แนะนำ 10 โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี 2024 ติดทน อยู่ได้นาน ผมไม่เสีย

โฟมเปลี่ยนสีผม

สารบัญ

โฟมเปลี่ยนสีผม ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมรุ่นใหม่ ที่มีการผลิตและออกแบบมา เพื่อช่วยให้การเปลี่ยนสีผมกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ไปพร้อมกับความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้น ด้วยส่วนประกอบที่ปราศจากแอมโมเนีย และมีการใช้งานที่สะดวกผ่านเนื้อโฟมนุ่มและมีความละเอียด ช่วยให้ทุกเปลี่ยนสีผมจะได้ผมที่มีสีสดใส และสม่ำเสมอ รวมถึงมีหลายเฉดสีให้เลือกตามที่ต้องการ ผลิตภัณฑ์ที่คัดเลือกมาในบทความนี้ เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ใช้

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โฟมเปลี่ยนสีผม คืออะไร

โฟมเปลี่ยนสีผม คืออะไร
ภาพจาก tops.co.th

คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับเปลี่ยนสีผมมีเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโฟมนุ่มละเอียด มีการใช้งานง่ายและสะดวก และไม่เลอะ ปราศจากแอมโมเนียทำให้ไม่กัดผม ช่วยให้สีผมติดทนอยู่ได้นาน โฟมเปลี่ยนสีผม เป็นอีกรูปแบบการเปลี่ยนสีผม ที่ช่วยให้เปลี่ยนสีผมได้ในทุกๆ เดือน ทั้งการปกปิดผมขาว หรือต้องการปรับเปลี่ยนบุคลิกให้ดูแปลกตา และน่าสนใจยิ่งขึ้น

คุณสมบัติของโฟมเปลี่ยนสีผมที่ดี

ไม่กัดผม ผมไม่เสีย

ความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่เป็นเนื้อโฟมก็คือ ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอมโมเนีย ซี่งถือว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ที่ทำให้ผมเสียหลังการย้อมหรือเปลี่ยนสีผมในผลิตภัณฑ์ก่อนๆ ที่เราเคยใช้กันมา แต่ด้วยการไม่มีสารกัดกร่อนผมนี้แล้ว ยิ่งทำให้นอกจากจะได้สภาพเส้นผมที่ดีกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยให้ได้สีผมที่สวยกว่าพื้นสีผมเดิมอีกด้วย

เนื้อโฟมนุ่มละเอียดหนา

เมื่อเรากดจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เป็นเนื้อโฟมที่มีความละเอียดและบางเบา หลังจากเมื่อกดออกมาแล้ว ให้เราชโลมบนเส้นผม หากผู้ที่มีการแบ่งผมไว้ก่อน ก็จะเป็นเรื่องดีเพื่อที่จะให้เนื้อโฟมซึมได้ทั่วถึงยิ่งขึ้น แต่มากกว่านั้นแล้ว ควรที่จะมีการขยำหรือตีฟองโฟมเข้ากับตัวเส้นผม เพื่อให้ฟองฟูและมีลักษณะเนื้อแน่นขึ้น เพื่อที่จะช่วยให้สีซึมเข้าสู่เกล็ดผมด้านใน และการทำแบบนี้ จะช่วยให้เห็นสีชัดเจนหลังจากที่ล้างออก

เนื้อโฟมยึดติดเส้นผมขณะเปลี่ยนสี

เมื่อเรากดเนื้อโฟมและชโลมเข้าส่วนของเส้นผม ตามตำแหน่งที่ต้องการแล้ว จะเห็นได้ว่าเนื้อโฟมจะยึดติดกับตำแหน่งนั้นเฉพาะ หรือเรียกว่ามีการเกาะตัวบนเส้นผมได้เป็นอย่างดี ซึ่งด้วยคุณสมบัตินี้นี่เอง ที่จะทำให้การเปลี่ยนสีผมได้ทั่วทั้งศีรษะ และมีสีที่สม่ำเสมอทั่วกัน โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นโฟมในการเปลี่ยนสีผมนี้ หลังการล้างผมและเป่าให้แห้งแล้ว จะเห็นได้ถึงความสวยงาม และสีที่เปลี่ยนกระจายทั่วศีรษะได้อย่างสวยงาม เป็นธรรมชาติ

