แนะนำ 10 โคลนพอกหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยลดสิว ขาวใส กระชับรูขุมขน

โคลนพอกหน้า

สารบัญ

โคลพอกหน้าที่มีคุณภาพ การใช้เป็นการทำให้หน้าได้พักหายใจ และหลังจากการพอกหน้าด้วยโคลนอย่างเป็นประจำ และต่อเนื่องแล้วนั้น เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลง ของสภาพผิวหน้าของตัวเราเองอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว สิวจะน้อยลง มีความกระจ่างใส และกระชับรูขุมขนไปด้วยในตัว

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โคลนพอกหน้า คืออะไร

โคลนพอกหน้า คืออะไร

คือ เป็นโคลนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุ, เหล็ก, แคลเซียม และแมกนีเซียม การนำโคลนมาใช้ในการพอกหน้านี้เพราะมีการเริ่มมองเห็นประโยชน์ รวมถึงการนำมาใช้ในยุคกรีกโบราณ หรือยุคเมโสโปเตเมีย จนถึงมาถึงปัจจุบันนี้

มีการมาผสมร่วมกับ น้ำมันบริสุทธิ์, น้ำผึ้งและโคลนทะเล เพื่อใช้ในการดูแลไม่ใช่เฉพาะผิวหน้าเท่านั้น แต่เป็นผิวทั่วร่างกายเลยทีเดียววิธีแบบนี้ยังยืนยันในเรื่องของการดูแลผิวพรรณ และผิวหน้า ไม่ว่ามีคุณสมบัติในด้าน การลดสิว, ช่วยให้ผิวขาวใส และช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าแบบได้ผลจริง

ผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหน้าอื่นๆ เช่น ครีมกระชับรูขุมขน , เซรั่มหน้าใส , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ , ครีมรกแกะ , เซรั่มเกาหลี , วิตามินบำรุงผิว , โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมบำรุงผิวหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจสามารถกดดูรายละเอียด 10 อันดับเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ตัวอย่างประเภทของโคลนพอกหน้า

1.Bentonite Clay

เป็นโคลนเป็นที่ยอมรับด้วยว่าสามารถดูดซับสารพิษ และขจัดเชื้อโรคต่างๆ ออกไปได้ และนอกจากดูดซับและขับสารพิษออกจากผิวหน้าแล้วนั้น ยังสามารถช่วยดูดซับน้ำมันอย่างซีบัม ให้ลดน้อยลงได้ รวมถึงเหมาะสำหรับคนผิวมัน และยังช่วยลดปัญหาในการเกิดสิวได้ด้วยอีกทางหนึ่ง

การใช้ไม่ควรที่จะบ่อยจนเกินไป ซี่งอาจจะทำให้ผิวหน้าแห้ง หรือหากมีการพอกด้วยโคลนในรูปแบบนี้บ่อยเกิน 2 ครั้งต่ออาทิตย์ อาจเป็นการเร่งการสร้างน้ำมันมากขึ้น ผิวหน้าจะมีความมันเพิ่มมากกว่าปกติได้

2.Fuller’s Earth Clay

โคลนพิกหน้าแบบ Fuller'S Earth Clay

โคลนประเภทนี้เป็นส่วนประกอบของอุตสาหกรรมเครื่องสำอางมากมายมีที่มาจากตะกอนของดินภูเขาไฟ หลักๆ แล้วโคลนประเภท Fuller’s Earth Clay จะช่วยในการลดรอยแดง ทั้งที่เกิดจากสิว หรือรอยสิวหลังจากที่หายแล้ว และรวมถึงการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างขาวใสยิ่งขึ้น

3.Kaolin Clay

ความพิเศษของโคลนชนิดนี้ก็คือ เป็นการดูดซับเอาน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวหน้า เพื่อเป็นการลดสิวแล้วนั้น และยังช่วยดูดเอาสารพิษ หรือสารเคมีตกค้างที่ผิวหน้าออก โดยที่ไม่ทำให้ผิวหน้ามีสภาพที่แห้งจนเกินไปอีกด้วย และยังช่วยในการกระชับรูขุมขน รวมถึงการลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้อีก

โคลนเกาหลิงมีหลากหลายเฉดสีแต่ละสีก็จะมีลักษณะเด่น และคุณสมบัติเฉพาะ อย่างเช่น ถ้าเป็นสีขาว และสีเหลือง จะเหมาะสมกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย, โคลนสีแดง จะเน้นคุณสมบัติโดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวมันเป็นพิเศษ และ โคลนสีชมพูจะช่วยในเรื่องของลดสิว

