แชมพูปลูกผม 10 อันดับยี่ห้อไหนดี 2024 เพิ่มผมหนา ลดผมร่วง บำรุงผม

แชมพูปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

แชมพูปลูกผม ที่เราอาจจะสงสัยกันว่า มีความจำเป็นแค่ไหนกับการเลือกมาใช้ในชีวิตจริง แต่เราจะสังเกตกันได้ว่า ในช่วงเวลาระยะหลังๆ นี้ มีผู้คนที่เกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงเป็นจำนวนมาก และรวมถึงการใช้ยาสระผมเพียงอย่างเดียว ก็ไม่สามารถที่จะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้ เราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ในการรักษาปัญหาผมหลุดร่วงโดยเฉพาะ

เราหลายคนคงเคยคิดว่า การที่แต่ละวันมีผมร่วงถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่หากเมื่อไหร่ที่ปริมาณของเส้นผมที่หลุดร่วงนั้น มีจำนวนที่มากเกินปกติ หรือมีการหลุดร่วงของเส้นผม ที่มากกว่า 100 เส้นต่อวันนั้น เริ่มเป็นการบอกเราให้ต้องระวัง หรือหาทางรักษากับปัญหาผมร่วงอย่างเอาจริงเอาจัง

ซึ่งเราอาจจะเคยเห็น ลักษณะการเกิดผมร่วงมากจน กลายเป็นศีรษะล้านได้ และเมื่อถึงวันนั้นอาจจะมีการรักษา หรือทำให้เส้นผมเรากลับมางอกเหมือนเดิมได้ยากมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่รักษาดูแลให้เส้นผมกลับมางอกขึ้นใหม่ หรือยาสระผมที่ช่วยให้ผมงอกใหม่นั้น นอกจากจะสามารถลดผมร่วง, เพิ่มผมหนา และช่วยบำรุงผมได้แล้วนั้น ยังสามารถช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผมใหม่ อีกทั้งยังช่วยให้รากผมแข็งแรง เพื่อลดการขาดหลุดร่วงในอนาคต

สาเหตุของผมหลุดร่วง เกิดจากอะไร

สาเหตุของผมหลุดร่วง

1.อายุ

สิ่งที่จะช่วยให้เราได้รู้ว่า เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นของตัวเราเอง คือ การเกิดใหม่ของเส้นผมที่หลุดร่วงไป จะมีการเกิดขึ้นช้าลง ซึ่งอาจจะต้องใช้วิธีการรักษาแทน ที่จะสามารถช่วยให้เส้นผมขึ้นใหม่ได้

2.ภูมิต้านทานลดลง

ซึ่งหากมองลึกไปถึงต้นตอของสาเหตุในข้อนี้คือ การเจ็บป่วยด้วยโรคภัยไข้เจ็บ ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อ  หรือการป่วยเป็นโรคบางอย่างที่กดภูมิต้านทานของร่างกาย ให้อ่อนแอ และเป็นโรคง่าย เราจะเห็นว่า ปัญหาของผมร่วงก็จะตามมาร่วมด้วย

3.โรคมะเร็ง หรือการให้คีโม

การรักษาด้วยคีโม หรือ Chemotherapy  หรือการฉายรังสีตั้งแต่ คอ หรือศีรษะก็ตาม จะทำให้เกิดปัญหาผมหลุดร่วงได้ แต่จะมีการขึ้นใหม่ภายใน 1 เดือนถัดไป

4.ความเครียด, อาการเจ็บป่วย ฮอร์โมน

อาการความเครียด หรืออาการเจ็บป่วยบางอย่าง ที่มีผลมาจากภูมิคู้มกันลดลง ก็มีผลให้เกิดผมร่วงได้เช่นกัน แต่มากกว่านั้นคือ แม่ที่กำลังใกล้ถึงเวลาคลอด รวมถึงแม่บางคนอาจมีโรคบางอย่างร่วมด้วยนั้น ก็จะเกิดปัญหาผมร่วงมากบนที่นอน และบนหมอนให้สังเกตเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งในกรณีคนที่เป็นแม่นั้น อาจมีสาเหตุหลายอย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นอาการเครียด และกังวลร่วมด้วย

