10 ครีมหมักผมเคราติน ยี่ห้อไหนดี 2024 ทรีทเม้นท์ผม บำรุงผมสวย

ครีมหมักผมเคราติน

สารบัญ

ครีมหมักผมเคราตินจะช่วยฟื้นฟูและเสริมให้พันธะโปรตีนบนเส้นผมได้รับการดูแล ปกป้องถึงเนื้อชั้นในกันเลย แถมเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม ทำให้เส้นผมดูสุขภาพดี สลวยสวยเก๋ สะบัดผมไปทางไหนก็เด้งกลับมาอย่างงดงาม เดินไปไหนมาไหนก็มีแต่คนเหลียวหันมองอย่างไม่ละสายตากันเลย

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมหมักผมเคราตินคืออะไร

ครีมหมักผมเคราตินคืออะไร

จะมีลักษณะเนื้อครีมเหมือนกับครีมหมักผมทั่วไป มาในรูปแบบของเหลว เจลหรือครีม เพียงแต่มีส่วนผสมสำคัญเพิ่มเข้ามาคือ  เคราติน ซึ่งเคราตินมีอาวุธชั้นเลิศในการเสริมสร้างผมให้แข็งแรง ผมที่แห้งเสียเปราะบางจะสุขภาพดีขึ้น สาว ๆ จะได้ผมสวยเงางาม สะบัดต่อหน้าผู้ชาย ก็มีหลงรักกันเป็นแถวแน่

ครีมหมักผมเคราตินมีกี่ประเภท

เคราตินใช้ใส่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผมทั่วไป แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ เคราตินจากธรรมชาติ และ

เคราตินสังเคราะห์

  • เคราตินจากธรรมชาติ Natural Kertin

เป็นโปรตีนเคราตินที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ มีคุณสมบัติทางชีวภาพใกล้เคียงกับเคราตินในร่างกายของเรา มีความปลอภัยและอ่อนโยนสูง เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่มีสารสกัดน่าสนใจเช่น เคราตินขนไก่ Bio Keratin  PF  กลุ่มอะมิโนแอซิดพร้อมฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก

  • เคราตินสังเคราะห์ Synthetic Keratin

สารที่สังเคราะห์ขึ้นมามีโครงสร้างคุณสมบัติใกล้เคียงกับเคราตินธรรมชาติ ช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างดี แถมมีราคาไม่แพง จึงทำให้เป็นที่นิยมค่อนข้างมากในบรรดาผู้ใช้ทั่วไปและในร้านเสริมสวย ซึ่งเคราตินสังเคราะห์จะมีส่วนผสมของสารฟอร์มาลดีไฮด์ หรือ ฟอร์มาลีน ซึ่งอาจทำให้เกิดการแพ้ระคายเคืองได้หากสะสมในร่างกายมากไป

วิธีใช้ครีมหมักผมเคราติน

สระผมก่อน 2 รอบ ล้างแชมพูออกให้หมดจด จากนั้นเพียงแค่ชโลมครีมหมักผมเคราตินลงบนผมของคุณโดยตรง แล้วค่อย ๆ นวดผม ทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพูและสระผมได้ตามปกติ

โดยตัวครีมหมักผมจะทำงานผ่านเส้นผมตั้งแต่ต้นโคนจรดปลายเส้นผม โดยจะทำงานอย่างเข้มข้นในการเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม และเพิ่มสุขภาพเส้นผมโดยรวม อีกทั้งเคราตินจะช่วยเพิ่มความเงางามและความนุ่มให้เส้นผมอย่างดี แถมฟื้นฟูเส้นผมที่พันกันมาตลอดให้ยืนแถวตรงได้ดียิ่งขึ้น

วิธีเลือกซื้อครีมหมักผมเคราติน

วิธีเลือกซื้อครีมหมักผมเคราติน

1.สารสกัดในครีม

ต้องมั่นใจก่อนว่ามีส่วนผสมของเคราตินที่เข้มข้น ด้วยคุณสมบัติของเคราตินเข้มข้นจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผม ปกป้องการแตกหักแตกปลาย ให้เส้นผมดูเงางาม ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงสารเคมีเช่น พาราแบน ซิลิโคน ซัลเฟต ที่ทำให้เส้นผมเสียหายและหนังศีรษะระคาย เคือง

2.คุณสมบัติชั้นเลิศ

ต้องเลือกที่คุณสมบัติชั้นเลิศ ที่มีส่วนผสมของโปรตีนไฮโดรไลซ์ และ สารสกัดที่ทดแทนการสูญเสียเคราติน ในการปรับเส้นผมให้สวยงาม ให้เส้นผมที่เรยบเนียนอย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอ

