แนะนำใช้ดี 10 แชมพูย้อมผม ยี่ห้อไหนดี 2024 แบบสระ อ่อนโยน ดูธรรมชาติ

แชมพูย้อมผม

สารบัญ

แชมพูย้อมผมเป็นผลิตภัณฑ์ในการเปลี่ยนสีผม สามารถหยิบมาสระผม ทิ้งไว้ไม่นาน และสามารถล้างออก พร้อมด้วยสีผมใหม่ได้ในทันที เรียกได้ว่า ลืมความรู้สึกเก่าๆ ของการย้อมผม กับภาพการเปลี่ยนสีผมในแบบง่ายๆ แค่เวลาไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , แชมพูปลูกผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

แชมพูย้อมผม คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในการเปลี่ยนสีผมทั้งในแบบสีเฉดต่างๆ ตามแฟชั่น หรือเป็นการปกปิดผมขาวที่ไม่มีขั้นตอนยุ่งยากไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการช่วยย้อมสีผม เพียงแต่ชโลมแชมพูเปลี่ยนสีผม ลงบนเส้นผม แล้วใช้มือที่สวมถุงมือเท่านั้นในการนวด ตัวสีย้อมให้เข้ากันกับเส้นผมทั่วทั้งศีรษะ คล้ายกับการสระผมด้วยแชมพู

เฉดสีของแชมพูย้อมผมที่กำลังได้รับความนิยม

เฉดสีของแชมพูย้อมผมที่กำลังได้รับความนิยม

1.น้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown)

ให้ความดูมีมิติมากขึ้น สำหรับผู้หญิงที่ทำสีผมนี้ เสริมความมีเสน่ห์ และความน่าดึงดูดต่อผู้ที่พบเห็น เฉดสีนี้สามารถใช้ย้อมได้ตลอด มีการเข้าสีได้ง่ายกับชุดเสื้อผ้า และการแต่งหน้า โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่มีผิวสี โดยที่เฉดสีน้ำตาลคาราเมลนี้ จะช่วยขับผิวให้ดูสว่างตามสีผมไปด้วย

2.สีแอชบลอนด์ (Ash Blonde)

เป็นเฉดสีผสมระหว่างโทนสีแอช หรือ Ash ที่เป็นโทนสีเทาหม่น กับสีบลอนด์ ที่มีความสว่าง และทั้งสำหรับผู้หญิงที่มีผิวสี และผิวขาว หากเป็นผู้หญิงผิวสี ย้อมผมสีนี้ จะช่วยเพิ่มความน่าหลงใหลมากขึ้น เพิ่มความน่าสนใจ และมีความนุ่มลึกในบุคลิกภาพ และหากเป็นผู้หญิงผิวขาว ย้อมผมสีนี้ จะยิ่งเสริมให้ผิวมีความสว่าง และดูเด่นมากกว่าเดิม

การทำผมสีนี้นั้น สามารรถที่จะคุมโทนการแต่งตัว ในสีเข้ม หรือสีเอิร์ธโทนในการทำงาน หรือในวันปาร์ตี้, ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เราก็ยังสามารถใส่ชุดสีแดงเลือดนก หรือ สี Carmine ที่เฉดผมสีนี้ไปได้ดีกับสีแดงเป็นที่สุด ดังนั้นสีนี้ถือว่า เป็นสีในการย้อมผมสีโปรดของสาวๆ ได้เลย ด้วยความที่ สามารถเข้าได้กับชุดแต่งตัว, การแต่งหน้าในเฉดไหนก็ได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมให้เด่น ในชุดที่เป็นสีเข้มอีก

3.สีเชสนัท บราวน์ (Chestnut Brown)

หากใครนึกภาพไม่ออก ให้นึกภาพของเม็ดเกาลัค ที่ยังไม่แกะเปลือก และนี่คือเฉดสีของ เปลือกด้านนอกของตัวเม็ดเกาลัค ที่ใครหลายคนอาจจะบอกว่า น่าเบื่อ และเหมือนกับเฉดสีน้ำตาลธรรมดาทั่วไปก็ตาม แต่ถ้าจะบอกว่า เป็นสีปลอดภัยในเวลาที่เรายังไม่รู้ว่า จะเลือกย้อมผมสีอะไรดี ก็อาจจะไม่ถูกนัก

