แนะนำ 10 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี บำรุงผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก

ครีมหมักผม

สารบัญ

ครีมหมักผมช่วยให้ผู้หญิงมีผมนุ่มสลวยมีน้ำหนักเพราะมีสารอาหารบำรุงผมที่จำเป็นควรใช้อย่างเป็นประจำต่อเนื่องเพื่อเส้นผมที่เสีย แห้งฟูไร้น้ำหนัก หรือผมที่ขาดการบำรุงจะได้ไม่กลับไปเป็นแบบเดิม

ดังนั้น การดูแลเส้นผมจึงเป็นสิ่งสำคัญเสมอ เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมหมักผม คืออะไร

ครีมหมักผม คืออะไร

คือ ครีมบำรุงเส้นผมให้กลับมามีชีวิตชีวานุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งฟู ต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำในระยะเวลหาหนึ่งเส้นผมจะกลับมาดีอีกครั้ง วิธีใช้ไม่ยุ่งยากเพียงชโลมให้ทั่วเส้นผมหลังสระ ทิ้งไว้สัก 10 – 20 นาที จึงล้างออก

ครีมหมักผมมีกี่ประเภท

ประเภทของครีมหมักผม

1.ประเภท Protein Hair Masks

เป็นครีมที่เสริมโปรตีนให้แก่เส้นผมที่มีปัญหาขาดหลุดร่วงง่าย โครงสร้างผมอ่อนแอ โดยครีมนี้จะมีโปรตีนที่ใช้ผสมในครีมประเภทนี้ หมายถึง โปรตีนจากไข่แดง เพราะไช่แดงอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี ไบโอติน ซึ่งจะช่วยให้การเจริญเติบโตของเส้นผมให้แข็งแรงได้

2.ประเภท Hydrating Hair Masks

เป็นครีมที่เน้นส่วนผสมอย่างน้ำผึ้ง นำมันมะพร้าว น้ำมันอโวคาโด ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม ลดปัญหาผมแตกปลาย

3.ประเภท Bond-Building Hair Masks

เป็นครีมที่มีสารสกัดที่เข้มข้น มีคุณสมบัติในการซ่อมแซม และฟื้นฟูโปรตีนภายในเส้นผมให้เส้นผมกลับมาสุขภาพแข็งแรง นุ่มสลวย เงางาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำสีผม ดัดผม และยืดผมเป็นประจำ

4.ประเภท Oil-Based Hair Masks

ครีมประเภทนี้เหมาะกับคนที่มีผมแห้งเป็นพิเศษ หรือ ผมเสียระดับขั้นร้ายแรง จะช่วยให้กักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ยาวนาน และเหมาะกับการหมักผมในช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้ง

ใช้ครีมหมักผมอย่างไรให้สวยแข็งแรง

วิธีใช้ครีมหมักผม

1.ใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

หากสาว ๆชอบใช้เครื่องหนีบผมหรือไดร์ผมเป่าร้อน ๆบนหัวบ่อยๆรู้หรือไม่อาจทำให้ผมเสียได้เราแนะนำให้ใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ใช้แบบสองวันเว้นวันก็ได้ หรือจนกว่าผมจะกลับมาแข็งแรง

2.ใช้สารสกัดที่ดี

ในการบำรุงหรือหมักผมจะช่วยให้สุขภาพดีได้นั้นต้องใช้สารสกัดที่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติในการหมักผมด้วย เช่น อัลมอนด์ออยล์ น้ำมันมะกอก อะโวคาโด หรือ น้ำผึ้งแท้ กล้วย และโปรตีนจากไข่

3.ดูก่อนว่าเป็นครีมประเภทไหน

ครีมมีหลายประเภทตั้งแต่หมักแล้วล้างออกและ มาส์กผมทิ้งไว้ข้ามคืน ดังนั้นก่อนหมักผมควรอ่านก่อนว่าเป็นครีมหมักผมประเภทใหน และอ่านละเอียดการใช้งานให้เหมาะกับเส้นผมของตัวเองก่อนใช้ทุกครั้ง

4.นวดเส้นผมด้วย

การนวดเส้นผมจะช่วยให้ซึมเข้าไปกับเส้นผม วิธีการคือใช้หวีแปรงช่วยแล้วนวดเส้นผมเบา ๆ เน้นที่บริเวณโคนผมจรดปลายผม

5.ล้างน้ำให้สะอาดทุกครั้ง

เมื่อนวดเส้นผมเสร็จแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือ ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ หรือ จะล้างด้วยน้ำอุ่นก็ได้ แล้วเช็ดผมให้แห้ง ไดร์เป่าผมด้วยลมเย็นเพื่อป้องกันการสะสมการอุดตันของหนังศีรษะ เชื้อรา และความชื้นได้

