ชี้เป้า 9 กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2024 ระยะไกล ทนแดด กันน้ำ ไม่ใช้ถ่าน

กริ่งไร้สาย

สารบัญ

กริ่งไร้สายเป็นอุปกรณ์รูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องใส่ถ่าน, ไม่ต้องเดินสายไฟเชื่อมต่อในตัวบ้าน, สามารถกันน้ำได้ และที่สำคัญคือ เราสามารถได้ยินทั้งเสียงกดกริ่ง และบางรุ่นก็สามารถเห็นภาพผู้ที่มากดกริ่งหน้าบ้านอีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายแบบนี้ เลยมีการนำมาใช้ส่งสัญญาณติดต่อกัน ในบริเวณหรือพื้นที่ๆ อยู่ในรัศมีการส่งและรับสัญญาณได้ เรามาดูกันว่านอกจากจะเป็นกริ่งหน้าบ้านแล้วนั้น อุปกรณ์ชนิดนี้ยังสามารถที่จะนำมาใช้ประโยชน์อะไรได้อีกบ้าง

สำหรับหมวดหมู่ของใช้ภายในบ้านอื่นๆที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ มีดังต่อไปนี้ เช่น พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , กลอนประตูดิจิตอล , เครื่องตั้งเวลารดน้ำ

เต็นท์ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , รางปลั๊กไฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องซักผ้า , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม , เครื่องฟอกอากาศ , พัดลมไอเย็น , แอร์เคลื่อนที่ , ไมโครเวฟ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

กริ่งไร้สาย คืออะไร

กริ่งไร้สาย คืออะไร

คือ ออดไร้สาย หรือกริ่งหน้าบ้านแบบไร้สายที่สามารถส่งสัญญาณได้ในระยะไกลได้ถึง 300 เมตร โดยต้องทำงานร่วมกับตัวรับ ในการเสียบปลั๊กเพื่อให้ได้ยินเสียงสัญญาณของอีกฝ่าย หรือในบางรุ่นสามารถที่จะพูดได้และไม่ต้องใช้ถ่านอีกด้วย ซึ่งหลักๆ แล้วไม่ต้องเสียเวลาเดินสายไฟให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถใช้กับช่วงหน้าฝนได้ดี ด้วยคุณสมบัติป้องกันน้ำได้

ซึ่งจุดประสงค์หลักจะเน้นในการใช้งานเริ่มแรก ที่จะมาทดแทนตัวกริ่งกดหน้าบ้าน และในรูปแบบเดิมคือ เราจำเป็นต้องเชื่อมต่อสายไฟเข้าตัวบ้าน เพื่อให้ได้ยินเสียงของคนที่มากดสัญญาณ แต่ด้วยเทคโนโลยี และการคิดรูปแบบให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นแล้วการตัดขั้นตอนติดตั้งสายไฟ จึงถือว่าเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดในการใช้งานมากขึ้น

เมื่อไม่ต้องมีการเดินสายไฟให้ยุ่งยากแล้ว การเพิ่มรูปแบบใช้งานมากกว่า การใช้เป็นเพียงแค่ออด หรือกริ่งหน้าบ้านไร้สาย ก็คือการนำไปใช้ในเรื่องการป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับ ผู้สูงอายุร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งไว้ในห้องน้ำ หรือการติดตั้งไว้ในห้องนอนของผู้สูงอายุ โดยเฉพาะบางรุ่นที่สามารถพูดได้ จะทำให้เราได้ยินเสียงของอีกฝ่ายร่วมด้วย

ในแต่ละรุ่นจะมีระยะไกลของการส่งสัญญาณเสียงถึงกันได้ตั้งแต่ 80 เมตร, 100 เมตร หรือ สามารถส่งสัญญาณได้ในระยะไกลถึง 300 เมตรเลยทีเดียว เพียงแต่จุดหรือตำแหน่งที่สำคัญในการติดตั้งเต้ารับนั้น ควรที่จะอยู่ในมุมหรือตำแหน่งที่ได้ยินกระจายทั่วบ้าน หรือเป็นศูนย์กลางของตัวบ้าน อย่างเช่น ห้องโถงหรือห้องรับแขก เป็นต้น

