ที่บีบยาสีฟัน 10 อันดับ แบบไหนดี 2024 ใช้ดี มีแบบติดผนัง และอื่นๆ น่าใช้

ที่แบบยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ที่บีบยาสีฟันเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรง สร้างความสะดวกสบาย ใช้กับหลอดยาสีฟันหลายขนาด บางรุ่นมีลายการ์ตูนน่ารัก ๆ และแบบติดผนังอัตโนมัติ หรือแบบครบครันที่มาพร้อมที่ใส่แปรงสีฟัน ที่วางแก้วน้ำ และช่องเล็ก ๆ สำหรับจัดเก็บกระปุกครีมเล็ก ๆ ได้อย่างสะดวกและเป็นระเบียบ

ที่บีบยาสีฟันจะช่วยทุ่นแรงในการบีบยาสีฟันออกมาจากหลอดได้อย่างง่ายดาย บางครั้งเด็ก ๆ อาจจะไม่มีแรงมากนัก ซึ่งจะช่วยไม่ทำให้น้องเจ็บมือ ไม่เจ็บนิ้ว ไม่ทำให้มือแดงอีกต่อไป

ในอดีตยาสีฟันไม่ได้มีหลอดใส่เป็นยาสีฟันชนิดผง ไม่สามารถบรรจุใส่ลงวัสดุใด ๆ ได้ จากนั้นได้มีการพัฒนายาสีฟันให้กลายเป็นของเหลวหนืด อยู่ในรูปของเนื้อครีม เนื้อเจลทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน

โดยหลอดยาสีฟันชนิดแรกที่ได้รับการคิดค้นขึ้นเป็นหลอดบีบโลหะ คิดค้นโดยศิลปินชาวอเมริกัน โดยหลอดยาสีฟันทำมาจากดีบุก เพื่อใช้บรรจุยาสีฟัน โดยสิ่งประดิษฐ์ชนิดนี้ได้มีการออกแบบลักษณะเป็นหลอดเพื่อให้สามารถบีบบาสีฟันให้ไหลออกมาทางปากหลอดในปริมาณที่ต้องการได้

ดังนั้นเราจึงต้องหาตัวช่วยในการบีบยาสีฟันออกมาได้ในปริมาณที่พอเหมาะ และอย่างรวดเร็ว จะสามารถช่วยทุ่นแรง ช่วยทำให้การบีบหลอดยาสีฟันที่ใกล้จะหมดเป็นเรื่องง่ายดายและสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องทุ่นแรงขนาดเล็กและน้ำหนักเบาจะช่วยบีบยาสีฟันออกมาจากหลอดได้อย่างง่ายดาย ไม่เมื่อยมือยามเช้าอีกต่อไป

โดยที่บีบยาสีฟันเป็นเครื่องทุ่นแรงที่สามารถช่วยในการทุ่นแรงในการบีบหลอดยาสีฟันออกมาจากหลอด ซึ่งนอกจากจะใช้แรงในการบีบยาสีฟันออกมาจากหลอดน้อยลงแล้ว เวลาเราใช้ยาสีฟันข้างในพร่องเรื่อย ๆ หลอดยาสีฟันจะมีขนาดที่หดสั้นลฃงตามช่วยในการประหยัดพื้นที่เนื้อที่ในการเก็บรักษาหลอดยาสีฟัน

ที่บีบยาสีฟัน คืออะไร

วิธีการเลือกซื้อที่บีบยาสีฟัน

เป็นอุปกรณ์ทุ่นแรงของเราในการบีบยาสีฟันได้อย่างดี ช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อให้เราใช้ยาสีฟันได้ง่ายขึ้น แทนที่จะต้องบีบหลอดยาสีฟันด้วยตนเอง ต้องใช้แรงบีบ ซึ่งนอกจากจะเมื่อยมือแล้วยังสร้างความหงุดหงิดได้อีก ซึ่งที่บีบยาสีฟันอัตโนมัติ เพียงใช้แปรงสีฟันแหย่เข้าไปในช่องออกยาสีฟัน กดเข้าไปเบา ๆ ยาสีฟันก็ออกมาได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติที่ดีของที่บีบยาสีฟัน