เนื้อเข้มข้นไม่เหลว

จริงๆ แล้วระหว่างผลิตภัณฑ์ย้อมผม ที่เป็นเนื้อครีม กับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม ที่เป็นเนื้อโฟมนั้นต่างมีการยึดเกาะเส้นผมได้ดี แต่ด้วยความละเอียดของเนื้อโฟม รวมถึงการปรับเปลี่ยนสภาพจากเนื้อโฟมที่บางเบา เมื่อเรานำมาชโลมและตีฟองเข้ากับเส้นผม ก็จะทำให้เพิ่มความแน่นของฟองโฟมได้มากขึ้น ทำให้เมื่อเราทำการลงโฟมจนหมดขวดแล้ว จะรู้ได้ทันทีว่าเนื้อโฟมจะเกาะจับได้ดีกับเส้นผมทั่วทั้งศีรษะเลยทีเดียว เข้าถึงได้ดีกว่าการสระผมด้วยแชมพูอีกด้วย

สีติดทนอยู่ได้นาน

สีติดทนอยู่ได้นาน
ภาพจาก tops.co.th

ด้วยอณูเนื้อโฟมที่ละเอียด และยิ่งเราได้มีการตีโฟมให้มีเนื้อแน่นมากขึ้น ในขณะที่ทำการเปลี่ยนสีผมแล้ว จะยิ่งทำให้นอกจากสีจากเนื้อโฟมกระจายได้ทั่วถึงทั้งศีรษะแล้ว ยังช่วยให้หลังจากล้างเนื้อโฟมออก จะมีสีที่เด่นชัดและติดทนได้นานเป็นเดือนเลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่มีผมพื้นสีอ่อน จะเห็นสีได้ชัดเจนเทียบเท่ากับสีบนกล่อง

วิธีใช้โฟมเปลี่ยนสีผม

วิธีใช้โฟมเปลี่ยนสีผม

สำหรับสาวๆ ที่นิยมปรับเปลี่ยนบุคลิกตัวเอง ด้วยการเลือกสีผมใหม่ๆ ในการย้อมมาตลอด ทำให้ได้รู้ว่าความน่าตื่นเต้น สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในการเปลี่ยนสีผม ที่ช่วยให้เราใช้งานง่าย และไม่ทำลายหนังศีรษะ รวมถึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ทางผิวหนังร่วมด้วย ด้วยเนื้อโฟม และปราศจากสารเคมีที่ชื่อว่า แอมโมเนีย ที่เป็นสาเหตุหลักก่อให้เกิดผลเสียมากมายตามมา โดยเฉพาะผมเสียหลังการย้อม

แต่นอกเหนือคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้วนั้น สิ่งแรกที่ผู้ใช้จะได้สัมผัสเป็นอันดับแรกคือ การใช้งานที่ง่ายและสะดวกมากๆ สำหรับขั้นตอนที่เคยยุ่งยาก ในการผสมส่วนประกอบต่างๆ และแยกการเปลี่ยนสีเป็นหลายรอบ รวมถึงกลิ่นที่รุนแรง และเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานอีกด้วย เรามาดูกันว่าวิธีในการเปลี่ยนสีผมด้วยโฟมนั้น มีขั้นตอนที่ง่ายอย่างไรกันบ้าง

ขั้นตอนการเตรียมตัว

ขั้นตอนการเตรียมตัวเปลี่ยนสีผมด้วยโฟม
 • ก่อนการเปลี่ยนสีผม หากเป็นไปได้ ควรสระผมไว้ก่อนล่วงหน้า 1 วัน
 • แต่ละผลิตภัณฑ์จะมีการผสมส่วนประกอบต่างๆ ไม่เหมือนกัน ควรอ่านรายละเอียดกระดาษที่แนบมาให้ในกล่องอย่างละเอียด
 • เมื่อผสมส่วนประกอบทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้ว ทำการลงเนื้อโฟมโดยไล่จากกลางเส้นผมลงปลายผม เพราะเป็นส่วนที่ติดสียากกว่าโคนผม
 • เมื่อลงเนื้อโฟมเปลี่ยนสีผมจนทั่วศีรษะแล้ว รวมถึงส่วนของโคนผม ให้ทิ้งไว้ 20-30 นาที
 • จากนั้นให้ล้างเนื้อโฟมออกให้หมด แล้วลงทรีทเม้นท์ที่อยู่ในกล่องของตัวผลิตภัณฑ์ให้มา
 • เช็ดผมและเป่าผมให้แห้ง จะได้เห็นสีผมที่ได้จากการเปลี่ยนสีผม

การเลือกซื้อโฟมเปลี่ยนสีผม

การเลือกซื้อโฟมเปลี่ยนสีผม
ตัวอย่างเฉดสีผม ภาพจาก sanook.com

เนื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

แนะนำให้เลือกเป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ในการเปลี่ยนสีผม เป็นเนื้อโฟมที่มีอณูละเอียดและเนียนนุ่ม มีความง่ายในการเปลี่ยนสีผม และยังช่วยให้เปลี่ยนสีผมได้สม่ำเสมอทั่วศีรษะ สามารถล้างออกได้ง่าย และไม่เปื้อนหรือเลอะสิ่งของภายในห้องในขณะที่ทำการเปลี่ยนสีผม

