น้ำยาเช็ดกระจก 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ขจัดคราบ สะอาด หลายพื้นผิว

น้ำยาเช็ดกระจก ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

สำหรับงานบ้านที่หลายคนอาจจะมองว่า เป็นงานหนักและเหนื่อย แต่หากเรามีผู้ช่วยอย่างผลิตภัณฑ์ดีๆ ก็จะช่วยให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายได้ โดยเฉพาะกับงานเช็ดกระจกบ้าน น้ำยาเช็ดกระจก จะช่วยให้การเช็ดกระจกใช้เวลาไม่นาน และไม่เปลืองแรง แต่เราจะได้กระจกที่สะอาดและเงาใส ผลิตภัณฑ์น้ำยาเช็ดกระจกนี้มีหลายสูตร และสามารถใช้งานร่วมกันได้หลายพื้นผิวด้วยกัน

น้ำยาเช็ดกระจก คืออะไร

น้ำยาเช็ดกระจก คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการเช็ดกระจกเงาใส และสะอาดเหมือนใหม่ น้ำยาเช็ดกระจก หรือ Glass Cleaner สามารถเช็ดทำความสะอาดได้หลายพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นกระจก, กระเบื้อง, สแตนเลส หรือเซรามิค มีทั้งรูปแบบน้ำ และรูปแบบเนื้อโฟม โดยมีการใช้งานง่าย และสะดวกไม่ทิ้งคราบหลังการเช็ด

ชนิดของน้ำยาเช็ดกระจก

แบบน้ำ

เป็นรูปแบบน้ำยาสเปรย์เช็ดกระจก ที่เรามักจะเห็นตามร้านค้าทั่วไป มีสีฟ้าใส และอยู่ในขวดที่มีหัวพ่นฉีดแบบสเปรย์ ส่วนประกอบหลักที่สำคัญ และมีส่วนในการทำความสะอาด และขจัดคราบมัน และสิ่งสกปรกจากฝุ่นละอองต่างๆ คือ สารบิวทิลเซลโลโซลฟ์ และไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ ที่ช่วยในการเช็ดคราบสกปรกที่ติดหนา และฝังแน่นออกได้อย่างง่ายดาย

แบบเนื้อโฟม

รูปแบบที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ แต่มีการใช้งานที่ง่ายไม่แตกต่างไปจาก รูปแบบน้ำจากข้างต้นเลย เพียงแค่เราต้องการทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นกระจก, เซรามิค, พื้นกระเบื้อง หรือ วัสดุที่เป็นสแตนเลสก็ตาม สามารถฉีดพ่นที่ตำแหน่ง และใช้ผ้าแห้งเช็ดตามได้ทันที คุณสมบัติเด่นคือ การช่วยให้คราบสกปรกที่ฝังแน่น ออกได้ง่าย และยังช่วยให้กระจกเงาใสได้เหมือนใหม่

ส่วนประกอบของน้ำยาเช็ดกระจก

เราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดกระจกอย่างเช่น Glass Cleaner นี้จะมีลักษณะภายนอกเป็นสีฟ้า ที่เหมือนกันทุกยี่ห้อ และอาจมีหลายคนอยากรู้ว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้นั้น มีส่วนประกอบใดอยู่บ้าง สำหรับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพอย่างสูง ในการทำความสะอาดกระจกให้มีความใสจนบางครั้ง มองไม่เห็นว่ามีกระจกอยู่ตรงนั้น

 • ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ เป็นสารที่มีคุณสมบัติเฉพาะในด้าน การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคร่วมด้วย รวมถึงเป็นสารไวไฟ และมีกลิ่นแรง
 • บิวทิลเชลโลโชลฟ์ ช่วยให้กระจกมีความเงาใส ด้วยคุณสมบัติเฉพาะด้านการขจัดความมัน และละลายน้ำได้ดี
 • โซเดียมลอเรทซัลเฟต เป็นสารและส่วนประกอบในการทำละลาย มีการทำงานให้เกิดฟอง โดยมักจะเป็นสารประกอบหลัก สำหรับผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดหลากหลายชนิดด้วยกัน
 • เอทีลีนไกลคอล มีหน้าที่หลักในการขจัดคราบสกปรกบนกระจก และในหลายพื้นผิวที่มีลักษณะเป็นแก้ว หรือกระจก