3.ผลลัพธ์หลังการใช้

หลังการใช้ทุกครั้งจะเห็นผลลัพธ์ของการหมักผม โดยจะเห็นสัมผัสของความนุ่มเด้ง และเรียบเนียนของเส้นผม ดังนั้นควรใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งเสมอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังการใช้ที่คุณต้องแฮปปี้สุด ๆ

4.โครงสร้างเส้นผม

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมก็ต้องให้ผลลัพธ์ของเส้นผมที่สวยงามโดยเฉพาะ ดังนั้นควรเลือกครีมหมักผมที่เหมาะกับโครงสร้างเส้นผมของคุณ เช่นถ้าคุณทำสีผมมาก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผมทำสีโดยตรง หรือ หากมีหนังศีรษะมัน ก็ให้เลือกสูตรน้ำหรือสูตรธรรมชาติแทน

คำถามที่พบบ่อยของครีมหมักผมเคราติน

คำถามที่พบบ่อยของครีมหมักผมเคราติน

ดีไหม

หากผมของคุณกำลังแตกปลาย ชี้ฟู ไม่เงางาม ไม่มีน้ำหนัก เป็นเหตุผลที่จำเป็นมาก ๆ ในการใช้อย่างสม่ำเสมอ เพราะคุณสมบัติของครีมหมักผมเคราติน มีข้อดีล้วน ๆ เช่น ปรับสภาพเส้นผมให้เงางาม ลดปัญหาผมชี้ฟู ผมแตกปลาย ให้กลับมามีสุขภาพผมที่แข็งแรงได้อย่างง่ายดาย

เคราตินมีโอกาสทำร้ายเส้นผมหรือไม่

ด้วยข้อดีของเคราตินมีมากมาย ทั้งคุณสมบัติที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้สวยงาม ลดปัญหาผมชี้ฟู ผมแตกปลาย ผมไม่มีน้ำหนักให้คงสวยเงางามได้อย่างดี หากคุณไม่ได้เลือกที่มีฟอร์มาลดีไฮด์ เพราะมันเป็นตัวร้ายกาจในการทำลายเส้นผม ดังนั้นเคราตินจึงไม่มีโอกาสทำร้ายเส้นผมได้อย่างแน่นอน

ร่างกายผลิตเคราตินเองได้หรือไม่

ปกติเคราตินธรรมชาติในร่างกายจะอยู่ในรูปของเซลล์หนังกำพร้า หรือคิราติโนไซต์ หรือ เซลล์ต้นกำเนิดของผิวหนัง เส้นผม เล็บ โดยมีกระบวนการสร้างใหม่ในลักษณะผลัดเซลล์เก่าแทนที่เซลล์ใหม่

เพื่อทดแทนที่เซลล์ผิวหนังบริเวณที่มีหลุดร่อนตัวเซลล์ที่ตายแล้ว ซึ่งกระบวนการเกิดขึ้นทุกวัน แต่ถ้าเมื่อไหร่เกิดความผิดปกติจะแสดงสัญญาณเตือนออกมาตามตำแหน่งอวัยวะต่าง ๆ เช่น ผมร่วง ผมแห้ง เล็บเปราะ ฉีกขาดง่าย เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าร่างกายกำลังขาดความชุ่มชื้น

ตัวการร้ายเคราตินในเส้นผมมีอะไรบ้าง

สารอาหารหลักของกระบวนการงอกใหม่ของเส้นผม เล็บ เซลล์ผิวหนัง เป็นสิ่งที่ร่างกายสังเคราะห์ไว้ใช้งานได้เอง โดยแปรสภาพจากอาหารที่บริโภคใจแต่ละวันให้อยู่ในรูปของโมเลกุลขนาดเล็ก เคราตินถือว่าเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้

โดยเฉพาะเคราตินธรรมชาติในเส้นผมที่ถูกทำร้ายจากพฤติกรรมความงามของเรา เช่น ทำสีผม ดัดยืดผม มัดผม ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เคราตินธรรมชาติละลายหายไป เมื่อเคราตินถูกทำลายไปหมด ผลคือเส้นผมจะมีสัมผัสที่หยาบกระด้าง ไม่สามารถแต่งเป็นทรงได้

