แนะนำ 10 ครีมอาบน้ำตัวหอม ยี่ห้อไหนดี 2024 ไม่แห้งตึง ผิวสะอาด ชุ่มชื้น

ครีมอาบน้ำตัวหอม

สารบัญ

ครีมอาบน้ำตัวหอมมีหลายกลิ่นไม่ว่าจะเป็นกลิ่นดอกไม้หลายชนิด หรือกลิ่นผลไม้ก็ตามล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ของความหอมสดชื่นไม่เหมือนกัน และจะดีแค่ไหนหากเราใช้ครีมอาบน้ำตัวนี้ และยังช่วยในการบำรุงผิวในแบบไม่แห้งตึง ผิวสะอาด บำรุงชุ่มชื้น แถมยังสามารถเลือกใช้ได้หลายกลิ่นตามความชอบของแต่ละคน

สกินแคร์อื่นๆไม่ว่าจะเป็น น้ำแร่ฉีดหน้า , คอลลาเจน , คลีนซิ่งออย , ครีมบำรุงผิวหน้า , มาร์คใต้ตา , วิตามินบำรุงผิว , เจลว่านหางจระเข้ , ครีมกระชับรูชุมขน , สบู่ล้างหน้า , ครีมกันแดดผู้หญิง

หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถกดดู 10 อันดับสินค้าตามหมวดหมู่ที่ทำไว้ให้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมอาบน้ำตัวหอม คืออะไร

ครีมอาบน้ำตัวหอม คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการอาบน้ำ หรือทำความสะอาดร่างกาย ที่เน้นให้มีกลิ่นหอมติดทนทานหลังใช้โดยมีหลากหลายกลิ่นเพื่อให้เลือกใช้ตามความชอบเราสามารถเรียกชื่อได้ทั้ง Smelling Body Washes หรือ Frangrance Shower Cream คุณสมบัติพิเศษสำหรับครีมอาบน้ำประเภทนี้ก็คือ หลังจากอาบน้ำแล้วยังมีกลิ่นหอมติดตัว ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น, ผิวไม่แห้งตึง และยังมีกลิ่นหอมให้เลือกอีกหลากหลาย

คุณสมบัติของครีมอาบน้ำตัวหอมที่ดี

คุณสมบัติของครีมอาบน้ำตัวหอมที่ดี

ทำความสะอาดได้สะอาดหมดจด

ส่วนประกอบของครีมอาบน้ำจะมีสารลดแรงตึงผิวที่จะช่วยชะล้างสิ่งสกปรก คราบน้ำมันตามผิวหนัง ที่เกิดขึ้นระหว่างวันที่เราออกไปนอกบ้าน ให้สามารถหลุดได้ง่ายในขณะที่เราอาบน้ำ ซึ่งสารตัวนี้เรียกว่า Surfactant หรือ Surface Active Agent ที่เป็นตัวทำให้เกิดฟองขึ้น, เพิ่มความหนืดข้นให้กับตัวครีมอาบน้ำ หรือเติมความนุ่มและชุ่มชื้นให้กับผิว

ซึ่งถือว่าคุณสมบัติหลักๆ ก็คือการช่วยทำความสะอาดผิวกายในเวลาที่อาบน้ำ รวมถึงทำให้ผิวไม่แห้งตึง ซึ่งสำหรับครีมอาบน้ำตัวหอมบางยี่ห้อ ยังสามารถช่วยลดการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็นอับในเวลาที่เหงื่อออกได้อีกด้วย

กลิ่นหอมนานติดทน

กลิ่นหอมนานติดทน

ครีมอาบน้ำในรูปแบบนี้จะมีกลิ่นหอมจะติดตัวเรานานกว่าครีมอาบน้ำทั่วๆ ไป ด้วยส่วนผสมของหัวน้ำหอมที่มีกลิ่นหอม และคงความหอมหลังอาบน้ำ จนหลายคนแปลกใจว่า ไม่เพียงแต่กลิ่นติดตัวหลังจากที่เราอาบน้ำแล้ว กลิ่นยังคงหอมฟรุ้งติดห้องน้ำได้อีกเป็นเวลานาน จนเหมือนเราฉีดน้ำหอมไปทั่วห้องน้ำเลยทีเดียว