ข้อดีของน้ำยาเช็ดกระจก

ข้อดีของน้ำยาเช็ดกระจก

ในส่วนของการใช้งาน และประโยชน์ของน้ำยาสเปรย์เช็ดกระจกนี้นั้น มีส่วนประกอบ หรือสารเคมีที่ช่วยให้กระจกเงาใส และเหมือนใหม่ จะเป็นการดีอย่างมากหากมีการใช้งานร่วมด้วยกับ หุ่นยนต์เช็ดกระจก เป็นผลิตภัณฑ์เน้นการใช้งานภายในตัวบ้านรวมถึง ที่นอนสปริง , ม่าน , กริ่งไร้สาย , รางปลั๊กไฟ , ไฟฉุกเฉิน , ไมโครเวฟ , กลอนประตูดิจิตอล , เครื่องฟอกอากาศ , โซฟาเดี่ยวปรับนอน ที่ช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

คราบมันต่างๆ

งานในห้องครัวหรือโซนทำอาหาร และเครื่องดื่ม ก็สามารถนำน้ำยาเช็ดกระจก มาใช้งานเพื่อขจัดคราบมันทั้งจากอาหาร และตัวเครื่องปรุงต่างๆ ได้ โดยคุณสมบัติหลักจากสารส่วนประกอบที่ชื่อ บิวทิลเซลโลโซลฟ์ ที่มีหน้าที่ทำความสะอาด และขจัดคราบมันโดยเฉพาะ รวมถึงยังช่วยให้พื้นผิวในส่วนที่ทำอาหารมีสภาพเสมือนใหม่

ที่สำคัญคือบ้านไหนที่มีปล่องดูดควัน เราสามารถใช้น้ำยาสเปรย์เช็ดกระจกนี้ ในการพ่นและเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ และใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกรอบ นอกจากจะได้การขจัดคราบมันได้อย่างสมบูรณ์แล้ว ยังได้ความเงาแวววาว และเครื่องใช้มีความเหมือนใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ ในการดูแลรักษาเครื่องใช้ต่างๆ ภายในตัวบ้านอย่างเช่น เครื่องใช้ภายในครัวได้เป็นอย่างดีทีเดียว

งานทำความสะอาดห้องน้ำ

ห้องน้ำที่มักจะเจอกับปัญหา พื้นกระเบื้องภายในห้องน้ำ มีคราบที่เกิดจากฟองครีบอาบน้ำ หรือคราบสบู่เกาะติด ซี่งลำพังการขัดถูเมื่อแห้ง ก็จะเกิดรอยคราบเหมือนเดิม แต่สิ่งเหล่านี้จะหมดไปหากเรามีการนำ น้ำยาสเปรย์เช็ดกระจก มาใช้ร่วมกับการขัดถูด้วย ทั้งวัสดุพื้นที่เป็นกระเบื้อง หรือโถชักโครกกับการทำความสะอาดคราบต่างๆ ไม่ต้องเปลืองแรง และได้พื้นผิวที่เหมือนใหม่ โดยตัวน้ำยาสามารถใช้ร่วมได้หลายพื้นผิวด้วยกัน

ทำความสะอาดพื้นผิวสแตนเลส

น้ำยาเช็ดกระจกใช้ทำความสะอาดสแตนเลส

อุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือสำนักงานก็ตาม หากมีเนื้อวัสดุที่เป็นสแตนเลส หรือกระเบื้องก็ตาม สามารถใช้น้ำยาสำหรับเช็ดกระจก ในการฉีดและเช็ดทำความสะอาด, ลบรอยคราบต่างๆ ให้สะอาดเหมือนใหม่ขึ้นได้ ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติเด่นสำหรับน้ำยาชนิดนี้ ที่สามารถใช้งานได้กับหลายพื้นผิว อย่างเช่น ลูกบิดประตูที่ทำจากวัสดุสแตนเลส, กลอนประตู หรือพื้นกระเบื้องที่มีรอยคราบกาว เป็นต้น

โดยในการทำความสะอาดพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นสแตนเลส หรือกระเบื้องก็ตาม หลีกเลี่ยงการพ่นน้ำยาชนิดนี้โดยตรงกับเนื้อวัสดุ เพื่อเป็นการถนอมเนื้อวัสดุไปด้วย การใช้งานเน้นการพ่นน้ำยาลงบนผ้า และนำมาเช็ดคราบทำความสะอาด ซึ่งเราจะเห็นได้ทันทีว่า คราบสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบกาว หรือคราบรอยที่ฝังแน่นจะออกได้ง่าย และช่วยให้พื้นผิวมีความเหมือนใหม่

แก้ปัญหาซิปติด

เราอาจจะเคยแก้ปัญหาซิปติด ด้วยการใช้ปิโตรเลียม หรือวาสลีนในการถูตัวซิปให้มีความลื่น และสามารถรูดใช้งานได้อีกเหมือนเดิม แต่ตัวเลือกมากกว่านั้น เราสามารถใช้น้ำยาสำหรับเช็ดกระจก เพื่อช่วยให้ซิปกลับมาลื่นเหมือนเดิม ด้วยการหยุดในตำแหน่งที่ซิปติด จากนั้นเมื่อรูดได้แล้ว ให้เช็ครูดกลับไปมาซ้ำ เพื่อช่วยให้น้ำยาเคลือบซิปทั้งหมด

ช่วยให้แหวนหลุดจากนิ้วได้ง่าย

ด้วยตัวน้ำยาสเปรย์เช็ดกระจก จะมีความลื่นจึงสามารถที่จะช่วยให้วัตถุต่างๆ ที่เราใส่และมีความคับหลุดออกได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น กำไล หรือแหวน ในการนำน้ำยามาใช้งานนั้น ควรที่จะมีการทำให้เจือจาง เพื่อลดการระคายเคืองต่อผิวหนัง รวมถึงหลังจากนำสิ่งของและวัตถุออกมาจากนิ้ว หรือข้อมือได้แล้ว ควรรีบล้างมือให้สะอาด และล้างซ้ำด้วยน้ำสะอาดหลายๆ รอบ

วิธีใช้น้ำยาเช็ดกระจก

รูปแบบน้ำ

 • หากพื้นผิวกระจกมีความสกปรกมาก หรือมีฝุ่นเกาะหนา ควรที่จะใช้ผ้าเช็ดฝุ่นรอบแรกก่อน
 • จากนั้นให้ฉีดพ่นสเปรย์น้ำยาลงบนกระจก แล้วตามด้วยการเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์
 • การเช็ดควรเน้นจากบนลงล่าง หลีกเลี่ยงการเช็ดวนไปมา เพราะจะทำให้กระจกมัวไม่ใส
 • เช็ดเก็บงานที่ขอบกระจกอีกรอบ เพื่อที่จะไม่ให้น้ำยาตกค้างขอบกระจก
 • หากมีการใช้ที่เช็ดกระจกแทนผ้า เน้นฉีดพ่นน้ำยาลงก่อน
 • ใช้ที่เช็ดกระจกรูดจากบนลงล่างเช่นกัน โดยแบ่งครึ่งกระจก หากกระจกไม่ใหญ่มาก
 • ในแต่ละครั้งที่จะทำการใช้ที่เช็ดกระจกอีกรอบ ควรใช้ผ้ารูดที่เช็ดกระจก ไม่ให้น้ำยาตกค้างตัวรูดเช็ดกระจก
 • เช็ดเก็บงานที่มุมกระจก เพื่อให้ขอบกระจกไม่มีน้ำยาตกค้าง

รูปแบบโฟม

 • ใช้ผ้าเช็ดฝุ่นที่กระจกรอบแรกก่อน เพื่อนำเอาสิ่งสกปรกออกไป
 • กดฉีดเนื้อโฟมลงกระจกให้ทั่ว
 • จากนั้นใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดจากบนลงล่าง
 • เช็ดตามด้วยผ้าสะอาดอีกรอบ