โคลนพอกหน้า ช่วยอะไรต่อผิวบ้าง

โคลนพอกหน้าช่วยอะไร

ขจัดสิ่งสกปรก

นอกจากสามารถดูดซับความมันบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว การพอกโคลนไว้ที่หน้า จะช่วยในการดึงเอาสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ล้างไม่ออกด้วยโฟมล้างหน้า หรือคลีนซิ่งออยล์ แต่โคลนชนิดนี้สามารถดึงสิ่งสกปรกเหล่านี้ออกมาได้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปของฝุ่นละออง ในแต่ละวันที่เราออกไปข้างนอก, เครื่องสำอางที่ตกค้างในรูขุมขนบนใบหน้า ควรที่จะมีการใช้โคลนแบบ Clay Mask 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ จะดีทั้งสำหรับผู้ที่มีผิวมัน และช่วยนำเอาสิ่งอุดตันออกจากรูขุมขนอีกด้วย

ลดสิว, ช่วยกระชับรูขุมขน

การช่วยลดสิวเกิดมาจากเป็นคุณสมบัติของโคลนชนิดนี้ที่มีเนื้อละเอียดสามารถดูดซับความมันบนใบหน้า โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมัน และผู้ชายที่มักจะมีสิวขึ้นอยู่เป็นประจำรวมถึงผู้หญิงที่นิยมแต่งหน้า และอาจจะมีการล้างเครื่องสำอางออกไม่หมดในแต่ละวัน การใช้โคลนอย่างน้อยๆ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ ก็จะเหมือนเป็นการดีท็อกซ์ผิวหน้า และรูขุมขน เพื่อเป็นการนำเอาสิ่งสกปรกออกไป นอกจากลดสิวแล้ว ยังช่วยให้ผิวขาวใส และกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

ผิวขาวใส

พอกโคลนไว้เป็นเวลา 15 นาที เพื่อให้ตัวโคลนดูดเอาสารพิษต่างๆ ออกจากผิวหน้าภายนอก และรวมถึงรูขุมขนภายในก็จะไม่เกิดการอุดตัน ลดความหมองคล้ำให้กับผิวหน้า นอกเหนือจากนั้นแล้ว หลังเราล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าได้รับความสดชื่น และแร่ธาตุซิลิก้า

ซึ่งแร่ธาตุซิลิก้าจะมีคุณสมบัติในการช่วยซ่อมแซม และสมานเซลล์ผิวหนัง รวมถึงการลดอาการอักเสบของผิวหนัง, อาการแพ้ระคายเคือง และช่วยในเรื่องริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆ ที่เกิดจากสิว

การใช้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงคุณสมบัติที่ดีข้อนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าของเราได้หายใจ และให้โอกาสผิวหน้ามีการผลิตคลอลาเจน เพื่อช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าได้อีกทาง

ลดความมัน

การพอกหน้าแบบ Clay Mask นั้น จะมีคุณสมบัติเหมือนในข้อนี้ก็คือ ช่วยในการลดความมัน และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย โดยมีลักษณะการทำงานที่เป็นการดูดซับความมันที่ออกมาในรูปของ น้ำมันที่เรียกว่า ซีบัม เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวที่มันง่าย และมีผิวหน้ามันอยู่ตลอดเวลา

แนะนำวิธีเลือกซื้อโคลนพอกหน้า

การเลือกซื้อโคลนพอกหน้า

1.ประเภทของโคลน

เราสามารถที่จะเลือกดูจากรายละเอียด ของส่วนประกอบของโคลนชนิดนั้นๆ ว่าเป็นโคลนประเภทไหน ตามข้อมูลข้างต้นที่แบ่งประเภทโคลนไว้ 6 ประเภท ซี่งในแต่ละประเภท ก็จะมีลักษณะ และคุณสมบัติเด่นๆ เฉพาะตัว

อย่างเช่น ประเภท Rhassoul Clay จะมีจุดเด่นอยู่ที่ การช่วยปรับสมดุลของผิว ให้เกิดความสมดุลในการผลิตน้ำมันที่เรียกว่า ซีบัมออกมาอย่างพอดี  หรือประเภท Kaolin Clay มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการลดริ้วรอย และกระชับรูขุมขน

2.ส่วนประกอบอื่นๆ

โคลนที่ผลิตออกมาในรูปแบบโคลนดินเหนียวนั้น อาจจะมีส่วนประกอบอื่นๆ นอกเหนือจากตัวโคลนธรรมชาติ และแร่ธาตุหลักๆ ที่เป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติได้แก่ น้ำผึ้ง, ไฮยาลูโรนิค ที่มีหน้าที่กักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวหน้า ให้เกิดความชุ่มชื่น และมีน้ำมีนวลอยู่ตลอดเวลา หรือว่านหางจระเข้ ที่ช่วยในการลดรอยแดง ที่เกิดจากสิว และช่วยกระชับรูขุมขน

3.ลักษณะของโคลน

แบบผง

เราจะต้องนำโคลนแบบผงนี้ มาผสมน้ำเอง เพื่อปรับความเข้มข้น และความเหนียวให้เหมาะกับการพอกหน้า ซี่งก็มีการแบ่งสีออกตามคุณสมบัติ และความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละผิวหน้า

