ชี้เป้า 10 เทียนไฟฟ้า แบบไหนดี 2024 สวยๆ แบบLED มีรีโมทควบคุม

เทียนไฟฟ้า

สารบัญ

เทียนไฟฟ้าปัจจุบันได้ถูกนำมาแทนที่เทียนจริงๆอย่างหลากหลายในการใช้แต่ละครอบครัว เนื่องจากการใช้งานที่ง่าย สะดวกสบาย และไม่เสี่ยงที่จะเกิดอัคคีภัยเหมือนเทียนปกติ อีกทั้งรูปลักษณ์ที่สวย เสียบไฟใช้ไฟฟ้าแล้วดูสวยสมจริงเหมือนๆกับเทียนปกติแทบแยกไม่ออกเลย

อุปกรณ์จีปาถะที่เป็นของใช้อื่นๆ ภายในบ้านที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น ถังขยะอัจฉริยะ , หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , หุ่นยนต์เช็ดกระจก , พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ ,

เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , เต็นท์ , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , เทียนหอม , กล้องส่องพระ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , ที่บีบยาสีฟัน , ที่วางสบู่ , แปรงสีฟัน ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เทียนไฟฟ้า มีกี่แบบ

การแบ่งตามเปลวไฟของเทียน

1.เปลวไฟสีเดียว

โดยปกติช่วงแรกเริ่มที่มีการผลิตเทียนในรูปแบบการใส่ถ่าน จะมีสีของเปลวไฟเป็นสีเหมือนกัน สีเดียวคือเหมือนกับแสงสว่างจากหลอดไฟ LED แต่มีความนุ่มนวลมากกว่า ซึ่งเหมาะต่อการเปิดทิ้งไว้ในแต่ละห้องตลอดทั้งคืน

2.เปลวไฟหลายสี

ความหลากหลายที่มีการเพิ่มรูปแบบความน่าสนใจ ให้กับเทียนในรูปแบบนี้ก็คือ มีสีของเปลวไฟมากกว่าสีเหลือง หรือสีขาว แต่มีให้เลือกทั้งสีแดง สีเขียว สีฟ้า น้ำเงิน ซึ่งทำให้มีกลุ่มผู้ใช้ที่กว้างมากขึ้น จากเดิมที่เป็นกลุ่มที่มีการใช้เทียนไขในรูปแบบเก่าในอดีต เป็นคนทำงาน หรือผู้ที่อยู่ในวัยเรียนมากขึ้น

การแบ่งตามวัสดุตัวเทียนไฟฟ้า

วัสดุที่ใช้ทำเทียนไฟฟ้า

1.ทำจากพาราฟิน หรือขี้ผึ้ง

สิ่งที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเทียนในลักษณะนี้ก็คือ ความเหมือน และสมจริงเมื่อเปรียบเทียบกับเทียนที่ใช้ในแบบเดิม ในบางสินค้ายังมีการลวดลายที่คล้ายกับน้ำตาเทียน มีรูปทรงน้ำตาเทียนไหลลงที่เหมือนเทียนของจริง

 • ขี้ผึ้ง

เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตเทียนไขในอดีต เพื่อให้เกิดการเผาไหม้ร่วมกับไส้เทียน แต่สิ่งที่เป็นปัญหาตามมาก็คือ เกิดการไหลย้อยของน้ำตาเทียน ซึ่งนอกจากจะทำให้เป็นอันตรายสำหรับผู้ใช้ เมื่อสัมผัสโดนผิวหนังแล้วนั้น ยังทำให้เกิดการสิ้นเปลืองที่จะต้องเปลี่ยนเทียนเล่มใหม่ไปเรื่อยๆ การคิดค้นเพื่อผลิตในวันนี้นั้นจึงนำเอาข้อดีที่มีลักษณะการหลอมละลาย และรูปแบบความสวยงามเข้ามาเพียงแค่ การทำลวดลายให้เหมือนมีน้ำตาเทียนของจริง เพื่อเสริมในการใช้ตกแต่งห้อง หรือสถานที่ต่างๆ