แต่จะบอกว่ามีสาวๆ หลายคนที่ขี้เบื่อ และต้องการจะเปลี่ยนสีผม ซึ่งไปๆ มาๆ ก็ต้องกลับมาย้อมสีผมในแบบเดิม คือสีเชสนัท บราวน์นี้ เพราะนอกจากจะช่วยปรับโทนทั้งสีการแต่งหน้า และการแต่งตัวให้ดูอบอุ่นไปพร้อมกับสีผมนี้แล้ว เรายังสามารถที่จะเลือกโทนสีนี้ในแบบ อ่อน (soft) หรือแบบสีเข้ม (dark) ได้อีกด้วย

4.สีบลอนด์ บาลายาจ (Blonde Balayage)

ช่วงหลังๆ  หากเราไม่ได้ตามเทรนด์แฟชั่น แต่เราจะสังเกตได้ว่ามีผู้หญิงหลายคน ที่หันมานิยมทำสีผมนี้กัน ซึ่งมีความผสมผสานระหว่างสีบลอนด์ และสีน้ำตาลทอง และเป็นสีที่มีความสว่าง และโดดเด่น หากใครที่ชอบแต่งหน้าในโทนสีจัดอยู่แล้ว การทำผมสีนี้จะช่วยเสริม ให้การแต่งหน้ามีความสว่าง และเข้ากับสีผมมากขึ้น

5.สีน้ำตาลช็อกโกแลต (Chocolate Brown)

ที่ยังคงมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังเป็นที่นิยมถึงแม้จะไม่มีกระแสตอบรับที่มากมาย แต่เราก็ยังคงเห็นว่า มีทั้งผู้หญิง และผู้ชายทำสีผมนี้กันอยู่ตลอด และถือว่าเป็นเฉดสีน้ำตาล ที่ปลอดภัยไว้ก่อน ในการแต่งหน้าแบบไหน, ทำผมทรงอะไร หรือการแต่งตัวในชุดไหนก็ตาม  

ประเภทของแชมพูย้อมผม

ประเภทของแชมพูย้อมผม

1.แบบธรรมชาติ

เพราะในผู้ใช้งานต่างมองเห็นในประโยชน์ หรือข้อดีในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะในการใช้ย้อมผมมีความใกล้ชิดกับตัวเรามากไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสของส่วนประกอบที่ช่วยย้อมสีผมกับหนังศีรษะ, การสูดดมกลิ่น หรือ การสัมผัสโดนที่ผิวหนังก็ตาม

หากเป็นแบบที่มีส่วนประกอบเป็นธรรมชาติแล้ว นอกจากเราจะใช้เปลี่ยนสีผมให้สวยงาม ตามที่แต่ละคนต้องการได้แล้ว ยังสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสีผมหลากหลาย หรือปกปิดผมขาว ได้แบบเนียนสนิท ทำได้ที่บ้านไม่กี่นาที รวมถึงปลอดภัยต่อผู้ใช้อีกด้วย

สารสกัดโสม

มีส่วนในการทำหน้าที่ในการดูแลเส้นผมหลังการทำสี หรือย้อมสีผมแล้ว ซึ่งต้องมีการปรับสภาพ นอกจากจะต้องบำรุงให้เส้นผมไม่เสียแล้ว ยังต้องเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม เพื่อไม่ให้หลุดร่วงง่ายอีกด้วย

เพราะหลังผ่านการย้อมสีแล้วเส้นผมอาจมีความเปราะขาดร่วงง่ายกว่าเดิมการใช้สารสกัดโสมเข้ามาช่วยให้รากผมแข็งแรงมากขึ้น จึงมีความสำคัญเท่าๆ กับสีผมที่สวย และความนุ่มลื่นจากน้ำมันมะพร้าว