การแก้ไขได้ด้วยวิธีง่ายๆ ก่อนคือ การลดความเครียดได้เมื่อไหร่ หรือลดความเครียด และความกังวลให้น้อยลง โดยเฉพาะผู้ที่กำลังเป็นแม่คน จะมีความคิดกังวลทุกเรื่อง ตั้งแต่การเรียกร้องความรักมากขึ้น, ความกลัวในปัญหาหย่าร้าง หรือแม้แต่ความปลอดภัยในการคลอดลูกเอง หากแก้ความกังวลเหล่านี้ได้ ปัญหาผมร่วงก็จะค่อยๆ ดีขึ้น รวมถึงผมที่ร่วงไป จะมีการงอกขึ้นมาใหม่ และมีความหนาดกเหมือนเดิมภายใน 6-9 เดือน

5.การนำสารเคมีเข้าสู่เส้นผม

ไม่ว่าจะเป็นการดัดผม, ดัดดิจิตอล, การยืดผม หรือการทำสีผมก็ตาม หากสามารถหยุด และให้เส้นผมได้พัก โดยมีการบำรุงเป็นช่วงเวลาหนึ่ง ก็จะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมลงได้ เพราะหากยังมีการทำลายเส้นผม จนรูขุมขนที่เส้นผมขึ้น ไม่สามารถสร้างเส้นผมใหม่ได้แล้ว จะเกิดปัญหาหัวล้านถาวรได้

สัญญาณบนศีรษะที่บอกว่ากำลังเกิดปัญหาผมร่วง

ปัญหาผมร่วงนั้น อาจจะเกิดได้ในทุกวันกับทุกคน แต่ปัญหาผมร่วง ที่ทำให้เราต้องสังเกตว่า ลักษณะการร่วง หรือจุดโหว่งในตำแหน่งผมที่ร่วงนั้น มีลักษณะในรูปแบบไหนบ้าง ที่เราควรจะระวังกัน

1.ลักษณะผมบางที่ด้านบนหัว

สัญญาณของผมร่วง

ผมเริ่มบางเริ่มต้นจากกลางศีรษะ หรือด้านบนของศีรษะ ซึ่งอาจจะเป็นจากอายุที่เพิ่มขึ้น โดยเราจะเริ่มเห็นการร่วงเริ่มต้นจากหน้าผากเป็นเส้นตามไรผม ขึ้นไปจนถึงด้านบนหัว หรือในกลุ่มผู้หญิงที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น จากด้านหน้าไปถึงด้านบนหัวเช่นกัน

2.ลักษณะผมร่วงเป็นหย่อม หรือวงกลม

เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เริ่มเห็นถึงหนังศีรษะ เพราะผมที่หลุดร่วงออกมา และค่อยๆ แพร่ขยายเป็นสายแยกตรงหนังศีรษะ คล้ายกับเส้นขนคิ้ว หนังศีรษะจะเริ่มมีอาการคันร่วมด้วย อันเนื่องมาจากการหลุดร่วงของเส้นผม

3.ลักษณะผมร่วงแบบกระทันหัน

เกิดจากการผิดปกติทางร่างกาย หรืออารมณ์ร่วมด้วย อย่างเช่น การเจ็บป่วย หรือเป็นโรคบางอย่าง โรคที่กดภูมิต้านทานของร่างกาย และความตึงเครียดที่สภาวะทางอารมณ์ จะเห็นได้จากการหวีผม หรือสระผม ที่จะมีผมร่วงออกมามากกว่าปกติ ควรเน้นการสระผม หรือหวีด้วยความอ่อนโยน เพื่อที่จะช่วยลดผมร่วงได้

4.ลักษณะผมร่วงเป็นกระจุก แต่ร่วงทั่วทั้งร่างกาย

ลักษณะรูปแบบนี้นั้น จะเกิดกับผู้ที่ต้องรักษาโรค หรือหลังผ่านการคีโมในการรักษาโรคมะเร็ง ที่มีปัญหาไม่ใช่เพียงผมร่วงบนศีรษะเพียงเท่านั้น แต่จะมีปัญหาเส้นขนทั่วร่างกาย มีการหลุดร่วงร่วมด้วย

5.การเกิดกลากขึ้นที่หนังศีรษะ หรือเชื้อรา

เราจะเห็นรอยแดง หรือเชื้อราที่ขึ้นบนหนังงศีรษะ ที่เป็นอีกลักษณะการเกิดผมร่วง ที่อาจจะเกิดการร่วงของเส้นผมเป็นปริมาณที่มากได้

