น้ำยาดัดผม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ดัดง่าย ไม่ฉุน ไม่แสบหนังศรีษะ

น้ำยาดัดผม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

บางคนที่เคยแต่ไว้ผมยาวตรงมาตลอดเป็นเวลาหลายปี คิดว่าคงมีที่รู้สึกอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง รวมถึงเบื่อในบุคลิกเดิมๆ การหาทางเลือกที่เป็นผมดัด ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองในรูปแบบใหม่ๆ รวมถึงวิธีการดัดผมในสมัยนี้ ก็มีหลากหลายวิธีให้เลือก รวมถึงการดัดผมจะดีได้นั้น ต้องขึ้นอยู่กับน้ำยาดัดผมที่ดีร่วมด้วย

ซึ่งน้ำยาที่ใช้ดัดผมที่ดี ควรจะมีการใช้ง่าย, ไม่มีกลิ่นเหม็น, มีสารบำรุงเส้นผม และไม่ทำให้ผมเสีย ด้วยมีส่วนผสมของสารสกัดแบบธรรมชาติ จะทำให้ผมที่ดัดออกมา ไม่ว่าจะเป็นผมเป็นลอนใหญ่ ในการดัดปลายผม หรือผมหยิกในการดัดแบบธรรมดาก็ตาม ทั้งหมดจะทำให้ตัวลอนผมดูเป็นธรรมชาติ และเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่แบบไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

น้ำยาดัดผม คืออะไร

น้ำยาดัดผม คืออะไร
ภาพจาก lazada.co.th จากร้าน SLK Beauty Online

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผม เพื่อเน้นในเรื่องของการเปลี่ยนลักษณะเส้นผม ให้มีความเป็นลอน หรือใช้ในการดัดผมหยิก ผ่านตัวน้ำยาที่เป็นสารเคมี ซึ่งน้ำยาที่ใช้ในการดัดผมนั้น จะมีการแบ่งใช้สำหรับรูปแบบการดัดผมในแต่ละประเภท ในปัจจุบันนี้มีน้ำยาหลายยี่ห้อ ที่ใช้ในการดัดผม มีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติร่วมด้วย เพื่อบำรุงเส้นผมไปในตัว

ประเภทของการดัดผมกับการใช้น้ำยาดัดผม

การดัดผมที่เราอาจจะดูว่า มีลักษณะลอนของผมที่หยิก หรือเป็นลอนคล้ายกันนั้น แต่มีประเภทการดัดที่แตกต่างกัน และสามารถแยกย่อยในรูปแบบลอนผมได้อีก ซึ่งหากเปรียบเทียบกับการย้อมสีผมแล้ว ก็สามารถบอกได้ว่า การดัดผมแต่ละประเภท ก็จะให้ความรู้สึกในการมองเห็นที่แตกต่างกัน

หากเป็นการดัดในสไตล์ดิจิตอลนั้น ก็จะเน้นไปที่ผู้หญิงที่ชอบลอนที่มีขนาดใหญ่ และมีความคลายตัวเล็กน้อย ไม่ดูเป็นการดัดผมมากจนเกินไป ลอนที่ได้ไม่ถึงขนาดผมหยิก แต่จะเป็นการผสมผสานระหว่างการดัดดิจิตอล และการดัดแบบวอลุ่มร่วมด้วย และในการดัดวอลุ่ม กลุ่มที่มักจะเลือกการดัดประเภทนี้ก็คือ กลุ่มผู้หญิงที่มีผมสั้นระดับไหล่ หรือผมยาวร่วมด้วย

สุดท้ายสำหรับผู้หญิงที่มีความชอบ ในการดัดผมที่ได้ลอนเล็ก และลอนถี่ เรียกว่าผมหยิก ก็สามารถเลือกการดัดผมแบบธรรมดา หรือดัดแบบเย็น ที่ไม่ต้องใช้ความร้อนสูงเท่ากับการดัดแบบดิจิตอล และการดัดผมในรูปแบบนี้ สามารถดัดได้เองที่บ้านง่ายๆ และได้ลอนตามที่เราต้องการอีกด้วย