เมื่อร่างกายขาดเคราตินจะเป็นอย่างไร

โดยตามธรรมชาติเส้นผมคนเราร้อยละ 90 ประกอบไปด้วยเคราติน สารอาหารสำคัญในการหล่อเลี้ยงเกล็ดผมให้ปิดสนิทหนังศีรษะชุ่มชื้นไม่หลุดลอก เส้นผมมีความเรียบลื่น ดูสุขภาพดี ทำให้ไม่ว่าจะบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม

ทางกลับกันร่างกายขาดแร่ธาตุชนิดนี้จะเป็นสัญญาณเตือนว่า ผมจะบางลง ผมร่วง ผมชี้ฟู ผมขาดเส้น หากผิวหนังขาดเคราตินจะแสดงอาการผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุย เล็บจะเปราะหักง่ายฉีกเป็นชั้น

 รีวิวเคราตินสด ใช้แล้วผมตรงสวยจริงมั้ย

ขอบคุณช่องยูทูป หลินปิง ชะนีอยากสวย

สรุป

ครีมหมักผมเคราตินถ้าใช้เป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งกำลังดีเพราะคุณสมบัติที่สำคัญในครีมหมักผมที่จะช่วยดูแลและปรับสภาพเส้นผมให้แข็งแรงได้อยู่เสมอ หากคุณเลือกครีมหมักผมอย่างถูกวิธีตามคำแนะนำของเราที่ได้กล่าวไปข้างต้น ที่สำคัญคุณต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผมเสียโดยเด็ดขาด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผมสวยไว้อวดหนุ่ม ๆ ไปได้ตลอดแล้วหล่ะ

อ้างอิง

คูปองลาซาด้า

Carista

คาริสต้า
-ช่วยให้ผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย ผมนุ่มสวยตลอดทั้งวัน
-ช่วยให้ผมดกขึ้น มีความเงางาม และลดการขาดหลุดร่วง
-สูตรนมแพะ ปริมาณสุทธิ 500 กรัม เปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวย

Lae Sa Luay

แลสลวย
-สารสกัดจากธรรมชาติ 100 % กลิ่นหอม ติดทนนาน 12 ชั่วโมง
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา ผมชี้ฟู ผมช็อต ผมหยาบกร้าน
-ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและสารสกัดที่เป็นอันตราย

Hair Mask

-ปริมาณสุทธิ 500 กรัม กลิ่นหอม ไม่ฉุน
-ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น นุ่มฟูยืดหยุ่น บำรุงอย่างเข้มข้น
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมแห้งแตกปลาย ผมเสียจากการดัดย้อม

Nutrition Smooth

นูทรีชั่น สมูท
-ปริมาณสุทธิ 500 มิลลิลิตร ผมนุ่มสลวย เด้ง มีน้ำหนัก
-ซึมซาบเข้าเส้นผมได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมพันกัน ไร้น้ำหนัก ทำสีหนัก

Lolane

โลแลน
-ปริมาณสุทธิ 200 มิลลิลิตร มีทั้งหมด 6 สูตร
-ช่วยล้างสารเคมีตกค้าง และดูดสิ่งสกปรกจากมลภาวะ
-ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นอย่างมีประสิทธภาพตั้งแต่ครั้งแรก

Jena

เจน่า
-ปริมาณสุทธิ 500 มิลลิลิตร มีทั้งหมด 9 สูตร
-สารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ป้องกันเส้นผมจากฝุ่นละออง
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมถูกทำลายจากการยืด ย้อม และดัดลอน

KAASENE

คาซินี่
-ปริมาณสุทธิ 618 มิลลิลิตร กลิ่นหอม นุ่มลื่น
-ช่วยฟื้นฟูผมเสีย เปื่อย ยุ่ย เป็นฝอย หวียาก
-ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก บำรุงถึงแกนผมชั้นใน

Cruset

ครูเซ็ท
-ปริมาณสุทธิ 900 มิลลิลิตร มี 2 สูตรให้เลือก
-ลดการเปราะหักของเส้นผม ล็อคสีผมเปล่งประกาย
-ช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมจากรากจรดปลาย จัดทรงง่าย

HISO

ไฮโซ
-สูตรถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ปริมาณสุทธิ 280 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงเส้นผม เนื้อเข้มข้นซึมซาบเข้าสู่เส้นผมอย่างลึกล้ำ
-ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย ลดผมร่วง เร่งผมยาว เงางาม มีน้ำหนัก

Cruset Complex

-ปริมาณสุทธิ 500 มิลลิลิตร กลิ่นหอม ชนิดหัวปั้ม
-ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก ชุ่มชื้น ดูแลผมแห้งแตกปลาย
-เหมาะสำหรับผู้ที่ผมผ่านการทำสี ทำเคมีอย่างหนัก

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า