10 ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ง่ายเร็ว เรียบเนียน ไม่เป็นตอ

ครีมกำจัดขน

สารบัญ

ครีมกำจัดขนเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆส่วนมากใช้ในส่วนของหน้าแข้ง รักแร้ รวมไปถึงแขน และน้องสาวด้วยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกซื้อ เพื่อที่สาวๆจะได้ใช้เป้น ถ้าเป็นครีมอย่างดีเวลาถอนขนต้องเนียนเรีบ ไม่เป็นตอ

นอกจากนี้แล้วถ้าท่านผู้อ่านสนใจใส่ใจในการดูแลผิวพรรณทั้งใบหน้าและลำตัวสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์สามารถคลิกได้เลยจ้า ครีมกันแดดผู้หญิง , คอลลาเจน , วิตามินซี , โฟมล้างหน้าลดสิว , โลชั่นผิวขาว , ครีมลดริ้วรอย , เจลว่านหางจระเข้ , ครีมบำรุงผิวหน้า , แชมพูย้อมผม

หรือหมวดหมู่ของใช้ภายในบ้านอื่นๆที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้ เช่น พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ , เก้าอี้โยก , เต็นท์ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , กล้องส่องพระ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , ที่บีบยาสีฟัน , ที่วางสบู่ , แปรงสีฟัน , เทียนไฟฟ้า

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , รางปลั๊กไฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องซักผ้า , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมกำจัดขน คืออะไร

ครีมกำจัดขน คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กำจัดขนโดยเฉพาะซึ่งมีส่วนประกอบของสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นด่างสูง โดยสารเคมีในครีมเมื่อสัมผัสกับเส้นขนแล้วจะเข้าไปทำลายเส้นขนให้ขาดจากรากขน หลุดออกมาพร้อม ๆ กับการเซ็ตครีมขณะที่รากขนยังคงอยู่ตามเดิม และด้วยฤทธิ์ที่เป็นด่างของครีมหากสัมผัสกับผิวหนังเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้

จะมีส่วนประกอบของสารเคมีที่มีความเป็นด่างสูง ทั้งแคลเซียม ไฮดรอกไซด์ มีเนื้อครีมปริมาณมาก ในตัวยาแคลเซี่ยม ไทโอไกลโคเลท Calcium Thioglycolate หรือ Sodium Thioglycolate

เพราะเส้นขนของคนเรามีโครงสร้างหลักคือ โปรตีน หรือเรียกว่า คิราติน โปรตีนในปริมาณ 65% -95% Keratin Protein ทำให้เส้นขนหรือเส้นผมแข็งแรง โดยตัวยาไทโอไกลโคเลท จะมีกลิ่นฉุนมีฤทธิ์เป็นด่างสูง ทำหน้าที่ละลายโครงสร้างคีราตินโปรตีนของเส้นขนที่อยู่เหนือผิวหนัง ทำให้เส้นขนนุ่มลงและถูกตัดขาดจากรากขนในส่วนที่อยู่ใต้ผิวหนังได้ง่ายทำให้เช็ดออกได้ง่าย

ข้อดีของครีมกำจัดขน

 • ทำได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงทาครีมบนผิวหนังทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วเช็ดออก
 • เป็นวิธีที่ประหยัดไม่เจ็บปวด ทำเองได้ทันที ไม่ต้องมีประสบการณ์หรือต้องมีผู้เชี่ยวชาญ
 • ผลิตภัณฑ์หาได้ในท้องตลาด หลายความเข้มข้นให้เลือกตามเสนขนที่หนาและแข็ง

ข้อควรระวังในการใช้ครีมกำจัดขน

ครีมกำจัดขน คืออะไร

1.ก่อนการใช้งาน ควรทดสอบอาการแพ้ด้วยตนเองบนผิวหนัง โดยทาเนื้อครีมบริเวณที่ต้องการกำจัดขนทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นเช็ดเนื้อครีมออกด้วยกระดาษ คอยสังเกตอาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น หากไมมีอาการไหม้แต่มีเพียงแดงเล็กน้อย แสดงว่าสามารถใช้ครีมกำจัดเส้นขนได้โดยไม่เกิดอันตราย

2.การใช้ที่ไม่ถูกวิธีอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนังบริเวณที่ใช้ หากมีการใช้เป็นประจำและใช้ซ้ำบ่อย ๆ อาจระคายเคืองมากได้ ไม่แนะนำให้ใช้ซ้ำบ่อย ๆ เช่นมีการพอกบนผิวหนังทุก 2-5 วันซ้ำ ๆ เพราะอาจทำให้เกิดระคายเคืองที่เกิดขึ้นจากความเป็นด่างสูง

