที่เนียนกระจ่างใสจากสมุนไพรทานาคา หรือกลิ่นพีชกับกลิ่นกุหลาบ เป็นต้น

1.กลิ่นวานิลลา

ครีมอาบน้ำตัวหอมกลิ่นวนิลลา
ภาพจาก konvy.com

ไม่เพียงแค่ขนมหวานเท่านั้น ที่จะช่วยเยียวยาได้ทุกสิ่ง แต่กลิ่นหอมจากวานิลลาไม่ว่าจะเป็นที่เรามักจะเห็นกันในรูปแบบของ กลิ่นบำบัด หรือที่ทำออกมาเป็นก้านไม้หอมแบบ Aromatic นั้น สามารถช่วยปรับสภาพอารมณ์และจิตใจของเราได้ โดยเฉพาะกลิ่นวานิลลา ที่เน้นในเรื่องการคลายความเครียด, คลายกังวล และช่วยสร้างสมดุลให้กับสภาพอารมณ์และจิตใจ

2.กลิ่นพีช

กลิ่นพีชถือว่าเป็นกลิ่นที่มาแรงมากสำหรับ ครีมอาบน้ำไอเท็มนี้ และเป็นกลิ่นที่เริ่มมีการนำมาผสมผสานกับกลิ่นหอมอื่นๆ เพื่อให้เกิดกลิ่นในรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมา ซึ่งนอกจากจะช่วยในการบำรุงผิว กลิ่นหอมพีชยังช่วยสร้างความสดชื่น และร่าเริงในระหว่างที่อาบน้ำไปด้วย ส่วนใหญ่แล้วครีมอาบน้ำที่ทำออกมาเป็นกลิ่นพีช จะเป็นเป็นแนวเจลอาบน้ำ หรือมีลักษณะภายนอกที่เราเห็นได้ว่า มีความใสในตัวครีมอาบน้ำ

3.กลิ่นลาเวนเดอร์

หากเราบอกว่ากลิ่นพีชเป็นกลิ่นที่ครีมอาบน้ำตัวหอม มีการทำออกมาหลายยี่ห้อแล้ว กลิ่นลาเวนเดอร์ก็มีความนิยมใช้กันไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความนุ่มลึกของกลิ่นที่คล้ายกับกลิ่นน้ำหอม ช่วยให้สามารถเปลี่ยนอารมณ์ และความรู้สีกของผู้อาบน้ำ ให้มีความรู้สึกผ่อนคลาย, ปรับความเครียดลดลง และรวมถึงการช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะผู้ที่มีความเหนื่อยล้าจากงานที่ทำมากๆ หรือทำงานในแบบที่นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ กลิ่นลาเวนเดอร์จะช่วยในเรื่องการนอนหลับได้เป็นอย่างดี และถือว่าเป็นกลิ่นสัญลักษณ์ในการบำบัดด้วยกลิ่น สำหรับช่วงเวลากลางคืน และก่อนนอน เพื่อปรับอารมณ์เราให้พร้อมที่จะเข้านอนและหลับลึก ซึ่งกลิ่นลาเวนเดอร์ มีความนิยมนำมาทำเป็นกลิ่นครีมอาบน้ำตัวหอมเทียบเท่ากับ กลิ่นวานิลลา และกลิ่นยูคาลิปตัส

4.กลิ่นซิตรัส

ครีมอาบน้ำตัวหอมกลิ่นซิตรัส
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน brandzale

หรือเราสามารถเรียกได้ว่า กลิ่น Citrus Fruit เป็นกลิ่นกลุ่มผลไม้ของส้ม, เกรฟฟรุ๊ต, มะนาว และเลมอน ถึงแม้ว่าจะเป็นกลุ่มผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่กลิ่นที่ทำออกมาจะให้ความรู้สึกในแบบสดชื่น และเพิ่มพลังงานให้กับความรู้สึก ส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้ในช่วงเวลาเช้า เพื่อเป็นการปรุงร่างกายให้ตื่นและรับวันใหม่ ด้วยความสดใส