วิธีเลือกซื้อครีมหมักผม

วิธีเลือกซื้อครีมหมักผม

1.เลือกสูตรที่ตรงตามปัญหาเส้นผมของเรา

สูตรต่างๆมีมากมายตามท้องตลาด เลือกให้ตรงจุดปัญหาของเรา เช่น

 • สูตรช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม
 • สูตรสำหรับผมแห้งชี้ฟูจัดทรงยาก
 • สูตรฟื้นบำรุงหนังศีรษะ ไม่เกิดรังแค
 • สูตรสำหรับผมแห้งเสียหนักมาก
 • สูตรสำหรับเส้นผมนุ่มชุ่มชื้น

2. เลือกจากสารสกัดในครีม

น้ำมันอาร์แกน – เป็นส่วนผสมในสกินแคร์อุดมไปด้วยวิตามินอีช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระบำรุงผิวและเส้นผมมีกรดไขมันโอเมก้า 9 และโอเมก้า 6 ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว รักษาสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

เชียบัตเตอร์  – สกัดมาจากผลของต้นเชีย เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินำมาใช้ในเรื่องของการดูแลผิวพรรณ จัดเป็นสกินแคร์ชั้นเลิศ ช่วยปกป้องผิวได้ดี ซ่อมแซมผิว ลดเลือนริ่วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระ

โอลีฟ ออยล์  – หรือน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบล ชะลอวัย ต้านโรคเรื่อรัง ส่งผลดีต่อร่างกาย ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และ ผม และเส้นผมมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับกรดไขมันโอเมก้า 9 มากที่สุด

โกโก้บัตเตอร์ – เป็นสารที่เติมความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมได้อย่างยอดเยี่ยม มีสารต้านอนุมูลอิสะเหมือนกับวิตามินอี กำจัดอนุมูลอิสระ ป้องกันการเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชัน

โคโคนัท ออยล์ – หรือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ด้วยกระบวนการสกัดเย็น ปราศจากการใช้สารเคมี โคโคนัทออยล์จะช่วยคงคุณค่าสารที่เป็นประโยชน์ ในการฟื้นบำรุงเส้นผม เติมเต็มน้ำมันธรรมชาติพร้อมเคลือบบำรุงเส้นผม

7.เลือกคุณสมบัติของครีมหมักผม

เลือกครีมที่มีความเข้มข้น ใช้ได้สะดวก ไม่มีฟอง ไม่ทิ้งคราบมัน ล้างออกง่าย ช่วยให้เส้นผมมหวีง่าย ไม่ขาด ไม่พันกัน เส้นผมจะเป็นเงานิ่มสลวย สามารถตกแต่งทรงผมได้ง่าย เส้นผมจะไม่แห้งกร้าน และไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

ทริควิธีแก้ผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก

ประโยชน์ของครีมหมักผม

เมื่อรู้สาเหตุที่ทำให้ผมเสียกันแล้ว ก็มาดูวิธีป้องกันกันต่อ เพราะสาว ๆ ทุกคนก็อยากมีเส้นผมสวยงามไปตลอด มองจากไกล ๆ ก็เห็นผมสลวยสวยเก๋ก่อน วันนี้เรามาดูวิธีการป้องกันแก้ปัญหาผมเสีย แตกปลายกัน

1.รู้จักผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อเส้นผม

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อเส้นผม เช่นสารเคมี Sodium Lauryl Sulphate (SLS) สารเคมีกลุ่มที่เป็น Silicone ควรใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติในการสระผมเสมอ เพื่อป้องกันการสูญเสียไขมันตามธรรมชาติ

และ หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมเสมอ ด้วยการบำรุงคอนดิชันเนอร์หลังสระผม จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผมให้ดูอิ่มสลวยสวยเก๋

2.หลังสระผม

ควรใช้ผ้าขนหนูซับน้ำอย่างเบามือ หลีกเลี่ยงการขยี้ผมแรง ๆ เพราะจะทำให้ผมหลุดร่วงมากขึ้น ที่สำคัญปล่อยให้ผมแห้งก่อนจึงค่อยหวีผม โดยหวีซี่ถี่ ๆ จะเหมาะกับผมเส้นเล็ก หรือ หวีซี่ห่างจะเหมาะกับผมยาว ผมหนา ผมเส้นใหญ่และหยิกฟู หวีแปรงไนล่อน เหมาะกับผมยาวมาก และหวีแปรงขนธรรมชาติเหมาะกับผมเด็ก ๆ ที่สวยตามธรรมชาติ

3.เลือกใช้หวีและหวีผมให้ถูกต้อง

ต้องรู้จักใช้หวีให้ถูกประเภทเดียวกับเส้นผม เพื่อให้เส้นผมแข็งแรง สลวยสวยเก๋อยู่เสมอ ไม่ให้ขาดหลุดร่วง ลดปัญหาผมแห่งเสียได้ และในการหวีผมแต่ละครั้งต้องสางผมเบา ๆ และค่อย ๆ หวีในขณะที่ผมแห้งสนิท