1.ดัดแบบดิจิตอล

ดัดผมดิจิตอล

เป็นลักษณะด้วยความร้อน เพื่อให้เส้นผมเกิดเป็นลอนตามแกน และตามรูปทรงที่ม้วนดัด แกนที่ใช้ดัดเป็นแกนไฟฟ้า ที่ทำงานร่วมกับระบบที่เป็นดิจิตอล ที่มีการใช้ความร้อนสูง 120 องศาเซลเซียส

ดังนั้นก่อนที่จะดัดผมในรูปแบบนี้นั้น เราควรดูก่อนว่าสภาพเส้นผมของเราเหมาะสมหรือไม่ อย่างเช่น หากมีสภาพผมที่เสีย, ผมแตกปลาย หรือผลช็อต ก็ไม่ควรดัด หรืออาจจะต้องอบไอน้ำ และฟื้นฟูด้วยทรีทเม้นท์ก่อน

ด้วยความที่การดัดผมในรูปแบบดิจิตอลนี้นั้น ต้องผ่านการใช้ความร้อนที่สูง ดังนั้นน้ำยาที่ใช้ในการดัด ก็ต้องเป็นน้ำยาเฉพาะที่จะมีลอนได้เฉพาะกับอุณหภูมิที่สูงเท่านั้น ลอนที่ได้จากการดัดในประเภทนี้ จะมีความเป็นลอนใหญ่ สามารถจัดทรงได้ด้วยมือ มีความเป็นคลื่น และเป็นธรรมชาติ

การดัดแบบดิจิตอลนั้น เมื่อดัดออกมาแล้วนอกจากดูเป็นธรรมชาติ ไม่ฝืนและไม่แข็งทื่อ ทำให้เป็นสาเหตุที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมที่จะหันมาดัดผมในรูปแบบนี้กัน อีกทั้งลอนผมที่ได้ ก็สามารถที่จะกำหนดได้ว่า จะเป็นลอนถี่ หรือลอนคลายที่ให้ดูอินเทรนด์เกาหลี สำหรับการดัดแบบดิจิตอลนี้ ยังสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 รูปแบบคือ

J Curl

เหมาะกับผู้ที่ต้องการลอนใหญ่ ให้มีการดัดที่ปลายผม คล้ายกับตัว J ลอนที่ได้จะเป็นลอนใหญ่  เสน่ห์ของลอนผมแบบนี้ก็คือ การเป็นลอนที่ดูไม่แน่น และดูอินเทรนด์ในความเป็นสาวเกาหลี

S Curl

เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการให้ผมดูหนาขึ้น มีลอนเห็นชัดเจน แตกต่างจากการดัดแบบ J Curl ที่หากเป็นการดัดในลักษณะนี้นั้น จะมีรูปทรงเป็นตัว S ตลอดทั้งเส้นผม มีความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ หากใครต้องการให้ดูเหมือนกับสาวเกาหลี การดัดรูปแบบนี้ใช่ทางเลย

C Curl

ลักษณะเด่นของการดัดผมรูปแบบนี้คือ รูปแบบที่มีปลายงุ้มเข้าไปด้านใน คล้ายกับตัว C โดยเน้นสำหรับผู้หญิงที่มีผมยาว หรือผมยาวระดับบ่า หรือไหล่ ที่หมดปัญหาเรื่องปลายผมกระดก เพราะการดัดในรูปแบบนี้ จะช่วยให้ผมอยู่ทรง ไม่ต้องไดร์ เพียงแค่ใช้มือเปล่าจัดทรงก็อยู่ทรงได้สวยงาม แต่ส่วนใหญ่ผู้หญิงที่นิยมเลือกรูปแบบตัว C Curl นี้จะเป็นผมยาวที่ยาวระดับบ่า ที่มักจะเจอกับปัญหาปลายผมงอออกด้านนอก