ในแต่ละยี่ห้อตอนนี้ที่มีกลิ่นกลุ่มผลไม้ซิตรัสออกมา ก็จะเน้นไปที่กลิ่นส้ม, ส้มแมนดาริน, เกรฟฟรุ๊ตที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์หอม พร้อมกับความสดชื่นคล้ายกับกลิ่นพีช และกลิ่นเลมอน ซึ่งนอกจากกลิ่นหอมที่ติดตัวในแบบยาวนานแล้ว ยังช่วยในเรื่องการบำรุงผิว และถนอมผิวร่วมด้วย

5.กลิ่นยูคาลิปตัส

อาการหนึ่งที่มาพร้อมกับความเครียดคือ อาการแน่นหน้าอก และหายใจไม่ออก ซึ่งรวมถึงในเวลาที่เราโกรธมากๆ อาการเหล่านี้ก็จะตามมาด้วย กลิ่นยูคาลิปตัส จะมีเอกลักษณ์และลักษณะกลิ่นเด่นๆ คือ ความเย็นของกลิ่น ที่ช่วยให้หายใจได้โล่ง, สะดวก และช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย รวมถึงผู้ที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยกลับมา การได้ใช้ครีมอาบน้ำตัวหอมกลิ่นยูคาลิปตัสนี้ ก็จะช่วยในเรื่องการหายเหนื่อย และปล่อยวางอารมณ์ทุกอย่าง

ซึ่งกลิ่นยูคาลิปตัสนี้ เราก็มักจะได้เห็นการนำมาใช้ในการนวดบำบัด และการนำมาทำเป็นก้านไม้หอมที่วางตั้งเพื่อส่งกลิ่นหอมตามสถานที่ต่างๆ โดยทั่วไปแล้วยูคาลิปตัสที่มีการนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมสกัด หรือน้ำมันหอมระเหยนั้น นอกจากกลิ่นที่ช่วยในการปรับสภาพอารมณ์และจิตใจแล้ว ยังช่วยในเรื่องของทางกายภาพ หรือร่างกาย ทั้งคนที่เป็นภูมิแพ้ หรือเป็นหวัด ไซนัส ได้อีกทางหนึ่งด้วย

6.กลิ่นกุหลาบ

เป็นกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่ไม่ว่าใครได้กลิ่นแล้วต้องรู้ว่าเป็นกลิ่นดอกไม้ชนิดนี้ และจัดว่าเป็นกลุ่นของกลุ่มพืชพันธุ์ดอกไม้ หรือ Floral กลิ่นในกลุ่มดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นกุหลาบนี้ จะช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย, และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ รวมถึงผู้ที่มีอาการไมเกรน, เวียนหัว หรือปวดหัวเนื่องจากความเครียดให้ผ่อนคลายมากขึ้น แต่ทั้งนี้นั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับระดับความแรงของกลิ่นอีกด้วย

เพราะในการทำกลิ่นของดอกไม้ต่างๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบ, ลาเวนเดอร์, ดอกพีโอนี่ หรือดอกมะลิที่เป็นกลิ่นดอกไม้แบบไทยๆ จะมีทั้งระดับกลิ่นแรง และกลิ่นบางเบา ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ และตัวหัวเชื้อกลิ่น หรือหัวน้ำหอม ที่นำมาทำร่วมด้วย ดังนั้นควรมีการลองดมว่าระดับกลิ่นที่จะนำมาใช้นั้น อยู่ในระดับที่เราต้องการหรือไม่ เพราะในผู้ที่ชอบกลิ่นกุหลาบ ก็อาจจะชอบในรูปแบบกลิ่นที่อ่อนโยนมากกว่า กลิ่นที่หอมรุนแรง

