บอกต่อ 10 เจลล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยลดสิว คุมมัน อ่อนโยน ใช้ดี

เจลล้างหน้า

สารบัญ

เจลล้างหน้าช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาด เลือกสูตรที่เข้ากับหน้าเราจะช่วยลดสิวและให้ความอ่อนโยนต่อผิวหน้าเพราะปัญหาเรื่องสิวและผิวหน้ามัน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งปัญหาดังกล่าวมักเกิดขึ้นได้จากสภาพแวดล้อมรอบตัว ไม่ว่าจะเป็น พฤติกรรมการทานอาหาร การทำความสะอาดใบหน้า ในแต่ละวัน

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ ,

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เจลล้างหน้า คืออะไร

เจลล้างหน้า คืออะไร

เป็นผลิตภัณฑ์ใช้ล้างทำความสะอาดผิวหน้า จะมีลักษณะเป็นเนื้อเจลใสๆ บ้างก็มีสีสันที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ โดยคุณสมบัติมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนเป็นพิเศษและช่วยเก็บความชุ่มชื้นได้ดีกว่าการใช้โฟมล้างหน้าทั่วไป ที่สำคัญส่วนมากมักไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวหน้าเลย

เจลล้างหน้าเหมาะกับใคร

เหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิว และผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก รวมทั้งยังช่วยถนอมผิว กักเก็บความชุ่มชื้น และรักษาสมดุลของน้ำมันบนใบหน้าได้ดีกว่าการใช้โฟมล้างหน้าหรือสบู่ล้างหน้าโดยทั่วไป

โฟมล้างหน้า VS เจลล้างหน้า แตกต่างกันอย่างไร

โฟมล้างหน้า VS เจลล้างหน้า แตกต่างกันอย่างไร

โฟมล้างหน้าจะมีลักษณะเป็นเนื้อโฟมและมีฟองจำนวนมากเมื่อนำไปผสมกับน้ำสะอาด โดยส่วนผสมหลักๆ จะมีสารโซเดียมลอริลซัลเฟต ซึ่งเป็นสารที่ช่วยขจัดคราบสกปรกและความมันบนใบหน้าได้ดี และบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว จึงช่วยลดการระคายเคืองหลังจากล้างหน้าได้ดี แต่ด้วยความที่โฟมล้างหน้านั้นเป็นเนื้อโฟม จึงอาจจะทำให้เกิดการตกค้างและอุดต้นบริเวณรูขุมขนได้ง่าย

ในส่วนของเจลล้างหน้านั้นจะมีเนื้อสัมผัสเป็นเจล ไม่มีฟอง และไม่ใส่สารลดแรงตึงผิวลงไปในผลิตภัณฑ์ จึงช่วยปลอบประโลมผิวและทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ด้วยเหตุนี้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลจึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหลังจากที่ใช้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแพ้ง่าย

คุณสมบัติของเจลล้างหน้าที่ดี

คุณสมบัติของเจลล้างหน้าที่ดี

1. กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้ามัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้จะมีส่วนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี และยังช่วยรักษาสมดุลน้ำมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวหน้าของเราไม่แห้งตึง ไม่แห้งกร้าน และผิวดูเนียนนุ่มขึ้นด้วย

2. ไม่อุดตันผิว

หากใช้แล้วเกิดอาการระคายเคืองผิวหรือมีผื่นขึ้น อาจส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการอุดตันและเป็นสิวในภายหลังได้ ดังนั้นแล้วก่อนที่จะเริ่มใช้ก็อย่าลืมทดสอบอาการแพ้กันเอาไว้ให้ดี และควรตรวจสอบฉลากดูให้ดีว่าผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาใช้มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือพาราเบนหรือไม่

3. สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าควบคู่ไปกับการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนแต่ล้ำลึก

4. ไม่ทิ้งความมันเยิ้มไว้บนใบหน้า

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลจะมีความอ่อนโยน ก็ไม่ควรทิ้งความมันเยิ้มไว้บนใบหน้า เพราะนอกจากจะไม่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกแล้ว ทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาเรื่องสิวตามมาได้อีกด้วยควรมีค่า pH ไม่เกิน 7 จะเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนที่มีผิวมันและผิวผสม