วิธีเลือกซื้อน้ำยาเช็ดกระจก

วิธีเลือกซื้อน้ำยาเช็ดกระจก

ประเภทเนื้อสัมผัสน้ำยา

ลักษณะเนื้อน้ำยาสเปรย์เช็ดกระจก หรือ Glass Cleaner นั้นจะมีทั้งแบบที่เป็นของเหลว หรือน้ำใส ที่เรามักจะเห็นเป็นสีฟ้าใส และเนื้อโฟมที่ใช้งานด้วยการบีบลงกระจก โดยมีการใช้งานง่ายเหมือนกัน เน้นการใช้งานร่วมด้วยกับผ้าไมโครไฟเบอร์ จะได้กระจกเงาใสมากยิ่งขึ้น และด้วยผ้าชนิดนี้จะไม่มีขนติดหลังการเช็ดเสร็จเรียบร้อย

น้ำยาเช็ดเฉพาะแต่ละอุปกรณ์

ผลิตภัณฑ์น้ำยาในการเช็ดกระจกนี้ จะมีการระบุไว้ว่า สำหรับการเช็ดกระจกในงานบ้าน, สำหรับใช้เช็ดกระจกหน้าจอคอมพิวเตอร์, แผ่นกรองแสง, กระจกรถยนต์ หรือบางยี่ห้อจะระบุว่าสามารรถใช้งานร่วมได้ทั้งกระจกบ้าน และกระจกรถร่วมด้วย ซึ่งเราควรให้ความสำคัญ ในการระบุส่วนรายละเอียดตรงนี้ เพื่อที่จะเป็นการทำความสะอาด และไม่ทำลายพื้นผิวและสารเคลือบของอุปกรณ์ ที่เราทำความสะอาด

ส่วนผสมของน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

ส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนประกอบที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค อยู่ในน้ำยาสเปรย์เช็ดกระจกนี้ อย่างเช่น สารไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ ที่เน้นทั้งการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อโรคร่วมด้วย ดังนั้นหลังการเช็ดกระจกเรียบร้อย ไม่ว่าก่อนหน้านั้นจะมีสิ่งสกปรกใดๆ ก็ตาม ก็สามารถที่จะเช็ดขจัดคราบได้ทั้งกระจกเงาใส และความสะอาดปลอดภัยพร้อมกันไปด้วย

รูปแบบบรรจุภัณฑ์

เราจะเห็นว่าขวดบรรจุภัณฑ์จะเป็นแบบ ที่มีหัวฉีดพ่นสเปรย์ แต่ในอีกส่วนหนึ่ง สำหรับผู้ที่เคยซื้อน้ำยามาในรูปแบบขวดลักษณะนี้แล้ว ก็สามารถเลือกซื้อในแบบขวดแกลลอน หรือขวดที่เป็นในแบบรีฟิล หรือ Refill เพื่อประหยัดราคาต่อผลิตภัณฑ์ และยังช่วยให้ได้ปริมาณน้ำยาที่เพิ่มมากขึ้น

ลักษณะภายนอกของบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ในแบบหัวฉีดพ่นสเปรย์นั้น ส่วนใหญ่มักจะเห็นในรูปแบบขวดใ แต่ในอีกการออกแบบก็มีการผลิตออกมา ในแบบขวดสีขุ่นทึบ ซึ่งเป็นการถนอมและดูแลน้ำยาที่อยู่ภายใน ทั้งจากความร้อนและแสง เพราะในส่วนประกอบของน้ำยาชนิดนี้ จะมีสารไวไฟร่วมอยู่ด้วย ดังนั้นทั้งการเก็บรักษา และการนำมาใช้งานควรที่จะมีความระมัดระวังเป็นพิเศษด้วยเช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยของน้ำยาเช็ดกระจก

คำถามที่พบบ่อยของน้ำยาเช็ดกระจก

น้ำยาเช็ดกระจกเป็นกรดหรือเบส

ผลิตภัณฑ์ที่เรามักจะนำมาใช้กับงานบ้าน คือ น้ำยาสำหรับเช็ดกระจกนี้นั้น ที่เราเห็นว่ามีคุณสมบัติในการเช็ดให้กระจกมีความใสกระจ่างได้เป็นอย่างดี ซึ่งในการทำงานของน้ำยาชนิดนี้นั้นมีฤทธิ์เป็นกรด ดังนั้นในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ไม่ควรที่จะให้โดนผิวหนัง หรือทุกส่วนของร่างกาย โดยการที่เราสามารถสวมถุงมือ หรืออุปกรณ์ในการป้องกัน ในระหว่างการใช้งาน

