ใช้ดี 10 เตียงพับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ราคาถูก ทนทาน ใช้งานเอนกประสงค์

เตียงพับ

สารบัญ

เตียงพับจะเน้นไปในเรื่องของความสะดวกสบาย, ประหยัดพื้นที่ ,มีให้เลือกได้หลากหลาย, ราคาถูก และใช้งานได้อเนกประสงค์ เป็นรูปแบบของเตียงที่สามารถพับเก็บได้ เป็นที่นิยมเลือกใช้กันมากขึ้นช่วยให้เราสามารถลดเฟอร์นิเจอร์บางตัวในบ้าน

เราจะเห็นได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเตียงที่พับเก็บได้แบบไหนก็ตาม ต่างก็เน้นคุณสมบัติอย่างแรก ที่เป็นจุดเด่นในเรื่องของการประหยัดพื้นที่มาเป็นอันดับแรก อาจจะไม่เพียงแค่ห้องพักคอนโด หรือบ้านพักเท่านั้น

เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ เช่น เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนห่าน , หมอนขนเป็ด , ผ้าปูที่นอน , ชุดเครื่องนอน , เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น

, เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เตียงพับ คืออะไร

คือ เตียงที่สามารถพับเก็บได้ช่วยให้เราสามารถประหยัดพื้นที่ รวมถึงผู้ที่มีห้องที่แคบ หรือเล็ก จำกัดกับพื้นที่ในการใช้สอยหากเป็นโครงเหล็กจะมีราคาที่แพง แต่ในทางกลับกันจะมีราคาถูกกว่าวัสดุที่เป็นไม้ อาจด้วยวัสดุไม้มีความดูดีกว่า แต่ในข้อเสียของวัสดุที่เป็นไม้ นำมาทำเป็นเตียงที่พับเก็บได้นั้น ก็มีความบอบบางในตัว ซึ่งอาจจะไม่ได้หมายความถึง การแตกหักง่าย

ประเภทของเตียงพับ

1.เตียงผนัง (Muphy Bed)

เตียงติดผนัง
ภาพจาก wayfair.com

เสน่ห์ของเตียงประเภทนี้ก็คือ การที่เจ้าของบ้านสามารถออกแบบด้วยตัวเอง ในสไตล์ความชอบ และรูปแบบที่ตัวเองต้องการ หรือแบบบิ้วท์ อิน (Built In) ที่โดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีขนาดของที่นอนตามมาตรฐานที่เรานอนกัน อย่างเช่น 3.5 ฟุต, 5 ฟุต หรือ 6 ฟุต ตามความต้องการของผู้ใช้

ซึ่งด้วยความที่เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วท์ อิน นั้นช่วยทำให้ห้องนอน ดูเข้ากันได้อย่างลงตัวมากขึ้น และรวมถึงตัวเตียงก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนเดียวกับห้องนอนอีกด้วย เสริมให้ห้องดูสวยงา นอกจากพับเก็บได้ติดผนังแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ พับเก็บได้เมื่อต้องการใช้พื้นที่ในการทำงาน และดึงลงมาใช้งานในเวลาที่ต้องการนอน

ข้อดีของเตียงผนัง

1.ออกแบบขนาดเตียงในแบบมาตรฐาน อย่างเช่น 5 ฟุต (Queen Size) หรือ 6 ฟุต (King Size) เป็นรูปแบบเตียงที่เหมือนๆ กับห้องนอนทั่วไป แต่สามารถใช้งานในแบบอเนกประสงค์ ด้วยการพับเก็บได้ หรือซ่อนให้ดูเป็นส่วนหนึ่งส่วนเดียวกับผนังห้อง ได้อย่างสวยงาม

2.เตียงล้อเลื่อน (Rollaway Folding Bed)

เตียงแบบมีล้อเลื่อน
ภาพจาก thai.alibaba.com ร้าน Tianjin Zehao Import & Export Trade

ความพิเศษสำคัญส่วนหนึ่งที่เราสังเกตเห็นได้คือ การที่มีล้อเลื่อนทรงกลม ตรงขาพับเตียง 4 ล้อ และตำแหน่งที่ทำล้อเลื่อนนั้น จะเหมือนๆ กันในเกือบทุกยี่ห้อ คือเป็นส่วนที่อยู่ตรงกลางเตียง เมื่อกางออกแล้ว