2.ดัดแบบวอลุ่ม

เราอาจจะจำรูปแบบการยืดผมให้เหยียดตรง แต่มีสิ่งหนึ่งที่คิดว่าสาวๆ หลายคนอาจจะไม่ชอบใจกับเรื่องของ ผมลีบ และแบนติดหนังศีรษะ จนดูเหมือนคนผมบาง การเลือกประเภทการดัดแบบนี้ จะช่วยตัดปัญหาดังกล่าวออกไปได้

ด้วยลักษณะการดัด เน้นไปที่การยืดที่โคนผม ให้มีการเหยียดตรง จากนั้นปลายผมจะเป็นการให้มีวอลุ่ม หรือให้ผมมีน้ำหนัก และดูเป็นธรรมขาติอีกทั้งยังเป็นการช่วยให้ผมดูหนา มีความคล้ายกับรูปแบบของ C Curl

3.ดัดผมแบบธรรมดา

ดัดผมแบบธรรมดา

หรือเราสามารถเรียกได้อีกแบบว่า การดัดผมแบบเย็น ด้วยการใช้น้ำยาที่ตรงข้ามกับ การดัดประเภทดิจิตอลในข้อแรก เพราะน้ำยาดัดผมในรูปแบบนี้ไม่ต้องใช้กับความร้อนที่สูงเท่ากับ การดัดผมแบบดิจิตอล

สำหรับการดัดผมธรรมดานี้ ใช้อุณหภูมิอยู่ที่ 17-45 องศาเซลเซียสเท่านั้น และมีการใช้แกนม้วนผมหลัก ที่ขึ้นอยู่กับว่า เราจะใช้แกนที่เป็นลอนผมใหญ่ หรือลอนเล็กถี่แค่ไหน รวมถึงขึ้นอยู่กับการม้วนลอนของเราด้วย รวมถึงการดัดผมหยิก ก็นิยมดัดประเภทนี้

ส่วนใหญ่แล้วผมที่ได้จากการดัดประเภทนี้ จะเป็นลอนเล็ก และถี่ หรือถ้าต้องการที่จะได้ลอนใหญ่ ก็จะต้องใช้การม้วนให้เป็นลอนใหญ่ แต่ความเป็นธรรมชาติอาจจะไม่เท่ากับ การดัดผมแบบดิจิตอล แต่จะช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก หรือมีวอลุ่มมากขึ้น

วิธีใช้น้ำยาดัดผม

1.หลังสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เช็ดผมให้แห้งหมาดๆ ไม่ควรให้มีน้ำหยดจากผม

2.นำแกนม้วนผมจัดลอนผมให้เรียบร้อย ตามลักษณะทรง และขนาดลอนเรียบร้อยแล้ว

3.จากนั้นให้หยอดน้ำยาดัดแบบเย็น หรือน้ำยาดัดธรรมดาลงตามแกนลอนที่ดัดไว้กับผม คลุมหมวก หรือ wrap ด้วยพลาสติก

4.รอให้ผ่านไป 20-30 นาที แล้วลงน้ำยาโกรกต่อตามลอนที่ม้วนไว้ให้ชุ่ม ทิ้งไว้อีก 20-30 นาที

5.สระผมให้สะอาด และเป่าให้แห้ง (ใช้ได้เฉพาะกับการดัดแบบธรรมดา หรือการดัดเย็นเท่านั้น หากเป็นการดัดแบบดิจิตอล หรือดัดแบบวอลุ่ม ควรทิ้งผมหลังจากนำออกจากแกนดัด เป็นเวลา 1-2 วันจึงสามารถสระผมได้)

การดูแลผมดัดลอนให้คงสภาพได้นาน

การดูแลผมดัดลอน

1.เลี่ยงใช้ความร้อนที่สูงเกินไป

ในกรณีนี้หมายถึง การใช้ไดร์ในการเป่าผม ซึ่งความร้อนจากไดร์ จะทำให้ผมดัด, ผมหยิก หรือผมที่เป็นลอนคลายตัวได้ อีกทั้งอาจทำให้การดัดผมครั้งนั้น อยู่ได้ไม่นานถึง 6 เดือนอีกด้วย ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง หลังการสระผมนั้น เราสามารถเลี่ยงไปใช้ลมเป่าแบบเย็น หรือกดลดระดับความร้อนให้ต่ำสุด เพื่อให้เป็นลมอุ่นๆ เท่านั้น

