10 ที่เช็ดกระจก แบบไหนดี 2024 กรีดกระจก ใข้ดี ใส สะอาดหมดจด

ที่เช็ดกระจก

สารบัญ

ที่เช็ดกระจกที่ถือว่าเป็นอุปกรณ์ทุ่นแรงสำหรับการทำความสะอาดกระจก มีให้เลือกทั้งไม้กรีดกระจกแบบด้ามยาว และด้ามสั้น ช่วยให้การขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออกได้ง่ายยิ่งขึ้น เสริมให้กระจกไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของตัวบ้าน ก็มีความเงาและใส เพิ่มความน่าอยู่ให้กับตัวบ้าน

สำหรับหมวดหมู่ของใช้ภายในบ้านอื่นๆที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ มีดังต่อไปนี้ เช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก , พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน ,

น้ำยาบ้วนปาก , เต็นท์ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , รางปลั๊กไฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องซักผ้า , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม , ไมโครเวฟ , เครื่องฟอกอากาศ , ไฟฉุกเฉิน , กลอนประตูดิจิตอล , เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ที่เช็ดกระจก คืออะไร

ที่เช็ดกระจก คืออะไร

คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการเช็ดกระจก ช่วยงานเช็ดกระจกไม่ว่าจะเป็นกระจกบานใหญ่ หรือระดับกระจกที่อยู่สูง ก็สามารถเช็ดได้ง่ายๆ ช่วยให้กระจกเงาใส และสะอาดเหมือนใหม่ อุปกรณ์ที่มีการใช้ง่ายและมีทั้งด้านที่เป็นฟองน้ำ และด้านที่เป็นไม้กรีดน้ำ สะดวกใช้งานได้ทั้ง2 ด้าน ขจัดคราบได้ในแบบไม่เปลืองแรง

โดยเฉพาะบ้านอยู่ที่ใช้กระจกตกแต่งภายในตัวบ้านหลายโซน รวมถึงในแต่ละบานกระจกก็มีขนาดที่แตกต่างกัน รวมถึงระดับความสูงของบานกระจกที่สูงต่ำไม่เท่ากัน สำหรับการเช็ดกระจกนั้นไม่เป็นปัญหา หากเรามีไม้เช็ดกระจกที่มีทั้งด้านเป็นฟองน้ำ ในการชุบน้ำยาเช็ดกระจก ทำความสะอาดรอบแรก และด้านที่เป็นไม้รีดน้ำทำความสะอาดรอบสอง และช่วยให้กระจกใส โดยมีระดับความยาวของด้ามจับให้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งาน

ประโยชน์ของที่เช็ดกระจก

ประโยชน์ของที่เช็ดกระจก

ใช้งานได้กับกระจกทุกรูปทรง

สำหรับการใช้งานทั่วไปนั้น เราจะเห็นรูปทรงกระจกที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่ในกระจกรูปทรงอื่นๆ นั้นสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ เพียงแค่เรามีไม้เช็ดกระจก ซี่งส่วนที่ช่วยให้สามารถเช็ดกระจกได้แม้กระทั่งรูปทรงสามเหลี่ยม หรือทรงกลมก็คือ ส่วนที่รีดน้ำมีลักษณะเป็นยางซิลิโคน แบนและมีปลายแหลม ทำให้เราสามารถรีดน้ำได้กับกระจกทุกรูปทรง

ช่วยเบาแรงในการใช้งาน

สำหรับกระจกที่ความสูงมากๆ หรือขนาดกระจกที่เป็นบานใหญ่ ซึ่งอาจมีขนาดใหญ่และสูงเหนือศีรษะของเรา การมีไม้เช็ดกระจกที่มีด้ามยาว หรือสามารถปรับขนาดความยาวของด้ามจับได้นั้น ถือว่านอกจากจะช่วยให้งานเช็ดกระจกง่ายขึ้นแล้ว ยังถือว่าเป็นการลดอุบัติเหตุในขณะทำงานได้อีกด้วย

