คัดแล้ว 10 ที่วางสบู่ แบบไหนดี 2024 สไตล์สวยๆ เก๋ๆ ใส่สบู่ มีหลายแบบ

ที่วางสบู่

สารบัญ

ที่วางสบู่เป็นสิ่งที่ต้องมีติดห้องน้ำอยู่แทบทุกบ้าน สมัยนี้ได้รับการออกแบบที่ดูดี ทันสมัย น่ารัก สวยเก๋ มีทั้งแบบสแตนเลส พลาสติก ราคาไม่แพง เหมาะอย่างยิ่งกับการวางสบู่เพื่อความสะอาดของสบู่และความสวยงาม

การจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยเพิ่มให้ห้องน้ำมีสไตล์ที่สวยงาม เวลามีแขกมาเช้าห้องน้ำบ้านเราก็ไม่รู้สึกอายแขกเลย เพราะเราได้เลือกที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องน้ำของเราแล้ว

และเมื่อพูดถึงเรื่องราวของ สบู่ ต้องบอกแบบนี้ว่า สบู่ เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด โดยในสมัยก่อนเรามักใช้สบู่ทำความสะอาดตั้งแต่ศีรษะ ลำตัว เส้นผม ได้กันเลย เรียกได้ว่าก้อนเดียวเอาอยู่หมดครบทุกสัดส่วนของร่างกาย

สำหรับหมวดหมู่ของใช้ภายในบ้านอื่นๆที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ มีดังต่อไปนี้ เช่น พรมปูพื้น , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , เต็นท์ , กล้องส่องพระ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , ที่บีบยาสีฟัน , แปรงสีฟัน , เทียนไฟฟ้า , ยาสีฟันฟันขาว , น้ำยาบ้วนปาก , ยาสีฟัน , วิตามินซี , วิตามินบำรุงสายตา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ที่วางสบู่คืออะไร

ที่วางสบู่คืออะไร
ภาพจาก amazon.com

คือ อุปกรณ์สำหรับวางสบู่ที่ใช้ โดยมีแบบชั้นเดียว หรือสองชั้น สำหรับรองน้ำไหลออกจากสบู่ได้ มักผลิตจากพลาสติกที่มีความแข็งแรง เหนียวทนทาน ไม่แตกหักง่าย ติดตั้งง่ายมีทั้งแบบติดผนัง ตั้งพื้น หรือแบบแขวน ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ตัวอย่างคุณสมบัติ

ผลิตจากวัสดุ PP คุณลักษณะมีน้ำหนักเบา แต่รับน้ำหนักได้เยอะ โดยพลาสติก PP+ABS ขนาดประมาณ 14x9x8 cm. เป็นขนาดที่กำลังพอเหมาะ

ที่วางสบู่มีกี่แบบ

ประเภทของที่วางสบู่ในห้องน้ำ

1.แบบตั้งพื้น

แบบตั้งพื้นควรเลือกแบบมีชั้นรองสบู่เพื่อให้น้ำจากสบู่ได้ระบายออกลง เมือน้ำเต็มแล้วก้สามารถหยิบถาดชั้นบนออกแล้วเทน้ำทิ้งออกให้หมดได้ มีทั้งแบบพลาสติก สแตนเลส เซรามิก ที่เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกันเลย

2.แบบแขวนติดผนัง

แบบแขวนติดผนังด้วยการออกแบบให้ติดยึดและแขวนบนผนังได้ง่าย โดยสามารถระบายน้ำออกนากสบู่ได้ง่าย ใช้ฟิลม์ติดผนังอย่างดี ทนน้ำทนชื้น เหมาะสำหรับใช้ในห้องน้ำและห้องครัว

วัสดุที่ใช้ทำที่วางสบู่

1.แบบพลาสติก

วัสดุแบบพลาสติกเป็นวัสดุในกลุ่มพอลิเมอร์สังเคราะห์ขึ้นจากสารประกอบอินทรีย์ มีน้ำหนัก โมเลกุลสูง โดยหลอมขึ้นมาเป็นรูปของแข็งรูปทรงต่าง ๆ ถุกนำมาใช้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น ถุงพลาสติก ขวดน้ำ บรรจุภัณฑ์ ภาชนะ รวมถึงแบบพลาสติกที่มีความทนทานได้ดี ใช้งานได้ยาวนาน

