ใช้ดี 10 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี 2024 กระชับรูขุมขน แก้หน้าหมองคล้ำ

เซรั่มหน้าใส

สารบัญ

เซรั่มหน้าใสสามารถช่วยกระชับรูขุมขน หน้าหมองคล้ำ หน้าโทรม บำรุงผิวหน้า ลดสิว ริ้วรอยสิวจางหายไปได้ เพียงใช้เป็นประจำเช้าเย็นเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ซึ่งปัจจุบันมลภาวะเป็นพิษมากมาย ทั้งฝุ่นควัน PM2.5 เชื้อโรค ไวรัสระบาด ทำร้ายเอาสุขภาพทั้งกายและผิวเสียหายกันเป็นแถว

ด้วยคุณสมบัติของเซรั่ม ที่จะช่วยให้ผิวยกกระชับ ดูกระจ่างใส ผิวเรียบเนียน ลดความหมองคล้ำ ลดสิว จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ด้วยประสิทธิภาพของโมเลกุลขนาดเล็กที่มีเนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่มเข้าสู่ผิวได้ง่ายกว่า ซึ่งปัจจุบันนี้ เซรั่มกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถบำรุงและดูแลผิวพรรณได้ล้ำลึก เห็นผลชัดเจน และมีประสิทธิภาพสูง สาวๆ แทบจะทุกบ้านจะต้องมีเซรั่มอย่างน้อยกันคนละขวดสองขวดกันเลย

ว่าแล้ว บทความนี้จะพูดถึงเรื่องราวให้ได้เข้าใจกันอย่างละเอียดว่า เซรั่มนี้มีประโยชน์อย่างไร คุณสมบัติ ส่วนประกอบที่สำคัญมีอะไรบ้าง ทำไมถึงเป็นที่นิยมของสาว ๆ จะต้องใช้เซรั่มในการบำรุงผิวหน้ากันเป็นประจำ

สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ ,

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เซรั่มหน้าใส คืออะไร

เซรั่มหน้าใส คืออะไร

เป็นเซรั่มที่อุดมไปด้วยสารบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าครีมทั่วไป เช่น วิตามินซีที่เพิ่มความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว ฝ้า กระ ได้ดี เซรั่มหน้าในจะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาคล้ายกับน้ำ ต่างจากครีมที่มีเนื้อที่หนักกว่า ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผลลัพธ์ที่เห็นเด่นชัดได้หากใช้อย่างสม่ำเสมอ

ส่วนผสมสำคัญในเซรั่มหน้าใส

หากต้องการหน้าใสสวยเนียนใสแบบธรรมชาติ ควรเลือกที่มีส่วนผสมสำคัญในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนผสมสำคัญได้แก่

1.วิตามินซี Vitamin C

สารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ และลดจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แลดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

2.Retinol

ปัญหาริ้วรอย รอยย่นบนใบหน้า ต้องเติมคอลลาเจนให้กับผิว โดยเลือกส่วนผสมของเรตินอล การทำงานของเรตินอลคือจะช่วยเร่งกระบวนการสร้างใยคอลลาเจน พร้อมฟื้นฟูชั้นผิวให้กลับมาดีขึ้น ช่วยลดริ้วรอย ให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

3.AHA

Alpha Hydroxy Acids AHA

ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว โดยกรด AHA จะเป็นกรดผลไม้อ่อน ๆ ช่วยเรื่องผิวหลัก ๆ คือ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เป็นตัวเสริมสร้างคอลลาเจนในผิว รวมถึงการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ให้ผิวกลับมาดูสดใส

4.Hyaluronic Acid

โดยกรดไฮยาลูโรนิก มีคุณสมบัติคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นส่วนผสมสำคัญกับทุกปัญหาผิว หรือสภาพผิว ผิวที่แข็งแรงคือผิวชุ่มชื้นอย่างพอดี จะช่วยลดปัญหาผิวได้มากทั้งลดริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ โดยเลือกจากส่วนผสมของไฮยาลูโรนิกเป็นประจำ

5.Salicylic Acid

ปัญหาสิวต่าง ๆ รอยสิวสะสม ผิวมัน รูขุมขนกว้างให้มองหาส่วนผสมที่มีกรดซาลิซิลิกไว้ โดยมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยปรับสมดุลของชั้นผิว ลดความมันของผิวลง โดยหากความมันลดลง สิวเสี้ยนก็จะลดลงไปด้วยเช่นกัน