7.กลิ่นมะพร้าวและกลิ่นอัลมอนด์

ครีมอาบน้ำตัวหอมกลิ่นมะพร้าวและกลิ่นอัลมอนด์
ภาพจาก store.boots.co.th

หากเป็นกลิ่นมะพร้าวเราทุกคนน่าจะคุ้นเคย และนึกภาพกลิ่นหอมนี้ออก ที่มีความคล้ายกับกลิ่นอัลมอนด์ โดนเน้นที่กลิ่นที่แสดงถึงความหอมมัน ซี่งโดยส่วนใหญ่แล้วกลิ่นมะพร้าว และกลิ่นอัลมอนด์ ไม่ว่าจะทำออกมาในรูปของครีมอาบน้ำ หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ  อย่างเช่น โลชั่นทาผิว หรือลิปบาล์มทาริมฝีปาก มักจะออกมาในรูปของกลิ่นธรรมชาติอ่อนๆ

หากเป็นครีมอาบน้ำตัวหอม ที่เป็นกลิ่นมะพร้าวหรือกลิ่นอัลมอนด์ จะเน้นเพื่อสร้างอารมณ์นิ่ง, สงบ, คลายความกังวล และให้เรารู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่เราได้พักกับตัวเอง และเพิ่มความสงบให้กับจิตใจ และถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลิ่น ที่ช่วยในการนอนหลับได้ดี นอกจากกลิ่นวานิลลา และกลิ่นยูคาลิปตัส ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นแรงๆ หรือกลิ่นฉุนๆ

8.กลิ่นมินต์

นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องการเป็นพืชสมุนไพร ในการนำมาใช้ทำเป็นอาหารแล้วนั้น การนำกลิ่นมาทำเป็นความหอมในครีมอาบน้ำ ก็สามารถช่วยในเรื่องการคลายเครียด, ให้ความสดชื่นและชุ่มชื้นกับผิว อีกทั้งยังกลิ่นหอมสดชื่นแบบเย็นๆ ที่คล้ายกับกลิ่นยูคาลิปตัสนี้ ยังช่วยในเรื่องการแก้อาการไมเกรน และอาการปวดหัวได้เป็นอย่างดีทีเดียว

9.กลิ่นแอปเปิ้ล

หากเป็นผลไม้แอปเปิ้ลเราคงได้รู้สึกถึงกลิ่นหอม ทั้งจากเปลือกและเนื้อด้านในกันแล้ว แต่ในการนำมาทำเป็นกลิ่นหอมของครีมอาบน้ำนี้ นอกจากที่ผิวเราจะได้รับความชุ่มชื้นแล้วนั้น ยังช่วยในเรื่องของความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากขึ้น ด้วยกลิ่นของกลุ่มจำพวกผลไม้ ทำให้เราสามารถใช้ได้ทั้งเป็นครีมอาบน้ำช่วงเช้าๆ หรือช่วงก่อนนอนก็ได้

10.กลิ่นคุกกี้แอนด์ครีม

หากพูดถึงว่าใครที่เป็นสายขนมหวาน แล้วถือว่าการกินขนมหวานเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่งแล้วละก็ การใช้ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมๆ อย่างกลิ่นที่คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งในกลุ่มของขนมหวาน อย่างเช่น กลิ่นช็อกโกแลต, กลิ่นลูกกวาด หรือแม้แต่กลิ่นคุกกี้แอนด์ครีมนี้ จะเน้นในเรื่องความสนุกสนาน ซึ่งการได้ใช้ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นขนมหวานเหล่านี้ ถือว่าเป็นการได้ผ่อนคลายความเครียดอีกรูปแบบหนึ่ง

วิธีการเลือกซื้อครีมอาบน้ำตัวหอม

การเลือกซื้อครีมอาบน้ำตัวหอม

หลายคนที่บอกว่า แค่กลิ่นหอมอย่างเดียวก็ทำให้อยากได้ครีมอาบน้ำตัวหอม มาใช้หลายขวดหรือเรียกว่า อยากลองใช้ดูทุกกลิ่นเลยทีเดียว แต่มากกว่ากลิ่นหอมแล้วนั้น เรายังควรที่จะต้องดูประสิทธิภาพในการช่วยดูแลผิว รวมถึงการบำรุงผิวด้วยส่วนประกอบอะไรบ้าง เพราะเมื่อมีผิวที่หอมแล้ว สุขภาพผิวก็ต้องดีตามไปด้วย