เช็ดได้ทั่วถึงทุกซอกทุกมุม

เราเคยหรือไม่กับการเช็ดกระจก ที่ไม่มีอุปกรณ์เครื่องมืออำนวยความสะดวก และทำให้การเช็ดกระจกเหมือนยังไม่เช็ดกระจก กระจกมีความมัว หรือกระจกมีความใสเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น โดยเฉพาะพื้นที่กระจกส่วนที่อยู่ริมด้านล่าง, ริมด้านบน และริมด้านข้าง ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญ ในการเช็ดกระจกได้สะอาด และช่วยให้กระจกใสได้คือ ส่วนที่รีดน้ำ รวมถึงวัสดุยางซิลิโคนที่มีคุณสมบัติ ในการรีดน้ำได้เกลี้ยงและช่วยให้กระจกเงาใสไร้ที่ติ

การออกแบบอุปกรณ์มีความทนทาน

สำหรับในทุกส่วนประกอบของไม้เช็ดกระจกนั้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่เป็นฟองน้ำ และไม้กรีดน้ำ มีการติดยึดได้แน่น โดยเฉพาะส่วนที่รีดน้ำนั้น นอกจากนั้นด้วยตัววัสดุยางซิลิโคนมีเนื้อหนา และผลิตออกแบบให้มีความแบน เน้นรีดน้ำออกได้หมด ด้ามจับที่เน้นวัสดุอลูมิเนียม ที่มีน้ำหนักเบา แต่ในทางกลับกันการใช้งานกลับมีความทนทานอย่างสูงทีเดียว มีอายุการใช้งานได้นาน ถึงแม้ว่าจะมีการนำออกมาใช้งานทุกวันก็ตาม

ใช้งานได้ครอบคลุม

ในส่วนของไม้เช็ดกระจกในแบบที่คนส่วนใหญ่นิยมกันคือ แบบ 2 ด้านที่มีทั้งฟองน้ำ และด้านรีดน้ำ หรือในบางรุ่นที่ผลิตออกแบบมา มีหัวรีดน้ำในหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ช่วยให้การใช้งานมีความยืดหยุ่นอย่างสูง และเป็นผลให้กระจกที่เช็ดมีความใสและเงา โดยที่หลายคนมีการนำไปใช้งานกับด้านอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการเช็ดกระจก อย่างเช่น เช็ดทำความสะอาดผนังที่เป็นกระเบื้อง เป็นต้น

ไม่เลอะเทอะ

หากเป็นบานกระจกขนาดเล็ก หรือขนาดกระจกที่ไม่ใหญ่มาก เราสามารถที่จะใช้ฟองน้ำแยกต่างหาก เช็ดและใช้ที่รีดน้ำทำความสะอาดตาม แต่ในกรณีที่เป็นบานกระจกที่สูงและมีขนาดใหญ่ร่วมด้วย ถือว่าเป็นงานเช็ดกระจกที่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อย่าง ไม้เช็ดกระจกด้ามยาว ข่วยให้ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเช็ดด้วยฟองน้ำ หรือการรีดน้ำเช็ดรอบสอง ก็ไม่ส่งผลให้สถานที่ส่วนใกล้เคียงเกิดความเลอะเทอะ รวมถึงไม่ทำให้ผู้ใช้งานเลอะน้ำยาเช็ดกระจกไปด้วย

เปลี่ยนอะไหล่ได้หากวัสดุเสื่อมสภาพ

ส่วนใหญ่สำหรับอุปกรณ์ไม้เช็ดกระจก จะมีการวางแผนสำหรับผู้ใช้งาน ที่ต้องมีการเปลี่ยนอะไหล่ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นส่วนหัวฟองน้ำ, ที่รีดน้ำ หรือด้ามจับ ทั้งหมดนี้มีการผลิตอะไหล่มาเสริม เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนได้ ในกรณีที่ใช้งานจนเสื่อมสภาพ หรือทำอะไหล่หาย ซึ่งอะไหล่บางอย่างก็สามารถใช้ร่วมกันได้ในหลากหลายยี่ห้อ  