ถ้าเป็นวันหยุด หรือวันที่ไม่ต้องเร่งรีบไปทำงาน เราสามารถสระผม เช็ดให้หมาดๆ และปล่อยให้ผมดัดแห้งแบบธรรมชาติ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด รวมถึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ในการบำรุงสำหรับเฉพาะผมดัดเท่านั้น อย่าง วิตามินบำรุงผม , ครีมหมักผม , ครีมหมักผมเคราติน , แชมพูออแกนิค , แชมพูสำหรับผมดัด , ทรีทเม้นท์ผม , ครีมนวดผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ยาสระผมแก้รังแค ซึ่งจะช่วยในการจัดลอนผมให้สวย และอยู่ได้นาน

2.ใช้น้ำเย็นในการสระผม

เน้นในการสระผมทุกครั้ง ที่ควรจะใช้น้ำอุณหภูมิปกติเท่านั้น ในการสระผม เพราะหากเราใช้น้ำอุ่น หรือน้ำในอุณหภูมิที่สูงสระผม ที่ผ่านการดัดมา อาจทำให้สภาพของผมยิ่งเสียมากขึ้น เพราะในการดัดผมไม่ว่าจะเป็นการดัดแบบดิจิตอล, ดัดเย็นแบบธรรมดา หรือดัดแบบวอลุ่มก็ตาม ต้องใช้สารเคมี พร้อมด้วยความร้อนในขั้นตอนการดัด อีกทั้งการใช้น้ำอุ่น หรือน้ำที่มีอุณหภูมิสูงในการสระผม อาจจะทำให้เส้นผมอ่อนแอ และขาดหลุดร่วงได้

3.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผมดัด

ข้อนี้ถึงแม้อาจจะมองว่า เป็นสิ่งที่ไกลตัว และไม่น่ามีผลกระทบต่อความสวยงามของลอนผมดัดก็ตาม แต่จริงๆ แล้วในการนำมาใช้งานจริง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น แชมพูสระผม, ครีมนวดผม, ทรีทเม้นท์

หรือแม้กระทั่งเซรั่มที่ใช้บำรุงเส้นผม ในวันนี้จะมีการผลิตออกมาให้เลือกใช้เฉพาะสำหรับผมดัดเพียงเท่านั้น เพราะถึงแม้การดัดผม จะได้ลอนสวยงามก็ตาม การบำรุงและดูแลรักษาลอนผม ก็มีส่วนสำคัญไม่ต่างกัน

4.ห้ามใช้อุปกรณ์หนีบผม หรือเครื่องรีดผมให้ตรง

ต้องหลีกเลี่ยงหากต้องการให้ลอนผม หรือผมที่เราดัดมีความสวยงามอยู่ตลอดเวลา เพราะหากทำการรีดผมตรงส่วนนั้นแล้ว ลอนผมอาจจะคลายตัวลงได้ง่ายๆ

5.เช็ตผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระ

เช็ตผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระ

ผู้หญิงหลายคนอาจจะลืมตัว ในการสระผมทุกครั้ง เพื่อต้องการให้แห้งจะใช้ไดร์เป่าผม หรือใช้ผ้าเช็ดผมแค่หมาดๆ โดยที่ทิ้งให้ผมมีความเปียกแบบนั้นตลอดทั้งคืน เพราะเมื่อไหร่ที่ผมมีสภาพที่ไม่แห้ง ลอนที่ผ่านการดัดมาก็จะคลายตัวลงได้