นอกจากส่วนที่น่าสนใจสำหรับอุปกรณ์ในการส่งสัญญาณไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติในการกันน้ำได้, ส่งสัญญาณได้ในระยะไกล หรือแม้แต่การมีตัวส่งสัญญาณหลายตัว เพื่อส่งไปยังตัวรับสัญญาณที่เป็นศูนย์กลาง อย่างเช่น งานร้านอาหาร โดยที่ติดตั้งตัวส่งสัญญาณไว้บนโต๊ะ และส่วนรับสัญญาณจะอยู่ที่ส่วนของพนักงานของทางร้าน เป็นต้น

ประโยชน์ของกริ่งไร้สาย

ประโยชน์ของกริ่งไร้สาย

1.รับส่งสัญญาณในระยะไกล

ในระยะการส่งสัญญาณให้ได้ยินเสียงนั้น ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อที่แตกต่างกันไป ซึ่งระยะไกลที่สามารถรองรับได้คือ 300 เมตร โดยได้ยินจากตัวรับสัญญาณ ที่เราเสียบปลั๊กไว้ในตัวบ้าน รวมถึงผู้ที่กดออดนั้นสามารถพูดได้ ทำให้เพิ่มความสะดวกให้กับเจ้าของบ้าน และผู้ใช้งานร่วมด้วย

2.ติดตั้งได้หลายจุด

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง และมีการแบ่งห้องย่อยๆ ออกเป็นหลายห้อง หรือแม้แต่ร้านอาหาร หรือสถานพยาบาลต่างๆ ก็สามารถใช้ในการใช้งานกับลูกค้า, ผู้ป่วย และการใช้งานภายในตัวบ้านสำหรับแต่ละห้อง ที่จะเป็นการติดต่อส่งสัญญาณถึงกัน สำหรับสมาชิกในครอบครัว หรือกับผู้ที่ทำงานบ้าน เพื่อให้รู้ว่าห้องไหน หรือตำแหน่งไหนของตัวบ้านมีการกดเรียกใช้งาน

3.ตัดปัญหาเรื่องการเดินสายไฟ

ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีตัวรับสัญญาณ และตัวส่งสัญญาณแบบ 1:1 คือ ตัวรับ 1 ตัว และตัวส่ง 1 ตัว หรือเป็นแบบตัวรับสัญญาณหลายตัว และตัวส่งสัญญาณหลายตัวก็ตาม คุณลักษณะเด่นก็คือ การทำงานแบบไม่ต้องมีการติดตั้ง หรือไม่ต้องเดินสายไฟเชื่อมนั่นเอง รวมถึงไม่ใช่ถ่านกับตัวส่งสัญญาณร่วมด้วย ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่มีคนเลือกใช้มากขึ้น

4.ป้องกันอันตราย

ผู้สูงอายุ

กริ่งไร้สายกับผู้สูงอายุ คนแก่

เราสามารถใช้งานกับผู้สูงอายุ ทั้งผู้ที่นอนติดเตียง หรือผู้ที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อยู่ แต่เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเป็นมอนิเตอร์ให้เรา ได้ตามติดกับผู้สูงอายุในขณะที่เราอาจจะไม่ได้อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ก็สามารถเห็นภาพและเสียงได้ โดยเฉพาะหากเป็นแบบที่สามารถพูดได้ หรือสามารถวิดีโอคอลในแบบเรียลไทม์ ในบางรุ่นของออดไร้สายจะเป็นกล้องไร้สายในตัว ที่สามารถเห็นหน้าของผู้ที่ใช้งานตัวส่งสัญญาณได้ด้วย