กลิ่นที่ชอบ

เราจะเห็นว่ากลิ่นที่นำมาทำเป็นครีมอาบน้ำตัวหอมนั้น จะมีการจัดแบ่งหลักๆ ที่เห็นกันก็คือ กลุ่ม Citrust, กลุ่ม Floral และ กลุ่ม Fruity ซึ่งอาจจะมีนอกเหนือกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นสายขมมหวาน, กลิ่นอัลมอนด์ หรือกลิ่นในกลุ่มผลไม้ที่เป็นเมลอน เป็นต้น การเลือกกลิ่นก็อาจจะต้องใช้การพิจารณาในเรื่องของ ระดับความแรงของกลิ่นมาก่อน

ซึ่งหากเป็นกลุ่ม Floral หรือกลิ่นดอกไม้ต่างๆ นั้น จะมีกลิ่นหอมที่อ่อนเบาบาง หรือกลิ่นหอมฉุน ที่ขึ้นอยู่กับในแต่ละยี่ห้อของครีมอาบน้ำ แต่หากเป็นคนที่ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆ เราอาจจะเลือกกลิ่นที่เป็นผลไม้ที่เป็นในกลุ่มของแตงโม หรือเมลอน ที่เน้นความสดชื่น หรือกลิ่นแนวความหอมแบบธรรมชาติในแบบกลิ่นมะพร้าว เป็นต้น

ส่วนประกอบดูแลผิว

ส่วนผสมของครีมอาบน้ำตัวหอม

เราจะเห็นได้ว่าถึงแม้ครีมอาบน้ำตัวหอมจะมีสารลดแรงตึงผิวอยู่แล้ว ที่ช่วยทั้งในเรื่องการทำความสะอาดผิว พร้อมกับให้ผิวนุ่มลื่นและชุ่มชื้น แต่ในทุกยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบของสารที่ช่วยในการดูแล และถนอมผิวเพิ่มเติมขึ้นมา ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นในเรื่องของการช่วยให้ผิวมีความนุ่มและป้องกันผิวแห้ง

 • Ceramide ให้ความชุ่มชื่น ลดการเกิดผิวแห้งและผิวอักเสบ
 • Shea Butter เพิ่มความยืดหยุ่นและเพิ่มระดับคลอลาเจนให้มากขึ้น, ฟื้นฟูเซลล์ผิว
 • Sodium Latate กักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว, ลดปริมาณการเสียน้ำใต้ผิว และช่วยให้ผิวขาว
 • Amino Acid ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นไม่แห้งตึง และป้องกันผิวแตกเป็นขุย
 • Sodium PCA ช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื่น,ป้องกันผิวแห้งกร้าน

ลักษณะเมื่อโดนน้ำ

เมื่อเราใช้ครีมอาบน้ำเนื้อครีมเมื่อโดนน้ำ จะมีทั้งแบบที่เป็นเนื้อฟองบางๆ กับเนื้อที่เป็นครีมละเอียด ก็จะได้ความรู้สึกในเวลาที่สัมผัสแตกต่างกัน แต่ให้กลิ่นหอมติดตัว รวมถึงการถนอมผิวที่เหมือนกัน

เนื้อครีมอาบน้ำที่เห็นภายนอก

ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมนี้ จะมีทั้งแบบที่เป็นเจลใส กับที่เป็นสีทึบเหมือนกับครีมอาบน้ำทั่วไป แต่เป็นครีมอาบน้ำตัวหอม ที่หลังอาบน้ำแล้วมีกลิ่นหอมติดตัวยาวนาน อีกทั้งยังใช้ได้กับทุกสภาพผิว

รีวิวครีมอาบน้ำตัวหอม

ขอบคุณช่องยูทูป Rabbit mashare

สรุป

หลังกลับจากการทำงาน หรือกลับจากเรียนมาถึงบ้านแล้ว หลายคนก็อยากที่จะนั่งพัก และมีการผ่อนคลาย และสิ่งหนึ่งที่หลายคนอยากที่จะทำกันหลังจากเหนื่อยกลับมาบ้านแล้วก็คือ การไปอาบน้ำเพื่อให้ได้ความสดชื่น