บำรุงผิวชุ่มชื่น

เราจะสัมผัสได้ทันทีทั้งในระหว่างที่อาบน้ำ และหลังอาบน้ำ ถึงคุณสมบัติความนุ่มลื่นที่สัมผัสกับผิว รวมถึงเมื่ออาบเสร็จแล้วผิวสะอาดแต่ไม่แห้งตึง ซึ่งในแต่ละครีมอาบน้ำที่ไม่ได้ให้เพียงแค่กลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และถนอมผิว ไม่ว่าจะเป็น Amino Acid, Squalene, Sodium Latate, PCA Na และ Ceramide เป็นต้น

ผิวไม่แห้งตึง

หลังการอาบน้ำเราจะรู้สึกถึงผิวที่ไม่แห้งตึง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวสะอาดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิว โดยเฉพาะในหน้าหนาวแล้วเพียงแค่การทาครีมบำรุงผิว อาจไม่เพียงพอกับการดูแลผิว ครีมอาบน้ำในรูปแบบใหม่นี้ จึงช่วยได้ทั้งการป้องกันผิวแตกแห้ง และช่วยเพิ่มกลิ่นหอมไปในตัว

ประโยชน์ของกลิ่นหอมแต่ละชนิดในครีมอาบน้ำตัวหอม

ประโยชน์ของครีมอาบน้ำตัวหอม

1.กลิ่นวานิลลา

ครีมอาบน้ำตัวหอมกลิ่นวนิลลา
ภาพจาก konvy.com

สามารถช่วยปรับสภาพอารมณ์และจิตใจของเราได้เน้นในเรื่องการคลายความเครียด, คลายกังวล และช่วยสร้างสมดุลให้กับสภาพอารมณ์และจิตใจ

2.กลิ่นพีช

กลิ่นพีชถือว่าเป็นกลิ่นที่มาแรงมากสำหรับ ครีมอาบน้ำไอเท็มนี้ และเป็นกลิ่นที่เริ่มมีการนำมาผสมผสานกับกลิ่นหอมอื่นๆ เพื่อให้เกิดกลิ่นในรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมา ซึ่งนอกจากจะช่วยในการบำรุงผิว กลิ่นหอมพีชยังช่วยสร้างความสดชื่น และร่าเริงในระหว่างที่อาบน้ำไปด้วย ส่วนใหญ่แล้วครีมอาบน้ำที่ทำออกมาเป็นกลิ่นพีช จะเป็นแนวเจลอาบน้ำ หรือมีลักษณะภายนอกที่เราเห็นได้ว่า มีความใสในตัวครีมอาบน้ำ

3.กลิ่นลาเวนเดอร์

มีความนิยมใช้กันไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยความนุ่มลึกของกลิ่นที่คล้ายกับกลิ่นน้ำหอม ช่วยให้สามารถเปลี่ยนอารมณ์ และความรู้สีกของผู้อาบน้ำ ให้มีความรู้สึกผ่อนคลาย, ปรับความเครียดลดลง และรวมถึงการช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะผู้ที่มีความเหนื่อยล้าจากงานที่ทำมากๆ หรือทำงานในแบบที่นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ กลิ่นลาเวนเดอร์จะช่วยในเรื่องการนอนหลับได้เป็นอย่างดี และถือว่าเป็นกลิ่นสัญลักษณ์ในการบำบัดด้วยกลิ่น สำหรับช่วงเวลากลางคืน และก่อนนอน เพื่อปรับอารมณ์เราให้พร้อมที่จะเข้านอนและหลับลึก

4.กลิ่นซิตรัส

ครีมอาบน้ำตัวหอมกลิ่นซิตรัส
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน brandzale

Citrus Fruit เป็นกลิ่นกลุ่มผลไม้ของส้ม, เกรฟฟรุ๊ต, มะนาว และเลมอน ถึงแม้ว่าจะเป็นกลุ่มผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่กลิ่นที่ทำออกมาจะให้ความรู้สึกในแบบสดชื่น และเพิ่มพลังงานให้กับความรู้สึก ส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้ในช่วงเวลาเช้า เพื่อเป็นการปรุงร่างกายให้ตื่นและรับวันใหม่ ด้วยความสดใส