4.ดูแลเส้นผมเป็นประจำ

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมแห้งเสียคือความร้อนจากไดร์เป่าผม แต่บางครั้งก็เข้าใจได้ว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นแนะนำให้ใช้เซรั่มที่ปกป้องเส้นผมจากความร้อนก่อนไดร์ผมเสมอ และก่อนออกจากบ้านควรใช้สเปรย์ป้งอกันแสงแดดสำหรับเส้นผมด้วย

5.ทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม

หมายถึง ธาตุเหล์ก สังกะสี Zinc วิตามินเอ วิตามินบี 12 วิตามินซี , วิตามินดี , ไบโอติน สารอาหารที่ทานแล้วจะช่วยบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี ผมจะแข็งแรงไม่หลุดร่วงหรือขาดง่าย

 วิธีดูแลเส้นผม หนังศรีษะ ที่คิดว่าถูก บางอย่างอาจผิด

ขอบคุณช่องยูทูป AOWMAILONGMIKE

สรุป

ครีมหมักผมถือว่ามีบทบาทสำคัญในการปรับสภาพเส้นผมหลังการสระผมบำรุงรักษาหนังศีรษะ โดยจะปรับสภาพเส้นผมทึ่เสียให้คืนรูปกลับมาสวยดั่งใจ อาจต้องใช้เวลานานในการรักษาสักหน่อย แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ

อ้างอิง

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

ยี่ห้อ i-nature

ไอเนเจอร์
-ครีมน้ำมันมะพร้าว ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 กรัม
-สูตรบำรุงเข้มข้น อุดมด้วยวิตามินอีจากน้ำมันมะพร้าว
-ช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสีย ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ยี่ห้อ Poom puksa

ภูมิพฤกษา
-ช่วยป้องกันไม่ให้ผมแตกปลายและดูแลสีผมให้ติดทนนาน
-เหมาะสำหรับคนทำสีผม ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 กรัม
-ช่วยบำรุงสุขภาพบนหนังศีรษะมอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

ยี่ห้อ Tropicana

-สูตร NON PARABEN ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 กรัม
-ช่วยให้ผมไม่พันกันจัดทรงง่าย สารสกัดจากน้ำมันอาร์แกน
-ช่วยบำรุงฟื้นฟูเส้นผมให้เงางาม ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

ยี่ห้อ By Nature

บายเนเจอร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 กรัม กลิ่นหอม สดชื่น
-ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้แบคทีเรียและเชื้อรา
-ช่วยขจัดรังแคและกระตุ้นการทำงานของเส้นเลือดใต้หนังศรีษะ

ยี่ห้อ CRUSET

ครูเซ็ท
-ช่วยให้ผมนุ่ม ลื่น จัดทรงง่าย และยาวเร็วขึ้น
-สารสกัดโสมและสมุนไพร 7 ชนิด ปริมาณสุทธิ 500 กรัม
-ช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมจากรากจรดปลายให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี

ยี่ห้อ Daeng Gi Meo Ri

แทงกิโมริ
-สูตรเข้มข้นพิเศษ ปริมาณสุทธิ 200 กรัม
-ช่วยเร่งการเกิดใหม่ของเส้นผมและลดการหลุดร่วง
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมแห้งเสียโดยเฉพาะให้ผมนุ่ม สวย

ยี่ห้อ Shiseido

ชิเซโด้
-สูตรเนื้อครีมเข้มข้น ปริมาณสุทธิ 180 กรัม
-กลิ่นหอม ไม่ผสมสารเคมี สามารถใช้ได้ทุกวัน
-ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียทันทีและปกป้องเส้นผมจากฝุ่นควัน

ยี่ห้อ COCOGRM Hair Mask

-ผมนุ่ม กลิ่นหอม ติดทนนาน ปริมาณสุทธิ 1000 ml.
-ช่วยให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟูแก้ปัญหาผมเสียและผมแตกปลาย
-เหมาะสำหรับคนที่ผมแห้งเสีย ขาดการบำรุง ผมทำสีและผมดัด

ยี่ห้อ LESASHA

เลอซาช่า
-สูตรเข้มข้น ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 กรัม
-เหมาะสำหรับผมเสียจากความร้อนและการทำสีผม
-ช่วยให้ผมเป็นประกายเงางาม เรียบลื่นและจัดทรงง่าย

ยี่ห้อ Kerastase

เคเรสตาส
-กลิ่นหอม ติดทนนานตลอดวัน ปริมาณสุทธิ 250 กรัม
-ช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมดูแข็งแรง เงางาม พร้มสัมผัสนุ่มลื่น
-เหมาะสำหรับผมที่บอบบาง อ่อนแอ เปราะ และฉีกขาดง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า