 • พาราฟิน

เป็นสิ่งที่ได้มาจากการกลั่นแยกตัวออกมาของน้ำมันดิบ ซึ่งหากเป็นการนำมาทำเทียนในรูปแบบเดิม การที่ตัวพาราฟินนี้มีจุดหลอมเหลวอยู่ที่ 47-64 องศาเซลเซียสนั้น ทำให้เกิดการหลอมละลายได้รวดเร็ว และเหมือนกับตัวขี้ผึ้งคือ เป็นการสิ้นเปลืองในการนำมาใช้งาน ที่จำเป็นจะต้องมีการซื้อเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าราคาเทียนต่อเล่มจะมีราคาถูกก็ตาม แต่ในวันนี้ที่เทียนในแบบใส่ถ่าน มีการนำเอาส่วนประกอบนี้  เพียงแค่ทำเนื้อผิวของเทียนที่ใช้งานผ่านรีโมท ให้เหมือนของจริงเพียงเท่านั้น

2.ทำจากพลาสติก

ส่วนประกอบในการผลิตเทียนรุ่นใหม่ ที่ใช้ถ่านในการเปิดปิดการใช้งานเท่านั้น จะนำพลาสติกมาใช้เป็นหลัก โดยพลาสติกที่พูดถึงนี้จะมีแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลักๆ ก็คือ

 • พลาสติกแบบ ABS

คุณสมบัติเด่น และสิ่งที่เราจะสังเกตได้ชัด จากเนื้อพลาสติกชนิดนี้ก็คือ มีความมัน เงา และเมื่อนำมาทำเป็นเทียนไฟฟ้าแล้วนั้น จะมีความสวย และสะดุดตากว่าเทียนไขทั่วไป ซึ่งเป็นชนิดพลาสติกที่เรามักจะเห็นมีการนำไปใช้ในการผลิตส่วนของ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ภายในบ้านหลายอย่าง

 • พลาสติกแบบ โพลิโพรพิลีน

ลักษณะข้อดีของพลาสติกชนิดนี้ ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่มีการนำมาใช้ในการผลิตเทียนในแบบใช้รีโมทก็คือ ความทนทาน ทนต่อแรงกระแทก ไม่แตกหักง่าย มีเนื้อวัสดุที่หนา ทนความร้อนสูง และจุดในการหลอมเหลวอยู่ที่ 160-170 องศาเซลเซียส

3.ทำจากขี้ผึ้ง หรือพาราฟิน ครอบด้วยแก้วอีกชั้น

รูปแบบนี้เป็นการผสมผสานระหว่างตัวเทียน ที่มีการพื้นผิวภายนอกให้เหมือนกับเทียนไข แต่เพิ่มเติมในเรื่องของความสวยงามให้มากขึ้น ด้วยการครอบด้วยแก้ว ให้เกิดความเงาเหมือนรูปแบบของพลาสติก และเพื่อทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ส่วนประกอบของเทียนไฟฟ้า

1.ตัวเทียน

ด้วยส่วนประกอบที่มีให้เลือกทั้งแบบที่เป็น พาราฟิน ขี้ผึ้ง และพลาสติกนั้น ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะพิจารณาตามความต้องการของห้อง หรือสถานที่ๆ จะนำไปวาง จุดประสงค์ของการใช้ที่นอกเหนือจากการให้ความสว่างแล้วนั้น ยังช่วยในเรื่องของความสวยงาม ของผิวสัมผัสภายนอกของตัวเทียน

2.เปลวเทียน

ส่วนประกอบนี้ทำให้เป็นจุด ที่ใช้ในการพิจารณาในการเลือกซื้อกันเลยทีเดียว เพราะในปัจจุบันเทียนใช้รีโมทรุ่นใหม่ๆ จะมีการเพิ่มความพริวไหว การขยับ รวมถึงสีจากเปลวเทียนให้มีหลากหลายสีเพิ่มมากขึ้น

3.สวิตซ์เปิดปิด

ซึ่งการใช้วิธีเปิดปิดด้วยสวิตซ์ หรือการใช้รีโมทนั้น ทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากกับการเสียบปลั๊ก หรือแม้แต่การใช้ ปลั๊กไฟอัจฉริยะ ก็ยังดีไม่เท่ากับ เทียนที่เน้นการใส่ถ่าน และใช้รีโมทในการควบคุมการเปิดปิด อีกทั้งตัดปัญหาและปัจจัยความเสี่ยงที่จะเกิดไฟไหม้ หรือเพลิงไหม้จากการใช้งาน รางปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง ที่ไม่ได้มาตรฐานอีกด้วย