5.กลิ่นยูคาลิปตัส

กลิ่นยูคาลิปตัสนี้ เราก็มักจะได้เห็นการนำมาใช้ในการนวดบำบัดและการนำมาทำเป็นก้านไม้หอมที่วางตั้งเพื่อส่งกลิ่นหอมตามสถานที่ต่างๆ โดยทั่วไปแล้วยูคาลิปตัสที่มีการนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมสกัด หรือน้ำมันหอมระเหยนั้น นอกจากกลิ่นที่ช่วยในการปรับสภาพอารมณ์และจิตใจแล้ว ยังช่วยในเรื่องของทางกายภาพ หรือร่างกาย ทั้งคนที่เป็นภูมิแพ้ หรือเป็นหวัด ไซนัส ได้อีกทางหนึ่งด้วย

6.กลิ่นกุหลาบ

เป็นกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่ว่าใครได้กลิ่นแล้วต้องรู้ว่าเป็นกลิ่นดอกไม้ชนิดนี้ และจัดว่าเป็นกลุ่นของกลุ่มพืชพันธุ์ดอกไม้ หรือ Floral กลิ่นในกลุ่มดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นกุหลาบนี้ จะช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย, และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ รวมถึงผู้ที่มีอาการไมเกรน, เวียนหัว หรือปวดหัวเนื่องจากความเครียดให้ผ่อนคลายมากขึ้น แต่ทั้งนี้นั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับระดับความแรงของกลิ่นอีกด้วย

7.กลิ่นมะพร้าวและกลิ่นอัลมอนด์

ครีมอาบน้ำตัวหอมกลิ่นมะพร้าวและกลิ่นอัลมอนด์
ภาพจาก store.boots.co.th

จะเน้นเพื่อสร้างอารมณ์นิ่ง, สงบ, คลายความกังวล และให้เรารู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่เราได้พักกับตัวเอง และเพิ่มความสงบให้กับจิตใจ และถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลิ่น ที่ช่วยในการนอนหลับได้ดี นอกจากกลิ่นวานิลลา และกลิ่นยูคาลิปตัส ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นแรงๆ หรือกลิ่นฉุนๆ

วิธีการเลือกซื้อครีมอาบน้ำตัวหอม

การเลือกซื้อครีมอาบน้ำตัวหอม

เลือกกลิ่นที่ชอบ

กลิ่นที่นำมาทำเป็นครีมอาบน้ำตัวหอมนั้น จะมีการจัดแบ่งหลักๆ ที่เห็นกันก็คือ กลุ่ม Citrust, กลุ่ม Floral และ กลุ่ม Fruity ซึ่งอาจจะมีนอกเหนือกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นสายขมมหวาน, กลิ่นอัลมอนด์ หรือกลิ่นในกลุ่มผลไม้ที่เป็นเมลอน เป็นต้น การเลือกกลิ่นก็อาจจะต้องใช้การพิจารณาในเรื่องของ ระดับความแรงของกลิ่นมาก่อน

ซึ่งหากเป็นกลุ่ม Floral หรือกลิ่นดอกไม้ต่างๆ นั้น จะมีกลิ่นหอมที่อ่อนเบาบาง หรือกลิ่นหอมฉุน ที่ขึ้นอยู่กับในแต่ละยี่ห้อของครีมอาบน้ำ แต่หากเป็นคนที่ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆ เราอาจจะเลือกกลิ่นที่เป็นผลไม้ที่เป็นในกลุ่มของแตงโม หรือเมลอน ที่เน้นความสดชื่น หรือกลิ่นแนวความหอมแบบธรรมชาติในแบบกลิ่นมะพร้าว เป็นต้น

ส่วนประกอบดูแลผิว

ส่วนผสมของครีมอาบน้ำตัวหอม

เราจะเห็นได้ว่าถึงแม้ครีมอาบน้ำตัวหอมจะมีสารลดแรงตึงผิวอยู่แล้ว ที่ช่วยทั้งในเรื่องการทำความสะอาดผิว พร้อมกับให้ผิวนุ่มลื่นและชุ่มชื้น แต่ในทุกยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบของสารที่ช่วยในการดูแล และถนอมผิวเพิ่มเติมขึ้นมา ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นในเรื่องของการช่วยให้ผิวมีความนุ่มและป้องกันผิวแห้ง