6.Niacinamide

หรือที่เรารู้จักกันว่า วิตามินบี 3 ช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีทั้งเรื่องลดจุดด่างดำ ลดการทำงานของต่อมสร้างน้ำมันที่ส่งผลให้ผิวมัน ปัญหาสิวตามมา ช่วยเรื่องเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง เผยความกระจ่างใสขึ้นได้

คุณสมบัติของเซรั่มหน้าใสที่ดี

คุณสมบัติของเซรั่มหน้าใสที่ดี
 • กระชับรูขุมขน – การเลือกเซรั่มที่อุดมด้วยกรดไฮยาลูรอน และวิตามินบี 3 จะช่วยให้ผิวคุณอิ่มน้ำ รูชขุมขนฟูกระชับขึ้น การใช้เซรั่มที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจะช่วยให้รูขุมขุนของผิวกระชับขึ้นได้ เพราะความอิ่มน้ำของผิวทำให้รูขุมขนฟูขึ้น
 • บำรุงผิวหน้าเปล่งปลั่ง ขาวใส มีออร่า – ส่วนผสมจากชะอมเทศ Licorice Extract จะเพิ่มความกระจ่างใส ลดเลือนรอยฝ้า และจุดด่างดำให้อย่างล้ำลึก
 • หน้าโทรม หน้าหมองคล้ำ – จะช่วยทำให้คุณบอกลาปัญหาผิวหมองคล้ำได้ เพราะเซรั่มผสานพลังสารสกัดจากวิตามินซีที่เข้มข้นสูงถึง 30 เท่า ที่ตรงเข้าจัดการกับปัญหาความหมองคล้ำ รอยดำรองแดด ผิวแดดต่าง ๆ จางลง ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูขาวกระจ่างใส
 • ปัญหาสิว และรอยดำรอยแดงจากสิว – เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 จะช่วยลดการเกิดสิว และลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิวให้จางลง  ปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น
 • สำหรับคนผิวแพ้ง่าย –  ควรเลือกเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ไม่มีสารประกอบที่ก่อให้เกิดระคายเคืองผิว ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย สีสังเคราะห์

วิธีเลือกซื้อ เซรั่มหน้าใส

การเลือกซื้อเซรั่มหน้าใส

1.เลือกเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิว

ผิวแพ้ง่าย – เลือกเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ไม่มีสารประกอบที่ก่อให้เกิดระคายเคืองผิว จึงควรเลือกเซรั่มที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย สีสังเคราะห์

ผิวแห้ง – เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมในเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นไว้ในผิว เช่น Hyaluronic Acid เซราไมด์ กลีเซอรีน ผิวมัน – ผิวมันเกิดปัญหาผิวขาดน้ำได้ หากไม่ใช้สกินแคร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปัญหาผิวก็เกิดขึ้นได้ทั้สิว ผิวหมองคล้ำ สำหรับคนผิวมันให้เลือกเนื้อที่บางเบา ไม่ทำให้อุดตัน เช่น เซราไมด์, Glycolic, Lactic Acid

ผิวผสม – เลือกเซรั่มที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ใช้ทั้งเนื้อเข้มข้นในส่วนผิวแห้ง ส่วนของเนื้อบางเบาลงจุดที่มันง่าย

2.เลือกเซรั่มที่ตอบโจทย์ปัญหาผิว

ปัญหาผิวเรื่องริ้วรอย

แนะนำให้เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินเอ เรตินอล เพราะสารเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ และฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว ลดเลือนริ้วรอยได้ดี

ปัญหาผิวรอยดำ รอยแดง ผิวหมองคล้ำ

ให้สาว ๆ เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี กรดไกลโคลิก อาร์บูติน ที่จะช่วยลดจุดด่างดำ ยับยั้งเม็ดสีเมลานิน และ ผลัดเซลล์ผิวเก่า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปัญหาผิวแห้งกร้าน

เลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมอย่างไฮยาลูโรนิก แอซิด, เซราไมด์, กรีเซอริน เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิว ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน การเกิดสิวอุดตัน โดยเลือกใช้เซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น โดยมีเนื้อเข้มข้น และเต็มอนุภาคของการเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี

วิธีใช้เซรั่มหน้าใสอย่างถูกต้อง

วิธีใช้เซรั่มหน้าใส

1.ต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดก่อน ด้วย คลีนซิ่งออย อายรีมูฟเวอร์ โฟมล้างหน้าลดสิว

เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันภายในรูขุมขนจาก ครีมกันแดดผู้หญิง  , ครีมกันแดดผู้ชาย  , ครีมลดริ้วรอย  , วิตามินบำรุงผิว , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมกระชับรูขุมขน  และทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด จทำให้รูขุมขนรับโมเลกุลเซรั่มขนาดเล็กให้ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี

2.ล้างหน้าเสร็จ ให้ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้า เพื่อให้ผิวได้ปรบตัวเตรียมสู่การบำรุงผิว เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการบำรุง ช่วยกระตุ้นประสิทธิภาพการทำงาน

3.เริ่มสกินแคร์ที่ใช้ลงก่อนหน้าที่จะทาเซรั่มลงไป โดยมีหน้าที่นำพาสารบำรุงในสกินแคร์ให้ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกระตุ้นประสิทธิภาพของการทำงานของสกินแคร์ได้ดี

4.ทาเซรั่มขณะที่ผิวกำลังชุ่มชื้นจะช่วยให้เซรั่มซึมซาบเข้าผิวได้ง่าย สามารถดูดซึมเซรั่มได้ดีกว่าผิวแห้งมากถึง 10 เท่า

5.ลงเซรั่มประมาณ 2-3 หยด ต่อการบำรุงผิวทั่วใบหน้า เพราะเซรั่มมีสารบำรุงที่เข้มข้นสูง หยดลงผิวหน้าโดยตรง แต่แนะนำให้หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือก่อนเพื่อลดโอกาสสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในขวดเซรั่มได้

6.ลงผลิตภัณฑ์บำรุงตัวอื่นต่อได้ทันที เรียงลำดับจากเนื้อที่มีความบางเบาที่สุดก่อน เพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี

ทำยังไงให้หน้าสวยใสไร้สิว

ขอบคุณช่องยูทูป Zellfie

สรุป

เซรั่มหน้าใสมีเคล็ดลับการใช้เซรั่มคือการทาอย่างสม่ำเสมอประจำเช้าเย็น ไล่จากเนื้อบางเบาที่สุดไปถึงเนื้อที่เข้มข้นที่สุด เพื่อลดการอุดตันที่จะเกิดขึ้นได้

และที่สำคัญเลือกเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมสำคัญของวิตามินซี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  Hyaluronic Acid เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว Retinol เร่งกระบวนการสร้างใยคอลลาเจน หรือ Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้แข็งแรง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี หน้าใส ลดเลือนริ้วรอย ผิวเรียบเนียนได้อย่างงดงาม

ลาซาด้าลดคุ้ม

แบรนด์ Ratcha

รัชชา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์
-เซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้นบริสุทธิ์ เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ

แบรนด์ Gravich

กราวิช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
-เซรั่มวิตามินซี เพื่อผิวกระจ่างใส และลดความหมองคล้ำ

แบรนด์ Vichy

วิชี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวหน้ามอบผิวเด้งนุ่ม เรียบเนียน
-ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและกักเก็บความชุ่มชื่น

แบรนด์ La Roche-Posay

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหย่อนคล้อยร่วงโรยของผิว
-ช่วยฟื้นบำรุงและเสริมปราการผิวเพื่อผิวดูสุขภาพดีแข็งแรง

แบรนด์ Eve's

อีฟส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 20 มิลลิลิตร
-ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย ลดการระคายเคือง
-ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ผิว ไม่มีน้ำหอม สี พาราเบน

แบรนด์ It’s Skin

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 20 มิลลิลิตร
-ช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใส
-ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ พร้อมกระชับรูขุมขน

แบรนด์ Rojukiss

โรจูคิส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

แบรนด์ Oriental Princess

โอเรียนทอล พริ้นเซส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึง
-ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ

แบรนด์ Estee Lauder

เอสเต้ ลอเดอร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวและปกป้องจากมลภาวะของแต่ละวัน
-ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยและความร่วงโรยดูเลือนลง

แบรนด์ Cute Press

คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ล้ำลึกและยาวนาน
-ช่วยบำรุงให้สีผิวส่ำเสมอ ลดเลือนความหมองคล้ำ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า