แต่ในวันนี้ที่มีครีมอาบน้ำในรูปแบบใหม่ ที่นอกจากจะช่วยให้เราสดชื่นในช่วงเวลาอาบน้ำแล้วนั้น ยังช่วยให้มีกลิ่นหอมติดตัวมาหลังอาบน้ำเป็นเวลานานอีกด้วย

เพราะกลิ่นหอมก็เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการกัน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการจะผ่อนคลายความเครียด หลังจากเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว ครีมอาบน้ำตัวหอมจึงไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการทำความสะอาดร่างกายเท่านั้น แต่ในวันนี้เหมือนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราทุกคน ต้องการวางไว้ในห้องน้ำ และเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ได้ทั้งการอาบน้ำให้สดชื่น, บำรุงผิว และผ่อนคลายไปพร้อมๆ กับกลิ่นหอมที่ติดตัวหลังอาบน้ำ

ครีมอาบน้ำตัวหอม Joeey loves

ครีมอาบน้ำตัวหอม โจอี้เลิฟ
-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมหวาน ผิวนุ่ม กลิ่นติดทนนาน
-ช่วยทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจด

ครีมอาบน้ำตัวหอม Scentio

ครีมอาบน้ำตัวหอม เซนทิโอ
-ปริมาสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
-ช่วยลดเลือนริ้วรอยผิวเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ครีมอาบน้ำตัวหอม Oriental Princess

ครีมอาบน้ำตัวหอม โอเรียนทอล พริ้นเซส
-ปริมาสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-สามารถเลือกได้มากถึง 13 กลิ่น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว กลิ่นหอม อ่อนโยนต่อผิว

ครีมอาบน้ำตัวหอม SHOKUBUTSU

ครีมอาบน้ำตัวหอม โชกุบุสซึ
-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
-ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น มีความหอมละมุนของกลิ่นอายดอกไม้

ครีมอาบน้ำตัวหอม Care

ครีมอาบน้ำตัวหอม แคร์
-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-กลิ่นซากุระ หอมสะมุน แบบขวดปั๊มใช้งานง่าย
-มีส่วนผสมธรรมชาติ ทำความสะอาดผิวเด็กอย่างอ่อนโยน

ครีมอาบน้ำตัวหอม The Skin Collection

ครีมอาบน้ำตัวหอม เดอะสกินคอลเลกชัน
-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยลดกรระคายเคืองผิว
-ช่วยให้ทำความสะอาดผิวให้น่าสัมผัส กลิ่นอ่อนหวาน

ครีมอาบน้ำตัวหอม D-Nee

ครีมอาบน้ำตัวหอม ดีนี่
-ปริมาสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-ช่วยต้านอนุมูลอิสระพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ
-กลิ่นลาเวนเดอร์ ให้ผิวสดใส เอิ่บอิ่ม นุ่มเด้ง สุขภาพดี

ครีมอาบน้ำตัวหอม Lux

ครีมอาบน้ำตัวหอม ลักซ์
-ปริมาสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-สามารถเลือกได้มากถึง 6 กลิ่น สารสกัดธรรมชาติ 100%
-ช่วยชำระล้างเซลล์ผิวเก่า บำรุงผิวให้กระจ่างใส กลิ่นหอม

ครีมอาบน้ำตัวหอม Fairy Angle

ครีมอาบน้ำตัวหอม แฟรีแองเกิล
-ปริมาสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-กลิ่น Miss Dior หอมสดใส ไม่ฉุน ไม่ปวดหัว
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและฟื้นบำรุงผิวแห้งเสีย

ครีมอาบน้ำตัวหอม Mistine

ครีมอาบน้ำตัวหอม มิสทิน
-ปริมาสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-กลิ่นดอกไม้+ผลไม้ หอมหวาน ติดทนนาน
-ช่วยคงความชุ่มชื่น เผยผิวกระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า