วิธีเลือกซื้อ ที่เช็ดกระจก

การเลือกซื้อที่เช็ดกระจก

วัสดุรีดน้ำ

ส่วนที่ใช้รีดน้ำหลังการทำความสะอาดด้วยฟองน้ำ ชุบน้ำยาเช็ดกระจกแล้วก็คือ ไม้รีดน้ำ ซี่งมีได้ 2 รูปแบบคือ เป็นไม้รีดน้ำแยกเป็นตัวเดี่ยว และไม้รีดน้ำที่อยู่รวมกันกับ ไม้เช็ดกระจกที่เป็นฟองน้ำในรูปแบบ 2 ด้าน โดยในการเลือกพิจารณาซื้อ ควรเลือกวัสดุยางซิลิโคน ที่มีเนื้อหนา และมีปลายรีดน้ำที่เรียบเสมอกันทุกส่วน รวมถึงปลายมุมทั้งซ้ายและขวาควรแหลม เพื่อที่จะรีดน้ำได้หมด และช่วยให้กระจกใสเงาได้มาก

วัสดุด้ามจับ

อย่างที่เราเกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า ในกรณีที่การใช้งานกับกระจกบานใหญ่ และสูงเหนือศีรษะเราแล้วนั้น การเลือกวัสดุด้ามจับมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยควรเลือกวัสดุอลูมิเนียม เพราะมีเนื้อวัสดุเบา หรืออลูมิเนียมอัลลอย ที่เป็นเนื้ออลูมิเนียมผสม แต่คุณลักษณะโดยรวมคือ มีความเบา และมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งหมายถึงการใช้งานที่คงทนร่วมด้วย

ความยาวด้ามจับ

ความยาวด้ามจับ

สำหรับการใช้งานกับบานกระจกปกติ ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง หรือประตูนั้น การใช้ในระดับความยาวด้ามจับ 110-140 เซนติเมตร หรือในระดับกระจกขนาดเล็ก การเลือกที่ระดับความยาวด้ามจับที่ 60 เซนติเมตร หรือในระดับบานกระจกที่มีความสูงมาก การเลือกระดับความยาวด้ามจับที่ 200 เซนติเมตร

ทั้งหมดนี้จะมีทั้งรูปแบบไม้เช็ดกระจกที่มีไม้กรีดน้ำพร้อมกับฟองน้ำ หรือแบบ 2 in 1 นั้น ซึ่งสามารถยืดหดและปรับได้ หรือต่อท่อเสริมเพิ่มด้ามยาว ในกรณีที่เป็นตัวฟองน้ำ และไม้กรีดน้ำแยกต่างหาก จะมีด้ามจับในหลากหลายขนาดให้ปรับเปลี่ยน เพื่อเหมาะสมตามการใช้งาน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นบานกระจกขนาดเล็ก, ขนาดมาตรฐาน หรือมีขนาดสูงมาก เราสามารถเช็ดกระจกได้ง่ายและเร็วด้วยการเลือกด้ามจับ ให้เหมาะกับการใช้งานบานกระจกแต่ละขนาด

น้ำหนัก

ก่อนการซื้อเพื่อนำมาใช้ เราควรทดสอบน้ำหนักโดยรวมของไม้เช็ดกระจกนี้เสียก่อนว่า เราสามารถใช้ได้อย่างสะดวกหรือไม่ ทั้งในรูปแบบการเช็ดระดับความสูงของกระจกทั่วไป และในระดับความสูงมาก เพราะการเลือกแบบจับเฉยๆ กับการใช้งานจริงจะมีความแตกต่างกัน

รูปแบบหัวหมุนได้

การออกแบบสำหรับบางรุ่น ที่มีการรองรับการใช้งานที่มีความยืดหยุ่นพอสมควร กับส่วนหัวที่เป็นฟองน้ำ หรือวัสดุที่เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่ใช้ในการชุบน้ำยาเช็ดทำความสะอาดรอบแรก จะมีรูปแบบการหมุนปรับได้ตามรูปทรงของกระจก ช่วยให้เช็ดคราบฝุ่น หรือสิ่งสกปรกฝังแน่นได้ดียิ่งขึ้น

เปลี่ยนอะไหล่ได้

อุปกรณ์ไม้เช็ดกระจกหากมีการใช้งานหลายเดือน หรือเป็นปีนั้น อาจมีการเสื่อมสภาพของบางส่วน อย่างเช่น ยางซิลิโคนที่รีดน้ำ หรือส่วนที่เป็นไม้กรีดน้ำ รวมถึงด้ามจับ การเลือกวางแผนล่วงหน้า ถึงอนาคตที่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนวัสดุเหล่านี้ จะมีบางยี่ห้อที่ออกวัสดุเสริม ที่สามารถซื้อมาเปลี่ยน เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์เก่านี้ได้ต่อ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถประหยัดเงินได้ แทนที่ในการซื้อไม้เช็ดกระจกทั้งชิ้น