ข้อดีของเทียนไฟฟ้าแบบมีรีโมทควบคุม

electric-candle with remote
ภาพจาก officemate

1.หลากหลายขนาด

ด้วยความที่เป็นสินค้าที่มีการคิดค้น และผลิตให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก การมีตัวเลือกที่หลากหลาย อย่างเช่น รูปทรง และขนาดของตัวเทียนนั้น ไม่ว่าจะเป็นเทียนที่มีทรงสูงเรียว เทียนที่มีความหนา และทำลายน้ำตาเทียนให้เหมือนของจริง

หรือแม้แต่เทียนขนาดเล็ก ที่ได้ทั้งกับการใช้งานได้จริง และเป็นเครื่องตกแต่งให้กับห้องได้อีกทางหนึ่งนั้น ช่วยปรับให้เกิดการใช้งานที่ครอบคลุมกับทุกๆ เรื่อง มากกว่าการให้แสงสว่างเพียงอย่างเดียว

2.สะดวกสบายในการสั่งงาน

การใช้งานที่เน้นในเรื่องของรีโมทมาแทนแบบ manual หรือการใช้งานแบบวิธีเปิดปิดสวิตซ์เพียงเท่านั้น ทำให้เครื่องใช้หลายอย่างภายในบ้านทุกวันนี้ นำเอาฟังค์ชั่นเสริมนี้เข้ามาให้เป็นตัวเลือกของผู้ใช้งานมากขึ้น เท่าๆ กับความสามารถในการตั้งเวลาเปิดและปิด เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิด

ดังนั้นเทียนใส่ถ่านที่มีรีโมท ถือว่าเป็นลักษณะเด่นอย่างหนึ่ง ที่เป็นอันดับต้นๆ ในการพิจารณาเลือกซื้อของผู้ใช้งานหลายคน ที่มีความต้องการใช้เทียนในชีวิตประจำวันอยู่

3.ประหยัดพลังงาน

การปรับตัวตามยุคสมัยให้ตัวเราก้าวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงนั้น รวมถึงการนำเอาสินค้าที่มีการผลิตและคิดค้นในรูปแบบใหม่ๆ มาใช้ทดแทนสิ่งเก่าๆ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับชีวิตของเราได้มากขึ้นแล้ว

ยังช่วยทั้งในเรื่องของการประหยัดพลังงานจากการใส่ถ่านรีโมททดแทนการใช้ไฟฟ้า รวมถึงการประหยัดค่าไฟทั้งจากการที่เรา มักจะเปิดโคมไฟอ่านหนังสือ ตลอดทั้งคืน มาเป็นการวางเทียนขนาดเล็กบน โต๊ะคอมเกมมิ่ง , โต๊ะทำงาน

วิธีเลือกซื้อเทียนไฟฟ้า

1.ขนาดและความหนาของตัวเทียน

อย่างที่เราเอ่ยถึงในตอนต้นแล้วว่า การแบ่งประเภทของตัวเทียนในแบบการใส่ถ่านนี้ สามารถแบ่งออกตามขนาด และรูปร่างของเทียน ซึ่งในกรณีถ้าเป็นเทียนที่มีรูปทรงสูง จะเหมาะกับการนำไปตั้งบน โต๊ะหมู่บูชา

หรือใช้ในการประกอบพิธีกรรมแทนเทียนไขในรูปแบบเดิมได้ แต่ถ้าในรูปแบบของเทียนที่มีความหนา ของตัวเทียนและรวมถึงมีการครอบแก้วด้านนอก ส่วนใหญ่แล้วจะนำไปตกแต่งภายในที่พักอาศัย ให้เกิดความน่ามอง และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับตัวบ้านเพิ่มขึ้น

2.รูปแบบการสั่งงาน

จะมีเพียง 2 ระบบเท่านั้นคือ การเปิดปิดสวิตซ์โดยสังเกตจากด้านหลัง หรือด้านข้างของตัวเทียน และอีกรูปแบบหนึ่งคือ เป็นทั้งการเปิดปิดสวิตซ์ด้วยระบบ maual ผสมกับการสั่งงานด้วยตัวรีโมทควบคุมร่วมด้วย