ผมร่วงแบบไหนที่ควรระวังไปสู่ปัญหาศีรษะล้าน

1.สังเกตผมร่วงจากบนหมอน หรือการสระผม

สิ่งที่จะช่วยเราให้สังเกตได้ง่ายที่สุด สำหรับการเกิดผมร่วงที่ต้องให้ความใส่ใจคือ การดูที่หมอนตอนเช้า และการสระผมไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า หรือช่วงก่อนนอนก็ตาม ว่ามีการหลุดร่วงในจำนวน หรือปริมาณเส้นผม ที่มากเกินปกติ หรือไม่ ซึ่งหากเกิน 70-100 เส้นต่อวันนั้น เป็นตัวบอกได้ว่า มีการหลุดร่วงที่เกินปกติทั่วไป ควรหาแชมพูปลูกผม และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการ รักษา และดูแลเส้นผมมาใช้ร่วมกัน

2.ไรผมด้านหน้าเริ่มขยับไปด้านหลังศีรษะ

วิธีในข้อแรกนั้น สามารถใช้ร่วมกับการหมั่นดูความเปลี่ยนแปลง ของไรผมด้านหน้าภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ หากมีการหลุดร่วงมากเกินกว่า 100 เส้นต่อวัน ว่ามีการถอยไปด้านหลัง หรือกลางศีรษะมากขึ้นหรือไม่ ในอีกความเข้าใจหนึ่งคือ ศีรษะเราเริ่มมีความเถิกหรือไม่นั่นเอง ซึ่งถ้าจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน เราจะต้องมีการหลุดร่วงของเส้นผม เกินปริมาณตามข้อ 1 ผ่านมาเป็นเดือน จึงจะสังเกตได้ชัด

3.หนังศีรษะมีความมันมากกว่าปกติ

การที่หนังศีรษะมีความมันมากกว่าปกตินั้น คือสัญญาณของการเกิดอุดตันของรูขุมขนที่หนังศีรษะ จุดที่ผมจะงอกขึ้นมาใหม่ ในกรณีของบางคนนั้น การที่รูขุมขนตรงนั้นอุดตัน จากที่หนังศีรษะมัน ก็ทำให้เส้นผมไม่สามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้  หรือเกิดภาวะศีรษะล้านนั่นเอง

4.ผมโดยรวมเริ่มมีความบางทั่วศีรษะ

ซึ่งจากการดูการหลุดร่วง โดยประมาณเส้นผมที่ร่วงต่อวัน รวมถึงสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลง ของด้านหน้าผาก หรือไรผมด้านหน้าร่วมด้วย หากจากข้อ 1-ข้อ 2 นั้นผ่านไป 1 สัปดาห์ มีความรู้สึกของผมบางโดยทั่วศีรษะนั้น ควรหาผลิตภัณฑ์ในการรักษา ที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งเน้นการเร่งการเติบโตของผมใหม่ และเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้น

5.กลางศีรษะมองเห็นหนังศีรษะชัดเจนขึ้น

เป็นจุดที่เราจะสามารถใช้ร่วม ในการพิจารณาให้ได้บทสรุปที่ชัดเจนว่า ตัวเราเองเกิดภาวะผมหลุดร่วง ที่ควรจะหาผลิตภัณฑ์มาดูแลหรือไม่ คือ การมองหรือถ่ายรูป จากรอยแสกกลางศีรษะดูว่า มีความเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ อย่างเช่น รอยแสกมีความกว้างมากขึ้น ซึ่งนั่นอาจเป็นสัญญาณบางอย่างว่า หากเราไม่เน้นใส่ใจดูแล อาจทำให้เกิดศีรษะล้านได้

แชมพูปลูกผม คืออะไร

แชมพูปลูกผม คืออะไร

เป็นผลิตภัณฑ์ในการรักษาปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม ให้เกิดการงอกขึ้นมาใหม่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มผมหนา, ลดผมร่วง, บำรุงผม และช่วยป้องกันปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งหากผู้ที่กำลังมีปัญหาของผมหลุดร่วงอยู่นั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ใช้สำหรับเส้นผม อย่างเช่น วิตามินบำรุงผม , ยาปลูกผม , แชมพูออแกนิค , วิตามินแก้ผมร่วง ร่วมกับตัวแชมพูปลูกผม