การเลือกซื้อเจลล้างหน้า

การเลือกซื้อเจลล้างหน้า

1. เลือกซื้อตามสภาพผิว

 • สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือกซื้อที่ไม่มีฟองสูตรอ่อนโยนจะดีที่สุด รวมถึงหลีกเลี่ยงที่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ เนื่องจากสารเหล่านี้จะกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบได้
 • สำหรับคนทั่วไป ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้า รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน กรดซาลิไซลิก เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ และแอลกอฮอล์จะดีที่สุด เพราะสารเหล่านี้อาจกระตุ้นให้ผิวหน้าเกิดความแห้งตึงและลอกเป็นขุยได้
 • สำหรับผิวมันและรูขุมขนกว้าง ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเบต้าไฮดรอกซีและกรดอัลฟา จะมีส่วนช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าและทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก และหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค เพราะอาจทำให้ผิวหน้ามีความมันขึ้นจากเดิมได้
 • สำหรับคนที่มีผิวแห้งและชอบใช้โฟมล้างหน้าที่มีฟองโฟมนุ่มๆ อาจเป็นตัวเลือกที่ไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก เนื่องจากฟองโฟมเหล่านั้นจะดึงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าของเราออกไป ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวหน้าลอกเป็นขุยและแห้งตึงได้ ดังนั้นแล้วการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิคและใช้เจลล้างหน้าที่มีเนื้อเหลวคล้ายนมจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า
 • สำหรับคนเป็นสิว ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกและกรดไลโปไฮดรอกซี ก็จะช่วยลดความมันส่วนเกินใบหน้าพร้อมกับขจัดสิ่งสกปรกและสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. เลือกที่มีส่วนผสมสารให้ความชุ่มชื้น

สำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลที่ดีนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์และกรดซาลิไซลิกจะดีที่สุด เพราะสารเหล่านี้นอกจากจะช่วยรักษาสิวอุดตันและความมันบนใบหน้าได้ดีแล้ว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย

3. เลือกซื้อจากส่วนผสมในผลิตภัณฑ์

ข้อดีของการล้างหน้าด้วยเจลนั้น นอกจากจะช่วยทำความสะอาดสิ่งปรกบนผิวหน้าได้อย่างหมดจดแล้ว หากมีส่วนผสมของวิตามินอี , วิตามินบี , LHA , BHA , AHA , Zinc และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นด้วย

4. เลือกจากค่า pH ของผลิตภัณฑ์

pH ของผลิตภัณฑ์

สำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ไม่เกิน 7 ถือเป็นค่าที่อยู่ในระดับมาตรฐานและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหน้า เนื่องจากค่าความเป็นกรดและด่างของผิวหน้าคนเรานั้นจะอยู่ที่ 4.7 – 5.75 ขึ้นอยู่กับอายุและพันธุกรรมของแต่ละคน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อก็อย่าลืมพิจารณาค่า pH ให้อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับผิวหน้าของเราจะดีที่สุด

5. เลือกที่ปราศจากแอลกอฮออล์และพาราเบน

หากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน อาจส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง แพ้ง่าย และอาจทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงแดดได้ในที่สุด ดังนั้นแล้วการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลที่ดีควรหลีกเลี่ยงสารจำพวกนี้จะดีที่สุด

6. เลือกที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด

ผลิตภัณฑ์ที่ดีควรขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก และควรมีค่า pH อยู่ที่ 6.5-7 จะเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนผิวมันและผิวเป็นสิวง่าย เพราะหากเลือกที่มีค่าสูงกว่านี้อาจทำให้ผิวหน้าแห้งเอี๊ยดและส่งผลให้ผิวหน้าลอกเป็นขุยได้

7. เลือกที่มีส่วนผสมของน้ำมันทีทรีและว่านหางจระเข้

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผิวมันหรือผิวผสม แนะนำว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และน้ำมันทีทรีจะอ่อนโยนกับผิวที่สุด เพราะจะช่วยกักเก็บน้ำมันใบหน้าได้ดี และหากใครที่มีปัญหาเรื่องสิวอุดตันก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกและเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์มาด้วย ก็จะช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี

8. เลือกซื้อที่ปราศจากน้ำหอม

บางคนอาจจะมองว่าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีควรมีกลิ่นหอม แต่ในความจริงแล้วหากเลือกที่มีส่วนผสมของน้ำหอมอยู่นั้น อาจทำให้ร่างกายของเราได้รับสารเคมีมากจนเกินไป ซึ่งหากใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลที่มีส่วนผสมของน้ำหอมเป็นเวลานานๆ อาจส่งผลให้เกิดการแพ้ อักเสบ และมีผิวหน้าที่บางลงได้