 • ช่วยให้กดยาสีฟันได้หมดหลอด ไม่สิ้นเปลืองยาสีฟัน
 • ช่วยให้ไม่เปลืองแรงในการบีบยาสีฟัน
 • ทำให้เก็บอุปกรณ์การแปรงฟันได้อย่างมีระเบียบ
 • เพิ่มความทันสมัย และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่

วิธีใส่ วิธีใช้ที่บีบยาสีฟัน

วิธีใส่ – เปิดฝายาสีฟันออก แล้วใส่หัวหลอดยาสีฟันเข้าไปตรงช่องยางจนมิด หลังจากนั้นเช็ดด้วยผ้าบริเวณ พื้นผิวหรือผนังที่ต้องการจะยึดที่บีบยาสีฟัน ให้สะอาด จากนั้นลอกเทปกาว และสามาตถติดไว้กับกำแพงห้องน้ำได้เลย

วิธีใช้ – ยื่นแปรงสีฟัน กดปุ่มบริเวณด้านล่าง ยาสีฟันจะถูกปั๊มออกมาด้านล่าง ในปริมาณที่พอเหมาะ

ประเภทของที่บีบยาสีฟัน

เครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัติ
ภาพจาก mxphone.com

1.เครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัติ

เป็นเครื่องบีบยาสีฟันที่สามารถใส่ได้กับของใช้หลายประเภท เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมกำจัดขน , แป้งฝุ่น , โคลนพอกหน้า , สบู่ลดสิวที่หลัง , โฟมล้างหน้าลดสิว , เซรั่มเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว เรียกได้ว่าครบวงจรมาก ๆ สามารถป้องกันเชื้อโรคในห้องน้ำที่เข้ามาสู่ในแปรงสีฟันได้อย่างดี

2.เครื่องบีบยาสีฟัน

เครื่องบีบยาสีฟันประเภทนี้ผลิตจากพลาสติก ABS เป็นแบบติดผนังด้วยแผ่นอิเล็กโทรด ปิดฝาด้วยแม่เหล็ก เพื่อให้สามารถถอดทำความสะอาดได้

3.ที่บีบยาสีฟันอัตโนมัติพร้อมระบบฆ่าเชื้อ UV

เป็นแบบอัตโนมัติมาพร้อมฟังก์ชันปล่อยรังสี UV เพื่อฆ่าเชื้อบนแปรงสีฟัน ตัวเซ็นเซอร์ที่เป็นอินฟาเรดจับการเคลื่อนไหวได้ดีมาก โดยตัวเครื่องจะปล่อยรังสีออกมาช่วงที่ไม่มีใครอยู่บริเวณนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เราได้รับอันตราย

4.ที่บีบยาสีฟันทั่วไป

เป็นแบบกากดหรือคันโยกของมันมีความเบาและปล่อยยาสีฟันได้ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป จึงทำให้เราได้แปรงฟันได้อย่างถูกต้อง

5.ที่บีบยาสีฟันอัตโนมัติพร้อมช่องใส่แปรงสีฟัน

เป็นชั้นวางของที่มาพร้อมที่บีบยาสีฟัน และสามารถวางสิ่งของได้อีกหลายอย่างเช่น แก้ว ที่แขวนแปรงสีฟัน ที่วางโฟมล้างหน้า ครีมต่าง ๆ ที่อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครัน

ประโยชน์ของที่บีบยาสีฟัน

 • ถูกสุขอนามัย สะอาด และปลอดภัย
 • ช่วยประหยัด ทำให้บีบยาสีฟันได้หมดจริง ๆ ไม่สิ้นเปลืองยาสีฟัน
 • ช่วยให้ไม่เปลืองแรงในการบีบ
 • สะดวกสบาย เพียงแค่ยื่นเข้าไป ยาสีฟันก็ออกมาแล้ว