ซึ่งหากเกิดปัญหาผมหลุดร่วง ไม่ควรชะล่าใจ หรือปล่อยไปเรื่อยๆ เพราะปัญหาเพียงแค่ผมร่วงเล็กน้อย อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็น เส้นผมแห้ง, รากผมไม่แข็งแรง, หนังศีรษะลอกเกิดรังแค ควรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูและ และรักษาให้ตรงกับสภาพปัญหาเส้นผมอย่าง ยาสระผมแก้ผมร่วง , แชมพูลดผมร่วง , แชมพูลดผมมัน , ยาสระผมแก้ผมมัน , ยาสระผมแก้รังแค เป็นต้น

วิธีใช้แชมพูปลูกผม

1.ทำผมให้เปียกทั่วทั้งศีรษะก่อน

2.ชโลมแชมพูปลูกผมให้ทั่วเส้นผมทั้งศีรษะ

3.นวดหนังศีรษะเบาๆ เพื่อให้แชมพูซึมเข้าสู่รูของหนังศีรษะได้

4.ทิ้งแชมพูไว้ 1-2 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

5.ควรมีการใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาปัญหาผลหลุดร่วงอย่างได้ผล

วิธีเลือกซื้อแชมพูปลูกผม

1.เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ

เราต่างได้ยินในชื่อต่างๆ ที่มีการผลิตจากพืชธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ออแกนิค หรือ natural ก็ตาม และเราต่างรู้กันดีว่า สิ่งที่มาจากธรรมชาตินั้น มีความปลอดภัยมากที่สุด อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดปัญหาผมขาดร่วง ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย สารสกัดธรรมชาติ ที่มีอยู่ในแชมพูปลูกผม หรือยาสระผมที่ช่วยเรื่องการปลูกผมนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องเส้นผมโดยตรง อย่างเช่น โสม, ดอกเรด โคฟเวอร์ หรือ ว่านหางจระเข้ เป็นต้น

โสม

นอกจากโสมจะมีการนำมาประกอบอาหาร ที่เราต่างรู้กันว่า มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย และช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี โดยเฉพาะสำหรับช่วงเวลาอากาศหนาว จะช่วยปรับความสมดุลให้กับร่างกาย หรือในความหมายของคนทั่วโลก ที่ให้ความนิยามว่า เป็นยาอายุวัฒนะ หรือHealth and Longevity นั้น

โสมยังสามารถนำมาสกัดเป็นสาร ที่มีความเกี่ยวข้องกับการรักษา ปัญหาผมหลุดร่วง ในตัวแชมพูปลูกผม หรือยาสระผม โดยเน้นการเพิ่มผมหนา, ลดผมร่วง และช่วยบำรุงผมในขณะเดียวกัน จากข้อมูลข้างต้นแล้วว่า การที่เกิดปัญหาผมหลุดร่วงนั้น เกิดได้ทั้งจากความเครียด หรือระบบภูมิคุ้มกันต่างๆ ลดลง

ซึ่งคุณสมบัติโดยตรงของตัวโสมนี้ มีทั้งการปรับสภาพให้ร่างกาย มีความต้านทานต่อเชื้อโรคที่จะเข้ามาได้มากขึ้น และเพิ่มภูมิคุ้มกัน และเมื่อร่างกายมีความแข็งแรง มีสภาพสมดุลโดยรวมแล้ว ปัญหาผมร่วงจะค่อยๆ ลดตามไปด้วย โดยมีจินเซนโนไซด์ หรือ Ginsenosides สารประกอบในธรรมชาติของโสม ที่จะช่วยให้เกิดการนอนหลับได้ดี

โดยเฉพาะตัวคุณสมบัติเด่นของโสม ที่มีต่อเส้นผมโดยตรงคือ การช่วยยืดอายุของเส้นผมให้อยู่ได้นานขึ้น ด้วยการสร้างเซลล์ที่เรียกว่า Papilla ที่นอกจากช่วยเพิ่มผมหนา, บำรุงผมแล้ว ยังช่วยให้ผมหลุดร่วงน้อยลงอีกด้วย

สารสกัดขิง

ขิง

มีการนำขิงที่มีสรรพคุณโดยธรรมชาติ ในการช่วยรักษาปัญหาผมร่วง และผมบาง ซึ่งมาจากน้ำมันขิงนั่นเอง ในอดีตนั้นคนในสมัยโบราณ มักจะนำเอาขิงมาผ่านการเผาไฟ เพื่อให้มีน้ำมันจากตัวเนื้อขิงออกมา จากนั้นจึงนำไปตำ และมาถูที่หนังศีรษะ เพื่อช่วยลดผมร่วง ทำให้แชมพูปลูกผม หรือยาสระผมปลูกผม ได้นำเอาขิงมาสกัดน้ำมัน เป็นส่วนผสมที่นอกจากจะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมแล้วนั้น ยังเร่งการเติบโตของผมใหม่อีกด้วย