น้ำยาเช็ดกระจกใช้เช็ดรถได้ไหม

ในเวลาที่รถยนต์ของเราเกิดสกปรก อันเนื่องมาจากคราบฝุ่นต่างๆ ที่เกาะติด รวมถึงคราบฝังแน่นอย่างเช่น ขี้นก ซึ่งหากไม่รีบล้างเช็ดแล้ว อาจส่งผลเสียต่อสีตัวรถได้ แต่จะเป็นเรื่องดีหรือไม่หากเราใช้น้ำยาสำหรับเช็ดกระจก มาใช้ในการเช็ดรถและคราบสิ่งสกปรกเหล่านี้ คำตอบคือ ไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ถูกผลิตมาเพื่อให้มีการใช้งาน และประโยชน์ใช้สอยสำหรับงานบ้าน หรืองานเช็ดกระจกบ้านธรรมดา

ไม่ว่าจะเป็นการนำน้ำยาสำหรับเช็ดกระจกมาเช็ดกระจกรถ หรือเช็ดตัวรถ ก็ไม่ควรทำ โดยเฉพาะการนำมาเช็ดกับตัวรถ ซึ่งส่วนประกอบต่างๆ มีฤทธิ์เป็นกรด ซึ่งสามารถกัดและทำลายฟิลม์กระจกรถยนต์ และทำลายแว๊กซ์เคลือบสีรถยนต์ ซึ่งการใช้ในครั้งแรกๆ เราอาจจะไม่เห็นผล เห็นเพียงแค่ความใสสะอาด และเงางาม แต่หากใช้ต่อเนื่องเรื่อยๆ สีของตัวรถจะค่อยๆ ไม่มีสารเคลือบและจะซีดจางไปเรื่อยๆ

ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับการใช้งานเฉพาะอย่าง อย่างเช่น น้ำยาสำหรับเฉพาะล้างรถ และน้ำยาเช็ดกระจกรถ เป็นต้น ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ มีการผลิตและส่วนประกอบ ที่เน้นการใช้งานและถนอมอุปกรณ์ของรถยนต์ เพราะอย่างลืมว่าไม่ว่าจะเป็นกระจกรถ หรือสีตัวรถ มีฟิล์มเคลือบและแว๊กซ์เคลือบสีอยู่ และหากมีการทำลายสารเคลือบเหล่านี้ออกไป ก็จะทำให้การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ของรถใช้งานได้ไม่ดีเท่าเดิม

นอกจากนี้การเลือกวัสดุตัวผ้า ในการนำมาเช็ดรถก็มีส่วนสำคัญ คือผ้าที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาเช็ดรถกันก็คือ ผ้าชามัวร์ หรือผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่มีคุณสมบัติหลักคือ การดูดซึมและซับน้ำได้ดี ไม่เกิดขุย หรือผงเศษผ้าภายหลังจากการเช็ดเสร็จเรียบร้อย จากเบื้องต้นสำหรับน้ำยาที่ใช้เช็ดกระจก จะส่งผลในการทำลายสารเคลือบรถตามอุปกรณ์ต่างๆ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงในการใช้งานกับรถยนต์

น้ำยาเช็ดกระจกใช้ล้างเพชรได้ไหม

น้ำยาเช็ดกระจกใช้ล้างเพชร

คุณสมบัติหลักของน้ำยาใช้เช็ดกระจกนั้น คือ การให้ความใส, กระจ่างและเงางามกับกระจก ซึ่งหากนำมาใช้กับแหวนเพชร หรือเครื่องเพชรนั้น นอกจากให้ความสะอาดยิ่งขึ้นแล้ว ยังเพิ่มความเงางาม และแวววาวมากขึ้น ด้วยการเทน้ำยาสำหรับเช็ดกระจก และนำเพชรลงไปแช่ข้ามคืนไว้ เช้ารุ่งขึ้นให้แปรงคราบสกปรกที่ติดตามซอกแหวน  และล้างด้วยน้ำเปล่า จากนั้นเช็ดให้แห้ง เราจะได้เพชรที่มีความสะอาด และแวววาวเหมือนของใหม่เลยทีเดียว