อุปกรณ์เสริมในกล่อง

ส่วนใหญ่แล้วควรที่จะอ่านรายละเอียด ของแต่ละผลิตภัณฑ์ว่ามี พลาสติกคลุมในการเปลี่ยนสีผม, ถุงมือ และอื่นๆ มาให้หรือไม่ โดยเฉพาะทรีทเม้นท์ผมที่ควรใช้ หลังการล้างเนื้อโฟมในการเปลี่ยนสีผมออก เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยบำรุงและช่วยให้สีผมที่ได้มีความสวยและเงางาม

เฉดสีผม

เน้นผลิตภัณฑ์ในการเปลี่ยนสีผม ที่มีเนื้อโฟมมีเฉดสีให้เลือกมากกว่า 10 สีขึ้นไป เพื่อตอบโจทย์ในเฉดสีที่เราไม่เคยทำมาก่อน ในการปรับเปลี่ยนลุคให้แปลกใหม่กว่าเดิม โดยเฉพาะกับปีใหม่ที่มากถึง หรือช่วงเทศกาลที่กำลังมาถึง จะช่วยให้ไม่จำเจ รวมถึงกับผู้ที่มีสีผมพื้นเดิม เป็นสีเข้ม หรือสีดำ สามารถเลือกเฉดสีอ่อน หรือเฉดสี Primer ในการปรับสีผมให้อ่อน เพื่อให้สามารถเปลี่ยนสีผมที่ต้องการ ให้เห็นสีที่เด่นชัดกว่าได้

คำถามที่พบบ่อยของโฟมเปลี่ยนสีผม

คำถามที่พบบ่อยของโฟมเปลี่ยนสีผม

อยู่ได้นานแค่ไหน

สำหรับผู้ใช้ปิดผมขาว

หากเป็นผู้ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ในการปิดผมขาว ระยะเวลาที่สีผมจะติดทนได้นานจะอยู่ที่3 อาทิตย์ ซี่งจะเกี่ยวข้องกับผมที่ค่อยๆ ยาวเพิ่มมากขึ้นจากโคนผม จะทำให้เห็นผมขาวโดยเริ่มจากโคนผมก่อน ซึ่งในบางผลิตภัณฑ์จะมีการออกแบบ ให้สามารถใช้ในรูปแบบ แต้มส่วนผมขาวที่งอกมาใหม่ได้ง่ายๆ และสะดวก โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสีทั้งศีรษะ

สำหรับผู้เปลี่ยนสีผมตามแฟชั่น

หากเป็นผู้ที่มีสีผมพื้นเดิม ที่เป็นสีเข้ม หรือสีผมที่ไม่ใช่ผมขาว จะมีการติดทนของสีที่ถึงแม้จะมีผมยาวขึ้นก็จะไม่เห็นความต่างมาก จนถึงช่วงระยะเวลา1 เดือน-1 เดือนครึ่ง หลายคนอาจจะทำการเปลี่ยนสีผม 2 เดือนครั้ง เพื่อให้ดูสีผมสม่ำเสมอเท่ากันทั่วศีรษะ ซึ่งการเปลี่ยนสีผมอาจจะ 1 เดือนครึ่ง-2 เดือนต่อครั้ง จะผลดีในเรื่องนอกจากที่จะปรับสีผมให้สม่ำเสมอเท่ากันแล้ว ยังถือเป็นการเปลี่ยนเฉดสีใหม่ได้ในตัว

ทำให้ผมเสียไหม

สำหรับการออกผลิตภัณฑ์ในการเปลี่ยนสีผม รุ่นใหม่ที่ออกมาเป็นเนื้อโฟมนี้ ไม่เพียงแต่มีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกแล้ว ยังมีสิ่งหนึ่งที่เป็นการที่ผู้ผลิตเน้นให้ความสำคัญ ด้านความปลอดภัยต่อผู้ใช้ คือไม่มีส่วนประกอบของแอมโมเนีย ที่ในอดีตนั้นสารตัวนี้ เป็นตัวสำคัญหลักในการกัดสีผม และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยในการปรับสีผมให้อ่อน และเปลี่ยนสีผมใหม่ด้วยสีของน้ำยา

ด้วยผลิตภัณฑ์โฟมใช้เปลี่ยนสีผม ที่ไม่มีสารแอมโมเนียแล้ว ทำให้นอกจากจะไม่ส่งผลเสียต่อผู้ใช้ทั้งด้านกลิ่นที่สูดดมเข้าไปในร่างกายแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดอาการแพ้, ขึ้นผื่นตามผิวหนัง, ไม่กัดผม, ทำให้ผมไม่เสีย และสีที่เปลี่ยนด้วยเนื้อโฟมนุ่มละเอียดนี้ จะติดทนอยู่ได้นาน โดยทั้งหมดนี้เป็นการบอกยืนยันได้ว่า ผลิตภัณฑ์โฟมเปลี่ยนสีผมนี้ จะไม่ทำให้ผมเสียอย่างแน่นอน