วิธีเลือกซื้อที่บีบยาสีฟัน

วิธีเลือกซื้อที่บีบยาสีฟัน

จุดประสงค์หลักของการใช้ก็คือเพื่อช่วยทุ่นแรงในการบีบยาสีฟัน อำนวยความสะดวกให้กับการแปรงฟันได้มาก แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

1.พื้นที่การใช้งาน

ควรพิจารณาถึงพื้นที่การใช้งานที่เราจะนำไปติดตั้งด้วย หากเป็นแบบผนังควรเลือกพื้นที่ที่เป็นกระเบื้องแบบพื้นเรียบเพื่อให้กาวยึดติดได้ง่ายและได้นาน ป้องกันกาวไม่ติด และการหล่นเสียหายได้ ไม่ควรติดผนังที่ขรุขระเพราะติดได้ลำบากและไม่ทน

2.ตำแหน่งในการติดตั้ง

มีที่บีบยาสีฟันหลายแบบ ทั้งแบบเดี่ยว ๆ ที่ใช้งานได้เลยโดยหนีบกับยาสีฟัน และอีกแบบสำหรับติดที่ผนัง เราแนะนำให้ใช้แบบติดผนังจะสะดวกกว่า โดยสมัยใหม่ไม่ต้องเจาะผนังเลยเพราะมีแผ่นกาวแบบแน่นหนาพิเศษให้การติดตั้งได้ง่ายสะดวกยิ่งขึ้น

3.เลือกแบบที่เก็บแปรงสีฟันได้ด้วย

ในห้องน้ำส่วนใหญ่มีเชื้อโรค แบคทีเรียลอยในอากาศอยู่ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยควรเลือกที่บีบยาสีฟันรุ่นที่มีที่เก็บแปรงสีฟันด้วยเพื่อเก็บแปรงสีฟันได้ไปในตัว ไม่ต้องซื้อที่เก็บยาสีฟันเพิ่ม รวมถึงควรเลือกแบบมีที่เก็บแก้วน้ำได้ด้วย และมีช่องหรือเก๊ะสำหรับเก็บครีมตลับเล็ก ๆ ได้ด้วย เพื่อจัดระเบียบในห้องน้ำได้อย่างสะดวก

4.พิจารณาถึงสุขอนามัย

ควรเลือกรุ่นที่มีเครื่องฆ่าเชื้อแปรงสีฟันด้วย จะสามารถฆ่าเชื้อแปรงสีฟันจากเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ ถือว่ามีประโยชน์มากกับคนที่ต้องการรักษาสุขอนามัยแปรงสีฟันไม่ให้เชื้อโรคตกลงมา

คำถามที่พบบ่อย

ควรจะบีบยาสีฟันแค่ไหนถึงจะเหมาะ

บีบยาสีฟัน

หลายคนอาจจะยังเข้าใจว่า ยิ่งบีบยาสีฟันมากเท่าไหร่ยิ่งช่วยฟันสะอาดมากขึ้นเท่านั้น แต่ต้องบอกว่า ความจริงแล้วยาสีฟันเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้ฟันสะอาด แต่ต้องใช้แปรงสีฟันที่มีคุณภาพร่วมด้วย

ทั้งใช้แปรงสีฟันคุณภาพและยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ร่วมด้วย เพียงแต่รู้ว่าต้องบีบยาสีฟันขนาดไหนถึงจะพอเหมาะ โดยปริมาณยาสีฟันที่ควรใช้กันที่ได้รับการรับรองจากสมาคมทันตแพทย์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาคือ

ในเด็กให้บีบยาสีฟันให้มีขนาดเท่าเม็ดถั่ว เพราะหากใช้มากเกินไปเด็กมักจะกลืนยาสีฟันเข้าไป ทำให้ได้รับปริมาณฟลูออไรด์มากเกินไปส่งผลทำให้ฟันแท้ที่ขึ้นมาอาจมีจุดสีขาวบนตัวฟันได้