เพื่อที่ในเวลาที่พับเก็บ ทางด้านบนหัวเตียง และปลายเตียงนั้น ล้อเลื่อนจะไปอยู่ตำแหน่งที่สามารถเลื่อน หรือเคลื่อนย้ายได้ตรงพอดี ซึ่งด้วยความที่มีโครงสร้างเหมือนกับเตียงนอน เพียงแต่มีโครงเป็นโลหะเท่านั้นเอง ทำให้เราสามารถที่จะหา ที่นอนในขนาดที่เหมาะสม รวมถึง หมอน และผ้าห่มใช้ร่วมกันได้ เหมือนได้นอนบนเตียง

ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นความสะดวกสบายที่ลงตัวทีเดียวแต่อาจจะเป็นเตียงพับเก็บได้ ที่เราต้องหาที่นอนมาเพิ่ม ซึ่งที่นอนในแต่ละประเภทนั้น อาจจะมีราคาที่แพง ขึ้นอยู่กับการพิจารณาเลือก ตามความเหมาะสมของแต่ละผู้ใช้งาน ด้วยความที่พับเก็บได้ แบบมีโครงเหล็ก ที่นอนที่ต้องหามาเสริมนั้น ก็ควรที่จะให้มีความหนาแน่น และรองรับกับน้ำหนักตัวที่นอนอีกด้วย

ข้อดีของเตียงล้อเลื่อน

1.ให้ความสะดวกสบายในเวลานอน

2.พับเก็บได้ง่าย และสามารถเคลื่อนย้ายเตียงได้เร็ว

3.เตียงโซฟา (Sofa Bed)

เตียงโซฟา

มีการใช้งานที่อเนกประสงค์โดยเป็นได้ทั้งตัวโซฟาและเตียงนอนในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถพับเก็บได้ ในแบบเฟอร์นิเจอร์ 2 ชิ้นรวมกันเป็นชิ้นเดียว

หรือที่เรียกว่า 2 in 1 เป็นการเน้นคุณสมบัติเด่นของเตียงนอนในรูปแบบพับเก็บได้นี้ ซึ่งเหมือนกับอีก 2 ประเภทข้างต้น โดยที่เน้นการประหยัดพื้นที่ และใช้งานพื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุด

ข้อดีของเตียงโซฟา

1.ปรับเปลี่ยนทั้งรูปแบบการใช้งาน และรวมเอาข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ ทั้ง 2 รูปแบบคือ เตียง และโซฟามารวมกันเป็นชิ้นเดียว

2.ใช้งานควบคู่ และร่วมกันได้

3.ประหยัดพื้นที่การใช้งาน

4.เตียงแคมป์ปิ้ง หรือ เปลแคมป์ปิ้ง (Camping Cot)

เตียงแคมป์ปิ้ง

จัดว่ามีราคาถูกที่สุดในบรรดาเตียงที่พับได้ทั้งหมด โดยเป็นเตียงมีขาตั้งยึดกับพื้น คล้ายกับเตียงแบบล้อเลื่อน แต่เตียงประเภทนี้ ไม่มีล้อเลื่อน และไม่มีโครงเหล็กเตียงด้านข้าง มีเพียงแต่ผ้าที่ใช้ขึงให้ตึง เพื่อให้สามารถนอนได้เพียงเท่านั้น รูปทรงขาเตียงด้านล่าง ก็เป็นแบบพอดีกับตัวของเตียง แต่ขามีความแข็งแรง อาจไม่ได้ทำให้นอนสบาย แต่ยังมีความปลอดภัยกว่า การนอนบนพื้นดินที่มีความเปียก และความเย็นซึมผ่านมาในร่างกาย

เหตุผลในการเลือกใช้เตียงพับ

 • ประหยัดพื้นที่
 • เคลื่อนย้ายได้สะดวก
 • ใช้งานได้อเนกประสงค์
 • เปลี่ยนเป็นที่นอนเสริมได้

วิธีการเลือกซื้อเตียงพับ

วิธีการเลือกซื้อเตียงพับ

2.ขนาด

พิจารณาดูขนาดของเตียงนอกจากที่นอน 3.5 ฟุตแล้วสามารถรองรับที่นอนที่ใหญ่กว่าได้มากที่สุดเท่าไหร่เผื่อใครบางคนที่ต้องการขนาดที่กว้างกว่าปกติให้พิจารณาตรงนี้ร่วมด้วย

3.ทนทาน

สำรวจตัวโครงสร้างของเตียงว่ามีความแน่นหนาหรือไม่ นอนแล้วโยกเยกหรือเปล่า ทั้งช่วงหัวเตียง, ปลายเตียง และกลางเตียง

4.รีวิวจากผู้ที่ใช้แล้ว

ซึ่งจะเป็นการยืนยันได้เป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่ซื้อไปใช้งานจริง หรืออย่างน้อยเราจะได้รู้ว่าหลังจากการใช้จริงหรือนอนจริงแล้วมีผลตอบรับจากผู้ใช้แต่ละคนอย่างไรบ้าง