3.ผิวหนังมีองค์ประกอบของโปรตีนคีราติน เช่นเดียวกับโปรตีนของเส้นผมเส้นขน เคมีในเนื้อครีมจะทำลายโปรตีนชั้นผิวหนังที่สัมผัสตัวยาเช่นกัน ถ้าเนื้อครีมกำจัดเส้นขนถูกพอกทิ้งนานไป ผิวหนังจะระคายเคือง

4.ครีมกำจัดขนที่กำกับว่าใช้เฉพาะกำจัดเส้นขนตามแขนและขาเท่านั้น ไม่ควรใช้กับใบหน้า หนวด เครา ขนคิ้ว รวมถึงบริเวณที่ลับใต้ร่มผ้า หรือเส้นขนในรูจมูก เป็นผิวหนังที่อ่อนไหวจะเป็นอันตรายได้ง่าย ดังนั้นควรใช้ตามคำแนะนำในฉลากเท่านั้น

ประเภทของครีมกำจัดขน

ประเภทครีม

ส่วนใหญ่จะมาในหลอดบีบ โดยเริ่มจากการบีบเนื้อครีมลงบนไม้พายพลาติก แล้วทาลงบนบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้สักครู่ ปาดเนื้อครีมออก ขนจะหลุดออกมาพร้อมกับเนื้อครีม อย่างดีเวลาใช้แล้วขนต้องไม่เป็นตอ

ประเภทโฟมหรือมูส

มาในรูปแบบขวดสเปรย์ ใช้งานได้ง่าย โดยมีเนื้อมูส หรือเนื้อโฟมเนียนนุ่ม วิธีใช้ง่ายนิดเดียวเพียงแค่ฉีดลงไปบริเวณที่ต้องการกำจัดขน บริเวณแขน ขา รักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วใช้ผ้าเช็ดออก เส้นขนจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

วิธีเลือกซื้อ ครีมกำจัดขน

การเลือกซื้อครีมกำจัดขน

1.พื้นที่ที่จะกำจัดขน

ลองถามตัวเองว่าจะซื้อมาใช้งานบริเวณไหนของร่างกาย และหาว่าทำงานอย่างไร เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

2.พิจารณาถึงความหนาบางของเส้นขน

พิจารณาแล้วเลือกครีมที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดเส้นขนที่ทั้งหนาบางได้ในเวลาเดียวกัน

3.คำนึงถึงผิวพรรณของคุณ

แต่ละคนก็มีผิวพรรณแตกต่างกัน บางคนมีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ดังนั้นจะเลือกซื้อต้องคำนึงถึงว่าแพ้ง่ายต่อสารเคมีหรือเปล่า ด้วยการทดสอบที่บริเวณผิวข้อมือก่อน ลองทาแล้วรอผลลัพธ์ หากไม่แดง ไม่ปวดแสบปวดร้อน เป็นอันใช้ได้

4.ส่วนผสม

ก่อนซื้อลองหาส่วนผสมที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย เช่น ว่านหางจระเข้ และวิตามินอี เพื่อป้องกันการระคายเคือง จึงต้องควรระวังให้มากที่สุดเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างดีใช้แล้วขนต้องไม่เป็นตอ

วิธีใช้ครีมกำจัดขน

ขั้นตอนวิธีใช้ครีมกำจัดขน

1.ปาดครีมลงบนผิว โดยใช้ที่ปาดทาครีมให้ปกคลุมเส้นขนให้ทั่ว

2.ทิ้งไว้สักพัก ให้ครีมทำงานอย่างน้อย 3-5 นาที

3.ใช้ที่ปาดครีมเช็กดูว่าเส้นขนหลุดหรือยัง ถ้ายังไม่หลุดให้ทิ้งไว้ต่ออีก  ไม่เกิน 10 นาที

4.ปาดครีมออกให้หมด เส้นขนจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

5.ใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดครีมออก ช่วยให้เส้นขนหลุดออกง่ายยิ่งขึ้น แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดผิวให้แห้งอีกครั้ง

ใช้ครีมกำจัดขนแล้วเจออาการแบบนี้ให้หยุดใช้

1.ระคายเคืองต่อผิวหนัง – สังเกตจากการรู้สึกชา ๆ ได้ แต่อาการเหล่านี้ควรจะหยุดเมื่อล้างออก หากมีอาการต่อจากนั้นอีกชั่วโมง อาจเป็นไปได้ว่ามีอาการแพ้ครีมยี่ห้อนั้น