ส่วนในผู้ใหญ่ ให้กำหนดปริมาณยาสีฟันจากการบีบยาคือ ให้บีบให้มีความยาวเท่ากับความยาวของขนแปรงสีฟันที่คุณใช้อยู่ และอย่าลืมแปรงฟันทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

ปริมาณยาสีฟันสำหรับเด็กควรเป็นอย่างไร

ยาสีฟันสำหรับเด็ก จำเป็นต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม การใช้ยาสีฟันมากเกินไปจะเพิ่มโอกาสที่เด็กจะกินหรือกลืนยาสีฟันได้ ส่งผลเสียระยะยาว เช่นทำให้เกิดฟันตกกระในฟันแท้ได้

ยาสีฟันสำหรับเด็กที่เหมาะสม สำหรับช่วงอายุต่าง ๆ ดังนี้

 • เด็กอายุ 6 เดือน – 3 ปี หรือมีฟันน้ำนมขึ้นไม่ครบ 20 ซี่  – ปริมาณยาสีฟันเด็กที่เหมาะสมคือเป็นจุด ๆ แค่พอเลอะขนแปรงเท่านั้น และให้ผู้ปกครองเป็นผู้แปรงฟันให้ โดยใช้ท่านอน และหลังแปรงฟันเสร็จให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดเอายาสีฟันออกทันที
 • เด็กอายุ 3-6 ปี เป็นวัยที่มีฟันน้ำนมครบ 20 ซี่แล้ว แต่ยังไม่มีฟันแท้ในช่องปาก – แนะนำให้ใช้ยาสีฟันเด็กปริมาณเท่าแนวขวางของแปรงสีฟันเด็ก ไม่ต้องบีบยาสีฟันปูดขึ้นมามากจนเกินไป ผู้ปกครองควรที่จะแปรงฟันให้อยู่ด้วย หรือคอยดูแลความสะอาดซ้ำอีกรอบหนึ่ง จากนั้นให้บ้วนยาสีฟันออก และบ้วนน้ำตามปริมาณน้อย หากเด็กบ้วนปากไม่เป็นอาจใช้ผ้าสะอาดเช็ดยาสีฟันออกได้
 • เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป เริ่มมีฟันแท้ขึ้นมาในช่องปาก – ให้ใช้ยาสีฟันเด็กปริมาณเท่าความยาวของแปรงสีฟัน เด็กสามารถแปรงฟันเองได้ในวัยนี้ แต่ควรมีผู้ปกครองคอยตรวจความสะอาดซ้ำอีกครั้ง และควรให้เด็กบ้วนน้ำตามในปริมาณน้อย ๆ

วิธีใช้ และวิธีแก้ปัญหา เครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัติ

ขอบคุณช่องยูทูป Wanted PES Mobile

สรุป

จากนี้ไป เพียงแค่ยื่นแปรงสีฟันไปในช่องที่บีบยาสีฟัน ก็จะออกมาอย่างง่ายดาย ไม่ต้องใช้แรงเยอะในการกด ซึ่งอำนวยความสะดวกให้กับเราเป็นอย่างมาก ในเวลาเร่งรีบยามเช้าไม่ต้องเสียแรงบีบยาสีฟันอีกเลย สะดวกสบาย ปลอดภัย ใช้งานได้ง่ายดาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเร่งด่วนในการแปรงฟันยามเช้าในชั่วโมงเร่งรีบ สมควรต้องมีที่บีบยาสีฟันติดในห้องน้ำกันแล้วหล่ะ

ที่บีบยาสีฟัน FourKingKong

ที่บีบยาสีฟัน โฟร์คิงคอง
-ขนาดของสินค้า 7.5 ซม. x 6 ซม. x 10 ซม.
-ติดตั้งง่าย สามารถลอกกาวออกและแปะได้เลย
-ผลิตจากวัสดุ ABS + elastomer แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย
-น้ำหนักของสินค้า 140 กรัม มีสีให้ลือก ขาว ฟ้า เทา ชมพู