หากเป็นการใช้งานกับผู้สูงอายุนั้น เราอาจจะต้องวางแผนว่าพื้นที่หรือจุดตำแหน่งไหน ที่เป็นจุดสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ อย่างเช่น ในห้องน้ำ, ห้องนอน, หัวเตียง หรือบริเวณที่ผู้สูงอายุมักเดินผ่านเป็นประจำ โดยเฉพาะหากสามารถทำเป็นที่ห้อยคอไว้อีก 1 ตัวส่งสัญญาณ ที่ติดตัวได้ก็จะเป็นการปลอดภัยที่สุด

หน้าบ้าน

หากเรามีการติดตั้งใช้งาน เหมือนกริ่งบ้านรูปแบบที่ใช้สายไฟนั้น ตัวกริ่งนี้จะมีส่วนที่สามารถช่วยป้องกันอันตรายให้ทั้งกับตัวบ้าน และผู้ที่อยู่อาศัยในตัวบ้าน โดยในบางรุ่นนั้นจะมีการติดกล้องไว้ร่วมด้วย

และเมื่อมีการกดใช้งาน อุปกรณ์ชนิดนี้จะมีการรับภาพผู้กดส่งสัญญาณไปทั้งยังมือถือ และอุปกรณ์ส่วนรับสัญญาณที่เราติดตั้งในตัวบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ 2 in 1 ที่เป็นการใช้งานร่วมกับกล้องบันทึกภาพวงจรปิดไปด้วยในตัว

5.ปรับระดับเสียง และรูปแบบเสียงกริ่งได้หลากหลาย

นอกจากจะสามารถปรับเพิ่ม หรือลดระดับตัวเสียงกริ่งได้แล้วนั้น ยังสามารถที่จะเลือกเสียงกริ่งได้ตามที่เราต้องการ หรือใช้เสียงกริ่งในการแยกตำแหน่ง หรือจุดของตัวส่งสัญญาณ สำหรับกรณีที่บ้านนั้นๆ มีการติดอุปกรณ์ชนิดนี้มากเกิน 1 ชุดขึ้นไป เพื่อที่จะได้รู้ว่าเสียงกริ่งนี้ คือการเรียกมาจากจุดหรือตำแหน่งไหนของตัวส่งสัญญาณ เป็นต้น

6.กันน้ำได้

กริ่งไร้สายกันน้ำ
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน wireless switch prezon

คุณสมบัติข้อนี้ถือว่า เป็นส่วนที่ดึงดูดให้มีผู้สนใจมาเลือกใช้ อุปกรณ์ที่เป็นออดไร้สาย หรือ Wireless Buzzer นั่นเอง และในสินค้าที่มีคุณสมบัติในการป้องกันทั้งวัตถุของแข็งและของเหลว ในการเข้ามาทำลายการทำงานของสินค้าชนิดนั้นๆ จะมีการแบ่งระดับที่เรียกตัวย่อว่า IP Rating ซึ่งย่อมาจาก Ingress Protection Rating โดยส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

โดยที่หากยี่ห้อไหนสามารถกันน้ำได้นั้น จะมีการระบุว่าอยู่ในระดับ IP Rating 44 หรือ IP 44 ที่หมายความว่า สามารถป้องกันวัตถุต่างๆ ที่มีเนื้อวัสดุที่เป็นของแข็ง มีขนาดใหญ่กว่า 1 มิลลิเมตร และมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำกระเซ็น

อย่างเช่น ฝนตก เป็นต้น เพราะเมื่อได้รับการรับรอง ก็มีความหมายว่า เราสามารถใช้งานอุปกรณ์ชนิดนี้ได้อย่างปลอดภัย ทั้งกับตัวอุปกรณ์เอง และปลอดภัยกับผู้ใช้งานร่วมด้วย อย่างเช่น ปัญหาไฟรั่ว