2.แบบซิลิโคน

ซิลิโคนเป็นพอลิเมอร์ที่ประกอบด้วย ซิลิคอน คาร์บอน ไฮโดรเจน ซึ่งรูปแบบทั่วไปของซิลิโคนได้แก่ ยางซิลิโคน น้ำมันซิลิโคน สามารถนำมาประยุกต์เป็นภาชนะ บรรจุภัณฑ์ได้เช่นกัน มีความคงทน ใช้ได้นาน

3.แบบโลหะสแตนเลส

ที่วางสบู่แบบสแตนเลส

4.แบบไม้

แบบไม้เป็นตัวเลือกที่เป็นธรรมชาติปลอดสารพิษ ในการกำจัดสารเคมีที่สามารถถ่ายเทระหว่างสบู่และวัสดุอื่น ๆ ได้ ควรเลือกแบบไม้ที่มีคุณภาพ กันน้ำได้ดี เพื่อป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย

5.แบบเซรามิก หินอ่อน

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบในธรรมชาติ ดิน หิน ทราย และแร่ธาตุต่าง ๆ นำมาผสมกันแล้วทำเป็นสิ่งประดิษฐ์ จากนั้นจึงนำไปเผาเพื่อเปลี่ยนเนื้อวัตถุให้แข็งแรง คงรูปอยู่ได้ มีความทนทาน แข็งแรง ทนน้ำได้ดี

วิธีทำความสะอาด

เลือกใช้แบบมีรู เพื่อระบายความชื้น และของเหลวอย่าง น้ำ หรือสารฟองสบู่ที่เกิดจากสบู่ให้ออกไป

วิธีการล้างคราบสบู่ ทำได้โดยใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชู แล้วนำไปขัด เพียงแค่นี้คราบสบู๋ก็จะหายไปแล้วก็จะได้แบบเหมือนใหม่เลย

ข้อควรระวัง

ควรทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำสบู่เช็ดทำความสะอาด และใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง เช็ดให้แห้ง หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีชนิดรุนแรง เพราะอาจทำปฏิกิริยาต่อสารเลือบผิวทำให้เกิดคราบสกปรกฝังแน่นได้

วิธีเลือกซื้อที่วางสบู่

การเลือกซื้อที่วางสบู่
ภาพจาก loto.pk

1.เลือกจากวัสดุ

มีวัสดุหลายประเภทไม่ว่าจะพลาสติก ซิลิโคน โลหะ ไม้ เซรามิก ควรเลือกแบบที่ต้องการใช้ให้เหมาะกับพื้นที่ในห้องน้ำด้วย ตัวอย่างแบบไม้ก็ควรเลือกไม้แบบคุณภาพ มีรูพรุนซึ่งดูดซับน้ำและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย หรือ แบบพลาสติก ที่นิยมที่สุด เพราะราคาถูกเหมาะอย่างยิ่งหากต้องการซื้อในราคาประหยัด

2.พิจารณาพื้นที่การวาง

ต้องมองก่อนว่าจะวางสบู่ในพื้นที่ใดของห้องน้ำ วางจะวางบนเคาน์เตอร์หรือจะติดผนัง จะได้ซื้อที่ได้ถูกประเภทเหมาะกับพื้นที่การวางสบู่

3.พิจารณาถึงการตั้งวาง

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นทื่ในห้องน้ำขนาดเล็ก สามารถหามุมเล็ก ๆ ติดตั้งวางที่วางสบู่ อาจจะใช้แบบสกรูยึดติด หรือใช้กาวกันน้ำทนทาน หรือใช้ถ้วยดูดเพื่อยึดไว้ชั่วคราว ซึ่งการตั้งวางต้องทำความสะอาดพื้นผิวอย่างละเอียดก่อนจะได้ช่วยให้การยึดเกาะดีกว่า

4.สีสัน และรูปทรง แบบสวย น่ารัก

สีสันมีพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะสีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีชมพู  ลวดลายน่ารัก ๆ ออกแบบทรงต่าง ๆ เช่น ทรงใบไม้ ทรงหยดน้ำ รูปสัตว์น่ารัก ๆ

5.การระบายน้ำออก

ที่วางสบู่ควรมีทางระบายน้ำออก เช่น แบบหลุม แบบตะแกรง หรือ มีช่องเอียง ๆ ที่ท่อระบายน้ำ เพื่อช่วยให้น้ำที่อยู่บนก้อนสบู่ไหลออกไป ควรมีรูให้ล้างสิ่งตกค้างออกจากด้านล่างในขณะสบู่แห้งด้วย