สารสกัดดอกอัญชัน

ในดอกอัญชันมีสารที่เรียกว่า แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ที่แชมพูเปลี่ยนสีผมส่วนใหญ่แบบที่ไม่มีสารเคมี จะใช้เป็นส่วนประกอบร่วมในผลิตภัณฑ์ และด้วยตัวสารแอนโทไซยานิน หรือนำมาเป็นสารสกัดในแชมพูย้อมผมนั้น มีส่วนช่วยให้เส้นผมนอกจากจะมีความแข็งแรงแล้วนั้น ยังช่วยให้เส้นผมสีดำสนิท และมีความหนาเพิ่มมากขึ้น จึงนิยมนำมาเป็นส่วนประกอที่ช่วยในการปิดผมขาว

สารสกัดน้ำมันมะพร้าว

เป็นส่วนประกอบที่ช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม โดยเฉพาะแชมพูเปลี่ยนสีผม ในแบบที่ไม่มีสารเคมี แบบสระผมทิ้งไม่กี่นาที เมื่อผ่านการย้อมสีผมแล้ว จะมีการเติมความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ด้วยน้ำมันมะพร้าวที่เราต่างรู้ดีว่าช่วยให้ผมมีความนุ่มลื่นแทนการใช้ซิลิโคน หรือ ลาโนลีน ที่มีคุณลักษณะให้ความนุ่มลื่นคล้ายกัน

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

ส่วนประกอบที่เป็นว่านหางจระเข้ มีความคล้ายกับน้ำมันมะพร้าว ตรงที่เป็นส่วนเสริมในการบำรุงเส้นผม หลังจากผ่านการย้อมผม ซี่งช่วยในการเติมความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมและป้องกันไม่ให้ผมมีสภาพเสียจากการย้อมผม

2.แบบมีสารเคมี

สารโซเดียม ลอริล ซัลเฟต (Sodium Laurly Sulfate)

เป็นสารชะล้างใช้ในการฟอกสี หรือย้อมสีผม

สารกลุ่มซิลิโคน (Dimethicone)

คุณสมบัติเน้นในเรื่องให้เส้นผม มีความนุ่มลื่น และหวีได้ง่าย โดยสารตัวนี้จะไปเคลือบที่เส้นผม ซึ่งก็จะมีประเภทที่สามารถชำระล้างได้ด้วยน้ำแบบง่ายๆ หรือแบบที่สามารถล้างออกได้ด้วย การสระผมด้วยแชมพูเท่านั้น

หากมีการใช้ไปในระยะเวลาที่นาน เป็นอีกสาเหตุ หรือปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาของ ผมหลุดร่วงเป็นการชั่วคราว หรือถาวรร่วมด้วย

สารกลุ่มไดเอทธานอลาไมด์ (Diethanolamide)

เราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ เมื่อเราย้อมผม และมีสารที่ทำให้เกิดฟองขึ้นมามีความเข้มข้นของตัวสีที่ใช้ในการย้อมผม ซี่งทั้งหมดนี้อาจจะก่อให้เกิดการแพ้ให้กับผู้ใช้ ทั้งกลิ่น, การสัมผัสของหนังศีรษะ รวมถึงการโดนผิวหนัง ที่อาจทำให้เกิดผื่นแดงขึ้นมาได้

สารกลุ่มลาโนลีน (Lanoline)

เป็นสารสังเคราะห์ ที่มีการทดแทนลาโนลีน ที่ใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตทั้ง ครีมให้ความชุ่มชื่น , ครีมทาผิว เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลให้กับผิว หรือหากเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ สำหรับเส้นผม ก็จะช่วยให้เส้นผมนั้น มีความนุ่มลื่น มีการยึดเกาะเส้นผมได้เป็นอย่างดี ในการคลุมเนื้อผม เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนควาร้อน หรือโดนสิ่งที่จะมาทำลายเส้นผม มีลักษณะคล้ายกับซิลิโคน