ส่วนผสมในเจลล้างหน้าที่ควรหลีกเลี่ยง

1. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาร SLS

ไม่มีส่วนผสมของสาร SLS

SLSเป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่วยลดแรงตึงผิวของน้ำ และช่วยขจัดคราบไขมันบนผิวได้ แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ SLS อาจส่งผลให้เกิดความรุนแรงต่อดวงตาและผิวหนังได้ และยิ่งถ้าฟอกสารชนิดนี้อยู่บนผิวหนังเป็นเวลานานๆ อาจส่งผลให้ผิวหนังเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้

2. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม

เจลล้างหน้าที่ดีควรเป็นเจลที่ปราศจากน้ำหอม เพราะหากใช้สารเหล่านี้เป็นระยะเวลานานๆ นอกจากจะส่งผลให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง เป็นผื่นแดง และมีอาการคันแล้ว ทั้งยังส่งผลให้เกิดสิวอุดตันและเป็นผิวอักเสบได้อีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมจึงเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมาก

3. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสบู่

ถึงแม้ว่าสบู่จะมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ แต่รู้ไหมว่าในสบู่มีค่า pH ที่มากกว่า 7 ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวหน้าของเราเกิดการระคายเคืองและผิวสูญเสียน้ำมันลงได้อีกด้วย หากใช้เป็นเวลานานๆ สารที่มีอยู่ในสบู่ก็จะค่อยๆ ทำร้ายผิวให้เกิดความแห้งกร้านและผิวลอกเป็นขุยได้ในที่สุด

4. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารพาราเบน

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารพาราเบน นอกจากจะทำให้เกิดอาการคัน ผื่นแดง และระคายเคืองผิวหนังได้แล้ว ซ้ำยังส่งผลให้ผิวของเราอ่อนแอลงได้ด้วย ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงสารที่มีพาราเบนอย่าง Isobutylparaben , Butylparaben และ Propylparaben ไว้จะดีกว่า

5. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ก็เป็นอีกหนึ่งสารที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะสารชนิดนี้นอกจากจะไม่ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นแล้ว ทั้งยังทำให้ผิวแห้งหนักขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งหากใช้ที่มีส่วนผสมของสารชนิดนี้เป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน

เจลล้างหน้า กู้ผิวไม่เรียบเนียน แพ้ง่าย ผลัดเซลล์ ผิว ใสใน 3 วัน

ขอบคุณช่องยูทูป GURUCHECK

สรุป

เจลล้างหน้าควรเลือกเหมาะสมต่อสภาพผิวและควรเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพราะการล้างหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดี ลดการเกิดสิวหรือจุดด่างดำต่าง ๆ

และที่สำคัญก่อนจะเลือกซื้อก็อย่าลืมตรวจดูส่วนผสมในฉลากกันให้ดีว่ามีสารอันตรายที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือไม่ และทุกครั้งที่ใช้ผลิตภัณฑ์อย่าลืมทดสอบอาการแพ้บริเวณหลังหูหรือท้องแขนกันเอาไว้ให้ดี หากมีอาการคันระคายเคือง หรือมีผื่นแดงขึ้นบริเวณผิวหนังให้รีบหยุดใช้ทันที

ลาซาด้านิวยูสเซอร์

ยี่ห้อ Naturista

เนเจอริสต้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย
-ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่และยังช่วยลดการอักเสบของผิว

ยี่ห้อ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-สูตรช่วยลดสิวและควบคุมความมันบนใบหน้า
-ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก จากมลภาวะ สิ่งอุดตัน

ยี่ห้อ Acne Aid

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-ช่วยลดความมันส่วนเกิน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
-ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน

ยี่ห้อ Dr.Pong

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า
-ช่วยลดการอักเสบ สิวแห้งเร็วขึ้น ลดผื่นคันตามผิวหนัง

ยี่ห้อ CUTE PRESS

คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 140 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ เรียบเนียน
-เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

ยี่ห้อ Neutrogena

นูโทรจีน่า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-สูตรไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
-เนื้อเจลโปร่งเบา ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างที่จะอุดตันรูขุมขน

ยี่ห้อ หมอมวลชน

หมอมวลชน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 กรัม
-ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและป้องกันการเกิดสิว
-ช่วยทำความสะอาดหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ยี่ห้อ Eucerin

ยูเซอริน
-ปริมาณสุทธิ 200 มิลลิลิตร / 400 มิลลิลิตร
-ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวและรอยสิวอย่างมีประสิทธิภาพ
-ช่วยทำความสะอาดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกอุดตัน

ยี่ห้อ MizuMi

มิชูมิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ ไม่ทําให้ผิวแห็งหรือลอก
-สูตรอ่อนโยน ช่วยรักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิว

ยี่ห้อ La Roche-Posay

ลาโรชโพเซย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับสำหรับผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
-ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า