7.เพิ่มจำนวนได้ทั้งตัวส่ง และตัวรับสัญญาณในภายหลัง

การวางแผนที่จะใช้กับห้องไหนบ้าง หรือสำหรับสถานพยาบาล ที่เป็นที่ดูแลผู้สูงอายุร่วมด้วย โดยที่ภายหลังอาจจะมีความต้องการใช้ในจำนวนมากขึ้น ทั้งตัวส่งสัญญาณ และตัวรับสัญญาณ ที่อาจจะมีความต้องการต่อชุดทั้งตัวส่งและตัวรับคู่กัน หรือในแบบที่ต้องการเพิ่มตัวส่งสัญญาณเพียงอย่างเดียว ก็สามารถที่จะทำได้

อย่างเช่น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือสถานที่ดูแลผู้สูงอายุนั้น เราสามารถที่จะเพิ่มตัวส่งสัญญาณให้กับผู้ป่วยที่เป็นผู้สูงอายุ ที่รับเข้ามาใหม่ หรือเพื่อติดตามโต๊ะที่เพิ่มมากขึ้น ในการบริการลูกค้า ก็เพียงแค่เพิ่มจำนวนตัวส่งสัญญาณขึ้นในภายหลัง 

หรือแม้แต่การเพิ่มตัวรับสัญญาณมากขึ้น อย่างน้อยๆ 4 ตัว ที่สามารถติดไว้ที่ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ในครัว และห้องนอนส่วนตัว เพื่อที่จะไม่พลาดการได้ยินเสียงจากการกดกริ่งหน้าบ้าน

8.ไฟส่องสว่างที่ตัวรับสัญญาณ

ส่วนสำคัญในเรื่องคุณสมบัติที่มีผลดีอย่างเหลือเชื่อ สำหรับการออกแบบให้ตัวรับสัญญาณนั้น มีไฟส่องสว่างในขณะที่มีการกดสัญญาณที่ตัวส่ง หรือมีการใช้งานที่ตัวออดไร้สายนั้น เราอาจจะคิดไม่ถึงว่า การออกแบบให้มีไฟขึ้นในตัวรับสัญญาณนี้ จะช่วยผู้ที่มีความพิการทางการได้ยินร่วมด้วย ที่จะสามารถใช้งานอุปกรณ์ไร้สายนี้ ด้วยการสังเกตไฟที่ขึ้นมาแทนที่เสียง

9.ไม่ใช้ถ่นให้สิ้นเปลือง

ซึ่งกริ่งไร้สายไม่ว่าจะเป็นแบบที่ไม่ใช้ถ่าน หรือแบบที่มีใส่แบตเตอรี่ ก็ถือว่าเป็นรูปแบบที่ประหยัดในตัวอยู่แล้ว หากเทียบกับรูปแบบกริ่งหน้าบ้านที่เป็นสายไฟ และยังถือว่าเป็นการประหยัดพลังงาน โดยเฉพาะรุ่นที่ไม่ใช้ถ่านแล้วนั้น โดยส่วนที่เป็นตัวรับ ใช้เพียงการเสียบปลั๊กเพื่อรับสัญญาณเพียงเท่านั้นเอง

10.อายุการใช้งานที่ยาวนาน

หากเราเปรียบเทียบระหว่างกริ่งหน้าบ้านที่ต้องพึ่งการเชื่อมต่อสายไฟเข้ากับตัวบ้านนั้น กับอายุการใช้งาน ที่อาจจะต้องมีเสียทั้งตัวสายไฟ หรืออุปกรณ์ที่ไม่สามารถกันน้ำได้ในช่วงหน้าฝน อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในเรื่องการใช้งาน ในขณะที่ฝนตก อย่างเช่น ไฟรั่วในขณะที่กดใช้งานอีกด้วย