แอมโมเนีย

หรือในชื่อแอมโมเนียไฮดรอกไซด์นั่นเอง ที่มีคุณสมบัติในการทำละลาย รวมถึงเป็นตัวทำให้ชั้นนอกของเส้นผมแยก เพื่อให้สีย้อมยึดติดเข้าไปด้านใน มีสีย้อมที่ติดแน่น ด้วยความแรงของกลิ่นนั้น ทำให้ผลิตภัณฑ์แชมพูเปลี่ยนสีผม แบบสระ ในปัจจุบันนี้ เห็นในผลเสีย และมีการออกมาแบบปราศจากแอมโนเนียกันเยอะมากขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน ที่ไม่ต้องการสูดดมกลิ่นในขณะที่ย้อมผม

วิธีใช้แชมพูย้อมผม

วิธีใช้แชมพูย้อมผม

1.สระผมด้วยแชมพู เพื่อล้างความมันออกไปจากเส้นผม เพราะหากเส้นผมมีความมัน จะทำให้สีย้อมไม่ติดผม หรือติดได้ไม่ดีพอ โดยเฉพาะการย้อมแบบปกปิดผมขาวด้วยแล้ว อาจจะมีหลงเหลือผมขาวให้เห็นอยู่

2.หลังสระผมเรียบร้อยแล้ว ให้เช็ดผมจนไม่มีน้ำหยด หรือเช็ดผมให้แห้งหมาดๆ

3.สวมถุงมือ และลงแชมพูที่บริเวณโคนผมก่อน

3.1หากเป็นผู้ที่ต้องการย้อมผมตามแฟชั่น ลงยาย้อมที่โคนผมให้ทั่วกันหมด ไม่ควรเน้นที่โคนมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ยาย้อมไม่พอสำหรับการย้อมทั้งศีรษะ

3.2 หากเป็นการย้อมเพื่อปกปิดผมขาว ควรเน้นที่โคนเช่นกัน แต่นอกจากนั้นก็ควรลงแชมพูเปลี่ยนสีผม ที่โคนผมด้านในร่วมด้วย ในกรณีที่มีผมหนา

4.จากนั้นนวดให้ตัวสียาย้อมทั่วทั้งศีรษะ รวมถึงปลายเส้นผม

5.ทิ้งไว้เป็นเวลาอย่างต่ำ 20 นาที แต่ไม่ควรทิ้งไว้นานจนเกิน 40 นาที เพราะไม่ว่าจะเป็นแชมพูเปลี่ยนสีผมแบบธรรมชาติ หรือแบบมีสารเคมี การให้สียาย้อมหมักที่ผมเป็นเวลานาน ก็จะส่งผลเสียให้กับเส้นผมได้เหมือนกัน

วิธีเลือกซื้อแชมพูย้อมผม

การเลือกซื้อแชมพูย้อมผม

1.เลือกเฉดสี

ในบางยี่ห้อนั้น จะมีการเน้นผลิตเพียงแค่สำหรับการปกปิดผมขาวแบบเนียนสนิทเท่านั้น แต่อีกหลายยี่ห้อ ที่ถึงแม้จะทำแชมพูเปลี่ยนสีผม ในหลากหลายสี ก็มีการแบ่งออกเป็น สีย้อมในแบบสีดำ, สีเฉดกลุ่มน้ำตาล, สีเฉดในกลุ่มเทา เป็นในแนวสีคุมโทน แต่ในบางยี่ห้อจะเน้นในการทำสีย้อม ที่ออกมาเป็นแนวแฟชั่น ที่เน้นความจัดจ้าน และความเข้มของสีย้อม เช่นเฉดสีแดง, เฉดสีชมพู หรือเฉดสีเขียว

2.เลือกแบบไม่มีสารเคมี

ไม่เพียงแต่ตัวผลิตภัณฑ์ในการเปลี่ยนสีผม อย่างแชมพูเปลี่ยนสีผมนี้เท่านั้น ที่มีผู้ใช้นิยมแบบไม่มีสารเคมีกันเพิ่มมากขึ้น แต่หมายถึงผลิตภัณฑ์เส้นผมไม่ว่าจะเป็น แชมพู หรือ ทรีทเม้นท์ก็ตาม ก็มีการหันมาใช้ส่วนประกอบที่ไม่มีสารเคมีเข้ามา อย่างเช่น ตัวผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ที่เน้นว่า ปราศจากแอมโมเนีย, ปราศจากซิลิโคน หรือ Silicone Free เป็นต้น