อีกทั้งยังมีทรีทเม้นท์ที่อุดมไปด้วย โปรวิตามินบี5, น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ และวิตามินอี เป็นต้น ที่มาช่วยบำรุงเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากที่ผมหลังการเปลี่ยนสีด้วยเนื้อโฟมนุ่มละเอียดนี้จะทำให้ผมไม่เสียแล้ว ผลิตภัณฑ์โฟมใช้เปลี่ยนสี ยังมีหลายเฉดสีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะสีผสม หรือสีหม่นที่เราอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน ในผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

Review โฟมเปลี่ยนสีผมเกาหลี สี Milk Tea

ขอบคุณช่องยูทูป Poon x Poon (ปุ่น ปุ่น)

สรุป

โฟมเปลี่ยนสีผมลมีหลายเฉดสีให้เลือกตามความต้องการ และมีคุณสมบัติโฟมเนื้อนุ่มละเอียด, ใช้งานง่าย รวมถึงยังได้สีผมที่สวยอย่างสม่ำเสมอทั่วศีรษะ ช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนสีผมได้ในทุกๆ เดือน ช่วยให้เราปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพของตัวเอง อีกทั้งยังช่วยให้เรากลายเป็นคนใหม่ ที่มีความน่าดึงดูดและน่าสนใจต่อผู้ที่พบเห็นได้

ลาซาด้าลดคุ้มคุ้ม

ยี่ห้อ Schwarzkopf

ชวาร์สคอฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมไม่ฉุน สะดวกใช้ง่าย ได้สีสม่ำเสมอ
-เนื้อโฟมละเอียด สามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดี

ยี่ห้อ Liese

ลิเซ่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ยุ่งยาก
-เนื้อครีมโฟมหนา 4 เท่า แทรกซึ่มเข้าทั่วทั้งศรีษะ

ยี่ห้อ Etude House

อีทูดี้เฮ้าส์
-เนื้อโฟมมีความหนานุ่ม เนียนแน่น
-กลิ่นหอม ใช้งานง่าย ไม่ทำให้ผมเสีย
-ช่วยเคลือบสีผมเอาได้อย่างสม่ำเสมอ

ยี่ห้อ MiseEnScene

ไมเซนซีน
-ช่วยให้สีผมสวย สีชัด ติดทนนาน
-สามารถเข้ากับทุกสีผิวได้เป็นอย่างดี
-ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความชุ่มชื่นหลังทำสีผม

ยี่ห้อ Bigen

บีเก็น
-เนื้อโฟมฟูนุ่ม เข้มข้น ให้ผลลัพธ์สีผมสวยสม่ำเสมอ
-ช่วยเพิ่มความนุ่มลื่นให้แก่เส้นผม มีกลิ่นหอมละมุน
-สีผมอ่อนนุ่ม สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ยุ่งยาก

ยี่ห้อ Salon De Pro

ซาลอนเดอโปร
-ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื่นกับผมไม่ทำให้ผมเสีย
-ช่วยเปลี่ยนสีผมได้ทันที ไม่ต้องผสมสี ไม่มีน้ำหอม
-ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่ระคายเคืองตา ผิวหนังและจมูก

ยี่ห้อ Palty

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 75 มิลลิลิตร
-สีติดชัดทน สวย สม่ำเสมอทั่วทั้งศีรษะ
-ย้อมง่าย ถนอมเส้นผม ช่วยบำรุงผมไม่เสีย

ยี่ห้อ Hoyu CIELO

โฮยูเซียโล่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 9 มิลลิลิตร
-สินค้าคุณภาพดี นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
-ช่วยให้สีผมจะเป็นธรรมชาติและไม่เลอะเป็นคราบ

ยี่ห้อ Lolane

โลแลน
-ช่วยเปลี่ยนสีผมง่ายๆ และไม่ทำให้ผมเสีย
-ช่วยทำให้สีสด ฉ่ำ ประกายสีชัดเจน เงางาม
-ช่วยถนอมสีผม บำรุงเส้นผมจากการทำเคมี

ยี่ห้อ Star List

สตาร์ลิสต์
-เนื้อละเอียดเกลี่ยง่าย ฟอกขาวได้ถึงระดับขีดสุด
-กลิ่นไม่ฉุน ไม่แสบหัว ไม่คันหนังศีรษะ
-มีให้เลือก 3 แบบ 6% / 9% / 12%

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า