6.เซ็ตหรือจัดทรงในช่วงที่ผมยังหมาด

ในช่วงที่เรากำลังจัดแต่งทรงผม รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ที่เน้นเฉพาะกับผมดัดเท่านั้น เราควรทำในช่วงที่ผมหมาดๆ ลอนผมจะสวย และชัดเจน เสร็จแล้วรอให้ผมแห้งอย่างธรรมชาติ

ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้จัดแต่งทรงผม สำหรับผมดัดมีตั้งแต่ มูส, เจล หรือเซรั่ม ที่แต่ละชนิด ก็มีการจัดเซ็ตตัวไม่เท่ากัน ในบางยี่ห้อ จะมีการจัดระดับการเซ็ตตัวของทรงผม ตั้งแต่ในระดับที่เซ็ตได้ดีมาก จนถึงมีความเป็นธรรมชาติ แต่ก็ยังเป็นทรงลอนของผมดัดอยู่

7.ไม่ควรใช้หวีซี่ถี่

นี่เป็นข้อแตกต่างระหว่างผมตรง หรือผมที่ผ่านการยืดผมมา กับผมที่ผ่านการใช้น้ำยาดัดผมก็คือ การใช้หวีซี่ถี่นั้นเหมาะกับผู้ที่มีผมตรง ส่วนผมดัดการจัดแต่งทรงผม สามารถใช้มือ และนิ้วในการเซ็ตผมได้ หรือใช้หวีซี่ที่ห่างมากๆ เพื่อเลี่ยงการทำลายลอนผมที่ผ่านการดัดมา

8.เลือกอาหารให้เส้นผมเพื่อบำรุง

ไม่ว่าจะเป็นเส้นผมที่ผ่านการดัด, ยืด หรือทำสีมา มีความจำเป็นที่จะต้องมีการบำรุง ด้วยอาหารเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบำรุงสำหรับผมดัด, ทรีทเม้นท์ หรือการใช้เคราตินเพื่อให้รากผมมีความแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยป้องกันผมเสียร่วมด้วย

9.สระผมแบบนวดเบาๆ

การสระผมแบบที่ยังคงลอนผมที่ดัดไว้ได้อย่างสวยงาม และมีลอนที่อยู่เข้าทรง คือการนวดแบบเบามือ และนวดให้วนเป็นวงกลม เพื่อให้ลอนไม่คลายตัว อย่าพยายามใช้นิ้วคลี่เส้นผม เหมือนกับผมตรง เพราะนั่นจะทำให้ลอนคลายตัวมากขึ้น และมีอายุลอนผมที่ดัดไม่ถึงครึ่งปี

10.เลี่ยงการถักผม

ถึงแม้จะเป็นผมดัด หรือผมหยิกก็ตาม ใครหลายคนอาจจะคิดว่า การถักผมพอคลี่เปียออกมา ผมก็เป็นลอนเหมือนเดิม แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ ถึงแม้จะเป็นลอน แต่ลอนจะไม่สวยเหมือนเดิม แม้ว่าเราจะสระผมแล้วปล่อยให้ผมแห้งแล้วก็ตาม

วิธีเลือกซื้อน้ำยาดัดผม

การเลือกซื้อน้ำยาดัดผม

1.ส่วนประกอบที่ช่วยถนอมเส้นผม

ถึงแม้น้ำยาดัดผม ที่ใช้ในการดัดผมไม่ว่าจะเป็นการดัดเป็นลอน หรือการดัดผมหยิกก็ตาม จะต้องมีส่วนผสมของสารเคมี ที่ช่วยจัดลอนเส้นผมให้เป็นตามรูปทรงแกนที่เราดัดไว้ แต่สิ่งที่เราจะช่วยฟื้นฟูสภาพผมได้ก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบของสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ หรือส่วนประกอบที่ช่วยถนอมเส้นผมร่วมด้วย

น้ำยาที่ใช้ในการดัดผม เพื่อให้ผมหยิก และเป็นลอนสวยนั้น มีส่วนประกอบของลาโนลิน และโปรตีนเคราติน ที่ช่วยในการบำรุงหนังศีรษะ, สกัดจากโปรตีนที่ได้จากน้ำนมข้าวโพด เพื่อช่วยให้ผมนุ่มสวย, ไม่แห้ง และมีเส้นผมที่แข็งแรง