3.เลือกแบบมีสารบำรุงผม

ไม่ว่าจะเป็นเคราติน ที่จะเป็นสารอาหารจำเป็นเข้าไปบำรุงเส้นผม, เปปไทด์, สารสกัดสาหร่ายทะเล, น้ำมันมะพร้าว หรือว่านหางจระเข้ เป็นต้น

เปลี่ยนสีผมด้วยยาย้อมแบบสระ ดีมั้ย

ขอบคุณช่องยูทูป VIPS Station

สรุป

แชมพูย้อมผมสำหรับผู้ที่ติดกับการย้อมผม หรือเปลี่ยนสีผมอยู่ตลอดเวลา และรวมถึงผู้ที่มีความจำเป็น ต้องใช้เพื่อปกปิดผมขาวให้เนียนสนิทด้วยแล้ว ถือว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้งานจริงที่ไม่ต้องเสียเวลาในการย้อมผม หรือไม่ต้องมีขั้นตอนยุ่งยากอะไรมากมาย

ลาซาด้าลดคุ้มคุ้ม

ยี่ห้อ Meidu

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร รูปทรงขวดปั๊ม
-สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี
-ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แค่สระทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก

ยี่ห้อ Lolane nature

โลแลน เนเจอร์
-ปริมาณสุทธิ 30 มิลลิลิตร มีให้เลือกถึง 12 เฉดสี
-ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน สีผมสวยเป็นธรรมชาติ
-ใช้ง่ายเพียงแค่สระ อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ผมนุ่มสลวย

ยี่ห้อ OK Herbal

โอเค เฮอร์เบอร์
-ปริมาณสุทธิ 30 มิลลิลิตร มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี
-มีสารสกัดจากอัญชันและโสมให้เส้นผมเงางามเป็นธรรมชาติ
-สามารถเปลี่ยนสีผมเองง่ายๆด้วยตัวเอง ปราศจากแอมโมเนีย

ยี่ห้อ Mokeru

-ปริมาณสุทธิ 400 มิลลิลิตร มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี
-สีสวยเงางาม และไม่ต้องเสียเวลาไปร้านทำผม
-ปลอดภัยด้วยสารสกัดจาสมุนไพรธรรมชาติ

ยี่ห้อ Cattherrine

แคทเธอลีน
-ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผมบำรุงให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วง
-ปริมาณสุทธิ 25 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี
-กลิ่นอ่อนโยนให้สีผมเป็นธรรมชาติ นุ่มเป็นประกายเงางาม

ยี่ห้อ SEFUDUN

เซฟุดัน
-ปริมาณสุทธิ 100 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี
-สูตรสมุนไพร ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติออร์แกนิค 100%
-เหมาะสำหรับคนชอบเปลี่ยนสีผมโดยไม่ทำให้ผมเสีย

ยี่ห้อ Carthaea

คาร์เธียร์
-ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้เงางาม ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย
-ปริมาณสุทธิ 500 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี
-ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีที่รุนแรง ฟื้นฟูเส้นผมให้มีสุขภาพดี

ยี่ห้อ Augeas

ออกัส
-ปริมาณสุทธิ 500 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี
-สูตรสมุนไพรจากธรรมชาติ 100 % กลิ่นไม่เหม็นฉุน
-ใช้งานง่ายเพียงแค่สระทิ้งไว้ 15 – 40 นาที

ยี่ห้อ Carebeau

แคร์บิว
-ปริมาณสุทธิ 20 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี
-ปราศจากแอมโมเนีย ผมจึงไม่แห้งกระด้าง
-ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงจากภายใน

ยี่ห้อ IN BLACK

อินแบล็ค
-บรรจุสินค้า 10 ซอง ปราศาจากสารเคมี กลิ่นไม่ฉุน
-ใช้ง่าย ให้สีชัด เพียงแค่สระทิ้งไว้ 7 – 10 นาที
-ช่วยลดปัญหาผมแห้ง ผมแตกปลาย จัดทรงง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า