3.ฟังค์ชั่นเสริม

 • ความสวยงามมีที่ครอบแก้วด้านนอกตัวเทียน
 • แสงจากเปลวไฟมีให้เลือกหลายสี
 • ตั้งเวลาได้ในการใช้งานได้
 • ปรับระดับความสว่าง และการกระพริบของเปลวไฟ

4.รูปแบบของไฟส่องสว่าง

ควรเลือกเป็นแบบไฟ LED เพราะว่ามีความสว่าง คมชัดของเปลวไฟมากกว่าไฟส่องสว่างแบบธรรมดา แถมยังประหยัดไฟมากกว่าอีกด้วย

รีวิวเทียนไฟฟ้า เทียนLED เปลวเทียนไหวเหมือนจริง

ขอบคุณช่องยูทูป วุฒิบ้านแพ้ว

สรุป

เทียนไฟฟ้าในรูปแบบของการใส่ถ่านนี้มีการดึงเอาข้อดีของการใช้รีโมทร่วมด้วย โดยที่เราไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้ หรือเดินไปเพื่อกดเปิด หรือปิดการใช้งาน นอกเหนือจากการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานแล้วนั้น ข้อดีนี้ยังถือว่าเป็นอีกส่วนที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถประหยัดพลังงาน และเปิดเมื่อใช้ ปิดเมื่อไม่จำเป็นเท่านั้น

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

แบบที่ 1

แคลร์ 22 ซม LED
-เทียนสามารถปรับตั้งเวลาได้ ธูปตั้งเวลาไม่ได้
-ความสูงเทียน 22 ซม. ความสูงธูป 15 ซม.
-มีรีโมทสามารถใช้งานได้ทั้งเทียนและธูป

แบบที่ 2

เทียนแคลร์ สูง 30 ซม
-วัสดุหลอด LED ไม่มีความร้อน ทนทานต่อการใช้งาน
-เปลวเทียนพริ้วไหวเสมือนจริง ใช้งานง่าย
-ปลอดภัย ไม่มีควัน ไม่มีประกายไฟ

แบบที่ 3

-วัสดุผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพดี ไม่แตกหักง่าย
-ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องคอยเปลี่ยนธูปเทียนใหม่
-สามารถควบคุมการเปิด-ปิด ระยะไกลได้ง่าย

แบบที่ 4

-ขนาดของสินค้า สูง 27.5 เซนติเมตร
-เหมาะสำหรับตั้งบนหิ้งพระขนาดใหญ่
-วัสดุน้ำตาเทียนสามารถถอดออกได้ง่าย

แบบที่ 5

-ขนาดขอสินค้า สูง 18.5 เซนติเมตร
-มีสว่างเท่าเทียนไข 1 เล่ม น้ำหนักเบา
-สามารถใช้รีโมทแคร์ลควบคุมการเปิด-ปิดได้

แบบที่ 6

แคลร์ สูง 4 นิ้ว
-ขนาดของสินค้าความสูง 4 นิ้ว
-สามารถตั้งเวลาปิดอัตโนมัติได้
-สามารถปรับความสว่างได้ ใช้งานง่าย

แบบที่ 7

ดอกบัว
-ขนาดของสินค้าความสูง 7.4 เซนติเมตร
-วัสดุเป็นแก้วสีใส แข็งแรง ไม่มีความร้อน
-เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งบ้านได้หรือตั้งบูชาพระที่บ้าน

แบบที่ 8

แคลร์ สูง 13 ซม
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่
-ประหยัดไฟ ปลอดภัย ไม่มีควัน

แบบที่ 9

เทียนความสูง 6 นิ้ว สีฟ้า
-ขนาดของสินค้า 3 นิ้ว x 6 นิ้ว
-วัสดุเนื้อเทียนแวกซ์ กลิ่นลาเวนเดอร์
-เหมาะกับการแต่งบ้านหรือสร้างบรรยากาศ

แบบที่ 10

เปลวไฟสะบัด ชุด 3 ชิ้น
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม
-สามารถใช้รีโมทควบคุมการเปิด-ปิดได้
-ดีไซน์การออกแบบรูปทรงสวยงาม ใช้งานง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า