สารสกัดต้นอ่อนถั่วลันเตาออแกนิค

หรือที่เราเรียกในชื่อที่คุ้นหูว่า Anagain ช่วยปรับสภาพให้เส้นผมมีความแข็งแรง, เร่งการเติบโตของผมเส้นใหม่ขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ให้มีปริมาณที่ลดน้อยลง

ใบฝรั่ง

สรรพคุณในการรักษาเกี่ยวกับเส้นผม คือการช่วยลดผมหลุดร่วงให้น้อยลงได้

ว่านหางจระเข้

พืชสมุนไพรนี้ อาจจะเรียกได้ว่า มีคุณสมบัติทั้งการในการดูแลเส้นผม, รวมถึงการรักษาปัญหาการร่วงของเส้นผมให้น้อยลงได้ โดยรวมแล้ว Aloe Vera ช่วยในทั้งการกระตุ้นให้เส้นผมเกิดและงอกใหม่,

สร้างรากผมให้แข็งแรงมากขึ้น และยังช่วยให้ความชุ่มชื่น กับหนังศีรษะไม่ให้เกิดความแห้ง ซี่งจะเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาผมแห้ง, ผมร่วง และปัญหาการเกิดรังแคบนหนังศีรษะ

ดอกเรด โคฟเวอร์

หรือ การสกัดมาจากดอกไม้ที่ชื่อ Canada Red Clover นั่นเอง มีสารที่เรียกว่า ไบโอคานิน เอ หรือ Biochanin A เน้นในเรื่องการแก้ปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ นอกเหนือจากนั้น สารสกัดชนิดนี้ยังช่วยให้ผมที่ชี้พองฟู กลับมานุ่มสวย และจัดทรงง่าย รวมถึงการสร้างเซลล์รากผมแข็งแรง และเพิ่มผมหนาขึ้น  

2.เลือกแชมพูปลูกผมที่เพิ่มวิตามินให้กับเส้นผม

วิตามินแชมพู

ไบโอติน

ช่วยสร้างชั้นเนื้อในผม ให้มีสุขภาพดี และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

ซิงค์หรือสังกะสี

มีการเพิ่มรากเซลล์ของเส้นผม ให้มีการงอกเจริญเติบโตขึ้น

ซิลิคอน

สร้างให้รากผมและเส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น และอีกทางก็ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้

วิตามินเอ

เพิ่มให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น และเร่งการเติบโตของผมเส้นใหม่

วิตามินอี

เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม และเร่งผมให้ยาวเร็ว รวมถึงคุณสมบัติเสริมคือ ยังช่วยบำรุงผมให้มีความนุ่มสวย

3.ป้องกันปัญหาเส้นผมอย่างอื่นร่วมด้วย

แชมพูปลูกผมบางยี่ห้อ นอกจากมีคุณสมบัติหลัก ในการลดปริมาณผมที่หลุดร่วง, บำรุงและให้ความชุ่มชื่นหนังศีรษะร่วมด้วยแล้วนั้น ยังมีการป้องกันการเกิดของเชื้อราบนหนังศีรษะอีกด้วย ซึ่งปัญหาของผมขาดหลุดร่วงนั้น อาจไม่ได้เกิดจากสาเหตุเดียว สามารถเป็นผลพ่วงมาจากสาเหตุอื่นร่วมด้วย อย่างเช่น ปัญหาเส้นผมขาดการบำรุง หรือผมแห้ง ขาดการบำรุง หรือให้อาหารกับเส้นผม

สรุป

จริงๆ ปัจจัยในการเกิดปัญหาผมร่วงนั้น ซึ่งนำไปสู่ปัญหาผมบาง และเลยไปถึงปัญหาใหญ่อย่างศีรษะล้าน มีหลายสาเหตุมากมาย และมีทั้งสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ อย่างเช่น เรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ที่ได้คุณภาพ และปลอดภัย มีสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นส่วนประกอบ

รวมถึงเมื่อเราเริ่มรู้ความผิดปกติ ของปริมาณเส้นผมที่หลุดร่วงมากจนเกินไปแล้วนั้น ก็ควรที่จะเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ ที่สามารถช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่ได้ และช่วยเสริมให้รากผมแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น โดยที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อ ที่ทำออกมาเป็นยาสระผม ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง

ซึ่งนอกจากจะช่วยรักษาปัญหาผมขาดหลุดร่วงให้น้อยลงแล้วนั้น ยังช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผมใหม่, เพิ่มผมหนา และเพิ่มความชุ่มชื่นให้หนังศีรษะ เพื่อไม่ให้เกิดไขมันอุดตันที่รูขุมขนบนหนังศีรษะ อีกทั้งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังเน้นในเรื่องส่วนประกอบ ที่สกัดมาจากธรรมชาติร่วมด้วย

อ้างอิง

HAIR LOSS: WHO GETS AND CAUSES : American Academy of Dermatology Association

Hair loss Symptoms & causes : Mayoclinic

แชมพูปลูกผม Zane

แชมพูปลูกผม Zane
-ชำระล้างสิ่งสกปรกบนเส้นผมและหนังศรีษะอย่างอ่อนโยน
-ป้องกันการเกิดผมร่วง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม
-ลดอาการอักเสบและระคายเคืองบริเวณหนังศรีษะ

แชมพูปลูกผม Dr.davey

แชมพูปลูกผม ดร.ดาวี่
-ลดการหลุดร่วงของเส้นผมและเสริมสร้างเส้นผมใหม่
-ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะให้แข็งแรง
-ขจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการหนังศรีษะมัน

แชมพูปลูกผม YODSANG

แชมพูปลูกผม หยดสังข์
-สารชำระล้างที่อ่อนโยนจากมะพร้าวและปาล์ม
-ปราศจากสารSLS/SLES ไม่ทำให้ระคายเคือง
-เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมมีน้ำหนัก นุ่มสลวยเงางาม

แชมพูปลูกผม Jhair

แชมพูปลูกผม เจแฮร์
-กระตุ้นการเจริญเติบโตและป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม
-ช่วยลดการระคายเคืองของหนังศรีษะ ลดความมันเส้นผม
-ปรับสมดุลหนังศรีษะให้แข้งแรง เส้นผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย

แชมพูปลูกผม Dr.PONG

แชมพูปลูกผม Dr.PONG
-2in1 Shampoo+conditionerด้วยสารsurfactantพิเศษ
-กระตุ้นการเจริญเติบโตเส้นผมใหม่ด้วยสารสกัดธรรมชาติ
-เพิ่มวอลุ่มเส้นผมให้ดูหนาแน่ด้วย 4D Volum UP

แชมพูปลูกผม LYO

แชมพูปลูกผม ไลโอ
-ลดผมขาด หลุดร่วง บาง หยุดใช้ผมไม่กลับไปร่วงอีก
-ปลอดภัยไม่มี พาราเบน แอลกอฮอร์ ซิลิโคน SLS
-ลดอาการอักเสบ แาการคัน รังแค และความมัน

แชมพูปลูกผม Alpecin

แชมพูปลูกผม อัลเปซิน
-ช่วยการเจริญเติบโตและป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม
-ปราศจากซิลิโคน ช่วยให้การเกาะยึดของเ้สนผมดีขึ้น
-กระตุ้รการเกิดใหม่ของเส้นผมระหว่างการสระ

แชมพูปลูกผม Smooth E

แชมพูปลูกผม สมูทอี
-แก้ปัญหาผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้พร้อมทั้งบำรุงหนังศรีษะ
-สูตรอ่อนโยน ปราศจาก Silicon,SLS และ Paraben
-ช่วยลดรังแค ลดอการคันและลดผมหลุดร่วง

แชมพูปลูกผม Kaminomoto

แชมพูปลูกผม Kaminomoto
-บำรุงและปรับสมดุลหนังศรีษะ บำรุงรากผมให้แข็งแรง
-บำรุงหนังศรีษะ ลดผมหลุดร่วงและเสริมสร้างเส้นผมใหม่
-ขจัดรังแคและอาการคัน ผมขึ้นใหม้มีสุขภาพแข็งแรงเงางาม

แชมพูปลูกผม Audace

แชมพูปลูกผม ออดาซ
-ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศรีษะได้อย่างหมดจด
-ช่วยฟื้นฟูปรับสภาพเส้นผมและหนังศรีษะให้แข็งแรง
-ช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วง กลิ่นหอมล้างออกง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า