เช็ดจอทีวีได้ไหม

เราหลายคนที่อาจจะสังเกตว่า จอทีวีที่เราดูอยู่ทุกวัน มีคราบฝุ่นติดหน้าจอหนา หรือหน้าจอทีวีเริ่มมีความมัวหมองแล้ว รวมถึงโดยเฉพาะผู้ที่เคยใช้น้ำยาสำหรับเช็ดกระจก กับกระจกภายในบ้านแล้วใช้งานได้ดี กระจกมีความใส และให้ความสะอาดได้ดีเยี่ยม จึงคิดว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ เหมาะและสามารถนำมาใช้กับหน้าจอทีวีได้เป็นอย่างดีร่วมด้วย

โดยรวมแล้วเราไม่สามารถที่จะใช้น้ำยาเช็ดกระจกกับจอทีวีได้ ไม่ว่าจะเป็นจอทีวีที่เป็นรุ่นพลาสมา หรือจอทีวีแบบแอลซีดีก็ตาม ซึ่งจะทำลายสารเคลือบหน้าจอ และหน้าจอทีวีรุ่นเหล่านี้นั้น จะมีการผลิตเนื้อวัสดุที่มีความละเอียดอย่างสูง ซึ่งไม่เหมาะกับตัวน้ำยาชนิดนี้ ที่มีส่วนประกอบออกฤทธิ์เป็นกรด นอกจากส่งผลเสียต่อหน้าจอทีวีแล้ว หากใช้ไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องอาจทำให้การรับภาพและสีที่มีความละเอียด และความคมชัดที่น้อยลงอีกด้วย

แต่มีข้อยกเว้นหากเป็นทีวีในรุ่นเก่าที่มีวัสดุหน้าจอเป็นแก้ว สามารถที่จะใช้น้ำยาสเปรย์เช็ดกระจก พ่นลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์ก่อน แล้วค่อยเช็ดหน้าจอทีวี โดยในขณะที่ทำการเช็ดนั้น การหาหน้ากากเพื่อปิดปากและจมูกระหว่างการใช้งาน ช่วยในการป้องกันกลิ่นจากน้ำยา ที่ตัวผู้ทำความสะอาดจะสูดกลิ่นเหล่านั้นเข้าไป

เช็ดแว่นได้ไหม

เราสามารถที่จะใช้น้ำยาชนิดนี้ หรือ น้ำยา Glass Cleaner ใช้เช็ดแว่นตาได้ โดยมีขั้นตอนในการเช็ด เน้นการฉีดน้ำยาลงที่ผ้าเช็ดแว่นตา เพื่อลดการสัมผัสกับเลนส์แว่นตาทางตรง และใช้วิธีการถูวนรอบเลนส์แว่นตา วิธีนี้จะช่วยให้แว่นตามีความสะอาด และเกิดความใสได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้วิธีนี้เป็นอีกหนี่งวิธีในการเช็ดทำความสะอาดแว่นตา ที่ใครหลายคนนิยมใช้กัน

ล้างหัวพิมพ์ได้มั้ย

ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาสปรย์เช็ดกระจก ในการล้างหัวพิมพ์ ซึ่งเราอาจจะเห็นว่าคุณสมบัติเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ อาจช่วยในการทำความสะอาดหมึกตรงหัวพิมพ์ได้ดีก็ตาม แต่ผลเสียจะเกิดหลังจากนั้น เรื่องเราล้างหัวพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ด้วยลักษณะของน้ำยาชนิดนี้ หลังจากที่แห้งแล้ว จะมีความหนืดและเหนียวอย่างมาก และนั่นจะเป็นผลเสียหลังจากนั้น เมื่อเรานำตลับหมึกพิมพ์กลับมาใช้งานอีกรอบ จะทำให้เกิดการอุดตันและหัวพิมพ์เสีย