กลับกันในส่วนของรูปแบบที่ไม่ใช้ถ่าน และรวมถึงคุณสมบัติในการกันน้ำได้นั้น เราจึงไม่ต้องกังวลทั้งเรื่องฝนตก ที่จะทำให้อุปกรณ์มีความอันตรายในการใช้งาน และยังมีอายุการใช้งานที่นานมากถึง 15 ปี หรือถ้าเรานับเป็นการใช้งานสามารถรองรับ การกดได้มากถึง 100,000 ครั้งเลยทีเดียว

วิธีการเลือกซื้อกริ่งไร้สาย

วิธีเลือกซื้อกริ่งไร้สาย

1.รูปแบบและสีภายนอก

รูปทรงที่เรามักจะเห็นจะมีแบบทรงกลม และแบบทรงสี่เหลี่ยม ที่เป็นสี่เหลี่ยมแนวตั้ง ที่จะมีทั้งแบบมุมแหลม และมุมมน สีหลักๆ ที่เน้นไปทางสีพื้นอย่างสีขาว และสีดำสนิท นอกเหนือจากนั้นก็อาจจะมีออกแบบ มีตัดเส้นขอบที่ตัวอุปกรณ์ตามการดีไซน์ของแต่ละยี่ห้อ เพื่อให้ดูเด่นและสะดุดตาในการติดตั้งใช้ และให้มองเห็นได้ง่าย

2.รองรับการส่งสัญญาณได้ไกล

ซึ่งการส่งสัญญาณจากตัวส่งไปยังตัวรับสัญญาณอีกที่นั้น  เราจะเห็นในทุกยี่ห้อจะเน้นบอกว่า ระยะที่ใช้ในการส่งสัญญาณนั้น เป็นระยะที่ต้องอยู่ในที่โล่งสำหรับตำแหน่งที่ส่งสัญญาณ

ซึ่งก็จะมีระยะส่งสัญญาณได้ไกลสูงสุดอยู่ที่ 300 เมตร หรือที่เรานับกันง่ายๆ ว่า 1 เมตรเท่ากับ 3 ก้าวเดินของคนเรานั่นเอง ดังนั้นในระยะ 300 เมตรถือว่าเป็นระยะที่ไกลพอสมควรทีเดียว สำหรับความสามารถในการส่งสัญญาณ

โดยหากเราเลือกออดไร้สายในระยะ 300 เมตรนั้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านอยู่ที่มีหลายชั้น หรือร้านอาหารที่มีพื้นที่กว้างๆ ก็สามารถรองรับได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึง แต่หากเป็นแบบที่ใช้ร้านอาหาร อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องมีฟังค์ชั่นเสริมอะไรมากไปกว่า การรองรับตัวส่งสัญญาณให้มีจำนวนที่เพียงพอกับโต๊ะภายในร้าน ส่วนตัวรับสัญญาณส่วนใหญ่แล้ว จะเน้นแค่ตัวเดียวเพื่อให้เป็นศูนย์กลาง ในการมอนิเตอร์ว่าโต๊ะไหนที่กดเรียก

3.สัญญาณเสียงและสัญญาณภาพ

กริ่งไร้สายที่รับภาพและเสียงได้

ในคุณสมบัติการใช้งานพื้นฐานของอุปกรณ์ชนิดนี้ หรือการใช้งานเป็นกริ่งหน้าบ้านไร้สายเท่านั้น แต่หากมีทั้งตัวส่งสัญญาณที่สามารถให้คนพูดได้ หรือส่งสัญญาณภาพผ่านกล้องทั้งการวิดีโอคอล และสามารถเก็บบันทึกภาพคล้ายกับกล้องวงจรปิดได้ และหากมีฟังค์ชั่นที่สามารถช่วยเราบันทึกภาพในช่วงเวลาที่มืด หรือตอนกลางคืนได้  ก็ถือว่าได้ทั้งความสะดวก และความปลอดภัย