ที่บีบยาสีฟัน Homeproth

ที่บีบยาสีฟัน โฮมโปร
-เหมาะสำหรับยาสีฟัน โฟมล้างหน้า และเจลหลอด
-ผลิตจากวัสดุ ABS ขนาดของสินค้า 5 ซม. X 4 ซม.
-สามารถเลือกสีได้ เช่น เขียว-ฟ้า,ฟ้า-ขาว,แดง-ขาว

ที่บีบยาสีฟัน TOPHOMEE

ที่บีบยาสีฟัน ท็อปโฮม
-แผ่นสติ๊กเกอร์กาวนานโนติดแน่นทนนาน ไม่ต้องเจาะผนัง
-สามารถใช้ได้กับหลอดยาสีฟันทุกขนาด บีบหลอดอัตโนมัติ
-ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ดีไซน์สวยงาม ไม่มีกลิ่นเหม็น

ที่บีบยาสีฟัน Ecoco

ที่บีบยาสีฟัน อีโคโค่
-ผลิตจากวัสดุ ABS แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
-สามารถติดผนังด้วยแผ่นสูญญากาศ กาวเหนียวแน่น
-ขนาดของสินค้า 26 ซม. x 15.5 ซม. เลือกได้ 3 สี

ที่บีบยาสีฟัน Ecoco

ที่บีบยาสีฟัน อีโคโค่ 5
-ผลิตจากวัสดุ ABS ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่ต้องเจาะผนัง
-ดีไซน์สวยทันสมัย น้ำหนักเบา ถอดล้างทำความสะอาดได้
-สามารถยึดติดผนังด้วยแผ่นสติ๊กเกอร์กาวนาโน ไม่หลุดง่าย

ที่บีบยาสีฟัน YIWUSHOP

ที่บีบยาสีฟัน YIWUSHOP
-ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา ไม่ต้องเจาะผนัง กาวเหนียวแน่น
-ผลิตจากวัสดุ PP คุณภาพดี มีสี ฟ้า,ครีม,น้ำเงิน และชมพู
-ขนาดของสินค้า 4 ซม. X 7 ซม. X 11 ซม. ใช้งานง่าย

ที่บีบยาสีฟัน kabby

ที่บีบยาสีฟัน kabby
-สามารถชาร์จไฟได้ในตัว ฆ่าเชื้อโรคได้ สะอาด ปลอดภัย
-น้ำหนักเบา รูปทรงกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-ขนาดของสินค้า 22 ซม. X 13.5 ซม. X 5.5 ซม.

ที่บีบยาสีฟัน ลายการ์ตูนสัตว์น่ารัก

ที่บีบยาสีฟัน ลายการ์ตูนสัตว์น่ารัก
-ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว น้ำหนักเบา ทนต่อการใช้งาน
-ช่วยรีดยาสีฟันออกจากหลอดได้ง่าย ไม่ต้องใช้แรงเยอะ
-ขนาดของสินค้า 8.8 ซม. X 4 ซม. X 1 ซม.

ที่บีบยาสีฟัน สแตนเลส

ที่บีบยาสีฟัน สแตนเลส
-ขนาดของสินค้า 8 ซม. X 3.7 ซม. X 3.3 ซม.
-เหมาะสำหรับใส่หลอดยาสีฟันที่มีความกว้าง 2 นิ้ว
-ผลิตจากวัสดุสแตนเลส ไม่เป็นสนิม ใช้งานได้ยาวนาน

ที่บีบยาสีฟัน Led_spotlight Shop

ที่บีบยาสีฟัน Led_spotlight Shop
-ขนาดของสินค้า 5.5 ซม. X 4 ซม. X 4 ซม.
-ดีไซน์น่ารัก รูปทรงกะทัดรัด สวยงาม ใช้งานง่าย
-สามารถใส่หลอดยาสีฟัน หรือหลอดโฟมล้างหน้าได้

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า