การเลือกใช้น้ำยาเช็ดกระจก

ขอบคุณช่องยูทูป Thai PBS

สรุป

เราคงเคยเห็นโฆษณากับการเดินชนกระจก ด้วยความที่กระจกใสมาก และการที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถเช็ดกระจกเงาใสได้แบบนี้ ต้องใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่มีคุณภาพ สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรก, ฝุ่นละอองต่างๆ และสิ่งที่เกาะติดแน่นได้อย่างง่ายดาย ทำให้หลังการเช็ดเราจะได้กระจกใสเหมือนใหม่ โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงในการเช็ดถู

น้ำยาเช็ดกระจก HOMEY

น้ำยาเช็ดกระจก โฮมมี่
-ผลิตจากสารเคมีนำเข้าจากประเทศอเมริกา
-สามารถขจัดคราบน้ำ คราบสบู่ ตะกรันต่างๆได้ดี
-คุณภาพดี กลิ่นหอม ไม่ทำลายชั้นฟิล์มของกระจก

น้ำยาเช็ดกระจก MR Muscle

น้ำยาเช็ดกระจก มิสเตอร์มัสเซิล
-น้ำยาเช็ดกระจก สูตรผสมแอมโมเนียมไฮดรอกไซด์
-สามารถใช้งานได้ทั้งบนพื้นผิวกระจกและพื้นผิวทั่วไป
-สามารถขจัดคราบมัน ฝุ่นละออง และคราบสกปรกทั่วไป

น้ำยาเช็ดกระจก Winnex

น้ำยาเช็ดกระจก วินเน็กซ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 270 มิลลิลิตร
-ช่วยยับยั้งไฟฟ้าสถิตซึ่งทำให้ฝุ่นละอองไม่เกาะติดง่าย
-ขนาดกะทัดรัด รูปทรงออกแบบให้จับถนัดมือ ใช้งานง่าย

น้ำยาเช็ดกระจก Mirean

น้ำยาเช็ดกระจก มิรีน
-กลิ่นลาเวนเดอร์ หอม ไม่ฉุน ไม่แสบมือ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4,000 มิลลิลิตร
-แห้งเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ใช้งานง่านใน 1 ขั้นตอน

น้ำยาเช็ดกระจก Petcarchushop

น้ำยาเช็ดกระจก เพ็ทคาร์ชูช็อป
-ชนิดเม็ดฟู เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ซม. สูง 1 ซม.
-มีสารหล่อลื่นช่วยไม่ทำให้เกิดการฝืดของยางกับกระจก
-สามารถขจัดคราบมูลนก คราบเขม่าควัน และคราบแมลง

น้ำยาเช็ดกระจก 3-DEE

น้ำยาเช็ดกระจก ทรีดี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอม ไม่ฉุน ไม่ระคายเคืองผิวหนัง
-ขนาดกำลังดี รูปทรงจับถนัดมือ ใช้งานสะดวก

น้ำยาเช็ดกระจก SOGANICS

น้ำยาเช็ดกระจก โซแกนิคส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับเช็ดกระจกใส ลามิเนต และโครเมียม
–น้ำยาเช็ดกระจก สูตรออแกร์นิคจากประเทศออสเตรเลีย

น้ำยาเช็ดกระจก Poly Brite

น้ำยาเช็ดกระจก โพลีไบรท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3,800 มิลลิลิตร
-ควรเก็บรักษาให้มิดชิด ห่างจากมือเด็ก และความร้อน
-สามารถขจัดคราบไขมัน เขม่าควัน ให้ใสสะอาดไม่ทิ้งคราบ

น้ำยาเช็ดกระจก Wax One

น้ำยาเช็ดกระจก แว็กซ์วัน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 5,200 มิลลิลิตร
-ขจัดคราบฝังแน่น ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย
-ได้รับการรองรับมาตราฐาน ปลอดภัย ไม่อันตรายต่อผิว

น้ำยาเช็ดกระจก Volle

น้ำยาเช็ดกระจก โวเล่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 120 มิลลิลิตร
-กลิ่นไม่ฉุด ไม่แสบจมูก เช็ดออกง่ายประหยัดแรง
-ขจัดคราบสนิมบนโครเมี่ยม และคราบสบู่บนกระจก

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า