วิธีกำจัด คราบตะกรันที่วางสบู่

ขอบคุณช่องยูทูป วิถีไทย p.channel

สรุป

ที่วางสบู่ที่เรานำเสนอกันมาในช่วงต้นนี้ ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่แถมมาให้กับผู้อ่านทุกท่านได้เรียนรู้เกี่ยวกับสบู่ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นประโยชน์มาก ๆ ซึ่งมีทั้งไม้ โลหะ พลาสติก สแตนเลส แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าเราจะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับพื้นที่ในห้องน้ำ

ทั้งนี้หากต้องการเพิ่มสไตล์การตกแต่งห้องน้ำให้กับคุณดูสวยงาม ก็อาจเลือกจากวัสดุชั้นดีที่มีความทนทานและทำให้ใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งเหล่านี้มักจะมีราคาไม่แพงมาก ทำให้ไม่เป็นปัญหาในการหาซื้อเลย เพียงแต่ลองอ่านบทความนี้ถึงวิธีการเลือกซื้อที่วางสบู่กันก่อน ก็จะได้ที่แบบคุณภาพดีเพื่อให้คุณสามารถซื้อครั้งเดียวก็ใช้ไปได้อย่างยาวนานกันเลย

ลูกค้าใหม่ลาซาด้า

Homie Home Store

โฮมิโฮมสโตร์
-วัสดุผลิตจากสแตนเลส รองรับน้ำหนักได้เยอะ
-ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเจาะผนัง กาวแปะเหนียวแน่น
-เหมาะสำหรับใช้งานในห้องน้ำ อ่างล้างมือ ห้องครัว

zhuoman shop

-สามารถทนน้ำทน ทนความชื้นได้ดี เหมาะใช้งานในห้องน้ำ
-ระบายน้ำได้ดี สามารถป้องกันเชื้อแบคทีเรียได้
-ไม่ต้องเจาะ ยึดติดผนังโดยสติ๊กเกอร์กาวนาโน

Pimchadashop

พิมพ์ชฎาช๊อป
-สามารถยึดจับง่าย ไม่ต้องเจาะผนังให้ยุ่งยาก
-เหมาะสำหรับวางสบู่หรือฟองน้ำล้างจาน
-มีช่องทางระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำขัง

Demo Shop

เดโม ช็อป
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก PP + ABS แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย
-สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ สีสันสวยงาม รูปทรงน่ารัก
-สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ในห้องน้ำ

Kingshopping

คิงช๊อปปิ้ง
-ฟิล์มอะครีลิคติดแน่น ไม่ต้องเจาะผนัง รับน้ำหนักได้ 3 กก.
-วัสดุพลาสติก PPคุณภาพดีหมดปัญหาเรื่องน้ำขัง
-เหมาะสำหรับใช้งานในห้องน้ำ ระบายความชื้นได้ดี

Ecoco

อีโคโค่
-การออกแบบ 2 ชั้น สามารถระบายน้ำได้เป็นอย่างดี
-ขนาดของสินค้า 190 มล. x 160 มล. x 100 มล.
-สามารถติดยึดและแขวนผนังได้ง่าย ไม่ต้องเจาะ

Nachuan

นะชวน
-ฟองน้ำมีรูพรุนขนาดใหญ่ดูดซับน้ำและระบายอากาศได้ดี
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก PP ทนทาน ไม่เป็นรอยง่าย
-สามารถพกพาได้สะดวก ทำความสะอาดไม่ยาก

Homeproth

โฮมโปร
-ดีไซน์สวยงาม สไตล์โมเดิร์น รูปทรงกลีบบัว
-ติดตั้งเองได้ไม่ยาก ปุ่มดูดสูญญากาศยึดเกาะมั่นคง
-วัสดุพลาสติก ABS ฟังก์ชั่นการระบายน้ำดียอดเยี่ยม

Ecoco 2

-สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ไม่ยาก
-ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเจาะ รองรับน้ำหนักได้เยอะ
-ขนาดของสินค้า กว้าง 8.5 ซม. x.ยาว 13 ซม.

Goody Home

กู๊ดดี้โฮม
-วัสดุทำจากพลาสติกคุณภาพดี ออกแบบเรียบง่าย
-รูปทรงสี่เหลี่ยวผืนผ้า มี 2 ชั้น และมีช่องระบายน้ำ
-ขนาด 8.4 ซม. 12.9 ซม. x 2 ซม. น้ำหนัก 52 กรัม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า