วิธีเช็ดกระจกแบบมืออาชีพ

ขอบคุณช่องยูทูป AMARINTV : อมรินทร์ทีวี

สรุป

ที่เช็ดกระจกมีด้ามจับทั้งแบบสั้นและแบบยาว รวมถึงวัสดุที่มีคุณภาพนั้น นอกจากจะช่วยให้การเช็ดกระจกช่วยขจัดคราบได้ง่ายแล้ว ยังช่วยให้กระจกที่เป็นส่วนประกอบภายในตัวบ้าน เกิดความน่าดูและน่ามองมากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณลาซาด้า

1. RAINBEAU

เรนโบ
-เหมาะสำหรับใช้งานในที่สูง ผลิตจากยางคุณภาพดี ทนทาน
-สามารถเข้ามุมได้ง่าย ใช้งานสะดวก ปาดน้ำได้หมดจด
-ตัวแปรงด้ามทำความสะอาดปรับหมุนได้ 180 องศา

2. verygood999

-ขนาดของสินค้า กว้าง 19.5 ซม. x ยาว 32 ซม.
-มีขวดสเปร์ยสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย
-สามารถปรับระดับการใช้งานได้ ไม่ทิ้งคราบน้ำบนกระจก

3. Little Stuff

ลิตเติ้ลสตั๊ฟ
-ขนาดของสินค้า กว้าง 12 ซม. x ยาว 18.5 ซม.
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง คงทน ไม่แตกหักง่าย
-เหมาะสำหรับทำความสะอาด สามารถรีดน้ำได้หมดจด

4. Vodca รุ่น ME-J0897

วอดก้า
-สามารถทำความสะอาดได้ 3IN1 ทั้งฉีด เช็ด และรีดน้ำ
-ขนาด 55 ซม. x 85 ซม. ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงกะทัดรัด
-วัสดุพลาสติก + ผ้าไมโครไฟเบอร์ สามารถปรับได้ 2 ระดับ

5. JT.lifestyle

เจทีไลฟ์สไตล์
-ผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพสูง แข็งแรง จับถนัดมือ
-ป้องกันความปลอดภัยด้วยสายเชือกสำหรับดึงรั้งอุปกรณ์
-สามารถใช้งานกับกระจกได้หลายประเภท ใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

6. Shypshop

-ขนาดของสินค้า 14 ซม. x 8.5 ซม. x 4.5 ซม.
-วัสดุแปรงจับอย่างดีมาพร้อมใยขัด จับกระชับมือ
-สามารถดักจับฝุ่นได้เป็นอย่างดี รูปทรงเล็ก น้ำหนักเบา

7. Wilk Mall

วิงค์มอลล์
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก PP มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ
-ขนาดของสินค้า 54 ซม. x 20 ซม. น้ำหนัก 150 กรัม
-เหมาะกับการทำความสะอาด กระจก และอ่างอาบน้ำ

8. Scotch Brite

สก๊อตช์ไบรต์
-ตัวฟองน้ำหนาเป็นพิเศษ สามารถดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี
-สามารถปาดน้ำได้หมดจด โดยไม่ทิ้งคราบไว้บนผิวกระจก
-สามารถปรับระดับการใช้งานได้ ด้ามยาว 150 เซนติเมตร

9. YY shop

-ขนาดของสินค้า 19 ซม. x 11.5 ซม. x 5.5 ซม.
-มีรูสำหรับแขวนเมื่อใช้งานเสร็จ ทำความสะอาดง่าย
-ด้ามพลาสติก หนา สามารถใช้งานได้ 2 แบบในด้ามเดียว

10. Inconcept

อินคอนเซ็ป
-ตัวยางรีดน้ำได้เป็นอย่างดี รูปทรงจับกระชับมือ
-รีดน้ำเรียบ ใส สะอาด ไม่ทิ้งคราบ ใช้ง่าย
-ขนาดของสินค้า 24 ซม. x 22 ซม.

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า