5.น้ำหนัก, วัสดุ และราคา

ทั้ง 3 ปัจจัยนี้อาจจะต้องพิจารณาร่วมกัน

สแตนเลส

ถือว่าเป็นวัสดุที่มีราคาแพงที่สุดแต่มีความเบา และมีการดูแลรักษาที่ง่ายรวมถึงการไม่ขึ้นสนิมดังนั้นการใช้งานของเตียงที่มีวัสดุแบบนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานอย่างแน่นอน

อลูมิเนียม

อลูมิเนียมมีราคาที่เปรียบเทียบกับสแตนเลสแล้วมีราคาที่ถูกกว่าอยู่ 4 เท่าตัวเลยทีเดียว แต่ในเรื่องของน้ำหนักนั้นมีความเบาคล้ายกันอีกทั้งในการใช้งานยังไม่ต้องห่วงเรื่องสนิมอีกด้วย

เหล็ก

เราจะมั่นใจได้เลยว่ามีความแข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสิ่งที่เราห่วงๆ กันว่า เหล็กจะเกิดการขึ้นสนิมหรือไม่ เพราะในปัจจุบันนี้ มีการทาเคลือบกันสนิม หรือพ่นสีอีพ็อกซี่กันสนิม เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสนิมในอนาคต

รีวิวเตียงพับ Monza

ขอบคุณช่องยูทูป Marino All

สรุป

เตียงพับมีการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ง่ายๆ สบายๆ เวลาต้องการก็กางออก เวลาไม่ใช้ก็เก็บง่ายช่วยประหยัดพื้นที่ มีหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เลือกให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ และความต้องการของเราเอง

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ BAIERDI MALL

– ชนาด 75 ซม.
– ข้อต่อทำด้วยพลาสติก ABS
– ผลิตจากผ้าอ๊อกฟอร์ด และผ้า PE
– รับน้ำหนักได้สูงสุด 250 กก.

ยี่ห้อ MONZA

มอนซ่า
– เตียงอเนกประสงค์ ปรับได้ 6 ระดับ
– ขนาดกว้าง 80 ซม.
– พื้นนอน 3 ชั้น บุด้วยฟองน้ำนุ่ม 1 ชั้น ฟองน้ำแข็ง 2 ชั้น
– โครงสร้างทำมาจากเหล็กพ่นเคลือบสีกันสนิม
– รับน้ำหนักสูงสุด 150 กก.

ไม่มียี่ห้อ

แบบเก็บได้
– เตียงขาแมงมุม พับเก็บได้
– มีขารองรับน้ำหนัก 10 จุด
– ขนาด เตียงเมื่อกางออก 190CM(ยาว)*67CM(กว้าง)*47
– ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ กันน้ำ

ยี่ห้อ KUMALL

คูมอลล์
– แข็งแรงทนทาน
– ขนาด 193 * 63 * 30 มม
– รองรับน้ำหนักได้เยอะ

เตียงแบบ 3 ตอน

เตียง 3 ตอน
– ผ้าเหนียวนุ่มไม่ขาดง่าย
– รับน้ำหนักได้ถึง 80 กก.
– ขนาด (กว้าง) 60 cm x (ยาว) 185 cm x (สูง) 26 cm

ไม่มียี่ห้อ

– เตียงสามารถพับเก็บได้
– ขนาด กว้าง 71ซม. ยาว 190 ซม. สูง 36 ซม.
– รองรับน้ำหนักสูงถึง 200 กก.

ยี่ห้อ Thaibull รุ่น OLT245-80

ไทยบูล รุ่น OLT245-80
– เตียงนอนพร้อมเบาะรองนอน
– ขนาด 80×192.5x44cm
– ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าฝ้าย ถอดซักได้
– รับน้ำหนักได้ถึง 250 กก.

ยี่ห้อ EAZYBED

อีซี่เบด
– มาพร้อมเบาะรองนอน หมอน
– ขนาด 194 x 67 x 30 CM.
– รองรับน้ำหนักได้ถึง 200 กก.
– ผ้าเหนียวนุ่ม แข็งแรง

ยี่ห้อ Homec

โฮมิค
– ขนาดสินค้า : ก 75 xย187 x ส 60 CM
– ความสูงจากพื้น 40 CM
– น้ำหนักสินค้า 15 Kg เหล็กหนา 20mm

เตียงไม้พับ

เตียงไม้
– วัสดุเป็นไม้พับได้
– ขนาด 196*70*65CM
– แข็งแรงทนทาน ผลิตจากไม้เนื้อแข็ง
– พร้อมเบาะรองนอนผ้านุ่ม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า