และข้อดีของน้ำยาที่ใช้ดัดผมไม่ว่าจะเป็นแบบ การดัดเย็น หรือดัดดิจิตอลก็ตาม ที่ไม่มีกลิ่นเหม็น รวมถึงไม่มีสารเคมีที่ทำให้ผมเสีย อีกทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ เพื่อบำรุงเส้นผมไปในตัว

2.ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่ทำร้ายเส้นผม

ควรเลือกน้ำยาดัดผม ที่มีส่วนประกอบของสารที่สกัดมาจากธรรมชาติร่วมด้วย เพราะจะเป็นการยืนยันถึงความปลอดภัย และการลดการแพ้ในระหว่างการดัดผม

3.ไม่มีกลิ่นเหม็น

ตัวอย่างของน้ำยาผมแบบเย็น ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนสูงในการดัดผม ใช้ได้ง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังช่วยดัดผมหยิกให้เป็นลอนสวยงามได้อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยของน้ำยาดัดผม

คำถามที่พบบ่อยของน้ำยาดัดผม

ตัดผมใช้เวลากี่ชั่วโมง

หากเป็นการดัดผมแบบดิจิตอล หรือแบบที่ใช้ความร้อนสูงนั้น จะใช้เวลาตั้งแต่ 4 ชั่วโมงขึ้นไป ส่วนหากเป็นการดัดเย็น หรือการดัดผมแบบธรรมดา ใช้เวลาน้อยกว่าเพียงแค่ 2-2 ชั่วโมงเพียงเท่านั้น

ตัดผมใช้เวลากี่วันจึงจะสระผมได้

โดยปกติแล้วควรงดสระผม หรืองดให้ผมโดนน้ำตั้งแต่ 1-2 วัน หรือ24-48 ชั่วโมง เพื่อให้ลอนที่ดัดไว้คงสภาพ และเคลือบด้วยน้ำยาให้ลอนจัดทรงดีแล้วก่อน เพราะหากให้โดนน้ำเลย ทั้งน้ำยา และลอนที่ดัดมา อาจเกิดการคลายตัวได้

คุณแม่ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ตัดผมได้หรือไม่

ควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ก่อน เพราะไม่ว่าจะเป็นน้ำยาดัดผมในแบบไหนก็ตาม ทั้งน้ำยาที่ใช้ดัดแบบดิจิตอล หรือดัดแบบธรรมดา หรือดัดเย็น ก็เป็นสารเคมี ที่ถึงแม้จะไม่มีกลิ่นก็ตาม แต่ก็สามารถสูดดมเข้าไปได้ รอจนถึงช่วงเวลาที่พ้นจากการให้นมลูกก่อน จะปลอดภัยที่สุด

การดัดผม และทำสีผมสามารถทำในครั้งเดียวกันได้หรือไม่

ไม่สามารถที่จะทำได้ และหลีกเลี่ยงที่จะดัดผม รวมถึงทำสีผมไปในครั้งเดียวกัน เพราะแต่ละอย่างเป็นการใช้สารเคมี ที่มีผลต่อการเกิดผลเสีย ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ทั้งการทำสีผม และการดัดผม จะนำเอาสารเคมีที่ปลอดภัย

หรือมีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติอยู่ก็ตาม รวมถึงไม่ว่าจะเป็นการดัดผมก่อนทำสีผม หรือทำสีผมก่อนดัด ล้วนแต่เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้สารเคมี และความร้อน

นอกจากจะได้สีผมที่ไม่สวยแล้ว ยังได้ลอนผมที่ไม่ได้อย่างที่ต้องการอีกด้วย รวมถึงสภาพเส้นผมอาจจะเสีย และต้องเสียเวลาในการฟื้นฟูอีกหลายเดือน เพราะส่วนใหญ่แล้ว จะมีการเว้นระยะห่าง