ซึ่งหากเป็นการติดตั้งตัวส่งสัญญาณที่อยู่ในบริเวณอื่นๆ ของตัวบ้านนั้น เราก็อาจจะเพียงแค่เลือกแบบได้ยินเสียงเพียงอย่างเดียว แต่หากเป็นตำแหน่งที่ติดไว้หน้าบ้าน หรือต้องการติดไว้ที่เตียงของผู้สูงอายุ หรือภายในห้องนอนของผู้สูงอายุแล้ว การเลือกใช้แบบที่มีกล้องร่วมด้วย ก็จะช่วยในเรื่องความปลอดภัยให้กับผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้น รวมถึงที่สามารถห้อยคอ เพื่อให้ผู้สูงอายุพกพาติดตัวในเวลาที่อยู่บ้านร่วมด้วย

4.เน้นประหยัดพลังงาน

ด้วยตัวกริ่งนี้จะไม่ได้มีการเดินสายไฟติดตั้ง อีกทั้งการเลือกตัวส่งสัญญาณที่ไม่ใช้ถ่าน ก็ถือว่าเป็นการประหยัดพลังงาน ทั้งในส่วนของแบตเตอรี่และการใช้ไฟฟ้าไปในตัว มีเพียงแต่ตัวรับสัญญาณเท่านั้น ที่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กไว้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ในรูปแบบใหม่ ที่มีการติดตั้งและการใช้งานที่ง่าย

5.พกติดตัวได้

เป็นการใช้งานที่เน้นกับสมาชิกในครอบครัว หรือคนที่เราห่วงใย อย่างเช่น ผู้สูงอายุ เป็นต้น โดยที่เราสามารถเลือกในรุ่นและแบบที่มีขนาดของตัวส่งสัญญาณ ที่เล็ก, กะทัดรัด และน้ำหนักเบา เหมาะที่จะห้อยคอ หรือพกติดตัว เพื่อที่จะเน้นการกดเรียก หรือคุยติดต่อสื่อสารภายในพื้นที่ในระยะไม่เกิน 300 เมตร

ซึ่งอุปกรณ์ที่มีการใช้งาน เพื่อดูแลผู้สูงอายุในลักษณะคล้ายกันนี้อย่างที่เราเคยเห็นกันอย่างเช่น ออดติดเตียงแต่ยังต้องมีพ่วงกับตัวสายไฟ หรือตัวสายดึงฉุกเฉิน ที่มักจะทำกันในห้องน้ำ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นกับผู้สูงอายุ

แต่สำหรับออดไร้สายนี้ จะมีคุณสมบัติที่ดีเพิ่มเติมคือ ด้วยบางรุ่นที่มีน้ำหนักเบามาก รวมถึงขนาดเล็กที่เราสามารถเพิ่มการใช้งานจากการติดยึดที่ใดที่หนึ่ง เป็นการใช้ห้อยคอ หรือใส่ในกระเป๋าเสื้อผู้สูงอายุแทน

วิธีการทำความสะอาดกริ่งไร้สาย

การทำความสะอาดที่ง่ายมาก สำหรับอุปกรณ์ชนิดนี้ ด้วยการนำผ้าชุบน้ำบิดให้หมาด และใช้น้ำยาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช็ดตามรอบนอกของตัวส่งสัญญาณ หากมีการติดตั้งภายนอกตัวบ้าน หรืออาคาร ที่อาจจะเจอกับฝุ่น หรือสิ่งสกปรกแค่ผิวด้านนอกอุปกรณ์ โดยเน้นย้ำว่าห้ามใช้น้ำยาเช็ดทำความสะอาด ที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่าง เพราะอาจทำให้วัสดุผิวนอกของตัวส่งสัญญาณเสื่อมสภาพ รวมถึงการเช็ดทำความสะอาดในส่วนของตัวรับสัญญาณร่วมด้วย