 • Ceramide ให้ความชุ่มชื่น ลดการเกิดผิวแห้งและผิวอักเสบ
 • Shea Butter เพิ่มความยืดหยุ่นและเพิ่มระดับคลอลาเจนให้มากขึ้น, ฟื้นฟูเซลล์ผิว
 • Sodium Latate กักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว, ลดปริมาณการเสียน้ำใต้ผิว และช่วยให้ผิวขาว
 • Amino Acid ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นไม่แห้งตึง และป้องกันผิวแตกเป็นขุย
 • Sodium PCA ช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื่น,ป้องกันผิวแห้งกร้าน

ลักษณะเมื่อโดนน้ำ

จะมีทั้งแบบที่เป็นเนื้อฟองบางๆ กับเนื้อที่เป็นครีมละเอียด ก็จะได้ความรู้สึกในเวลาที่สัมผัสแตกต่างกัน แต่ให้กลิ่นหอมติดตัว รวมถึงการถนอมผิวที่เหมือนกัน

เนื้อครีมอาบน้ำที่เห็นภายนอก

จะมีทั้งแบบที่เป็นเจลใส กับที่เป็นสีทึบเหมือนกับครีมอาบน้ำทั่วไป แต่เป็นครีมอาบน้ำตัวหอม ที่หลังอาบน้ำแล้วมีกลิ่นหอมติดตัวยาวนาน อีกทั้งยังใช้ได้กับทุกสภาพผิว

รีวิวครีมอาบน้ำตัวหอม

ขอบคุณช่องยูทูป Rabbit mashare

สรุป

ครีมอาบน้ำตัวหอมนอกจากจะช่วยให้เราสดชื่นในช่วงเวลาอาบน้ำแล้วนั้นยังช่วยให้มีกลิ่นหอมติดตัวมาหลังอาบน้ำเป็นเวลานานอีกด้วย เพราะกลิ่นหอมก็เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการจะผ่อนคลายความเครียดหลังจากเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว

ลาซาด้าลดคุ้ม

ยี่ห้อ Joeey loves

-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมหวาน ผิวนุ่ม กลิ่นติดทนนาน
-ช่วยทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจด

ยี่ห้อ Scentio

เซนทิโอ
-ปริมาสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
-ช่วยลดเลือนริ้วรอยผิวเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ Oriental Princess

โอเรียนทอล พริ้นเซส
-ปริมาสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-สามารถเลือกได้มากถึง 13 กลิ่น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว กลิ่นหอม อ่อนโยนต่อผิว

ยี่ห้อ SHOKUBUTSU

โชกุบุสซึ
-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
-ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น มีความหอมละมุนของกลิ่นอายดอกไม้

ยี่ห้อ Care

แคร์
-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-กลิ่นซากุระ หอมสะมุน แบบขวดปั๊มใช้งานง่าย
-มีส่วนผสมธรรมชาติ ทำความสะอาดผิวเด็กอย่างอ่อนโยน

ยี่ห้อ The Skin Collection

เดอะสกินคอลเลกชัน
-ปริมาสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยลดกรระคายเคืองผิว
-ช่วยให้ทำความสะอาดผิวให้น่าสัมผัส กลิ่นอ่อนหวาน

ยี่ห้อ D-Nee

ดีนี่
-ปริมาสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-ช่วยต้านอนุมูลอิสระพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ
-กลิ่นลาเวนเดอร์ ให้ผิวสดใส เอิ่บอิ่ม นุ่มเด้ง สุขภาพดี

ยี่ห้อ Lux

ลักซ์
-ปริมาสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-สามารถเลือกได้มากถึง 6 กลิ่น สารสกัดธรรมชาติ 100%
-ช่วยชำระล้างเซลล์ผิวเก่า บำรุงผิวให้กระจ่างใส กลิ่นหอม

ยี่ห้อ Fairy Angle

-ปริมาสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-กลิ่น Miss Dior หอมสดใส ไม่ฉุน ไม่ปวดหัว
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและฟื้นบำรุงผิวแห้งเสีย

ยี่ห้อ Mistine

มิสทิน
-ปริมาสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-กลิ่นดอกไม้+ผลไม้ หอมหวาน ติดทนนาน
-ช่วยคงความชุ่มชื่น เผยผิวกระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า