แบบเนื้อดินเหนียว หรือโคลนภูเขาไฟ

เรามักจะเห็นในบรรจุภัณฑ์ หรือรูปแบบการใส่ในกระปุก ที่สามารถใช้งานในการพอกหน้าได้ทันที ซึ่งหากเป็นแบบโคลนดินเหนียวสำเร็จรูปเลยนั้น อาจจะมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่ทำให้การใช้งานที่ง่าย และน่าใช้ในการพอกหน้ามากขึ้น

อย่างเช่น การใส่กลิ่นหอมลาเวนเดอร์เข้าไป ผสมน้ำมันที่ช่วยให้ผิวมีความนุ่มลื่น หรือกลิ่นน้ำมันไม้จันทร์ Sandalwood Essential Oil การผสมน้ำมันสกัดชาเขียว หรือ Tea Tree Oil เพื่อช่วยในการลดความมันบนใบหน้า และลดสิว

วิธีใช้โคลนพอกหน้า

วิธีใช้โคลนพอกหน้า

1.ล้างหน้าให้สะอาด และเช็ดหน้าให้แห้ง

2.นำโคลนมาพอกหน้า ตามประเภทที่เหมาะกับปัญหาหน้าของแต่ละบุคคล

3.ทิ้งให้โคลนดูดซับสิ่งสกปรก, สิ่งอุดตัน, สารพิษที่อยู่ภายใต้รูขุมขน รวมถึงความมัน ไว้เป็นเวลา 15 นาที

4.จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดออกให้เกลี้ยง

5.ควรมีการใช้โคลนในการพอกหน้าแบบนี้ เป็นประจำหรือ สามารถที่จะใช้ได้อย่างต่อเนื่อง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็นผลได้อย่างชัดเจน

โคลนพอกหน้า พอกสิว ออกใหม่ ลดสิว,คุมมัน ผิวดี

ขอบคุณช่องยูทูป brightnessss .

สรุป

โคลนพอกหน้าเป็นการทำดีท็อกซ์ให้กับผิวหน้าของตัวเราเองเราควรพิจารณาเลือกใช้ได้อย่างถูกกับ ลักษณะปัญหา และประเภทของผิวหน้าของเราได้อย่างถูกต้อง และจะเป็นการดีที่สุด เมื่อใช้ จะช่วยปรับสภาพผิวหน้า และกระชับรูขุมขนให้กับเรา พร้อมทั้งการผลัดเซลล์ผิวหน้า ได้อย่างอ่อนโยน และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ ZiiiT

ซิท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 40 กรัม
-ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกพร้อมปรับผิวให้นุ่มชุ่มชื่น
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันและรูขุมขนใหญ่

ยี่ห้อ L'Oreal

ลอรีอัล
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่เจอมาตลอดวัน
-ช่วยเผยผิววิ้งแบบกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ

ยี่ห้อ Aztec Secret

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 454 กรัม / 908 กรัม
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมและผิวมัน ลดปัญหาสิวเสี้ยน
-ช่วยขับสารพิษที่ตกค้างบนผิวหน้า สินค้านำเข้าจาก USA

ยี่ห้อ Himalaya

หิมาลายา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยทำความสะอาด ป้องกันแบคทีเรีย คุมมัน เนื้อเกลี่ยง่าย
-เหมาะสำหรับผิวธรรมดา-มัน ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง

ยี่ห้อ Bancream

บ้านครีม
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 20 กรัม
-เนื้อโคลนสีเขียว คืนความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างอ่อนโยน
-เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวเรื้อรัง สิวอุดตัน สิวผดผื่น

ยี่ห้อ Mistine

มิสทิน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 85 กรัม
-ช่วย Detox ผิวหน้าให้สะอาด กระจ่างใส ไม่แห้งตึง
-ช่วยบำรุงผิวหน้าและผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำอย่างอ่อนโยน

ยี่ห้อ Nualanong

นวลอนงค์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม / 15 กรัม
-ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราบไขมันส่วนลึกของผิวหนัง
-อุดมด้วยแร่ธาตุนานาชนิดและช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น

ยี่ห้อ Fenyi

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยลดจุดด่างดำบนผิวหน้า ยับยั้งการเกิดสิว
-เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, แห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม

ยี่ห้อ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยกระชับรูขุมขนและป้องกันการเกิดสิวใหม่
-เหมาะสำหรับคนที่นอนน้อย หน้าโทรม ต้องการฟื้นบำรุง

ยี่ห้อ Naturista

เนเจอริสต้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 กรัม ขนาดพกพาสะดวก
-ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าพร้อมกำจัดสิวเสี้ยน
-เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่ม ชุ่มชื้น

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า