รีวิวและติดตั้งกริ่งไร้สาย Cacazi 

ขอบคุณช่องยูทูป Freedom Channel by Kasemsan

สรุป

กริ่งไร้สายเป็นตัวแทนที่ช่วยในการรักษาความปลอดภัย ให้กับคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นถ้าการส่งสัญญาณเสียง และรวมถึงการส่งสัญญาณภาพผ่านกล้อ ที่เราสามารถเห็นได้ผ่านทั้งมือถือ และหน้าจอของอุปกรณ์นี้ด้วย

ซึ่งหากดูดีๆอุปกรณ์ตัวนี้ก็เหมือนเป็นการรวมเอาทั้งกริ่งหน้าบ้าน, กล้องวงจรปิด และอินเตอร์คอมมาไว้รวมกันเป็นตัวเดียว ซึ่งไม่เพียงแต่เน้นความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเท่านั้น ยังรวมถึงการดูแลความปลอดภัยให้กับคนในบ้าน

ลูกค้าใหม่ลาซาด้า

ยี่ห้อ Kingskypin

คิงสกายพิน
-มีแสงไฟกระพริบเมื่อมีคนกดกริ่ง ดีไซน์ทันสมัย
-เสียงดังชัดเจน ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก
-สามารถรับระยะได้ 300 เมต่ร มีเสียงให้เลือก 45 เสียง

ยี่ห้อ HT168 SHOP

-ขนาดของสินค้า ตัวรับ 95 มม. x 65 มม. x 24 มม.
-ขนาดของสินค้า เครื่องส่ง 75 มม. x 51 มม. x 20 มม.
-สามารถกันน้ำ ทนแดด ได้เป็นอย่างดี สะดวก ติดตั้งง่าย
-สามารถรับระยะได้ 300 เมตร มีเสียงให้เลือก 60 เสียง

ยี่ห้อ Prezon

พรีซอน
-มีเสียงเพลงเมโลดี้ให้เลือกถึง 58 เสียง
-สามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร
-สามารถปรับระดับความดังเสียงได้ถึง 4 ระดับ
-ตัวกริ่งรองรักการกดมากกว่า 1000,000 ครั้ง

ยี่ห้อ Xiaomi

เสี่ยวมี่
-วัสดุทำมาจาก Polycarbonate ทนทาน แข็งแรง
-สามารถเชื่อมต่อผ่าน App Mi Home เพื่อสั่งงานได้
-สามารถปรับระดับความดังเสียงได้ถึง 5 ระดับ

ยี่ห้อ House Mall

เฮ้าส์มอลล์
-มีเสียงเพลงเมโลดี้ให้เลือกถึง 38 เสียง
-สามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 250 เมตร
-ตัวเครื่องจะมีไฟกระพริบพร้อมเสียงดนตรีขณะกดกริ่ง

ยี่ห้อ cowcow

-ติดตั้งง่าย แค่ 2 ขั้นตอน ติดและเสียบ กันน้ำได้ดี
-สามารถปรับระดับความดังเสียงได้ถึง 4 ระดับ
-มีเสียงเพลงเมโลดี้ให้เลือกถึง 36 เสียง

ยี่ห้อ J.N.Shop

เจเอ็นช็อป
-ตัวกดจะใช้ถ่านขนาด 23 A สามารถปรับระดับเสียงได้
-ติดตั้งง่ายแบบ 2 จุด สามารถใช้งานได้ทั้งชั้นล่างและชั้นบน
-ตัวกาวเหนียวแน่น ไม่หลุดง่าย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา

ยี่ห้อ Els Shop

เอลส์ช็อป
-มีเสียงเพลงเมโลดี้ให้เลือกถึง 51 เสียง
-สามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 150 เมตร
-สามารถปรับระดับความดังเสียงได้ถึง 4 ระดับ

ยี่ห้อ Toshino

โตชิโน่
-มีไฟ LED ที่ตัวรับสัญญาณ มองเห็นได้ง่ายเมื่อกดกริ่ง
-สามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร
-มีเสียงเพลงเมโลดี้ให้เลือกถึง 36 เสียง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า