สำหรับขั้นตอนการดัดผม และการทำสีผมเป็นช่วงเวลาไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ เพื่อให้เวลาที่เส้นผมจะได้ปรับสภาพ และได้รับการบำรุงก่อนที่จะมาทำสีผม หรือดัดผมใหม่

เคล็ดลับการดูแล & เซ็ตผมดัดลอน ให้ลอนเป๊ะเหมือนวันแรกที่ออกจากซาลอน

ขอบคุณช่องยูทูป All Things Hair – Thailand

สรุป

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการดัดผมนั้น อยู่ที่การเลือกน้ำยาดัดผมที่ดี เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้ผมหยิก เป็นลอนสวยแล้ว ยังใช้งานง่าย และไม่มีกลิ่นเหม็น อีกทั้งหลังจากการดัดผมแล้ว การดูแลลอนผมก็เป็นเรื่องสำคัญอีกด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นการสระผม, การหลีกเลี่ยงไม่ให้ผมที่ผ่านการดัดมาโดนความร้อน อย่างเช่น การไดร์ผมด้วยความร้อนอุณหภูมิที่สูงมากๆ ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผมที่ดัด มีลอนสวยงาม และไม่ทำให้ผมเสียอีกด้วย

น้ำยาดัดผม Schwarzkopf

น้ำยาดัดผม ชวาร์สคอฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-มีส่วนผสมของสารบำรุงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
-ช่วยให้ลอนผมสปริงตัวอย่างธรรมชาติและแข็งแรง

น้ำยาดัดผม Paul mitchell

น้ำยาดัดผม พอลมิทเชล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-กลิ่นไม่ฉุน ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยให้ผมดัดสวยเงางาม
-มี 3 สูตร สูตรผมแข็งแรง สูตรผมซ้ำเชื้อ สูตรผมอ่อนแอ

น้ำยาดัดผม Caring

น้ำยาดัดผม แคริ่ง
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 110 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ดัดลอนผมแน่นและอยู่ทรงนาน
-ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว และหนังศีรษะ

น้ำยาดัดผม Dcash

น้ำยาดัดผม ดีแคช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผมเป็นลอนและสปริงตัวอย่างสวยงาม
-สูตรผสมเคราติน ช่วยบำรุงเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย

น้ำยาดัดผม Shiseido

น้ำยาดัดผม ชิเซโด้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 118 มิลลิลิตร
-กลิ่นไม่ฉุน ช่วยบำรุงเส้นผมระหว่างการดัด
-มี 3 สูตร ผมเส้นเล็ก ผมดัดซ้ำ ผมเส้นใหญ่

น้ำยาดัดผม NIGAO

น้ำยาดัดผม นิกาโอะ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 240 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยนพิเศษ ปราศจากแอมโมเนียไม่มีกลิ่นฉุนรุนแรง
-ช่วยให้ลอนผมแน่นสวยมีมิติดูมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ

น้ำยาดัดผม L'Oreal

น้ำยาดัดผม ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ไร้กลิ่นฉุนกวนใจ อุดมไปด้วยสารบำรุงเส้นผม
-ช่วยให้เส้นผมยังคงนุ่มสลวยแม้หลังการดัดผม

น้ำยาดัดผม Cruset

น้ำยาดัดผม ครูเซ็ท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 105 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมผ่อนคลาย ไม่ฉุน และช่วยบำรุงเส้นผม
-เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม สปริงเด่น ลอนสวย หยิกเร็ว

น้ำยาดัดผม Berina

น้ำยาดัดผม เบอริน่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 105 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับการดัดผมเย็น ลอนสปริงสวยงาม
-กลิ่นหอมแอปเปิล ไม่ฉุน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

น้ำยาดัดผม Sunpuso

น้ำยาดัดผม ซันปุโซะ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผมเป็นลอนสวยงาม ไม่ทำร้ายเส้นผม
-สำหรับการดัดผมเย็น สปริงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า