2.ผิวหนังไหม้จากสารเคมี – หรืออาการ Chemical Burns จากผิวหนังและเส้นผม หรือ ขนมีโปรตีน Amino Acids จะเกิดปฏิกิริยากับครีมที่มีความเข้มข้นสูง แต่อย่าให้ครีมอยู่บนผิวหนังนานจะทำให้เกิดอาการไหม้ได้

3.มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ – บริษัทผลิตครีมจะพยายามอย่างยิ่งที่จะใส่กลิ่นลงไปเพื่อไม่ให้มีกลิ่นสารเคมี แต่หากใครเจอผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านคุณภาพอาจทำให้มีกลิ่นอับใต้ร่มผ้าได้

4.อาการแพ้ – เกิดขึ้นน้อย แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่เกิดขึ้น เช่นอาการแพ้ อาการบวม ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีแดง

กำจัดขนขา ขนหน้าแข้งแบบ แผ่นแว็กซ์ vs แบบครีม

ขอบคุณช่องยูทูป Beauty Mouthsy

สรุป

ครีมกำจัดขนถูกใช้เป็นวิธีการที่ดีที่สุด ทำได้ง่าย ทำได้ทันที ไม่เจ็บตัวมาก และยังให้ผลระยะยาว หาซื้อได้ง่าย แต่ละยี่ห้อเองก็มีราคาไม่แพง แถมคุณภาพดีอีกด้วย สาว ๆ จึงไม่ควรพลาดที่หาซื้อมาไว้ใช้กัน

แต่ที่จะแนะนำคือให้ใช้เดือนละ 2 ครั้งก็เพียงพอ หรือตามแต่เส้นขนของแต่ละคนจะขึ้นกันได้เลย ที่สำคัญอย่าใช้ทาแล้วทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคือง ปวดแสบปวดร้อนได้เช่นกัน จึงควรอ่านวิธีใช้ตามที่ฉลากกำกับไว้เท่านั้นจึงจะปลอดภัยที่สุด

ลาซาด้านิวยูสเซอร์

ยี่ห้อ Veet

วีท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 กรัม
-เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง ใช้งานง่าย
-สูตรขจัดขน 3 นาที ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวกระจ่างใส

ยี่ห้อ Farbera

ฟาร์บีร่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-สูตรน้ำผึ้ง กลิ่นหอมสดชื้น รวดเร็ว และไม่ทิ้งขน
-เหมาะสำหรับผิวทั่วไป อ่อนโยนไม่ทำให้ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อ 3CEE

สาวซีอีอี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-สูตรอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ยับยังขนขึ้นใหม่
-กำจัดขนง่ายๆเพียงแค่ 8 นาที สะอาด เผยผิวสวย

ยี่ห้อ Hamoi

ฮาโมอิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-สูตรอ่อนโยน ไม่แสบผิว ผิวไม่ไหม้ ไม่มีกลิ่นฉุน
-ลบขนเกลี้ยงไวภายใน 5 นาที สามารถกำจัดขนได้ทุกส่วน

ยี่ห้อ KAMI

คามิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยชะลอการเกิดใหม่ของเส้นขน ไม่ทำให้เกิดขนคุด
-กำจัดขนง่ายๆภายใน 5 นาที ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส

ยี่ห้อ KOCO

-ปริมาณสุทธิ 35 กรัม/ซอง บรรจุสินค้า 6 ซอง/กล่อง
-สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ สะดวก ขนาดพกพาง่าย
-ช่วยกำจัดขนได้เรียบเนียนและชะลอการเกิดใหม่ของเส้นขน

ยี่ห้อ Angsskin

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยให้เส้นขนที่เกิดใหม่อ่อนนุ่มและลดน้อยลง
-สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยบำรุงผิว

ยี่ห้อ Cho-Ar

โชอา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้เส้นขนอ่อนตัวลงผิวไม่แห้งตึง
-สูตรผิวขาว ลดจุดด่างดำ สินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลี

ยี่ห้อ Remo

เรโม
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอม ไม่เหม็นฉุน เย็น อ่อนโยน สบายผิว
-สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย ใช้ง่าย เพียงแค่ 5 นาที

ยี่ห้อ Mistine

มิสทิน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 กรัม
-ช่วยป้องกันการระคายเคืองผิวแม้ใช้บริเวณที่บอบบาง
-สูตรอ่อนโยน ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนไม่เป็นหนังไก่

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า